หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อยากเห็นไหม..ในถุงยังชีพมีอะไรบ้าง  (อ่าน 147089 ครั้ง)
Guest
คนปกติ ธรรมดา
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
[/colorถ้าให้เลือก สส.ผมจะเลือกผู้แทนแบบชาวสุพรรณ เพราะเลือกแล้วพัฒนาจังหวัดตัวเองเราลองนึกดูซิว่า สส.จังหวัดไหนเหมือนคุณบรรหาร มีมั้ย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทยยิ่งชีพ
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งั้นตกลงข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันที่ 31 ตุลาคม 2554 เป็นจริงหรือไม่ อะไรคือความเท็จหรือความจริงกันแน่ ประชาชนยังอยู่ในความสับสน ช่วยออกมาชี้แจงกันด้วย อย่าโทษกันไปมา

หัวเรื่อง "หลบต่ำกันหมดเลย" จาก นสพ.ไทยรัฐฉบับวันนี้

"บทพิสูจน์ว่าน้ำไม่มีสองมาตรฐาน โดนกันถ้วนหน้าทั้งบ้านจันทร์ส่องหล้าของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ย่านบางพลัดน้ำท่วมเกิน 1 เมตร คฤหาสน์ของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ย่านจรัญสนิทวงศ์ น้ำท่วมสูงเกือบ 30 เซนติเมตร บ้านนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกฯและรมว.มหาดไทย บ้านของนายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ นักการเมืองใหญ่ ดาราดัง สื่อมวลชน ขนของหนีน้ำกันกระเจิง
จากต่างจังหวัดถึงคนเมืองกรุง ยาก ดี มี จน หนีไม่พ้นมหันตภัยร้ายแรงในรอบกว่า 6 ทศวรรษ

และมาถึงนาทีนี้ถือว่า "น้ำ" ขับเคี่ยวให้ "แกร่ง"ขึ้นอีกระดับหนึ่งกับสถานภาพของ"เหยื่ออารมณ์" นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องลุยน้ำท่วม ฝ่าดงน้ำลาย ไหนจะเสียงด่าของพวกที่ไม่พอใจมาตรการแก้ปัญหา ไหนจะต้องเผชิญแรงเสียดทานจากเกมแฝงของพวกที่จ้องล้มรัฐบาลพรรคเพื่อไทยด้วยกองทัพน้ำ
"แอ่น-อก"โดนถล่มอยู่คนเดียว กดดันจนต่อมน้ำตาเอ่อทะลัก

แต่ก็กระตุกต่อมมั่นใจกลับมาได้เยอะ กับช็อตที่นายกฯยิ่งลักษณ์สามารถเจรจากับประชาชนในเขตพื้นที่คลอง 9 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อขอขุดถนนเลียบคลองรังสิต-นครนายก เป็นทางระบายน้ำจากคลองรังสิตให้ไหลผ่านไปลงคลองหกวา คลองแสนแสบ และแม่น้ำบางปะกงได้เป็นผลสำเร็จ ตามแผนผันน้ำออกทางด้านตะวันออก ลดความเสี่ยงของกรุงเทพชั้นใน
จะได้ผลมากน้อยแค่ไหนนั่นก้เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ในบทของ "ผู้นำ"คิวนี้ นายกฯยิ่งลักษณ์แสดงให้เห็นถึงวิธีการบริหารอำนาจในท่ามกลางความขัดแย้งได้อย่างนุ่มนวลโดยไม่ต้องถือ "กระบองยักษ์" พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
ขณะเดียวกันก็มีบท "สู้หัวชนฝา"ที่ได้อกได้ใจ แม้แต่แม่ทัพนายกองใหญ่ยังพยักหน้าให้
เอาเป็นว่า "ยิ่งลักษณ์"ยังอยู่ในวิสัยที่พอไปได้ แต่ที่น่าแปลกใจ ในขณะที่ผู้นำหญิงเชิดหน้าลุยสู้ แบบถึงไหนถึงกัน ที่หายไปเลยคือ บรรดาชายอกสามศอกในทีมงานรัฐบาล
พร้อมใจกันหลบต่ำหมด
โดยเฉพาะพวกที่ต้องรับผิดเต็มๆ ไล่กันตามโพย ตั้งแต่กรมชลประทาน ลากยาวมาตั้งแต่สมับรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ เงียบไปเลยกับการบริหารข้อมูลที่ผิดพลาด กรมชลประทานประกาศว่าปีนี้น้ำจะแล้ง ไม่ให้ชาวนาทำนา 2 หน ทำให้เขื่อนต่างๆเก็บน้ำไว้จนเต็มอัตรา แต่ถึงเวลาเกิดพายุใหญ่ถล่มติดๆกันหลายลูก ฝนตกจนน้ำล้น ผวาเขื่อนแตก
ต้องรีบระบายน้ำในเขื่อนกันตาหูเหลือก
เช่นเดียวกับนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน ที่คุมการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ก็ยังอยู่ในอารมณ์ชิวชิว ร่วมกับทีมงาน กฟผ.บริจาคของช่วยผู้ปีสบภัยโชว์ผ่านหน้าจอทีวี โดยไม่มีการโชว์สปิริตต่อการที่ กฟผ.บริหารน้ำในเขื่อนภูมิพลผิดพลาด ทั้งๆที่รู้อยู่ว่าปริมาณน้ำที่จะใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าเพียงพอ ควรอยู่ในระดับใด

อั้นไว้จนล้านเขื่อนแล้วปล่อยทะลัก

มวลน้ำมหาศาลจึงไหลท่วมพื้นที่ลุ่มทางภาคกลาง ตั้งแต่นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี และเป้าหมายปลายทางสุดท้ายที่กรุงเทพมหานคร กว่า 13,000 ล้านลูกบาศก์เมตร
เท่ากับน้ำในเขื่อนภูมิพลทั้งเขื่อน โดยปรากฏการณ์นี้ มันจึงไม่ต่างอะไรกับเขื่อนภูมิพลแตก

นี่คือที่มาที่ไปก่อนจะกลายมาเป็น "สึนามิน้ำจืด" ถล่มภาคกลางของเมืองไทย พูดกันแบบแฟร์ๆ มันจึงไม่ใช่เฉพาะรัฐบาลของนายกฯยิ่งลักษณ์ที่เพิ่งเข้ามาบริหารประเทศได้แค่ 2 เดือน แต่ต้องย้อนคาบเกี่ยวไปถึงยุครัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่บริหารข้อมูลผิดพลาดในห้วงเวลา 7-8 เดือนก่อนหน้า
สมควรต้องร่วมแสดงความรับผิดชอบเต็มๆเหมือนกัน"

ในข้อมูลข่าวของไทยรัฐระบุสรุปตอนท้ายว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนตั้งแต่รัฐบาลชุดที่แล้ว จนถึงผู้บริหารจัดการด้านข้อมูลน้ำทุกคน จะ"หลบต่ำ"ซุ่มเงียบอยู่ข้างหลังผู้นำหญิงไม่ได้

อ่านดูและวิเคราะห์แล้ว ไม่รู้ใครผิดใครถูกกันแน่ และก็ไม่ได้อยากจะให้โทษกันไปโทษกันมา พวกใครใครก็ว่าพวกตัวเองถูก ไม่ว่าใครจะทำใครก็แล้วแต่ แต่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้ซึ่งเป็นเหยื่อทั้งภัยธรรมชาติ และเหยื่อเกมการเมือง ดูจะประสบกับความทุกข์ยากลำบากยากเข็ญ สุดจะพรรณา ไม่ว่าจะจังหวัดไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นใคร ยากดีมีจน โดนจนอ่วมเท่ากันหมด

แต่ทุกคนต้องอย่าลืมว่า พวกเราทุกคนก็เป็นคนไทยด้วยกันทั้งหมด ถ้าคนไทยด้วยกันเดือดร้อนขนาดหนักแบบนี้ แล้วยังมีคนมีความสุขอยู่บนความทุกข์ยากของผู้อื่นได้ลงคอ คนคนนั้นก็คงจิตใจโหด***มอำมหิต ผิดวิสัยมนุษย์มนาปกติแล้วหล่ะ

งานนี้ถ้าไม่มีใครออกมาชี้แจงเรื่องการปล่อยน้ำออกมาจากเขื่อนตั้งวันละ 400 ล้านลูกบาศก์เมตรก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอก
เพียงอยากขอร้องอยู่เรื่องเดียว ขออย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกซ้ำสองไม่ว่าปีหน้าหรือปีไหนๆ ครั้งเดียวในรอบ 10 ปีก็พอทนได้ แต่ให้รับทุกๆปีคงไม่ไหว
ในช่วงที่มีโอกาสทำงาน หลังจากนี้ไป นายกฯยิ่งลักษณ์ต้องเร่งวางระบบบริหารจัดการน้ำ ไม่ให้เกิดน้ำท่วมแบบนี้อีกในระหว่างที่ท่านยังคงเป็นรัฐบาล และจากนี้ไป...
ส่วนใครจะเชียร์ใคร เป็นแฟนพันธุ์แท้ใคร ก็สุดแท้แต่จะคิด แต่สิ่งสำคัญขอให้นึกถึงเพื่อนร่วมชาติ และประเทศไทยซึ่งเป็นแผ่นดินเกิด แผ่นดินแม่ ให้ทั้งชีวิตและทุกสิ่งทุกอย่างแก่ทุกคนที่อาศัยบนผืนแผ่นดินนี้ แผ่นดินที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนักให้มากกว่าผลประโยชน์ของตัวเอง และพรรคพวกของตัวเอง
รับรองว่าได้ใบผ่านไปขึ้นสวรรค์ชั้นดาวดึงส์แน่นอน....สาธุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
beerhofe
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ดีกว่าปลากระป๋องเน่านะครับ ลืมกันไปหรือยัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 17:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประทานโทษนะครับ สำหรับท่านๆทั้งหลายที่เดือดร้อน และท่านๆทั้งหลายที่ร่วมบริจาค ไม่ว่าท่านจะบริจาคไปให้กับหน่วยงานไหน ถ้าม่านบริจาคแล้ว แล้วท่านมานั้งคิดว่า คนนั้นคนนี้จะเอาไปใช้เอง ท่านอย่าบริจาคเลยครับ ท่านจะเครียดเสียเองป่าวๆ ท่านทำบุญไปแล้วใครจะเอาไปทำอะไรหรือจะเอาไปใช้เอง ปล่อยให้เวรให้กรรมมันสนองกันเองเถอะครับ สำหรับท่านๆที่เดือดร้อน เบื้องต้นช่วยเหลือตัวเองได้ก็ทำไปเถอะครับ ผมคิดว่า ท่านเล่นเน็ตได้ก็คงไม่เดือดร้อนเท่าไหร่ ที่บ้านน้องผมก็ท่วม แต่ก็ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และยังอาสาออกช่วยผู้อื่น ก่อตั้งกลุ่มเล็กๆเพื่อร่วมรับบริจาคและลงพื้นที่ช่วยเหลือ ประชาชนช่วยประชาชนเล็กๆน้อยๆ ดีกว่าจะมานั้งรอรับแต่ของ แล้วก็มานั้งดูว่าของดีหรือไม่ดี แถวบ้านผมน้ำไม่ท่วม จะหามาม่ากิน น้ำดื่มกิน ยังไม่มีเลยครับ น้ำปะปาก็ต้มกิน ช่วงเวลานี้ อย่าไปจับผิดหรือมานั้งโทษใครเลยครับ ไม่เกิดประโยชน์อะไรแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห็นกับตาจริงๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 17:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าไปบริจาคศปภ.ครับ ไปบริจาคครอบครัวข่าว 3 ชัวร์กว่าดีกว่าถึงชาวบ้านที่น้ำท่วมเร็วกว่า บริจาคจริงไม่มีกั๊กไม่มีเม้มไม่มีจองเป็นของตัวเอง ไม่มีติดชื่ออ้างเป็นคนบริจาคเสียเองอย่างพวกสส.เสื้อแดง อย่ามีนิสัยไม่ดีอย่างเศรษฐีดูไบที่ไม่ประสงค์ออกเงินแต่ประสงค์ติดชื่อโกหกหลอกลวงว่าเป็นของบริจาคจากตัวเอง เลวชั่ว I พวกนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ร้อยเอ็ดน้ำท่วมครับเช่น แม่น้ำมูล แม่น้ำซี ท่านใดไม่ทราบก็อย่าออกความคิดเห็น มั่วๆ
น้ำท่วมแม่น้ำเหรอคุณ ถ้าแม่น้ำไม่ไม่มีน้ำจะเรียกแม่น้ำเหรอ บ้าปล่าววว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
9685745896
เรทกระทู้
« ตอบ #51 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โกงทั้งโคตร ลูกชายมันยังเอากระสอบทรายของ กทม. เลย ตระกูลนี้มีคนดีสักคนไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มด
เรทกระทู้
« ตอบ #52 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณถุงยังชีพทุกถุง ขอให้ความดีกลับไปหาท่านนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชุดนี้หล่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #53 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ความจริงเรื่องน้ำ อยากให้ทุกท่านทราบ และช่วยกันโพสต์ต่อไป เอาเฉพาะลิ้งก็ได้
วันที่ 24 มิ.ย. น้ำในเขื่อนที่ตาก มีอยู่ 7500 ล้านลูกบาศก์เมตร
วันที่ 22 ก.ค. น้ำในเขื่อนที่ตาก มีอยู่ 8000 ล้านลูกบาศก์เมตร
วันที่ 19 ส.ค. น้ำในเขื่อนที่ตาก มีอยู่ 9800 ล้านลูกบาศก์เมตร
วันที่ 02 ก.ย. น้ำในเขื่อนที่ตาก มีอยู่ 10600 ล้านลูกบาศก์เมตร
วันที่ 14 ต.ค. น้ำในเขื่อนที่ตาก มีอยู่ 14000 ล้านลูกบาศก์เมตร
แสดงว่ารัฐบาลชุดก่อนไม่ได้สั่งเก็บ และไม่มีทางที่จะสั่งปล่อยได้
^
ปัญหาคือ รัฐบาลชุดนี้รู้ว่าน้ำมากและพายุจะเข้าแต่ไม่พร่องน้ำออกมา
ข้อมูลดิบท่านสามารถดูได้ที่
water.egat.co.th/old-web/sumdam-rep/dam-bb/graph-bb.htm
ขอความร่วมมือพี่น้องทุกท่านช่วยกันนำข้อความนี้กระจายต่อไปให้ผู้อื่นรับรู้ด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #54 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงคนที่ชื่อมามา ถ้าอยากเห็นกับตาว่าใส่ร้ายรึเปล่าเข้ายูทูปแล้วเซิร์จคำว่า"อมของบริจาค"แล้วไปดูเองนะว่าคนอื่นใส่ร้ายรึเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #55 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เบื่อพวกที่วันๆจ้องจับผิดรัฐบาล ก็เห็นอยุ่ว่าเขาก็ทำงานหามรุ่งหามค่ำ
คุณพวกไม่ทำอะไรเลยวันๆจ้องแต่จับผิดแล้วก็มาโพสว่านุ้นนี้น่ารำคาญ
ต้องให้ท่านอภิสิทมาบริหารถึงจะถูกใจใช่ไม
น้ำท่วม8-9วันท่านเพิ่งลงมาดูแลประชาชน
เก่งทุกเรื่องรู้ดีทุกอย่าง แต่ทำไม่เป็น นี้แหลอะอภิสิท

ไม่ได้คิดจะจ้องจับผิดหรอก แต่มันเป็นอย่างนั้นมาตลอดตั้งแต่เริ่มแล้ว ตั้งแต่ตัดสินใจผิดเรื่องปิดเขื่อน แย่งกันออกประกาศผิดๆจากศปภ. แย่งของช่วยเหลือจากประชาชนไปแจก ไปขายกันเอง แย่งกันเอาหน้าจากกทม.และฝ่ายค้าน โผล่ไปดูน้ำท่วมที่ไหนก็เจอหัวหน้าฝ่ายค้านและคณะไปก่อนทุกที แย่งกันเผ่นจากดอนเมืองขนาดเขาดับไฟก็ยังไม่รู้เรื่อง ทิ้งของช่วยเหลือลอยน้ำเกะกะ แย่งกันร้องไ้ห้ออกทีวีกันใหญ่ แถมพวกรับจ้างโพสต์ยังมีหน้ามาแย่งกันโพสต์เชียร์จนเต็มหน้าเว้ปซะอีก น่ารำคาญมากกก..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไงแน่
เรทกระทู้
« ตอบ #56 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้สับสนไปหมดแล้ว เพราะน้ำท่วมบ้านถึงชั้น 1 แล้ว ต้องกลายเป็นผู้อพยพ กลับบ้านไม่ได้เลย คิดถึงบ้านมากๆ ก็เลยเอาเวลาที่กลับบ้านไม่ได้ไปดูข้อมูลอะไรบางอย่าง

รัฐบาลชุดนี้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาเมื่อวันที่ 23-24 สิงหาคม 2554 ถ้าไม่แถลงก็ยังตั้ง ครม.ไม่ได้ ยังไม่สามารถบริหารราชการแผ่นดินได้

แต่น้ำเริ่มท่วมภาคเหนือตอนบนและตอนล่างตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม 2554 แล้วนี่ งง มากๆ น้ำท่วมอยู่ก่อนวันที่รัฐบาลชุดนี้จะเข้ามาบริหารประเทศเหรอ
ยังไงกันแน่เนี่ยะ แค่อยากรู้เพราะน้ำมันท่วมเข้าไปในตัวบ้านแล้วอ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เด็กวานซืน
เรทกระทู้
« ตอบ #57 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณจริงๆ นะถ้าในถุงยังชีพมีแบบนี้หมด แต่ถ้าเป็นของรัฐบาลนี้ละก้อชาติหน้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กรรมมีจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #58 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 18:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้สื่อน้ำเน่าอย่างไทยรัฐมันยังพยายามเชียร์ยิ่งลักษณ์อยู่เลยครับมันบอกว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์ต้องรับผิดชอบด้วยเพราะผิดตั้งแต่รัฐบาลอภิสิทธิ์ผมอยากถามคนเขียนคอลัมน์ทีมข่าวการเมืองของมันจังว่าได้ศึกษาหาข้อมูลมาแค่ไหนหรือหลับหูหลับตาดันหลับหูหลับตาเชียร์น่าดูไม่รู้ว่าหวังผลประโยชน์แอบแฝงหรือเปล่าน่าสงสัยเห็นการทำหน้าที่มานานแล้วรวมทั้งไอเซียร์ไทยรัฐไอนี่มีแต่อคติวนอยู่แต่พวกมันดีหมดฝ่ายตรงข้ามเลวหมดวนแต่คำด่าเก่าๆไม่มีอะไรสร้างสรรค์หรือทำให้คนอ่านเกิดปัญญาเลยรวมๆขอบอกว่าไทยรัฐสื่อน้ำเน่าจริงๆทุกวันนี้เห็นหนังสือพิมพ์ไทยรัฐแล้วอยากถุยน้ำลายใส่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสารประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #59 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าอคติมันล้นใจ จะไม่เห็นหัวพี่น้องชาวไทย เห็นแต่ว่าใครเป็นพรรคเดียวกับตัว

ข่าวที่ด่ารัฐบาลขณะนี้ คุณๆ รู้กันรึเปล่าว่า ส่วนใหญ่เขียนและปลุกปั่นโดยทีมงานของพรรคภูมิใจไทย พรรคที่ไม่ออกไม่ช่วยเหลือใคร แต่ตั้งวอร์รูมเขียนข่าว ใส่ไข่หน่อย ผสมกับความเกลียดชังในใจ คนก็เชื่อและแชร์กันไป คนเขียนก็ฮา คนเกลียดก็เฮ ยิ่งมีการศึกษายิ่งหลอกง่ายใช้แค่ภาพเดียว

คนที่ไม่คลุ้มคลั่งทางการเมือง เขาไม่สนว่าหรอกของบริจาคเป็นของใคร เขาห่วงแต่จะช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้แค่ไหน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลม
เรทกระทู้
« ตอบ #60 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 19:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เค้าช่วยเหลือก็ดีแล้ว เค้าจะติดโลโก้ติดชื่อนามใครมันเป็นสิทธ์ของเค้า ของๆเค้าต้องการบริจาคจะได้รู้ว่าของที่เค้าส่งให้พวกคุณแดกหากันอ่ะ มันดีไหมเหมาะไหม พวกคุณด่าเค้า นี่ ไม่ต้องส่งความช่วยเหลือไปหาพวกมันดีไหม นี่คุณที่พวกเมนท์ด่ากันเนี้ยบ้านมันยังไม่ท่วม ลองบ้านพวกคุณเกิดปัญหาแบบนี้เมื่อไหร่ สาธุ อย่าได้มีหน่วยงานไหนเข้าไปช่วยเหลือพวกคุณเลย แล้วจะรู้สึก... q*069
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปัญญาชน
เรทกระทู้
« ตอบ #61 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกนั่งเถียงกันดีกว่าไหมค่ะสื้อเหลืองเสื้อแดงกันอยู่ได้ไปช่วยคนน้ำท่วมน่าจะได้ประโยชน์กว่ามานั่งเถียงกัน ใครเค้าบริจาคไม่ว่าจะมาจากเหลืองจากแดงก็ถือว่าเค้าช่วยแล้วค่ะดีกว่าไม่ทำไรเลยq*062q*062q*062q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฟังมา
เรทกระทู้
« ตอบ #62 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 19:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วง ก.ย. เขื่อนใหญ่ต่างๆ ก็ดำเนินการพร่องน้ำตามปกติ
เพื่อปรับให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณสมดุลย์กับน้ำเข้า ที่ยังมีฝนตกเหนือเขื่อนอยู่
แต่ช่วงนั้นทางอยุธยาเริ่มมีน้ำท่วมเกิดขึ้นในช่วงแรกๆ รมต.ท่านหนึ่งสั่งการให้ทางเขื่อนปิดการระบายน้ำทันที
แม้ทางผู้บริหารเขื่อนจะอธิบายเพราะกล้วน้ำล้นเขื่อน จะเกิดมวลน้ำปริมาณมหาศาลปล่อยไหลลงมาส่วนล่าง
แต่รมต.ผู้นั้นไม่ยอม มีคำสั่งยืนยันให้ปิดระบายทันที จนเกิดมหาอุทกภัยครั้งนี้ ทางเขื่อนรู้เรื่องนี้ดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Bantoon191
เรทกระทู้
« ตอบ #63 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 20:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าไปบริจาคศปภ.ครับ ไปบริจาคครอบครัวข่าว 3 ชัวร์กว่าดีกว่าถึงชาวบ้านที่น้ำท่วมเร็วกว่า บริจาคจริงไม่มีกั๊กไม่มีเม้มไม่มีจองเป็นของตัวเอง ไม่มีติดชื่ออ้างเป็นคนบริจาคเสียเองอย่างพวกสส.เสื้อแดง อย่ามีนิสัยไม่ดีอย่างเศรษฐีดูไบที่ไม่ประสงค์ออกเงินแต่ประสงค์ติดชื่อโกหกหลอกลวงว่าเป็นของบริจาคจากตัวเอง เลวชั่ว I พวกนี้

ตอนแรกเราไปเอาของไปให้ที่ดอนเมืองเหมือนกันแต่เห็นพฤติกรรมพวกเสื้อแดง เเพ็คเสร็จขนไปขึ้นรถเสื้อแดงเฉยเลย โดยอ้างว่าเป็นของบริจาคจากพวกเสื้อแดง เลวไหมครับทั่น??? เอาไปให้ที่อื่นดีกว่าให้พวกกระสือสูบเลือดพวกนี้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #64 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 20:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ช่วง ก.ย. เขื่อนใหญ่ต่างๆ ก็ดำเนินการพร่องน้ำตามปกติ
เพื่อปรับให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณสมดุลย์กับน้ำเข้า ที่ยังมีฝนตกเหนือเขื่อนอยู่
แต่ช่วงนั้นทางอยุธยาเริ่มมีน้ำท่วมเกิดขึ้นในช่วงแรกๆ รมต.ท่านหนึ่งสั่งการให้ทางเขื่อนปิดการระบายน้ำทันที
แม้ทางผู้บริหารเขื่อนจะอธิบายเพราะกล้วน้ำล้นเขื่อน จะเกิดมวลน้ำปริมาณมหาศาลปล่อยไหลลงมาส่วนล่าง
แต่รมต.ผู้นั้นไม่ยอม มีคำสั่งยืนยันให้ปิดระบายทันที จนเกิดมหาอุทกภัยครั้งนี้ ทางเขื่อนรู้เรื่องนี้ดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
RICK
เรทกระทู้
« ตอบ #65 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

NOT BAD AND THX FOR EVERRYONE HELP

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แดงเทียม
เรทกระทู้
« ตอบ #66 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามว่ารัฐบาลรู้ไหมเกี่ยวกับปัญหาน้ำที่จะตามมาจากการบริหารน้ำผิดพลาดที่กักเก็บน้ำในเขื่อนไว้มากเกินความจำเป็นทั้งที่ ผอ เขื่อนทั้งหลายเตือนแล้ว

รัฐบาลรู้ แต่ไม่นึกว่าจะรุนแรงยังสนุกสนานเมามันกับอำนาจที่เพิ่งได้มา

เมื่อรู้ตัวก็สายเสียแล้วปัญหารุนแรงกว่าที่คิด แล้วทำยังไง

ปรึกษาผู้รู้ทั้งหลายทั้งกรมชล กระทรวงเกษตร เจ้าหน้าที่ต่างๆโดนระดมมา ช่วยกันคิดแก้ปัญหา สุดท้ายได้ข้อสรุป

ท่วมแน่ หนักด้วย โดยเฉพาะอยุทธยา ลพบุรี นนทบุรี ปทุมธานี สุดท้ายกรุงเทพฯ
^

ทางออกคือผันน้ำออกทางทิศตะวันออก ตก เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพื่อให้น้ำผ่านไปเร็วที่สุด เสียหายน้อยที่สุด แต่

สุดท้าย เจอขาใหญ่สุพรรณฯไม่ยอมให้ผันไปตะวันตก เพราะดูกระทรวงเกษตรอยู่

ดังนั้นน้ำจะท่วมขัง อยุทธยา ลพบุรี นานเป็นพิเศษ ที่นี้ละสนุก

แกนนำแดงทั้งหลายในรัฐบาลก็ยอมไม่ได้เหมือนกันเอาไงล่ะที่นี้

ไปตะวันออก งั้นปทุมฯฝั่งตะวันออกท่วมหนัก ไล่ลงมาสายไหม ดอนเมือง มีนบุรี หนองจอก สุดท้ายมาลงที่ สมุทรปราการ แต่แกนนำแดงยอมไม่ได้ เพราะเป็นที่มั่นเสื้อแดงในกรุงฯ
^
ไปออกไม่ได้ไปตกก็ไม่ได้ ทำไง ความคิดอำมหิตของรัฐบาลชุดนี้ภายใต้ผู้นำปูแดงจึงเกิดขึ้นจากแกนนำแดงทั้งหลาย ปล่อยน้ำท่วมกรุง บล็อกน้ำให้ไปทางเจ้าพระยาและผ่าเมืองหลวงโดยทางถนนโดยเฉพาะวิภาวดี และพหลโยธิน จะระบายน้ำออกได้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของจังหวัดแดงทั้งหลาย

กรุงเทพฯพังไม่เป็นไร เพื่อไทย ไม่ได้ไม่เสียเพราะคนกรุงฯไม่เอาเพื่อไทย คนที่เสียคือผู้ว่าฯและประชาธิปัตย์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
123
เรทกระทู้
« ตอบ #67 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ได้เข้าข้างใคร เพราะก็ด่า คุณนายกปู เช่นกัน แต่อยากรู้ว่า ขอแหล่งที่มาของข่าว และ คลิปที่ทำกันจริงๆ จะๆ ให้ดูหน่อยดิ อย่าเอาแค่กระแส กับรูปถ่ายนิ่งๆ มานะ ขอเห็นจะๆกันไปเลย

อย่างพี่ เห็นจะ ๆ พี่ก็แกล้งโง่เหมือนเดิมหละครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นายควาย
เรทกระทู้
« ตอบ #68 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ดีกว่ากินดิน ที่บ้านน้ำก็ท่วมใต้ถุนแค่ไหล่ หน้าบ้านแค่เอว อยู่ อ.เมืองนนทบุรี ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำยังไม่เคยเห็นเลย ว่าถุงยังชีพรุปร่างเป็นอย่างไง q*031 ก็ไม่ว่ากัน ยังพอมีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ ก็ดีแล้ว ยังพอมีกินทนได้ กิเลสลดแล้วน๊ะ แต่ตัญหายังมีอยู้ แต่ก็พยายามควบคุมให้มันลดไปบ้าง q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
antiredshirt
เรทกระทู้
« ตอบ #69 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในถุงยังชีพ มีน้ำใจจากคนที่บริจาคงัยครับ ใครที่ไม่คิดจะบริจาคแล้วยังงาบไปแดกเอง นรกสวรรค์ต้องลงโทษพวกมันแน่นอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สวยย่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #70 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอเค้าติดโลโก้ ก็หาว่าเค้าเอาหน้า พอเค้าไม่ติด ก็หาว่า เค้าไม่ช่วย ตกลง พวกเห่ า ๆ กันทั้งหลายเนี่ย จะเอายังไงกันอ่ะ ไม่ช่วยแล้วยังเจื อกพูดมากอีก น่าเบื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พนักงานคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #71 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 21:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเป็นหนึ่งในจำนวนพนักงานที่ช่วยกันแพ็คถุงยังชีพ ดีใจที่มีส่วนช่วยเหลือคนไทยด้วย เราพยายามคัดแต่ของมีคุณภาพให้แก่ผู้ประสบภัย และขอเป็นกำลังใจให้พวกคุณนะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
oorrnn
เรทกระทู้
« ตอบ #72 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 22:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

no comment

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใจเสีย
เรทกระทู้
« ตอบ #73 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 22:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความเห็น 58, 63, 67, 71

ก็ดีนะที่เอาข่าวอีกด้านนึงมานำเสนอ ปชช.ที่เป็นกลางและอยากรู้ความจริงก็จะได้รู้ความจริงซะที ทีนี้มันมีออยู่ว่าน้ำมันเริ่มท่วมมาตั้งแต่เมื่อไหร่กันแน่ ถ้าดูจากภาพข่าวมันเริ่มท่วมหนักๆตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมแล้ว มาดูภาพข่าวย้อนหลังที่อำเภอน้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ เหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากจนเกิดดินโคลนถล่มอย่างหนักเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2554

แล้วที่ไปเตือนให้เค้าพร่องน้ำออกจากเขื่อนมันช่วงไหน ช่วงที่น้ำได้ท่วมหนักไปแล้วในเดือนกันยายนหรือเปล่า แล้วไปบอกเค้าตอนนั้นมันจะทันเหรอ น้ำมันไม่ยิ่งเยอะเข้าไปหนักแบบตอนนี้เหรอ ที่จำเป็นต้องปล่อยออกมาตั้งวันละ 400 ล้านลูกบาศก์เมตร จนคนกรุงเทพส่วนที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมไม่มีบ้านจะอยู่ ไม่มีที่จะซุกหัวนอนกันเป็นแถว บางคนงานการก็ไม่ได้ทำ นิคมอุตสาหกรรม 7 แห่งจมอยู่ในทะเลแห่งความหายนะ พร่องน้ำเดือนเดียวมันจะช่วย กทม.ทันเหรอ ช่วยย้อนกลับไปดูว่าน้ำป่าไหลหลากตั้งแต่เมื่อไหร่แน่ ที่ท่วมทั้งพิษณุโลก อุตรดิตถ์ อุทัยธานี อ่างทอง อยุธยา ฯลฯ แล้วที่น้ำมันท่วมหนักเป็นเพราะน้ำในเขื่อนถูกปล่อยลงมาด้วยใช่มั้ย

ที่อยากรู้ เพราะอยากรู้ว่าดวงเรามันซวยตรงไหน ถึงได้เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติร้ายแรงขนาดนี้กับพวกเราทั้ง กทม.และจังหวัดอื่นๆที่โดนกันถ้วนหน้า หรือเกิดจากน้ำมือมนุษย์ทำกันแน่ ขอแค่ความสบายใจเท่านั้น ที่เหลือจะก้มหน้ายอมรับชะตากรรมของตนเองอย่างไม่ขอโทษใคร

ช่วยๆกันออกมาพูดความจริงก็ดีเหมือนกัน อย่างน้อยคนที่ต้องเตรียมซ่อมบ้าน และคนที่ทำมาหากินไม่ได้จะได้รู้สึกว่ายังมีคนรับผิดชอบเรื่องนี้อยู่บ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
thaiiez
เรทกระทู้
« ตอบ #74 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 23:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาไส้เดือนปัยรัยงะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #75 เมื่อ: 31 ต.ค. 11, 23:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้ทรัพย์กับคนดีถือว่าทำบุญ
ให้ทรัพย์กับเปรตถือว่าทำทาน
ได้บุญเหมือนกัน
อย่าคิดมาก(ตอนนี้เปรตเยอะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยใจรักทุกคน
เรทกระทู้
« ตอบ #76 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด่าว่ากันเข้าไปพวกจิตใจสกปกรกประเทศงานไม่ทำเอาปากไปหาตีน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
0074
เรทกระทู้
« ตอบ #77 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 00:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทำไมต้องมีโลโก้ด้วยละแจกก็แจกไปดันจะมาโฆษณาอีก ยิ่งช่อง3 กับพวก ส.ส. ตัวดีเลย มีพวกบริจากแต่ถุง ของที่ใส่เป็นของบริจากคนอื่นยิ่งประเสริฐสุดๆๆ
ใส่หรือไม่ใส่โลโก้ ก็ไม่จำเป็นต้องไปซีเรียสเดือดร้อนอะไรเลย ขอให้ถึงมือผู้เดือดร้อน และเป็นประโยชนืแก่คนได้รับ ก็พอเพียงแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
0074
เรทกระทู้
« ตอบ #78 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 00:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โกงทั้งโคตร ลูกชายมันยังเอากระสอบทรายของ กทม. เลย ตระกูลนี้มีคนดีสักคนไหม
บัวได้ตมจริงๆๆ อนิจจัง อนิจจา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
pok
เรทกระทู้
« ตอบ #79 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 00:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พวกแมลงวันทั้งหลาย...ที่ดูข่าวก้อเห็นจริงๆ ครับ...มีการนำของบริจาคจากประชาชนไปตั้งป้ายตัวเอง...(ยอมรับความจริงกันบ้าง) อีกอย่าง อย่าโทษธรรมชาติครับ..ยอมรับว่าธรรมชาติมีส่วนแต่การบริหารจัดการก็มีส่วนครับ....ผมทำงานด้านนี้ยืนยันได้ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
dome_tx
เรทกระทู้
« ตอบ #80 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 00:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้ทุกคนได้อ่านนะ เข้ามาอ่านกันหน่อยนะ

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณสองอาทิตย์ที่แล้วพี่สาวเราได้ทำชูชีพขึ้นมาเองกับมือซึ่งทำด้วยขวดน้ำเปล่าแบบใส 1 ลิตร แล้วเย็บด้วยผ้าอย่างดี มีเชือกผูกเอ็วและคล้องคออย่างดี (ปราณีตมาก) ทำ20 ตัวด้วยกัน พี่สาวเราวานให้เราไปบริจากที่ช่อง 3 ให้หน่อย เราก็เอาไห้ด้วยความเต็มใจ (เรารู้จักกับคนในช่อง 3 เพราะเราเคยทำงานกับผู้จัดการดาราเบอร์ 1 ของเมืองไทยตอนนี้ ไปเดากันเอาเองว่าเป็นใคร) พอเราขับรถเข้าไปถึงเราก็จอดข้างล่างหน้าตึกเลย และแล้วก็มีเจ้าหน้าที่แต่งตัวเหมือนคนรักษาความปลอดภัยมาบอกเราว่าจอดตรงนี้ไม่ได้นะ ซึ่งเราดูแล้วก็ไม่ได้เกะกะทางเข้าออกรถ เราก็บอกพี่เขาไปว่าเราจะเอาของมาบริจาค เพื่อนๆทุกคนรู้มั้ยเจ้าหน้าที่คนนั้นพูดว่าอะไร He พูดว่าจอดตรงนี้ไม่ได้และก็ไม่รับบริจาคด้วย เราก็บอกว่าเราทราบแล้วว่าไม่รับบริจาคอาหารแต่เราเอาชูชีพมาบริจาค ถ้าจะให้เราเอารถขึ้นไปจอดข้างบนแล้วต้องขนชูชีพ 20 ตัวลงมาเราไม่สะดวกเพราะเราต้องไปธุระต่อด้วย เจ้าหน้าที่ก็พูดว่าโอเคอย่างนั้นขอดูหน่อย พอเขาได้ดูชูชีพของเราแล้วเขาบอกว่า "ชูชีพอย่างนี้ไม่รับ" เราก็ถามต่อว่าแล้วรับอย่างไหนละ เขาบอกว่ารับแบบที่มันดูดีดีมีแถบสีสะท้อนแสง เท่านั้นแหละเราอารมณ์ปรี๊ดมากเลย นึกในใจว่าพี่สาวกรูอุตส่าห์ทำด้วยความเต็มใจเพราะมีจิตอาสาของผู้ให้ ทำมัยมันไม่รับวะ แล้วเราก็พูดกับมันด้วยอารมณ์ที่ดูว่าใจเย็นแต่ข้างในระอุไปหมดแล้วกับมันประมาณ 5 นาที ทันใดนั้นก็มีเจ้าหน้าที่พนักงานผู้หญิงใส่ยูนิฟอร์มช่อง 3 เดินมาหาเราแล้วถามว่า น้องมีอะไรรึเปล่าคะ เราตอบว่าเราเอาชูชีพที่ทำขึ้นเองมาบริจาคซึ่งเราโทรเช็คกับผู้ใหญ่ในช่องแล้วเขาบอกว่ารับเราก็เลยเอามา พี่พนักงานถามกลับว่าน้องถามใคร เราบอกว่าพี(ขอสงวนชื่อไว่นิดนึงนะครับ) เขาถามเรากลับว่าน้องรู้จักพี่คนนี้ด้วยเหรอ เราก็บอกว่ารู้จักสิพี่ เท่านั้นแหละรีบต้อนรับเราดีเลยรีบให้เราเอาของไปไว้ข้างในพร้อมทั้งเรียกอีพี่พนักงานรักษาความปลอดภัยมาช่วยเรายกด้วย (หน้ามันเสียไปเลย) ระหว่างทางขนของไปเก็บเราก็แอบพูดเหน็บไปเล็กๆว่า งานปราณีตขนาดนี้ยังไม่รับแต่พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ เอาโฟมมาเจาะรูแล้วร้อยเชือกกลับรับอย่างหน้าชื่นตาบานแล้วบอกประชาชนว่าจาก พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ พี่ผู้หญิงคนนั้นรีบขอโทษเราใหญ่เลย ตอนนี้ทุกคนหน้าจะสรุปได้แล้วนะครับว่าของที่ไม่ต้องเริดหรูแต่มาจากคนที่มีชื่อเสียงหรือบริจาคเป็นเงิน ช่อง 3 ก็จะรับไว้แต่ถ้าเป็นของอย่างอื่นเช่นอาหาร เสื้อผ้าหรือของใช้ทั่วไปเอาไปช่อง 3 Say No ชั้นไม่รับ เพราะชั้นจะเอาเงินไปสั่งของแล้วสั่งแพ็กเองติดโลโก้ของช่อง 3 เอง เรามีคำถามนะ ถ้าเป็นเพื่อนๆเจอสถานะการณ์เดียวแบบเราจะคิดยังงัยแล้วจะแก้สถาณการณ์ยังงัย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กากา
เรทกระทู้
« ตอบ #81 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 00:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปตท เค้าแจกจริงก็มีสิทธิ์
ไม่เหมือนบางคน
ไม่จ่าย อยู่ไกล แต่ดันมีป้ายติด
ที่ข้างรถบรรทุกที่ขนของบริจาค
แสดงความห่วงใยอย่างดี
ลงชื่อตัวเอง พตท ..
หน้าด้านเห็น ๆน่าจะฟ้องเลยนะ
พวกเห้ เนี่ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กุ๊บกิ๊บ
เรทกระทู้
« ตอบ #82 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 01:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เข้าใน youtube
น้ำท่วมของบริจาคดอนเมือง
แอบซ่อนของบริจาคน้ำท่วม
ของบริจาคน้ำท่วมไปในชื่อใครเอ่ย
จะเห็นจะ จะ เปิดตาได้แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #83 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 01:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คนที่บริจาคของดีๆ ชีวิตเขาก็ดีแน่นอนบุญนั้นส่งถึงในปัจจุบันกาล ขอบคุณผู้บริหาร ปตท. ค่ะ ที่มีจิตใจดีงาม
ถ้าคุณรู้ว่า ปตท ของใครคุณต้องอิ่มแอมใจมากกว่านี้หลายๆๆเท่าเลยจะบอกให้ คุณรักใครมากที่สุดในประเทศไทยก็คนนั้นแหละ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #84 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 01:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
งั้นตกลงข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันที่ 31 ตุลาคม 2554 เป็นจริงหรือไม่ อะไรคือความเท็จหรือความจริงกันแน่ ประชาชนยังอยู่ในความสับสน ช่วยออกมาชี้แจงกันด้วย อย่าโทษกันไปมา

หัวเรื่อง "หลบต่ำกันหมดเลย" จาก นสพ.ไทยรัฐฉบับวันนี้

"บทพิสูจน์ว่าน้ำไม่มีสองมาตรฐาน โดนกันถ้วนหน้าทั้งบ้านจันทร์ส่องหล้าของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ย่านบางพลัดน้ำท่วมเกิน 1 เมตร คฤหาสน์ของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ย่านจรัญสนิทวงศ์ น้ำท่วมสูงเกือบ 30 เซนติเมตร บ้านนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกฯและรมว.มหาดไทย บ้านของนายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ นักการเมืองใหญ่ ดาราดัง สื่อมวลชน ขนของหนีน้ำกันกระเจิง
จากต่างจังหวัดถึงคนเมืองกรุง ยาก ดี มี จน หนีไม่พ้นมหันตภัยร้ายแรงในรอบกว่า 6 ทศวรรษ

และมาถึงนาทีนี้ถือว่า "น้ำ" ขับเคี่ยวให้ "แกร่ง"ขึ้นอีกระดับหนึ่งกับสถานภาพของ"เหยื่ออารมณ์" นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องลุยน้ำท่วม ฝ่าดงน้ำลาย ไหนจะเสียงด่าของพวกที่ไม่พอใจมาตรการแก้ปัญหา ไหนจะต้องเผชิญแรงเสียดทานจากเกมแฝงของพวกที่จ้องล้มรัฐบาลพรรคเพื่อไทยด้วยกองทัพน้ำ
"แอ่น-อก"โดนถล่มอยู่คนเดียว กดดันจนต่อมน้ำตาเอ่อทะลัก

แต่ก็กระตุกต่อมมั่นใจกลับมาได้เยอะ กับช็อตที่นายกฯยิ่งลักษณ์สามารถเจรจากับประชาชนในเขตพื้นที่คลอง 9 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อขอขุดถนนเลียบคลองรังสิต-นครนายก เป็นทางระบายน้ำจากคลองรังสิตให้ไหลผ่านไปลงคลองหกวา คลองแสนแสบ และแม่น้ำบางปะกงได้เป็นผลสำเร็จ ตามแผนผันน้ำออกทางด้านตะวันออก ลดความเสี่ยงของกรุงเทพชั้นใน
จะได้ผลมากน้อยแค่ไหนนั่นก้เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ในบทของ "ผู้นำ"คิวนี้ นายกฯยิ่งลักษณ์แสดงให้เห็นถึงวิธีการบริหารอำนาจในท่ามกลางความขัดแย้งได้อย่างนุ่มนวลโดยไม่ต้องถือ "กระบองยักษ์" พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
ขณะเดียวกันก็มีบท "สู้หัวชนฝา"ที่ได้อกได้ใจ แม้แต่แม่ทัพนายกองใหญ่ยังพยักหน้าให้
เอาเป็นว่า "ยิ่งลักษณ์"ยังอยู่ในวิสัยที่พอไปได้ แต่ที่น่าแปลกใจ ในขณะที่ผู้นำหญิงเชิดหน้าลุยสู้ แบบถึงไหนถึงกัน ที่หายไปเลยคือ บรรดาชายอกสามศอกในทีมงานรัฐบาล
พร้อมใจกันหลบต่ำหมด
โดยเฉพาะพวกที่ต้องรับผิดเต็มๆ ไล่กันตามโพย ตั้งแต่กรมชลประทาน ลากยาวมาตั้งแต่สมับรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ เงียบไปเลยกับการบริหารข้อมูลที่ผิดพลาด กรมชลประทานประกาศว่าปีนี้น้ำจะแล้ง ไม่ให้ชาวนาทำนา 2 หน ทำให้เขื่อนต่างๆเก็บน้ำไว้จนเต็มอัตรา แต่ถึงเวลาเกิดพายุใหญ่ถล่มติดๆกันหลายลูก ฝนตกจนน้ำล้น ผวาเขื่อนแตก
ต้องรีบระบายน้ำในเขื่อนกันตาหูเหลือก
เช่นเดียวกับนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน ที่คุมการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ก็ยังอยู่ในอารมณ์ชิวชิว ร่วมกับทีมงาน กฟผ.บริจาคของช่วยผู้ปีสบภัยโชว์ผ่านหน้าจอทีวี โดยไม่มีการโชว์สปิริตต่อการที่ กฟผ.บริหารน้ำในเขื่อนภูมิพลผิดพลาด ทั้งๆที่รู้อยู่ว่าปริมาณน้ำที่จะใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้าเพียงพอ ควรอยู่ในระดับใด

อั้นไว้จนล้านเขื่อนแล้วปล่อยทะลัก

มวลน้ำมหาศาลจึงไหลท่วมพื้นที่ลุ่มทางภาคกลาง ตั้งแต่นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี และเป้าหมายปลายทางสุดท้ายที่กรุงเทพมหานคร กว่า 13,000 ล้านลูกบาศก์เมตร
เท่ากับน้ำในเขื่อนภูมิพลทั้งเขื่อน โดยปรากฏการณ์นี้ มันจึงไม่ต่างอะไรกับเขื่อนภูมิพลแตก

นี่คือที่มาที่ไปก่อนจะกลายมาเป็น "สึนามิน้ำจืด" ถล่มภาคกลางของเมืองไทย พูดกันแบบแฟร์ๆ มันจึงไม่ใช่เฉพาะรัฐบาลของนายกฯยิ่งลักษณ์ที่เพิ่งเข้ามาบริหารประเทศได้แค่ 2 เดือน แต่ต้องย้อนคาบเกี่ยวไปถึงยุครัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่บริหารข้อมูลผิดพลาดในห้วงเวลา 7-8 เดือนก่อนหน้า
สมควรต้องร่วมแสดงความรับผิดชอบเต็มๆเหมือนกัน"

ในข้อมูลข่าวของไทยรัฐระบุสรุปตอนท้ายว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนตั้งแต่รัฐบาลชุดที่แล้ว จนถึงผู้บริหารจัดการด้านข้อมูลน้ำทุกคน จะ"หลบต่ำ"ซุ่มเงียบอยู่ข้างหลังผู้นำหญิงไม่ได้

อ่านดูและวิเคราะห์แล้ว ไม่รู้ใครผิดใครถูกกันแน่ และก็ไม่ได้อยากจะให้โทษกันไปโทษกันมา พวกใครใครก็ว่าพวกตัวเองถูก ไม่ว่าใครจะทำใครก็แล้วแต่ แต่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้ซึ่งเป็นเหยื่อทั้งภัยธรรมชาติ และเหยื่อเกมการเมือง ดูจะประสบกับความทุกข์ยากลำบากยากเข็ญ สุดจะพรรณา ไม่ว่าจะจังหวัดไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นใคร ยากดีมีจน โดนจนอ่วมเท่ากันหมด

แต่ทุกคนต้องอย่าลืมว่า พวกเราทุกคนก็เป็นคนไทยด้วยกันทั้งหมด ถ้าคนไทยด้วยกันเดือดร้อนขนาดหนักแบบนี้ แล้วยังมีคนมีความสุขอยู่บนความทุกข์ยากของผู้อื่นได้ลงคอ คนคนนั้นก็คงจิตใจโหด***มอำมหิต ผิดวิสัยมนุษย์มนาปกติแล้วหล่ะ

งานนี้ถ้าไม่มีใครออกมาชี้แจงเรื่องการปล่อยน้ำออกมาจากเขื่อนตั้งวันละ 400 ล้านลูกบาศก์เมตรก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอก
เพียงอยากขอร้องอยู่เรื่องเดียว ขออย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกซ้ำสองไม่ว่าปีหน้าหรือปีไหนๆ ครั้งเดียวในรอบ 10 ปีก็พอทนได้ แต่ให้รับทุกๆปีคงไม่ไหว
ในช่วงที่มีโอกาสทำงาน หลังจากนี้ไป นายกฯยิ่งลักษณ์ต้องเร่งวางระบบบริหารจัดการน้ำ ไม่ให้เกิดน้ำท่วมแบบนี้อีกในระหว่างที่ท่านยังคงเป็นรัฐบาล และจากนี้ไป...
ส่วนใครจะเชียร์ใคร เป็นแฟนพันธุ์แท้ใคร ก็สุดแท้แต่จะคิด แต่สิ่งสำคัญขอให้นึกถึงเพื่อนร่วมชาติ และประเทศไทยซึ่งเป็นแผ่นดินเกิด แผ่นดินแม่ ให้ทั้งชีวิตและทุกสิ่งทุกอย่างแก่ทุกคนที่อาศัยบนผืนแผ่นดินนี้ แผ่นดินที่กำลังเดือดร้อนอย่างหนักให้มากกว่าผลประโยชน์ของตัวเอง และพรรคพวกของตัวเอง
รับรองว่าได้ใบผ่านไปขึ้นสวรรค์ชั้นดาวดึงส์แน่นอน....สาธุ
ไทยรัฐ มันเป็นกระบอกเสียงของใคร เค้าเลิกอ่านกันหมดแล้ว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #85 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 01:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ปตท หรือ ศปภ หรือ ทักษิน หรือ หน่วยงานใด ๆ ก็ของบริจาค คนรับน่าจะยินดี
จริงๆๆต้องเขียนว่าจากน้ำใจชาวไทยทุกคน มันน่ารับกว่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครกันแน่ ???
เรทกระทู้
« ตอบ #86 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 03:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถามว่ารัฐบาลรู้ไหมเกี่ยวกับปัญหาน้ำที่จะตามมาจากการบริหารน้ำผิดพลาดที่กักเก็บน้ำในเขื่อนไว้มากเกินความจำเป็นทั้งที่ ผอ เขื่อนทั้งหลายเตือนแล้ว

รัฐบาลรู้ แต่ไม่นึกว่าจะรุนแรงยังสนุกสนานเมามันกับอำนาจที่เพิ่งได้มา

เมื่อรู้ตัวก็สายเสียแล้วปัญหารุนแรงกว่าที่คิด แล้วทำยังไง

ปรึกษาผู้รู้ทั้งหลายทั้งกรมชล กระทรวงเกษตร เจ้าหน้าที่ต่างๆโดนระดมมา ช่วยกันคิดแก้ปัญหา สุดท้ายได้ข้อสรุป

ท่วมแน่ หนักด้วย โดยเฉพาะอยุทธยา ลพบุรี นนทบุรี ปทุมธานี สุดท้ายกรุงเทพฯ
^

ทางออกคือผันน้ำออกทางทิศตะวันออก ตก เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ เพื่อให้น้ำผ่านไปเร็วที่สุด เสียหายน้อยที่สุด แต่

สุดท้าย เจอขาใหญ่สุพรรณฯไม่ยอมให้ผันไปตะวันตก เพราะดูกระทรวงเกษตรอยู่

ดังนั้นน้ำจะท่วมขัง อยุทธยา ลพบุรี นานเป็นพิเศษ ที่นี้ละสนุก

แกนนำแดงทั้งหลายในรัฐบาลก็ยอมไม่ได้เหมือนกันเอาไงล่ะที่นี้

ไปตะวันออก งั้นปทุมฯฝั่งตะวันออกท่วมหนัก ไล่ลงมาสายไหม ดอนเมือง มีนบุรี หนองจอก สุดท้ายมาลงที่ สมุทรปราการ แต่แกนนำแดงยอมไม่ได้ เพราะเป็นที่มั่นเสื้อแดงในกรุงฯ
^
ไปออกไม่ได้ไปตกก็ไม่ได้ ทำไง ความคิดอำมหิตของรัฐบาลชุดนี้ภายใต้ผู้นำปูแดงจึงเกิดขึ้นจากแกนนำแดงทั้งหลาย ปล่อยน้ำท่วมกรุง บล็อกน้ำให้ไปทางเจ้าพระยาและผ่าเมืองหลวงโดยทางถนนโดยเฉพาะวิภาวดี และพหลโยธิน จะระบายน้ำออกได้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของจังหวัดแดงทั้งหลาย

กรุงเทพฯพังไม่เป็นไร เพื่อไทย ไม่ได้ไม่เสียเพราะคนกรุงฯไม่เอาเพื่อไทย คนที่เสียคือผู้ว่าฯและประชาธิปัตย์


อยากจะบอกว่า คนวางยาเก็บกักน้ำ มันตั้งแต่รัฐบาลหนุ่มหล่อหุ่นเชิดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
heppy
เรทกระทู้
« ตอบ #87 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 05:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ททท....เชิญท่องเที่ยวไทยปี 54
ดำน้ำดูรถยนต์ ช่วยคนน้ำท่วม
ร่วมสร้างคันดิน เชิญชิมอาหารกล่อง
ล่องเรือชมบ้านเรือน เยี่ยมเยือนศูนย์อพยพ
... ประสบการณ์หนีจระเข้ ดูน้ำท่วมรันเวย์ดอนเมือง
... ชมหนังเรื่อง"อมของบริจาค"
ติดฉลากว่ามาจากใคร
น้ำท่วมปีนี้ มาเที่ยวทั่วไทยกัน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แดน8
เรทกระทู้
« ตอบ #88 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 06:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของ ปตท. เขาแจกดีกว่ารัฐบวมอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ข้าวสวย
เรทกระทู้
« ตอบ #89 เมื่อ: 1 พ.ย. 11, 07:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยินดีด้วยน่าคร๊...คนไทยต้องรักกันไม่ช่ายแหวะกานผ่านตัวอักษร q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม