หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลือว่อนเน็ต! ศปภ.ฟาดหัวคิวงบถุงยังชีพ 20-50%  (อ่าน 150 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 08:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข่าวจากสำนักข่าวที่คนเสื้อแดงกลัวมากที่สุดในชีวิต >> คลิกเลยดิ


วันนี้ (5 ต.ค.) ในเว็บไซต์เฟซบุ๊กได้มีการแชร์ภาพถุงยังชีพที่ติดตราสัญลักษณ์ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเจ้าของภาพที่ใช้นามแฝงว่า “Tukta Perace” ได้ระบุข้อความในภาพว่า ถุงยังชีพแบบ 800 บาท ศปภ. ซื้อไปหนึ่งแสนชุด เป็นเงิน 80 ล้านบาท เปิดดูข้างในถุงมีแค่นี้ ช่วยประเมินให้ทีว่าราคามัน 800 บาทจริงหรือ โดยในภาพดังกล่าวมีสิ่งของประกอบด้วย ข้าวสารขนาด 5 กิโลกรัม 1 ถุง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 6 ซอง, ขนมปัง 6 ชิ้น, อาหารกระป๋อง 2 กระป๋อง, ยาพาราเซตามอล ชนิดแผง 10 เม็ด 2 แผง, โลชั่นทากันยุง 2 ซอง, ยาสระผม 1 ขวด, กระดาษชำระ 1 ม้วน, ผ้าอนามัย 1 ห่อ, เทียนไข 6 เล่ม และไฟแช็ก 1 อัน

ภาพดังกล่าวถูกส่งต่อในเครือข่ายเฟซบุ้คจำนวนกว่า 1,700 คน โดยไม่นับเฟซบุ๊กอื่นๆ ที่นำภาพไปโพสต์ต่อ รวมทั้งมีการตั้งข้อสังเกตถึงราคาสินค้าที่นำมาบรรจุในถุงยังชีพของ ศปภ. โดยผู้ใช้นามแฝง “OOm Owlet” ได้ลองเปรียบเทียบราคาสินค้า ได้แก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปห่อละ 5 บาท 10 ห่อ เป็น 50 บาท, เทียน 10 บาท, แชมพู 12 บาท, ปลากระป๋อง 16 บาท 2 กระป๋องเป็น 32 บาท, ข้าวสารแบบถูก ถุงขนาด 5 กิโลกรัมถุงละไม่เกิน 70 บาท, ผ้าอนามัย ซานิต้า 23 บาท, ทิชชู่ 12 บาท, ไฟแช็ค 8 บาท, ยาแก้ปวดหัว แผงละ 8 บาท 2 แผงเป็น 16 บาท, ขนมปังห่อละ 4 บาท ถ้าซื้อเป็นโหลในแม็คโคร ตกอันละ 3.25 บาท 10 ซองเป็น 40 บาท, ถุงใส่ของสกรีนโลโก้ กิโลกรัมละ 48 บาท ประมาณ 150 ใบ หากคิดแบบแพงตกใบละ 32 สตางค์ต่อถุง และมีโลชั่นกันยุง 2 ซอง 16 บาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 08:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนเจ้าของนามแฝง “SaNdzz Sureeporn รักในหลวง” ระบุว่า ราคาสินค้าในถุงยังชีพของ ศปภ.ชุดนี้โดยประมาณ เพราะซื้อจำนวนมาก คาดว่าได้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปห่อละ 3.5 บาท 6 ห่อเป็น 21 บาท, ขนมเค้ก 3 บาท 6 ห่อเป็น 18 บาท, ยาพาราเซตามอล แผงละ 5 บาท 2 แผง 10 บาท, เทียน 7 บาท, ครีมกันยุง 7 บาท, ปลากระป๋อง 10 บาท 2 กระป๋อง 20 บาท, ข้าวสารเดาว่าเป็น 50 บาท, ทิชชู 6 บาท, ผ้าอนามัย 10 บาท และค่าถุงพิมพ์ชื่อ ศปภ. 5 บาท อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าชมภาพในเฟซบุ้คดังกล่าวส่วนใหญ่ต่างแสดงความคิดเห็นว่า ราคาสินค้าของถุงยังชีพของ ศปภ.ชุดนี้น่าจะอยู่ในระหว่าง 200-350 บาทเท่านั้น และตั้งข้อสังเกตว่า ศปภ.อาจมีการทุจริตการจัดซื้อจัดจ้างสินค้าที่นำไปบรรจุลงในถุงยังชีพเพื่อแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายจำเริญ ยุติธรรมสกุล ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบการบริหารจัดการสิ่งของบริจาคและดูแลการบรรจุถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย เปิดเผยเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ได้มีการขออนุมัติจัดซื้อถุงยังชีพเพิ่มเติมในราคาชุดละ 500 บาท จำนวน 1 แสนชุด รวมเป็นเงิน 50 ล้านบาท โดยใช้เงินจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยที่ได้รับจากการบริจาคของประชาชนและหน่วยงานต่างๆผ่านศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย(ศปภ.) เพื่อใช้ดำเนินการจัดซื้อ ซึ่งได้รับการอนุมัติหลักการจากปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยู่ในระหว่างขั้นตอนการจัดซื้อ คาดว่าจะได้รับถุงยังชีพชุดแรกประมาณวันที่ 2 พ.ย.นี้ โดยจะทยอยจัดส่งครั้งละประมาณ 1-2 หมื่นชุด

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาเป็นที่น่าสังเกตว่า สิ่งของบริจาคที่มาจาก ศปภ. ถูกตั้งข้อสังเกตถึงความไม่โปร่งใสในการบริหารจัดการผ่าน ส.ส.พรรคเพื่อไทย นับตั้งแต่ศูนย์ ศปภ.ปฏิบัติหน้าที่ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง อาทิ กรณีของบริจาคที่มาจากประชาชนถูกนักการเมืองหรือกระทรวงต่างๆ ถูกนักการเมืองและ ส.ส.สอบตกนำกระดาษระบุชื่อว่าตนเองเป็นผู้บริจาคแนบไปด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาเสียงทางการเมือง, กรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขียนข้อความลงในกองสิ่งของบริจาคว่าเป็นเจ้าของ ห้ามเคลื่อนย้าย, กรณีที่นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก เลขานุการ รมช.มหาดไทยร้องขอเรือบริจาคให้แก่ตนเอง รวมทั้งมีการแถลงข่าวภายหลังว่าของบริจาคทั้งหมดที่เข้ามาอยู่ใน ศปภ. อยู่ในความรับผิดชอบของนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ซึ่งภายหลังได้ให้สำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับผิดชอบเพียงผู้เดียว นอกจากนี้ภายหลังเมื่อน้ำจากคลองรังสิตประยูรศักดิ์ได้เข้าท่วมท่าอากาศยานดอนเมือง ศปภ.ได้ย้ายสถานที่ไปยังอาคารเอนเนอร์ยี คอมเพล็กซ์ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยปล่อยให้สิ่งของบริจาค เสื้อผ้าและสุขาลอยน้ำจมอยู่ใต้น้ำอีกด้วย

....................................

คงจะไม่จิงละม้างงง เพราะรัฐบาลชุดนี้ มีแต่คนดีๆ ซื่อใส บริสุทธิ์กันทุกคนเลย พวกไม่ดีมีแต่ฝ่ายตรงข้ามนั่นแหละ 55555

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 พ.ย. 11, 10:00 น โดย WarEagles » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 08:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*038q*038q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 08:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าเป็นความจริงเดี่ยวคงโดนชาวบ้านยำเละ...ช่วงลำบากไม่น่าจะมากินเล็กกินน้อย..ยิ่งชาวบ้านไม่ค่อยปลื้มอยู่แล้ว..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ก็ ของมันแพง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อีแร้งก็ ตอนนี้น่ะ เขาคงไปคิดราคาสินค้าตอนน้ำท่วมมั้ง อย่างน้ำแพคละ 100-200
ม่าม่าซอง 50 อะไรอย่างเนี้ย q*033q*033q*073q*027
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*033ผมว่ายังดีน่ะครับมีเงินยังหาซื้อได้ถึงจะแพงหน่อยในยามหน้าสิ่วหน้าขวาน...ไม่เหมื่อนช่วงก่อนหน้านี้ไม่มีเหตุเพษภัยอะไรเล้ยแต่ดันหาซื้อ"น้ำมันปามล์กันไม่ได้ ต่อให้มีเงินก็เถอะ" เรื่องมันช่างน่าอาย555+ cocoq*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 พ.ย. 11, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*038q*038q*038


ดีครับร่วมด้วยช่วยกันตรวจสอบเพราะยังมีงบรอใช้อีกเป็นแสนล้าน

อย่าให้มีปลากระป๋องเน่า ข้าวเน่า เหมือนอดีตรัฐบาล ปชป.

ถ้าผิดจริงหลักฐานชัดเจน ผมร่วมประณามด้วยครับ

แต่ต้องระวังนิ้ดหนึ่งบางกลุ่มสร้างข่าว กุข่าว ได้ทุกเรื่อง กล่าวพลาดตกเป็นจำเลยร่วม

อืม... ภาพนั้นคุณอีแร้งสื่อถึงอะไรอ่ะครับ ก็แค่เสื้อแดงกินเบีย์ไม่เห็นมีไรน่าตื่นเต้น แดงแถวบ้านผมกิน Red Label, Black Label แต่ไม่กิน Blue Label ไม่รู้ว่าเพราะไม่มีตังค์ หรือเกลียดที่มันเป็นสีแมงสาป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดีครับร่วมด้วยช่วยกันตรวจสอบเพราะยังมีงบรอใช้อีกเป็นแสนล้าน

>
>

อืม... ภาพนั้นคุณอีแร้งสื่อถึงอะไรอ่ะครับ ก็แค่เสื้อแดงกินเบีย์ไม่เห็นมีไรน่าตื่นเต้น แดงแถวบ้านผมกิน Red Label, Black Label แต่ไม่กิน Blue Label ไม่รู้ว่าเพราะไม่มีตังค์ หรือเกลียดที่มันเป็นสีแมงสาป

ไม่ได้จะสื่ออะไรหรอกครับ มันเป็นภาพกลุ่มคนเสื้อแดงที่ประทับใจของผมเองที่ผมเก็บภาพไว้ นอกจากภาพแบบนี้ ผมยังมีภาพคนสมควรตาย ภาพคนเสื้อแดงถ่อยกำลังเผาเมืองฉกทรัพย์อีกมากมายด้วยครับ

ส่วนเหล้าเบียร์มียี่ห้่อ ผมไม่ดื่ม ผมมันพวกคนจนๆ ต้องกินเหล้าขาว เหล้มต้มเองครับ จนแล้วต้องเจียม แต่ปัจจุบันเลิก ห่างแล้ว แต่ไม่ยอมเป็นขี้ข้าทรราชครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เน็ต 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม