หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 7 หนุ่มสาว วิศวะฯ กับการทำงานบนทางสายฝัน  (อ่าน 2666 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มี.ค. 12, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ความใฝ่ฝันของนักศึกษาจบเกือบทุกคนคือ การที่เรียนจบไปแล้วมีงานทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากว่างานนั้น ๆ เป็นงานที่ตรงตามสายวิชาชีพที่ตัวเองเรียนมาด้วยแล้ว ยิ่งสร้างแรงบันดาลใจและความถนัดในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กลุ่มนี้ ที่หลังจากได้จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีก็เข้าทำงานต่อที่บริษัท โกคิริ ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีที่พัฒนาซอฟต์แวร์ต่างๆสำหรับทำงานบนอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างAndriod และ iPhone
นาย อิล คยอง แบค ( 백일경 ) ผู้จัดการและหุ้นส่วนบริษัท โกคิริ สาขาประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกประทับใจบุคลากรของประเทศไทย เนื่องจากมีทั้งโปรแกรมเมอร์ และวิศวกรที่มีความรู้ความสามารถที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ ส่วนตัวแล้วจากประสบการณ์ที่ทำงานร่วมกับนักศึกษาที่จบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ส่วนใหญ่มีความคิดเป็นของตัวเองสูงและมีความมุ่งมั่นในการทำงานมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญไม่เพียงแต่ด้านการทำงานยังรวมถึงคนที่เกี่ยวข้องด้วย ที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการทำงานร่วมกัน
“ถ้าพูดถึงคุณภาพแล้ว นักศึกษาเหล่านี้มีทักษะสูงเทียบได้กับนักศึกษาจบใหม่ที่เราเคยจ้างในสิงคโปร์และเกาหลี ซึ่งปกตินักศึกษาที่จบใหม่แล้วมาทำงานกับเราต้องใช้เวลาฝึกกันถึง 6 เดือนกว่าจะเริ่มทำงานและรับผิดชอบได้เต็มที่ แต่พนักงานของเราที่จบจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์สามารถเข้าสู่การทำงานได้ทันที ซึ่งผมประหลาดใจอย่างมาก” นาย อิล คยอง แบค กล่าว
 ด้านกลุ่มนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์กลุ่มนี้ นับเป็นทีมที่ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทโกคิริ ซึ่งตรงตามสายงานที่พวกเขาต่างก็ได้เรียนมาทั้งจากภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและเกม ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนเป็นภาควิชาวิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม และจากภาควิชาคอมพิวเตอร์ เพราะความสามารถที่ต่างเรียนรู้ได้เร็วทำให้พวกเขาได้งานทำทันทีหลังจากเรียนจบ เก่งจริงๆเลยค่ะ
นาย อุดมศักดิ์ สุขจำนงค์ หรือ (ตี๋) ภาควิชาวิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม
 “ เริ่มมาฝึกงานแบบสหกิจศึกษาที่นี่เมื่อเดือน มีนาคม 2554 เมื่อฝึกงานเสร็จ บริษัทเลยให้อยู่ต่อเลย ปัจจุบัน iOS Mobile Developer คือจะทำหน้าที่พัฒนาแอพพลิเคชันบนโทรศัพท์ iPhone และ iPad เป็นหลัก บรรยากาศการทำงานของที่นี่ทุกคนเป็นกันเองมากเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ความรู้ที่เรียนมามีประโยชน์ต่อการทำงานมาก โดยเฉพาะพื้นฐานทางด้าน Game Programming Network Programming และ Computer Graphics ซึ่งสำคัญมาก เมื่อเรามีพื้นฐานที่ดีเราสามารถนำพื้นฐานมาประยุกต์ใช้ได้จริง”
นางสาวเบญญา รัตนพานิช (โดนัท) ภาควิชาวิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม
 “ตำแหน่ง Project assistant engineer ทำเกี่ยวกับการดูแลเขียนเอกสารโครงการและจัดการ project ต่างๆ การได้ใช้ความรู้ทางการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ OOP การเขียน flow การวางแผนการทำงาน การ design flow การทำงานของ application ในขั้นพื้นฐานและมาเรียนรู้เพิ่มเติมในการทำงานจริง และศึกษาจาก reference อื่นๆ หมั่นศึกษาเพิ่มเติมนอกเหนือจากการเรียนในชั้นเรียน เพื่อที่จะได้ใช้เป็นประสบการณ์ในการทำงานในอนาคต”
นายปุริม นิลพรหม (ก๊อต) ภาควิชาวิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม
 “เข้ามาทำงาน ด้าน iOS Programmer คือสร้างโปรแกรมหรือแอพพลิเคชันต่างๆบนโทรศัพท์ iPhone หรือ iPad เป็นหลัก สาขาวิชาช่วยสอนให้ผมเรียนรู้เกี่ยวกับการแก้ปัญหาและทักษะการเขียนโปรแกรมต่างๆ ให้พัฒนาต่อยอดได้ กระบวนการคิดแก้ปัญหาเรียนแต่ละวิชาย่อมเจอแต่ละปัญหาไม่เหมือนกันหากเราแก้มันได้ นั่นเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตการทำงาน
นายชัชพิสิฐ สภาวสุ (ตั้ม) ภาควิชาวิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม
“ ทำหน้าที่ Android programmer จะพัฒนาโปรแกรมหรือแอพพลิเคชันสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ Android สิ่งที่เรียนมาได้ใช้เกือบทุกวิชา คือทุกวิชาที่อาจารย์สอนส่วนใหญ่ได้ใช้หมด โดยเฉพาะ วิชาโครงงาน อันนี้มีประโยชน์มากครับ”
นายพรเทพ บรมสุข (อ้อ) ภาควิชาวิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม 
 “ ปัจจุบันทำหน้าที่ Web & Graphic designer ได้ใช้ความรู้พวกการสร้าง Website ความตั้งใจคือส่วนประกอบหลักของการนำมาซึ่งความสำเร็จในชีวิตการทำงาน มันไม่เหมือนกับการอยู่ในห้องเรียนความรู้ไม่ได้มาจากหนังสืออย่างเดียวประสบการณ์เท่านั้นจะสอนคนให้ประสบความสำเร็จ.”
นาย ต่อเขตต์ ทองศรี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ 
 “ปัจจุบันทำงานด้านเกี่ยวกับ Java Programmer เวลาทำงานให้หาสิ่งที่ถนัดแล้วมุ่งมั่นกับมันทำให้ดีที่สุดความรู้ที่เรียนมาจะไม่มีประโยชน์ถ้าไม่หมั่นฝึกฝน”

นาย สุรชัย งาทอง (เอ) วิศวกรรมดิจิทัลมีเดียและระบบเกม
 "ทำงานเป็น Senior Mobile iOS Specialist สำหรับอุปกรณ์ตระกูล Apple ทั้งหมด เช่น iPhone iPad ครับ ผมได้เรียนรู้วิชาชีพมากขึ้น แต่เราก็ต้องมีความพยายามด้วยนะ”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ม.ค. 13, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยินดีด้วย คนเก่งของชาติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม