หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คนปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นพวกคนเลว คุณรู้ไหม?  (อ่าน 238 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 05:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณรู้ไหม การเอาคนใช้ คนขับรถ พนักงาน ไปปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ รวยกันเป็นกันพุงปลิ้น เขาทำกันอย่างไร ?

แล้วคุณรู้ไหม ว่าผิดกฎหมายร้ายแรงขนาดใหน?
คุณรู้ไหมว่า คนเล่นหุ้น ประณามว่า นายทุนสามานย์เป็นพ่อมดของวงการธุรกิจ?

คุณรู้ไหม คนเล่นหุ้นรายย่อยฉิหา..ขนาดใหน?
คุณรู้ไหม การโอนหุ้นนอกตลาดฯ ต้องเสียภาษีเข้ารัฐ แต่นายทุนสามานย์โกหกว่าโอนในตลาด ไม่ต้องเสียภาษี โกงภาษีเข้ารัฐ จำนวนเงินมหาศาล

คนขี้โกง คนโกหก ลวงโลก คุณชอบหรือ?

คุณรู้ไหม การเป็นสุนัขรับใช้นายทุนสามานย์มันเสียศักดิ์ศรีของความเป็นคนขนาดใหน?

หรือคุณจะชื่นชม ยกย่อง ร่วมมือกับคนเลวคนโกงชาติโกงแผ่นดิน เอาเปรียบประชาชนอยู่อีกหรือ?

//ช.ผาสุข(ผู่ใฝ่หาประชาธิปไตยที่แท้จริง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
อยากให้ฟัง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 06:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกสาวของอดีตหัวหน้าพรรค..คนหนึ่งโดนข้อหานี้ไปแล้ว

พรรคอะไร รู้ไหม ? q*033q*033q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 07:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหอๆ ท่านแมนฯ ฝั่งแฟนคลับปชป.ในอดีต ก็มีปั่นหุ้นนะ ท่านแมนฯ ว่าไงหละ
คนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เขาก็พยามให้หุ้นเขาขึ้นทั้งนั้น
คงไม่มีใครบริสุทธิผุดผ่อง 100% ดอก มันอยู่ที่ว่าปั่นมาก ปั่นน้อย

ที่สำคัญที่สุด ผู้ซื้อ รู้ว่าเขาปั่น ไปซื้อทำไมหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 07:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้องใจท่านแมนฯ เรื่องหนึ่ง
เรื่องยึดสนามบิน
ท่านแมนฯ ลองเอากฎหมายวางไว้ก่อน

มาดูเรื่องหลักความจริงกัน
เอาหลักของพุทธเทียบเคียงก็ได้
ยึดสนามบิน ทำให้คนที่ใช้สนามบินมากมายต้องเดือดร้อนใช่ไหม
เขาต้องเดินทางไปทำธุรกิจ ธุรกรรมต่าง หาญาติพี่น้อง
สินค้าของขนส่ง เสียหายมากมายเกินบรรยาย
ท่านแมนฯ ว่าหลักความจริง มันสมควรหรือไม่ครับ

เห็นท่านแมนฯ เอาหลักกฎหมายมาพูด
ไม่มี ไม่มีหนี ไม่จ่าย เฮ้อ...เราโตๆ กันแล้วนะครับท่านแมนฯ
หาหัดทำอะไรมันมันแมนๆ เป็นตัวอย่างแก่ลูกหลานดีกว่า

เราไหว้พระพุทธรูปกันบ่อยๆ เวลามีงานต่างๆ ก็ต้องไหว้
บางคนจุดธูป จุดเทียนไหว้ แล้วมานั่งยกมือไหว้พระ ฟังพระเทศน์ต่ออีก...
ไหว้กันทำพรื้อ.....หรือว่าแค่ไหว้โชว์ แสดงรูปลักษณ์ภายนอกให้สังคมเห็น
ให้ภาพตัวเองดูดี


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรียน ฯพณฯ ไข่นุ้ย

ผมขอยืนยัน นั่งยัน นอนยัน กหกะเมนตีลังกายันว่า ผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคใดๆ แม้แต่ ปชป. ผมก้อไม่ชอบ พรรค ประชาธิปัตย์ เพราะมีแต่คนหัวเก่า เต่าล้านปี

พอเป็นรัฐบาลแจกเงิน ให้คนมีเงินเดือนอย่างงี้ 2 แสน 4 หมื่นล้านบาท หายวับไปกับตา คนจนข้างที่ทำงานของผม หุงข้าวครึ่งกระป๋องนม กินกับน้ำเปล่า เห็นน้ำตาจะไหลแทน

เพราะนักการเมืองส่วนมาก โหล่ยโท่ยทุกพรรค ประเทศจึงด้อยพัฒนา ผมก็ด่าพรรค ปชป.มานานแล้ว สมาชิกในเนตแห่งนี้บางคนก็ยัดเยียด หาว่าผมอยู่ฝ่าย ปชป.

ผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคใดๆ ที่ผ่านมาผม Vote No ทุกคนก้อรู้ ไม่ต้องมายัดเยียดให้ผมอีก

//ช.ผาสุข(ไม่มีพรรคสังกัด มีแต่ชอบพักผ่อนนอนหลับ55++)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณไข่นุ้ย พูดว่า "ยึดสนามบิน" พูดผิด พูดใหม่ได้....ผมขอบอกว่า ไม่ได้ไปยึดสนามบิน แต่ไปชุมนุม และมิใช่ว่าอยู่เฉยก็ไปชุมนุม สงสัย... ท่านไข่นุ้ย จะตกวิชา ตรรกวิทยา ตอนทำปริญญาโท แล้ว ท่านไข่นุ้ยไป เรียนต่อระดับ Dogtor ได้อย่าง อ๋อขอโทษ พิมพ์ผิดเล็กน้อย ต้องใช้ตัว c แทนตัว g

เดี๋ยวจะเล่าย่อๆให้ฟังพอเป็นสังเขป ของีบสัก 15 นาที

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 11:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาแบบย่อที่สุดๆ เริ่มจาก รัฐธรรมนูญปี 40 อนุญาตให้ประชาชนชุมนุมเรียกร้องได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐประพฤติมิชอบ ชุมนุมด้วยความสงบปราศจากอาวุธ

อ้าว นักเรียนป้าหลาน มาพอดี ..เดี๋ยวมาต่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 23:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พิมต่อให้ค่ะ คุณครูจะได้เห็นภาพชัดเจน

เริ่มต้นจากอันนี้ก่อนเลย

แถลงการณ์ ฉบับที่ 26/2551
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
เรื่อง
ยื่นคำขาดให้นายกรัฐมนตรีลาออกโดยทันทีและไม่มีเงื่อนไขตามที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้ชุมนุมอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2551 เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ 2 ประการคือ

1. คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 ยับยั้งมิให้สภาเผด็จการทาสระบอบทักษิณแก้ไข เพื่อฟอกความผิดให้ตัวเองและพวกพ้องทั้งการทุจริตคอร์รัปชัน และการทุจริตการเลือกตั้ง ยับยั้งมิให้แก้ไขเพื่อทำลายกระบวนการยุติธรรม และยับยั้งมิให้แก้ไขเพื่อล้มล้างสถาบันองคมนตรีซึ่งเป็นการลดพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์โดยตรง

สภาเผด็จการทาสระบอบทักษิณนั้นมีที่มาจากการทุจริตและกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เป็นสภาที่อ้างว่าเป็นตัวแทนปวงชนชาวไทยแต่จริงกระทำตนเป็นทาสรับใช้นายทุนนักการเมือง และที่สำคัญเวลานี้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญกำลังอยู่ระหว่างพิจารณายุบพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลจำนวนหลายพรรค สะท้อนให้เห็นว่าสภาเผด็จการทาสระบอบทักษิณนั้นมิได้เข้าสู่อำนาจในการปกครองประเทศโดยวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ

2. ขับไล่รัฐบาลทรราชฆาตกร ที่ทำตัวเป็นหุ่นเชิดให้กับนักโทษหนีอาญาแผ่นดิน เอื้อประโยชน์ให้กับพวกพ้องและวงศาคณาญาติ สนับสนุนและอยู่เบื้องหลังการเข่นฆ่าประชาชน ใช้สื่อมวลชนของรัฐโกหกหลอกประชาชน สนับสนุนการทำลายกระบวนการยุติธรรม ใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดินอย่างไม่โปร่งใสจนประเทศชาติใกล้จะล่มจม สนับสนุนและอุ้มชูบริวารและพวกพ้องที่ดูหมิ่นและอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ กระทำความผิดต่อกฎหมายบ้านเมือง และกระทำความผิดต่อจริยธรรม จึงย่อมหมดความชอบธรรมและหมดเวลาที่จะบริหารประเทศต่อไป

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงใช้สิทธิในการชุมนุมอย่างสงบ และปราศจากอาวุธ ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 มาตรา 63 เพื่อทำหน้าที่ของชนชาวไทยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 70 เพื่อพิทักษ์รักษาไว้ ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้

อย่างไรก็ตามภายใต้ “สิทธิในการชุมนุม” และ “การทำหน้าที่ของชนชาวไทย” ตามรัฐธรรมนูญนั้น หาได้รับการคุ้มครองความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินโดยรัฐบาลทรราชฆาตกรหุ่นเชิดนี้ไม่ ยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่ามีการจัดตั้งอันธพาลของรัฐบาลและเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อใช้ความรุนแรงต่อกลุ่มผู้ชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อีกทั้งยังมีพฤติกรรมสมรู้ร่วมคิด รู้เห็นเป็นใจ ให้มีการใช้อาวุธสงครามประเภทระเบิดยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุมใจกลางพระนคร จำนวนกว่า 10 ครั้ง เป็นผลให้ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาได้มีประชาชนที่ชุมนุมอย่างสงบและปราศจากอาวุธ ได้เสียชีวิตแล้วรวมทั้งสิ้น 4 คน บาดเจ็บอีกจำนวนหลายร้อยคนและพิการอีกจำนวนมาก ตลอดจนใช้อาวุธสงครามประเภทปืนและระเบิดยิงเข้าใส่สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเอสทีวี หลายครั้งเพื่อหวังทำลายการถ่ายทอดสดการชุมนุม โดยที่รัฐบาลทรราชฆาตกรหุ่นเชิด หาได้แสดงความรับผิดชอบแต่ประการใด

ทั้งนี้ คณะอนุกรรมาธิการตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์วันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2551 กรณีการสลายผู้ชุมนุมหน้ารัฐสภา ภายใต้กรรมาธิการวุฒิสภา 3 คณะ ซึ่งมีผลสรุปอย่างชัดเจนตรงกับคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติว่า นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และคณะรัฐมนตรี เป็นผู้สั่งการทำให้เกิดการสังหารและทำร้ายประชาชนที่เข้าร่วมชุมนุมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ดังนั้นนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์และคณะรัฐมนตรีต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกอย่างไม่มีเงื่อนไข

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ประกาศระดมพลใหญ่เพื่อหยุดอำนาจรัฐบาลทรราชฆาตกรหุ่นเชิด และหยุดสภาทาสระบอบทักษิณ ตั้งแต่เวลา 14.00 น.ของวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2551 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 50 ชั่วโมงแล้ว ที่พี่น้องประชาชนได้เข้าร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเคลื่อนไหวกดดัน เพื่อหยุดอำนาจรัฐบาลทรราชฆาตกรหุ่นเชิดอย่าง สงบ สันติ อหิงสาโดยเคร่งครัด การเคลื่อนไหวโดยมวลชนสองมือเปล่าไปตามสถานที่ต่างๆ อันได้แก่ บริเวณรอบรัฐสภา กระทรวงการคลัง กองบัญชาการตำรวจนครบาล และทำเนียบรัฐบาลชั่วคราวที่สนามบินดอนเมือง แต่ทว่ารัฐบาลทรราชฆาตกรหุ่นเชิดยังไม่แสดงความสำนึกยอมรับความผิดที่เกิดขึ้น ดึงดันจะอยู่ในอำนาจบริหารต่อไป และยังดื้อรั้นที่จะหาทางแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อพรรคพวกของตัวเองต่อไป

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จึงมีความจำเป็นที่จะต้องยกระดับการชุมนุม และเพิ่มมาตรการอารยะขัดขืน โดยการปิดสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อยื่นคำขาดผ่านพี่น้องประชาชนทั่วประเทศและทั่วโลกไปยังนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และคณะรัฐบาลให้ลาออกจากตำแหน่งโดยทันทีและไม่มีเงื่อนไข

ทั้งนี้ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กราบขออภัยมายังพี่น้องประชาชนทุกท่านที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการดำเนินการในครั้งนี้ แต่เป็นความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องดำเนินการเพื่อหยุดอำนาจของรัฐบาลทรราชฆาตกรหุ่นเชิดให้ได้อย่างถึงที่สุด

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขอเรียกร้องต่อพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า ทุกอาชีพร่วมมือกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ช่วยกันเรียกร้องให้รัฐบาลคณะนี้ลาออกโดยเร็วที่สุด ขจัดเภทภัยของสังคมไทย นำประเทศไทยที่ดีงามด้วยจริยธรรมกลับคืนมาสู่สังคมโดยเร็วที่สุด

ด้วยจิตคารวะ

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551


ที่มา http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000139674

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 23:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันนี้ภาคภาษาอังกฤษ

People’s Alliance for Democracy Announcement 26/2008
on
The Ultimatum for the Prime Minister to Resign Immediately and Without ConditionThe People’s Alliance for Democracy has been rallying continuously since May 25, 2008 for 2 main objectives;

1. To prevent the rewriting of the 2007 Constitution by the proxy government of ousted premier Thaksin Shinawatra who are trying to amend the charter to whitewash the crimes committed by Thaksin and his cronies and to destroy the country’s judiciary system. The PAD also strives to prevent the proxy government from abolishing the Privy Council, a move which the PAD considers to be a direct violation of His Majesty the King’s authority.

The current Thai Parliament is also considered to be under Thaksin’s complete control. It has committed various wrongdoings and violated election laws, yet continues to claim it represents the people of Thailand. But in truth, the proxy Parliament is a sale to any highest bidding politician. The Constitution court’s imminent deliberation of a various party dissolution cases against several of the government coalition partners is proof enough of the fact that Thakin’s proxy government is not a truly ‘constitutional’ government of Thailand.

2. To drive out the killer government that has shamelessly acted as a nominee for fugitive Thaksin Shinawatra. The government is clearly behind the ruthless killings of Thai citizens, manipulated state media, supports the destruction of the Thai judiciary system, exploits the country’s national budget, condones lese majeste actions, lacks any ethical standing and therefore is deemed to be an illegitimate government which is not fit to administer the Kingdom.

For the above reasons the People’s Alliance for Democracy has been rallying peacefully and without arms, a right which is sanctioned by the 2007 Constitution Article 63. Article 70 stipulates that a Thai citizen has the responsibilities to protect the 3 pillars of the country; the nation, religion and the King and the nation’s constitutional monarchy.

However, during the course of the rally the lives and safety of supporters of the People’s Alliance for Democracy have been in constant jeopardy. The government is also clearly involved in masterminding various violent attacks against the PAD. It has also turned a blind eye when the PAD was attacked with weapons of war on more than 10 occasions. The ruthless attacks have resulted in countless injuries and 4 deaths. Several attacks were also targeted at the ASTV headquarters in an attempt to prevent that station from broadcasting live the PAD rally. The government has yet to take any responsibility for the underhanded sabotage attempts.

Three Senate committees, tasked with investigating the violence and bloodshed of the October 7th incident, have found that the PM Somchai Wongsawat and his Cabinet ministers are to be held responsible for the injuries and deaths of the protesters. Their findings coincide with that of the National Human Rights Commission. Premier Somchai must take responsibility for the tragedy by resigning immediately and without any condition.

The People’s Alliance for Democracy has called for a final mass rally to stop the traitorous government and proxy Parliament on November 23, 2008 at 2 p.m. The final rally is well into its 50th hour and the supporters of the PAD have been pressuring the traitorous government to step down with peaceful means. Armed with only the plastic hand clappers, the PAD protesters have marched to various key locations including Parliament, Finance ministry, the Metropolitan Police Bureau and the government’s temporary seat at Don Muang Airport. However, to no avail, the proxy government has failed to show any sign of remorse or any intention to step down as demanded by the PAD. In addition, it continues to cling on to power and is determined to amend the charter for the interests of its puppet master and his associates.

The People’s Alliance for Democracy is left with no choice but to step up its peaceful rally by blocking off access to the Suvarnabhumi Airport. This is considered to be an ultimatum for Somchai Wongsawat and the Cabinet to resign immediately and without any condition.

The people’s alliance apologizes for any inconvenience the closure of the Suvarnabhumi Airport may cause to the public and international visitors to the Kingdom of Thailand. But the PAD believes the measure is crucial to bring an end to the traitorous-killer government.

The PAD is calling for the public from all walks of life to join the PAD movement and call for the current administration to resign immediately to protect Thailand from more harm and to restore morals to the Thai society without any further delay.

With deepest respect, People’s Alliance for Democracy Tuesday, November 25, 2008


ที่มา http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000139768

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 23:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันนี้ส่งมอบ ไม่ได้ยึดแล้วส่งมอบ ทำไม

พันธมิตรฯส่งมอบสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.20 น.วันที่ 3 ธันวาคม พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.)ได้ดำเนินการส่งมอบพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิคืนอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยพล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพธม.เป็นตัวแทนในการส่งมอบและคาดว่าสนามบินสุวรรณภูมิจะเปิดให้บริการผู้โดยสารได้ในช่วงบ่ายโมงวันนี้ หลังจากเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมได้เปิดให้บริการด้านขนส่งสินค้าเรียบร้อยแบ้ว แต่จะเป็นการขนส่งผู้โดยสายภายในประเทศ ด้านการข่นส่งผู้โดยสารระหว่างประเทศคาดว่าจะดำเนินการได้หลังเที่ยงคืนวันที่ 4 ธันวาคม


ที่มา http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1228226971&grpid=05&catid=01noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 1 พ.ค. 12, 23:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การบินไทยยืนฟ้อง

การบินไทย ยื่นฟ้อง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง พร้อมพวกรวม 36 คน เรียกค่าเสียหาย 575 ล้านบาท กรณี นำกลุ่มพันธมิตรฯปิดสนามบิน ปี 2551

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มอบอำนาจให้ นายบำเพ็ญ สรรพศรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กับพวกรวม 36 คน ต่อศาลแพ่ง เป็นจำเลยในความผิดฐานละเมิดเรียกค่าเสียหาย จำนวน 575 ล้านบาท จากกรณี ที่แกนนำพันธมิตรฯ นำกลุ่มผู้ชุมนุม ปิดล้อมสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง ระหว่างวันที่ 25 พ.ย. ถึงวันที่ 4 ธ.ค. 2551

โดยการบินไทยอ้างว่า การชุมนุมของกลุ่มจำเลย มีวัตถุประสงค์ในการประท้วงขับไล่รัฐบาลของ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี โดยนำมวลชนเข้าปิดล้อมสถานที่ต่างๆ เพื่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ซึ่งคำฟ้องได้บรรยายรายการที่โจทก์อ้างว่า เป็นความเสียหาย ที่ทำให้โจทก์ต้องสูญเสียรายได้ และค่าใช้จ่ายในการแก้ปัญหา จากการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ หลายรายการ

จำนวนกว่า 535 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันทำละเมิด ซึ่งโจทก์ขอให้ศาลแพ่งมีคำพิพากษา ให้จำเลยทั้งหมด ร่วมกันชำระเงินค่าเสียหาย จำนวนกว่า 575 ล้านบาท โดยศาลแพ่งนัดชี้ 2 สถาน วันที่ 22 ก.พ. 2553

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก INNnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 00:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศาลตัดสิน

ศาลแพ่งสั่ง “จำลอง-แกนนำ พธม.” ชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 522 ล้านบาท ให้บริษัท การท่าอากาศยานไทย (ทอท.) กรณีชุมนุมสนามบินสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง ศาลชี้กระทำผิดฐานละเมิดทำให้เสียหายทั้งกายภาพและทางพาณิชย์

วันนี้ (25 มี.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ห้องพิจารณคดี 403 ศาลแพ่ง ถ.รัชดาภิเษก ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำที่ 6453/2551 ที่บริษัท การท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.โดย นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.เป็นโจทก์ฟ้อง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายสนธิ ลิ้มทองกุล นายพิภพ ธงไชย นายสุริยะใส กตะศิลา นายสมศักดิ์ โกสัยสุข นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายนรัณยู วงศ์กระจ่าง นายสำราญ รอดเพชร นายศิริชัย ไม้งาม นางมาลีรัตน์ แก้วก่า และ นายเทิดภูมิ ใจดี แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป็นจำเลยที่ 1-13 ในความผิดเรื่องละเมิด ขอให้ชดใช้ค่าเสียหาย กรณีร่วมกันนำผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯหลายหมื่นคนไปบุกยึดท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและดอนเมือง เมื่อเดือน พ.ย.51

คดีนี้โจทก์บรรยายฟ้องสรุปว่า ระหว่างวันที่ 24 พ.ย.-3 ธ.ค.2551 จำเลยทั้ง 13 ซึ่งเป็นแกนนำกลุ่มพันธมิตรนำผู้ชุมนุมไปบุกยึดท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและดอนเมือง เพื่อประท้วงรัฐบาลและขับไล่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ขณะนั้น ทำให้การให้บริการต่างๆ ภายในท่าอากาศยานทั้งสองต้องหยุดลง เป็นเหตุให้โจทก์ได้รับความเสียหาย ขอให้ขับไล่จำเลยทั้ง 13 นำกลุ่มผู้ชุมนุมออกจากท่าอากาศยานทั้งสอง และทำให้อยู่ในสภาพเดิม และขอให้ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้โจทก์พร้อมดอกเบี้ย

จำเลยทั้ง 13 ให้การไปในทำนองเดียวกัน ว่า โจทก์ยื่นฟ้องคดีโดยไม่สุจริตและไม่ชอบด้วยกฎหมาย คดีอยู่ในเขตอำนาจของศาลปกครอง จำเลยทั้ง 13 มิได้กระทำละเมิดต่อโจทก์ การชุมนุมของจำเลยทั้ง 13 กับพวกได้รับความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 และโจทก์ไม่ได้รับความเสียหาย

ในชั้นพิจารณาโจทก์นำพยานเข้าสืบ 24 ปาก และอ้างส่งเอกสารรวม 164 ฉบับ วัตถุพยาน 9 อันดับ ส่วนจำเลยทั้ง 13 นำพยานเข้าสืบ 15 ปาก และอ้างส่งเอกสารรวม 28 ฉบับ

ศาลแพ่งพิเคราะห์แล้วคดีมีประเด็นต้องวินิจฉัยว่าฟ้องโจทก์ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เห็นว่า ฟ้องโจทก์ชอบด้วยกฎหมายและคดีอยู่ในอำนาจพิจารณาของศาลยุติธรรมไม่ใช่ศาลปกครอง ที่จำเลยอ้างโจทก์ไม่มีเจตนาฟ้อง แต่คดีนี้โจทก์กล่าวหาจำเลยทั้ง 13 ร่วมกันกระทำละเมิด โจทก์ใช้สิทธิที่พึงมี ฟ้องศาลได้ จึงเป็นการฟ้องโดยสุจริต

คดีมีประเด็นต้องวินิจฉัยต่อไปว่า จำเลยทั้ง 13 ร่วมกันกระทำละเมิดต่อโจทก์หรือไม่ ฝ่ายจำเลยต่อสู้ว่าผู้ชุมนุมมาโดยสมัครใจ และใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ ท่าอากาศยานเป็นสถานที่สาธารณะ และ นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. เป็นผู้ออกคำสั่งให้หยุดให้บริการสนามบินเอง เห็นว่า ฝ่ายโจทก์มีภาพถ่ายและเทปบันทึกภาพการชุมนุมที่สนามบินทั้งสองแห่งเมื่อวันที่ 24 พ.ย.-3 ธ.ค.2551 ซึ่งเป็นภาพแกนนำทั้ง 13 ขึ้นเวทีชุมนุมกล่าวปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียง และถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ เรียกร้องให้ผู้ชุมนุมออกมาให้มาเพื่อกดดันรัฐบาล ทำให้ประชาชนที่เรียกว่ากลุ่มพันธมิตรฯเข้าร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมาก แม้เป็นการเข้าชุมนุมโดยสมัครใจ แต่เกิดจากการเรียกร้องปราศรัยของพวกจำเลย และเมื่อปรากฏว่า กลุ่มพันธมิตรฯเข้าไปในท่าอากาศยานทั้งสองแห่งของโจทก์ แม้จะเป็นพื้นที่สาธารณะที่จะต้องเข้าไปใช้บริการอย่างหนึ่งอย่างใดเยี่ยงประชาชนทั่วไป แต่กลับใช้เป็นพื้นที่ชุมนุมกดดันรัฐบาล อีกทั้งกลุ่มพันธมิตรฯชุดแรกที่เข้าไปในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ส่วนมากสวมหมวก หรือผ้าปิดบังใบหน้า บางคนถือไม้ บางคนถือท่อนเหล็ก บางคนถือมีดดาบ และบางคนมีหน้าไม้ ส่งเสียงโห่ร้องอื้ออึง มีการปิดกั้นถนนสาธารณะทางเข้าออกของท่าอากาศยานทั้งสองแห่ง ตรวจค้นรถยนต์ทุกคันที่จะผ่านก่อให้เกิดความเกรงกลัวต่อบุคคลอื่นว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

นอกจากนี้ ฝ่ายโจทก์ยังมีพยานและภาพถ่ายเป็นหลักฐาน ว่า เรือตรี แซมดิน เลิศบุศย์ หนึ่งในผู้ชุมนุมได้นำกลุ่มพันธมิตรฯเข้ายึดหอบังคับการบิน ซึ่งอยู่ในพื้นที่การบินและเป็นเขตหวงห้ามบุคคลภายนอกเข้า อันเป็นการแสดงเจตนาอย่างชัดเจนว่าประสงค์จะให้การให้บริการการบินและการพาณิชย์หยุดชะงักลง ถือได้ว่าเป็นการแทรกแซงโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ตามคำจำกัดความของอนุสัญญาว่าด้วยการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ที่ระบุว่า หมายถึงการใช้กำลังบุกรุกอากาศยานที่กำลังจะทำการบิน บุกรุกท่าอากาศยานหรือบริเวณที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการบิน ซึ่งโจทก์มีหน้าที่ต้องปฏิบัติตาม นอกจากนั้น ยังกำหนดให้โจทก์ต้องยึดถือความปลอดภัยของผู้โดยสาร ลูกเรือ เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินและสาธารณชนเป็นอันดับแรก การกระทำของจำเลยทั้ง 13 และกลุ่มพันธมิตรฯ ทำให้โจทก์ไม่อาจปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้เป็นไปตามอนุสัญญาดังกล่าวได้ จนเป็นเหตุให้ นายเสรีรัตน์ ออกคำสั่งหยุดให้บริการสนามบิน เนื่องจากเกรงว่าพนักงานและประชาชนจะไม่ได้รับความปลอดภัย


ยังมีต่อค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 00:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อนะคะ

การชุมนุมที่จะได้รับความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ ม.63 นั้น ศาลแพ่งเห็นว่าหมายถึงการชุมนุมที่เป็นไปโดยสงบและปราศจากอาวุธ ตาม ม.63 วรรคหนึ่ง แต่การชุมนุมของพวกจำเลย มิได้เป็นไปตามหลักการดังกล่าว และยังส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองและประโยชน์สาธารณะ ละเมิดสิทธิและเสรีภาพการประกอบอาชีพและการคมนาคมของประชาชน ซึ่งการชุมนุมจะต้องไม่เป็นปฏิปักษ์ต่อรัฐธรรมนูญ ไม่ขัดต่อศีลธรรมอันดีตาม ม.28 แห่งรัฐธรรมนูญ ซึ่งการชุมนุมจะต้องตั้งอยู่บนหลักแห่งความสมดุลกับสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่น และมิใช้สิทธิเด็ดขาดที่พวกจำเลยทั้ง 13 เป็นผู้จัดการชุมนุม หรือผู้เข้าร่วมชุมนุมจะสามารถกระทำการใดๆก็ได้โดยไม่อยู่ภายใต้บทบัญญัติแห่งกฎหมาย หรือข้อบังคับใดๆ ทั้งสิ้น คดีนี้การเข้าไปชุมนุมในพื้นที่สนามบินทั้งสองแห่งของจำเลยกับพวกมีวัตถุประสงค์ปิดท่าอากาศยานทั้งสองแห่งให้หยุดให้บริการ เพื่อยกระดับการกดดันรัฐบาลนายสมชาย ให้ปฏิบัติตามข้อเรียกร้อง เป็นผลให้ท่าอากาศยานทั้งสองแห่งไม่สามารถให้บริการได้ ก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายในหมู่ผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ตลอดจนผู้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการพาณิชย์ ส่งผลเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศอย่างรุนแรง จึงเป็นวัตถุประสงค์ให้เกิดความไม่สงบภายในบ้านเมือง ซึ่งนอกจากจะไม่เป็นการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธแล้วยังเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพการชุมนุมที่เกินสัดส่วน จำเลยทั้ง 13 จะอ้างความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ ม.63 ย่อมมิได้ การกระทำของจำเลยทั้ง 13 ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย จึงเป็นการละเมิดต่อโจทก์

คดีมีประเด็นต้องวินิจฉัยข้อสุดท้ายว่า โจทก์ได้รับความเสียหายหรือไม่เพียงใด เห็นว่า เมื่อการกระทำของจำเลยทั้ง 13 ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย จึงต้องรับผิดชอบต่อโจทก์ตามมูลค่าความเสียหายที่โจทก์ได้รับทางกายภาพ เช่น ประตู กระจก เครื่องสุขภัณฑ์ กล้องวงจรปิด เครื่องหมายบอกทางจราจร อุปกรณ์ต่างๆ และค่าเสียหายเชิงพาณิชย์ อาทิ ค่าเสียหายจากการหยุดให้บริการการบิน ค่าธรรมเนียมการใช้เส้นทาง ค่าเช่าพื้นที่ต่างๆ ดังนั้น เห็นควรให้จำเลยทั้ง 13 ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้แก่โจทก์จากการบุกยึดสนามบินดอนเมืองรวม 12 ล้านบาทเศษ และชดใช้ค่าเสียหายจากการบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิรวมจำนวน 510 ล้านบาทเศษ เมื่อคำนวณความเสียหายของสนามบินทั้งสองแห่งแล้วเป็นเงิน 522,160,947.31 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.2551 จนกว่าจะชำระเสร็จ รวมทั้งให้จ่ายค่าฤชาธรรมเนียมและค่าทนายความแทนโจทก์เป็นเงิน 80,000 บาทด้วย

ส่วนที่โจทก์ยื่นฟ้องเกี่ยวกับค่าเสียหายที่เกิดขึ้นหลังจากการชุมนุม ซึ่งโจทก์นำสืบว่ายังคงได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง และได้รับความเสียหายจำนวนมากจนถึงช่วงปี 2552 แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้น โจทก์ไม่ได้บรรยายมาในคำฟ้องและไม่ได้ขอให้จำเลยทั้ง 13 ชดใช้ในคำขอบังคับคดีนี้ ศาลจึงไม่อาจบังคบตามคำขอของโจทก์ได้ เพราะถือว่าเกินคำขอของโจทก์ตาม ป.วิธี แพ่ง ม.412 วรรคแรก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 00:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความเห็นพิมอาจจะไม่ผ่าน กบว. แต่อยากให้คุณครูรู้ ว่าไม่ปิดสนามบินในวันนั้นก็จะไม่มีพิมพิลาไลยในวันนี้ อยากถกกับพิมในเรื่องนี้ คุณครูตั้งกระทู้มาได้เลยค่ะ พิมก็อยากรู้เหมือนกัน อาหารอร่อย ดนตรีเพราะ บนคราบน้ำตาของพิม มันกู้ชาติตรงไหน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 00:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความเห็นพิมอาจจะไม่ผ่าน กบว. แต่อยากให้คุณครูรู้ ว่าไม่ปิดสนามบินในวันนั้นก็จะไม่มีพิมพิลาไลยในวันนี้ อยากถกกับพิมในเรื่องนี้ คุณครูตั้งกระทู้มาได้เลยค่ะ พิมก็อยากรู้เหมือนกัน อาหารอร่อย ดนตรีเพราะ บนคราบน้ำตาของพิม มันกู้ชาติตรงไหน

สวัสดีค่ะคุณพิม...

คิมอยากอ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณพิมอีกเมื่อครั้งนั้นค่ะ...คุณพิมเคยเล่าแล้ว แต่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้

ส่วนคิมจำเหตุการณที่คุณพิมเล่าไม่ได้ทั้งหมด จึงอยากอ่านซ้ำค่ะ...

สู้นะคะ คิมมาให้กำลังใจ... q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 00:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอาแบบย่อที่สุดๆ เริ่มจาก รัฐธรรมนูญปี 40 อนุญาตให้ประชาชนชุมนุมเรียกร้องได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ของรัฐประพฤติมิชอบ ชุมนุมด้วยความสงบปราศจากอาวุธ

อ้าว นักเรียนป้าหลาน มาพอดี ..เดี๋ยวมาต่อ

รธน.ให้ชุมนุมได้
แต่ชุมนุมที่สนามบิน มีผลทำให้ระบบการบินนานาชาติล้มเหลว
เปิดดำเนินการไม่ได้ มันเสียหายเป็นโดมิโน่ไปกี่แสนล้าน ท่านรู้ไหม
ไหนจะยึดทำเนียบ ไหนจะท่าเรือขนส่งสินค้าไม่ได้
โดมิโน่เสียหายไม่รู้เท่าไหร่ เพื่ออะไรกันนี่
ผมขอเถียงใจขาดว่า "คนดีเขาไม่ชุมนุมแบบนี้ดอก"

นี่ยังไม่รวมปิดถนน"ราชดำเนิน" นะ
น่าเกลียดมาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 00:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกอย่างที่สมาชิกที่ไม่ได้ล็อกอิน (666) และท่านแมนฯ ถามผมว่า
ทักษิณผิด หรือไม่ผิด

ผมมองว่าทักษิณ ไม่ใช่ผู้ร้ายฆ่าคน เขาโดนการเมืองเล่นงาน
ผมไม่ได้เห็นด้วยกับทักษิณทุกเรื่อง ขอบอก
คนเรามีดีมากกว่าเสีย ก็ถือว่าดีแล้ว
ไม่เสียเลย ยิ่งดี แต่คงเป็นไปได้ยาก

ผมมองว่า ระหว่างทักษิณ กับแกนนำ พธม. หรือพธม.ทั้ง 2 หมื่นเสียงก็เถอะ
ใครทำประโยชน์ให้กับปชช.และประเทศชาติมากกว่ากัน หรือทำให้โลกยิ่งดี
ผมมองปชช.ส่วนใหญ่ครับ ไม่ได้มองว่าใครจะชนะใคร ใครจะงัดกฎหมายมาชนะใคร
ใครทำประโยชน์ให้ปชช. ประเทศชาติมากกว่ากัน เรื่องพวกนี้มันเห็นๆ กัน โกหกกันไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 01:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากจะเรียนท่านแมนฯ ว่า
เพื่อความน่ารักของสังคม
อย่าเอากฎหมายมาอ้างจนเกินไป

กฎหมายเขียนได้ ลบได้ ฉีกทิ้งได้
เอาหลักคุณธรรมค้ำจุนโลกดีกว่าเยอะ

มีเมียหลายคน มีลูกหลายคน
แต่รับผิดชอบเลี้ยงดูให้เขามีชีวิตที่ดีไม่ได้
ปล่อยให้เขาอยู่แบบอดๆ อยากๆ
ไม่ผิดกฎหมายครับ แต่....เป็นคนแย่ๆ

ด้วยความปรารถนาดี.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 01:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมอ่านกระทุ้พี่แมนมาทุกกระทู้..!! ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง..ไม่ว่ากัน..!!..แต่ถ้าเข้าประเด็น ปิดสนามบินแล้วล่ะก็ พธม.ผิดเต็มประตูแถมเป็นเรื่องอารยะที่โหด***มกับประเทศอย่างมากมาย.!!
เห็นด้วยกับคุณไข่นุ้ย...ครับ..!! คนดีเขาไม่ทำเรื่องเดือดร้อนแบบนี้แน่นอน!!@@!! q*014q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 01:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงคุณพิมจะพูดยังไง ก็คงเปลี่ยนใจท่านแมนฯ ไม่ได้
เพราะว่า....ไม้แก่ ดัดยากส์ส์ส์ 555
แต่อยากให้ท่านแมนฯ เป็นคนดีของสังคมนะ...

คุณพิมสบายดีนะครับ
คำว่าโลกสีเทาคือไรครับ ผมไม่เข้าใจหนะ
ตอบหลังไมค์ ก็ได้นะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 01:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมอ่านกระทุ้พี่แมนมาทุกกระทู้..!! ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง..ไม่ว่ากัน..!!..แต่ถ้าเข้าประเด็น ปิดสนามบินแล้วล่ะก็ พธม.ผิดเต็มประตูแถมเป็นเรื่องอารยะที่โหด***มกับประเทศอย่างมากมาย.!!
เห็นด้วยกับคุณไข่นุ้ย...ครับ..!! คนดีเขาไม่ทำเรื่องเดือดร้อนแบบนี้แน่นอน!!@@!! q*014q*014

คิดเหมือนกันเลย แต่ห้ามจีบสาวคนเดียวกันนะ 555
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 02:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อีกอย่างที่สมาชิกที่ไม่ได้ล็อกอิน (666) และท่านแมนฯ ถามผมว่า
ทักษิณผิด หรือไม่ผิด

ผมมองว่าทักษิณ ไม่ใช่ผู้ร้ายฆ่าคน เขาโดนการเมืองเล่นงาน
ผมไม่ได้เห็นด้วยกับทักษิณทุกเรื่อง ขอบอก
คนเรามีดีมากกว่าเสีย ก็ถือว่าดีแล้ว
ไม่เสียเลย ยิ่งดี แต่คงเป็นไปได้ยาก

ผมมองว่า ระหว่างทักษิณ กับแกนนำ พธม. หรือพธม.ทั้ง 2 หมื่นเสียงก็เถอะ
ใครทำประโยชน์ให้กับปชช.และประเทศชาติมากกว่ากัน หรือทำให้โลกยิ่งดี
ผมมองปชช.ส่วนใหญ่ครับ ไม่ได้มองว่าใครจะชนะใคร ใครจะงัดกฎหมายมาชนะใคร
ใครทำประโยชน์ให้ปชช. ประเทศชาติมากกว่ากัน เรื่องพวกนี้มันเห็นๆ กัน โกหกกันไม่ได้


q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากให้รู้
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 06:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนเราหากเป็นคนดีจริง ลูกเมียคงไม่หนีไปอยู่ต่างประเทศหรอก

นอกเสียจากจะหลงตนเอง หรือไปติดยึดกับลัทธิไม่กินผักที่สุดโต่งอะไรสักอย่าง

คนมีปมด้อย มักจะแสดงออกแบบสุดโต่งเสมอ(หลักจิตวิทยาเบื้องต้น)

ปิดอะไร อาจจะปิดได้ แต่จะฟ้าด้วยฝ่ามือนั้น ยากส์สสสสส q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 2 พ.ค. 12, 06:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขออภัย เมื่อวานมาตอบไม่ได้ เพราะต้องทำงาน ตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน็อต วันนี้ ก็ยังคงต้องแข่งกับเวลา ช่วงนี้ รร.ปิด ขอรับทรัพย์ก่อน.... อย่างว่าแหละ ไม่รวยเท่าเขา เพราะทำชั่วไม่เป็น ปั่นหุ้นเป็น แต่ไม่ปั่น ไม่ปั้นเรื่อง ไม่ปั้นน้ำให้เป็นตัว เว้าซื่อๆ ตรงๆ ไม่โก่งๆ ไม่คดไม่งอในกระดูก

ความจริงจะไปเยี่ยมลูกสาวหลานสาวที่อังกฤษต้นเมษาที่ผ่านมาแต่ บังเอิญได้ผ่าน Audition ของ Thailand's Got Talent เผื่อ "ฟลุ๊ค" 10 ล้านบาทเชียวนา ทำเป็นเล่นไป ก้อยังหลงลมๆแล้งกับ ล๊อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 อยู่ ซื้อ เพียง 2-3 ใบ ชาติหน้าตอนบ่ายๆอาจจะถูกบ้าง แค่เลขท้าย 2 ตัวก็ยังเพียงแค่เฉียดไปเฉียดมา เรื่องอย่างนี้ไม่ค่อยมีวาสนา

//ช.ผาสุข(ผู้ใฝ่หาประชาธิปไตยที่แท้จริง จริงใจ จริงจัง ไม่จิงโจ้))

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รู้ไหม ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปั่นหุ้น 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม