หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ผลิตพรมแผ่น “อินเตอร์เฟซ” ใช้งานมิลาน ดีไซน์ วีค เป็นเวทีเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ และผลิตภ  (อ่าน 127 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 เม.ย. 12, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แบรนด์ใหม่และผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นเมโทรโปลิส นำการออกแบบนวัตกรรมล้ำสมัยมาสู่มิลาน

มิลาน, 17 เมษายน 2555 - ขณะที่งานอันทรงเกียรติอย่างมิลาน ดีไซน์ วีค (Milan Design Week) เปิดฉากขึ้นที่อิตาลี อินเตอร์เฟซ อิงค์ (Interface, Inc.) ได้เผยโฉมแบรนด์ระดับโลกรูปแบบใหม่และผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำสมัย ซึ่งทั้งสองอย่างตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบและการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนของผู้ผลิตพรมแผ่นรายนี้ อินเตอร์เฟซเป็นบริษัทผลิตพรมเพียงรายเดียวที่ได้นำเสนอผลงานที่ La Triennale di Milano ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์และสถานที่จัดแสดงผลงานการออกแบบชั้นนำของอิตาลี

นอกจากการเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่แล้ว อินเตอร์เฟซยังประกาศเป้าหมายในโครงการ Green Apple Day of Service โดยบริษัทจะสนับสนุนให้พนักงาน ลูกค้า และซัพพลายเออร์ เป็นอาสาสมัครในโครงการพัฒนาโรงเรียนอย่างยั่งยืนในชุมชนต่างๆ ทั่วโลกที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ ในฐานะบริษัทแรกๆที่เข้าร่วมโครงการ อินเตอร์เฟซได้ตอกย้ำถึงวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งด้านการออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมาย

ภาพลักษณ์ใหม่ของอินเตอร์เฟซที่เปลี่ยนไปในครั้งนี้ สะท้อนถึงการเติบโตในระดับโลกและจุดมุ่งหมายในอนาคตที่พัฒนาขึ้น การเรียกขานแบรนด์อย่างเรียบง่ายว่าอินเตอร์เฟซ ซึ่งเป็นชื่อดั้งเดิมตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท แทนที่จะเรียกว่าอินเตอร์เฟซฟลอร์ (InterfaceFLOR) ถือเป็นการให้เกียรติวัฒนธรรมองค์กรและวิสัยทัศน์ของ เรย์ แอนเดอร์สัน (Ray Anderson) ผู้ล่วงลับ ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทและบุกเบิกการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน ภาพลักษณ์ใหม่ที่เปิดตัวในมิลาน เป็นการปรับโลโก้เดิมของอินเตอร์เฟซให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น

“เรามีความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมาย และแบรนด์อินเตอร์เฟซก็ทำให้เจตนารมณ์ของเรามองเห็นเป็นรูปธรรม เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานความงาม นวัตกรรม ฟังก์ชั่นการใช้งาน และความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ซึ่งกระตุ้นให้ลูกค้าตระหนักถึงมุมมองด้านการออกแบบของตนเอง บริษัทของเรามีจิตสำนึกความรับผิดชอบเหนือกว่าการขายสินค้าเพียงอย่างเดียว” มาเรีย เดฟลันเทส (Maria Davlantes) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของอินเตอร์เฟซ อิงค์ กล่าว “แบรนด์ใหม่นี้ บอกตัวตนของบริษัทเราได้เป็นอย่างดี”

นอกจากจะเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่พร้อมการจัดแสดงสินค้านวัตกรรมใหม่ที่ La Triennale di Milano ระหว่างงาน Milan Design Week วันที่ 17-22 เมษายนนี้แล้ว อินเตอร์เฟซยังเปิดตัวพรมแผ่นคอลเลคชั่นเมโทรโปลิส (MetropolisTM) ซึ่งเป็นพรมแผ่นชั้นเลิศที่พัฒนาจากจิตสำนึกของความยั่งยืนและได้รับแรงบันดาลใจจากธีมที่น่าจะตรงใจนักออกแบบทุกคน นั่นคือ ideological rebirth (การเกิดใหม่อย่างสมบูรณ์) โดยอ้างอิงจากเทรนด์ของโลกในปี 2012 ซึ่งสะท้อนถึงการสิ้นสุดและการฟื้นตัวของสังคมเมืองและวัฒนธรรมต่างๆ

“ขณะที่เราเริ่มใช้แบรนด์ใหม่ซึ่งเพิ่มพลังความมุ่งมั่นให้กับเรา ผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นเมโทรโปลิส ก็สะท้อนความหวังของเราที่ต้องการเห็นอนาคตที่มีความยั่งยืนมากกว่านี้ ที่ซึ่งผู้คนใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับระบบนิเวศและปราศจากการผลาญทรัพยากรโลก ผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่สะท้อนถึงอินเตอร์เฟซที่ล้ำสมัยและโดดเด่นที่สุด ด้วยการออกแบบที่แสดงอารมณ์และความลึกลับของโลกใบใหม่อันอาจหาญ ผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นนี้มีคุณสมบัติทุกอย่างที่ลูกค้าคาดหวังจากเรา ทั้งความโดดเด่นสะดุดตา ความทันสมัย และรูปแบบการใช้งาน เราหวังว่าผลิตภัณฑ์นี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดผลงานการออกแบบตกแต่งภายในที่น่าตื่นตาตื่นใจและชวนให้ย้อนระลึกถึงเรื่องต่างๆ” ไนเจล สแตนส์ฟิลด์ (Nigel Stansfield) รองกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนานวัตกรรมของอินเตอร์เฟซ อิงค์ กล่าว

ด้วยปณิธานของอินเตอร์เฟซที่มุ่งมั่นทำธุรกิจอย่างยั่งยืน หนึ่งในสามของผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นเมโทรโปลิส Metropolis จึงผลิตจากเส้นด้ายรีไซเคิล 100% ซึ่งมาจากวัสดุเหลือใช้ในอุตสาหกรรมอย่างแหจับปลาที่ใช้แล้ว รวมถึงเส้นด้ายจากพรมแผ่นที่ใช้แล้ว โดยทั้งหมดได้ผ่านการรีไซเคิลในโครงการนำกลับมาใช้ใหม่ Re-EntryTM 2.0 ของอินเตอร์เฟซ ผลิตภัณฑ์จำนวนมากเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเมื่อผ่านโครงการลดคาร์บอนของอินเตอร์เฟซ นอกจากนั้นยังมีการออกแบบพรมเลียนวิถีธรรมชาติซึ่งปูได้ทุกรูปแบบ เพื่อให้การติดตั้งพรมทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและทำให้เหลือเศษพรมน้อยที่สุด

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวแบรนด์ใหม่และความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อโครงการ Green Apple Day of Service บริษัทจะระบุชื่อโรงเรียนและเครือข่ายโรงเรียนทั่วโลกที่ได้เข้าร่วมโครงการ ซึ่งอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมในสถานศึกษาของเด็กและเยาวชนครั้งสำคัญ การสนับสนุนจากอินเตอร์เฟซเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า บริษัทสร้างคุณค่าและความยั่งยืนอย่างไร ทั้งนี้ ในปี 2554 พนักงานของอินเตอร์เฟซ อิงค์ สละเวลากว่า 10,000 ชั่วโมง เพื่อทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครในชุมชนต่างๆ
“ที่อินเตอร์เฟซ การออกแบบเป็นตัวกำหนดและผลักดันทุกสิ่งที่เราทำ สำหรับเรา การออกแบบเป็นสิ่งที่มีความหมายและต้องคำนึงถึง การออกแบบคือสิ่งที่บ่งบอกตัวตนของเราและวิถีการดำเนินงานของบริษัท” เดฟลันเทส กล่าว “ตั้งแต่นี้ไปจนตลอดทั้งปี เราจะฉลองแบรนด์อินเตอร์เฟซทั้งในและนอกองค์กร ผ่านผลิตภัณฑ์ที่เรายึดมั่นและปรารถนาจะนำเสนอ”
หนังสือที่ระลึกชื่อ “Design with Purpose” ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อฉลองวัฒนธรรมองค์กรที่สืบทอดมา ความหมาย และความปรารถนาของแบรนด์อินเตอร์เฟซ ร่วมกับลูกค้าทุกคน

เกี่ยวกับ อินเตอร์เฟซ อิงค์
อินเตอร์เฟซ อิงค์ (NASDAQ: IFSIA) ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2516 ปัจจุบันเป็นผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายพรมแผ่นด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม บริษัทผลิตสินค้าให้แก่สำนักงาน สถานที่สาธารณะ และองค์กรต่างๆ ภายใต้แบรนด์ Interface และผลิตสินค้าสำหรับที่พักอาศัยภายใต้แบรนด์ FLORTM นอกจากนั้นยังเป็นผู้นำด้านการออกแบบและผลิตขนห่วงภายใต้แบรนด์ Bentley Prince Street อีกด้วย

อินเตอร์เฟซเป็นบริษัทแรกๆ ที่แสดงความมุ่งมั่นต่อสาธารณชนว่า จะทำธุรกิจโดยคำนึงถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม เมื่อประมาณปี 2537 และจากนั้นเป็นต้นมาบริษัทก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างจากความสำเร็จในเรื่องนี้ นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์ของบริษัทยังได้รับรางวัลมากมายโดยเฉพาะด้านการออกแบบและนวัตกรรม โดยรางวัลล่าสุดที่ได้รับคือรางวัล The Athenaeum Good Design Award for World Textiles ทั้งนี้ ในปี พ.ศ.2554 อินเตอร์เฟซได้นำเสนอผลงานรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟในหัวข้อ “The Positive Floor” ที่ La Triennale ในมิลาน ซึ่งได้รับคำชมเชยอย่างมาก และอินเตอร์เฟซจะนำเสนอแบรนด์และคุณค่าของผลิตภัณฑ์ในงานด้านการออกแบบและงานอื่นๆ ทั่วโลกตลอดปีนี้ ซึ่งรวมถึงงาน NeoCon และ Greenbuild ในสหรัฐอเมริกา, งาน Saturday in Design ในออสเตรเลียและสิงคโปร์, งาน IIDEX/NeoCon ในแคนาดา และงาน Orgatec ในเยอรมนี

###
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
วิกันดา สวัสดิ์บุรี
โทร: 0 2574 6414
อีเมล: vikanda@mi.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม