Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สยามคูโบต้าตอกย้ำแนวคิดเกษตรรักษ์โลก ผ่านงานบีโอไอแฟร์ 2011  (อ่าน 201 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 12, 10:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สยามคูโบต้าตอกย้ำแนวคิดเกษตรรักษ์โลก ผ่านงานบีโอไอแฟร์ 2011
โชว์นวัตกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรล้ำสมัย
พร้อมให้ความรู้เพื่อพัฒนาภาคการเกษตรอย่างยั่งยืน

สยามคูโบต้า แสดงศักยภาพความเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรกลการเกษตรในเอเชีย ผ่าน KUBOTA Pavilion ในงานบีโอไอ แฟร์ 2011 ชู “หมู่บ้านอยู่ดีกินดี” หมู่บ้านต้นแบบที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรไทยให้อยู่ดีกินดี พร้อมเปิดตัวเกมออนไลน์ และภาพยนตร์สั้น หวังเป็นสื่อกลางกระตุ้นคนเมืองให้สนใจแนวทางเกษตรรักษ์โลก
นายโอภาศ ธันวารชร กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า สยามคูโบต้าได้เข้าร่วมงานบีโอไอ แฟร์ 2011 เป็นครั้งแรก ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม 2555 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรกลการเกษตรในเอเชีย ควบคู่กับการเผยแพร่ความรู้ ตลอดจนสร้างจิตสำนึกให้บุคคลทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่เขตเมืองให้หันมาใส่ใจแนวคิดเกษตรรักษ์โลก เพื่อสร้างให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น ภายใต้นโยบาย “For Earth, For Life” โดยนำเสนอแนวทางการพัฒนาทรัพยากรดินและน้ำ แสดงความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติกับมนุษย์ รวมทั้งรักษาสมดุลในการอยู่ร่วมกันอย่างยั่งยืน ผ่านแรงบันดาลใจในการนำรูปทรงเมล็ดข้าวและเปลือกข้าวมาใช้ในการออกแบบโครงสร้างหลักของพาวิลเลียน ที่เปรียบประเทศไทยเสมือนอู่ข้าวอู่น้ำที่เป็นแหล่งผลิตอาหารที่สำคัญของโลก ผสานกับแนวคิดทางสถาปัตยกรรมแบบ Organic Architecture ที่เน้นความสมดุลระหว่างวิถีชีวิตของมนุษย์และธรรมชาติให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน ทั้งนี้ สยามคูโบต้ามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อประชากรและสังคมโลก ทั้งเครื่องจักรกล-การเกษตร ท่อเหล็กส่งน้ำ ระบบสาธารณูปโภค ระบบจัดการสิ่งแวดล้อม เพื่อรองรับปัญหาการขาดแคลนอาหารและน้ำที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางในการจัดงาน บีโอไอ แฟร์ 2011 ในครั้งนี้ คือ “Going Green For The Future” หรือ “โลกสดใส ไทยยั่งยืน”
“การจัดงานครั้งนี้ นอกจากสยามคูโบต้าจะมุ่งให้ความรู้กับเกษตรกรแล้ว กลุ่มคนเมืองก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่เราต้องการจะสื่อสารด้วย โดยนำเสนอผ่านสื่อ Multimedia ที่น่าสนใจ โดยภายในนิทรรศการ “For Earth, For Life” แบ่งเป็น Soil Zone, Water Zone, Population & Kubota Solution Zone และหมู่บ้านอยู่ดีกินดี หมู่บ้านต้นแบบที่เกษตรกรภายในชุมชนมีส่วนร่วมในการคิดหาแนวทางการแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการทำการเกษตร รวมถึงวิธีการเพิ่มรายได้และผลผลิตโดยใช้พื้นที่เดิมที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด อันจะนำไปสู่การพัฒนาภาคการเกษตรอย่างยั่งยืน”
“นอกจากนี้ สยามคูโบต้ายังได้นำเสนอแนวคิดเกษตรรักษ์โลกสุดล้ำจินตนาการ เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการเกษตรแบบ “เพิ่มผลผลิต” ผ่านภาพยนตร์สั้น “เธอ..ฉัน..ข้าว..ดาวอังคาร” เป็นเรื่องราวของ ชายซ่าธาตุดิน (กาย-นวพล วัฒนพานิช) หญิงแสบธาตุน้ำ (ยิปซี – คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) และ KK หุ่นยนต์อัจฉริยะ ที่ต้องร่วมมือกันช่วยโลกจากวิกฤตการณ์ขาดพื้นที่ปลูกอาหารใน พ.ศ.2585 ยุคที่อาหารแพงยิ่งกว่าทองคำ โดยรับชมฟรีได้ในรูปแบบภาพยนตร์จอยักษ์ KUBOTA Panorama Theatre ที่ KUBOTA Pavilion ที่เดียวเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 21.25 น.” นายโอภาศ กล่าว
ขณะเดียวกันเพื่อกระตุ้นให้สาธารณชนทั่วไปให้ความสนใจในวงกว้าง สยามคูโบต้าจึงจัดแข่งขันเกม “KUBOTA Smart Farm” โดยเลือกใช้ Social Network เป็นช่องทางในการสื่อสาร เพื่อดึงให้คนเมืองเข้ามามีส่วนร่วมและทำกิจกรรมเล่นเกมร่วมกับสยามคูโบต้า อันจะนำไปสู่การเข้าใจถึงกระบวนการทำการเกษตรว่าไม่ได้เป็นเรื่องยากอย่างที่คิด เนื่องจากในปัจจุบันเครื่องจักรกลการเกษตรจะเข้ามาช่วยทำให้การทำการเกษตรสมัยใหม่ง่ายขึ้น ซึ่งนอกจากจะสามารถทดแทนแรงงานคนที่หายากแล้ว ยังช่วย “ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต” และเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของภาคการเกษตรของไทย ซึ่งได้เปิดให้ผู้สนใจเข้าแข่งขันเกมได้ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2554–3 มกราคม 2555 โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถเลือกปลูกพืชเศรษฐกิจชนิดต่าง ๆ อาทิ ข้าว ข้าวโพด ถั่วเหลือง ยางพารา ปาล์ม มันสำปะหลัง และอ้อย แล้วทำการพัฒนาและบริหารจัดการฟาร์มของตนเองผ่านทางwww.facebook.com/siamkubotaclub จากนั้นสยามคูโบต้าจะทำการคัดเลือกผู้ที่มีคะแนนสะสม และยอดเงินสะสมสูงสุด 30 ลำดับ มาแข่งขันรอบ ชิงชนะเลิศที่ KUBOTA Pavilion เพื่อชิงรางวัล iPad 2 จำนวน 6 เครื่อง และเช็คของขวัญจากห้างเซ็นทรัลรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ในวันที่ 7-8 และ12-15 มกราคม 2555 เวลา 18.00 น.นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในพาวิลเลียน อาทิ การแสดง แสง สี เสียงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวผู้ทรงเป็น “กษัตริย์นักเกษตร” ของชาวไทยบริเวณภายนอกพาวิลเลียนทุกวัน เวลา 19.00 น. และพบกับการสาธิตเทคโนโลยีเครื่องหุงข้าวอัตโนมัติ พร้อมนำข้าวที่ได้มาทำเป็นข้าวปั้นสำหรับแจกให้ผู้เยี่ยมชมพาวิลเลียนได้ลองลิ้มรส และอิ่มอร่อยกันได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 น, 14.00 น. และ 18.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยงานประชาสัมพันธ์
บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด
ติดต่อ คุณฆโนทัย ไพโรจนานันท์ (ตูน) โทร. 08 2209 4209

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เกษตร รักษ์โลก แนวคิด สยามคูโบต้า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้