หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ชาย 4 ประเภทที่คุณสุภาพสตรีควรหลีกเลี่ยง  (อ่าน 1128 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ส.ค. 11, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้ชาย 4 ประเภทที่คุณสุภาพสตรีควรหลีกเลี่ยง
ลองมาดูกันบ้างว่าผู้ชายประเภทใดที่สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงในการหามาเป็นคู่ครอง (ถ้าหากไม่ขาดแคลนจริง ๆ) หรือถ้าหลวมตัวคบหาดูใจไปแล้ว เพิ่งจะมารู้ทีหลัง เราก็มีเทคนิคการสลัดเขาออกไปจากชีวิตแบบนุ่มนวล (อาจฟังดูฮา แต่ได้ผลจริง ๆ) มาบอกกันด้วยนะ เอ้า! ไปอ่านกันเลย…


1. ลูกแหง่

ผู้ชายประเภทนี้ ถึงแม้ว่าอายุจะขึ้นเลขสี่แล้ว ก็ยังอาจจะอาศัยอยู่บ้านพ่อแม่ตัวเอง ให้พ่อแม่ซักผ้าให้ หุงหาอาหารให้ ที่สำคัญคือ ดูเหมือนว่าพ่อแม่ของเขา จะทะนุถนอมเขาเหมือนเป็นเด็กเล็ก ๆ อยู่เสมอด้วยสิ

สาเหตุที่ควรหลีกเลี่ยง : มีดาราวัยรุ่นไทยหลายคู่แล้ว ที่เลิกกันเพราะฝ่ายชายเป็นลูกแหง่ เพราะมันเหมือนกับว่า ไม่ว่าคุณจะดีแค่ไหน เขา 2 คนแม่ลูก จะเห็นคุณเป็นส่วนเกินไปซะทุกเรื่อง ไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ต้องถามแม่ก่อนทุกครั้ง แล้วถ้าแม่ของเขาวิจารณ์คุณ เขาก็จะไม่กล้าเอ่ยปากปกป้องคุณด้วยซ้ำ! แล้วคุณก็จะกลายเป็นเหยื่อของคำวิจารณ์ของแม่เขาตลอดไป สร้างความน้อยเนื้อต่ำใจให้แก่คุณมากทีเดียว เพราะฉะนั้น ถ้าคุณรักตัวเองพอ ก็ปล่อยเขาไปดีกว่า

วิธีสลัดเขาออกไป : แค่บอกเขาว่า "ชั้นไม่ชอบแม่ของคุณ!"...แค่นี้ก็เรียบร้อย


2. เสือ

คงไม่ต้องให้ยกตัวอย่างดาราคนใดให้เห็นภาพ เดี๋ยวจะเป็นการพาดพิงซะเปล่า ๆ แต่อย่างที่เห็น ๆ กันอยู่ว่า ผู้ชายประเภทนี้ขาดความเสมอต้นเสมอปลายอย่างไร…แรก ๆ คุณจะได้รับการปรนนิบัติเยี่ยงเจ้าหญิง แต่ต่อมาไม่นาน คุณก็จะถูกเขี่ยทิ้ง ชนิดที่ว่าแค่หายใจก็ผิดแล้ว

สาเหตุที่ควรหลีกเลี่ยง : เขาช่างมาดเนี๊ยบดูดี…ดูดีมากซะจนต่อไปคุณอาจต้องทนกับการเห็นเขาแอบไปรับโทรศัพท์ แอบส่งเมสเสจหากิ๊ก ส่งยิ้มให้เด็กเสิร์ฟ และจิตใจที่ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวของเขา ถึงตอนนั้นแล้วคุณจะรู้สึกเหงายิ่งกว่าตอนที่ไม่มีใครซะอีก!

วิธีสลัดเขาออกไป : แค่บอกเขาว่า "ชั้นไม่ได้ชอบผู้ชาย!"...เดี๋ยวเค้าก็คิดได้เอง


3. หัวหน้างานของคุณ

ไม่ว่าเขาจะรุ่นราวคราวเดียวกับคุณ แก่กว่าคุณ หรือแม้แต่เด็กกว่าคุณ คุณควรจะห้ามใจไว้เพื่อไม่ให้ตัวเองตกที่นั่งลำบากภายหลัง ยิ่งถ้าเป็นบริษัทที่มั่นคงดีแล้วล่ะก็ คุณคงไม่อยากจะต้องแพ๊คกระเป๋าลาออกก่อนกำหนดใช่มั้ยล่ะ

สาเหตุที่ควรหลีกเลี่ยง : คุณจะไม่มีวันกล้าขัดใจเขาเลย เพราะอะไรน่ะเหรอ?...เพราะถ้าเกิดทะเลาะกันขึ้นมา หรือคุณทำให้เขาอารมณ์บ่จอย เขาก็จะเที่ยวไปโพนทะนากับคนในออฟฟิศซิว่า คุณน่ะทอดกายให้เขา เพื่อจะขอแลกกับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น หรือเพื่อขอให้เพิ่มเงินเดือน…เท่านี้คุณก็ไม่ต้องไปหาทนายที่ไหนมาสู้เลย มีแต่แพ้กับแพ้!

วิธีสลัดเขาออกไป : บอกเขาดักหน้าไปเลยว่า "มีผู้บริหารบางคนรู้เรื่องระหว่างคุณกับชั้นแล้วนะคะ!"…เขาจะกังวลจนรีบถอยกรูดไปเอง


4. พวกติดเกมส์

เขาอาจจะไม่ติดพ่อติดแม่เหมือนประเภทแรก แต่กลายเป็นว่าเขาติดเพื่อนแทนน่ะสิ…พวกนี้หายใจเข้าออกเป็นการ์ตูนเป็นแฟนตาซีไปหมด ดังนั้นอย่าแปลกใจนะ ถ้าเขาจะบอกว่า เขาจีบคุณเพราะคุณหน้าเหมือนตัวละครใดตัวหนึ่งในเกมส์(ฮา)….อีกอย่างหนึ่งคือ พวกนี้เค้าจะมีภาษาพูดของตัวเองในหมู่ Gamer ด้วยกัน ซึ่งอาจฟังดูแปลก ๆ แล้วก็ไม่อยู่กับร่องกับรอย เล่นเอาคุณปวดขมับได้ง่ายๆ

สาเหตุที่ควรหลีกเลี่ยง : คุณเคยเห็นผู้หญิงที่ไปนั่งรอแฟนเล่นเกมส์ตู้ตามห้าง หรือเกมส์ออนไลน์ตามร้านเน็ทมั้ย? หน้าตาพวกเธอเบื่อโลกและเซ็งเป็ดมากเลย….คุณเองก็คงไม่อยากเป็นแบบนั้นใช่มั้ย นอกจากว่าคุณจะบ้าเกมส์เหมือนกัน

วิธีสลัดเขาออกไป : สังเกตว่าเขาชอบเล่นเกมส์ช่วงเวลาไหน แล้วคุณก็แค่รบเร้า ขอให้เขาพาคุณไปเที่ยวในช่วงเวลานั้น


แน่นอนว่า มีผู้ชายบางคนที่จัดอยู่ในประเภทดังกล่าวทั้ง 4 ที่สามารถหาสาว ๆ มาเป็นคู่เดทได้ แต่ก็มักจะไปกันไม่รอด...และถึงจะมีประเภทที่คบกันได้นาน ก็เพียงเพราะว่าฝ่ายหญิงมีความอดทนสูง หรือไม่ก็ยอมสละความสุขส่วนตัวให้แก่เขาได้…แต่ความจริงก็คือว่า คุณไม่จำเป็นต้องทนเลย ชีวิตคนเรามันสั้นเกินกว่าที่จะฝืนตัวเอง…ถ้าอะไรมันไม่เหมาะกับเรา หรือทำให้เราไม่มีความสุขล่ะก็ Just say NO! ไปเลย


ที่มา : http://variety.teenee.com/foodforbrain/38264.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ส.ค. 11, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


่๋Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อิสตรี
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ส.ค. 11, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นบทความที่ดีมากจริงๆค่ะ ขอบคุณมากค่ะ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นิรนาม
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ส.ค. 11, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยค่ะ แต่น่าจะเพิ่มผู้ชายประเภทอื่น เช่น ผู้ชายที่มีอารมณ์รุนแรง / แปรปรวนง่าย ฯลฯ ไปด้วยนะคะ โดยเฉพาะผู้ชายประเภทที่มีอารมณ์รุนแรงนี่ ผู้หญิงจะกลายเป็นกระสอบทรายของมันไปน่ะสิคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผู้ชาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม