หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิด ‘ปฏิบัติการสารสิน 55’ รับครม.สัญจรภาคใต้...!!!  (อ่าน 172 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เปิด ‘ปฏิบัติการสารสิน 55’ รับครม.สัญจร จี้รัฐหยุดพัฒนาภาคใต้แบบไม่มีส่วนร่วม แฉโปรเจคยักษ์รุก'อ่าวไทย-อันดามัน'อื้อ หวั่นชุมชน-สิ่งแวดล้อม-แหล่งอาหารวอด

q*021q*096q*021

โดย วันชัย พุทธทอง ศูนย์ข่าว TCIJเครือข่ายเพชรเกษม 41 เตรียมกิจกรรมสื่อสารสังคมรับครม.สัญจรที่ภูเก็ต เปิดปฏิบัติการสารสิน 55 ยื่นหนังสือถึงรัฐบาล ต้านโครงการพัฒนาภาคใต้ ที่มีแนวโน้มทำลายชุมชน ทรัพยากรธรรมชาติ แหล่งอาหาร ของท้องถิ่น แกนนำระบุ หลายรัฐบาลวางแผนโดยไม่เคยให้ท้องถิ่นมีส่วนร่วม จนเกิดโครงการทำลายมากมายทั้ง ท่าเรือน้ำลึกปากบารา ท่าศาลา โรงไฟฟ้า 2 แห่งที่นครศรีฯ และอีกหลายโครงการกำลังรอเดินหน้า ยันไม่รบกวนการประชุมครม.แต่ต้องการสื่อสารให้สังคมรับรู้

ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางไปประชุมครม.สัญจร ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จ.ภูเก็ต ในวันที่ 19-20 มี.ค. นับเป็นครั้งแรกที่คณะรัฐบาลชุดนี้เดินทางลงไปยังภาคใต้อย่างเป็นทางการ สร้างความคึกคักให้กับกลุ่มนักธุรกิจ ข้าราชการ และประชาชน ที่คาดหวังว่าครม.สัญจรของรัฐบาลในครั้งนี้ จะต้องตอบสนองความต้องการ แก้ไขปัญหาและผลประโยชน์ในพื้นที่ภาคใต้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะนโยบายการผลักดันโครงการขนาดใหญ่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้

ขณะที่เครือข่ายเพชรเกษม 41 ซึ่งเป็นเครือข่ายชาวบ้าน เอ็นจีโอ นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ที่เคลื่อนไหวคัดค้านแผนพัฒนาภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา ก็ได้เตรียมการเคลื่อนไหวอย่างคึกคักเช่นเดียวกัน และยังมีกลุ่มอื่นๆ อีกหลายกลุ่ม เตรียมการยื่นเสนอปัญหา ให้คณะรัฐมนตรีรับทราบ

เนื่องจากแผนพัฒนาภาคใต้ ซึ่งจะมีโครงการขนาดใหญ่เกิดขึ้นจำนวนมาก ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ และเกิดขึ้นจริง ภาคใต้ก็จะถูกเปลี่ยนโฉมไป เป็นพื้นที่อุตสาหกรรมใหม่โดยสิ้นเชิง และไม่สามารถกลับมาเหมือนเดิมได้อีกต่อไปq*021q*096q*021noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เตรียมปฏิบัติการสารสิน 55 รับครม.สัญจรนายทรงวุฒิ พัฒแก้ว แกนนำเครือข่ายเพชรเกษม 41 ให้สัมภาษณ์ศูนย์ข่าว TCIJ ว่า ทางเครือข่ายจะมีกิจกรรมต้อนรับครม.สัญจร ที่จ.ภูเก็ต โดยใช้ชื่อว่า ปฏิบัติการสารสิน 55 เนื่องจากภูเก็ตมีสะพานสารสิน เป็นสัญลักษณ์ จึงใช้เรียกกิจกรรมครั้งเพื่อสื่อสารให้เหมาะสมสอดคล้องกับพื้นที่ทำกิจกรรม ส่วนเหตุผลที่ต้องจัดกิจกรรมต้อนรับครม.สัญจร เนื่องนโยบายของรัฐที่ผ่านมา ในการวางแผนกำหนดโครงการต่างๆ ที่จะลงมาก่อสร้างในพื้นที่ภาคใต้ รัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญกับประชาชนหรือผู้ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบเลย และทุกโครงการขาดการมีส่วนร่วมจากประชาชนในพื้นที่ นอกจากนี้ในทุกพื้นที่จะถูกคัดค้านต่อต้านจากคนในพื้นที่มาโดยตลอด มากบ้างน้อยบ้างขึ้นอยู่กับเงื่อนไขปัจจัย

นายทรงวุฒิกล่าวว่า รัฐบาลนี้ก็เช่นเดียวกัน หลังจากได้จัดตั้งรัฐบาลวันแรกทางเครือข่ายเพชร 41 ได้ยื่นข้อเสนอให้รัฐบาททบทวนแผนพัฒนาภาคใต้ ซึ่งมีการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวที่จ.ชุมพร ในครั้งนั้นเหตุผลเนื่องจากแผนพัฒนาภาคใต้จะส่งผลกระทบให้กับชุมชน ชาวบ้าน สิ่งแวดล้อม และระบบนิเวศ หากดูแผนพัฒนาภาคใต้พบว่าได้กำหนดให้ภาคใต้เป็นภาคอุตสาหกรรมใหม่ เช่น กำหนดให้อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เป็นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม มีพื้นที่ประมาณ 19,000 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ 13 ตำบล 155 หมู่บ้าน ประชากร 115,840 คน รวม 32,676 ครัวเรือน ซึ่งคนเหล่านี้จะได้รับผลกระทบ ที่ผ่านมาชาวบ้านมีการเรียกร้องให้ระงับโครงการ แต่ไม่ได้รับการตอบสนองจากทางรัฐบาล

q*021q*096q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จี้ไล่2โรงไฟฟ้า-ท่าเรือพ้นนครศรีฯ

นายทรงวุฒิกล่าวอีกว่า หรือโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน ที่จะก่อสร้างในจ.นครศรีธรรมราช จำนวน 2 แห่ง ก็เดินหน้าโครงการ โดยไม่ฟังเสียงคัดค้านของประชาชน และยังมีท่าเรือของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ที่จะก่อสร้างในพื้นที่ ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยจะมีการขุดร่องน้ำชายฝั่ง เพื่อก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึก ซึ่งกระทบต่อชุมชน ชายหาด สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต และแหล่งอาหารของชาวนครศรีธรรมราช และถูกคัดค้านมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน แต่โครงการก็ยังดำเนินต่อไป

ดังนั้นการเดินทางมาประชุมครม.สัญจร ที่จ.ภูเก็ต ของรัฐบาลทางเครือข่ายจะมีการเคลื่อนไหวเพื่อสื่อสารให้รัฐบาลได้รับรู้ว่า เราไม่ต้องการแผนพัฒนาภาคใต้ที่มีผลกระทบต่อวิถีชีวิตและสิ่งแวดล้อม โดยทางเครือข่ายจะไปรวมตัวกันที่จ.ภูเก็ตในวันที่มีการประชุมครม.เพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน

q*021q*096q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เครือข่ายฯยันไม่ขัดขวางการประชุมด้านนายสมบูรณ์ คำแหง สมาชิกเครือข่ายเพชรเกษม 41 กล่าวว่า เราจัดกิจกรรม เพื่อสื่อสารให้รัฐบาลทราบว่า เราไม่ต้องการแผนพัฒนาภาคใต้ ที่รัฐบาลผลักดันให้เกิดขึ้นในพื้นที่ เนื่องจากกระทบต่อพื้นที่ทำมาหากินของชาวบ้าน กระทบต่อทะเล แหล่งต้นน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตอาหารที่สำคัญ โดยเฉพาะอาหารทะเล ซึ่งการทำกิจกรรมของเรา จะไม่มีการขัดขวางการประชุมครม. แต่จะมีการทำกิจกรรมในพื้นที่สาธารณะ และมีแถลงการณ์เพื่อสื่อสารให้สาธารณะรับรู้ว่า เครือข่ายเพชรเกษม 41 ต้องการบอกกล่าวว่า แผ่นดิน ป่าต้นน้ำ และทะเล เป็นฐานทรัพยากร เป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตและไม่ต้องการให้อุตสาหกรรมมาทำลาย เนื่องจากที่ผ่านมาฐานทรัพยากรดังกล่าว สร้างประโยชน์สร้างงานให้กับคนในพื้นที่ได้อย่างสบาย

“สิ่งที่อยากยกตัวอย่างขณะนี้คือ การเตรียมเพิกถอนพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จ.สตูล เพื่อก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกปากบารา ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าว เป็นทะเลที่สวยงามมากของภาคใต้ เป็นแหล่งทำมาหากินของชาวประมงและเป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนในพื้นที่คนนอกพื้นที่และคนจากทั่วโลก ที่มาท่องเที่ยวพักผ่อน มีทั้งป่าไม้ ภูเขา สัตว์ป่า และปะการังหลากสีสวยงาม เป็นเวิ้งอ่าวธรรมชาติที่เรียกว่า ‘อ่าวนุ่น’ นอกจากนี้ยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยอีกหลายเกาะ เช่น เกาะลิดี ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือปากบารา ประมาณ 7 ก.ม. โดยรัฐบาลไม่ได้ให้ความสำคัญหรือสนใจเลย” นายสมบูรณ์กล่าว

q*021q*096q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เปิดโครงการพัฒนารุมลงใต้เพียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโครงการที่ถูกกำหนดไว้ในแผนพัฒนาภาคใต้ ซึ่งได้สร้างความกังวลให้ประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา คือ ฝั่งอ่าวไทย จ.นครศรีธรรมราช ท่าเรืออุตสาหกรรม ท่าเรือบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด โครงการนิคมอุตสาหกรรม โรงไฟฟ้าถ่านหิน 2 แห่ง เขื่อน ในจ.สงขลา เช่น โครงการแลนด์บริดจ์ สงขลา-สตูล หรือสะพานเศรษฐกิจสงขลา-สตูล โรงถลุงเหล็กท่าเรืออุตสาหกรรม นิคมอุตสาหกรรม เขื่อน โรงไฟฟ้า โรงแยกก๊าซ คลังน้ำมันขนาดใหญ่ ส่วนฝั่งทะเลอันดามัน เริ่มจากจ.สตูล เช่น เขื่อน ท่าเรืออุตสาหกรรม คลังน้ำมัน นิคมอุตสาหกรรม จ.ตรัง เช่น โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน เขื่อน
นอกจากนี้ยังมีโครงการพัฒนายกระดับการท่องเที่ยว ในนามไทยแลนด์ริเวียร่า ครอบคลุมพื้นที่หลายจังหวัด ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน มูลค่าโครงการที่ใช้เงินลงทุนหลายหมื่นล้านบาท รัฐบาลที่ผ่านมา มีความพยายามที่จะผลักดันโครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีประเด็นคำถามถึงความเหมาะสมของโครงการดังกล่าวจนเงียบหายไปหลายครั้ง
ส่วนรายละเอียดของโครงการต่างๆอาทิ โครงการแลนด์บริดจ์ สงขลา-สตูล จะมีการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกปากบารา อ.ละงู จ.สตูล มีการถมทะเลเนื้อที่ประมาณ 4,000 ไร่ โครงการย้ายชุมชนเพื่อก่อการสร้างคลังน้ำมัน สร้างนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่ 150,000 ไร่ ซึ่งเป็นประเด็นที่ถูกคัดค้านอย่างหนัก ก่อสร้างสถานที่เก็บตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ ที่รองรับตู้คอนเทนเนอร์ได้ถึงปีละ 600,000 ตู้ การสร้างถนน สร้างรถไฟรางคู่ และท่อส่งน้ำมัน จากท่าเรือน้ำลึกปากบาราไปสู่ท่าเรือน้ำลึกแห่งที่ 2 ในพื้นที่อ.จะนะ จ.สงขลา

q*021q*096q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เดินหน้า’ริเวียร่า’สานฝันทักษิณ

ส่วนโครงการไทยแลนด์ริเวียร่า เป็นความคิดสมัยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในการพยายามผลักดันแผนการท่องเที่ยว เพื่อให้พื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคใต้ตอนบนของไทย ตั้งแต่เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, ระนอง ภูเก็ต พังงา ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวริมฝั่งทะเลที่หรูเลิศเหมือนกับริเวียร่าของประเทศฝรั่งเศส โดยมีมูลค่าการลงทุนในโครงการดังกล่าวกว่า 30,000 ล้านบาท และผ่านการพิจารณาของคณะรัฐมนตรีไปแล้ว เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2548 แต่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ทำให้โครงการนี้ก็ต้องหยุดชะงักลง รัฐบาลปัจจุบันจึงรับช่วงพยายามผลักดันต่อไป

ฝั่งอ่าวไทย ที่อ.สิชล จ.นครศรีธรรม ถูกกำหนดให้เป็นเขตนิคมอุตสาหกรรม โดยจะย้ายนิคมอุตสาหกรรม จากภาคตะวันออก ตามแผนของสำนักงานคณะกรรมการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (คสช.) โดยกำหนดให้ อ.ท่าศาลา และอ.หัวไทร เป็นที่ตั้งของโรงไฟฟ้าถ่านหิน ขนาดแห่งละ 800 เมกะวัตต์ และก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ เพื่อใช้เป็นฐานสนับสนุนการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทย โครงการก่อสร้างโรงถลุงเหล็กที่อ.ระโนดจ.สงขลา ซึ่งคาดว่าแผนพัฒนาภาคใต้ดังกล่าว จะถูกนำพิจารณาในรายละเอียดในการประชุมครม.สัญจรครั้งนี้

q*021q*096q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 14:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แถลงการณ์ฉบับที่๑

เพชรเกษม ๔๑ ปฏิบัติการสารสิน
แผ่นดินใต้สืบสายแห่งจิตวิญญาณมาหลายพันปี กระทั่งปัจจุบันความรักแผ่นดินยังคงไม่เสื่อมคลาย ยังฝังอยู่ในสายเลือดตลอดเวลา คนใต้รักสงบ คนใต้อยู่ดีกินดี คนใต้สามารถเป็นที่พึ่งพิงของคนทั้งโลกได้ในเรื่องระบบอาหาร แต่ทว่าเลือดคนใต้แรงพอที่จะลุกขึ้นมาปกป้องแผ่นดินเมื่อรับรู้ว่ามีผู้บุกรุก

ภาคใต้กับความจริงที่ถูกสร้าง

ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา แผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ถูกจองให้เป็นพื้นที่ “วิบัติ” แผ่นดินเราถูกกำหนดให้เป็นปิโตรเคมีซึ่งประเทศในยุโรปและอเมริกาผลักออกจากประเทศเพราะทำลายชีวิตประชากรของประเทศเขา แต่รัฐบาลของเรารับสิ่งเหล่านี้มาไว้ในประเทศและรับใช้ทุนต่างชาติเต็มที่ ใช้เครื่องมือ สรรพกำลังทั้งหมดเพื่อหนุนเสริมนายทุนข้ามชาติให้ก่อการเปลี่ยนแผ่นดินเราเป็นแผ่นดินมลพิษ จนเราไม่เข้าใจว่าเขาคือตัวแทนของคนไทยหรือเขาคือทาสของบรรษัทข้ามชาติหรือเขาคือผู้เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนในคราบ ผู้แทนประชาชน เราถูกสร้างว่าเป็นแผ่นดินยากจน อุตสาหกรรมเข้ามาจะได้หายจน ทั้งหมดถูกสร้างจนกลายเป็นมายาคติ ความเชื่อของคนในสังคมว่า “อุตสาหกรรมคือความเจริญ” ความจริงที่ถูกสร้างนี้เราไม่อาจยอมรับ เพราะเป็นความจริงแห่งการทำลาย

ความจริงที่เราจะสร้าง

เราจะทำให้แผ่นดินใต้เป็นที่พึ่งทางอาหารของคนทั้งโลกในขณะที่โลกเรากำลังเกิดวิกฤติด้านอาหาร เราเชื่อว่าถ้าเรารักษาแหล่งอาหารไว้ได้เราคือส่วนที่มั่งคั่งที่สุดในโลกพื้นที่หนึ่ง เราจะสร้างให้ภาคใต้คือสัญลักษณ์ของอาหารในแผนที่โลก ข้อเท็จจริงปรากฏว่าถ้าเรารักษาพื้นที่อาหารไว้ได้ คนใต้ เกือบ ๑๐ ล้านคนจะกลายเป็นคนมั่งคั่ง ข้อเท็จจริงทางสถิติบอกเราว่าความมั่งคั่งของภาคใต้สามารถก่อให้เกิดการจ้างงานและการกระจายรายได้มหาศาล ทั้งยังเป็นแรงงานให้กับพี่น้องทั้งประเทศ เราเชื่อด้วยพลังจิตวิญญาณว่าเราคือพื้นที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกได้ถ้าวันนี้เรารักษาความสมบูรณ์ของทรัพยากรไว้ได้

คนใต้รักแผ่นดินภาคใต้

ความรักคือความใส่ใจต่อเพื่อนมนุษย์ ต่อทรัพยากรธรรชาติ ต่อระบบนิเวศทั้งหมด และนี่คือเส้นทางที่เรายืนยันมาตลอดว่า คือ เส้นทางที่เราร่วมเดิน เรารักแผ่นดินของเรา มิเพียงเพื่อเรา แต่เพื่อคนทั้งประเทศและศักยภาพของแผ่นดินใต้ยังเอื้อถึงเพื่อนทั้งโลกด้วย เราจึงมีปฏิบัติการครั้งแล้วครั้งเล่า เราจึงมีการปกป้องพื้นที่ทั่วทั้งภาค และวันนี้เราบอกว่าต้องมารวมกันเพื่อปกป้องแผ่นดินใต้จากนักการเมืองผู้เอื้อประโยชน์ต่อตนเอง และต่อบรรษัทข้ามชาติ แต่มองไม่เห็นหัวประชาชนของตนเอง เราไม่ได้ปฏิเสธการพัฒนาแต่เรามีทิศทางการพัฒนาของเราเอง ที่เรายืนยันว่าคนส่วนใหญ่ได้รับประโยชน์...และเราจะยังยืนยันตราบเท่าชีวิต


เจตนารมณ์ไม่เคยเปลี่ยน

วันนี้เราลุกขึ้นมาอีกครั้งท่ามกลางความสับสน ความมิอาจไว้วางใจได้ของนักการเมืองและบริษัทข้ามชาติ เราไม่รู้ว่าทำไมนักการเมืองในคราบคณะรัฐมนตรี จะมาประชุมที่ภาคใต้เพื่ออะไร แต่เราขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่มีอยู่ในแผ่นดินใต้จงปกป้องแผ่นดินจากการประชุมคราวนี้หากใครคิดจะทำลายทรัพยากรในภาคใต้ และเราจะร่วมกันเดินออกไปป้องปกภาคใต้ ในนาม เพชรเกษม ๔๑ ปฏิบัติการสารสิน ...เรายืนยันว่าปฏิบัติการคราวนี้เราเพียงเดินทางมาปกป้องแผ่นดินเกิด เราไม่ได้รุกรานใครแต่เราจะไม่ยอมให้ใครมาทำลายแผ่นดินเรานามการพัฒนาด้วยอุตสาหกรรมมลพิษ

ไม่มีทางอื่นนอกจากปกป้อง....เราลุกขึ้นปกป้องแผ่นดินเรา

เครือข่ายเพชรเกษม ๔๑

q*021q*096q*021

http://www.tcijthai.com/TCIJ/view.php?ids=349#!prettyPhoto
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มี.ค. 12, 16:29 น โดย lumtakong » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตามสบายครับ

ถ้าคนใต้ไปเอาก็เอางบไปลงอิสานบ้านผมเลยครับ We are very much welcome.

ถ้าจะให้แจ่ม ต้องสร้างลานตรวจปล่อยสินค้าที่ จ.ขอนแก่น หรือ โคราช ก็ยังดี ประมาณว่า รับตู้ คืนตู้ ที่นั้นได้เลย แล้วการท่าค่อยขน Container ทางรถไฟ(รางคู่) ไปขึ้นเรือที่แหลม หรือ คลองเตย

ปัจจุบันค่าลากตู้ 40' ราคาอยู่ประมาณ 22,500-25,000 บาท ถ้าลดค่าใช้จ่ายไปอยู่ที่ประมาณ ไม่เกิน 10,000-บาท/40' Con. จะแจ่มมากๆ

นิคมอุตสาหกรรมคนใต้ไม่เอาเอาไปลงอิสานแทนได้เลยครับ

ไม่ต้องไปง้อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 23:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใช่ค่ะ ไปจัดตั้งทางภาคอีสานก็ดีค่ะ คนอีสานเองจะได้ไม่ต้องทิ้งถิ่นมาหางานทำไกลบ้าน และจะได้กระจายรายได้ไปทางภาคอีสานด้วย จะว่าไปภาคใต้เศรษฐกิจก็ดีอยู่ การท่องเที่ยว การเกษตร (ยางพารา ปาล์ม) การประมง การทำเหมืองแร่ ฯลฯ เห็นคนอีสานหลายคนที่มาทำงานต่างบ่นอยากกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว คิดถึงครอบครัว บ้างก็ทิ้งลูกไว้กับแม่กับพ่อ ปีสองปีถึงจะได้ไปเจอลูก ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเงิน อยากกลับบ้านเกิดแต่ก็ไม่รู้จะทำมาหากินอะไร เป็นไปได้พวกเขาก็อยากให้ครอบครัวย้ายมาอยู่ที่นี้แต่ก็ยังต้องรอเก็บเงินกันก่อน เท่าที่ได้พูดคุยก็ประมาณนี้ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 มี.ค. 12, 01:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาอย่างนั้นเลยเหรอคะคุณlumtakong....

รู้น๊าาา...คิดอะไรอยู่ คริ q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 มี.ค. 12, 07:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
การกระทำข้างต้น ไม่มีการเมืองแอบแฝง จิงจิ๊งงงงง q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 มี.ค. 12, 07:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อก่อน ตามหัวเมืองภาคใต้(พื้นที่ในตัวจังหวัดแต่ละจังหวัด) ก็เป็นแหล่งธรรมชาตินะ มีป่าไม้ มีสัตว์ป่า มีระบบนิเวศน์ แต่พอเกิดเป็นตัวเมือง มีตึกรามบ้านช่อง ฯลฯ ธรรมชาติก็หายไป q*073

แม้แต่บ้านที่เราซุกหัวนอน ก็ได้มาโดยการเบียดเบียนธรรมชาตินี่แหละ q*073

รถยนต์ รถไฟ เรือเมล์ เครื่องบิน น้ำมัน สีทาบ้าน สีทาเรือ เสื้อผ้า กางเกงลิง หรือแม้แต่คอมฯ ที่เราเล่นอยู่ รวมถึงระบบไฟฟ้า ก็ได้มาจากกระบวนการผลิตที่ทำลายธรรมชาติทั้งสิ้น q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 มี.ค. 12, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอ....ไฟฟ้า น้ำมัน ทุกวันนี้ เราได้มาจากไหนน้าาาา
หรือว่าอยู่ๆ มันโผล่มาที่บ้านเราเลย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม