หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " รัฐบาลคนเดียวจะทำอะไรได้...!!!!!" ไม่ทันไรก็ปฏิเสธการพัฒนาซะแล้ววววว...  (อ่าน 1317 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 11, 14:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชุมพรปิดถนนแพลงกิ้งค้านโปรเจ็ค รบ. .
กลุ่มพลังมวลชน 14 จังหวัด ภาคใต้ รวมตัวปิด ถนนเพชรเกษม ทำแพลงกิ้งหมู่ คัดค้าน และเรียกร้องรัฐบาล หยุดโครงการเมกกะโปรเจ็คภาคใต้ ท่าเรือน้ำลึก และโรงไฟฟ้าถ่านหินที่ชุมพร
ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ส.ค.54 กลุ่มพลังมวลชน ที่เรียกตนเองว่า เครือข่ายภาคประชาชนทุกจังหวัดใน 14 จังหวัดภาคใต้ ได้นัดมารวมตัวกันริมถนนเพชรเกษม (ทล.4) บริเวณอุทยานเขาพาง ม.8 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ภายใต้ชื่อ "ปฏิบัติการเพชรเกษม 41 ชุมพร คนใต้ขอกำหนดอนาคตตัวเอง"


โดยการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เป็นการแสดงต่อรัฐบาลใหม่ ให้ได้เห็นพลังของเครือข่าย โดยแกนนำทั้ง 14 จว.ภาคใต้ ได้ร่วมกันอภิปรายโจมตีการทำลายสิ่งแวดล้อมในภาคใต้ที่กำลังจะเกิด จากการลงเมกกะโปรเจ็ค และที่ จ.ชุมพร ได้มีการลงพื้นที่ปิดประกาศในการสร้างท่าเรือน้ำลึกที่ ม.3 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร พร้อมทั้งการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินที่ละแม ที่กำลังเป็นปัญหาในการต่อต้าน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เครือข่ายภาคประชาชนภาคใต้ จากหลายจังหวัดต่างเริ่มทยอยมา ก็ได้มีการสับเปลี่ยนขึ้นปราศรัยถึงวัตถุประสงค์ในการรวมตัวในครั้งนี้ มีเป้าหมายหลัก โดยด้านนายศุภนัฐ ดวงกลม ประธานเครือข่ายปะทิวรักษ์ถิ่น ได้กล่าวถึง การสร้างท่าเรือน้ำลึกที่ ม.3 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค.54 ทางที่ดิน อ.ปะทิว ได้ปิดประกาศขออนุญาตตามความในมาตรา กม.ที่ให้บริษัททรัพย์สินชุมพรธานี จำกัด จัดทำการปรับที่ดินสาธารณะประโยชน์ เพื่อประโยชน์ในการสร้างท่าเรือน้ำลึกบริเวณอ่าวทุ่งทราย ม.3 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร แล้วนั้น ไม่ได้มีการทำประชาพิจารณ์เลย ทั้งๆที่ได้มีการติดตาม และต่อต้านคัดค้านมาตลอด
แต่ทางที่ดิน อ.ปะทิว ยังปิดประกาศในการสร้างได้ ซึ่งในการนี้ มีการกระทำที่สร้างความเสียหายให้กับสิ่งแวดล้อมมากมาย เพราะบริเวณดังกล่าวมีหอยมือเสือ ที่ตั้งของธนาคารปู ธนาคารหอยนานาขนิด และยังเกี่ยวกับแผนพัฒนาประเทศ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่มีเมกกะโปรเจ็คในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ จ่อที่จะอนุมัติก่อสร้างจำนวนมาก
โดยคนปักษ์ใต้ไม่เห็นด้วย กับแผนพัฒนาภาคใต้ที่จัดทำ โดยบริษัทที่ปรึกษา ซึ่งได้รับการสนับสนุนผ่านทางธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเซีย (ADB) เพราะเป็นโครงการเมกะโปรเจ็ค ที่ตอบสนองทุนต่างชาติที่เป็นอุตสาหกรรมหนักและสกปรก เช่น นิคมอุตสาหกรรมปิโตรเคมี โรงถลุงเหล็กต้นน้ำ สะพานเศรษฐกิจที่เน้นการขนส่งน้ำมัน และผลผลิตต่อเนื่อง ท่าเรือน้ำลึก โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ถ่านหิน ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโครงการเดิมของนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ที่ได้ส่งผลกระทบรุนแรงจนประชาชนลุกขึ้นมาเรียกร้อง ดังที่เป็นข่าวมาตลอดในช่วง 5-6 ปีมานี้ เราเรียกอุตสาหกรรมในลักษณะนี้ว่า “อุตสาหกรรมเลื่อนลอย” โดยย้ายฐานการผลิตข้ามประเทศ
ต่อมาเวลา 10.00 น.บรรดาแกนนำได้แสดงจุดยืนขอประกาศว่า คนใต้ต้องการกำหนดแผนนโยบายเองเพื่อคนใต้ ไม่เอานิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่มาพัฒนาด้านพลังงานเชื้อเพลิง ไม่เอาแผนพัฒนาภาคใต้ ที่เข้ามาทำลายคุณภาพชีวิต เป็นต้น อย่างไรก็ตาม การรวมตัวของกลุ่มเครือข่ายภาคใต้ชื่อ "ปฏิบัติการเพชรเกษม 41 คนใต้ขอกำหนดอนาคตตัวเอง" กว่า 300 คน ได้รวมตัวเดินจากเวทีริมถนน ออกมาปิดถนนสายหลัก โดยการทำ "แพลงกิ้ง" กันบนถนน ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายของจังหวัดได้ เร่งระบายรถออกทางเลี่ยงเมือง สามารถระบายได้ระดับหนึ่ง แต่อย่างก็ตาม รถที่ติดอยู่หน้ากลุ่มเครือข่ายฯ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ยาวกว่า 4 กม.
ล่าสุดกลุ่มปิดถนนได้ยอมสลายตัว ยอมเปิดถนนให้เดินรถได้ตามปกติแล้ว หลังนายชยาวุธ จันทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้เข้าเจรจากับนายสุนทร รักรงค์ แกนนำเครือข่ายฯดังกล่าว ที่เคยมีการเคลื่อนไหวร่วมกับกลุ่มเสื้อเหลืองและกลุ่มสีเขียว ซึ่งการปิดถนนได้สร้างผลกระทบต่อผู้ใช้รถอย่างมาก ต้องจอดรอการจราจรติดขัดนานกว่า 3 q*020q*020q*005q*00q*011q*012kai3q*013q*022ชั่วโมง.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
พะแพง
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ส.ค. 11, 22:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอ๊าาา ซวยไปด้วยเลย ทำแพลงกิ้งกันบนถนนเนี่ยอ่ะน่ะ อะไรจะฮิตปปานนั้น เสียอย่างเดียวน่าจะเปลี่ยนเป็นพับเพียบถึงหมาะสมกับความเป็นไทยหน่อย แล้วคุณลุงนะฮะลองดูเค้าพูดกันซิ

นายสุนทร รักรงค์ ผู้ประสานงานเครือข่ายประชาชนภาคใต้ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเงา แถลงว่า คนใต้ต้องการการกระจายอำนาจจากส่วนกลาง เพราะต้องการจัดการตัวเอง พร้อมกับเสนอให้ยกเลิกการปกครองส่วนภูมิภาค ให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งให้มีการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีจากประชาชนโดยตรง จากประชาไทออนไลน์

แบบนี้มันระบบประชาธิปไตยแบบไหนกัน เหมือนของสหรัฐเลย ตกลงว่าอยากปกครองกันเองหรือเปล่า ไม่เอาโครงการก็ไม่เอาโครงการซิ ไม่มีใครว่า แต่อย่าพูดแบบนี้ มันน่าอาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
@_@
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 01:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069q*027

k542

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 01:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เอาก็เอางบไปพัฒนาเรื่องอื่นครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 21:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐบาลจะเข้าไปพัฒนาควรสอบถามชาวบ้านก่อนครับ ว่าเขาต้องการไหม ถ้าเขาต้องการก็เข้าไปพัฒนา เดี๋ยวจะเหมือนมาบตาพุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 22:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แถอยู่น่ะแหละ... ว่าเป็นตัวแทนประชาชน ...ทั้งๆ ที่เป็นนายทุนเสื้อแดงของเฉพาะคนอิสานเหนือทั้งนั้น เป็นพรรคตัวแทนของ.คนอิสานเหนือเป็นหลัก .....


สงสัยรัฐบาลนี้ จะบ้า แทนที่ รมต พลังงาน นริพ ในรัฐบาล คุณ นายก ที่สวยที่สุดในโลก พรรคผู้แทนคนอิสานเหนือต้อง รีบๆ ให้ค่าแรงขั้นต่ำ 300 ปริญญาตรี 15,000 พักหนี้ จำนำข้าว ฯลฯ สารพัดนโยบาย นำร่อง สร้างงาน สร้างเงิน พัฒนาฝีมือแรงงาน ให้คนอิสานเหนือก่อนภาคอื่นๆ ...คนอิสานเหนือจะได้ไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินไปทำงานตะวันออกกลาง ใต้หวัน ฯลฯ ..ไม่ต้องเดินทางย้ายมารับจ้างกลายเป็นคนจนเมืองในกรุงเทพ ขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ฯลฯ ช่วยกันสนับสนุนให้ใส่เสื้อแดงมาเป็นเหยื่อเสื้อดำ ยิงสู้กับทหาร ยิงกราด ไม่เลือกหน้า ไม่เว้นแม้เสื้อแดงด้วยกัน ก่อการร้าย เข่นฆ่าคนบริสุทธ์ ก่อวินาศกรรม เผาศาลากลาง เผาบ้านเผาเมือง....


ดันเจือกจะมาลงทุน โครงการ Land Bridge ภาคใต้ โดยไม่ถามไถ่ชาวบ้านคนใต้ คนชุมพร ก่อน กดดันให้ชาวบ้านออกมานอนถนนประท้วง จะให้ค่าแรง 300 ในกรุงเทพกับภูเก็ตก่อน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 ส.ค. 11, 03:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โอ๊ะๆๆๆๆ ไข่ไก่ฟองละ 10 บาทนะครับ อย่าลืมๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 26 ส.ค. 11, 08:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐบาลนี้ยังโชคดีที่ฝ่ายตรงข้ามไม่ถ่อยพอที่จะออกมากดดันด้วยการสร้างม็อบต่อต้านในแยกราชประสงค์หรือราชดำเนิน คิดดูสิตอนที่คุณอภิสิทธิ์เริ่มทำงานก็มีแต่ฝ่ายเพื่อไทยค้านหัวชนฝาพร้อมใช้ม็อบแดงและใช้ความรุนแรงกดดันรัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ทุกวัน แต่ก็ยังทำให้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้ จีดีพีสูงขึ้น เก็บเงินรายได้เข้าคลังแผ่นดินมากขึ้น ส่วนเรื่องกู้นั้นบอกได้ว่าไม่มีรัฐบาลไหนไม่กู้ โดยเฉพาะรัฐบาลสคริปเปอร์นี้กะเบาะ 8 แสนล้านก่อนนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  การ ทำอะไร พัฒนา รัฐบาล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม