Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บีโอไอปลื้มยอดจับคู่ธุรกิจไทย-ต่างชาติเพียง 3 วันแรก เกิดมูลค่าซื้อขายชิ้นส่วนไท  (อ่าน 132 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 12, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บีโอไอเผย ผลการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ภายในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 เพียง 3 วัน มีการเจรจาจับคู่ถึง 650 คู่ เกิดมูลค่าการซื้อขายสินค้าระหว่างผู้ประกอบการไทย และผู้ซื้อรายใหญ่จากในประเทศ และต่างชาติ 2,200 ล้านบาท คาดอีก 3 วันยอดซื้อขายทะลุเป้า 3,000 ล้านบาทแน่นอน พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมเชื่อมโยงนักลงทุนญี่ปุ่นจับคู่ธุรกิจขยายโอกาสกลุ่มแม่พิมพ์
นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ ภายในอาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ โซน Business Matching ซึ่งเป็นกิจกรรมในงาน บีโอไอ แฟร์ 2011 ว่า การจัดกิจกรรมในช่วง 3 วันที่ผ่านมา คือในวันศุกร์ที่ 6 วันจันทร์ที่ 9 และวันอังคารที่ 10 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ประกอบการจากบริษัทในไทย และผู้ซื้อรายใหญ่จากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมทั้ง 3 วัน มีการจับคู่ธุรกิจถึง 650 คู่ คาดว่าจะเกิดมูลค่าการเชื่อมโยงธุรกิจร่วมกันประมาณ 2,200 ล้านบาท
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรม เป็นกลุ่มผู้ผลิตจากในประเทศ และผู้ซื้อรายใหญ่จากต่างประเทศ อาทิ บริษัท Delta Electronics ผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์ บริษัท Robert Bosch ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ บริษัท Thai Summit Auto Part ผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะและยานยนต์ บริษัท Chint Solar สนใจหาผู้ร่วมทุนในโครงการผลิตแผงผลังงานแสงอาทิตย์ เป็นต้น
สำหรับกลุ่มผู้ซื้อจากต่างประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย ผู้ประกอบการจาก 5 ประเทศ ได้แก่ กลุ่มนักลงทุนจากประเทศจีน เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิตเครื่องจักร ได้สนใจหาผู้ผลิตเครื่องจักรจากประเทศไทย ประเทศฝรังเศส เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมบำบัดน้ำเสียและกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอากาศยาน ได้สนใจหาผู้ร่วมทุนและผู้ผลิตชิ้นส่วนจากประเทศไทย ประเทศมาเลเซีย เป็นกลุ่มผู้ผลิตและส่งออกปาล์มน้ำมันรายใหญ่ ได้สนใจหาผู้ผลิตเครื่องจักรในกลุ่มพลังงานทดแทนเช่น BIO MASS ประเทศไต้หวัน เป็นกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนยาน ได้สนใจหาผู้ผลิตแม่พิมพ์สำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง ประเทศยูกานดา เป็นกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์ปีกรายใหญ่ ได้สนใจหาผู้ผลิตอุปกรณ์และเครื่องจักรที่ใช้ในฟาร์มไก่ เป็นต้น
“ผู้ซื้อจากทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรม ให้ความสนใจ และประสบความสำเร็จในการจับคู่ธุรกิจเพื่อป้อนสินค้าได้ตรงกับความต้องการได้อย่างแท้จริง โดยคาดว่าหลังจากนี้ จะก่อให้เกิดกิจกรรมในรูปแบบของการซื้อขายสินค้าที่มีมุลค่าเพิ่มขึ้นในอนาคต ในขณะเดียวกันยังเป็นการเพิ่มช่องทาง และโอกาสทางธุรกิจให้เอสเอ็มอีไทย ให้สามารถขยายตลาดของสินค้าได้เพิ่มขึ้นอีกมาก ” นางอรรชกา กล่าว
ด้านนายนฤชา ฤชุพันธ์ ผู้อำนวยการหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม หรือ หน่วย BUILD ของบีโอไอ กล่าวว่า จะเร่งจัดกิจกรรมรูปแบบของการเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย และผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ทั้งภายในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มช่องทางการขยายโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการไทย
โดยภายหลังจากกิจกรรมภายในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 แล้ว ในช่วงเดือนมีนาคม 2555 นี้ หน่วย BUILD จะร่วมกับสมาคมแม่พิมพ์ญี่ปุ่น จัดการประชุมจับคู่เจรจาธุรกิจ (One-on-One Meeting) ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับนักธุรกิจญี่ปุ่นในกลุ่มอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ (Japan-Thailand Precision Technical Conference-Japan Quality Monodzukuri- Japan-Thailand Precision Technical Conference - Japan Quality Monodzukuri” ซึ่งจะเป็นกิจกรรมน่าสนใจ ที่จะขยายโอกาสของแม่พิมพ์ไทยที่หาหุ้นส่วนทางธุรกิจเพื่อขยายตลาดสู่ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ม.ค. 12, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ นำคณะทูตานุทูตต่างประเทศ 24 คน จาก 17 ประเทศ ร่วมชมนิทรรศการ บีโอไอแฟร์ 2011 บีโอไอมั่นใจ งานบีโอไอแฟร์ ช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่น แก่นักลงทุนต่างชาติ พร้อมเผย มูลค่าโครงการลงทุนจากต่างประเทศในไทยปี 54 ขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 68%
นายโชคดี แก้วแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผย ว่า วันนี้ นายเฉลิมพล ทันจิตต์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วย นายบรรสาน บุนนาค อธิบดีกรม พิธีการทูต นายธานี ทองภักดี อธิบดีกรมสารนิเทศ และนางสาวพรประไพ กาญจนรินทร์ รองอธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ได้นำคณะทูตานุทูตต่างประเทศ จำนวน 24 คน จาก 17 ประเทศ มาเยี่ยมชมงานบีโอไอแฟร์ 2011
คณะทูตานุทูตต่างประเทศที่มาชมงานบีโอไอแฟร์ มีทั้ง เอกอัคราชทูต อุปทูต และที่ปรึกษา โดยมีเอกอัคราชทูตจาก 6 ประเทศ ได้แก่ H.E. Mr. Seiji Kojima เอกอัคราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย H.E. Dr. Vladimir Halgas เอกอัคราชทูตสาธารณรัฐสโลวักประจำประเทศ H.E. Ms. Ana Maria Ramirez เอกอัคราชทูตอาร์เจนติน่าประจำประเทศไทย H.E. Mr. Joao Freitas de Camara เอกอัคราชทูตติมอร์เลสเตประจำประเทศไทย H.E. Mr. Jabor Ali Al-Dosari เอกอัคราชทูตการ์ตาประจำประเทศไทย H.E. Mr. Sohail Mahmood เอกอัคราชทูตปากีสถานประจำประเทศไทย และ H.E. Mr. Abdulladif Almawash เอกอัคราชทูตคูเวตประจำประเทศไทย
โดยคณะทูตานุทูตต่างประเทศ จะชมนิทรรศการในอาคารชาเลนเจอร์ อาคาร 9 และนิทรรศการกลางแจ้งริมทะเลสาบ เมืองทองธานี อาทิ นิทรรศการของสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือ SIPA นิทรรศการของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นิทรรศการ ของกระทรวงวิทยาศาสตร์ (TechnoMart-InnoMart 2011) รวมทั้งนิทรรศการกลางแจ้งของบริษัทชั้นนำ อาทิ ปตท. เครือเจริญโภคภัณฑ์ สสปน. บีโอไอพาวิลเลียน และศาลาเฉลิมพระเกียรติ “ศาลาศรัทธาศรม”
นายโชคดี กล่าวด้วยว่า การเยี่ยมชมงานบีโอไอแฟร์ 2011 ของคณะทูตานุทูตในวันนี้ จะช่วยตอกย้ำให้บุคคลระดับสูงของต่างประเทศ เห็นถึงศักยภาพด้านการลงทุนของไทย ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนต่างชาติอีกทางหนึ่งด้วย หลังจากที่นักลงทุนต่างชาติได้แสดงความมั่นใจต่อประเทศไทย ด้วยการยื่นขอรับส่งเสริมเข้ามาเป็นจำนวนมากในปี 2554 ที่ผ่านมา โดยโครงการลงทุนจากต่างชาติ ที่ยื่นขอรับส่งเสริมในปีที่ผ่านมา มีจำนวน 1,059 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนรวม 396,348 ล้านบาท ซึ่งมูลค่าเงินลงทุนสูงกว่าปี 2553 ถึง 68%
ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจเข้ามาลงทุนในกิจการผลิตผลิตภัณฑ์โลหะ เครื่องจักร ยานยนต์และชิ้นส่วน เป็นจำนวนมากมี และการลงทุนจากต่างประเทศในปี 2554 กว่าครึ่งเป็นโครงการใหม่ที่ยังไม่เคยลงทุนในประเทศไทย ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า นักลงทุนหน้าใหม่เชื่อมั่นในประเทศไทย ขณะที่นักลงทุนรายเดิมก็เตรียมขยายการลงทุนด้วยเช่นกัน
สำหรับนักลงทุนต่างชาติที่ยืนขอรับส่งเสริมการลงทุนมากเป็นลำดับต้นๆ ในปีที่ผ่านมา ได้แก่ญี่ปุ่น ยื่นขอส่งเสริม 560 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 193,843 ล้านบาท จีน ยื่นขอส่งเสริม 36 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 28,495 ล้านบาท สิงคโปร์ ยื่นขอส่งเสริมจำนวน 55 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 24,836 ล้านบาท เกาหลีใต้ ยื่นขอส่งเสริม 39 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 7,738 ล้านบาท ไต้หวัน ยื่นขอส่งเสริม 54 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 8,277 ล้านบาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บีโอไอแฟร์ 2011 ยอดผู้ชมงาน 9 วันทะลุ 1 ล้านคน มั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัย 100 %

บีโอไอแฟร์ 2011 เผยยอดตัวเลขผู้ร่วมงาน 9 วันทะลุกว่า 1 ล้านคน ประชาชนแห่ชมงาน ล้นหลาม คาดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้ความมั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัยภายในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 ครอบคลุมทั้งงาน ภายหลังทางการสหรัฐออกประกาศเตือนชาวอเมริกันในประเทศไทยให้ระวังผู้ก่อการร้าย เตรียมวางแผนก่อเหตุในแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร

นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดงานบีโอไอแฟร์ 2011 ตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค.เป็นต้นมา ถึงวันที่ 13 ม.ค. รวม 9 วัน มียอดผู้เข้าชมงานแล้วกว่า 1 ล้านคน ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมชมงานทุกกลุ่ม อาทิ นักเรียน นักศึกษา หน่วยงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ พนักงานบริษัทเอกชน และประชาชนทั่วไปจากทั่วประเทศ โดยจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นตามลำดับ และคาดว่าจะผู้ร่วมเข้าชมงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์นี้ที่เป็นช่วง วันเด็ก
นอกจากนี้เลขาธิการ ฯ บีโอไอกล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีที่ทางการสหรัฐฯ ออกประกาศเตือนชาวอเมริกันในประเทศไทยให้ระวังผู้ก่อการร้าย เตรียมวางแผนก่อเหตุในแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร บีโอไอ มีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่การจัดงานอย่างเข้มขันตั้งแต่ก่อนการจัดงานอยู่แล้ว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหารและหน่วยรักษาความปลอดภัย รวม 1,200 นาย กระจายตามจุดต่าง ๆ ทั่วบริเวณ การจัดงาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจวัตถุระเบิด และสุนัขตำรวจตรวจความปลอดภัยตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมงาน นอกจากนี้ทางเข้าทุกจุดของงานมีการติดตั้งเครื่องสแกนสิ่งแปลกปลอมและวัตถุระเบิดเพื่อรักษาความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง จึงมั่นใจว่าประชาชนจะได้รับความปลอดภัยจากการ เข้าชมงานอย่างแน่นอน
สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานบีโอไอแฟร์ 2011 สามารถเข้าร่วมชมงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 20 ม.ค 55 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. โดยผู้ร่วมชมงานจะได้พบสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยจากผู้ร่วมแสดงงานจากบริษัทชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ อาทิ ร่วมผจญภัยโลกไดโนเสาร์ ที่ปตท.พาวิลเลียน สัมผัสประสบการณ์แผ่นดินไหว 7.2 ริกเตอร์ ที่เอสซีจีพาวิลเลียน ดำดิ่งสู่โลกใต้พิภพ ที่อพอลโล พาวิลเลียน และทดลองกล้องเลนส์ซูมที่ยาวที่สุดในโลก ซูมได้ถึงผิวดวงจันทร์ ที่แคนนอน พาวิลเลียน เป็นต้น

ข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม ติดต่อ
ประชาสัมพันธ์ทีมงานบีโอไอแฟร์ 2011
คุณเสาวณิต ไทรวิเศษ 081-980-9099
คุณนคนัน ชาญสุนทร 087-373-7357

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผลการจับคู่ธุรกิจ ในงานบีโอไอแฟร์ 2011 ทะลุเป้า กิจการไทย-เทศ เจรจากว่า 1,400 คู่ คาดซื้อขายชิ้นส่วนกว่า 4,000 ล้านบาท

บีโอไอเผย ผลการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ภายในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 ตลอด 6 วัน มีการเจรจาจับคู่มากถึง 1,466 คู่ เกิดมูลค่าการซื้อขายสินค้าระหว่างผู้ประกอบการไทย และผู้ซื้อรายใหญ่จากในประเทศ และต่างชาติ 4,054 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 3,000 ล้าน

นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ ภายในอาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ โซน Business Matching ซึ่งเป็นกิจกรรมในงาน บีโอไอ แฟร์ 2011 ว่า การจัดกิจกรรมในช่วง 6 วัน ว่า ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ประกอบการจากบริษัทในไทย และผู้ซื้อรายใหญ่จากต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมทั้ง 6 วัน มีการจับคู่ธุรกิจถึง 1,466 คู่ คาดว่าจะเกิดมูลค่าการเชื่อมโยงธุรกิจร่วมกันประมาณ 4,054 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่คาดไว้ 3,000 ล้านบาท
สำหรับผู้ซื้อในประเทศ มีบริษัทชั้นนำที่ต้องการซื้อชิ้นส่วนจากผู้ผลิตไทย อาทิ บริษัท Toyota สนใจหาผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์, บริษัท Nissan สนใจหาผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์อีโคคาร์, บริษัท Robert Bosch สนใจผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์, บริษัท Siam Kubota สนใจหาผู้ผลิตชิ้นส่วนรถแทรกเตอร์การเกษตร, บริษัท Thai Summit Auto Part สนใจหาผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะและยานยนต์, บริษัท Delta Electronics สนใจหาผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์, บริษัท Electrolux สนใจหาผู้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ภายในบ้าน, บริษัท Primus สนใจหาผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะ, บริษัท Chint Solar สนใจหาผู้ร่วมทุนในโครงการผลิตแผงพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นต้น
สำหรับกลุ่มผู้ซื้อจากต่างประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ ผู้ซื้อจากประเทศจีน เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิตเครื่องจักร สนใจหาผู้ผลิตเครื่องจักรของประเทศไทย ผู้ซื้อจากประเทศญี่ปุ่น เป็นกลุ่มผู้ผลิตเครื่องจักร เครื่องมือแพทย์ และยา สนใจหาผู้ผลิตเครื่องจักร ชิ้นส่วน และเคมีภัณฑ์ไทย ผู้ซื้อจากประเทศเกาหลี เป็นกลุ่มผู้ผลิตเครื่องจักร สนใจหาผู้ผลิตเครื่องจักรจากประเทศไทย ผู้ซื้อจากประเทศไต้หวัน เป็นกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนจากยางธรรมชาติ ได้สนใจหาผู้ผลิตแม่พิมพ์สำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยาง
นอกจากนี้ ยังมีผู้ซื้อจากประเทศมาเลเซีย เป็นกลุ่มผู้ผลิตและส่งออกปาล์มน้ำมันรายใหญ่ ได้สนใจหาผู้ผลิตเครื่องจักรในกลุ่มพลังงานทดแทนเช่น BIO MASS และผู้ซื้อจากประเทศฝรั่งเศส เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมบำบัดน้ำเสียและกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอากาศยาน ได้สนใจหาผู้ร่วมทุนและผู้ผลิตชิ้นส่วนไทย ผู้ซื้อประเทศยูกานดา เป็นกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์ปีกรายใหญ่ ได้สนใจหาผู้ผลิตอุปกรณ์และเครื่องจักรที่ใช้ในฟาร์มไก่ และผู้ซื้อจากประเทศบังคลาเทศ เป็นกลุ่มธุรกิจบริการ และการเกษตร สนใจหาผู้ทำธุรกิจสปาและผู้ผลิตเครื่องแปรรูปการเกษตร

ข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม ติดต่อ
ประชาสัมพันธ์ทีมงานบีโอไอแฟร์ 2011
คุณเสาวณิต ไทรวิเศษ 081-980-9099
คุณนคนัน ชาญสุนทร 087-373-7357

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้