หน้า: 1 ... 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 ... 45

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม  (อ่าน 10725 ครั้ง)
Guest
ไข่เน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #1530 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ป่ะ..ไปทานเค้กไส้ผักกัน q*020q*020
q*018

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่เน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #1531 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบแบบ......ศรีธนญชิน q*038


เมื่อวานไข่ไปเซ็นทรัลมานะ กะว่าจะหาแนวๆโดนใจทานซะหน่อย q*024 ไปเจอจอยรินลณีมาออกบู๊ทส์ สวยมากๆเลย ก็เลยทานแนวที่ชอบ ที่ชอบไม่ลง เดินเลี้ยวเข้าร้านอาหารเวียดนามแทน ทานใบไม้ ได้ตั้งหลายใบ q*071q*080q*012
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1532 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวานไข่ไปเซ็นทรัลมานะ กะว่าจะหาแนวๆโดนใจทานซะหน่อย q*024 ไปเจอจอยรินลณีมาออกบู๊ทส์ สวยมากๆเลย ก็เลยทานแนวที่ชอบ ที่ชอบไม่ลง เดินเลี้ยวเข้าร้านอาหารเวียดนามแทน ทานใบไม้ ได้ตั้งหลายใบ q*071q*080q*012


ดังนั้น ความเสี่ยงจะเป็นมะเร็ง ลดลงไป ได้ตั้งหลายวินาที q*071


ก๊ากกกกกก q*073q*012q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่เน่า
เรทกระทู้
« ตอบ #1533 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*025


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1534 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากบทความที่พ่อมหาจำเริญนำมาให้อ่าน ยืนยันว่า เราไม่ควรรับประทานผักผลไม้มากเกินไป q*080q*012q*013q*013นี่ยิ่งเป็นข้อมูลยืนยันว่า ไข่กำลังบอกว่า ผักผลไม้มากไปไม่ใช่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ทั้งที่ผมเอง ไม่ได้พูดให้เข้าใจอย่างนั้นแน่นอน แม้จะนิยมกินยาฝรั่ง และไม่เคยเขียนสนับสนุนให้กินวิตะมินทดแทน แค่เพราะ อ้างว่า ไม่กินผัก หรือไม่ชอบผัก


ไข่เจียว มั่วนิ่มอีกตามเคย q*038

ยิ่งอายุมากยิ่งต้องกินมากขึ้นครับ อย่างที่มิคกี้บอก q*062


จริงๆแล้วถ้าทานผักได้บ้างก็จะดีนะครับ ไข่เจียว(ของผม).... q*021

เมื่อก่อนผมก็เป็นคนที่ไม่ยอมทานผักเลยครับ..แต่พออายุมากขึ้น

ก็รู้สึกว่าการทานแต่้นื้อสัตว์หรือไข่ทำให้ร่างกายอ่อนแรงลงครับ

อีกอย่างในผืชผักมีเส้นใยต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเราที่ใน

วิตามินไม่มีครับ ไข่เจียว..... q*021
quote author=ไข่เน่า link=topic=3524364.msg17821273#msg17821273 date=1327055645]

เห็นตัวการ์ตูนตัวนี้มั้ย q*080 ตัวการ์ตูนตัวนี้ หมายความว่าอะไร?


[/quote]

คาดเดาไม่ได้
เดี๋ยวจะเข้าทางไข่ ...หาว่า คิดเองเออเองอีก q*078q*072
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1535 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


q*038q*038 เอาซะหน่อย q*076


พ่อมหาฯนั่นแหละที่พยายามเบี่ยงลากประเด็นมาตลอด q*030 ลองไปอ่านดูดีๆมาแต่ต้น ตะเองคิดเองเออเองว่าไข่จะต้องอย่างนั้นอย่างนี้ เรื่องราวก็ไหลไปเรื่อย มีความจริงอยู่อย่างที่ยืนยันได้ ว่าป้าแช่มก็รู้มาตั้งนานแล้ว ว่าไข่ไม่ชอบทานผัก ตะเองคิดว่าไข่กินชีวจิต ไข่กินไม่ลงหรอก และไม่เคยบอกใครว่ากินด้วย ไข่เคยเจอตะเองไข่ก็เคยบอกว่าไข่ทานผักมากๆไม่ได้ทานแล้วไม่สบาย ก็เคยเล่า (ที่วัด)

ไข่จำไม่ได้หรอกว่าเรื่องกินนี่เรื่มมายังไง แต่ไข่ไม่เคยหลอกตัวเองหรือใครๆ ดังนั้น ไข่มั่นใจมากว่า สิ่งที่ไข่บอกไป ไม่ต้องกลัวตัวเองหน้าแตกในภายหลัง เพราะไข่เป็นไง ไข่ก็บอกอย่างนั้น q*075


q*070


ไม่เคยเข้าใจผิดว่า ไข่กินชีวจิต

รู้ดีว่า...ไข่ไม่กินผัก และกินวิตะมินเม็ดทดแทนอยู่ตามที่เล่ามา จึงท้าว่า ถ้าแน่จริง ให้กินผัดผักรวม แล้ว ทานให้หมด ตามที่เล่ามาว่า ....อย่างน้อย ไข่ก็พยายามทานทุกสิ่งที่อยู่ในจานที่ทานได้ให้หมดแหละฮะ บางอันไม่ชอบ แต่รู้ประโยชน์ ก็เคี้ยวๆกลืนๆไปฮะ

เรื่องที่ไข่เคยบอกว่า....ไข่ทานผักมากๆไม่ได้ทานแล้วไม่สบาย จึงขัดกับที่ไข่พยายามบอกว่า กินอาหารที่ดีแล้ว จะไม่ป่วย แต่ไข่กลับย้ำว่า ไข่กินแล้วไม่สบาย เฮ้อ งงเลยตู q*070

ไข่ทำให้คนอ่านสับสนมากๆครับ q*034


นี่ตรงประเด็นสุดแล้ว ครับ q*077

ขัดยังไงฮะ q*031 กินอาหารที่ดีแล้วจะไม่ป่วย(ง่าย) แต่ไข่ทานผักมากไม่ได้(ทานมากแล้วจะไม่สบาย)จึงต้องทานวิตามินทดแทน ขัดกันตรงไหน q*031

คนแต่ละคน ระบบร่างกายต่างกัน บางคนแพ้นมวัว บางคนแพ้อาหารทะเล ของไข่ทานผัก(มากๆ) แล้วไม่สบาย ก็แค่นั้นเอง ไม่มีในตำราเข้าหน่อย พ่อมหาฯถึงกับงงเลยหรือ q*032

ก็ขออภัย ถ้าใครอ่านแล้วสับสนฮะผักเป็นอาหารที่ดี ...ทุกคนที่เรียนสุขศึกษา และโภชนาการ ทราบดีและยอมรับ

ไข่เน่า เขียนว่า กินอาหารที่ดีแล้วจะไม่ป่วย(ง่าย)

ดังนั้น จึงสอดคล้องกับ... การกินผัก ซึ่งเป็นอาหารที่ดีแล้วจะไม่ป่วย(ง่าย)...แต่ไข่ทานผักมากไม่ได้(ทานมากแล้วจะไม่สบาย)จึงต้องทานวิตามินทดแทน ข้อความนี้แสดงว่า การกินผักแล้วทำให้ไม่สบาย จึงขัดแย้งกับ ข้อความที่ว่า การกินผัก ซึ่งเป็นอาหารที่ดีแล้วจะไม่ป่วย(ง่าย) q*077

ใครอ่านแล้วไม่ขัดแย้งกัน ก็แสดงว่า สมองส่วนที่ควบคุมการใช้เหตุผลเริ่มทำงานผิดปกติแล้วครับ q*069


ถ้าไม่มีในตำรา หากเป็นความรู้ใหม่ ต้องได้รับการศึกษาวิจัยแบบวิทยาศาสตร์ก่อน จึงจะนำมากล่าวอ้างได้ครับ q*033

ไม่งั้นใครๆก็มั่วนิ่มแบบไข่เจียวกันทั้งนั้น q*038

ก็จะอ้างลอยๆ ทั้งๆที่ไม่มีในตำรา หรือไม่เคยได้ยินว่า ใครแพ้ผักมาก่อนการที่ไข่เน่าเคยบอกว่า ...ไข่เน่ากินโหระพาได้ แต่กินกะเพราไม่ได้เพราะร้อนไป

อย่างนี้เรียกว่า เลือกที่รักมักที่ชัง คือ กินผักแต่ที่ชอบๆ ที่ไม่ชอบก็ไม่กิน จะเรียกว่า แพ้ไม่ได้ ยิ่งแพ้หลายๆอย่าง ยิ่งเป็นไปได้ยากมาก

เพราะคนทั่วไป อะไรที่ไม่ชอบ พอกินเข้าไปก็รู้สึกไม่สบาย ซึ่งจริงๆแล้ว เป็นอาการดิ้นรนทางจิตออกจากสิ่งที่ไม่ชอบ หากเปลี่ยนความเชื่อความคิดใหม่ อาการต่างๆก็หายไปเองเคยมีคนเลี้ยงสุกี้ไข่นะ q*075ผักเต็มไปหมด ไข่ยังทานจนเกลี้ยงเลย ขนาดก้านผักกาดยาว 5 นิ้ว(สงสัยจะลืมหั่นก่อนผัด) ไข่ยังอุตส่าห์เคี้ยวกลืนจนเกลี้ยง q*033

V
V
V
นี่คือ หลักฐานที่แสดงว่า ไข่กินผักได้แต่ไม่ชอบกิน


มีเมนูผักอย่างหนึ่ง ที่ไข่ชอบฮะ คือข้าวยำปักษ์ใต้ฮะ ถิงถิงชอบทานมั้ยฮะ แล้วก็ มีหนนึงฮะ ที่ไข่ทานผักสดได้เยอะ ก็ตอนที่ไข่ไปเที่ยวภาคใต้ แล้วที่ร้านเค้ามีจานผัก จัดสะอาดสวย หน้าตาน่าทานมากๆ มีก้อนน้ำแข็งแช่ให้เย็นๆด้วย เคียงด้วยน้ำพริกกะปิ รสชาติก็ไม่เผ็ดด้วยฮะ เป็นครั้งแรก ที่ไข่ทานผักจานนั้นหลายชิ้นเลยฮะ หลังจากนั้น อย่างน้อยไข่ก็ทานมะเขือเปราะเพิ่มได้อีกอย่างฮะ แหะแหะ q*077V
V
V
นี่คือหลักฐานที่แสดงว่า ไข่อยากกิน ไข่ก็กินได้

หากไข่เน่ายังปากแข็ง ไม่ยอมรับ...ว่าตามหลักวิทย์แล้ว ต้องนำไข่เน่ามาทดลองกินผัก และ ให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจร่างกาย ดูว่าไม่สบายจริง หรือไม่ q*032 อย่างไร q*031 พิสูจน์ความจริงกันไปเลย q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1536 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่มั่ว ก็คือพ่อมหาจำเริญตะหาก q*075 ไม่รู้อ่านไม่เห็นที่ไข่เขียนหรือว่า "ไข่คิดเอง" ถ้าตะเองจะอ่านด้วยความมีแง่ดีแง่อารมณ์ขัน ตะเองก็จะเห็น ว่าไข่ขำๆทำเป็นข้ออ้างของคนหาเรื่องไม่กินผัก ไม่อยากคุยด้วยแล้ว วันนี้มีคนชวนไข่ทะเลาะหลายคนแล้ว q*075
ก็เห็นว่า "ไข่คิดเอง" นั่นแหละ เรียกว่า มั่ว เพราะ คิดเองเออเอง มันไม่ถูกต้องตามข้อมูลที่แท้จริง


พอเพื่อนฟังไข่เล่า ก็จะเข้าใจผิดๆ โดยเฉพาะเรื่อง กินผักสดแล้วผิวแห้งและเป็นพยาธิ อาจทำให้เพื่อนเชื่อแล้ว เลิกกินผักสดไปอีกเลย แถมอาจไปกินน้ำมัน ทำให้ไขมันอุดตันมากขึ้นแทน
ก็รู้นะว่า...ทำเป็นข้ออ้างของคนหาเรื่องไม่กินผัก นั่นแหละ เรียกว่า มั่วนิ่ม ใครๆก็ใช้คำแซวๆกันแบบนี้ อิอิ q*073เพื่อนของไข่ไม่ได้โง่นะ มีแต่จะอ่านแล้วทำให้คิดได้ว่า ทานผัก ก็ควรมีน้ำมันบ้าง เช่นผักบุ้งผัดไฟแดง สูตรอาหารต่างๆ ล้วนออกแบบมาให้ได้สารอาหารที่ดีและสมดุล มีแต่เพื่อนจะรู้มากกว่าว่าไม่ควรเขี่ยอะไรทิ้งมากนักเวลาทานอาหาร เค้าจัดมาให้ส่งเสริมคุณค่าทางอาหารกันอยู่แล้ว q*075
เพื่อนของไข่ไม่ได้โง่ แต่อาจจะไม่รู้ว่า ตัวเองไม่รู้ q*077 เช่นเดียวกับไข่เวลานี้ก็ได้ q*073

เช่น
สูตรอาหารอร่อยต่างๆ ถูกออกแบบมาโดยกุ๊ก หรือเชฟฝีมือดี

หากลองพิจารณาให้ดี จะเห็นว่า สูตรอาหารหลายอย่างก็ไม่ได้จัดมาให้ส่งเสริมคุณค่าทางอาหารกัน แต่กลับยิ่งเพิ่มความเสี่ยง เช่น
ข้าวขาหมู มีไข่แดงเพิ่มไขมันเข้าไปอีก q*026
ข้าวมันไก่ทอด มีแป้งทอดเพิ่มไขมัน เช่นกัน น้ำจิ้มหวานๆก็ยิ่งทำให้ได้พลังงานมากเกิน q*027 เป็นต้น

แต่อาหารสุขภาพ ถูกคัดเลือกมาจากนักโภชนาการ แพทย์ และนักวิทยาศาสตร์ด้านสุขภาพ ดังนั้น ย่อมไม่ใช่สูตรเดียวกันแน่นอน

ผัดผักบุ้งไฟแดงที่อร่อย ต้องใส่เต้าเจียว น้ำมันเยอะๆ ถ้าชอบจัดจ้าน จะใส่พริกเยอะๆ ยิ่งเผ็ดร้อนยิ่งอร่อยสำหรับบางคน แต่ไม่ดีต่อสุขภาพ

แต่เมื่อว่าตามหลักอาหารสุขภาพ ความเค็มของเต้าเจี้ยว ไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคไต ตับบวมน้ำหรือความดันโลหิตสูง ส่วนน้ำมันก็ควรหลีกเลี่ยงในผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง เป็นต้น จึงควรแนะนำให้เลือก ผักบุ้งลวกจิ้มน้ำพริกปลาทู จะดีกว่า เป็นต้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1537 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตะเองมองไข่ผิดไปเองนะ คำว่าพ่อสารเคมี ก็เพราะไข่เห็นตะเองเชียร์ยาฝรั่งสุดขีด แต่ตัวไข่เอง ไม่ได้แอนตี้อะไรเลย ไข่พกยาติดตัวตลอดเวลาด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะพอนสแตน คาร์เฟอร์กอท ไทลีนอล วิตามินก็ทานเกือบทุกวัน ทดแทนอาหารส่วนที่ไม่สามารถทานเองได้ ทานอาหารดีของไข่ คือทานอาหารครบ แต่ไข่ไม่ได้บังคับ ว่าจะต้องทานแต่อาหารธรรมชาติ เพียงแต่ ถ้าเลือกได้ ได้วิตามินที่ปริมาณเท่ากัน รสชาติอร่อย ไข่ย่อมเลือกทานของธรรมชาติแน่นอน แต่บางอย่าง ก็ทานของธรรมชาติไม่ไหว ก็ต้องทานวิตามินสารเคมีเสริม ไข่ก็ว่าไข่ยืนแนวนี้มาตลอดนะ แต่พ่อมหาฯ ก็พยายามจับใจความแต่ส่วนที่ชอบๆล่ะมั้ง ถึงสับสนไขว้งงไปหมด q*075


ถ้ามาแนวนี้ ก็ไม่เรียกว่า กินอาหารดีแล้วไม่ป่วย(ง่าย) เพราะว่า ถึงผักจะดีแต่ไม่ถูกปาก ก็ไม่เลือก q*069


แต่ควรเรียกว่า กินอร่อย แบบเลือกได้ q*073 เพราะ ขนาดขนม เห็นไข่ตะกละๆยังงี้ ถ้าคำแรกไม่โดนใจ ก็วางเลย เคยซื้อมาทั้งกล่อง ทานแค่คำเดียวเลยฮะ เพราะไม่อร่อยโดนใจ


โห.. น่ารักน่าทานมากๆเลยอ่ะ q*002 แต่ไม่ต้องห่วงฮะ เห็นไข่ตะกละๆยังงี้ ถ้าคำแรกไม่โดนใจ ก็วางเลย เคยซื้อมาทั้งกล่อง ทานแค่คำเดียวเลยฮะ เพราะไม่อร่อยโดนใจ แหะแหะ โชคดีเหมือนกันนะฮะ เพราะขนมที่รสชาติโดนใจ ไข่ไม่ค่อยเจอเท่าไหร่ ไข่ก็เลยไม่ได้ทานขนมหวานมากอย่างที่อยากทานเลยฮะ q*030นับประสาอะไรกับผักขมๆ ฟักทองเละๆ อี๊ q*026 จะโดนใจไข่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1538 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พ่อมหาฯคงไม่เคยเห็นหลายคนทานอาหารแล้วสารพัดที่ถูกเขี่ยออกไว้ข้างจาน เช่นหอมใหญ่ ใบมะกรูด แตงกวา มะเขือ มะเขือพวง ใบคะน้า ฯลฯ

กินตามใจปาก แต่ก็รู้ว่าตัวเองควรเเสริมอะไรที่ไม่ชอบกินก็สรรหามาใส่ปาก จนครบเพื่อสุขภาพที่ดี (ตามความรู้อันน้อยนิด) ก็พอจะกล่าวได้ว่า กินเพื่อสุขภาพเท่าที่ทำได้นะฮะ

ไข่ก็ทำแบบนี้ ไม่ถูกไม่ต้อง ก็มาแย้งกันได้ ไข่ก็ได้เอาไปปรับปรุงเท่าที่รับได้ เพื่อนๆ เค้าก็มีความรู้กันระดับหนึ่ง เค้ามีวิจารณญาณในการชมนะฮะ ถ้าหากว่าไข่ไม่กล้าเขียนอะไรเลย เพราะกลัวผิด ชีวิตนี้ ก็คงไม่ต้องอ้าปากพูดอะไรเลย เพราะไข่ ก็ไม่ได้คิดว่าตัวเอง จะเป็นผู้รู้ ยังเป็นผู้ใฝ่หาความรู้อยู่ฮะ q*032ก็เคยเห็นจากญาติตามที่เล่าให้ฟังไปไง q*070 ....เขาบอกเป็นสัตว์กินเนื้อ q*077 สารพัดเขี่ยนั่นแหละ q*019 กินตามใจปาก สุดท้ายก็เป็นมะเร็งลำไส้ q*027


เขาก็บอก กินเพื่อสุขภาพแล้วเช่นกัน อาหารดีๆฟาดเรียบ แต่ไม่กินผัก จ๊ะไม่กินผัก เพราะเป็นสัตว์กินเนื้อ


ถ้าไข่ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นผู้รู้ ยังเป็นผู้ใฝ่หาความรู้ ...ก็ควรจะเป็นผู้ฟังที่ดี มากกว่าจะเป็นผู้พูดที่ไม่พร้อมในองค์ความรู้

ถ้าหากจะอ้าปากพูดอะไร ก็ควรเป็นผู้ถามที่ดี รู้จักถามเพื่อหาความรู้ โดยกล้าเขียน และไม่กลัวผิด ...

ไม่กลัวว่า...ถามอะไรก็ไม่รู้ เพราะเราใฝ่รู้ จึงไม่กลัวผิด เมือ่ต้องถามอะไรที่ไม่รู้ออกไป...อย่างนี้จึงจะถูกต้อง q*071


ถ้าไข่ จะเห็นแย้งหรือคัดค้าน ก็ต้องให้ข้อมูลอย่างมีสาระ และเป็นเหตุเป็นผล q*033..... เหมือนกับที่ถูกแย้งกลับไป q*077


แต่หากไข่ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นผู้รู้ แต่กลับกล้าไปเขียน แนะนำเพื่อนๆ หรืออ้าปากพูดฉอดๆโดยไม่กลัวผิด แล้วบอกว่า เพื่อนไข่ไม่ได้โง่ เพื่อนๆ เค้าก็มีความรู้กันระดับหนึ่ง เค้ามีวิจารณญาณในการชมนะฮะ ...อย่างนี้เรียกว่า ไม่รับผิดชอบในคำพูดของตนเอง ไปยกความรับผิดชอบให้คนฟังแต่ฝ่ายเดียว q*077 อย่างนี้ใช้ไม่ได้ q*038

ทำนองเดียวกับพ่อของเด็กชายปลาบู่ ที่กล้าพูด กล้าเขียน โดย...ยืนยันคำทำนายของลูกชายว่าปี 2555 เขื่อนจะพังและเกิดอาเพศรุนแรง แผ่นดินไหวรุนแรงเกือบทั่วโลก กรุงเทพจะจมดินจมน้ำ ขณะที่ตัวแทนรัฐบาล ฝ่ายราชการไม่เชื่อคำทำนายของเด็กชายปลาบู่
แต่ผู้เป็นบิดาของเด็กชายปลาบู่ระบุไม่เชื่อก็ตามใจ q*075 แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน แต่ได้ฝากเตือนขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ควรที่จะออกมาอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย เพราะเหตุจะเกิดภายใน 3 ชั่วโมงเท่านั้น และในส่วนนี้ได้มีประชาชนจากทุกสารทิศได้มีการติดต่อที่จะเข้ามาอยู่ที่สำนักสงฆ์ลับแลในคืนตั้งวันที่ 29-31 ธันวาคม 2554 นี้กันเป็นจำนวนมากแล้ว และคาดว่าจะมีประชาชนหลั่งไหลเดินทางมาที่สำนักสงฆ์แห่งนี้จนหล่นหลามอีกด้วย


ปรากฏว่า ชาวบ้านก็มีความรู้ระดับหนึ่ง คนเชื่อก็มีมากมาย แตกตื่นโกลาหลไปหมด คนที่เชื่อบางคนถึงกับเดินทางมาดูเด็กชายปลาบู่ กล่าวว่า ตนเองเชื่อในคำทำนายของเด็กชายปลาบู่ ที่บอกว่าปลายปีนี้จะเกิดเขื่อนพัง เพราะเป็นเรื่องจริงที่เด็กชายปลาบู่ ได้ทำนายออกมาถูกเกือบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเกิดสึนามิ เกิดน้ำท่วมใหญ่ เครื่องบินชนตึก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ใครไม่เชื่อแต่ตนเองเชื่ออย่างแน่นอน

คนไม่เชื่อก็ต้องปวดหัวตามไปด้วย

กว่าความจริงจะปรากฎ วิจารณญาณในการชมของแต่ละคน ก็ไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น

ไม่น่าเชื่อว่า ปรากฏการณ์ “เด็กชายปลาบู่” ที่เคยสร้างความสนใจให้กับสังคมไทยได้มากมายถึงขนาดนี้ ได้ผ่านไปแล้ว แต่ไม่สามารถสร้างองค์ความรู้ให้กับไข่เน่า ได้บทเรียน และเรียนรู้ถึงความรับผิดชอบในการพูดของตนเองได้เลย q*031หรือว่าจะต้องรอให้ถูกสังคมด่าว่าโจมตีแบบพ่อของเด็กชายปลาบู่ จึงจะสำนึกได้และออกมาขอโทษสังคมในทำนองเดียวกัน q*032
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1539 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

.....คนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นซีสต์ เป็นกรรมพันธ์ ทางพุทธเรียกว่า บุญทำกรรมแต่ง q*077


กินอาหารยังไงก็ไม่หาย บางอย่างอาจต้องพึ่งยาฝรั่งบรรเทาอีกตามเคย q*033

มีอาหารแก้โรคพยาธิโรคซิสต์ด้วยเหรอ q*038q*038 นี่ไข่คุยอยู่กับใครนะนี่ q*031 ประโยคไหนของไข่ที่บอกว่าอาหารรักษาโรค มีแต่ เป็นนิดๆหน่อยๆ ก็จิบน้ำกระเจี๊ยบน้ำชาไป แต่ไม่ได้แอนตี้อะไรจนตกขอบเลยยาลดไข้ไทลีนอลก็พกอยู่ทุกวัน พ่อมหาฯปกติดีอยู่หรือเปล่าฮะ q*027q*030

ปวดหัว q*069


ไขต่างหาก ยังปกติดีอยู่หรือเปล่า q*031q*069

เถียงจนสติไม่อยู่กับตัว... อ่านผิดอ่านถูก เฮ้อ q*072

ตั้งใจอ่านดีๆ อีกครั้งนะ q*077

.....คนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นซีสต์ กินอาหารยังไงก็ไม่หาย เพราะ เป็นกรรมพันธ์ ทางพุทธเรียกว่า บุญทำกรรมแต่ง

ดังนั้น ผิวแห้งจึงไม่เกี่ยวกับการไม่กินมัน แล้วขาดวิตะมินที่ละลายในไขมัน q*077

และผิวเป็นซีสต์ ก็ไม่เกิดจากพยาธิที่ผิวหนังแน่นอน เพราะ จะเห็นตัวพยาธิชัดเจนเคลื่อนไปมา ถ้าอยู่ลึก ก็รู้สึกเป็นก้อนปวด นูนบวมเคลื่อนที่ได้ และมักคันเพราะ พยาธิจะทำให้ก่อสารภูมิแพ้ต่อร่างกาย

ดังนั้น จึงไม่ได้บอกว่าเป็นโรคพยาธิ หรือโรคซีสต์จากพยาธิตั้งแต่แรกแล้ว เพราะ คัดค้านข้อมูลที่ให้มาว่าเป็นพยาธิอยู่แล้ว ซ่ง ก็ไม่เข้ากับที่เล่ามาเลยสักนิด ส่วนผิวเป็นซีสต์จากอะไร q*031ก็ต้องไปว่ากันอีกที

สรุป จึงไม่ได้หมายถึงอาหารแก้โรคพยาธิเลย


ลองอ่านที่เคยตอบไปอีกครั้ง
V
V
V

เรื่องพยาธิก็มั่วอีกตามเคย

การติดต่อ
โรคที่เกิดจากพยาธิตัวจี๊ด สามารถเป็นได้ใน โดยการกินตัวอ่อนระยะติดต่อที่ปะปนอยู่ในเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะปลาน้ำจืดที่ปรุงไม่สุก หรืออาจติดต่อจากมารดาสู่ทารกในครรภ์โดยไชผ่านทางรก นอกจากนี้พยาธิยังสามารถไชเข้าทางผิวหนัง โดยเฉพาในคนบางกลุ่มที่ใช้เนื้อสัตว์สด ๆ เช่น กบ ปลา มาพอกแผลเพื่อให้หายเร็วขึ้น. อาการ
อาการที่พบบ่อยที่สุดคือ อาการที่เกิดจากพยาธิไชอยู่ใต้ผิวหนัง ตามลำตัว แขน ขา และบริเวณใบหน้า ทำให้บวม แดงบริเวณนั้นหรือเห็นเป็นรอยทางแดง ๆ ตามแนวที่พยาธิไชผ่าน อาการบวมแดงนี้ จะเป็นอยู่ประมาณ 1-2 สัปดาห์ แล้วจะหายไปเองแม้ไม่ได้รับการรักษา หลังจากนั้นอาจจะบวมขึ้นมาใหม่ในบริเวณอื่นใกล้ ๆ กัน แถบเดียวกัน บางครั้งทำให้เกิดเป็นก้อนคล้ายเนื้องอกตามอวัยวะต่าง ๆ นอกจากที่ผิวหนังแล้ว พยาธิอาจไชไปอวัยวะที่สำคัญอื่น ๆ เช่น ตา ปอด กระเพาะปัสสาวะ โดยเฉพาะถ้าไปที่สมองจะทำให้เกิดอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง คลื่นไส้ อาเจียน คอแข็ง ปวดตามเส้นประสาท

การวินิจฉัย
..... ดังนั้นการที่จะบอกว่าเป็นโรคนี้ จึงมักดูจากอาการของโรคว่ามีอาการเจ็บ ปวด บวม เคลื่อนที่ได้ .....


http://thaitravelclinic.com/Knowledge/2010-02-11-14-53-28.html
........พยาธิไชเข้าทางผิวหนัง เนื่องจากอาการคันมากที่ผิวหนังผิดปกติกว่าการโดนแมลงธรรมดากัดและพยาธิได้เดินทางผ่านลำคอ (ทำให้มีอาการไอ)และไปฝังตัวที่กระเพาะอาหารและลำไส้ ยังผลให้เกิดอาการกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบรวมถึงระบบทางเดินอาหารรวนทั้งหมดhttp://www.pantown.com/board.php?id=4057&area=&name=board1&topic=530&action=view

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1540 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไข่คิดว่าตะเองนั่นแหละ กลับไปเรียนวิชายืดหยุ่นที่ตะเองอ้วกแตกใหม่ก็ดีนะ ไข่คิดว่าเพื่อนๆคนอื่นๆอ่านแล้วเข้าใจนะว่าไข่กล่าวถึงอะไร มีแต่ตะเองนั่นแหละ ที่อ่านแล้ว จะต้องผลักความหมายความเข้าใจ ให้เป็นขอบซ้ายขอบขวาชิดขอบทุกที จะกลางๆ ผสมผสานไม่เป็นหรือยังไงพ่อคู๊ณณณณ q*075


วิชายืดหยุ่นคงกลับไปเรียนไม่ได้เพราะ ไม่มีเบาะให้ม้วนหน้าม้วนหลัง แต่ตอนนี้ฝึกโยคะแทน ตอนไปปฏิบัติบางวัดก็มีสอนโยคะด้วย ลักษณะก็ใกล้เคียงยืดหยุ่นนะ แต่เคลื่อนไหวช้าๆ
มีกีฬาหลายอย่างที่ตอนเด็กๆไม่ชอบ ตอนโตก็ไปร่วมเล่นอีกจนเก่งขึ้น เพราะคิดบวกมากขึ้น มันจึงเป็นเรื่องท้าทาย ว่าจริงๆแล้ว ทุกอย่างอยู่ที่ใจ
ไม่มีอะไรทำไม่ได้ ...มีแต่ไม่อยากทำ q*077
เมื่อใจประสานกายแล้ว ไม่มีอะไรเป็นไม่ได้... มีแต่ไม่อยากเป็นไป q*033 นี่แหละ ความผสมผสานอย่างแท้จริง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1541 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่บอกให้ไปเรียนยืดหยุ่นใหม่น่ะ เป็นคำเปรียบเปรยนะ เดี๋ยงพ่อมหาฯจะมาสามหน้ากระดาษว่าด้วยวิชายืดหยุ่นอีก เปรียบเปรยให้รู้จักยืดหยุ่นทางความคิดบ้าง q*075 หรือไม่ก็เพิ่มเมตตาลงในทุกปัญหาที่ได้พบ พ่อมหาฯจะเข้าใจในความหมายของคำพูดคนอื่นมากขึ้นกว่านี้ q*075ถ้าไข่เจียวมองด้วยความคิดบวก คงจะเข้าใจดีว่า คนที่ติติงคัดค้านเรา เหมือนชี้ q*077ขุมทรัพย์ที่เรามองไม่เห็นแก่เรา

แต่เมื่อไข่เน่า มองผ่านแว่นสีแดง จึงมองเห็นแต่ว่า คนที่ไม่ยืดหยุ่นทางความคิดกับเรา คือ คนที่ไม่เมตตา q*033

เพราะรู้สึกขัดใจ ขุ่นมัว เมื่อต้องขัดแย้งกับคนอื่น หรือต้องเปลี่ยนแปลงมาทำในสิ่งที่ไม่ชอบยิ่งคิดลบ ก็ยิ่งมองว่า คนอื่นชวนทะเลาะ เลยมองไม่เห็นขุมทรัพย์

ยิ่งมอง ก็ยิ่งเข้าข้างตัวเอง เถียงไปเถียงมาก็กลายเป็นข้างๆคูๆโดยไม่รู้ตัว

ยิ่งหงุดหงิด ปัญญาก็ตีบตัน พูดอะไรออกมาไม่เข้าท่า เพราะไม่ยอมรับความจริง แต่ไม่รู้ตัว q*027


จนเมื่อเวลาผ่านไป ความจริงปรากฏ กว่าจะรู้ จะเข้าใจในความหมายของคำพูดคนอื่นมากขึ้นกว่านี้ มันก็สายแล้วนั่น

ทำนองเดียวกับเรื่อง พ่อแม่รังแกฉัน ...ที่ความยืดหยุ่นเพราะ เมตตาที่ลูกเคยเข้าใจผิด กลับย้อนมาทำร้ายตนเอง จนถึงออกปากว่า พ่อแม่รังแกฉัน q*026


การยืดหยุ่นที่ถูกต้อง q*062 คือการรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์แวดล้อมได้ทุกสภาวะ และผ่านมันไปให้ได้ต่างหาก

ไม่ใช่ ...การยืดหยุ่นให้สิ่งไม่ดี ไม่ถูก ไม่ควร ยืนหยัดต่อไปทั้งๆที่รู้ว่า ไม่ดี ไม่ถูก ไม่ควร q*077


หากรู้จักคิด ไข่จะมองเห็นว่า การเสียเวลาขัดแย้ง เพื่ออธิบายให้คนที่คิดในแง่ร้าย นั่นแหละ มีเมตตาเพื่อชี้ทางสว่างแล้ว มิฉะนั้นแล้ว การตัดหางปล่อยวัด ดูจะเป็นการง่ายกว่าตั้งมากมาย เช่นเดียวกับกรณีที่ไข่ไปแสดงความคิดเห็นให้คนอื่น ไข่ก็คงจะไม่อยากเสียเวลาไปต่อล้อต่อเถียงกับคนที่ไม่รับฟังเป็นแน่ หากไม่มีความเมตตาหลงเหลืออยู่

เข้าใจ๊ q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1542 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 q*038q*038 คิดเองเออเองอีก พ่อมหาจำเริญ ตรงไหนที่ไข่บอกว่าไข่ทานแค่วิตามินรวมก็พอแล้ว ทานเพื่อทดแทนแต่ก็ ไม่ได้บอกว่าเท่านี้จะ พอเพียง สำหรับไข่นะ ไข่แค่ไม่ได้แจงว่าวันๆไข่ต้องทานอะไรบ้าง q*027ตรงข้อความนี้ q*077 ไข่บอกว่า... แค่ทานพอ แต่กลัวเกิน นั่นแสดงว่า ไม่ขาด คือ พอแล้ว หรือพอเพียง แต่อาจจะเกิน เลยไม่กล้าทานทุกวัน
V
V
V


q*022 ตะเองก็ยังเห็นด้วยกับไข่เลยนี่นา q*031 เราคุยคนละเรื่องเดียวกันหรือเปล่า q*031 ถ้าใครมาขอคำแนะนำไข่ก็จะบอกเค้าว่าอาหารอะไรที่เค้าต้องทานที่เค้ากำลังขาดอยู่ ไม่กล้าแนะนำให้เค้าไปซื้อวิตามินเม็ดๆมาทานหรอก แต่ตัวไข่เอง ทานผักไม่ค่อยได้ ก็ทานวิตามินรวม ซึ่งไข่ก็ไม่กล้าทานทุกวันนะ กลัวมากเกิน แค่ทานพอ ให้คนไม่กินผักไม่ขาดวิตามินเท่านั้น ตะเองจะบอกว่าวิตามินรวมไม่อันตรายเหมือนยาเม็ดหรือเปล่า ไข่จะได้ทานทุกวันอย่างมั่นใจ q*077
ตรงข้อความนี้ ไข่บอกว่า ] ไข่ทานอาหารครบ [/size] โดยอาหารเสริมทดแทนต่างๆ ซึ่งก็เท่ากับ (ซึ่งหมายถึงทานอาหารครบ) .....มีความหมายเดียวกับ.... พอแล้ว หรือพอเพียง....นั่นเอง
V
V
V

ถึงไข่จะไม่ทานผัก แต่ไข่ก็ทานอาหารครบ ตามที่เรียนรู้มา โดยอาหารเสริมทดแทนต่างๆ ซึ่งก็เท่ากับ ไข่ก็ทำตามที่พูด คือทานอาหารดี (ซึ่งหมายถึงทานอาหารครบ) ไข่ไม่สามารถเที่ยวแนะนำให้ใครๆทานวิตามินเม็ดๆอย่างไข่เพื่อให้ตรงกับที่ไข่ปฏิบัติได้ เพราะไข่ก็เห็นจริงว่า อาหารธรรมชาติ ย่อมดีกว่าอาหารเสริมสังเคราะห์ ใครที่ทานผักได้ ก็คือลาภอันดีของชีวิตเค้า


หลักฐานชัดเจนขนาดนี้ ยังหาว่า พ่อมหาจำเริญ คิดเองเออเองอีกไหมครับ q*031


ไข่พูดอะไรแล้วจำไม่ได้ พูดกลับกลับมาหลายครั้ง ทำให้คนอื่นสับสน จะยอมรับข้อหาแล้วรึยังครับ q*032


ไม่งั้น จะโดน q*038 มากกว่านี้ q*076q*029
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1543 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จากสถิติ พบว่า อาการปวดศีรษะชนิดที่ พบบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน คือ ปวดศีรษะจากกล้ามเนื้อตึงตัว หรือตึงเครียด ....ไม่ใช่ไมเกรน อย่างที่หลายคนเข้าใจ

เกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะ ความเครียด ทางร่างกายหรือจิตใจ

เช่น

ทางกาย เช่น อากาศร้อน เสียงดัง กลิ่นรบกวน บรรยากาศรอบข้างไม่ดี อึดอัดไม่สบาย ใช้สมองหรือสายตาติดต่อกันเป็นเวลานานๆ อดน้อย พักผ่อนไม่พอ หลับยาก ตื่นบ่อย คุณภาพการนอนไม่ดี พวกกินอาการไม่เป็นเวลา อดอาหารบ่อยๆ ถ้างานไม่เสร็จก็ไม่กินข้าว ทำให้สมองขาดอาหาร จึงปล่อยสารแห่งความเครียดออกมา เป็นต้น ฯลฯ

ทางใจ เช่น อกหักรักคุด ทะเลาะกับคนอื่น มักเป็นคนขี้น้อยใจเก่ง ขี้งอน ขี้หงุดหงิด พอไม่ถูกหูก็ปรี๊ดปรอทแตกง่าย อารมณ์แปรปรวนง่าย มักโกรธ วูบวาบ อารมณ์บ่จอยบ่อยโดยไม่ค่อยรู้ตัว พวกขี้ๆ ทั้งหลาย

บางคนอาจชอบเก็บกด เจ้าระเบียบเคร่งครัด หรือ มีบุคลิกพวกสมบูรณ์แบบ ต้องได้ดังใจ เป็นต้น ก็มักจะปวดศีรษะบ่อย


การปวดมีลักษณะตึงๆตื้อๆ มึนๆงงๆ แต่ไม่หมุน คล้ายสมองไม่โล่ง
บางคนอาจปวดจี๊ดๆร่วมด้วย ร้าวจากขมับไปกลางศีรษะ จนถึงท้ายทอย
(ข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้) บางครั้งอาจรู้สึกคล้ายมีไข้ แต่วัดไข้ไม่ขึ้น

อาการปวดมักจะเริ่มตอนสายๆ หรือบ่าย (คือเมื่อเริ่มเคร่งเครียดกับงาน)
แล้วมักจะปวดต่อไปทั้งวัน อาจไม่รุนแรงแต่พอรำคาญ (ถ้าเป็นมากๆก็รุนแรง
ได้เหมือนกัน)

ลักษณะสำคัญ คือ เวลาหายก็มักหายไม่สนิทเป็นปลิดทิ้ง คือจะยังตื้อๆอยู่บ้างเล็กน้อย

ซึ่งต่างจากไมเกรนที่ปวดรุนแรง แต่เวลาไม่ปวดก็จะปกติ100% (เป็นปลิดทิ้ง)
อืมมม..ของไข่เป็นแบบปลิดทิ้งนะ แสดงว่าเป็นไมเกรนจริงๆ q*027 ปกติไข่ไม่ค่อยเป็นอะไรนะ แต่เป็นแล้วปวดหัวมากๆ เหมือนหน้าบวมหัวบวมไปข้างนึงเลย q*020 ทานยาแล้วก็หาย(ตามสูตรจับคู่ยา) เป็นปกติดีดังเดิม สาเหตุที่จะปวดไมเกรนได้ ไข่ก็ไม่ได้จับสังเกตสักทีว่าจะปวดเมื่อไหร่ปวดเพราะอะไร หรือทำอะไรมาแล้วปวด ยังจับสังเกตไม่ได้

ที่ว่าเป็นบ่อย ก็ไม่ได้บ่อยอะไรมากหรอก แค่เคยปวดตอนที่หายาไม่ได้แล้วเลยเข็ด จึงพกยาไว้ดีกว่า q*077


ข้อความนี้ ยืนยันว่า ยังมีการปวดอีก จนถึงกับรบกวนการนอน นั่น แสดงว่า ไม่ใช่แบบปลิดทิ้ง q*039
V
V
V


แต่ไข่ก็คิดว่าไข่ไม่เป็นไรมากหรอก แค่ปวดหัวมากและไม่อยากปวดอีกเท่านั้น เพราะรบกวนการนอน นอนไม่ครบ ตื่นมาก็ไม่สดชื่นเท่านั้นเองข้อความนี้ q*077ยืนยันอย่างชัดเจนว่า ไข่ยังปวดอีก q*035...ไม่ใช่แบบปลิดทิ้ง q*039 ....อย่างที่ไข่ไม่ยอมรับความจริง q*038
V
V
V

q*021 ขอบคุณฮะ q*021 ปกติไข่ไม่ค่อยเป็นอะไรนะฮะ คาดว่าเพราะช่วงปีใหม่อดนอนติดกันหลายคืนฮะ q*030ทำไมคราวนี้หายช้านักก็ไม่รู้ q*027 ยาหมอเมื่อวาน ไข่ไม่รู้สึกดีขึ้นเลยฮะ q*027 เมื่อคืนยาแก้ปวดลดไข้ที่หมอให้มา ไข่ก็ทานตอนหัวค่ำแล้วตามฉลาก คือ 1 เม็ด ไปๆมาๆ จะเข้านอน ก็ปวดหัวอีก คราวนี้ เกินฉลาก 2 เม็ดเลย (ไม่ได้สั่งให้ทานก่อนนอนด้วยอ่ะจิ่ q*027) ก็ยังปวดหัวบ้างไม่มาก หลับดีกว่าเมื่อคืนวาน แต่ก็ยังตื่นหลายรอบอยู่ q*027 หลับแบบมึนๆอ่ะฮะ q*027
นี่คือคำสารภาพของไข่เน่า เกี่ยวกับ การนอน และการปวดศีรษะ
V
V
V
นี่นี่..ไข่ไปฟังนาฬิกาชีวิตที่ตะเองส่งมาแล้วนะ(ต้องฟังที่บ้าน q*027) ก็พอเข้าเค้านะว่าที่ไข่ไม่สบายคราวนี้ ก็เพราะอดนอน ไม่เกี่ยวกับเรื่องอาหารนะ เพราะกินดี ก็สู้นอนดีไม่ได้จริงๆ q*077 ปกติ ไข่ไม่ค่อยป่วยนะ แต่ถ้าอดนอนก็จะป่วยง่ายทุกที เห็นอยู่เหมือนกัน q*027 ยาที่ไปหาหมอมา ไข่ว่าจะไม่กินแล้วล่ะ อิอิ.. เดี๋ยวนอนหัวค่ำบ่อยๆแทนดีป่ะ q*012


สรุป คือ ไข่ปวดศีรษะจากกล้ามเนื้อตึงตัว หรือตึงเครียด ซึ่งมีสาเหตุสัมพันธ์กับการนอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1544 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตะเองเคยเห็นเวลาไข่ทานอาหารแล้วหรือ .. แล้วถ้าใครๆทำได้อย่างที่ไข่บอก ย่อมต้องดีกับตัวเค้าใช่หรือไม่ ปากกับใจนั้นตรงกัน คือหวังให้ใครๆได้ทานดีสุขภาพดี เห็นประโยชน์ของ ไม้ประดับ(คำล้อเลียน)ในจานข้าวได้ข้อมูลทั้งหมดจากที่ไข่เล่ามานะแหละ q*077 หรือไข่จะบอกว่าพูดผิด q*031


ใช่...ถ้าใครๆทำได้อย่างที่ไข่บอก ย่อมต้องดีกับตัวเค้าแน่ แต่คงไม่มีใครอยากเชื่อและทำตาม คนที่เอาแต่พูดว่าดี แต่ไม่ได้ทำ

คนเรามักไม่ได้เชื่อที่คำพูด q*022 แต่ดูการกระทำมากกว่า q*030 เพราะ คำพูดใครๆก็พูดได้ทั้งนั้น q*018


การสอนที่ดี คือไม่ต้องสอนครับ q*062

หมายถึง การทำให้ดูเป็นตัวอย่าง q*071 จะดีที่สุด q*071


ในโลกนี้มีแต่คนพูดจาดูดีเยอะแยะ แต่ทำไม่ได้ตามที่พูด q*038 แม้จะพูดดีแค่ไหน ก็ไม่น่าชื่นชมหรอกครับ q*075 ซ้ำร้ายอาจจะถูกนินทาว่าดีแต่พูด q*038

ก็ไม่ต่างจากพวกสส.ที่เราเลือกเข้าไปแล้วทำไม่ได้ตามที่เสนอนโยบายมา ไข่เน่ารู้สึกอย่างไรบ้างครับ q*031
ลองถามตัวเองแบบไม่มีอคติ ก็จะได้คำตอบครับ q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1545 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่างนี้พ่อแม่ก็คงไม่ต้องสั่งสอนลูก คุณครูก็ไม่ต้องสั่งสอนนักเรียน เพราะแต่ละคนล้วนเป็นปุถุชนยังไม่เป็นผู้บรรลุธรรมแล้วจะเอาสิทธิ์ของคนดีที่ทำได้แล้วที่ไหนมาสั่งสอนลูกสั่งสอนนักเรียนใช่หรือไม่

ถึงไข่จะไม่ทานผัก แต่ไข่ก็ทานอาหารครบตามที่เรียนรู้มาโดยอาหารเสริมทดแทนต่างๆ ซึ่งก็เท่ากับ ไข่ก็ทำตามที่พูด คือทานอาหารดี(ซึ่งหมายถึงทานอาหารครบ) ไข่ไม่สามารถเที่ยวแนะนำให้ใครๆทานวิตามินเม็ดๆอย่างไข่เพื่อให้ตรงกับที่ไข่ปฏิบัติได้ เพราะไข่ก็เห็นจริงว่า อาหารธรรมชาติ ย่อมดีกว่าอาหารเสริมสังเคราะห์ ใครที่ทานผักได้ ก็คือลาภอันดีของชีวิตเค้า

กินผักแล้วไม่สบาย แพ้ผัก ไม่มีในตำรา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีจริงๆ แต่ก็ขอแจงว่าไม่ได้ถึงกับแพ้ผักนะ แค่ทานผักมากๆแล้วผักไม่ค่อยย่อย (มั้ง)จึงทำให้ไม่สบาย คือก็ไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าทำไมทานผักมากๆทุกครั้งก็ต้องเป็นไม่สบายทุกครั้ง เพราะไข่เอง ก็เคยฮึดจะทานผักมากๆเหมือนกัน แต่ฮึดคราวไหน ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาก็ได้เรื่องคราวนั้นพ่อแม่ที่ชอบสั่งสอนลูก โดยที่ทำไม่ได้ ก็ไม่ต่างจากแม่ปูสอนลูกปูให้เดินตรงๆ แต่แม่ปูก็ยังทำไม่ได้ ลูกปูก็เดินไม่ตรงเช่นกัน และยังเถียงย้อนกลับแม่ปูว่า แม่เองจะมาสอนไม่ได้ เพราะทำให้ดูเป็นตัวอย่างไม่ได้เลย

โบราณจึงว่า q*033ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ q*077q*077 เพราะแม่เป็นอย่างไร ลูกก็มักเป็นอย่างนั้น


คุณครูสั่งสอนนักเรียนให้ไม่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ แต่คุณครูแอบไปสูบบุหรี่นอกห้องเรียน หรือไปดื่มเหล้าหลังเลิกงานตอนเย็น แม้จะไม่ผิดวินัย แต่ผิดคำพูด q*019
หากนักเรียนรู้เข้าก็ไม่นับถือ q*023 ไม่น่าเชื่อถือ ลับหลังก็อาจถูกนินทาได้ q*018


พระที่แนะนำให้ฆราวาสนั่งกรรมฐาน แต่ตัวท่านเองบอกว่านั่งพับเพียบไม่ได้เพราะเข่าไม่ดี อย่างนี้จะไปสอนญาติโยมให้ทนเวทนาขณะนั่งได้อย่างไร q*031 สอนไปแล้วใครจะเชื่อ q*032 ปล่อยให้คนอื่นที่มีคุณสมบัติพร้อม น่าเชื่อเถือทำหน้าที่นี้ดีกว่ามั๊ย q*031 เพราะสุดท้ายก็จะได้แต่ลูกศิษย์ศรีธนญชิน อ้างเหตุผลร้อยแปดเข้าข้างตัวเองเมื่อทำไม่ได้ตามที่พูด ก็มีวาทะกรรมออกมาปกป้องตัวเอง อย่างเช่น บกพร่องโดยสุจริต เป็นต้น
ทำให้ไข่เน่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างโดยไม่รู้ตัว เพราะคิดว่าตัวเองเจตนาดี แล้วต้องได้ผลดี แต่หารู้ไม่ว่า มักก่อให้เกิดผลร้ายตามมาอย่างไม่คาดคิด เฮ้อ

สาเหตุที่กินผักแล้วไม่สบาย มาจาก ใจไม่ชอบ ทำให้กายไม่สบาย เพราะจิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว


ชายคนหนึ่งถามกลุ่มเพื่อนๆขี้เมาว่า กับแกล้มเนื้อกบจานนี้อร่อยไหม q*031

ทุกคนต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เยี่ยมยอด เอาอีกๆ

แต่พอเพื่อนตอบว่า เนื้อกบหมดแล้ว จานที่เพิ่งกินเข้าไปจึงเป็นเนื้อคางคกแทน สิ้นเสียงตอบ ทุกคนก็อาเจียนกันใหญ่โดยพร้อมเพรียงกัน เหลือแต่พ่อครัวคนเดียวที่ยังปกติดีเพราะกินคางคกเป็นประจำอยู่แล้ว q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1546 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*014 ก็โอเค เป็นไข่เข้าใจผิดไป ..

ถ้าคนชวนเค้าแพ้นมวัวล่ะ เค้าเห็นประโยชน์ของนมวัวที่เค้าไม่มีโอกาสได้ทาน เค้าไม่มีสิทธิ์ที่จะรณรงค์ให้เด็กๆที่ทานนมวัวได้ได้ทานสิ่งดีๆหรือฮะ q*027

หากคนฟังจะรู้จักใฝ่ดี เค้าก็เลือกสิ่งดีๆเข้าหาตัวเค้าได้ฮะ คนไม่อยากทำดี ก็ย่อมหาหนทางต่างๆเป็นข้ออ้าง ที่จะไม่ทำสิ่งดีๆ สอนเราแต่ทำไม่ได้ ดังนั้น เลือกทำแบบเลวๆเหมือนคนสอนหรือ q*031
เมื่อว่าตามหลักบริหาร ที่ว่า ...put the right man on the right job

ถ้าคนชวนเค้าแพ้นมวัวล่ะ เค้าเห็นประโยชน์ของนมวัวที่เค้าไม่มีโอกาสได้ทาน เค้าไม่ควร q*038 ที่จะรณรงค์ให้เด็กๆที่ทานนมวัว

ถ้าเขาดื่มนมแพะ เขาควรไปรณรงค์การดื่มนมแพะแทน ...ตามหลัก WIN WINนี่ๆ q*077 ไข่เน่ายังสอนตัวเองไม่ได้เลย ...นับประสาอะไรจะไปว่าคนอื่น ขนาดตัวเองยังคิดเองไม่ได้ q*027

V
V
V
หากคนฟังจะรู้จักใฝ่ดี เค้าก็เลือกสิ่งดีๆเข้าหาตัวเค้าได้ฮะ คนไม่อยากทำดี ก็ย่อมหาหนทางต่างๆเป็นข้ออ้าง ที่จะไม่ทำสิ่งดีๆ สอนเราแต่ทำไม่ได้


...สอนตัวเองให้ได้ก่อนจะไปสอนคนอื่นดีกว่ามั๊ย q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1547 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้โกรธ และไม่ได้โมโห ก็รู้ตัวว่าอาจมองโลกผ่านแว่นสีแดง จึงถามความจริงว่าเข้าใจถูกต้องหรือไม่ เพื่อพิจารณาตนเองที่จะดำเนินชีวิตต่อไป ..ไม่ต้องถามก็ย่อมทราบเองได้ว่า ......การมองโลกผ่านแว่นสีแดง ย่อมไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน เพราะ มีอคติซ่อนอยู่ในความคิด จึงใช้ไม่ได้

การมองโลก จึงต้องมองด้วยความเป็นกลาง คือ ไม่มีอคติ

บางคนคิดว่าตัวเองเป็นคนดี เมื่อตนคิดว่าทำดีแล้ว อาจจะดีไม่พอก็ได้นะ หรืออาจจะไม่ดีอย่างที่เราคิด q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1548 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปแนะนำอย่างนั้น ศึกษามาหรือยังว่า มะรุมบด เจอกับไวน์ แล้วจะกลายร่างเป็นสารพิษหรือเปล่า q*026 แนะนำตามความเชื่อต่อๆกันมาว่าเหมือนให้เด็กทานยา มันไม่ถูกต้องน๊า ..พ่อมหาจำเริ๊ญญญญญ)))) q*073


ไม่เคยทำงี้กะใครเลยนะเนี่ย พิเศษ เฉพาะพ่อมหาฯจริงจริ๊ง q*077มาโธ่เอ๊ย คงไม่มีอะไรจะแย่ไปกว่านี้แล้วละไขเน่าเอ๊ย q*072

สองถิงดื่มไวน์สองแก้ว ก็ไม่ใช่เพื่อสุขภาพแล้ว เพราะ เกินขนาดที่กำหนดไว้นี่ไม่ใช่ความเชื่อต่อๆกันมา แต่เคยมีการใช้อัลกอฮอล์ในการสกัดมะรุม เป็นตัวทำละลายมาแล้ว...
(ไวน์ก็เป็นอัลกอฮอล์
สมุนไพรไทยก็มักทำเป็นยาดองเหล้า มีอัลกอฮอล์เป็นตัวทำละยเกือบทั้งนั้น)
V
V
V

.......ในภาพรวมของข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการวิจัยในระดับเซลล์และสัตว์ทดลอง พบว่า มะรุมมีฤทธิ์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น

ฤทธิ์ป้องกันตับอักเสบ

สารสกัด 80% เอทานอลจากใบ สารสกัดน้ำและ สารสกัดเอทานอลจากดอก มีฤทธิ์ป้องกันการทำลายเซลล์ตับหนูแรทที่ได้รับ acetaminophen (ยาพาราเซตามอล) และสารสกัดน้ำจากส่วนรากแสดงฤทธิ์ป้องกันการทำลายเซลล์ตับหนูแรทจากการเหนี่ยวนำโดยยาไรแฟมพิซิน

......... http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/thai/knowledgeinfo.php?id=8
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1549 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*027q*027q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1550 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 18:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ใช่จะแกล้งขัดนะฮะ q*027 แต่ ผักจิ้มน้ำพริกสมัยก่อนเค้าราดหัวกะทิไว้ที่ผักด้วยฮะ q*027q*030

หรืออย่าง ไขมันส่วนเกินที่พอกอยู่ตามพุง จะนำมาใช้ก็เวลาร่างกายต้องการพลังงานนะฮะ ถ้าเพื่อมาละลายวิตามินที่จะดูดซึมที่ส่วนลำไส้เล็กหรือที่กระเพาะก็ตามจะมาไม่ทันหรือร่างกายไม่จัดมาหรอกฮะ วิตามินเอที่ไม่สามารถดูดซึมเพราะไม่มีตัวทำละลายก็เคลื่อนตัวต่อไปสู่ลำไส้ใหญ่ ร่างกายก็เลยไม่ได้รับฮะ ต้องทานควบคู่กันจริงๆ เพียงแต่คนทานก็รู้ดีว่าทานที่ดีเป็นไงกันทั้งนั้นแหละฮะ คว้าแท่งมันหมูสามชั้นมาเคี้ยวหรือทานกากหมูอ้างว่าละลายวิตามินก็รู้ตัวว่าแกล้งอ้างกันทั้งนั้น q*032

พ่อมหาฯสบายดีหรือเปล่าฮะ q*027

ในอาหารอื่นก็มีไขมันก็ใช่ แต่ถ้าทานคนละเวลา สิ่งที่ควรอยู่คู่กันใช้งานพร้อมกันกลายเป็นมาคนละเวลา ก็เลยนำไปใช้ไม่ได้นะฮะ q*027จริงๆแล้ว แทบไม่เคยเห็นราดหัวกะทินะ
ผักจิ้มน้ำพริกสมัยก่อนเค้าราดหัวกะทิไว้ที่ผัก ไม่ใช่อาหารเพื่อสุขภาพเพราะกะทิ มีไขมันอิ่มตัวสูง แม้จะเป็นไขมันจากพืชก็ตาม เช่นเดียวกับ น้ำมันปาล์ม ซึ่งควรหลีกเลี่ยง q*033


ไขมันส่วนเกินที่พอกอยู่ตามพุง นั่นแสดงถึงส่วนเกินของไขมันแล้ว จึงยิ่งต้องลดหรือหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน

อาหารทุกชนิดก็มีไขมันมากน้อยแตกต่างกัน เช่น
กินปลาก็มีไขมันอยู่ในเนื้อปลา แต่น้อยกว่าเนื้ออื่นๆ ดังนั้น กินปลาย่างก็ได้วิตะมินที่ละลายในไขมันปลา (สกัดเป็นน้ำมันตับปลาได้)
กินข้าว ก็มีไขมัน (สกัดมาทำน้ำมันรำข้าวได้)
กินนมถั่วเหลือง ก็มีไขมัน (สกัดเป็นน้ำมันถั่วเหลืองได้ )
กินไข่ต้ม ก็มีไขมันในไข่แดง
เป็นต้น

กินอาหารต่างๆคนละเวลา ก็ได้ไขมันไปด้วยแน่นอน

ดังนั้น คนที่มีไขมันในเลือดสูง จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยง พวกนม กะทิ มะพร้าว ไข่แดง เครื่องในสัตว์ อาหารทะเล (ยกเว้นปลาทะเล) หนังสัตว์ ของทอด เพราะมีไขมันสูงมาก โดยเฉพาะ โคเลสเตอรอล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1551 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 19:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สองรุมหนึ่งเลยรึเนี่ย q*069 ตอนนี้ยังฟิตอยู่ q*030 สู้ไหว ๆ q*029 555 q*073

จะซัดให้สองถิงคางเหลืองซะเลย q*038 นี่แน่ มาท้าชนหรอ q*076

cocoq*012q*013


ข้าน้อยมิบังอาจไปท้าชนท่านผู้รอบรู้ แก่วิชาการ

อย่างศิษย์พี่ใหญ่ดอกเจ้าค่า นี้ก็เริ่มๆกลัวจนขาสั่นไปหมดแล้วละเจ้าค่า q*026
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1552 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 19:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าเป่าถาคามนต์ดำเสกใส่แน่ๆ q*018 คงจะเป่าคาถามหาระรวยซะจะดีกว่า q*073


........โอม จะเสกคาถา ลงน่ะหน้าท้อง
ให้ฉันมีชื่อก้อง อยู่ทั่วทุกมุมบ้าน
อย่าให้ต้องอกหัก ให้คนรักนานนาน
เป็นขวัญใจชาวบ้าน ทั่วถิ่นฐานเมืองไทย
ภาวนา ท่องคาถาทั้งปี
พบคนใจดี แล้วจะไม่มีแฟนใหม่
ผลบุญ เกื้อหนุนนำใจ
ถ้าปองรักใคร แล้วขออย่าให้เบื่อเรา

โอม ว่าเป่าคาถามหาอะไร...............
คาถามหานิยมคาถานี้น่าสนใจดีนะค่ะ เดี๋ยวสองถิงจะลองๆเอาไปใช้บ้าง q*020

ว่าแต่ว่าใช้ได้ผลแน่นะค่ะ q*070 ศิษย์พี่ใหญ่เคยใช้แล้วใช่มั้ยค่ะ? q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1553 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 19:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 สองถิงกับมิคกี้น้ำหนักและส่วนสูงก็ไล่เลี่ยกัน แสดงว่า สองถิงอ้วนกว่า เพราะ ผู้หญิงที่สูงเท่ากับชาย น้ำหนักต้องน้อยกว่า 5-10 กก. เดาว่า สองถิงน่าจะไม่ค่อยมีเอวแล้ว q*033 อิอิ q*012


รู้ได้ไงว่าสองถิงอ้วนและน่าจะไม่มีเอว q*075q*075

ศิษย์พี่ใหญ่มัวๆๆๆ q*038q*038q*082q*102

ผู้หญิงที่มีส่วนสูง162แล้วน้ำหนักที่สมดุลน่าจะอยู่ที่เท่าไหร่ค่ะ ? q*102

แต่นี้สองถิงหนักแค่48กก เองจะมาว่าสองถิงอ้วนไม่มีเอวได้ไงค่ะ q*038q*038 นี่ๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่ผิดไปแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #1554 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 20:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*040q*040q*040q*040q*040q*040 ......


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1555 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 21:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*040q*040q*040q*040q*040q*040 ......

q*022q*022 ไข่จ๋าจะไปไหนรึจ๊ะ กลับมาก่อนจะรีบไปไหนจะรีบไปไหน
q*020q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1556 เมื่อ: 28 ม.ค. 12, 07:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


สวัสดียามเช้าครับ พี่มหา ไข่เจียว ป้าแช่ม กระถิน และเพื่อนๆทุกคนครับ... q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1557 เมื่อ: 28 ม.ค. 12, 08:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ตอนนี้ผมรู้แล้วว่า เจ้าสามขา เป็นอะไรถึงเป็นไข้ไม่หายสักทีครับ....ไข่เจียว.. q*021

เจ้าสามขาเป็นแผลที่ขาหลัง แต่ผมไม่เห็นครับ(หมอก็ไม่เห็น)... q*027

พอแผลอักเสบ เจ้าสามขาถึงได้เป็นไข้ครับ...เมื่อวานผมพาไป

ทำแผลแล้วก็ฉีดยาอีกสามเข็มครับ..ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วครับ..... q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1558 เมื่อ: 28 ม.ค. 12, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ตอนนี้ผมรู้แล้วว่า เจ้าสามขา เป็นอะไรถึงเป็นไข้ไม่หายสักทีครับ....ไข่เจียว.. q*021

เจ้าสามขาเป็นแผลที่ขาหลัง แต่ผมไม่เห็นครับ(หมอก็ไม่เห็น)... q*027

พอแผลอักเสบ เจ้าสามขาถึงได้เป็นไข้ครับ...เมื่อวานผมพาไปย

ทำแผลแล้วก็ฉีดยาอีกสามเข็มครับ..ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วครับ..... q*021สวัสดีตอนเช้าค่ะมิคกี้

แล้วเจ้าสามขาไปเป็นแผลที่หลังได้ไงค่ะ

ตัวเล็กนิดเดียวเองถ้าว่าไปโดนแมวตัวอื่นกัดมาก็ไม่น่าจะใช่

เพราะมันอยู่แต่ในบ้าน แล้วตอนนี้มันเริ่มกินข้าวได้แล้วรึยังค่ะ

กระถินไปนอนก่อนนะค่ะนานๆจะอยู่ดึกๆอย่างนี้ได้

พรุ่งนี้นอนๆตื่นสายๆได้เพราะไม่ต้องไปทำงาน q*076q*076q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1559 เมื่อ: 28 ม.ค. 12, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธรรมรับอรุณ วันนี้ คือ

การสอนที่ดี q*062 คือไม่ต้องสอนครับ q*039หมายถึง การทำให้ดูเป็นตัวอย่าง q*030 จะดีที่สุด q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่เจียว
เรทกระทู้
« ตอบ #1560 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช้านี้ บอร์ดเงียบมากเลย ทั้งหน้าบอร์ดหลังบอร์ด มีแม่ตุ้ยมาคนเดียวเอง q*027 สงสัยเมื่อวานจะเชียร์บอลคู่เดือดกันจนเหนื่อย q*077

ไข่แวะมาขอโทษทุกคน กับทุกอย่างที่ผ่านมา.. ก็จริงอย่างที่พ่อมหาฯบอก ไข่ไม่ได้มีความรู้มากเพียงพอที่จะพูดคุยกับใครจริงๆ แต่ไข่ไม่ได้ตั้งใจจะมาสั่งสอนใคร ไข่เคยคิดว่าที่นี่ มีไว้คุยเล่นกัน มีอะไรก็มาเล่ามาบ่นมาปรับทุกข์กัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แลกเปลี่ยนมุมมองกัน ไม่ได้เคร่งเครียดอะไร เม้นท์ต่างๆของไข่ ก็มาจากที่ไข่ไปอ่านตามบทความต่างๆที่ไข่สนใจ ซึ่งก็ไม่เคยได้รับการพิสูจน์ใดๆทางวิทยาศาสตร์จริงๆ ความยาวบทความ ก็ไม่เคยถึงหนึ่งหน้าA4ด้วยซ้ำ หรือในการให้คำปรึกษา คำแนะนำใครๆในกระทู้ต่างๆ ไข่ก็แค่เป็นการบอกต่อ จากที่ไข่ได้ไปฟังธรรมมา (ซึ่งก็ไม่ได้ไปบ่อย) ไปฟังมาแล้วก็บอกต่อ ไปอ่านเจอแล้วมาบอกต่อทั้งนั้น ไม่คิดว่า อาจทำให้เกิดความเสียหายใหญ่โต ที่อาจลุกลามคนเชื่อไข่ไปทั้งประเทศแบบน้องบู่ เพราะนี่ไม่ใช่พูดคุยธรรมดาๆในบอร์ด แต่นี่เป็นการออกอากาศ ก็จริงอย่างที่พ่อมหาฯบอก เราไม่ควรทำให้เกิดสิ่งที่เราเองก็รู้ไม่จริงมากระจายเผยแพร่ออกไป ..

เรื่องมิคกี้ ก็ประสาคนพบเจอสิ่งที่คล้ายกันมาคุยกัน แนะนำกันตามแบบที่เคยทำแล้วพ้นทุกข์ดี ไม่เจ็บไม่เสียใจดี แต่เมื่อไม่ถูกตามหลักธรรม ก็โอเค ก็ยอมรับ เพราะตามหลักธรรมก็คือ ตัวใครตัวมัน เอียย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน q*027

เรื่องอาหารการกิน ไข่ก็ไม่ได้มีความรู้อะไร ทุกอย่างเริ่มจากที่ตัวไข่เองรู้ตัวว่าไม่ชอบผัก แต่อยากแข็งแรง และไม่อยากผมหงอกเหมือนเพื่อนๆบ้าง อยากสวยเหมือนใครๆบ้าง ฯลฯ ไข่จึงหาข้อมูลต่างๆที่ทำได้ง่าย ไม่เสี่ยงอันตรายอย่างตามข่าวต่างๆ ก็มาลงตัวที่อาหารการกิน สารอาหารต่างๆที่ช่วยเรื่องผมสวย ฯลฯ อันไหนทานไม่ไหวก็หาข้อมูลว่าจะหาอะไรมาแทนกัน ทั้งหมดนี้ ไข่จัดสรรเพื่อตัวไข่เอง แต่เมื่อมีการพูดคุยกันในกระทู้ ไข่ก็อดไม่ได้ ที่จะเล่าถึงหรือแนะนำไป อย่างเดียวกับที่ไข่ทำ เพียงแต่ไข่ไม่กล้าแนะนำตรงๆให้ไปซื้อวิตามินเม็ดๆให้มาทานเหมือนไข่ ก็เลยกลายเป็นเรื่องแม่ปูลูกปูไป q*027

เรื่องพยาธิของเพื่อน ไข่ขอยันอีกครั้ง ว่าเป็นคุณหมอที่เพื่อนไปหามาเป็นคนวินิจฉัย ไม่ใช่ไข่นะฮะ q*030 (คนนั้นอาจเป็นพ่อมหาฯเองก็ได้ ใครจะรู้ q*026)

เรื่องพกยาติดตัวเสมอ เพราะไข่ปวดหัวไมเกรนจริงๆ ทานยาแล้วก็หาย ที่พกยาไว้เพราะเคยปวดแล้วหายาทานไม่ได้ ทรมานมากๆ จึงเข็ด พกยาไว้ดีกว่า ส่วนที่ปวดหัวครั้งล่าสุดจนขอให้ช่วยจัดยาให่หน่อยนั้น ไม่ใช่ไมเกรน แต่เป็นเพราะป่วยเป็นไข้หวัดอันสืบเนื่องมาจากการอดนอนติดๆกัน 3-4 คืนในช่วงปีใหม่ โดยวันอดนอนวันสุดท้าย ก็เช้ามาทำงานเลย ก็ต้อง weak เจ็บไข้ได้ป่วยยาวนานเป็นธรรมดา ไม่เกี่ยวกับไมเกรน พ่อมหาฯเอาปวดหัวนู้นกับปวดหัวนี้มาปนกันวุ่นไปหมด q*027q*030

แต่อย่างไร ไข่ก็ขอขอบคุณพ่อมหาฯนะ ที่ทำให้ไข่ได้คิด ว่านี่เป็นการออกอากาศ ไข่ควรระมัดระวังจริงๆ ไม่ใช่คุยเล่นกัน แต่จะว่าไป คุยเล่นกันในชีวิตจริง ก็ยังก่อข่าวลือต่างๆได้มากมายเลย (ขนาดไม่ออกสื่อ ยังวุ่นเลย)

ก็คงลำบากนะ ..หากต้องหาความรู้ทุกอย่างที่จะพูดจริงๆ เช่นถ้าขับรถผ่านการเกิดอุบัติเหตุอะไรสักอย่าง เราคงไม่อาจจอดรถถามคุณตำหนวดได้ว่าเหตุการณ์รายละเอียดเป็นอย่างไร พี่หนวดดก็คงไม่ยอมให้จอดถามด้วย แต่ไข่ก็มั่นใจมากว่า 100 ทั้ง 100 ต้องรีบเอามาเล่ามาบอกต่อให้เพื่อนๆฟัง พร้อมทั้งวิจารณ์คาดเดาเรื่องที่น่าจะเกิดกันไปต่างๆนานา ..และแล้ว.. ก็ได้ข่าวลือ ข่าวที่รู้ไม่จริงไปอีกหนึ่งข่าว q*027

ไข่จึงเห็นชอบว่า ไข่ควรผันตัวเอง มาเป็นทั่นปู้ชมอย่างเดียวจะดีกว่า อย่างน้อย ไข่จะได้ไม่เป็นหนึ่ง ในผู้ก่อข่าวลือ ลดกระแสข่าวลือไปได้อีกหนึ่งหน่วยนะฮะ เผื่อผลบุญนี้ จะส่งให้ไข่ ได้มีอะไรดีดีในชีวิตกะเค้าบ้าง q*014ขอโทษนะฮะ กับทุกอย่างที่ผ่านมา q*104q*104
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1561 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เช้านี้ บอร์ดเงียบมากเลย ทั้งหน้าบอร์ดหลังบอร์ด มีแม่ตุ้ยมาคนเดียวเอง q*027 สงสัยเมื่อวานจะเชียร์บอลคู่เดือดกันจนเหนื่อย q*077

ไข่แวะมาขอโทษทุกคน กับทุกอย่างที่ผ่านมา.. ก็จริงอย่างที่พ่อมหาฯบอก ไข่ไม่ได้มีความรู้มากเพียงพอที่จะพูดคุยกับใครจริงๆ แต่ไข่ไม่ได้ตั้งใจจะมาสั่งสอนใคร ไข่เคยคิดว่าที่นี่ มีไว้คุยเล่นกัน มีอะไรก็มาเล่ามาบ่นมาปรับทุกข์กัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แลกเปลี่ยนมุมมองกัน ไม่ได้เคร่งเครียดอะไร เม้นท์ต่างๆของไข่ ก็มาจากที่ไข่ไปอ่านตามบทความต่างๆที่ไข่สนใจ ซึ่งก็ไม่เคยได้รับการพิสูจน์ใดๆทางวิทยาศาสตร์จริงๆ ความยาวบทความ ก็ไม่เคยถึงหนึ่งหน้าA4ด้วยซ้ำ หรือในการให้คำปรึกษา คำแนะนำใครๆในกระทู้ต่างๆ ไข่ก็แค่เป็นการบอกต่อ จากที่ไข่ได้ไปฟังธรรมมา (ซึ่งก็ไม่ได้ไปบ่อย) ไปฟังมาแล้วก็บอกต่อ ไปอ่านเจอแล้วมาบอกต่อทั้งนั้น ไม่คิดว่า อาจทำให้เกิดความเสียหายใหญ่โต ที่อาจลุกลามคนเชื่อไข่ไปทั้งประเทศแบบน้องบู่ เพราะนี่ไม่ใช่พูดคุยธรรมดาๆในบอร์ด แต่นี่เป็นการออกอากาศ ก็จริงอย่างที่พ่อมหาฯบอก เราไม่ควรทำให้เกิดสิ่งที่เราเองก็รู้ไม่จริงมากระจายเผยแพร่ออกไป ..

เรื่องมิคกี้ ก็ประสาคนพบเจอสิ่งที่คล้ายกันมาคุยกัน แนะนำกันตามแบบที่เคยทำแล้วพ้นทุกข์ดี ไม่เจ็บไม่เสียใจดี แต่เมื่อไม่ถูกตามหลักธรรม ก็โอเค ก็ยอมรับ เพราะตามหลักธรรมก็คือ ตัวใครตัวมัน เอียย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน q*027

เรื่องอาหารการกิน ไข่ก็ไม่ได้มีความรู้อะไร ทุกอย่างเริ่มจากที่ตัวไข่เองรู้ตัวว่าไม่ชอบผัก แต่อยากแข็งแรง และไม่อยากผมหงอกเหมือนเพื่อนๆบ้าง อยากสวยเหมือนใครๆบ้าง ฯลฯ ไข่จึงหาข้อมูลต่างๆที่ทำได้ง่าย ไม่เสี่ยงอันตรายอย่างตามข่าวต่างๆ ก็มาลงตัวที่อาหารการกิน สารอาหารต่างๆที่ช่วยเรื่องผมสวย ฯลฯ อันไหนทานไม่ไหวก็หาข้อมูลว่าจะหาอะไรมาแทนกัน ทั้งหมดนี้ ไข่จัดสรรเพื่อตัวไข่เอง แต่เมื่อมีการพูดคุยกันในกระทู้ ไข่ก็อดไม่ได้ ที่จะเล่าถึงหรือแนะนำไป อย่างเดียวกับที่ไข่ทำ เพียงแต่ไข่ไม่กล้าแนะนำตรงๆให้ไปซื้อวิตามินเม็ดๆให้มาทานเหมือนไข่ ก็เลยกลายเป็นเรื่องแม่ปูลูกปูไป q*027

เรื่องพยาธิของเพื่อน ไข่ขอยันอีกครั้ง ว่าเป็นคุณหมอที่เพื่อนไปหามาเป็นคนวินิจฉัย ไม่ใช่ไข่นะฮะ q*030 (คนนั้นอาจเป็นพ่อมหาฯเองก็ได้ ใครจะรู้ q*026)

เรื่องพกยาติดตัวเสมอ เพราะไข่ปวดหัวไมเกรนจริงๆ ทานยาแล้วก็หาย ที่พกยาไว้เพราะเคยปวดแล้วหายาทานไม่ได้ ทรมานมากๆ จึงเข็ด พกยาไว้ดีกว่า ส่วนที่ปวดหัวครั้งล่าสุดจนขอให้ช่วยจัดยาให่หน่อยนั้น ไม่ใช่ไมเกรน แต่เป็นเพราะป่วยเป็นไข้หวัดอันสืบเนื่องมาจากการอดนอนติดๆกัน 3-4 คืนในช่วงปีใหม่ โดยวันอดนอนวันสุดท้าย ก็เช้ามาทำงานเลย ก็ต้อง weak เจ็บไข้ได้ป่วยยาวนานเป็นธรรมดา ไม่เกี่ยวกับไมเกรน พ่อมหาฯเอาปวดหัวนู้นกับปวดหัวนี้มาปนกันวุ่นไปหมด q*027q*030

แต่อย่างไร ไข่ก็ขอขอบคุณพ่อมหาฯนะ ที่ทำให้ไข่ได้คิด ว่านี่เป็นการออกอากาศ ไข่ควรระมัดระวังจริงๆ ไม่ใช่คุยเล่นกัน แต่จะว่าไป คุยเล่นกันในชีวิตจริง ก็ยังก่อข่าวลือต่างๆได้มากมายเลย (ขนาดไม่ออกสื่อ ยังวุ่นเลย)

ก็คงลำบากนะ ..หากต้องหาความรู้ทุกอย่างที่จะพูดจริงๆ เช่นถ้าขับรถผ่านการเกิดอุบัติเหตุอะไรสักอย่าง เราคงไม่อาจจอดรถถามคุณตำหนวดได้ว่าเหตุการณ์รายละเอียดเป็นอย่างไร พี่หนวดดก็คงไม่ยอมให้จอดถามด้วย แต่ไข่ก็มั่นใจมากว่า 100 ทั้ง 100 ต้องรีบเอามาเล่ามาบอกต่อให้เพื่อนๆฟัง พร้อมทั้งวิจารณ์คาดเดาเรื่องที่น่าจะเกิดกันไปต่างๆนานา ..และแล้ว.. ก็ได้ข่าวลือ ข่าวที่รู้ไม่จริงไปอีกหนึ่งข่าว q*027

ไข่จึงเห็นชอบว่า ไข่ควรผันตัวเอง มาเป็นทั่นปู้ชมอย่างเดียวจะดีกว่า อย่างน้อย ไข่จะได้ไม่เป็นหนึ่ง ในผู้ก่อข่าวลือ ลดกระแสข่าวลือไปได้อีกหนึ่งหน่วยนะฮะ เผื่อผลบุญนี้ จะส่งให้ไข่ ได้มีอะไรดีดีในชีวิตกะเค้าบ้าง q*014ขอโทษนะฮะ กับทุกอย่างที่ผ่านมา q*104q*104ไข่เจียว(ของผม)เป็นอะไรไปครับ....(อย่าน้อยใจเลยครับ) q*021

ไข่เจียวครับ ไม่มีความคิดของใครถูกไปทั้งหมด หรือผิดไปทั้งหมดหรอกครับ

ที่นี้เป็นที่ ที่เราใช้แลกเปลี่ยนความคิดกันไม่ใช่เหรอครับ...... q*021

ความคิดเราอาจจะไม่ตรงกันบ้าง...แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าใครถูกหรือผิดนะครับ

ที่ผมมาเล่นที่นี้ก็เพราะ มีไข่เจียว มีพี่มหา มีป้าแช่ม มีกระถิน และมีเพื่อนๆอีกหลายคน

ที่แวะเวียนกันมา โดยเฉพาะกระทู้นี้ เป็นที่ ที่ผมชอบมากครับ..ผมสมมารถคุยกับ

ทุกคนได้ในทุกเรื่องครับ..ผมเหนื่อย ผมเครียดผมก็มาระบายออกได้

ในบางครั้งผมอาจจะพูดแต่เรื่องของตัวเองมากไปหน่อย..

แต่ผมก็ไม่รู้จะไประบายให้ใครฟังจริงๆครับ...... q*078


ไข่เจียว(ของผม) อยู่เป็นเพื่อนคุยกันไปนานๆนะครับ...... q*104
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1562 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


สวัสดีตอนเช้าค่ะมิคกี้

แล้วเจ้าสามขาไปเป็นแผลที่หลังได้ไงค่ะ

ตัวเล็กนิดเดียวเองถ้าว่าไปโดนแมวตัวอื่นกัดมาก็ไม่น่าจะใช่

เพราะมันอยู่แต่ในบ้าน แล้วตอนนี้มันเริ่มกินข้าวได้แล้วรึยังค่ะ

กระถินไปนอนก่อนนะค่ะนานๆจะอยู่ดึกๆอย่างนี้ได้

พรุ่งนี้นอนๆตื่นสายๆได้เพราะไม่ต้องไปทำงาน q*076q*076q*039


เจ้าสามขา คงไปโดนใครเขากัดมาจริงๆครับ กระถิน..... q*021

เพราะวันนี้เพิ่งเจอแผลที่ขาหน้า(ขาเดียว)อีกแผลครับ ตอนนี้

ล้างแผลกับใส่ยาให้แล้วครับ..แมวแถวบ้านผมเยอะมากครับ

แล้วเจ้าสามขาของผมก็มีแค่สามขาเลยวิ่งหนีเขาไม่ทันครับ

(เจ้าสามขาชอบแอบหนีไปเล่นนอกบ้านครับ... q*027)

แต่วันนี้อาการก็ดีขึ้นมากแล้วครับ เริ่มเดินไปไหนมาไหนเองแล้วครับ

เมื่อคืนก็เดินมานอนซุกตรงหน้าอกผมครับ..... q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1563 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ธรรมรับอรุณ วันนี้ คือ

การสอนที่ดี q*062 คือไม่ต้องสอนครับ q*039หมายถึง การทำให้ดูเป็นตัวอย่าง q*030 จะดีที่สุด q*062


ผมก็สอนลูกหลานด้วยวิธีนี้เหมือนกันครับ พี่มหา... q*021

ผมเป็นคนไม่เที่ยวเตร่ ชอบอยู่บ้าน ชอบอ่านหนังสือ

ไม่พูดหยาบคาย และประหยัด....ลูกหลานผมก็ได้นิสัย

ของผมไปทุกคนครับ (ได้ไปคนละอย่างสองอย่าง)... q*021

ลูกหลานของผมไม่เคยพูดกันหยาบคายเลยครับ

คนไหนเป็นพี่ก็จะเรียกตัวเองว่าพี่... คนเป็นน้องก็จะเรียกตัวเองว่าน้อง...

สิ่งเหล่านี้ผมไม่ได้สอนพวกเขาเลยครับ แต่ทำให้พวกเขาดูเป็นตัวอย่างครับ.... q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชายคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1564 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เช้านี้ บอร์ดเงียบมากเลย ทั้งหน้าบอร์ดหลังบอร์ด มีแม่ตุ้ยมาคนเดียวเอง q*027 สงสัยเมื่อวานจะเชียร์บอลคู่เดือดกันจนเหนื่อย q*077

ไข่แวะมาขอโทษทุกคน กับทุกอย่างที่ผ่านมา.. ก็จริงอย่างที่พ่อมหาฯบอก ไข่ไม่ได้มีความรู้มากเพียงพอที่จะพูดคุยกับใครจริงๆ แต่ไข่ไม่ได้ตั้งใจจะมาสั่งสอนใคร ไข่เคยคิดว่าที่นี่ มีไว้คุยเล่นกัน มีอะไรก็มาเล่ามาบ่นมาปรับทุกข์กัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แลกเปลี่ยนมุมมองกัน ไม่ได้เคร่งเครียดอะไร เม้นท์ต่างๆของไข่ ก็มาจากที่ไข่ไปอ่านตามบทความต่างๆที่ไข่สนใจ ซึ่งก็ไม่เคยได้รับการพิสูจน์ใดๆทางวิทยาศาสตร์จริงๆ ความยาวบทความ ก็ไม่เคยถึงหนึ่งหน้าA4ด้วยซ้ำ หรือในการให้คำปรึกษา คำแนะนำใครๆในกระทู้ต่างๆ ไข่ก็แค่เป็นการบอกต่อ จากที่ไข่ได้ไปฟังธรรมมา (ซึ่งก็ไม่ได้ไปบ่อย) ไปฟังมาแล้วก็บอกต่อ ไปอ่านเจอแล้วมาบอกต่อทั้งนั้น ไม่คิดว่า อาจทำให้เกิดความเสียหายใหญ่โต ที่อาจลุกลามคนเชื่อไข่ไปทั้งประเทศแบบน้องบู่ เพราะนี่ไม่ใช่พูดคุยธรรมดาๆในบอร์ด แต่นี่เป็นการออกอากาศ ก็จริงอย่างที่พ่อมหาฯบอก เราไม่ควรทำให้เกิดสิ่งที่เราเองก็รู้ไม่จริงมากระจายเผยแพร่ออกไป ..
ขอโทษนะฮะ กับทุกอย่างที่ผ่านมา q*104q*104
q*077 ว่าตามแม่ดุ้ยเลยนะ ไข่เจียว q*033
V
V
V

วันก่อนเห็นแว้บๆ ว่ามี เพื่อนคนหนึ่งเข้ามากล่าวขอโทษในนี้
ก่อนที่จะถูกลบออกไป

แม่ดุ้ยก็คิดว่าปุถุชนทุกคนไม่มีใครทำผิดพลาด แต่พลาดแล้วแค่คิดจะแก้ไข
ก็เกิดความอิ่มใจ และเริ่มจุดแสงสว่างให้ชีวิตแล้วล่ะค่ะ

ถ้าอัดอั้นใจจริงๆ ก็หาทางผ่อนคลายบ้าง
เข้ามาแชร์ในบอร์ดก็ได้ คงจะได้แนวทางจากผู้มีประสบการณ์หลายๆท่าน

อย่างไรก็ตาม การยึดมั่นในศีลธรรมจรรยาที่ดี จะทำให้เรามีความสุขที่ยั่งยืนค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1565 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*081 ไข่เจียวคนดีของสองถิงคิดอะไรมากไปทำไมจ๊ะ

สองถิงอย่าให้ไข่เจียวคิดสะว่าเรามาแชร์ความคิดเห็นกัน

ต่างคนก็ต่างความคิดเห็นกันไปจะให้ใครเขาคิดเหมือนเราได้ไงจ๊ะ

ไม่มีใครผิดใครถูกเสมอไปหรอกจ๊ะ อย่างน้อยๆเราก็ได้ความรู้เพิ่มเติม

อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยสิจ๊ะเดี๋ยวเหยี่ยวเหลืองเอานะจ๊ะคนดี
q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1566 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าสามขา คงไปโดนใครเขากัดมาจริงๆครับ กระถิน..... q*021

เพราะวันนี้เพิ่งเจอแผลที่ขาหน้า(ขาเดียว)อีกแผลครับ ตอนนี้

ล้างแผลกับใส่ยาให้แล้วครับ..แมวแถวบ้านผมเยอะมากครับ

แล้วเจ้าสามขาของผมก็มีแค่สามขาเลยวิ่งหนีเขาไม่ทันครับ

(เจ้าสามขาชอบแอบหนีไปเล่นนอกบ้านครับ... q*027)

แต่วันนี้อาการก็ดีขึ้นมากแล้วครับ เริ่มเดินไปไหนมาไหนเองแล้วครับ

เมื่อคืนก็เดินมานอนซุกตรงหน้าอกผมครับ..... q*021น่าสงสารเจ้าสามขานะค่ะ ดูซิตัวก็เล็กนิดเดียวแถมไม่สมประกอบ

ยังอยากจะไปเที่ยวนอกบ้าน แถมยังโดนแมวตัวอื่นกัดให้เป็นแผลกลับมาอีก

พอกลับมาบ้านคงจะเจ็บตัวอยู่ไม่เบาเลยเข้ามาอ้อนๆมิคกี้....

กระถินอยู่กับแมวได้ไม่เกิน10นาทีอาการแพ้ขนแมวก็จะกำเริบค่ะ

น้ำตาจะไหลหายใจก็ติดขัด ไม่รู้เป็นเพราะอะไรช่องในจมูกมันจะปิดและมีน้ำมูกไหล

ถ้าไปบ้านไหนที่มีแมวอยู่กระถินก็จะอยู่ไม่นานจะรีบออกตัวเลยว่าอยู่นานไม่ได้

จะขอตัวกลับเร็วและถ้าเป็นไปได้กระถินก็จะไม่่ข้าบ้านนั้นเลย เพื่อนๆที่ิอยู่ที่นี่

จะรู้ดีว่ากระถินไม่ถูกกับแมวนะค่ะ q*027q*027
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่เยี่ยวม้า
เรทกระทู้
« ตอบ #1567 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 19:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*081 ไข่เจียวคนดีของสองถิงคิดอะไรมากไปทำไมจ๊ะ

สองถิงอย่าให้ไข่เจียวคิดสะว่าเรามาแชร์ความคิดเห็นกัน

ต่างคนก็ต่างความคิดเห็นกันไปจะให้ใครเขาคิดเหมือนเราได้ไงจ๊ะ

ไม่มีใครผิดใครถูกเสมอไปหรอกจ๊ะ อย่างน้อยๆเราก็ได้ความรู้เพิ่มเติม

อย่าไปคิดเล็กคิดน้อยสิจ๊ะเดี๋ยวเหยี่ยวเหลืองเอานะจ๊ะคนดี
q*021


อืมมม.. ไข่ไม่ได้คิดมาก หรือคิดเล็กคิดน้อยอะไรฮะ มันเป็นเรื่องจริง ที่ไข่ก็ไม่ได้มีความรู้อะไร สิ่งที่ไข่โพสต์ไป อาจไม่ถูกต้อง ไข่ไม่มั่นใจที่จะโพสต์อะไรอีกเพราะไข่กลัวทำผิดต่อสาธ้ารณชนฮะ แค่นี้ชีวิตไข่ก็แย่พออยู่แล้ว ไข่ไม่อยากสร้างอะไรๆไม่ดีเพิ่มอีกแล้วฮะ q*027q*030


q*027q*027
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่เจียว
เรทกระทู้
« ตอบ #1568 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 19:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*077 ว่าตามแม่ดุ้ยเลยนะ ไข่เจียว q*033
V
V
Vก็ไข่ก็เลยแก้ไขด้วยการขอเป็นทั่นผู้ชมอย่างเดียวแล้วไงฮะ q*021 ไข่ต้องขอบคุณพ่อมหาจำเริญมาณ.ที่นี้ด้วย ที่ชี้ทางให้ไข่ได้เห็นว่าไข่ทำผิดใหญ่หลวงอะไรลงไป บอร์ดนี้เป็นบอร์ดสาธารณะ ใครๆก็เข้ามาอ่านได้ โพสต์อะไรที่ไม่ได้รู้ลึกจริงจัง หรือคิดนึกว่าคุยเล่นกันไปไม่คิดอะไรไม่ได้จริงๆ เผลอเฮฮาเกินหลุดสิ่งไม่ถูกลงไปด้วยความไม่ระวัง ย่อมเกิดผลเสียตามมาได้จริงๆ q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไข่เจียว(ของผม)
เรทกระทู้
« ตอบ #1569 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ไข่เจียว(ของผม)เป็นอะไรไปครับ....(อย่าน้อยใจเลยครับ) q*021

ไข่เจียวครับ ไม่มีความคิดของใครถูกไปทั้งหมด หรือผิดไปทั้งหมดหรอกครับ

ที่นี้เป็นที่ ที่เราใช้แลกเปลี่ยนความคิดกันไม่ใช่เหรอครับ...... q*021

ความคิดเราอาจจะไม่ตรงกันบ้าง...แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าใครถูกหรือผิดนะครับ

ที่ผมมาเล่นที่นี้ก็เพราะ มีไข่เจียว มีพี่มหา มีป้าแช่ม มีกระถิน และมีเพื่อนๆอีกหลายคน

ที่แวะเวียนกันมา โดยเฉพาะกระทู้นี้ เป็นที่ ที่ผมชอบมากครับ..ผมสมมารถคุยกับ

ทุกคนได้ในทุกเรื่องครับ..ผมเหนื่อย ผมเครียดผมก็มาระบายออกได้

ในบางครั้งผมอาจจะพูดแต่เรื่องของตัวเองมากไปหน่อย..

แต่ผมก็ไม่รู้จะไประบายให้ใครฟังจริงๆครับ...... q*078


ไข่เจียว(ของผม) อยู่เป็นเพื่อนคุยกันไปนานๆนะครับ...... q*104ไข่ก็อยู่แถวๆนี้แหละฮะ มาอ่านเรื่องราวของมิคกี้เสมอ q*021 มิคกี้ไม่ได้อยู่คนเดียวนะฮะ q*021 ไข่ชอบอ่านเรื่องราวของมิคกี้นะ รับรู้ไว้ว่า ไข่มาอ่านเรื่องราวของมิคกี้เสมอนะฮะ มิคกี้ไม่ได้อยู่คนเดียวนะฮะ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1570 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 21:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดียามค่ำคืนครับ พี่มหา ไข่เจียว ป้าแช่ม กระถิน และเพื่อนๆทุกคนครับ.... q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1571 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 21:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไข่ก็อยู่แถวๆนี้แหละฮะ มาอ่านเรื่องราวของมิคกี้เสมอ q*021 มิคกี้ไม่ได้อยู่คนเดียวนะฮะ q*021 ไข่ชอบอ่านเรื่องราวของมิคกี้นะ รับรู้ไว้ว่า ไข่มาอ่านเรื่องราวของมิคกี้เสมอนะฮะ มิคกี้ไม่ได้อยู่คนเดียวนะฮะ q*021สวัสดียามค่ำครับ ไข่เจียว(ของผม)..... q*021

ไข่เจียว ห้ามอ่านเรื่องของผมอย่างเดียวนะครับ

คอยส่งเสียงให้ผมรู้บ้างว่าผมไม่ได้อยู่คนเดียวครับ... q*078

ผมต้องขอบคุณไข่เจียวและเพื่อนทุกคนมากเลยครับ

ที่เป็นเพื่อนให้ผมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาครับ

ผมยังจำความรู้สึกแรกๆที่ได้เห็น ไข่เจียว(ของผม) ในป้ายรถเมล์

ได้เลยครับ ตอนนั้นเป็นกระทู้ที่มีคนติดตามกันเยอะมาก(ทุกวันนี้ก็ยังฮิตอยู่)

ตอนแรกผมนึกว่า ไข่เจียว เป็นผู้ชายครับ..... q*020

ผมยังนึกเลยว่า พ่อหนุ่มคนนี้เนื้อหอมน่าดูเลยนะ มีสาวๆเข้าไปคุย

หยอกล้อด้วยเยอะแยะเลย...... q*020...จน ไข่เจียว มาตอบ

กระทู้วันพ่อที่เงียบเหงาให้ผม..ผมถึงเริ่มรู้สึกได้ว่า ไข่เจียว เป็นผู้หญิงครับ.... q*020

ผมคิดว่าคงมีเพื่อนๆอีกหลายคนที่เห็น ไข่เจียว(ของผม)เป็นผู้ชายครับ..... q*020

แล้วผมก็ชอบเวลา ไข่เจียว หยอกล้อกับเพื่อนๆและพี่น้องครับ

อ่านแล้วผมยิ้มได้ทุกทีเลยครับ..ขอบคุณนะครับ ไข่เจียว(ของผม)... q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1572 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


น่าสงสารเจ้าสามขานะค่ะ ดูซิตัวก็เล็กนิดเดียวแถมไม่สมประกอบ

ยังอยากจะไปเที่ยวนอกบ้าน แถมยังโดนแมวตัวอื่นกัดให้เป็นแผลกลับมาอีก

พอกลับมาบ้านคงจะเจ็บตัวอยู่ไม่เบาเลยเข้ามาอ้อนๆมิคกี้....

กระถินอยู่กับแมวได้ไม่เกิน10นาทีอาการแพ้ขนแมวก็จะกำเริบค่ะ

น้ำตาจะไหลหายใจก็ติดขัด ไม่รู้เป็นเพราะอะไรช่องในจมูกมันจะปิดและมีน้ำมูกไหล

ถ้าไปบ้านไหนที่มีแมวอยู่กระถินก็จะอยู่ไม่นานจะรีบออกตัวเลยว่าอยู่นานไม่ได้

จะขอตัวกลับเร็วและถ้าเป็นไปได้กระถินก็จะไม่่ข้าบ้านนั้นเลย เพื่อนๆที่ิอยู่ที่นี่

จะรู้ดีว่ากระถินไม่ถูกกับแมวนะค่ะ q*027q*027เจ้าสามขา เขาไม่ได้่ตัวเล็กๆแล้วครับ กระถิน.... q*020

อ้วนจนวิ่งไม่ไหวต่างหากครับ....... q*020

ยิ่งเวลาจับนอนหงายตัวเขาจะดูใหญ่มากเลยครับ แล้วถ้าจับเขานอนหงาย

เขาก็จะนอนท่านั้นจนหลับไปเลยครับ...กระถิน ไม่ถูกกับแมวเพราะ

มีโรคประจำตัวอย่างนี้ก็ไม่เสียหายอะไรหรอกครับ..ดีกว่าคนที่เกลียดสัตว์ครับ... q*021

ตัวผมเองก็ไม่ได้ชอบสัตว์เลี้ยงชนิดใดเป็นพิเศษหรอกครับ

อย่างน้องแมวที่ต้องเลี้ยงก็เพราะความจำเป็นครับ แต่พอเลี้ยงแล้วก็รักไปเองครับ... q*021

อยู่บ้านผมเลี้ยงเจ้าสามขา แต่พอไปถึงที่ทำงานผมมีน้องหมาเป็นลูกๆอีกสามตัวครับ

พอผมไปถึงที่ทำงานกว่าจะได้เริ่มทำงานก็ต้องใช้เวลานานพอสมควรครับ

เพราะเจ้าลูกๆผมทั้งสามตัวจะไม่ยอมให้ผมผ่านด่านพวกเขาไปได้ง่ายๆครับ

จะพากันมารุมล้อมผมไว้(เขาชอบให้ผมลูบหัวกับกอดพวกเขาครับ)

แล้วแต่ละตัวก็จะแย่งกันมาอยู่ใกล้ที่สุด มีการบังกันไว้ด้วยครับ... q*020

ตัวไหนอยู่หน้าสุดก็จะโดนเจ้าตัวหลังมางับขาแล้วดึงออกไปครับ

ตอนเช้าของทุกวันจึงเป็นอะไรที่ชุลมุนวุ่นวายน่าดูเลยครับ.... q*020

พวกเขาเป็นน้องหมาข้างถนนที่มีคนเอามาไปไว้ แล้วเจ้าของร้านเลี้ยงไว้ครับ

ไม่ได้เป็นน้องหมาที่มีสายพันธุ์ดีๆหรอกครับ....ตัวพี่ใหญ่ก็แก่จนไม่มีเขี้ยวแล้วครับ

เจ้าตัวกลางเป็นน้องหมาเจ้าสำอางค์ครับ ส่วนเจ้าน้องใหม่นี้ดื่อสุดๆครับ... q*021

แต่ก็แปลกนะครับ ผมไม่ใช่คนให้อาหารพวกเขาสักหน่อย แต่พวกเขาติดผม

ยิ่งกว่าเจ้าของอีกครับ....เวลาผมทำงานเหนื่อยๆ ผมจะนั่งกับพื้นตรงบันได

พอพวกเขาเห็นผมนั่งลงก็จะพากันเข้ามาหา แล้วมายืนอยู่ใกล้ๆ หรือไม่ก็ขึ้น

มานั่งบนตักของผม...ในความรู้สึกของผม เหมือนพวกเขามาถามผมว่าเหนื่อยเหรอ... q*021

พวกเขาจะยืนอยู่นิ่งๆเป็นเพื่อนผมจนกว่าผมจะลุกขึ้นเลยครับ..มีบางครั้ง

ที่ผมนั่งเหม่อใจลอย...เขาก็จะใช้ขาหน้ามาสะกิดผมครับ.... q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1573 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 22:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ไข่ก็เลยแก้ไขด้วยการขอเป็นทั่นผู้ชมอย่างเดียวแล้วไงฮะ q*021 ไข่ต้องขอบคุณพ่อมหาจำเริญมาณ.ที่นี้ด้วย ที่ชี้ทางให้ไข่ได้เห็นว่าไข่ทำผิดใหญ่หลวงอะไรลงไป บอร์ดนี้เป็นบอร์ดสาธารณะ ใครๆก็เข้ามาอ่านได้ โพสต์อะไรที่ไม่ได้รู้ลึกจริงจัง หรือคิดนึกว่าคุยเล่นกันไปไม่คิดอะไรไม่ได้จริงๆ เผลอเฮฮาเกินหลุดสิ่งไม่ถูกลงไปด้วยความไม่ระวัง ย่อมเกิดผลเสียตามมาได้จริงๆ q*077คนเราทุกคนต่างก็เคยทำผิดกันทุกคนครับ ไข่เจียว.... q*021

คนที่ไม่เคยทำผิดคือคนที่ไม่เคยทำอะไรครับ(หรือไม่ก็หลงตัวเอง)

ผิดเป็นครูรู้เป็นวิชาครับ..ไข่เจียว อย่าไปคิดมากเลยครับ

ไข่เจียว เป็นตัวของตัวเองจะดีที่สุดครับ..... q*021

ตัวผมเองก็มีปมอยู่ในใจตั้งมากมายที่ไม่สามารถแก้ออกได้ครับ

แต่นั้นก็คือตัวตนของผมจริงๆที่ผมต้องยอมรับครับ.... q*021

สู้ๆนะ ไข่เจียว(ของผม)..... q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1574 เมื่อ: 30 ม.ค. 12, 07:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*072


q*070 อ่านตามไม่ทัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 ... 45

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม