หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " ค่าหัวแรงงานไทยไปทำงานอิสราเอล 3-400,000 บาท..!!!!"มหาโหดจริง ๆ  (อ่าน 111 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 มี.ค. 12, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ส่งแรงงานไปอิสราเอล..ให้กระทำแบบ รัฐต่อรัฐ..มาเฟียแรงงานหนาว..ปชป. ดูแลมา 3 ปี ทำไมไม่เคยคิด..?
ตามข่าวนี้มาหลายวัน..คิดว่าปาหี่ เพราะเรื่องชักค่าหัวคิวแรงงานนี้ มันเหมือนมะเร็งร้าย กัดกร่อนคนรากหญ้ามาหลายปีดีดัก..เหมือนทำนาบนหลังคนอย่างไรอย่างนั้น..
มาวันนี้..เห็นคุณเผดิมชัย รมว.แรงงาน เอาจริง ผมก็ขอชูจักกะแร้เชียร์อย่างไม่ขัดเขิน..
แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นกับ ประเทศ อิสราเอล แต่ต่อไปก็หวังว่าคงใช้ให้เป็นมาตรการมาตรฐานใช้กับประเทศอื่นๆที่มีปัญหาด้วยน่ะครับ..

ผมคัดจากข่าวมติชน ออนไลน์
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1331727746&grpid=00&catid=&subcatid=

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบและแก้ปัญหาการเรียกเก็บเงินค่าหัวคิวแรงงานไทยที่จะไปทำงานอิสราเอล ว่า เบื้องต้นให้คณะกรรมการตรวจสอบการเรียกเก็บค่าหัวคิดแรงงานไทยที่ไปทำงานอิสราเอล พร้อมเร่งรวบรวมข้อมูลเอกสารพยานหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งคำสัมภาษณ์ซึ่งมีการบันทึกเทปของครอบครัวและแรงงานไทย ที่ไปทำงานที่อิสราเอลในจังหวัดทางภาคอีสาน เช่น อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย

"จากการพูดคุยกับทูตแรงงานไทยในอิสราเอล ระบุว่าได้เคยพูดคุยกับแรงงานไทยในอิสราเอล โดยแรงงานไทยเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางคนละ 300,000 -400,000 บาทซึ่งสูงเกินความเป็นจริง เมื่อถามว่าทำไมไม่รายงานกลับมายังกระทรวงแรงงาน ทูตแรงงานได้ชี้แจงโดยเข้าใจว่าเป็นนโยบายของทางกรมการจัดหางาน (กกจ.) และทางกระทรวงแรงงาน" รมว.แรงงาน ระบุ

นายเผดิมชัย กล่าวว่า ขณะนี้สั่งให้ กกจ. ย้ายข้าราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้องการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานที่อิสราเอลแล้ว โดยย้ายนายสิทธิ สุโกศล ผอ.สำนักบริหารงานแรงงานไทยไปต่างประเทศ (สรต.) นางกนกวรี วงศาโรจน์ หัวหน้าฝ่ายพิจารณาอนุญาตฯไปทำงานในตำแหน่งอื่นชั่วคราว และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง มีนายโชคชัย ศรีทอง รองอธิบดีกรมการจัดหางาน เป็นประธานคณะกรรมการ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกเก็บค่าหัวคิวด้วยหรือไม่

"นอกจากนี้ยังมีการย้ายข้าราชการจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นผู้เซ็นอนุมัติจัดส่งแรงงานไทยไปอิสราเอลประมาณ 20-30 คน ไปทำงานสำนักงานจัดหางานจังหวัดสุราษฎร์ธานี และย้ายข้าราชการระดับล่างสังกัด กกจ.จำนวนหนึ่งด้วย" รมว.แรงงาน กล่าว

นายเผดิมชัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการกล่าวโทษหรือเอาผิดใดๆ กับข้าราชสังกัด กกจ.กลุ่มนี้ จะให้ความเป็นธรรมต้องรอผลการสอบสวนของคณะกรรมการฯก่อน เพื่อเร่งตรวจสอบและสรุปข้อมูลทั้งหมดโดยเร็วที่สุด ก่อนจะส่งข้อมูลให้กับทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อพิจารณาดำเนินการสอบสวนและลงโทษตามกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ต่อไป ส่วนจะมีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ รวมทั้งการจะเอาผิดตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดทั้งข้าราชการและนักการเมืองหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาทางดีเอสไอและ ป.ป.ช.

นายเผดิมชัยกล่าวว่า การเดินทางไปประเทศอิสราเอลค่าใช้จ่ายไม่ควรเกินกว่า 120,000 บาท และต้องไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเรียกเก็บค่าหัวคิวอีก 300,000-400,000 บาท และกำลังรอคำตอบจากทางรัฐบาลอิสราเอล หลังแจ้งถึงปัญหาการเรียกเก็บค่าหัวคิวแรงงานไทย รวมทั้งขอระงับการจัดส่งแรงงานไทยไปยังอิสราเอล ล็อตล่าสุดกว่า 6,000 คน ซึ่งแยกเป็นผ่านระบบบริษัทจัดหางานกว่า 1,000 คน และระบบความร่วมมือแบบรัฐต่อรัฐ 5,000 คน ไว้ก่อนชั่วคราว

"เมื่อทางรัฐบาลอิสราเอลตอบกลับมาว่าเห็นด้วยกับแนวทางแก้ปัญหาของไทยที่จะให้จัดส่งแรงงานระบบรัฐต่อรัฐเท่านั้น โดยผ่านการประสานงานขององค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (ไอ โอ เอ็ม) ซึ่งรวมเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องไม่เกิน 120,000 บาท ทางกระทรวงแรงงานก็พร้อมจะจัดส่งแรงงานไทยล็อตใหม่ 5,000 คน ไปอิสราเอลต่อไป" รมว.แรงงาน ระบุ

*********************************************
เป็นนิมิตหมายที่ดีครับ..จัดให้หนักพวกนักการเมืองกับข้าราชการขี้ช่อบางคน ที่ร่วมมือกับเอกเชนเลวๆบางพวกรวมถึงนายทุนเงินกู้หน้าเลือด ที่ชงเองกินเอง ร่วมกันทำมาหากินบนความเดือดร้อน หรือทำนาบนหลังคน..

งานนี้กิน 3 เด้งครับ..เชือดข้าราชการเลวๆ..กำจัดบริษัทฯหางานเลวๆ และตัดวงจรนายทุนเงินกู้นอกระบบเลวๆ..ที่มีนักการเมืองชั่วๆคอยบงการอยู่เบื้องหลัง

ส่วนบริษัทฯจัดหางานที่ได้มาตรฐาน..ก็อย่าได้วิตกกังวลเกินเหตุ..ทุกอย่างย่อมมีทางออกครับ ขอให้สุรจิตใจไว้เป็นพอ..ขอเพียงแค่ให้ความร่วมมือกับรัฐแฉ ทุจริตที่ฝังรกราก เหมือนมะเร็งร้ายที่เกาะกินสังคมมานาน..แล้วมาเริ่มกติกากันใหม่

เพราะหลังฝนตกใหญ่ ฟ้ามักจะสดใสเสมอ..!

จริงไหมครับ คุณไพทูรย์ แก้วทอง และ คุณเฉลิมชัย ศรีอ่อน..อดีต รมว. แรงงาน จาก ปชป..

ขอถามจริงๆ อยู่มา เกือบ 3 ปี ไม่เคยเห็นอะไรเลยบ้างหรือครับ หรือมีใคร มีอะไรปิดหู ปิดตา ปิดปากอยู่..มิทราบ..?

ถ้านึกภาพไม่ออกผมมีเพลงจากคอนเสิร์ตคาราวานมาฝากครับ..


http://www.youtube.com/watch?v=-n7nuMCCJvE


มายเหตุ : คดี ปรส. ที่อยู่ใน ปปช. ไปถึงไหนแล้ว จะหมดอายุความปี 2556 แล้วน่ะครับ..คุณธารินทร์ กับพวกสบายดีหรือไม่ครับ..?
คดีรุกป่ารุกเขา ที่เขาแพงสุราษฏร์....ไปถึงไหนแล้วครับ ป่าจะวอดวายกันหมดเพราะนักการเมืองคดโกงพี่กล้าว่าจริงมั้ย..?


จากคุณ: แมวน้ำสีคราม
เขียนเมื่อ: 15 มี.ค. 55 q*073q*074q*033q*031q*062q*062q*057q*056q*093q*093q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
ไข่
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 มี.ค. 12, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ค่าใช้จ่ายจริงๆ ไม่กี่ตัง
ที่เหลือ เป็นค่าหัวคิว ค่านายหน้า ค่ากำไรของบริษัทจัดหางาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อิสราเอล งานไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม