หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมุนไพรไทย คุณค่าที่คุณคู่ควร  (อ่าน 525 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 11, 22:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ร่างกายอ่อนล้า ความสวยโรยรา เพราะภาวะอักเสบเรื้อรัง
ในอดีต การเสื่อมโทรม ร่วงโรยของร่างกายของคนเรามักถูกคาดเดาว่าเกิดจากอายุที่มากขึ้น ร่างกายจึงอ่อนล้า ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่อาจป้องกันได้ แต่จากการวิจัยทางการแพทย์ในปัจจุบันพบว่า ความเสื่อมชราของร่างกายไม่ได้เป็นเพราะวัยที่สูงขั้นเท่านั้น แต่อาจเกิดจากกลไกในร่างกายที่ทำงานมากเกิน และเสียสมดุล จนกลายเป็นภาวะอักเสบเรื้อรังในร่างกาย

ภาวะอักเสบเรื้อรัง ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในทางเดินอาหาร เนื่องจากการทานอาหารจานด่วน อาหารที่มีเชื้อโรคปนเปื้อนไม่สะอาด จะกระตุ้นให้ระบบป้องกันเชื้อโรคของร่างกายทำงาน รวมถึงการทานยาปฏิชีวนะเพื่อกำจัดเชื้อ ร่วมกันทำลายเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ทุกชนิด ผลก็คือ ร่างกายจะเสียสมดุลของแบคทีเรียในทางเดินอาหาร แบคทีเรียชนิดที่มีประโยชน์ในร่างกายลดลง ทำให้กิดแบคทีเรียก่อโรคมากขึ้น มีการติดเชื้อเรื้อรังในทางเดินอาหาร และเกิดการอักเสบเรื้อรังทำร้ายร่างกายอย่างเงียบๆ เนื่องจากในบางคนอาจไม่แสดงอาการรุนแรงใด ๆ ทำให้เกิดการเร่งความเสื่อมร่างกายอย่างต่อเนื่อง และไม่หยุดหย่อน ผู้ที่มีระดับการอักเสบสูง จะพบความเสื่อมของร่างกายได้มากกว่าคนปกติทั่วไปด้วย อาการของโรคต่างๆ ซึ่งรวมไปถึงความเสื่อมของผิวพรรณ ซึ่งแสดงออกด้วยริ้วรอยแห่งวัยนั่นเอง

สัญญาณเตือน ภาวะอักเสบในร่างกายของคุณก็คือ
1 มีอาการปวดเรื้อรังในร่างกาย ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ข้ออักเสบ
2. อ่อนเพลีย ไม่มีแรง
3. ท้องเสีย หรือท้องผูก ไม่ทราบสาเหตุ
4. ผิวพรรณหมองคล้ำ เป็นสิว เป็นริ้วรอย
5. ภูมิคุ้มกันในร่างกายอ่อนแอ
6. ตกขาวผิดปกติ
7. ปัญหาทางเดินปัสสาวะ

s ladina
ผสานคุณค่า ของสมุนไพรสำคัญนานาชนิด
ปัญจขันธ์หรือเจียวกู้หลาน
สมุนไพรพื้นบ้านที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สารจิปพีโนไซต์ในปัญจขันธ์จะกระตุ้นการหลั่งไนตรีกออกไซด์ทำให้หลอดเลือดขยายตัว และช่วยปรับความดันโลหิต เพิ่มประสิทธิภาพของระบบการบีบตัวของหัวใจให้แข็งแรง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดเลบ(LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) นอกจากนี้มีสารฟาโนไซด์ ที่ช่วยเพิ่มอินซูลิน ลดระดับน้ำตาลในเลือด จึงดีต่อผู้ป่วยเบาหวานอีกด้วย

พลูคาว
อุดมด้วยสารโปรไบโอติก ซึ่งจะควบคุมสมดุลของจุลินทรีย์ในร่างกายมิให้ก่อโรค ช่วยต้านอนุมฺลอิสระอันเป็นอาเหตุของเซลล์มะเร็งในรังไข่ ปอด สมอง ลำไส้ใหญ่ เม็ดเลือดขาว ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส ไข้หวัดใหญ่ เอดส์ รวมถึงลดการติดเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราอีกหลายชนิด ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันโรคภูมิแพ้ด้วย

ฟ้าทะลายโจร
มีฤทธิ์ต้านอาการอักเสบต่างๆ เช่น การอักเสบในลำคอ ต่อมทอมซิล หลอดลมอักเสบ และฝีตามร่างกาย รวมถึงยับยั้งเชื้อโรค เช่น ไวรัส ที่ทำให้มีอาการไข้หวัด แบคทีเรีย ที่ทำให้ปวดท้อง ท้องเสีย บิด อีกทั้งช่วยในการเจิรญอาหารได้ดี

ลูกยอ
มีสารสำคัญ Proxeronine ที่ช่วยปรับสภาพเซลล์ ให้มีความสมดุลแข็งแรง และมีภูมิต้านทานที่ดี ช่วยกระตุ้นใหเซลล์เกิดใหม่แข็งแรง และทำหน้าที่ได้เป็นปกติ ทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสาร Proxeronine Scopoletin ช่วยต้านการอักเสบ อีสตามีน เชื้อแบคทีเรียและเชื้อราต่างๆ ช่วยลดความดันโลหิต บรรเทาปวดประจำเดือน และทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น

บอระเพ็ด
พืชมากคุณค่าที่ช่วยบรรเทาอาการร้อนในกระหายน้ำ ลดอาการไข้ได้ทุกชนิด รักษาโรคกระเพาะอาหาร บำรุงตับ และกระตุ้นการหลั่งน้ำดี

ดอกกระเจี้ยบ
เป็นพืชที่อุดมด้วย วิตามิน และเกลือแร่หลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินเอ แคลเซี่ยม แมกนีเซี่ยม และฟอสฟอรัส ช่วยบำรุงกำลัง ทำให้ร่างกายสดชื่น ลดคอเรสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ รักษาโรคกระเพาะอาหาร ช่วยขับปัสสาวะ และกำจัดนิ่ว รวมถึงอาการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

น้ำผึ้ง
อุดมด้วยสารอาหารมากมาย เช่น สารฟลาโวนอยด์ คาทาเลส อัลคาลอยด์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระและชะลอความชราพร้อมประโยชน์ในการบำรุงสมองและประสาทให้สดชื่นขึ้น บรรเทาอาการผิดปกติในกระเพาะ มีส่วนช่วยเพิ่มเม็ดเลือดแดง เพื่อรักษาอาการโรคโลหิตจาง และบรรเทาอาการไอและไข้หวัดได้เป็นอย่างดี

แอปเปิ้ล
เป็นแหล่งรวมของสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น เควอซิติน ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลายจึงลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง และสารไฟโตเคมิคอลที่ช่วยชะลอความร่วงโรยของผิวพรรณ นอกจากนี้ยังมีสารเพคติน ซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่สามารถลดปริมาณคอเลสเตอรอล LDL ในเส้นเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจทั้งยังช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหาร และขับสารพิษ ทำให้ลำไส้สะอาด

แกนสับปะรด
มีประสิทธิภาพในการป้องกันไม่ให้เกล็ดเลือดจับตัวในหลอดโลหิต ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจขาดเลือด ส่งเสริมการทำงานของต่อมไร้ท่อ และควบคุมการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ป้องกันและลดการอักเสบ มีเอนไซม์โปรเมลินสูง จึงช่วยย่อยโปรตีน และทำให้ร่างกายดูดซึมอาหารได้ดีขึ้น

ว่านชักมดลูก
เป็นแหล่งรวมของไพโตเจนที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส แลดูอ่อนกว่าวัย บรรเทาปัญหาของหญิงวัยทอง เช่น ภาวะกระดูกพรุน ไขมันในเลือดสูง เซลล์เนื้อเยื่อเต้านมผิดปกติ เยื่อบุช่องคลอดบางและแห้ง ร้อนวูบวาบ นอนไม่หลับ หงุดหงิดง่าย เป็นต้น ช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก ท้อง และช่องคลอด นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดท้องขณะมีรอบเดือน และการมีตกขาว ช่วยให้มดลูกกระชับและแข็งแรง ปรับสมดุลย์ของฮอร์โมน และช่วยให้ระบบประจำเดือนมาเป็นปกติ

แข็งแรงและสดใส แบบผู้หญิงยุคใหม่ด้วย โปรไบโอติก
ความเสื่อมชราของร่างกาย และความร่วงโรยของผิวพรรณที่เกิดจากภาวะอักเสบเรื้อรังเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ จากการวิจัยพบว่า โปรไบโอติก เป็นจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีหน้าที่ช่วยปรับสมดุลการทำงานในทางเดินอาหาร โดยเพิ่มแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในการช่วยย่อยและผลิตสารอาหารให้แก่ร่างกายมากมาย เช่น กรดอะมิโน กรดแลคติก พลังงาน วิตามินเค วิตามินบี และสารปฏิชีวนะธรรมชาติหลายชนิด และคอยกำจัดแบคทีเรียร้ายออกจากร่างกาย
ผู้หญิงที่ได้รับโปรไบโอติกเสริมอาหารอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้ร่างกายกำจัดการอักเสบเรื้อรังในลำไส้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ก่อให้เกิดผลดีต่อระบบที่สำคัญในร่างกายดังนี้
1. ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน สร้างภูมิต้านทานโรคร้ายต่างๆ
2. ปรับสมดุลความดันและระบบไหลเวียนของโลหิต
3. กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ลดระดับคอเลสเตอรอล
4. ต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุสำคัญของการเกิดโรคร้าย เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน เป็นต้น
5. ช่วยระบบการย่อยอาหารในลำไส้ใหญ่ ทำให้ระบบขับถ่ายดี
6. ช่วยลดการอักเสบที่ทำลายผิวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผิวลดความเครียด ซ่อมแซมตัวเองได้ดียิ่งขึ้น
7. เพิ่มภูมิต้านทานต่อสิ่งแวดล้อมและสารพิษรอบตัวให้แก่ผิว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้อย่างรวดเร็วและคงรักษาความอ่อนเยาว์ได้นานเท่านาน

ที่มา:http://snaturchanita.blogspot.com/2011/09/snatur.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ก.ย. 11, 20:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม