หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Review : แกะกล่อง The new iPad ที่แรกในไทย  (อ่าน 612 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มี.ค. 12, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สวัสดีครับเพื่อนๆชาวไทย กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความรีวิวอุปกรณ์แจ่มๆ และสิ่งที่เรากำลัง จับ จูบ ลูบ คลำ ขยำ ขยุ้ม อยู่ ณ ตอนนี้นั่นก็คือ "แถ่น แทน แท้นนนนน!!!" The new iPad นั้นเองครับผม ซึ่งได้มาสดๆร้อนแบบว่าจับปุ๊ปนี่มือพองแน่นอน(นาย sixmelon เวอร์ตลอดๆ) ซึ่งตามกำหนดการแล้วแน่นอนว่า 16 มีนาคมที่ทาง Apple เปิดวางขาย The new iPad อย่างเป็นทางการนั้นไม่มีประเทศไทยอันเป็นที่รักของเรา(ซึ่งก็ได้รำพึงไปหลายรอบแล้ว >


เจิมไปเลยครับกับวันหยุดสุดสัปดาห์อย่าง เสาร์ที่ 17 มีนาคม 2555 ที่กระผมนาย sixmelon กำลังแหกขี้ตาเพื่อทำการแกะกล่อง The new iPad ในแบบไทยๆกันบ้างเพราะดูฝรั่งกันมาเยอะแล้ว(ตอนที่พิมพ์นี่ประมาณตีสองของวันอาทิตย์ O_o!!)โฉมหน้าของกล่อง "The new iPad" ครับเพื่อนๆ ขอบอกว่าถ้าไม่สังเกตุนี่นึกว่าเป็น iPad2 เอาได้ง่ายๆเลย ซึ่งสิ่งที่สังเกตุได้ชัดที่สุดก็คือ ภาพ Wallpaper บนหน้าจอของ The new iPad นั่นเอง ซึ่งจะมาพร้อมกับลวดลายใหม่ในลักษณะคลื่นของน้ำ ต่างจาก iPad2 ที่มาเป็นหยดน้ำนั่นเองชะแว๊บบบบ!!! แกะออกมาแล้วครับผม อ้าวนี่มัน iPad2 นี่หว่า O_o!!ด้านหลังก็เหมือน แล้วอย่างนี้จะตรวจสอบยังไงหละเนี่ย ปัดโถ่ >นั้นไม่มีพลาสติกสีดำๆ นั่นก็เพราะว่ารุ่นนี้เป็นรุ่น Wi-Fi นั่นเองครับ ซึ่งถ้าเป็นตัว 4G นั้นด้านบนก็จะมีแถบสีดำๆอยู่รีบเปิดเครื่องเพื่อเช็ค Firmware กันซักหน่อย จะเห็นว่าตัว Model นั้นลงท้ายด้วย "ZP" นั่นก็หมายความว่าเครื่องนี้บินมาจาก ฮ่องกง หรือไม่ก็ มาเก๊า ครับผม โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับ iOS5.1 แล้วเรียบร้อย(สำหรับสาวก Jailbreak รอฟังข่าวดีเร็วๆนี้ ^_^)และเมื่อผมได้นำ Serial ไปตรวจสอบกับเว็บของ Apple ก็ได้อย่างที่เห็นครับ The new iPad หรือ iPad3 แน่นอนร้อยเปอร์เซ็น
*เพื่อนๆคนไหนอยากตรวจสอบระยะเวลารับประกันก็สามารถทำได้เช่นกันเมื่อสบายใจแล้วก็มาลุยกันต่อเลยครับ และเมื่อผมยกตัวเครื่องขึ้นมาก็จะ พบกับอุปกรณ์เสริมนั่นก็คือที่ชาร์จ และที่อยู่ตรงกลางก็คือ คู่มือ ครับผมและที่ซ่อนอยู่ข้างล่างคู่มือก็คือ สาย Sync นั่นเอง โดยจากในรูปเพื่อนๆอาจจะสังเกตุเห็นว่าหัวชาร์จทำไมมันแปลกๆ ไม่ต้องตกใจครับเพราะว่านี่เป็นเครื่องหิ้วรหัส ZP ซึ่งถ้า The new iPad เข้าไทยเมื่อไร(รหัส TH) หัวชาร์จก็จะกลับมาเป็นแบบที่เราๆใช้กันครับคู่มือพอเปิดออกมาก็เหมือนเดิมครับ ด้านซ้ายคือการใช้งานอย่างง่าย ตรงกลางคือสติกเกอร์รูปโลโก้ Apple และด้านขวาคือข้อตกลงการใช้ซึ่งเครื่องที่ผมไปหวดมารีวิวนั้นเป็นตัว 16GB Wi-Fi ซึ่งราคา ณ ตอนทำบทความก็ถือว่าไม่แพงครับ สูงกว่าราคาปกติของมันเพียง 2,000 บาท เท่านั้น แต่ถ้ากระโดดไปรุ่น 4G แล้วราคาเครื่องหิ้วจะสูงขึ้นมากครับ(18-3-2555 เวลา 2.25น.)กล้องถ่ายภาพ(กลมๆสีฟ้าๆ) iSight ขนาด 5 ล้านพิกเซล ใช้ชิ้นเลนส์ แบบเดียวกับ iPhone4S เดี๋ยวท้ายบทความผมจะเอารูปมาโชว์ เอาแบบให้รู้กันไปเลยว่าหมู่หรือจ่า 555+ ส่วนขีดสีดำยาวๆนั้นเป็น ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง ครับ ไม่รู้ว่าผมรู้สึกไปเองรึเปล่า แต่ว่าเวลากดมันดูนุ่มขึ้นนะขยับลงมาอีกนิดก็จะเจอ ปุ่มล๊อค (กลมๆเล็กๆ) และ ปุ่มปรับ เพิ่ม-ลด เสียง (ยาวๆ) ซึ่งตรงส่วนนี้แหละที่ผมมั่นใจมากว่าเวลากดมันนุ่มกว่า iPad2 จริงๆ แบบว่ามันจะไม่ "กึ๊กๆ" แล้วหละ แต่มันจะรู้สึกเหมือน "ปึ๊บๆ" มากกว่า(แต่ดีนะที่มันไม่ดัง ตับๆๆ >


รูเล็กๆอันนี้นั้นจะอยู่ด้านบนสุดของตัวเครื่อง นั่นก็คือ รูไมโครโฟนนั่นเอง เชื่อว่าหลายๆคนที่ใช้ iPad2 อยู่ยังไม่รู้เลยว่ามันมีอยู่ด้วย ซึ่งอย่างที่บอกไปครับว่า ถ้าเพื่อนๆซื้อ The new iPad ไปแล้วเห็นส่วนบนสุดมันเป็นพลาสติกสีดำ นั่นก็คือเพื่อนๆใช้รุ่น 4G อยู่ครับ ซึ่งสาเหตุที่ Apple ไม่ใช้อลูมิเนียมทั้งหมดเฉพาะรุ่น 4G นั่นก็เพราะว่า มันจะเป็นการ กีดกันสัญญาณของการ รับ-ส่ง ข้อมูล GPS นั่นเองครับแจ๊คสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5mm ตามมาตรฐานสากลทั่วไปครับ ใครมีคำถามเกี่ยวกับช่องเสียบหูฟังขอให้ยกมือขึ้น!!และด้านล่างสุดของตัวเครื่องก็จะพบรอยปุๆๆๆ อย่าตกใจไปครับว่าเฮ่ยแกะกล่องมาโดนหนอนแทะเฉยเลย(ไม่ใช่ลูก Apple =__=") แต่ว่ามันคือ ช่องลำโพงคุณภาพเทพ จะว่าไปตั้งแต่ลูบๆคลำๆพวก Tablet หรือ Smartphone ยังไม่รู้สึกประทับใจเสียงจากลำโพงเครื่องไหนเลยจนกระทั่งมาเจอ iPhone กับ iPad นี่แหละ(Apple จ่ายมา 20 บาท ค่าโฆษณา >


และปิดท้ายในส่วนของแนะนำตัวเครื่องนั่นก็คือ พอร์ทอเนกประสงค์นั่นเองโดยปกติแล้วช่องนี้ก็เอาไว้ Sync กับ PC หรือ Mac และก็ชาร์จไฟให้กับเครื่อง แต่หลายๆคนยังไม่รู้ว่าช่องนี้สามารถต่อออก TV ได้ทั้งภาพและเสียงอีกด้วย แต่อาจจะต้องลงทุนซื้อ Apple Digital AV Adapter กันอีกซักเล็กน้อย แหะๆ


เชิญตามไปอ่านต่อกันโลดดดดด !!

http://www.tukkaeit.com/showthread.php?t=5056&p=8273#post8273

ปล.ขอบคุณ Sanook พื้นที่ดีๆ ที่น่ารักเสมอครับ ;D

Credit: TukkaeIT.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
YG
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เทใจให้ New iPad . . . ถึงไทยเมื่อไหร่ คงต้องไปจัดแน่ๆ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ㅆ쇼ㅗ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 มี.ค. 12, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ผมอยากรู้ว่าน้ำหนักเท่ากันกับไอ 2 หรือป่าวคับ ถ้าเบากว่าก็น่าสนนะ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  The new iPad 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม