หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012”  (อ่าน 115 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 12, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กรมส่งเสริมการส่งออก พร้อมเดินหน้า จัดสุดยอดงานสินค้ายานยนต์แห่งอาเซียน “TAPA 2012” 26 – 29 เมษายนนี้ อาคาร 102 – 104 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมไบเทค บางนา
กรมส่งเสริมการส่งออก จับมือ สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย เดินหน้าจัด “TAPA 2012” สุดยอดงานแสดงสินค้ายานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ประกาศศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ วันที่ 26-29 เมษายนนี้ที่ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” พบกับนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในแนวคิดเพื่อโลกสีเขียวที่ช่วยลดมลภาวะ ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดโลกร้อน นอกจากนี้ ผู้ชมงานยังจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี นวัตกรรมและบริการใหม่ๆ ทางด้านยานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่ง จากผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 400 บริษัท

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการส่งออก มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็น ศูนย์กลางอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะผลักดันให้เป้าหมายนี้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม คือ การจัดงานแสดงสินค้า ยานยนต์ ชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่ง (Thailand Auto Parts & Accessories) หรือ TAPA โดยร่วมกับ สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย จัดขึ้น 2 ปีครั้ง

TAPA 2012 จะจัดขึ้นในวันที่ 26-29 เมษายน 2555 ที่ไบเทค บางนา ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” จะมีผู้ประกอบการชั้นนำจากประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งไต้หวัน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย อเมริกา เยอรมนี สหรัฐอาหรับเอมิเรสส์ ออสเตรเลีย บังคลาเทศ ปากีสถานและจีน มาร่วมแสดงสินค้า ประมาณ 400 บริษัท หรือเพิ่มขึ้น 23% จากงาน TAPA 2010 และคาดว่าจะมีผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก และตัวแทนจัดซื้อในอุตสาหกรรมยานยนต์ ตลอดจนผู้สนใจจากในประเทศไทยและต่างประเทศ จากทั้ง อาเซียน เอเชียใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน ออสเตรเลีย แอฟริกา และสหภาพยุโรป ประมาณ 16,000 ราย หรือเพิ่มขึ้น 68% จากงาน TAPA 2010 ครั้งก่อน ครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ร่วมแสดงสินค้าจะใช้เวทีนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยยังพร้อมกับการเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ของภูมิภาค พร้อมเปิดเวทีเจรจาการค้า ประชาสัมพันธ์บริษัท รวมทั้งเปิดตัวสินค้า เทคโนโลยี นวัตกรรมและบริการใหม่ๆ ให้กับผู้ซื้อรายใหม่ๆ ตลอดจนติดตามความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมยานยนต์

นางนันทวัลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดงาน TAPA 2012 จะเป็นยุทธ์ศาสตร์ที่สำคัญในการส่งเสริมการส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมนี้ รวมทั้งสร้างโอกาสในการส่งออกแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมทั้งเผยแพร่ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าในอุตสาหกรรมชิ้นส่วน อะไหล่ยานยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งที่มีคุณภาพของตลาดโลก โดยมุ่งมั่นที่จะจัดงานนี้ให้สมบูรณ์แบบและครบวงจรเพื่อให้งานนี้เป็นเป็นสุดยอดงานแสดงสินค้ายานยนต์ระดับอาเซียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งนอกจากจะมีสินค้ามาจัดแสดงแล้ว งานนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษที่เป็นไฮไลต์อีกมากมาย อาทิ นิทรรศการ Eco car ซึ่งจะมีการจัดแสดงรถยนต์ Eco car ที่เน้นนวัตกรรมประหยัดพลังงานจากค่ายรถชั้นนำ 3 ค่าย คือ โตโยต้า นิสสัน และอิซูซุ นอกจากนี้ กรมส่งเสริมการส่งออกได้ร่วมกับสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแสดงรถแข่งในระดับมหาวิทยาลัยที่ได้รางวัลชนะเลิศจากงาน Auto Challenge เพื่อโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ฝีมือคนไทย

สำหรับการให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ไทยในปีนี้ จะมีทั้งการสัมมนาเรื่อง ช่องทางการตลาดสินค้าชิ้นส่วนยานยนต์ในกลุ่มประเทศ CLMV โดยผู้แทนการค้าไทย เพื่อสร้างโอกาสทางการค้าในต่างประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว พม่าและเวียตนาม ซึ่งกำลังเป็นตลาดการค้าและส่งออกที่น่าสนใจในระดับอาเซียน นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาเรื่อง ทิศทางอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในสายตาของนักลงทุนญี่ปุ่น โดยผู้แทนจาก Jetro และ ความรู้ด้าน Green Technology โดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทยและผู้แทนจาก โตโยต้า

กรมส่งเสริมการส่งออก
www.thailandautopartsfair.com
www.thaitradefair.com
www.ditp.go.th
www.thaiautoparts.or.th

สายด่วน โทร. 1169

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ โทร.081 984 5500 Email: usanee@incom.co.th
วันวิสาข์ วสุกาญจน์ โทร.085 488 4744 Email: wanwisa@incom.co.th
จิรสุดา จิตรากรณ์ โทร.081 641 7595 Email: jeerasuda@incom.co.th
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  งาน อาเซียน สินค้า กรมส่งเสริมการส่งออก ยานยนต์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม