หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โครงการ "ลมหายใจไร้มลทิน" ประกาศผลยอดเยาวชนคนเก่ง  (อ่าน 353 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการ "ลมหายใจไร้มลทิน" ประกาศผลยอดเยาวชนคนเก่ง คว้าทุนการศึกษามูลค่ากว่าสามแสนบาท

โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” กิจกรรมรณรงค์ความซื่อสัตย์งาน MOTOR EXPO ยืนหยัดสู่ปีที่ 6 จัดพิธีประกาศผลและมอบรางวัลแก่เยาวชนผู้ชนะการประกวด ประจำปี 2554 ใน 5 ประเภทรางวัล ได้แก่ เรียงความ ร้องเพลง คัดลายมือ วาดภาพศิลปะ และกิจกรรมรณรงค์ความซื่อสัตย์ ภายใต้หัวข้อ “คิดดี พูดดี ทำดี มีความซื่อสัตย์”

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และ รองประธานกรรมการโครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” เปิดเผยว่า ในปีนี้โครงการลมหายใจ้ไร้มลทินขึ้นสู่ปีที่ 6 แล้ว ที่เรายืนหยัดทำงานเคียงข้างกับสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) มาโดยตลอดในการปลูกฝังและบ่มเพาะเยาวชนประพฤติตนบนความซื่อสัตย์สุจริตผ่านกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ มีการเดินสายโรดโชว์กับโรงเรียนเครือข่ายกรุงเทพมหานคร รวมถึงปีที่ผ่านมาได้ขยายความร่วมมือกับโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อให้ครอบคลุมโรงเรียนในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

“ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ความตั้งใจจริงกว่า 5 ปีที่ผ่านมาเริ่มเห็นผลผ่านเยาวชนที่เคยร่วมโครงการ ซึ่งในวันนี้หลายคนเติบใหญ่ขึ้น และมีทัศนคตที่ดีต่อการใช้ชีวิต ที่สำคัญคือทุกคนยังคงยึดมั่นอยู่ในความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งทีมงานวางเป้าหมายขอความร่วมมือจากเยาวชนกลุ่มนี้กลับมาทำกิจกรรมร่วมกันอีกครั้งเหมือนทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงถ่ายทอดสิ่งดีๆ สู่น้องในรุ่นหลังต่อไป” ขวัญชัย กล่าว

สำหรับพิธีประกาศผลและมอบรางวัลในวันนี้ (25 ม.ค.) โครงการได้รับเกียรติจากว่าที่ร้อยตรีศรัณย์ สมานพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลแก่เยาวชนที่มีความรู้ความสามารถใน 5 ประเภทรางวัล ได้แก่ เรียงความ ร้องเพลง คัดลายมือ วาดภาพศิลปะ และกิจกรรมรณรงค์ความซื่อสัตย์ ภายใต้หัวข้อ “คิดดี พูดดี ทำดี มีความซื่อสัตย์”

ขวัญชัย กล่าวอีกว่า ผมขอแสดงความยินดีกับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกรับรางวัลในทุกประเภท โดยเฉพาะนักเรียนในต่างจังหวัดที่ปีนี้ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าประกวดเพิ่มมากขึ้น และมีหลายโรงเรียนได้รับรางวัลครั้งนี้ด้วย อาทิ จังหวัดสุโขทัย พิษณุโลก นครศรีธรรมราช ราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม เพชรบุรี ระยอง อุบลราชธานี นครราชสีมา และสระแก้ว
ด้าน ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการโครงการลมหายใจไร้มลทิน กล่าวว่า ในปี 2555 โครงการลมหายใจไร้มลทินกำลังก้าวสู่ปีที่ 6 ของการหล่อหลอมให้เยาวชนได้ซึมซับในเรื่องการคิดและทำ ความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง โดยเฉพาะปีที่ผ่านมาการจัดกิจกรรมเคลื่อนที่สู่โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานคร และ สพฐ. มีเยาวชนร่วมกิจกรรมประมาณ 4,500 คน จากปี 2553 จำนวน 3,500 คน (จำนวนเยาวชนที่ร่วมโครงการถึงปีที่ 5 รวมกว่า 15,000 คน)

สำหรับเพลงใหม่ “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” ซึ่งประพันธ์โดยอาจารย์ จิรพรรณ อังศวานนนท์ และขับร้องโดย คุณอาร์ท ถมยา ที่ได้นำมาเป็นทางเลือกแก่ผู้สมัครเข้าประกวดขับร้องเพลงประจำปี 2554 ที่ผ่านมา พบว่า มีเยาวชนให้ความสนใจเลือกบทเพลงดังกล่าวเข้าประกวดในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ดีปีนี้จะต้องประชาสัมพันธ์ให้โรงเรียนต่างๆ รับรู้เป็นวงกว้างมากขึ้น พร้อมกับขอความร่วมมือนำบทเพลงเปิดผ่านช่องทางวิทยุกระจายเสียงของโรงเรียนอีกทางหนึ่ง เนื่องจากมองว่าเพลงมีเนื้อหาและความหมายที่เข้าใจง่ายต่อการจดจำของเด็กๆ และช่วยปลูกฝังให้เกิดความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองไปในทางที่ดีขึ้นอีกด้วย

ผู้อำนวยการโครงการฯ เผยว่า อยากให้โรงเรียนทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนเด็กๆ เข้าประกวด โครงการลมหายใจไร้มลทินปีที่ 5 ที่จะเปิดรับสมัครเร็วๆ นี้ หากสนใจรายละเอียดโครงการ และซีดีเพลงที่ใช้ขับร้องในการประกวด สามารถติดต่อแจ้งความประสงค์มาที่ www.lomhaijai.org, www.opp.go.th, www.oppy.opp.go.th และ http://lomhaijaimotorexpo.hi5.com หรือ โทร. 0-2641-8444 ต่อ 215นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับเยาวชนโดยตรงผ่านสังคมออนไลน์ ที่http://www.facebook.com/lomhaijaimotorexponoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คนเก่ง เยาวชน ประกาศผล ลมหายใจ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม