หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ ผบ.ตร. คนใหม่ 1,000 %..!!!!" ไม่เห็นตั้งยาก..????  (อ่าน 138 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.ย. 11, 05:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ย้ายซะแล้ว ผบ.ตร...ไม่เห็นตั้งยากเหมือนสมัยรัฐบาลเด็ก ๆ...!!!!!
ล่าสุดก็ย้ายซะแล้ว ย้ายผบ.ตร.ไปเป็นเลขา สมช. ผมก็ไม่เห็นคุณวิเชียรแกว่าอะไร..ที่สำคัญใครจะไปรู้ดีเท่ากับตำรวจด้วยกันล่ะครับ ลองมาฟังมุมมองของนายอดีตตำรวจใหญ่กันดีกว่า

เริ่มจาก 2 ท่านที่ออกจะเอียงไปในทางไม่เห็นด้วย แต่ผมไม่ได้บอกน่ะว่า 2ท่านนี้อยู่ตรงข้ามกับฝ่ายรัฐบาล..เอ๊ะหรือว่าใช่..?

พล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ อดีตอธิบดีกรมตำรวจและอดีต ส.ว.กทม. กล่าวเมื่อวันที่ 1 กันยายน ว่า เชื่อว่ารัฐบาลจะต้องปรับเปลี่ยนโยกย้าย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มาเป็น พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รอง ผบ.ตร.อย่างแน่นอน

แม้จะไม่มีความเป็นธรรม ด้วยเหตุผลที่ไม่ชัดเจน เพราะพล.ต.อ.วิเชียร ยังเหลืออายุราชการอีก 2 ปี ชี้หากโยก พล.ต.อ.วิเชียรไปยังหน่วยงานอื่นที่ไม่ถนัด จะเป็นการสกัดกั้นคนอื่นที่มีโอกาสสูงกว่า ดังนั้น พล.ต.อ.วิเชียรควรลาออกเพื่อรักษาศักดิ์ศรี และชื่อเสียง จะดีกว่า

ด้าน พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ชี้การโยกย้ายในวงการตำรวจเป็นวงจรที่มีมานานทำให้วงการตำรวจอ่อนแอหนัก แนะลดอำนาจ ผบ.ตร. กระจายสู่ภูมิภาคให้มากขึ้น

ลองมาฟังตำรวจอาชีพดูสัก 2 ท่านประไร น่าจะตรงประเด็นกว่า
เริ่มจาก พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ เตมียเวส..อดีต ผบ.ตร...คนดัง ให้สัมภาษณ์ รายการกาแฟ 31-08-52
“จริงๆแล้วคุณวิเชียรไม่มีอะไรหรอก ซื่อ ๆ แต่ข้อเสียคือไม่รู้เรื่องงานหลักของตำรวจ..เพราะโตมาจากสายอำนวยการ จากตำรวจราชสำนักฯ ที่สำคัญการที่จะถูกย้ายไปที่อื่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะมาจากการการเมืองก็ต้องไปตามการเมือง..

ที่สำคัญคุณวิเชียรก็เป็นได้แค่การรับคำสั่งจากนักการเมืองอย่างนายสุเทพให้ซ้ายหัน ขว่าหันเท่านั้น..!

นอกจากนี้ในยุครัฐบาลก่อนมีการซื้อขายตำแหน่ง เอาเงินส่งนักการเมืองมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ผบ.ตร.ไม่รู้ได้อย่างไร ต่างกับยุคคุณทักษิณ เพราะคุณทักษิณเขารวยอยู่แล้ว..?????

ส่วนการย้ายคุณวิเชียร ถ้ามีจริงก็ถือว่ารัฐบาลนี้เขาให้เกียรติแล้ว ว่าสมัครใจไปอยู่ที่ใด..และให้ทำใจเสียเถอะ ..อย่างแย่ที่สุดก็เปิดตำแหน่งใหม่ สบ.11 ตำแหน่งประธานที่ปรึกษาตำรวจ..!!

เพราะจะไปเป็นปลัดสำนักนายกฯ ก็ไม่รู้เรื่องกฎหมาย เพราะปลัดสำนักนายกต้องอยู่กับนายกฯ..ส่วนจะไปเป็นปลัดท่องเที่ยวก็ไม่รู้คนในกระทรวงเขาจะเอาด้วยหรือเปล่า..ถ้าไปอยู่เป็นเลขาสมช ก็ยังอยู่ในกตร.ว่าแต่ฝ่ายโน้น ( รัฐบาล )เขาจะคิดย่างไร ????

ต่อด้วย พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ ส.ว.สรรหา และประธานอนุกรรมาธิการการตำรวจฯ วุฒิสภาฯ..

“ ผมไม่ได้มองว่าเป็นประเด็นทางการเมือง หรือเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะต้องหาคนที่เหมาะสม และมีประสบการณ์มาดูแลประชาชน เพราะนักการเมืองเมื่อเข้ามาทำงานแล้วต้องรับผิดชอบกับประชาชน..

..อยากถามว่าตอนที่คุณวิเชียรเป็นมาทำหน้าที่เป็นตำรวจเคยจับผู้ร้ายได้สักคนหรือไม่..และหากคนที่ทำหน้าที่อยู่เดิมมีความบกพร่อง ไม่ทำหน้าที่ หรือบกพร่อง ไม่สามารถดูแลประชาชนได้ ก็ต้องเปลี่ยน..ขอถามว่าบ่อนที่เปิดอยู่กลางใจกรุง จะไม่รู้ได้อย่างไร ประชาชนยังรู้ ส.ว.ก็ยังรู้..

หากไม่สามารถจับบ่อนที่เปิดอย่างโจ่งแจ้งได้ แล้วจะไปจับผู้ร้ายที่ไม่มีหลักแหล่งแน่นอน และมีพฤติกรรมหลบๆซ่อนๆได้อย่างไร..ส่วนคนที่ชอบพูดว่ามีการกลั่นแกล้ง หรือการเมืองเข้ามาแทรกแซง เป็นคนที่ไม่เข้าใจ เพราะคนทีพูดไม่ใช่ตำรวจ..

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เหมาะสมหรือไม่กับการมารับตำแหน่งแทน ผมถือว่าเหมาะสม เนื่องจากตอนนี้ก็ดูแลเรื่องปราบปรามยาเสพติด เป็นคนมีความสามารถ การที่ให้พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ มาทำหน้าที่สูงสุดใน สตช. ก็ถือว่าเป็นการคืนความชอบธรรมคืนให้...และไม่สมควรเอาเรื่องเป็นญาติกับคุณทักษิณมาเป็นประเด็น..”

ก็แล้วแต่ใครจะมองกันล่ะครับ แต่เท่าที่ฟังแล้วก็ไม่เห็นใครโจมตีเรื่องคุณสมบัติ ของ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์แต่อย่างใด

ส่วนพวกลูกอีแอบ และพวกเด็กสร้างบ้านก็กรุณาหุบปากเสียที ให้เวลาเขาพิสูจน์ฝีมือเพราะตอนนี้ อบายมุข ยาเสพติด หวยเถื่อนเกลื่อนอยู่เต็มเมือง ถึงเวลาต้องใช้คนให้ถูกกับงานแล้วล่ะครับ..

เลิกเป็นพวกช่างติหรือเป็นบ่างช่างยุ ทำเป็นรู้ดี ที่แท้ก็แค่ตีกัน ตีกินชาวบ้านเขา สุดท้ายก็หน้าแตกตามเคย..และแทนที่จะโวยวาย พวกคุณน่าจะหาเวลาไปเคลียร์เรื่องลับๆล่อดีกว่าเพราะผมเชื่อว่าเร็วๆนี้ก็ต้องมีคนออกมาแฉอีกเยอะ


ปล : คุณวิเชียรไปนั่งเก้าอี้เลขาสมช.ก็คงไม่ต้องพะวงเรื่องหุ่นอีกแล้วน่ะครับ ผมเห็นคุณยิ่งลักษณ์แอบยิ้มนะเนี่ย...?????

q*071q*073q*074q*062q*033q*033q*039q*020q*00q*005kai3q*012q*013q*020q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ก.ย. 11, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันท้าทาย ดันทุรัง ไม่ยอมรับฟังใคร คือสันดานของอดีตผู้นำประเทศยอดแย่อันดับ 5 ของโลกอย่างทักษิณ ทำผิดแล้วยังไม่เคยสำนึก มันยังส่งคนในตระกูลมาเป็นใหญ่ในประเทศ มันไม่ได้สนใจเลยว่า มีคนต่อต้านมัน ที่เสียทั้งเลือดและชีวิตมาแล้ว มันหยามคนไทยทั้งประเทศ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ก.ย. 11, 09:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขนาด ผบ.ตร ยังก้มหัวให้อำนาจมืด

แล้วประชาชนจะอยู่กันยังไง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 ก.ย. 11, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหอะๆผู้หรับผู้ใหญ่ใน กตร ยังไม่มีเสียงคัดค้านเห็นด้วยเป็นส่วนใหญ่ว่าเหมาะสม ไม่ต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีกเหมือนครั้งที่แล้ว"เพราะอะไรกัน"ลองไปคิดดูเอาเอง. q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผบ.ตร. คนใหม่ เพรียว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม