หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลือ! การ์ดLinkinParkต่อยนักข่าวไทยน่วม  (อ่าน 84 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ย. 11, 21:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บ.พีนาด้า และพันธมิตรผู้จัดคอนเสิร์ต ลินคิน พาร์ค พลาด! คาดจ้างการ์ดเถื่อนมาดูแลความสงบเรียบร้อยในคอนเสิร์ตยักษ์ แถมปล่อยให้พนักงานรักษาความปลอดภัยรุมทำร้ายสื่อ และแฟนเพลงชาวต่างชาติ ที่เข้ามาร่วมชมและทำข่าวจนน่วม! ด้าน นายอี๊ด หน.พนักงานรักษาความปลอดภัยอ้างตัวเป็นทหารมารับงานนอกสถานที่ แถมพูดจากลับกลอกตามตัวลูกน้องไม่ได้เพราะเป็นฟรีแลนซ์!! โบ้ยปัดความรับผิดชอบต่อการกระทำของลูกน้องตนเองให้ทางผู้จัดคอนเสิร์ตเป็นคนจัดการ

ถือว่าเป็นงานคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกเลยก็ว่าได้ สำหรับงานคอนเสิร์ต LINKIN PARK RETURNS TO BANGKOK ที่เพิ่งจัดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 23 ก.ย. 54 ที่ผ่านมา ณ ลานแอคทีฟสแควร์ ตรงข้ามอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยงานนี้มีประชาชนที่เป็นแฟนคลับรวมถึงสาวกของวงร็อกระดับโลกอย่าง LINKIN PARK ตบเท้าเข้าชมคอนเสิร์ตดังกล่าวจำนวนไม่ต่ำกว่าหมื่นคนเลยทีเดียว

โดยงานนี้บริษัท พีนาด้า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ร่วมกับเหล่าสปอนเซอร์พันธมิตรมากมาย ได้นำคอนเสิร์ตระดับโลกอย่าง LINKIN PARK เข้ามาเปิดการแสดงในเมืองไทย จึงทำให้มีสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวคอนเสิร์ตระดับโลกจำนวนมาก และมีการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ แต่จู่ๆ ก็มีเหตุการ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อสื่อมวลชนจากนิตยสารเพลงชื่อดังของเมืองไทย ถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยคนหนึ่งปรี่เข้าชกต่อยและทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าฝั่งซ้ายบวมปูดขึ้นมาเห็นเส้นเลือด และบริเวณตาซ้ายปิดและมีรอยช้ำสีม่วงอย่างเห็นได้ชัด

จนทำให้เพื่อนนักข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ได้นำตัวสื่อคนดังกล่าวที่ได้รับบาดเจ็บเข้าตรวจร่างกายที่รพ.มงกุฎวัฒนะ และนำหลักฐานจากการตรวจร่างกายเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด โดยมี ร.ต.ต.ภัทรนนท์ บุญยเนตร เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าวไว้เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่สอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริงจากกลุ่มสื่อมวลชนที่เห็นเหตุการรณ์และแฟนเพลงที่อยู่ในบริเวณนั้นได้ลำดับเหตุการณ์และเล่าเรื่องราวให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้พนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าว ซึ่งเป็นคนดูแลความเรียบร้อยบริเวณคอนโทรลบ็อกซ์เพรส ได้เดินมาที่บริเวณพื้นที่บ็อกซ์เพรส ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สื่อมวลชนกำลังบันทึกภาพเพื่อนำไปลงข่าวประชาสัมพันธ์ โดยพนักงานคนดังกล่าวได้เดินปรี่เข้ามาและไล่กลุ่มสื่อมวลชนให้ออกจากบริเวณนั้น เนื่องจากบังกลุ่มคนดูที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งทางสื่อมวลชนก็ได้ชี้แจงด้วยน้ำเสียงสุภาพและพูดจาดีๆ ว่าตรงนี้เป็นที่ของสื่อและกำลังบันทึกภาพอยู่ ถ้าจะไล่ก็ต้องไล่ทั้งกลุ่มที่ยืนตรงนี้จำนวนกว่า 100 ชีวิต ซึ่งทางพนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวก็ได้ระเบิดอารมณ์ขึ้นมาด้วยน้ำเสียงไม่พอใจและใช้ภาษาไม่สุภาพ จึงทำให้เริ่มเกิดการโต้เถียงกันไปมา

จากนั้นเมื่อสื่อจากนิตยสารเพลงชื่อดังได้เดินออกไปเพื่อรับนักข่าวรุ่นน้องที่เพิ่งมาถึงบริเวณงานคอนเสิร์ต ก็ได้เผชิญหน้ากับพนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าว ซึ่งก็มีการมองหน้ากันไปมาเพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีปากเสียงกันอยู่ก่อนแล้ว ขณะนั้นวง อีโบล่า ขึ้นโชว์พอดี สื่อจากนิตยสารเพลงก็ได้หันไปหน้าเวทีพร้อมชูมือยกนิ้วชี้และนิ้วก้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวงดนตรีร็อกที่หลายคนต่างก็รู้จักกันทั่วโลก แต่จู่ๆ การ์ดคนดังกล่าวก็ได้ปรี่เข้ามาล็อกคอและชกต่อยที่ใบหน้าของสื่อจากนิตยสารเพลงจำนวน 4-5 หมัด โดยสื่อมวลชนคนอื่นๆ ที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็พยายามที่จะเข้าช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าถูกกลุ่มของพนักงานรักษาความปลอดภัยจำนวน 4 คนเข้ามาบล็อกตัวไว้ไม่ให้เข้าไปช่วยเพื่อนท่ามกลางสายตาของสื่อมวลชนและแฟนเพลงที่อยู่ละแวกนั้นสามารถเป็นพยานได้หลายร้อยชีวิต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ก.ย. 11, 21:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากเกิดเรื่องวุ่นวายดังกล่าว ทาง นิติ ณ สงขลา ผู้บริหารบริษัทพีนาด้า ก็ได้ออกมาเคลียร์และแสดงความรับผิดชอบต่อกรณีสื่อถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยในงานคอนเสิร์ตที่ตนจัดขึ้นทำร้ายร่างกายจนอ่วม! ด้วยการจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ส่วนหนึ่ง พร้อมรับปากต่อหน้าสื่อมวลชนทุกแขนงที่เฝ้ารอคำตอบถึงการกระทำอันร้ายแรงของพนักงานรักษาความปลอดภัยดังกล่าวว่าจะตามตัวคนผิดมารับผิดชอบและขอโทษในกรณีนี้หลังจากที่คอนเสิร์ตจบทันที

ทั้งนี้บรรดากลุ่มผู้สื่อข่าวที่ร่วมทำข่าวคอนเสิร์ต ลินคิน พาร์ค จึงได้รวมตัวและเฝ้ารอจนเลิกงานคอนเสิร์ตจนถึงเวลาประมาณตี 2 ปรากฏว่าได้มีทีมงานที่อ้างว่าเป็นบริษัทออร์แกไนซ์ เป็นผู้จ้างงานเหล่าพนักงานรักษาความปลอดภัยในงานคอนเสิร์ตได้เข้ามาสอบถามรูปพรรณสัณฐานคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายสื่อ และได้ตามเช็กจนทราบตัวว่าเป็นใคร, มาจากไหน แต่ทีมงานคนดังกล่าวก็ได้ให้มาแต่เบอร์โทรศัพท์ของ นายอี๊ด ที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าของพนักงานรักษาความปลอดภัยดังกล่าว ให้ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปเจรจาเอง

ทันทีที่กลุ่มผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายอี๊ด ที่อ้างตัวว่าเป็นหน.ของกลุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทดังกล่าวที่รุมทำร้ายสื่อนั้น ปรากฏว่า นายอี๊ด ได้กล่าวอ้างด้วยน้ำเสียงที่ไม่สลด ราวกับไม่รู้ร้อนรู้หนาวและท้าลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ากลุ่มผู้ร้ายที่ลงมือชกต่อยสื่อดังกล่าวเป็นทหาร แต่มารับงานดูแลความปลอดภัยในคอนเสิร์ตและตนก็ไม่สามารถตามตัวได้ทั้งสิ้น เนื่องจากกลุ่มคนดังกล่าวเป็นพนักงานฟรีแลนซ์ และการ์ดที่มาดูแลความเรียบร้อยก็มีจำนวนถึง 200 คน พร้อมกับปกป้องลูกน้องไม่ขอเปิดเผยชื่อบริษัทรักษาความปลอดภัยของตนเอง รวมถึงชื่อของคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายสื่ออีกต่างหาก รวมถึงโบ้ยให้ทางบริษัทผู้จัดงานอย่างพีนาด้าเป็นผู้รับผิดชอบถึงกรณีนี้ทั้งหมดอีกด้วย

ทางด้านสื่อที่ถูกทำร้ายร่างกายก็ได้กล่าวว่าตนเองไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย เพียงแต่อยากวอนให้ทางผู้จัดอย่างบ.พีนาด้าร่วมถึงพันธมิตรอื่นๆ ช่วยเช็กและตามตัวพนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวมาลงโทษและดำเนินคดีตามกฎหมายเท่านั้นเอง

พนักงานรักษาความปลอดภัยก็มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยและดูแลความเรียบร้อยในงานไม่ใช่มาทำกร่าง เหม็นขี้หน้าใครก็สามารถรุมทำร้ายคนอื่นได้ การที่บอกว่าเช็กไม่ได้ ผมไม่เชื่อ ผมมองว่าเช็กได้ง่ายๆ เลยครับเพราะจุดที่ผมอยู่ก็เป็นจุดที่สื่อทุกคนอยู่ คุณจะสามารถเช็กได้ว่าพนักงานรักษาความปลอดภัยคนไหนประจำจุดไหน ซึ่งแต่ละการทำงานคุณก็ต้องมีรายชื่อของพนักงานที่มาทำงานด้วยอยู่แล้ว ผมไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไรมากมาย แต่ผมอยากให้คนผิดได้รับบทลงโทษกับการกระทำของเค้า และอยากมานั่งเคลียร์กันว่าสาเหตุที่เค้าทำร้ายผมเกิดจากอะไรกันแน่ ผมอยากเคลียร์ให้จบเพราะยังไงผมก็ยังต้องทำงานตรงนี้และยังต้องไปทำข่าวงานคอนเสิร์ตอย่างนี้อยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกับทางเค้าก็ต้องทำงานอยู่ตรงนี้เช่นกัน ไม่แน่อนาคตปะทะหน้ากันขึ้นมาถ้าต่างคนต่างไม่เคลียร์เรื่องจะยิ่งบานปลายไปใหญ่กว่าเดิมไหม ผมลูกผู้ชายพอครับ ผมอยากเคลียร์กับคนที่กระทำ แต่ผมไม่อยากเคลียร์ผ่านคนกลาง และอยากให้ทางผู้จัดและทางบริษัทที่ดูแลเกี่ยวกับพนักงานรักษาความปลอดภัยในงานคอนเสิร์ตทั้งหมดช่วยตามเรื่องตรงนี้ด้วย นี่ขนาดผมอยู่ในกลุ่มสื่อในบ็อกซ์เพรสที่ทางทีมงานจัดให้ชัดเจน พนักงานของคุณยังสามารถปรี่เข้ามาทำร้ายผมได้เลย แล้วถ้าเป็นตาสีตาสาหรือเป็นแฟนเพลง พนักงานของคุณจะไม่ยิ่งไปกว่านี้เหรอ

ส่วนประเด็นที่มีการบิดเบือนประเด็นข่าวว่ามีการยั่วยุส่งนิ้วกลางให้เป็นสัญลักษณ์ของลับนั้น ผมมีพยานมากมายเลยครับว่าผมไม่ได้ส่ง แต่ผมยกมือแล้วชูนิ้วชี้กับนิ้วก้อย แล้วหันหน้าไปทางเวทีขณะที่วงอีโบล่าขึ้นด้วยซ้ำ ซึ่งการชูนิ้วชี้กับนิ้วก้อยมันเป็นสัญลักษณ์ของพวกวงดนตรีร็อก แนวเฮฟวี่เมทัล ซึ่งทุกคนที่อยู่ในงานคอนเสิร์ตเค้าก็ชูอย่างนี้กันทั้งนั้น มันเป็นเรื่องปกติของการดูคอนเสิร์ตร็อก ไม่เชื่อคุณไปเซิร์ชข้อมูลได้เลยว่าเวลาดูคอนเสิร์ตร็อกเค้าชูมือกันอย่างนี้ไหม แต่ผมเข้าใจว่าเค้าคงไม่รู้ว่ามันหมายถึงอะไรมากกว่า ผมเลยอยากจะเจอและเคลียร์กับเค้าโดยตรงไม่ขอผ่านคนกลางครับ

ขณะเดียวกันในระหว่างที่กำลังรอความชัดเจนกรณีการ์ดทำร้ายสื่ออยู่นั้น ผู้สื่อข่าวก็ได้รับรายงานข่าวจากงานคอนเสิร์ต ลินคิน พาร์ค อีกด้วยว่าในเวลาไล่เลี่ยกันมีชาวต่างชาติ 1 คน ซึ่งคาดว่าเป็นแฟนเพลงที่เข้ามาร่วมชมคอนเสิร์ตในค่ำคืนดังกล่าว ถูกกลุ่มผู้ชายชุดดำ ซึ่งคาดว่าเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย รุมทำร้ายจนศีรษะแตก จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอีกด้วย

อย่างไรก็ตามสื่อมวลชนทุกแขนงที่อยู่ในเหตุการณ์ ณ วันนั้นคาดว่าทางผู้บริหารของบ.พีนาด้า และเหล่าสปอนเซอร์ที่ร่วมจัดงานคอนเสิร์ต ลินคิน พาร์ค ที่ผ่านมาทั้งหลายคงไม่นิ่งนอนใจที่จะชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น รวมถึงตามบริษัทรักษาความปลอดภัยดังกล่าวที่รุมทำร้ายสื่อจนได้รับบาดเจ็บ และจะสามารถหาตัวพนักงานรักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวมารับโทษและดำเนินคดีได้ตามกฎหมายต่อไป หากมีความคืบหน้าประการใด สยามดารา จะรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

เครดิต สยามดารา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  การ์ด ไทย linkinpark นักข่าว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม