หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำการเลือกทัวร์ที่ดี  (อ่าน 520 ครั้ง)
Guest
trip buster
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ย. 11, 12:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การเลือกทัวร์โปรแกรมเดียวกันแต่ราคาต่างกันมันมีเหตุผลหลายอย่างครับ เพื่อนๆ เราหลายๆ คนมักจะซื้อทัวร์ที่มีราคาถูก ซึ่งก็ไม่ผิดครับ เพราะใครๆ ก็ชอบของถูกประหยัดกันทั้งนั้นครับ บางคนก็รู้อยู่แล้วว่า ถ้าซื้อทัวร์ถูกก็จะได้คุณภาพตามราคา แต่เพื่อนๆ เหล่านั้นก็พอใจที่จะจ่ายเท่านั้นไม่ได้คิดมากอะไร อันนี้อยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคลครับ แต่มีเพื่อนเราส่วนมากที่มองแต่ราคาแต่ไม่ทราบเลยว่า เมื่อไปถึงแล้วจะเจออะไรบ้าง ซึ่งจะมี ข้อมูลสำหรับวิเคราะห์ดังนี้ครับ

ไม่มีทัวร์ไหนผิดหรอกครับ เพราะเขาจะแจ้งไว้ในโปรแกรมแล้ว มีแต่เพื่อนๆ ที่คิดไปเองว่าทัวร์ที่ไปคงดี เห็นราคาที่ต่างกัน และดูสถานที่ๆ ไปแล้วเหมือนกันก็เลยเลือกอันที่ถูกกว่า แต่ลืมดูรายละเอียดในโปรแกรมว่าสถานที่เดียวกันแต่มีความแตกต่างกันอยู่ข้างใน กว่าจะรู้ตัวก็ทำอะไรไม่ได้แล้วเพราะไปถึงแล้วยังไงก็คงต้องจ่าย ซึ่งเมื่อรวมค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้ว จะเท่ากับที่ซื้อ ทัวร์ที่มีราคาสูงกว่า หรือไม่ก็อาจจะต้องจ่ายแพงกว่า เรียกว่า เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่ายครับ
บางทีไปที่เดียวกัน เช่น ในโปรแกรมเขียนว่าไปเล่นสกี แต่โปรแกรมที่มีราคาถูกกว่า เพื่อนๆ จะต้องจ่ายค่าสกีเอง มีเขียนว่าอาบน้ำแร่ โปรแกรมที่ราคาถูกกว่าเพื่อนๆ ต้องจ่ายค่าอาบน้ำแร่เอง

ทัวร์ของทริป บัสเตอร์ จะรวมราคาทุกอย่างที่คุณต้องจ่ายไว้ในโปรแกรมแล้ว เพราะเมื่อไปถึงคุณจะได้เที่ยวพักผ่อนได้อย่างสนุกสนาน ไม่ต้องมานั่งคิดยิบย่อยว่า เดี๋ยวฉันต้องเสียค่าอะไรเพิ่มอีกเนี๊ยะ

บางคนไปเที่ยว ไปแค่ถึง ไปแค่ได้เหยียบ แต่ของเราไม่ใช่ เราต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้คุณได้ข้อมูลความรู้และได้ซึมซับบรรยากาศของสถานที่นั้นๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม โปรแกรมที่เราทำจึงไม่แน่นจนเกินไป สถานที่ไม่มาก ไปเที่ยวพอดีๆ ไม่เน้นทำเวลา แต่เน้นทำความสุขสบายให้กับเพื่อนๆ ทุกคนมากกว่า จึงจะเป็นที่มากของคำว่าทัวร์คุณภาพ

สายการบินก็ไม่ผลต่อราคาทัวร์นะครับ บางครั้งไปสายการบินที่ราคาตั๋วถูกราคาก็จะถูกตามไปด้วย และคุณก็จะได้รับการบริการและคุณภาพที่เท่ากับราคานั่นแหละครับ

เวลาเลือกที่จะไปกับบริษัททัวร์ มีวิธีเลือกดังนี้ครับ เฮ้อ..เข้าเนื้อหาจริงๆ ซักทีครับ ร่ายกันซะยาวเลยอ่ะ

ดูราคา ให้ลองเช็คหลายๆ ที่ แล้วเฉลี่ยราคาจากหลายๆ ที่ดู เอาค่าเฉลี่ยที่เป็นราคากลางๆ ไม่ต่ำมาก ไม่สูงเว่อร์ หรือเอาราคาที่ทัวร์ส่วนมากใช้ซึ่งเรทจะไม่หนีกันเท่าไหร่ เช่น ช่วงตุลาถ้าคุณจะเที่ยวเกาหลีก็ประมาณ 25,000 ขึ้นไป จะเป็นทัวร์ที่ค่อนข้างโอเค ราคาทัวร์ของบริษัททัวร์ส่วนใหญ่จะอยู่ประมาณนี้ครับ ยิ่งปลายปีจะยิ่งแพงขึ้นครับ เพราะเป็น ไฮซีซั่น

ให้เปรียบเทียบโปรแกรมกันครับ อย่าดูที่โปรแกรมเที่ยววันนึงเยอะๆ สถานที่ เพราะคุณจะมีเวลาอยู่กับสถานที่นั้นๆ น้อยมากพราะต้องรีบไปอีกที่เพื่อทำเวลาใน 1 วันให้ครบทุกที รีบๆ รวกๆ กันไป ใช้เวลาอยู่บนรถมากกว่าเวลาเดินเล่นอีก ดูโปรแกรมที่พอดีๆ ครับ คุณจะมีความสุขเวลาไปถึงแล้วมาก...

ดูรายละเอียดโปรแกรมไม่เข้าใจถามเลยครับ ไม่ต้องเกรงใจ ว่าราคาเหล่านี้ รวมอะไรบ้าง นอนโรงแรมกี่ดาว บินโดยสายการบินอะไร อาหารบนเครื่องเป็นอย่างไร ดีไหม ต้องจ่ายอะไรเพิ่มบ้าง คุยกันให้เสร็จ สรุปกันให้จบก่อนเดินทางครับ เวลาไปจะได้ไม่เสียความรู้สึก
ขอขายของหน่อยนะครับ ที่ trip buster เราจะบอกเพื่อนร่วมเดินทางของเราหมดทุกอย่างครับ เกี่ยวกับรายละเอียดของโปรแกรมเหล่านี้ เรา cover ค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้แล้ว ซึ่งเราถือเป็นเอกลักษณ์ของเราว่าต้องจริงใจกับเพื่อนของเรา เราต้องทำให้เขามีความสุข เราพาเพื่อนไปพักผ่อน ฉะนั้นเวลาเพื่อนของเราไปกับเราจะต้องไม่มีเรื่องกังวลใจในหัวครับ และถ้าคุณต้องจ่ายค่าอะไรเพิ่ม เช่นค่าทิปไกด์ ค่าซื้อภาพของช่างภาพซึ่งเป็นกฎข้อบังคับของกฎหมายเกาหลี ซึ่งต้องมีทุกทัวร์ เราจะแจ้งให้เพื่อนๆ ทราบ จะได้เตรียมตัว และ รู้ตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวว่าจะต้องทำอะไรบ้าง เราไม่ปล่อยให้คุณไป เซอร์ไพรส์หน้างานแน่นอนครับ

ดูความพิเศษของโปรแกรมว่ามีอะไรบ้าง เช่น นั่งกระเช้าที่นั่งสำหรับขึ้นไปบนเขาเพื่อเล่นสกี (Gordola)บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ดูการแสดงต่างๆ ทากาแฟที่ร้าน coffee prince อะไรพวกเนี๊ยะครับ จะทำให้ความ exclusive ของทัวร์ดีมากขึ้น

อาหารบางครั้งเมนูเดียวกัน อาหารชนิดเดียวกัน แต่คุณภาพต่างกัน เหมือนกับคุณกินข้าวกระเพราไก่อ่ะครับ อาหารคือข้าวกระเพราไก่ ทริป บัสเตอร์จะพาคุณไปทานกระเพราที่ร้านอาหารที่ดีมีคุณภาพ ไม่ใช่กระเพราะไก่ที่รถเข็นขายที่เห็นได้ทั่วไปตามริมทางครับ และกระเพราะไก่ทุกจานที่เสริฟให้คุณ ทริป บัสเตอร์ จะใส่ไข่ดาวให้คุณด้วยเพื่อความอร่อยของอาหารนั้นๆ คือเสริฟกันให้สุดไปเลย โดยที่คุณก็สามารถเลือกได้ด้วยว่าไข่ดาวของคุณจะทานสุกหรือไม่สุข เลือกได้ว่าจะใส่หริกน้ำปลากหรือราดซอสพริกครับ และเราสามารถตอบคุณได้ว่าร้านที่เรากำลังจะพาคุณไปกินเป็นลักษณะไหน
ไม่แน่ใจให้ถามได้เลยครับถ้าใครตอบคุณไม่ได้ไม่มีความชัดเจนในเรื่องนั้นๆ ก็แสดงว่าคุณอาจจะต้องเสียในสิ่งที่คุณไม่ควรเสียครับ ผมแนะนำให้ถามได้เลยครับ ไม่งั้นจะเซ็งครับ
และสุดท้ายแนะนำให้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกหน่อยเถอะครับแล้วคุณจะเที่ยวอย่างมีความสุขใจไร้กังวล ราคาทัวร์จะไม่แพงมากราคากลางๆ ครับ ไปทั้งที อย่าเอาแค่ได้ไปถึง แค่ได้ไปเห็น แค่ได้ไป เลยครับ ไปทั้งทีเที่ยวให้คุ้มเลยดีกว่า ไม่ต้องมานั่งอิจฉาเพื่อนว่าไปทีเดียวกันแต่ทำไมฉันไม่ได้เข้าไปถึงตรงโน้น นี้ นั้น อย่างเธอหล่ะ... เที่ยวโซลทาวน์เวอร์ ทำไมฉันไม่ได้ขึ้นลิฟท์ไปข้างบนหล่ะ ไกด์บอกว่าขึ้นไปต้องจ่ายค่าลิฟท์เอง (ทัวร์บอกไม่ผิดหรอกครับ เพราะทัวร์บอกว่าพาไปโซลทาวน์เวอร์ แต่ไม่ได้บอกว่าจะพาขึ้นลิฟท์ไปบนหอคอยนี่ครับ...และก็จะมีคำถามจากเพื่อนๆ ต่อมาว่า แล้วจะพาหนูมาทำไมค่ะ) หรือ พิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์มี 2 ห้องเหรอ ทำไมไกด์เขาพาฉันไปห้องเดียวหล่ะ หรือเวลาไม่พอเพราะเขาบอกว่าต้องไปอีกหลายที่อะไรอย่างเนี๊ยะมันมีด้วยเหรอ เสียดายอ่ะ ไม่น่ามาเลย รู้งี้ไม่ซื้อทัวร์ถูกๆ มาดีกว่า นี่เป็นตัวอย่างคร่าวๆ ครับยังมีอีกหลายเคส เดี๋ยวคราวหน้ามาเล่าให้ฟังใหม่ครับ เที่ยวพักผ่อนทั้งทีเอาให้ดีไปเลยครับ นานๆ ไปทีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ก.ย. 11, 19:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยเจอทัวร์โกหกเรื่องเวลาเครื่องออก3ครั้งเข็ดเลย จะไม่ไปกับทัวร์ไหนอีกแล้ว
ครั้งแรกไปภูเก็ต บอกเครื่องออก 8.30 น. ถึงเวลา เครื่องออก 11.00 น. ทริปเช้าหายไปเลย แต่เก็บเงินค่าเที่ยวแล้ว
ครั้งสองไปเชียงใหม่ แบบเดียวกัน
ครั้งสามไปฮ่องกง บอกเครื่องออก 8.30 น. ถึงเวลา เครื่องออก 16.30 น. ทริป1วันเต็มหายไปเกลี้ยง แต่เก็บเงินค่าเที่ยวแล้ว

บอกให้เป็นบทเรียนถึงคนอ่านทุกคนที่เข้ามาในกระทู้นี้ว่า ทัวร์โกหก100%
เพราะไป3ครั้งผิดนัดทั้ง3ครั้ง
ทัวร์โกหกตกนรก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  trip-buster.com 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม