Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดูดวง 12 ราศี ปี2554....ดวงแม่นๆ โคตรๆๆ ตามเดือนเกิด..ลองมาอ่านดู จร๊าๆๆ^^!!  (อ่าน 2119 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 12:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
q*061.. ดวงฃะตา ..12.. ราศี ..ปี 2554.. q*064

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

-เรื่องสำคัญในปีนี้.. knight of Pentacles ในปีนี้ สำหรับคุณราศีเมษ จะมีเรื่องเด่นด้านการเงิน ตามความหมายแล้วไพ่ใบนี้เกี่ยวพันกับธาตุดิน (คุณสมบัติของเหรียญ) และธาตุไฟ (คุณสมบัติของอัศวิน) เมื่อทั้งสองสิ่งมาอยู่รวมกัน จึงมักหมายถึงความคิดที่กระตือรือร้นในระดับหนึ่ง การบ่งบอกถึงความสนใจหรือแผนการธุรกิจที่อาจเกิดขึ้น แนวคิดเกี่ยวกับการทำมาหาเงิน การแสวงหาโชคลาภและความมั่งคั่ง
คุณอาจมีความปรารถนาอยากไปสู่ชีวิตที่สุขสมบูรณ์กว่านี้ แต่ความนิ่งและสงบของธาตุดินพื้นฐาน ทำให้คุณไม่สามารถไปได้เร็วนักในทางปฏิบัติ
คุณจึงอาจมีแผนการใหม่ ๆ มีข่าวดีด้านการเงิน แต่ชีวิตโดยทั่วไปก็ยังคืบหน้าไปเชื่องช้า หรืออยู่กับสิ่งเรียบ-นิ่ง (อาจดูจำเจสักหน่อย)อย่างไรก็ดี จะเป็นปีที่เหมาะสมด้านการเก็บออม การวางแผนเกี่ยวกับยวดยานพาหนะและที่อยู่อาศัย จะมีความสุขและพอใจตามอัตภาพ

-ความรัก ความสัมพันธ์..Seven of Swords ในปี 2554 นี้ ความรักความสัมพันธ์ของคุณค่อนข้างจะมีปัญหา มีเรื่องซึ่งจะเป็นความลับ มีการตัดสินใจเฉพาะหน้า มีเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นโดยฉุกละหุก คุณหรือคนรักฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีความลับต่อกัน ไพ่ใบนี้ยังเกี่ยวข้องกับวิธีอำพราง การวางแผน ความพยายามพาตัวเองหนีออกจากสถานการณ์คับขัน มีการใช้เล่ห์กลหรือเทคนิคต่าง ๆ เข้ามาช่วย
ไม่ได้หมายความว่า คุณหรือคู่รักจะมีใครนอกใจกัน (แต่ก็อาจเกิดขึ้นได้) ในโลกส่วนตัวก็มีเหตุให้ลับลวงพรางกันได้ เป็นต้นว่า คุณอาจไม่มีอิสระพอเท่าที่ต้องการ ทำให้ต้องหาวิธีแปลกๆ เพื่อตอบสนองความพึงพอใจตนเอง หรือคุณอาจไปทำอะไร ๆ ผิดพลาดมา แล้วก็อยากกลบเกลื่อนทำลายหลักฐานซะ อยากทำให้ทุกอย่างกลับเป็นปกติเหมือนเดิม
ดังนั้น เมื่อไพ่ใบนี้เปิดขึ้น จึงเป็นการสะท้อนภาพในอนาคตที่จะถึงนี้ ว่าคุณจะมีเรื่องไม่ราบรื่นเกิดขึ้น ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องปล่อยปละละเลยไปได้ จะเป็นปีที่คุณเหนื่อยใจไม่ใช่เล่นกับการพยายามทำสิ่งต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง ส่วนใครที่มีกิ๊ก มีคู่รักอันดับสองอันดับสาม นับตั้งแต่ปี 2553 นี้ ก็รู้ไว้เถอะว่าปีหน้า งานเข้าแน่นอน

-การเงิน.. Queen of Cups สำหรับไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ธาตุน้ำและบรรจุคุณสมบัติของน้ำไว้อย่างเต็มเปี่ยมในความหมายพื้นฐานอีกด้วย ถามเรื่องการเงิน ทรัพย์สิน รายได้ คุณจะไม่ขาดแคลน ไม่เดือดร้อน หากพร่องไปก็จะมีเข้ามาเต็มเต็ม มีความสุขสะดวกสบาย อิ่มหนำสำราญด้านชีวิตความเป็นอยู่
ในปีนี้ ไม่ว่ารายรับ-รายจ่าย การใช้จ่ายหลักของคุณจะเกี่ยวข้องกับชีวิตครอบครัว เรื่องในบ้านเรือน สามี-ภรรยา คู่รัก-คู่ครอง (ไม่ว่าจะสมรสหรือไม่) บุตรหลานบริวาร หรือการอำนวยความสะดวกในชีวิตส่วนตัว ตลอดจนการเติมเต็มความสุขแก่ตัวเอง คุณผู้หญิงก็อาจจะไปนวด ไปสปา หรือว่าใช้จ่ายกับเครื่องสำอางราคาแพงมากกว่าปีก่อน ๆ ส่วนคุณผู้ชายก็คงใช้จ่ายในด้านที่ตัวเองสนใจ หรือทุ่มให้กับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เต็มที่
อนึ่ง บางคนอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสินสอดทองหมั้น การวางแผนสร้างรังรัก-เรือนหอ การตบแต่งที่อยู่อาศัยเพื่อรับหวานใจคนพิเศษ

-ธุรกิจ การงาน.. King of Pentacles ดูท่าจะเป็นปีทองของคุณค่ะ การงานปีนี้เรียกได้ว่ารุ่งเรือง สดใส โดยเฉพาะด้านผลตอบแทน หรือการได้รับความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้ร่วมงานกับบุคคลที่เอื้ออำนวยผลประโยชน์ให้ได้เต็มที่ อาจมีการใช้เส้นสายด้วยอีกต่างหาก (เอ้า!) มีสัญญาณที่แจ่มใสสำหรับนักลงทุน นักธุรกิจ มีการคาดการณ์หรือหวังได้ถึงลู่ทางแห่งความมั่งคั่ง อาจได้จับโครงการใหญ่ หรือร่วมงานกับโปรเจ็คท์ใหญ่ ๆ
แต่โปรดสังเกตเล็กน้อย การเงินของคุณนั้น ได้ไพ่ Knight of Pentacles ซึ่งอย่างที่บอกว่ามีความหมายถึงธาตุดินที่นิ่งสงบ รายได้ประจำที่มีความสม่ำเสมอ การเก็บออมเงินทอง ขณะที่ไพ่การงานดูบะเริ่มเหิ้มมาก จึงอาจเป็นคำแนะนำบางอย่างถึงคุณด้วยก็ได้
ว่าในปีนี้ คุณจะมีแนวโน้มทางการงานที่ดี มีช่องทางรายได้งาม ๆ แต่อย่า
ประมาทหรือถือว่าตัวเองถือเงินก้อนใหญ่ในมือ เพราะยังมีเรื่องการบริหารจัดการ การแบ่งสันปันส่วน ตลอดจนผู้คนเกี่ยวข้องอีกมาก
ให้คุณตระหนักถึงความสำคัญของการออม การลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ (คุณไม่เหมาะกับการเทเงินก้อนใหญ่โดยเล็งผลเลิศ) ประเด็นสำคัญด้านการงานของคุณในปีนี้อาจอยู่ที่ "การบริหารจัดการกับทรัพยากรต่าง ๆ ที่ถืออยู่"

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. Ten of Cups ครอบครัวของคุณ ฐานะการเงิน ความเป็นอยู่ของครอบครัว ส่วนที่เกี่ยวพันกับบุคคลที่รักต่างๆ ในที่นี้ อาจมีทั้งสองประเด็นคือ
1. คุณไม่มีความสุขกับชีวิตครอบครัว ไม่ว่าจะมีทรัพย์สมบัติมั่งคั่งแค่ไหน หรือมีภาพภายนอกดูอบอุ่น เป็นครอบครัวแสนสุข เป็นคู่ครองในอุมดคติ มีคุณพ่อคุณแม่คุณลูก หรืออยู่พร้อมหน้าปู่ย่าตายาย เอาเข้าจริง ๆ สิ่งที่ปรากฏแก่สายตาผู้อื่นอาจเป็นเพียงภาพฝันที่คุณเองก็พยายามไปถึง จนถึงอาจสร้างขึ้น ใช้ความพยายามเต็มที่ ซึ่งถึงที่สุดก็พบว่าตัวเองเหมือน "ไม่มีครอบครัว" อยู่ดี
2. บุคคลที่คุณรักที่สุด จะทำให้คุณมีปัญหา มีเรื่องเสียใจ หรือสร้างอุปสรรคได้มากที่สุด

-แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีเมษ คุณเป็นคนโอ่อ่าผ่าเผย มีนิสัยยอมหักไม่ยอมง้อ ใจร้อน รักความก้าวหน้า ยิ้มยาก บางคนอาจได้ยินเสียงสรรเสริญบ่อย ๆ ว่า "หัวแข็ง!" การกระทำหลายอย่างขึ้นอยู่กับสภาวะอารมณ์เป็นใหญ่ บทจะดีมีเมตตา มีน้ำอึดน้ำทนก็มีได้สุด ๆ แต่บทจะเล่นเป็นยักษ์เป็นมาร ใครอย่าขวางเชียว ถึงไหนถึงกัน

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ.. ทิศมงคล อาคเนย์ (ตะวันออกเฉียงใต้ วันดี วันอังคาร เลขนำโชค หมายเลข 3สัญลักษณ์ของการต่อสู้ ความกล้าหาญ และการเป็นนายของตัวเอง


-*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*-
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีพฤษภ Taurus(14 พ.ค.-13 มิ.ย..q*064

-เรื่องสำคัญในปีนี้.. The Moon ในปีนี้ สำหรับคุณราศีพฤษภ จะเป็นปีที่เรื่องของอารมณ์ ความรู้สึก สัญชาตญาณจะเข้ามามีบทบาทอย่างมาก อาจเป็นปีที่คุณต้องใช้ "ใจ" มากกว่าปีก่อนๆ มา จะมีเรื่องให้ต้องครุ่นคิดอย่างลึกซึ้ง มีความกังวลมากกว่าปกติ หรือเป็นปีที่มีเรื่องให้คิดทบทวนมากมาย ซึ่งก็มักเป็นเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ คู่รัก คู่ครอง หรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับชีวิตคุณโดยตรง
หากปกติ คุณเป็นคนชัดเจน มีความคิดแน่วแน่ สามารถตัดสินใจต่าง ๆ ได้ดี ในปีนี้คุณจะเปลี่ยนแปลงไปมากทีเดียว จะมีเรื่องซึ่งตัดสินใจได้ไม่เด็ดขาด หรืออยู่ดี ๆ ก็พบว่าตัวเองอ่านใจใครก็ไม่ออก มองทิศทางไม่ทะลุปรุโปร่งเหมือนเคย คุณอาจเหงากว่าหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา และเป็นไปได้ที่บางคนจะถึงขั้นแยกทางกับคู่รักคู่ครอง ปรับรูปแบบความสัมพันธ์ มีความห่างเหินทางใจ เพราะไพ่ใบนี้มีด้านที่แสดงถึงความโดดเดี่ยว ความเหงา ความรู้สึกที่ซับซ้อนยากที่ใครจะเข้าใจคุณ หากคุณมีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ในปีหน้านี้ จะยิ่งเสี่ยงต่อความสูญเสียจากห้วงอารมณ์ที่เปราะบาง แต่สำหรับความรักเดี๋ยวเราไปขยายรายละเอียดกันค่ะ
-ความรัก ความสัมพันธ์.. Seven of Wands เห็นได้ชัดว่าในปี 2554 นี้ เรื่องรักจะเป็นรองลงไปในทางรูปธรรม หมายถึงคุณจะมีเวลาให้กับเรื่องงานมากขึ้น หรือมีปัญหา มีเหตุให้ต้องทุ่มเทเวลาและชีวิตจิตใจกับการทำงาน กับคู่รักคู่ครองไม่ค่อยได้มีเวลาใกล้ชิดหรือมีอะไรหวาน ๆ มากนัก แต่อย่าลืมว่า คุณได้ไพ่พระจันทร์เป็นใบเด่นที่สุด นั่นแสดงถึงภายนอกกับภายในของคุณกลับแตกต่างกัน ภายนอกคุณอาจจะดูไม่แคร์อะไร-ใคร คุณมีงานการต้องทำมากมาย อาจจะเป็นโสดเสียด้วยซ้ำในสายตาคนภายนอ แต่ภายในคุณกลับซ่อนความเปราะบาง ความเหงา ความเหนื่อยถึงขั้นเหนื่อยอย่างที่สุด ก็คงไม่ต้องบอกว่าคุณจะโหยหาความรักอ่อนหวาน หรือความอบอุ่นทางใจหรือเปล่า
ในปีนี้ คุณอาจต้องประคองตนเองไปทีละวัน ทีละช่วงเวลา จะมีเหตุให้ต้องหาเรื่องงานการเข้ามาเป็นความสำคัญลำดับต้น เพื่อนำพาจิตใจตัวเองให้ห่างไกลจากสิ่งคิดวนเวียน จากความเศร้าเหงาที่ซุกซ่อนอยู่

-การเงิน.. Six of Swords ไพ่ธาตุลมแสดงถึงความแปรปรวนอยู่บ้าง แต่หมายเลขหกบอกถึงช่วงเวลาที่ผ่านจุดหัวเลี้ยวหัวต่อยากลำบากมาแล้ว ในปีนี้สถานการณ์การเงินของคุณจะดีขึ้นกว่าอดีต (แต่ใช่ว่าปัญหาจะหมดไปทั้งหมด) คุณจะได้เรียนรู้คำว่า รอ, อดทน, มองหาโอกาส, หาจังหวะ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะทำให้คุณค่อย ๆ ผ่านอุปสรรคไปได้โดยไม่ลำบากมากนัก หากคุณมีปัญหาการเงินใดๆ ในปีที่ผ่านมานับจากปีใหม่ไป สถานการณ์ของคุณจะดีขึ้น แต่จะดีที่สุดตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป จำง่าย ๆ ว่า สี่เดือนแรก (มกราคม-เมษายน) จะยังทรง ๆ อยู่ สี่เดือนถัดไป (พฤษภาคม-สิงหาคม) จะค่อยเห็นความกระเตื้องขึ้น จนถึงสี่เดือนสุดท้าย (กันยายน-ธันวาคม) คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

-ธุรกิจ การงาน.. The Magician คุณจะมีงานใหม่นะคะ หรือมีอะไรสนุก ๆ ทำเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น รวมถึงการรวบรวม-แลกเปลี่ยนทรัพยากร การร่วมมือกับคนที่มีไหวพริบดี ฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์สูง เรียกว่าชีวิตด้านการทำงานนั้นจะประสบความสำเร็จ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี
ในปีนี้ คุณจะพบความประหลาดใจหลายครั้ง มักมีสถานการณ์พลิกแพลงอย่างคาดไม่ถึง คุณอาจได้เริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้วางแผนมาก่อน แต่ก็จะเป็นผลดีกับคุณ หากมีการเดินทางจะราบรื่นและปลอดภัยทุกประการ

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้..Three of Pentacles สิ่งที่คุณคาดหวังว่า จะเป็นเรื่อง "พิเศษ" เรื่อง "ง่าย ๆ" เป็นสิ่งที่จะเข้ามาเติมเต็มช่องว่าง ซึ่งเป็นได้ทั้งคนพิเศษ, งานพิเศษ หรือการมองหารายได้เสริมต่าง ๆ แต่ระมัดระวังให้มาก คุณอาจผลีผลามเข้าไปโอกาสเหล่านั้น เพื่อจะพบว่ามันกลับเรียกร้องจากคุณสูงมากคุณอาจ "ไม่ได้" อย่างที่ปรารถนา แถมยัง "เสีย" มากกว่าที่คิดอีกด้วย

-แถมท้าย :ตัวตนชาวราศีพฤษภ คุณมักจะดูเป็นคนมีฐานะ หรือมีภาพลักษณ์สุภาพนุ่มนวล ใจเย็น เป็นสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรี มีระเบียบแบบแผนที่ยึดมั่นเหนียวแน่น ชอบแต่งกายด้วยเสื้อผ้าตามแบบสมัยนิยม เคลื่อนไหวเชื่องช้า แต่มีความเป็นมิตรสูง พูดจาไพเราะ

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล อุดร (ทิศเหนือ)
-วันดี วันศุกร์
-เลขนำโชค หมายเลข 6 สัญลักษณ์ของความรัก ความงาม และศิลปะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.).. q*064

-เรื่องสำคัญในปีนี้.. Wheel of Fortune ในปีนี้ สำหรับคุณราศีเมถุน คุณจะมีโชคด้านอสังหาริมทรัพย์ ทรัพย์สิน-มรดกของวงศ์ตระกูล หากทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องจะมีโอกาสงาม ๆ เข้ามา หากคุณทำงานด้านอื่น ๆ ก็จะช่องทางธุรกิจเด่น ๆ เข้ามาให้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกคว้ากระแสนั้นด้วยหรือเปล่า
นอกจากนั้นแล้ว ไพ่ใบนี้ยังเกี่ยวข้องกับจังหวะชีวิตที่เปลี่ยนแปลง คุณจะมีมิติใหม่ ๆ ของชีวิต อาจเป็นงานที่ตกโครมลงมา พาคุณหมุนไปกับกงล้อโชคชะตา หากคุณทำงานด้านบันเทิง เป็นศิลปิน ก็จะเป็นปีทองของชื่อเสียง มีความสำเร็จตามที่คุณเองปรารถนา จะได้ทรัพย์ได้ลาภ บางครั้งได้ "มาก" กว่าที่ลงทุนลงแรงอีกด้วย คำว่าโชคและโอกาสเป็นอย่างไร คุณจะได้สัมผัสมันในปีนี้

-ความรัก ความสัมพันธ์.. Four of Swords ในปี 2554 นี้ สงสัยคุณจะพักรบ-สยบรัก หรือขอพักเรื่องเหนื่อยใจไปก่อน เพราะไพ่ใบนี้บอกถึงสัญญาณความเหน็ดเหนื่อย ภาวะตึงเครียดที่คืบคลานเข้ามาช้า ๆ (ซึ่งอาจมานานแล้ว นับแต่ปี 2552-2553 ด้วยซ้ำ) หากคุณมีคู่รักคู่ครอง ก็จะมีช่วงห่างกันกว่าเคย มีการจัดระยะ หรือแม้แต่สถานการณ์พาไปก็ได้
แต่กระนั้น ความสัมพันธ์ของคุณจะเหมือนเดินๆ ถอยๆ เรียกว่าไปก็ไปไม่สุด แต่จะหยุดก็เพียงพักถอนใจเป็นระยะ นั่นเพราะไพ่ใบนี้มีความมั่นคงบางอย่างแฝงอยู่ คุณกับคนรักฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือพอ ๆ กันทั้งคู่ ต่อให้มีปัญหากันแค่ไหน ก็ละวางความสัมพันธ์ขั้นเด็ดขาดไม่ได้ อย่างมากก็ขอเวลานอกหาที่ฟื้นฟูจิตใจตนเอง ถึงเวลาก็กลับมาง่องแง่งกันใหม่
ในปีนี้ เรื่องรักของคุณไม่ถือว่าราบรื่น แต่ก็ยังไม่อาจสลัดหลุดไปไหน เรียกว่าคู่ทรหดก็คงได้ ถ้าจะรัก ๆ เลิก ๆ ก็ไม่แปลก ส่วนจะมองหาใครใหม่ๆ นั้นเป็นอันล้มเลิกความคิดไปได้ ถ้ามีก็จะมาแค่ประเดี๋ยวประด๋าว เพราะคุณมีเรื่องเหนื่อยมากพอแล้ว ความสัมพันธ์ที่บั่นทอนนั้นรังแต่จะหาหงุดหงิดหัวเสีย ส่วนคนโสดก็อย่าคิดอะไรมากเลยนะ หาที่ปลีกวิเวก หาความสุขใส่ตัวในเรื่องอื่น ๆ ดีกว่า

-การเงิน.. Five of Cups ไพ่ใบเด่นของคุณนั้น แสดงถึงทรัพย์สิน โอกาส โชคลาภ และมูลค่าของวัตถุ แสดงว่าอย่างไรคุณก็ไม่ลำบากอย่างแท้จริง คุณน่าจะมีหลักฐานบ้านเรือน มีโฉนดที่ดินสวย ๆ หรือมีของที่ตีราคาเป็นมูลค่าทรัพย์สินรองรังอยู่ แต่ที่จะมีปัญหาคือสภาพคล่องเงินสด
คุณจะเจอเรื่องขุ่นมัว เสียใจ กับสิ่งที่รู้สึกว่าตัวเองได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ซึ่งตรงนี้ต้องขอบอกว่า ไม่เกี่ยวกับปริมาณหรือจำนวน ต่อให้เป็นเงินสอง-สามบาท แต่คุณรู้สึกว่าตัวเองไม่สมควรเสียไป คุณก็รู้สึกแย่อยู่ดีถ้าได้ไม่เต็มจำนวนคาดหวัง
ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับความสูญเสียเล็กๆ น้อยๆ ไม่มากขนาดมีอิทธิพลกระทบชีวิตคุณ แต่จะส่งผลทางใจมากกว่า เรียกได้ว่า คุณจะไม่ค่อยเต็มใจจ่ายเงินก็ได้ ดังนั้น หากต้องระวังก็คงเป็นเรื่องภาษี, การลงทุนเพื่อหวังผลดอกเบี้ย-ส่วนต่าง, หรือแม้แต่การลงทุนลงแรงอะไรไป ก็อาจพบว่าคุณไม่ได้ "เต็มที่" อย่างคาดหวัง จึงเป็นเรื่องของความรู้สึกมากกว่าสถานการณ์

-ธุรกิจ การงาน.. Knight of Cups แต่พอมาถึงด้านการงาน คงต้องแสดงความยินดีไว้ล่วงหน้า ปีนี้คุณจะได้ทำงานอย่างมีความสุข หรือได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบพอ-สุขใจ คุณจะได้รับผลตอบแทนจากการทำงานอย่างอิ่มเอม (ซึ่งอาจไม่ได้เป็นตัวเงิน) จะมีงานที่ก้าวหน้าไปทีละขั้นอย่างน่าชื่นใจ
แต่ไพ่ธาตุน้ำใบนี้ เมื่อสัมพันธ์กับลักษณะธาตุไฟในตัวอัศวิน ก็จะมีจุดแสดงถึงแรงต้านและแรงกระตุ้นที่เสียดทานกันอยู่ เป็นต้นว่า คุณจะมีความกระตือรือร้นอย่างมาก อยากทำโน่นนี่นั่นให้สำเร็จลุล่วงเร็ว ๆ อยากทำในสิ่งที่ตัวเองพึงพอใจอย่างมาก ๆ ๆ ๆ แต่สถานการณ์จะทำให้คุณไปได้ทีละช้า ๆ ต่อให้คุณเร่งสปีดแค่ไหน คุณก็ไปได้ในข้อจำกัดอยู่ดี
ข้อดีก็คือ คุณจะพบความนิ่งสงบลง จะพบความรู้สึกละมุนละไมในตัวเอง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นช้า ๆ แม้จะไม่คุ้นเท่าไหร่ แต่เนิ่นนานไปคุณก็จะพึงพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ แล้วทุกอย่างจะค่อย ๆ เข้าที่ คุณจะมีความสุขกับชีวิตตัวเอง

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้..The Fool ว่าแล้วเชียว ปีนี้คุณน่าจะได้ทำอะไรใหม่ ๆ สนุกสนานไม่น้อยล่ะ แต่ว่าก็อย่าประมาทไป ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับการผจญภัย การมองโลกในแง่ดี การมีความหวังอย่างไร้เดียงสา รวมทั้งการกระโจนเข้าสู่สถานการณ์ใหม่ ๆ โดยขาดความยับยั้งชั่งใจ เมื่อมองเห็นภาพรวมของชุดไพ่สำหรับคุณ เราจะเห็นว่า คุณจะได้รับโอกาสดีๆ มีจังหวะงาม ๆ ในเรื่องธุรกิจการงาน แต่กับความสัมพันธ์ (ซึ่งก็หมายรวมถึงผู้คนที่เกี่ยวข้องในชีวิตด้วยก็ได้) กลับจะมีระยะห่าง มีช่องว่าง มีเรื่องเหนื่อยใจ พอมาถึงการเงินส่วนตัวก็มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ พอให้ขุ่นมัว ยังดีกว่าเวลาอยู่กับงาน คุณได้ทำในสิ่งที่ตนเองรัก คุณมีความสุขมาเฉลี่ยกับปัญหาต่าง ๆ ได้พอดี แต่...โปรดระวังสัญชาตญาณกล้าได้กล้าเสียของตนเอง การเต็มใจเสี่ยงทั้งที่ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น
ความใจร้อนใจเร็วแบบนี้แหละ จะพาคุณตกเหวได้ทุกเมื่อ เปรียบว่า คุณกำลังขับรถที่มีสมรรถภาพจำกัด มุ่งหน้าไปตามถนนลุ่ม ๆ ดอน ๆ คุณไปได้ไม่เร็วมากนัก แต่ใจคุณนั้นโลดลิ่วไปไหนต่อไหน อยู่ดี ๆ คุณก็คิดช้าขนาดนี้กี่ชาติจะถึงที่หมาย คุณจึงลงจากรถตัวเองแล้วขอโบกอาศัยไปกับรถคันอื่นที่ผ่านมา
ความมองโลกในแง่ดีของคุณ บวกเข้ากับความมั่นใจต่อการเอาตัวรอดของตัวเอง บวกอีกกับความใจเร็ว (ขอให้ไปถึงเป้าหมาย ไม่เกี่ยงวิธีการ) อาจทำให้คุณตกในภาวะลำบาก เหมือน
อยู่ดี ๆ ก็ละพวงมาลัยที่ตัวเองควบคุมได้ เอาชีวิตไปอยู่ในมือคนขับรถแปลกหน้า คุณไม่รู้หรอกว่าจริง ๆ แล้วเค้ามีแนวโน้มจะประกอบอาชญกรรมหรือเปล่า เค้านอนมาอิ่มมั้ย เค้าอาจหลับในแล้วพาคุณลงเหวไปดื้อ ๆ ก็ได้ใครจะรู้

-แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีเมถุน คุณเป็นคนที่ดูมีความขัดแย้งในตัวเองทีเดียว ด้านหนึ่งดูปราดเปรียว เจ้าชู้ อ่อนไหว แต่อีกด้านอาจดูหมกมุ่น มีโลกส่วนตัว ไม่ชอบการอยู่ลำพัง มีความสนใจที่หลากหลาย แต่ที่โดดเด่นอย่างหนึ่งคือการสื่อสาร คุณมีทักษะในด้านนี้เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะพูด อ่าน เขียน มักเรียกความทึ่งและชื่นชมจากคนอื่นได้ดี


-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล ทักษิณ (ทิศใต้)
-วันดี วันพุธ
-เลขนำโชค หมายเลข 4 สัญลักษณ์ของความคิดเห็น ความรวดเร็ว และไหวพริบทางการค้า


-*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*- -*-*-*-*-*-
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)..q*064

-เรื่องสำคัญในปีนี้..The Hanged Man ยินดีด้วยค่ะ ปีนี้ชีวิตคุณไม่มีอะไรใหม่มากหรอก ถ้าจะมีก็คือปัญหานั่นล่ะ ฮา :-) เพราะว่าสิ่งใดที่เคยคาราคาซังมาก่อนหน้า ก็จะยังคงอยู่เป็นเสี้ยนหนามต่อไป มากกว่านั้นอาจมีสถานการณ์ยืดเยื้อค้างคามากกว่าเดิมเสียอีก
อย่าเพิ่งใจเสียค่ะ :-) ในปีนี้ คำพยากรณ์ที่สำคัญสำหรับคุณคือ การตัดขาดและการแสวงหาวิธีรักษาเยียวยา นั่นก็คือ เปรียบเหมือนคุณมีโรคเรื้อรังที่รักษาไม่หาย จะเป็นภูมิแพ้ ความดัน หรืออะไรก็แล้วแต่ คุณอยู่กับความป่วยไข้เหล่านั้นมานาน ควบคุมอาการได้บ้างไม่ได้บ้าง เมื่อจิตใจปกติดี ไม่มีแรงกระตุ้นให้กำเริบมาก คุณก็จะดู (ภายนอก) เป็นปกติดี แต่พอคุณอ่อนแอ ร่างกายคุณก็จะตกต่ำตาม ดังนั้น คุณจะปกติหรือมีความทุกข์ ก็ขึ้นอยู่กับเหตุและปัจจัยหลายอย่าง
ที่ใช้คำว่า ปกติกับความทุกข์ เพราะคุณมักจะอยู่กับ 2 คำนี้ ยังไม่มีสิ่งที่เรียกว่า "ความสุข" อย่างเนื้อ ๆ เน้น ๆ ในปีนี้สิ่งที่สำคัญของคุณจึงเป็นเรื่องของการควบคุมสถานการณ์ที่ทำให้ตัวเองเป็นทุกข์ แต่ก็เตือนไว้ก่อนว่า คุณจะควบคุมได้เพียงปัจจัยภายในตัวเองเท่านั้น คุณไม่สามารถคอนโทรลสถานการณ์ภายนอกได้
คุณจะมีชีวิตปกติสุขดีแค่ไหน ก็จึงขึ้นอยู่กับการแสวงหาวิธีเยียวยาตนเอง ดีที่สุดคือการผ่าตัดเพื่อให้โรคร้ายหายขาด แต่ก็นั่นล่ะ คุณเองก็ไม่แน่ใจว่ามันจะมีอะไรมาแทรกซ้อนอีกหรือไม่ แต่การกินยาประทังพอทุเลาไปวันๆ คุณก็รู้ว่าไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา
ความเปรียบเหล่านี้จะเป็นตัวอย่างของสิ่งที่จะเกิดกับคุณในปีนี้ ดังนั้น ถ้าคุณคิดดูดี ๆ ก็จะเห็นเองว่าวิธีพ้นทุกข์ทำได้อย่างไรบ้าง สำคัญว่าคุณจะใจแข็งพอหรือเปล่าเท่านั้น
-ความรัก ความสัมพันธ์.. Eight of Wands กรณีเป็นคู่รักคู่ครอง ปีนี้ความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคุณทั้งสองจะเป็นในเรื่องธุรกิจการงาน หากคุณทำธุรกิจด้วยกัน มีแผนการใด ๆ ร่วมกัน สิ่งเหล่านั้นจะไม่มีปัญหา จะมีความก้าวหน้า มีความสำเร็จด้วยดี
แต่ในส่วนที่เป็นภาวะจิตใจ คุณลองกลับไปอ่านข้างบนได้ ไพ่ The Hanged Man บอกถึงสิ่งที่เป็นปัญหาอยู่ ไม่ว่าชีวิตโดยทั่วไปคุณกับคู่รักเข้ากันได้ดีแค่ไหน แต่ในโลกส่วนตัว คุณมีความทุกข์แอบแฝง และมีปัญหาที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ จึงขึ้นกับว่า คุณจะเลือกให้ความสำคัญอย่างไรบ้าง ในส่วนที่เกี่ยวข้องกัน
สำหรับคนโสด สนุกกับการทำงานไปเถอะค่ะ อาจได้เจอคนเก่งๆ ด้วยนะ มีความประทับใจ ชื่นชม นับถือ เป็นเพื่อนร่วมงานที่ดี แต่ส่วนที่จะเป็นความหวานให้ใจละลายนั้น...หาเอาตามซีรีส์หรือนิยายไปก่อนนะ


-การเงิน.. Six of Wands คุณจะประสบความสำเร็จด้านการเงิน สิ่งใดที่หวัง รอคอย ไม่ว่าจะเป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ คุณจะได้รับความพึงพอใจ กิจการงานที่คุณทำจะนำผลตอบแทนดีๆ มาให้ แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รับค่าตอบแทนต่าง ๆ ก็ต่อเมื่อทำการลุล่วงไปแล้วจริง ๆ
ปีนี้ การเงินของคุณสัมพันธ์กับการงานอย่างแนบแน่น จะไม่มีโชคลาภอะไรพิเศษ ขอแค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แล้วคุณจะได้รับผลลัพธ์นั้นอย่างแน่นอน
ธุรกิจ การงาน Page of Wands มี 2 อย่างค่ะ 1. คุณจะได้ทำงานใหม่ ๆ เป็นงานที่มีลักษณะเพิ่งเริ่มต้น เช่น ก่อตั้งธุรกิจใหม่, มีงานอดิเรกที่ให้ผลตอบแทนดีจนชักกลายเป็นงานประจำ, เข้าร่วมกิจกรรมซึ่งนำประสบการณ์ใหม่ๆ มาให้คุณ และหมายถึงการศึกษาต่อได้ด้วย
กับอย่างที่ 2. คุณจะถูกโฉลกกับการทำงานร่วมกับเด็ก เยาวชน คนที่อายุต่ำกว่า 25 ปีลงมา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมาย หรือเป็นเพื่อนร่วมงานก็ตาม หากคุณมองหาทิศทางการงาน ลองมองที่คนกลุ่มนี้ จะมีเส้นทางพาคุณไปสู่ความสำเร็จในท้ายที่สุด
สรุปรวมแล้ว ด้านการงานจะเป็นปีของการเรียนรู้ การเปิดรับประสบการณ์ใหม่ การเพิ่มเติมทักษะ-วิชาชีพ และจับตาการทำงานเกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน
-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้..Queen of Wands ให้สังเกตว่า คุณได้ไพ่คทามากที่สุด นั่นหมายถึงการงานจะเป็นเรื่องหลักในปีนี้ (ขณะที่ในใจมีเรื่องอื่น ๆ คาราคาซัง) ให้ระวัง 2 อย่างคือ
1. คุณอาจกลายเป็นคนบ้างานไปโดยไม่รู้ตัว เพราะคุณเอางานเข้ามากลบเกลื่อนภาวะทุกข์ของตนเอง
ดังนั้น การงานจึงไม่ได้ให้แค่ความสำเร็จกับคุณ แต่จะพาเอาความเครียด ความเหนื่อยล้า แถมพกเข้ามาเป็นเงาตามตัว เปรียบว่าคุณเป็นคนเก่ง คุณรู้วิธีจัดการอะไรต่อมิอะไร แต่คุณเสียศูนย์ด้านจิตใจ คุณจึงรวบเอาอะไรมากมายเข้ามากองไว้ข้างหน้าตัวเอง บอกตัวเองให้ทำ ๆ ๆ ๆ จะได้ไม่คิดฟุ้งซ่านในสิ่งที่เป็นปัญหา
แต่ว่าต่อให้คุณทุ่มเทกับงานแค่ไหน ทำทุกอย่างเร็วไวปานลมพัด คุณก็มีรูรั่วอยู่ดี เพราะคุณไม่มีสมาธิแท้จริง ไม่มีความปลอดโปร่งใจ ลองสังเกตว่าปีนี้คนที่อยู่ใกล้คุณพากันเครียดตามเป็นแถว ๆ หรือเปล่า
2. กับอีกอย่างหนึ่ง ก็ให้ระวังจะสวิงไปในทางตรงข้าม ปกติแล้วคุณเป็นคนมีความสามารถ มีศักยภาพ แต่ปีนี้คุณจะจัดการสิ่งต่าง ๆ ผิดพลาดเป็นโกลาหล อะไรที่เคยทำได้จะทำไม่ได้ อะไรที่เคยเป็นระบบระเบียบจะยุ่งเหยิงวุ่นวาย ให้ลองสังเกตสิ่งที่เกิดกับจิตใจตัวเองให้ดี

-แถมท้าย : ตัวตนชาวกรกฏ หากเป็นหญิงคุณก็จะเป็นคนที่มีเสน่ห์สุภาพ อ่อนน้อม มีบุคลิกแบบสาวไทยโบราณนิดๆแต่หากเป็นชาย คุณจะเป็นคนยิ้มง่าย ดูไร้พิษสง (แต่จริงๆมีหรือไม่อีกเรื่องนึง) รักบ้าน รักครอบครัวผูกพันกับญาติ แต่อีกด้านเป็นพวกช่างจดช่างจำ อารมณ์อ่อนไหว ชอบกินชาเย็น (ฮา)

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล บูรพา (ทิศตะวันออก)
-วันดี วันจันทร์
-เลขนำโชค หมายเลข 2 สัญลักษณ์ของน้ำ พระจันทร์ และจิตใจ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.).. q*064

-เรื่องสำคัญในปีนี้.. Ace of Swords ในปีนี้ สำหรับคุณราศีสิงห์จะเป็นปีที่ท้าทาย มีเรื่องให้คุณต้องเดินหน้าท้าชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความหมายหลักของไพ่ใบนี้คือความสำเร็จที่จะมาถึงภายหลังการอดทนต่อสู้อย่างหนัก
นั่นหมายถึง ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็จะมีอุปสรรคไปหมดล่ะ ขนาดจะไปซื้อกับข้าวหน้าปากซอย ยังต้องคิดแล้วคิดอีกเลย เปรียบว่าคุณไม่มีของกินในบ้าน แต่ก็ไม่สะดวกจะไปกินที่ไหนไกลๆ เหลือร้านขายข้าวปากหมาอยู่เจ้าเดียว คุณก็ไม่ถูกกับมัน (ขออภัย เป็นแค่การเปรียบเทียบ ไม่ได้ดูถูกเพื่อนมนุษย์ อิอิ) ถ้าเลือกได้คุณจะไม่อุดหนุนมันแน่ แต่ตอนนี้คุณมีเงินอย่างเดียว อะไร ๆ ก็ไม่มี ที่สำคัญมันทำกับข้าวอร่อยด้วยนะสิ เอ้อเหอ คราวนี้ล่ะ คุณก็ต้องตัดสินใจว่า คุณจะตีหน้าเฉยไปซื้อข้าวกลับมากินที่บ้านหรือไม่ เพราะคุณก็รู้ดีกว่า ถ้าผ่านด่านการตัดสินใจและสั่งซื้อสำเร็จ คุณจะได้กินของที่อร่อยมากก
ในเวลาเดียวกัน แต่ถ้าคุณมีความอดทนพอ คุณไม่อยากง้อมันนี่ คุณอดทนหาวิธีออกจากบ้าน ไปกินเอาดาบหน้า หรือยอมไปจ่ายตลาดกลับมาทำกับข้าวกินเอง ในที่สุดคุณก็จะมีอาหารอร่อยๆ สะอาด ๆ กิน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณเหนื่อยแน่นอน แต่ก็คุ้มมั้ยล่ะ กับการเลือกและลงมือทำ
คุณจะพบสถานการณ์เช่นนี้ตลอดปี ซึ่งจะมีทั้งเรื่องใหญ่เรื่องเล็กสลับกันไป เวลาที่ปัญหามาคุณจะไม่ขำกับมันหรอกนะ (เครียดโว้ย!) แต่เมื่อคุณตกลงใจว่า "สู้ ๆ" คุณก็จะพบควาสุข ความสำเร็จ และความภาคภูมิใจอย่างมากด้วยนะ

-ความรัก ความสัมพันธ์.. The Emperor ในปี 2554 นี้ ความรักความสัมพันธ์ของคุณนั้น หากมีคู่รักคู่ครองอยู่แล้ว ก็จะไม่ไปไหนเสีย ต่างฝ่ายต่างเกื้อหนุนกันอย่างยอดเยี่ยม หากทำธุรกิจการงานด้วยกัน ก็จะยิ่งยั่งยืนมั่นคง มีอุปสรรคใด ๆ ก็จะช่วยกันเต็มที่ (เว้นแต่เค้าไม่อยู่ แล้วคุณต้องบากหน้าไปร้านปากหมาปากซอยนั่นแหละ ฮ่า ๆ)
คุณจะได้รับการสนับสนุนทั้งทางวัตถุและจิตใจจากคนรัก จะมีความรู้สึกมั่นคง แต่สิ่งที่จะเกิดกับคุณอย่างหนึ่งคือ ในความสัมพันธ์นั้นจะมีความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของกันสูง ก็ไม่รู้ล่ะว่าใครหวงใคร หรือใครมีอิทธิพลกับใคร ในปีนี้ หากคนรักมีวี่แววนอกใจ หรือมีมืออื่น ๆ มาแทรก ก็จะเห็นทีจะสู้กันยิบตา เข้าตำราเสียทองกี่กะตั้ก ไม่ยอมเสียรักง่าย ๆ เป็นแน่
สำหรับคนโสด ไพ่ใบนี้ก็แทนถึงบุคคลที่คุณจะได้สัมพันธ์เกี่ยวข้อง ปีนี้คุณจะมีผู้อุปถัมภ์-สนับสนุนอย่างเป็นทางการ คุณจะผ่านอุปสรรต่าง ๆ ได้ราบรื่น มีคลื่นใต้้น้ำอยู่บ้างจากคนรอบตัว แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป คุณมีดีและคุณมีจุดที่ยืนอยู่ได้อย่างมั่นคง

-การเงิน.. Nine of Cups นี่เป็นไพ่ของความสมบูรณ์ ความเอมอิ่ม สิ่งที่โอชะ หรือรสชาติความสุขที่คุณอยากเก็บไว้ลิ้มลองนาน ๆ พูดอย่างนี้ก็หมายความว่า คุณจะไม่ขาดเงินแน่นอนปีนี้ ดูท่าจะมีเข้าพกเข้าห่อเป็นกอบเป็นกำด้วยซ้ำ
จะมีรายได้ทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผย หรือได้ทำงานเกี่ยวข้องกับงบลับลวงพราง ข้อตกลงทางธุรกิจที่เป็นความลับ ซึ่งสิ่งดังกล่าวนั้นจะเอื้อประโยชน์ให้กับคุณ
กับอีกกรณีหนึ่ง ไพ่แนะนำให้คุณใช้ประโยชน์จากอะไรสักอย่างที่อยู่ในตัวคุณเอง อาจเป็นความสามารถทางศิลปะ ทุนในรูปแบบต่าง ๆ วิธีคิดที่ชาญฉลาด การใช้เทคนิคพลิกแพลงเงียบ ๆ สิ่งเหล่านั้นจะนำลาภผลมาให้
-ธุรกิจ การงาน.. Knight of Wands ไพ่คทานั้นเป็นธาตุไฟ ขณะที่อัศวินก็เป็นธาตุไฟเช่นเดียวกัน ปีนี้ จึงจะเป็นปีของความกระตือรือร้น กระฉับกระเฉง การเดินทาง การมุ่งสู่เป้าหมายข้างหน้า การได้รับการแรงกระตุ้นให้ออกแสวงหาความสำเร็จ
ธาตุไฟนั้นเป็นสิ่งที่สมพงศ์กับคุณ และนี่จึงเป็นโอกาสเด่นมากในการทำงาน อย่าลืมว่าคุณได้ไพ่ The Emperor ประกบอยู่ก่อนแล้ว จะมากหรือน้อยก็มีแรงสนับสนุนชั้นดี หากคุณกำลังทำงานกับนักธุรกิจที่ชาญฉลาด นักบริหาร นักการเมือง หรือผู้อยู่ในตำแหน่งสูงใด ๆ คุณจะเหมือนได้รับการเสริมปีกให้พร้อมทะยานไปข้างหน้า เอาเป็นว่า ถ้าคุณไม่บั่นทอนแรงตัวเองเสียเอง คุณจะไปได้ไกลเท่าที่คุณต้องการ

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. King of Cups ประเด็นหลัก ๆ คือ ความแปรปรวนทั้งในระดับบุคคลและสถานการณ์
คุณจำไพ่ The Emperor ได้ใช่มั้ย ที่ขึ้นในตำแหน่งความสัมพันธ์ และสำหรับไพ่ King of Cups ใบนี้ ก็ถือเป็นจักรพรรดิของอารมณ์ความรู้สึกด้วยเช่นกัน ปีนี้ อะไรที่จะทำให้คุณพังได้ ง่าย ก็จะเป็นเรื่องอารมณ์นี่ล่ะ อย่างที่บอก ทั้งกับบุคคลที่คุณเกี่ยวข้องด้วยอย่างแนบแน่นเป็นพิเศษ หรืออาจเป็นสถานการณ์ที่จะว่าดีก็ดีมาก ๆ แต่ก็มีสิ่งเอาแน่นอนไม่ได้
คุณจะเหมือนคนกำลังนั่งเรือรับลมชมคลื่น คุณรู้ดีว่าตัวเองต้องเสี่ยงกับอะไรบ้าง แต่ดินฟ้าอากาศก็สุดจะเป็นใจ อากาศดี คุณมีความสุข แต่ฉับพลันทันใด คุณนึกอยากไปที่อื่นนะสิ!
นั่นล่ะ ปัญหา คุณอยากไปที่อื่น แต่คุณก็จะยังไปไม่ได้ ตราบใดที่คุณยังอยู่บนเรือกลางผิวน้ำ คุณรู้ว่าฝั่งอยู่ข้างหน้า แต่ใจคุณไปไกลกว่าจุดที่ตัวเองอยู่เสียแล้ว กับอีกทางหนึ่ง คุณอยู่กันสองคนบนเรือ กับคน ๆ ที่คุณรู้สึกดีต่อกันมากๆ ทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่อยู่ดี ๆ เค้าก็ผุดลุกผุดนั่ง เพราะนิสัยอยู่ไม่เป็นสุข
อยากทำอะไรต่อมิอะไรมากมาย มิไยคุณบอกว่า ต่อให้อยากทำแทบตายก็ทำไม่ได้ เพราะตอนนี้คุณอยู่ในที่จำกัดความเคลื่อนไหวของเค้า มีโอกาสทำให้เรือคุณล่ม แต่ก็เช่นกัน ความแปรปรวน ของคุณก็ทำให้เรือแล่น ผิดทิศได้ง่าย ๆ หรือโชคร้าย คุณกับเค้าต่างฝ่ายต่างพร้อมทำเรือจมได้เท่า ๆ กัน

-แถมท้าย :ตัวตนชาวราศีสิงห์ คุณเป็นคนมีนิสัยเหมือนเด็ก เหมือนลูกหมา ร่าเริง ซน เข้ากับคนง่าย ขี้อวดขี้โม้หน่อย ๆ บางคนที่เปิดได้ไพ่ใบนี้ชอบการละเล่นและงานอดิเรกกว่าอื่นใด ชอบความเบิกบานใจ เคลื่อนไหวแคล่วคล่อง มีเพื่อนเยอะ คนรู้จักแยะ และจะไม่สบายใจเลยถ้าไม่มีเงินมากพอในกระเป๋า

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล อิสาน (ทิศตะวันออก เฉียงเหนือ)
-วันดี วันอาทิตย์
-เลขนำโชค หมายเลข 1 สัญลักษณ์ของความคิดริเริ่ม การเริ่มต้น และการเป็นตัวของตัวเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) .. q*064


-เรื่องสำคัญในปีนี้.. Judgement ในปี 2554 นี้ สำหรับคุณราศีกันย์ จะเป็นปีที่สำคัญอีกปีหนึ่ง คุณอาจมาถึงจุดครบรอบอะไรบางอย่าง มีสิ่งที่ทำให้คุณสามารถมองย้อนกลับไปเห็นอดีตตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข้อผิดพลาดที่ผ่านมา หรือประสบการณ์ที่มีค่าต่ออนาคตข้างหน้า
หากคุณมีข้อสงสัยใดก็ตามกับชีวิตตัวเอง หรือทิศทางที่วางแผนไว้ในปีก่อน ๆ ปีนี้ คุณจะได้รับคำตอบนั้น กล่าวว่า ไพ่ใบนี้จะชี้ทางถูกต้องให้คุณ ให้เชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น หรือสัญญาณจากอะไรสักอย่าง (ซึ่งถึงเวลาคุณจะรู้เอง) ว่าคุณควรทำอะไรและไม่ทำอะไร
หากคุณทำธุรกิจ คุณจะได้บทเรียนสำคัญ หากเป็นชีวิตส่วนตัวก็เช่นกัน อะไรก็ตามที่เคยทำไปจะปรากฏขึ้นอย่างเปิดเผย คุณจะมีข้อสงสัยน้อยลง จะมีความชัดเจนมากขึ้น ด้านความสัมพันธ์กับผู้คนต่างๆ ก็ด้วย อาจเป็นเวลาตัดสินใจได้ว่าใครบ้างจะยังอยู่ในชีวิต ถ้าเป็น Facebook ก็คือได้เวลาจะบล็อก จะลบ หรือแอดใครใหม่ ๆ นั่นเอง
สำหรับคนที่มีเรื่องแย่ ๆ หรือล้มเหลวมาในปีก่อนหน้า ก็ขอให้ยิ้มรอไว้ค่ะ ปีนี้คุณจะมีโอกาสแก้มือใหม่ จะได้ทำในสิ่งที่ดีกว่าเดิม จะได้รับคำพร คำไขปัญหา ได้นิมิตหมายที่ดีสำหรับชีวิตที่ดีกว่าเดิม

-ความรัก ความสัมพันธ์.. The World คุณได้ไพ่ที่มีความหมายอย่างมาก สำหรับชีวิตความรักความสัมพันธ์ และยิ่งเมื่อรวมกับไพ่ Judgement ก่อนหน้า นี่หมายถึงความสัมพันธ์นจุดที่ดีที่สุด เต็มไปด้วยความสุขสงบ ความปีติ สิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตคุณ
หากคุณมีคู่รักคู่ครอง จะเป็นปีที่เกื้อหนุนกันในทุกๆ ทาง โดยเฉพาะด้านจิตใจ คุณจะมีความสอดคล้องกันอย่างมาก จะเห็นค่ากันและกัน จะร่วมแรงร่วมใจกันพากันไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดี
คุณจะมีความเป็นเพื่อนกันสูง มีความเป็นครอบครัวที่แนบแน่น ความรักจะพ้นไปจากตัวเองเสียด้วยซ้ำ คุณจะรักกันอย่างที่คนอื่น ๆ ยากจะเลียนแบบได้ แต่เมื่อพวกเค้ามองดูคุณ ก็จะเห็นอย่างแจ้งชัดว่า คุณสองคนเหมาะสมกันจริง ๆ แต่ถ้าคุณเคยเลิกรากันไปก่อนหน้านี้ ก็จะเป็นปีที่มีโอกาสกลับมา หากมีการคืนดี จะเป็นปีที่สุขสงบกว่าเดิมอย่างมาก ต่างได้เรียนรู้สิ่งสำคัญก่อนหน้านี้ จะได้ให้โอกาส ให้อภัย หรือจับมือกันเดินสู่ทิศทางใหม่ๆ ด้วยความหวังที่สดใส
กรณีคนโสด คุณก็จะมีความสุขกับชีวิตตนเอง กับครอบครัว กัลยาณมิตร คุณจะได้รับสิ่งดี ๆ ในปีนี้ มีความสุขอย่างลึกซึ้ง ได้ตบแต่งปรับปรุงที่อยู่อาศัย อยู่ในที่ ๆ มีบรรยากาศเบิกบาน หลับฝันดี

-การเงิน.. The High Priestess ไพ่ชี้ถึงการใช้สติปัญญาและสัญชาตญาณของคุณ นั่นหมายถึง ในทางวิชาชีพ ใครก็ตามที่ทำงานด้านศิลปะ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานที่ต้องอาศัยแรงบันดาลใจ รวมถึงผู้ให้คำปรึกษาต่างๆ นักจิตวิทยา เป็นต้น คุณจะทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมือนมีเครื่องมือล่องหนอยู่ทุกหนทุกแห่ง คุณจะฉวยจับมือได้ ใช้มันอย่างคล่องแคล่ว และนำประโยชน์มาให้คุณเต็มที่ ตลอดเวลา
กับอีกทาง หมายถึงคำแนะนำในการจัดการเกี่ยวกับทรัพย์สิน การเงิน คุณอาจมีความคิดอะไรอยู่ในใจ เช่น อยากมีเงินเก็บส่วนตัว อยากลงทุนอะไรสักอย่าง กำลังมองหาช่องทางดี ๆ ซึ่งนั่นชี้ถึงว่า คุณมีสติปัญญาความสามารถที่จะทำได้ คุณฉลาดและมีไหวพริบ เพียงแตคุณต้องจัดสมดุลให้ได้ ระหว่างอารมณ์กับเหตุผล หรือสมองกับจิตใจ ในปีนี้คุณจะได้ใช้ทั้งสองส่วนนี้เท่า ๆ กัน ขาดสิ่งหนึ่งสิ่งใดไม่ได้
เหตุผล จะทำให้คุณหาเงินได้มากและใช้จ่ายอย่างเป็นระบบ แต่อารมณ์จะทำให้คุณ "ได้" หรือ "เสีย" ก็ได้ทั้งสองแบบ คุณอาจหาเงินได้มาก แต่ไม่มีความสุขเท่าที่ควรเป็น เพราะเงินอาจซื้อสิ่งที่คุณปรารถนาอย่างแท้จริงไม่ได้ หรือคุณอาจไม่มีเงินมาก แต่คุณรู้วิธีใช้มัน คุณจึงได้รับความพึงพอใจอย่างที่สุดเท่าที่เงินจำนวนนั้นจะให้คุณได้ นั่นคือตัวอย่าง

-ธุรกิจ การงาน.. Death เอ้อเหอ มาแล้วค่ะ ไพ่ที่ใคร ๆ ก็หวั่นเกรง ยมฑูตเจ้าขา แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ มีถมไปที่อะไร ๆ จบลงกลายเป็นสิ่งที่ดีเสียได้ ในปีนี้ คุณจะมีงานที่ต้องสิ้นสุดลง หรือมาถึงวาระสุดท้ายของโครงการ จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในทางหน้าที่การงาน แต่คุณอย่าลืมว่า คุณได้ไพ่ Judgement มาแต่แรก และยังมีไพ่ The World ประกบอีกด้วย นั่นแสดงว่า ถ้าคุณมีงานไหนจบลง คุณก็จะมีงานใหม่ หรือการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ก็ตาม จะทำให้คุณทุกข์โศกอยู่ได้ไม่นาน คุณจะได้พบช่วงเวลาฟ้าใสแน่นอน
ความเปรียบตรงนี้ก็คือ คุณจะมีช่วงพายุทางการงานโถมกระหน่ำอย่างแน่นอน อาจถึงขั้นปิดจ๊อบ ตัดความสัมพันธ์ ย้ายที่ ลาออก ฯลฯ แต่ขอให้มีกำลังใจไว้ว่า พายุนั้นจะมาเพื่อชำระล้างโลกใบเดิมให้คุณ ฝุ่นที่เคยจับหนาเตอะ หรืออะไร ๆ ที่หมักหมมจะได้คลีนแอนด์เคลียร์เสียที
คุณจะมีช่วงที่มืดมน ลำบาก แต่อดทนกับมันสักนิด แล้วทุกอย่างจะผ่านคุณไป หากมีอุบัติเหตุทางการงานใด ๆ เกิดขึ้นก็เช่นกัน แข็งใจเดินหน้าไปให้ได้ คุณจะถึงจุดที่มีแสงสว่างในที่สุด

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. Five of Swords จิ๊บๆ ค่ะ ไม่มากไม่มาย คงเป็นเรื่องปากเสียงในครัวเรือนประจำวัน ระหองระแหงกันบ้างพอออกกำลังกล้ามเนื้อหัวใจ (อย่าลืมว่าคุณได้ไพ่ The World) หรือไม่ก็เรื่องถกเถียงเอาแพ้เอาชนะ เพียงแต่ว่าส่วนมาก คุณจะแพ้ไง ฮ่า ๆ
ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ จะมีช่วงที่คุณต้องหลบฉากไปหาที่สงบ ๆ อยู่เหมือนกัน หรือทำอะไรไม่ได้เต็มที่ มีคนขัดขวาง หรือมีสถานการณ์ทำให้ต้องจำใจยอมรับ แต่สถานการณ์จะไม่อยู่นาน เพียงแต่คงสร้างความรำคาญบ่อย ๆ แค่นั้นเอง
-แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีกันย์ คุณเป็นคนที่จะว่าเข้าถึงง่ายก็ง่าย ยากก็ยาก มีนิสัยหลายอย่างที่ดูจู้จี้จุกจิก เก็บรายละเอียดเก่ง แต่ถ้าคุ้นกันแล้วคุณเป็นคนที่ไว้วางใจได้ มีเส้นทางชีวิตเรียบถึงเรียบมาก อยู่ดี ๆ อาจลุกมาถามคนข้างๆ ว่า "ไลฟ์สไตล์แปลว่าอะไร" เป็นคนซ่อนความฉลาดในความโง่ แต่ก็อาจซ่อนความโง่ในความฉลาด ถึงกระนั้นคุณมักจะมีมาดดีไว้ก่อน


-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล ทักษิณ (ทิศใต้)
-วันดี พระพุธ และเทพเจ้าเมอริ์คิว(Mercury) เทพเจ้าแห่งการสื่อสารและการพาณิชย์
-เลขนำโชค หมายเลข 4 สัญลักษณ์ของความคิดเห็น ความรวดเร็ว และไหวพริบทางการค้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061.. ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.) .. q*064


-เรื่องสำคัญในปีนี้.. Four of Cups ในปีนี้ สำหรับคุณราศีตุลย์ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคืออารมณ์ความรู้สึกของคุณเอง สังเกตอย่างหนึ่งค่ะ ไพ่ใบนี้อยู่ในสำรับเล็ก นั่นหมายถึงสิ่งที่จะกระทบกับคุณไม่มากไม่มาย เหมือนนั่งเรือก็มีน้ำกระทบพอเปียกแฉะ ๆ แต่ไม่ถึงกับเรือล่มเรือคว่ำ
ในปีนี้ คุณจะมีเรื่องต้องคิดอยู่เรื่อยว่าจะเอาอะไร ไม่เอาอะไร จะต้องตัดสินใจซ้ำ ๆ หลายครั้ง บางเรื่องคุณจะตกลงใจไปแล้วก็มาเปลี่ยนใจภายหลัง ตรงนี้ไพ่ใบนี้จึงเป็นการเตือนคุณล่วงหน้าถึงการหยั่งรู้จิตใจตนเอง
คุณจะทำอะไรก็ให้ไตร่ตรองให้มาก คิดให้ดี เพราะคนที่จะได้หรือเสียก็คือตัวคุณเอง จะมีชีวิตในสภาพแวดล้อมแบบไหน จะสุข สนุก ลำบาก ก็ขึ้นอยู่กับตัวเองทั้งนั้น สถานการณ์ใหญ่ของคุณจะเป็นเรื่องของจิตใจ และประเด็นหนึ่งเดียวก็คือ การตัดสินใจของคุณ

-ความรัก ความสัมพันธ์.. Nine of Pentacles ในปี 2554 นี้ ความรักความสัมพันธ์ของคุณ คนโสดกับคนมีคู่จะไม่เหมือนกันเสียทีเดียว เอาคนโสดก่อนนะ
สำหรับคนโสด คุณจะมีเงินทองจับจ่ายใช้สอยไม่ขาดมือ จะได้ใช้เงินกับการตอบสนองความพึงพอใจของตนเอง ได้ทุกอย่างที่ต้องการ ดังนั้น อาจจะเหงาบ้างเพราะไร้คู่ แต่โดยทั่วไปคุณก็ไม่มีความทุกข์อะไรมาก แต่อาจมีบางคนจะได้ใช้เงินกับความสัมพันธ์ เป็นลักษณะการเปย์ หรือจ่าย หรืออุ้มชูดูแล ใช้เงินเข้าแลกความสุขส่วนตัว จะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ หรืออาจมีคนเข้าหาคุณในลักษณะนี้
สำหรับคนที่มีคู่รักคู่ครอง คุณจะได้รับผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งจากกัน ถือได้ว่านี่เป็นไพ่ของการสนับสนุนจุนเจือ การอุปถัมภ์เชิงวัตถุ จะเรียกว่าได้แฟนรวยก็ยังได้ ต่อให้มีแค่เกลือกันคนละก้อน เค้าก็ยังส่งเกลือให้คุณอมก่อน ขนาดนั้น
อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้แสดงถึงความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับวัตถุ ความมั่งคั่ง ทรัพย์สิน ก็พึงระวังอยู่บ้างในแง่การแสวงหาผลประโยชน์ด้วยเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ หรืออาจเป็นคุณก็ได้นะที่รู้วิธีมอบและรับอย่างมืออาชีพออก ฮ่า ๆ
-การเงิน.. Seven of Cups คุณได้ไพ่ธาตุน้ำมาอีกหนึ่งใบ และยังเป็นน้ำที่กระฉอกอยู่ในถ้วยแก้วระยิบระยับเสียด้วย แหม อยากได้ใช่ไหมล่ะ ฮ่า
ในปี 2554 นี้ จะเป็นปีที่คุณมีความหวังความฝันมากมายต่ออนาคต จะมองเห็นช่องทางรายได้มากมาย แต่พึงระวัง คุณจะฝันมากไป
คุณอาจกำลังอยู่ในจุดที่ "มีตั้งมากแล้ว" หรือ "ขาดแคลน" อยู่เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะมีหรือไม่มี คุณก็จะอยากมีมากขึ้นไปอีกนี่สิ ไม่ได้เป็นเรื่องผิดหรือแปลกนะ แต่ไพ่ใบนี้ชี้ถึงข้อควรระวังแต่เนิ่น ๆ
คุณจะมีความเสี่ยงในการใช้เงินเกินงบประมาณ หรือใช้จ่ายไปกับสิ่งยั่วตายั่วใจ ตลอดจนเพื่อตอบสนองความพึงพอใจของตนเองโดยไม่รู้จักบันยะบันยัง รู้ตัวอีกทีบิลมาหน้ามืดไง :-) แต่โดยสรุปแล้ว คุณก็จะไม่มีปัญหาการเงิน ถ้าคุณไม่สร้างปัญหาขึ้นมาเองค่ะ

] -ธุรกิจ การงาน.. Nine of Wands ในปีนี้ การงานของคุณตุลย์คงไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่นักค่ะ บอกกันตรง ๆ เผื่อจะมองหาทางหนีทีไล่หรือวิธีแก้ไขนะคะ ปีนี้ สิ่งที่จะเป็นประเด็นสำคัญของคุณคือ ความไม่พอใจอะไรง่าย ๆ
จุดสังเกต คุณได้ไพ่ Four of Cups และ Seven of Cups มาก่อนหน้า ซึ่งไพ่สองใบนี้ รวมถึง Nine of Wands ใบนี้ มีจุดร่วมที่เหมือนกันอย่างหนึ่งคือ ความลังเล ความไม่พอใจ ความปรารถนาที่ไม่อาจบรรลุผล ซึ่งตรงนี้ขึ้นมาตอกย้ำว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประเด็นสำคัญของคุณ จะอยู่กับคุณในทุก ๆ เรื่อง
ไม่่ว่าจะเป็นการงาน ความสัมพันธ์ การเงิน ล้วนมีเรื่องให้คุณตรองไม่ตกไม่เว้นแต่ละวัน มีเรื่องที่ตัวเองก็ยังไม่รู้จะเอายังไงแน่ เบื่อๆ อยากๆ มีทั้งความปรารถนาที่อยากให้เป็นจริงสุด ๆ กับเรื่องที่คิดมาตลอดปีก็ยังหาวิธีเลิศ ๆ ไม่เจอ ฯลฯ
ดังนั้นแล้ว ทุกเรื่องจึงกระทบชิ่งกันไปกันมาอยู่ตลอดเวลา เรื่องงานจะนำคุณไปสู่ปัญหาทางการเงิน, การเงินจะนำคุณไปสู่อุปสรรคทางการงาน, เงินและงานพาความสัมพันธ์แย่ไปด้วย, ความสัมพันธ์พาคุณไม่มีสมาธิทำงาน เป็นต้น เรียกว่าคุณจะตกในบ่วงงูกินหางได้ตลอดเวลา ถามว่า แล้วคุณจะแก้ไขได้อย่างไร ไพ่ทุกใบชี้ไปที่ความมั่นคงของจิตใจคุณไงล่ะ

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. The Hierophant มีความรู้ท่วมหัวแต่เอาตัวไม่รอด (เอ่อ ขออภัย) ไพ่ใบนี้โดยปกติแล้ว หมายถึงการใช้สติปัญญา ใช้วิจารณญาณ ใช้ประสบการณ์และความรู้ที่ลุ่มลึกแตกฉาน กล่าวก็คือ คุณมีทั้งหมดนั้นเอง หากคุณเป็นนักวิชาการ ครูบาอาจารย์ ก็จะมีความรู้อย่างมาก จะแตกฉานในเปเปอร์ (ฮ่า) หากเป็นนักธุรกิจ คุณก็จะมีความคิดดีๆ เฉียบแหลมมากมาย หากเป็นข้าราชการ คุณก็มีตำแหน่งที่ดี หรือมีหัวหน้า-นายที่พร้อมสนับสนุนคุณทุกอย่าง แม้แต่ทำงานเอกชนคุณก็จะรู้ไปหมดทุกอย่างในขั้นตอนงานที่เกี่ยวข้อง
แต่คุณจะ "รู้" มากกว่า "ทำ" นะสิ คือจะเป็นการวางนโยบาย การให้คำแนะนำปรึกษา การวิเคราะห์วิจัย คุณทำได้หมด แต่ที่ทำไม่ค่อยได้ คือทำให้มัน "สำเร็จ" ออกมาเป็น "รูปธรรม" นั่นแล
ไพ่ใบนี้ จึงเตือนให้คุณระวังสิ่งที่เป็นเพียงความคิด หรือประสบการณ์อันลุ่มลึกซึ่งถ่ายทอดมาแต่ในหน้ากระดาษ มาเป็นไฟล์ เป็นข้อความ หรือมาจากการศึกษาวิจัย ข้อมูลแน่นปึ้ก แต่คุณใช้มันจริง ๆ ไม่เป็นผล แยกย่อย-สังเคราะห์ไม่ได้ กระทั่งองค์ความรู้คืออะไรสักอย่างที่อัญเชิญขึ้นหิ้งไปเปล่า ๆ ปลี้ ๆ

-แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีตุลย์ คุณเป็นคนรูปร่างอวบไหมคะ? หรือลักษณะของคนที่ดูสมบูรณ์ มีน้ำมีนวล มีเลือดฝาดเปล่งปลั่งดี มักจะมีตาสวย ปากสวย หรืออะไรสวยสักอย่างหนึ่ง ถึงจะเป็นชายหรือเพศอื่นก็ตาม มีมธุรสวาจา เจ้าชู้ซ่อนหนามแหลม แต่ถึงไม่สวยไม่หล่อก็จะเป็นคนมีเสน่ห์อย่างร้าย อะไรที่เด่นสุดในตัวคุณนะหรือ "แววตา" สิคะ

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล อุดร (ทิศเหนือ)
-วันดี วันศุกร์
-เลขนำโชค หมายเลข 6 สัญลักษณ์ของความรัก ความงาม และศิลปะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061.. ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.).. q*064


-เรื่องสำคัญในปีนี้.. Nine of Swords ในปีนี้ สำหรับคุณราศีพิจิก จะเป็นปีของสภาวะจิตใจที่จะต้องเผชิญคลื่นลมอย่างมาก ไพ่หมายเลขเก้าใบนี้ แสดงถึงปัญหาที่จะมาถึงคุณได้รอบทิศทาง แต่จะหนักหรือเบาก็สร้างแรงกระแทกให้คุณได้พอ ๆ กัน
จะเป็นปีที่ท้าทาย ให้คุณได้ทดสอบความเข้มแข็งของตนเอง มีจุดสังเกตอย่างหนึ่ง เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้ มักมีชีวิตขึ้นอยู่กับแรงอารมณ์ของตนเอง กล่าวคือ คุณจะมีล้มเหลวก็ได้ จะประสบความสำเร็จก็ได้ คุณมีความสามารถมากพอที่จะควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ทางภายนอก แต่สิ่งที่เป็นปัญหาระดับวิกฤติจริง ๆ คือจิตใจคุณเอง โดยเฉพาะในจิตใต้สำนึก
หากคุณมีเรื่องที่ค้างคาใจ หรืออุปสรรคปัญหาต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2553 ในปีนี้ ปัญหานั้นจะยังไม่มี อะไรเปลี่ยนแปลง ความทุกข์ของคุณยังเป็นเรื่องเดิม ๆ หากเน้นตามความหมายไพ่ก็จะเกี่ยวข้องกับสภาวะจิตใจตนเอง, ปัญหาในครอบครัว, ความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องโดยเฉพาะที่เป็นผู้หญิง เช่น แม่, ยาย, ป้า, พี่สาว, น้องสาว มีแนวโน้มจะสร้างปัญหาต่อกันง่าย
ด้านสุขภาพ คุณก็จะปวดหัวง่าย มีปัญหาสายตา และระวังภาวะจิตใจซึมเศร้าด้วย อย่างไรก็ตาม ราศีพิจิกหลายคนก็รู้ดีรู้ชั่วไปหมดทุกอย่าง ว่าตัวเองเสี่ยงอะไรไม่เสี่ยงอะไร แต่ที่ทำไม่ได้คือควบคุมความคับแค้นในใจตัวเองนี่แหละ ก็เอาเป็นว่า ปีนี้จะดีหรือร้าย ก็ขึ้นอยู่กับสภาวะอารมณ์ของคุณนี่เอง

-ความรัก ความสัมพันธ์.. Four of Wands เห็นไหม ถ้าตัดเรื่องอารมณ์ (ตามไพ่ Nine of Sword) ออกไปแล้ว ความรักของคุณนั้นถือได้ว่ามีความมั่นคงอย่างมากถึงมากที่สุด
ไพ่ใบนี้ แสดงถึงคู่รัก หุ้นส่วน ครอบครัว ที่มีพื้นฐานมั่นคงหนักแน่น ไม่ว่าคุณจะทะเลาะกันกี่ครั้ง บ่อยแค่ไหน หรือรักๆ เลิกๆ เป็นปกติวิสัย แต่ในปี 2554 นี้ คุณจะเห็นเองว่าคุณมีพื้นฐานที่ยาวนานร่วมกัน และคุณกับคู่รัก-คู่ครอง หากทำธุรกิจการงานด้วยกัน ก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ในทางวิชาชีพนั้นคุณต่างสนับสนุนส่งเสริมกันได้ด้วยดี
และไพ่ใบนี้ในตำแหน่งนี้ ยังแสดงถึงฐานะที่มั่นคง การวางแผนที่ดี ที่ยั่งยืน ราศีพิจิกบางคนเห็นทีจะปลงใจแต่งงานก็ปีนี้ หรืออย่างน้อยมีการหมั้นหมาย การตกลงอย่างเป็นทางการ ในบางคนจะมีธุรกิจการงานเกิดขึ้นร่วมกัน แม้แต่วางแผนครอบครัว รับสมาชิกใหม่ก็จะเกิดขึ้นได้
ส่วนคนโสดนั้น คุณก็จะมีชีวิตที่ผาสุกตามแบบฉบับ เรียกได้ว่า ในส่วนการงาน การสัมพันธ์กับบุคคลทั่วไป คุณไม่มีปัญหา ทุกอย่างราบรื่นดี ที่จะมีคือการทะเลาะกับตัวเองนั่นล่ะ

-การเงิน.. ตอกย้ำกันอีกครั้งว่าเป็นปีที่ดีของคุณ เพราะไพ่ที่ลงรายละเอียดมานี้ ชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ ความผาสุก การเงินที่ราบรื่น ต่อให้เงินพร่องกระเป๋าไป เดี๋ยวก็จะได้กลับมาใหม่
ในปีนี้คุณจะไม่ลำบากเรื่องการเงิน จะมีรายได้ใหม่ ๆ หรือได้งานที่ทำแล้วมีความสุข คู่รักคู่ครองจะเกื้อหนุนกัน งานศิลปะและสิ่งที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เครื่องดื่ม อาหาร จะนำความสำเร็จมาให้

-ธุรกิจ การงาน.. The Hermit มองเห็นอย่างหนึ่งในดวงชะตาของคุณ ในปี 2554 นี้ คุณจะมีชีวิตที่มีความขัดแย้งอยู่ไม่น้อย กล่าวคือ ขณะที่การเงินคุณดี ความสัมพันธ์คุณไม่เลว แต่ล้วงลึกเข้าไปในความรู้สึกนึกคิด จิตใจของคุณเอง คุณจะมีสิ่งที่เป็นทุกข์ เป็นปัญหา และในด้านที่เป็นการทำงาน ไม่ว่าคุณจะได้ทำในสิ่งที่ตนเองรักแค่ไหน หรือมีงานดี ๆ เข้ามาไม่ขาดสาย แต่คุณก็จะมีด้านที่โดดเดี่ยว แปลกแยก คุณคิดว่าไม่มีใครในโลกเข้าใจคุณได้เท่ากับที่คุณมองเห็นตัวเอง
แต่ไพ่ใบนี้ ก็ชี้ถึงจุดที่มีคำว่า "มองเห็นตัวเอง" นั่นคือ เอาเข้าจริง ๆ คุณเองก็ยังแสวงหาหนทางเข้าใจตัวเอง คุณอาจอับจนถ้อยคำที่จะแสดงความรู้สึกนึกคิดออกมา พอๆ กับไม่ปรารถนาจะพูดอะไรกับใครทั้งนั้น
คุณมีความทุกข์เงียบเชียบแอบแฝงอยู่ เป็นเรื่องเศร้าที่คนอื่นไม่เข้าใจ คุณมีเส้นทางที่อยากไป แต่มันอยู่ไหนกันล่ะ? ดังนี้แล้ว การงานของคุณจึงแบ่งเป็นความสำเร็จภายนอก กับความโดดเดี่ยวภายใน คุณต้องการหนทางที่สว่างไสวกว่านี้ หรือจุดที่จะพาคุณไปหาสิ่งที่ "ใช่" ทั้งหมด แต่ดูเหมือนคุณยังต้องแสวงหาต่อไป
ปีนี้ จึงเป็นปีที่ดีสำหรับการศึกษา ค้นคว้า วิจัย การแสวงหาเครื่องไม้เครื่องมือ หรืออุปกรณ์เติมความพร้อมต่างๆ ในการทำงาน แต่เส้นทางของคุณจะไม่ปลอดโปร่งเท่าใดนัก ยังต้องค้นหา พยายามแหวกผ่านม่านหมอ มองหาเส้นทางที่จะพาคุณไปสู่ความฝันอันแท้จริง

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้..Knight of Swords เมื่อไฟมาเจอกับลม สิ่งที่เกิดขึ้นจึงเป็นภาวะพายุที่ก่อตัวได้ง่าย และมีแนวโน้มจะขยายวงกว้างอย่างง่ายดาย ขอให้คุณระวังสิ่งที่จะเป็นเชื้อเพลิงสำหรับอุปสรรค ซึ่งแผ่ขยายมาได้จากทุกทิศทุกทาง รวมถึงสถานการณ์ที่คุณจำต้องหาวิธีฝ่าออกไปให้ได้
คำเตือนที่สำคัญที่สุด คุณอาจต้องโถมออกไปอยู่ท่ามกลางพายุ แต่จะด้วยการออกไปเอง อาสาไป หรือถูกถีบจนตกกระไดพลอยโจนไปก็ตามแต่ แต่คุณไม่มีทางเลี่ยง ให้รอบคอบต่อสถานการณ์ที่ยั่วยุให้คุณเลยเถิด หรือเตลิดเปิดเปิงไปตามกระแสลมที่ควบคุมไม่ได้
คุณอาจมีปัญหาทางอารมณ์ มีปัญหากับผู้คนรอบข้าง ตลอดจนแปลกแยกจากทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณอยู่ แถมไม่มีที่ไหนให้คุณยืนตั้งหลักนิ่ง ๆ เสียด้วย จำไว้เลยว่า ชัยชนะของคุณจะไม่ได้มาด้วยการอยู่เฉย ๆ

-แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีพิจิก คุณเป็นคนที่อยู่ใกล้แล้วเย็นจนถึงเย็นยะเยือกได้ ดูผิวเผินเหมือนไม่มีพิษภัยอะไร แต่ยิ่งแนบแน่นจะยิ่งตระหนักถึงฤทธิ์ร้ายที่แอบแฝง คุณชอบพูดเบา ๆ ใช้เสียงนุ่มหรือโทนต่ำ มีบรรยากาศที่สกัดคนแปลกหน้าได้ดี ไม่ชอบสังคมกับคนหมู่มาก แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็จะพรางตัวกลมกลืนไปเสีย ว่ากันว่า ใครอย่าทำให้คุณเจ็บใจ เพราะสิบปีก็ไม่ลืมที่จะเอาคืน

เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล อาคเนย์ (ทิศตะวันออกเฉียงใต้)
-วันดี วันอังคาร
-เลขนำโชค หมายเลข 3 สัญลักษณ์ของการต่อสู้ ความกล้าหาญ และการเป็นนายของตัวเอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) .. q*064


-เรื่องสำคัญในปีนี้.. The Sun ในปีนี้ สำหรับคุณราศีธนู จะเป็นปีที่สดใสอย่างที่สุด ไม่ว่าคุณจะเกิดในราศีนี้ หรือลัคนาสถิต คุณจะพบกับความรื่นเริง เบิกบาน จะได้รับของขวัญ ของมีค่า ได้เกียรติยศ ชื่อเสียง หรืออย่างน้อย ๆ ก็มีเรื่องดีมากกว่าเรื่องร้าย เทียบได้ขนาด 70-30 เชียวล่ะ
ไพ่พระอาทิตย์นี้ สัมพันธ์กับความรื่นเริงเบิกบาน ความกล้าหาญ ความตื่นตัว การมองโลกด้วยความหวัง รวมไปถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ บางคนจึงได้โอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่ มีการตั้งครรภ์ การถือกำเนิดบุตร การเข้าสู่สถานศึกษาใหม่ การงานใหม่ มีมิตรภาพที่ดีก่อเกิดขึ้น บุตรหลานบริวารนำความชื่นใจมาให้ มีความหวังต่อชีวิตทั้งในปัจจุบันและอนาคตอย่างมาก
อีกอย่างหนึ่ง ไพ่ใบนี้เป็นสัญญาณถึงแสงอาทิตย์ที่จะสาดส่องมาถึงคุณ ไม่ว่าก่อนหน้านี้จะมีชีวิตในมุมมืดอย่างไร หรือประสบปัญหาด้านใดก็ตาม คุณจะได้รางวัล ได้ความหวัง ได้ผลตอบแทนจากความเหนื่อยยากที่ได้ทำมา เรียกได้ว่าเป็นปีทองอันแสนสุขจริง ๆ

-ความรัก ความสัมพันธ์.. Ten of Cups เห็นทีว่า ในปีนี้ ราศีธนูจำนวนมากจะได้บุตร ได้แต่งงาน มีการวางแผนสมรสสมรักจริง ๆ เพราะนอกจากไพ่ The Sun แล้ว คุณยังได้ไพ่ความสุขของครอบครัวอีกด้วย
สำหรับไพ่ใบนี้ ถ้วยทั้งสิบใบ หมายถึงจำนวนเต็ม ความอุดมสมบูรณ์ ครอบครัวที่ผาสุก กลุ่มคนที่เพิ่มมากขึ้น (ถึงได้บอกว่าคุณอาจได้ลูก ได้หลาน) หากคุณมีอายุมากแล้ว บุตรหลานก็จะนำความสุขความชื่นใจมาให้ หรือคุณอาจเป็นฝ่ายทำให้บุพการี วงศาคณาญาติเป็นสุข ปลื้มปีติไปตาม ๆ กัน
กับคู่รักคู่ครอง คุณจะมีความสุข ความดื่มด่ำ จะได้วางแผนชีวิตร่วมกัน หากเคยโสดปีนี้ก็มีโอกาสพบคู่ และถึงเวลานั้นคุณจะรู้เองว่าคือคนที่ตามหามานาน
ไพ่ใบนี้ บอกถึงงานมงคลที่จะเกิดขึ้น ความสุข ความเบิกบาน ชีวิตคู่ที่ลงตัว แม้แต่การคบหาอย่างเร้นลับไม่เปิดเผย ปีนี้อะไร ๆ ก็จะเข้าที่เข้าทาง และมีโอกาสเปิดเข้าสู่ครอบครัวของอีกฝ่ายอย่างราบรื่น

-การเงิน.. Three of Swords จะมีเรื่องขัดอกขัดใจอยู่บ้าง แต่เป็นเหตุการณ์ประจำวัน หรือระดับเล็กๆ น้อย ๆ พอขุ่นเคือง ไม่ถึงกับส่งผลกระทบรุนแรงอะไร อย่าลืมว่าคุณได้ไพ่พระอาทิตย์มาแล้ว อะไรที่เป็นปัญหาใหญ่ ๆ จะแก้ไขได้ด้วยดีอยู่แล้ว
สิ่งที่คุณควรระวัง จะเป็นการใช้จ่ายตามอารมณ์เสียมากกว่า หรืออารมณ์ทำให้คุณเกิดค่าใช้จ่าย เกิดความสูญเสีย อาจมีเหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น อุบัติเหตุซึ่งไม่อันตราย แต่ทำให้ต้องจ่ายเงิน หรือปัญหาสุขภาพพอให้หงุดหงิดใจ รวม ๆ นั้นไม่มีอะไรน่าห่วง

-ธุรกิจ การงาน.. Ten of Wands งานเยอะค่ะ เยอะมากเสียด้วย หากเป็นธุรกิจของครอบครัว จะมีความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ได้รับมอบหมายงานสำคัญ ส่วนงานในแบบอื่นๆ ก็ไม่แตกต่างกันนัก คุณจะต้องเหน็ดเหนื่อยไปตลอดทั้งปีนั่นล่ะ
สิ่งที่เด่นด้านงานในปีนี้คือ คุณจะได้ทำในสิ่งที่มากกว่าปีก่อนๆ จะต้องทำงานเกี่ยวข้องกับคนหมู่มากมากขึ้น มีสิ่งที่ต้องร่วมแรงร่วมใจผลักดันให้ไปถึงเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม ดูแลสุขภาพตัวเองด้วย ตามความหมายของไพ่แล้ว ก็เกี่ยวข้องกับหลัง ไหล่ กล้ามเนื้อ ต้นคอ ความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และไมเกรนในบางโอกาส

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. The Star คุณได้ไพ่พระอาทิตย์เป็นใบแรก แต่ได้ไพ่ดวงดาวปิดท้าย นั่นเป็นการเตือนคุณเล็กน้อยว่า "อย่าประมาท"
การได้ลาภ เสื่อมลาภ ได้ยศ เสื่อมยศ เป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าคุณจะพบสิ่งร่าเริงเบิกบานแค่ไหน ก็อย่าเหลิงขนาดว่าโลกอยู่ในกำมือ ให้ระวังการตกหลุมพรางความฝันของตนเอง และในขณะที่ไพ่พระอาทิตย์เกี่ยวข้องกับอัตตาปัจเจก ไพ่ดวงดาวก็เกี่ยวข้องกับอุดมคติและความนึกฝันของสาธารณชน
คุณอาจทำสิ่งต่างๆ ด้วยความหวังเปี่ยมล้นในทางอุดมคติ คุณเชื่อว่ามีเพื่อนร่วมทาง มีคนที่นับถือและช่วยเหลือกันอย่างจริงใจ แต่มนุษย์นั้นไม่ใช่ตุ๊กตายาง ทุกคนมีชีวิตจิตใจและมีความเป็นปัจเจกเช่นเดียวกับคุณ บางวันที่คุณหลงไปในความสำเร็จ มั่นใจอย่างเหลือล้นว่าตัวเองมีครบทุกสิ่งทุกอย่างและคุณเริ่มสวมบทบาทนักสังคมสังเคราะห์ คุณแน่ใจว่ากำลังช่วยเหลือผู้อื่นด้วยความเมตตา
แต่สิ่งที่คุณทำอยู่นั้น แทนที่จะสร้างความนิยมยกย่อง กลับเป็นข้อที่คนอื่นเหยียดหยามหรือเบะปากเข้าให้ด้วยความเวทนา คุณจะไม่รู้ตัวว่าขณะที่พวกเค้าส่งยิ้มให้คุณนั้น ใจจริงเค้าพูดว่าอะไร
เมื่อไพ่ใบนี้เปิดขึ้น จึงเป็นการเตือนคุณให้มองโลกในแง่บวก แต่อย่าลืมพื้นฐานความจริงในทุกๆ อย่าง และอย่าหลงตัวเอง อย่าสำคัญว่าตนนั้นเป็นผู้ยิ่งใหญ่หาใครเทียม เพราะถึงที่สุด ต่อให้คุณได้ทั้งตะวัน จันทร์ ดาว แต่ไม่มีใครคบ ได้แต่เพ้อฝันปลอบใจตัวเองไปวัน ๆ ว่าใคร ๆ ก็รักตนเอง วันนั้นอาจเป็นเวลาแสนเศร้าที่สุด

-แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีธนู คุณเป็นคนบุคลิกดี วางตัวดี มีความเป็นผู้ใหญ่หรือมีวุฒิภาวะสูง บางคนเด่นเป็นพิเศษเรื่องการศึกษา มีความรู้อย่างแท้จริง เป็นผู้ให้คำปรึกษาต่อคนอื่น ๆ ได้ดี ใจเย็น นุ่มนวล แต่ก็มีบางคนที่มีความสามารถมากจนภูมิใจในตัวเองมาก บางครั้งกลายเป็นคนพูดมาก สอนเก่ง ติดนิสัยชอบอบรมคนอื่น วางตัวว่าเด่นเหนือคนอื่นในท่าทีสุขุม

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล ประจิม (ทิศตะวันตก)
-วันดี วันพฤหัสบดี
-เลขนำโชค หมายเลข 5 สัญลักษณ์ของการแผ่ขยาย การพัฒนา และความรู้ในหลักการ....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีมังกร Capricorn (14-ม.ค.-12 ก.พ.) .. q*064


-เรื่องสำคัญในปีนี้.. Eight of Swords ในปีนี้ สำหรับคุณราศีมังกร ขอให้มีสติไว้ในทุกย่างก้าว เพราะคุณมีโอกาสต้องเผชิญสถานการณ์คับขันเสมอ อาจเจอปัญหาเฉพาะหน้า มีสิ่งหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือจำกัดบทบาทคุณไว้ จะพบกับความพยายามต้องดิ้นรนเอาตัวรอดอยู่ตลอดเวลา
ในปีนี้ คุณมีความเสี่ยงในด้านการสูญเสียอิสรภาพ หรือถูกควบคุมด้วยเงื่อนไขบางสิ่งบางอย่าง เป็นได้ทั้งทางกายภาพ การถูกจับกุมคุมขัง การต้องคดี หรือเป็นเพียงพันธะทางใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง หรืดเกิดขึ้นพร้อมกันก็คงทำให้คุณแย่อยู่ดี
แต่ข้อดีคือ ไพ่ใบนี้มีลำดับเลขเข้าใกล้จุดสิ้นสุดทุกขณะ นั่นหมายถึงปัญหาที่เกิดกับคุณจะไม่อยู่นาน จะมีอิทธิพลแฝงทำให้คุณไม่เป็นอิสระอยู่เสมอ แต่ก็ไม่ถึงกับตัดช่องทางสิ้นไร้ไม้ตอก คุณจะยังมีชีวิตด้านอื่นๆ ตามปกติ (เดี๋ยวค่อยไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม) ก็อย่าเพิ่งกังวลมากเกินไป
ไพ่ใบนี้อาจเปิดขึ้นเพื่อเตือนให้คุณรับมือความยุ่งยากที่จะมาถึง ปัญหาจากสภาพแวดล้อม สิ่งที่คุณฝ่าฝืนไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งซึ่งคุณสามารถทำได้คือการพยายามเข้าสู่ความสงบในระดับลึก ไม่่ว่าคุณจะต้องต่อสู้ดิ้นรนอย่างไร ระหว่างความกระวนกระวาย กับสมาธิที่เกิดขึ้น เมื่อจิตใจมีความนิ่ง คุณก็คงรู้ว่าอะไรจะนำคุณไปสู่ทางแก้ปัญหาได้ดีกว่ากัน
-ความรัก ความสัมพันธ์.. Page of Swords คุณจะมีความแปรปรวนเป็นปกติ :-) ในคู่รักคู่ครองคงได้พูดกันไม่รู้เรื่องจนชิน ไว้ลองสังเกตดูนะคะ
ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก จะมีอุปสรรคเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ เรื่องภายนอกที่ไม่น่าจะสร้างปัญหา ก็ก่อผลกระทบขึ้นมาได้ อีกคำพูดคำจาระหว่างกันก็พาไปสู่สงครามขนาดเล็กได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดี ในปีนี้ ขอให้คุณรักษาความหนักแน่นไว้ให้มาก เพราะคำพูดคำจาจะเป็นประเด็นหลักที่จะนำปัญหามาให้
สำหรับคนโสด ก็จะเป็นปีที่ยังลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ คุณอาจรัก ๆ เลิก ๆ หรือเสี่ยงทายหาคู่อยู่บ่อย ๆ แต่ยังไม่พบตัวจริง 100% เสียที ที่ต้องระวังอีกอย่างคือ หากคบหากับคนอายุน้อยกว่า มีลักษณะแปรปรวนสูง เจ้าอารมณ์ ก็มีโอกาส เป็นปากเสียงกันบ่อย อย่าแปลกใจ

-การเงิน.. Three of Cups จะมีเรื่องยินดีค่ะ ปี 2554 นี้ การเงินของคุณราบรื่น จะมีโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ขาด เพื่อนฝูงก็จะนำแต่สิ่งดี ๆ มาให้ ธุรกิจการงานในปีนี้ จะมีการขยายตัวในระดับพึงพอใจ การงานที่รัก ที่เอาใจใส่ จะนำผลตอบแทนงามๆ มาให้ งานศิลปะทุกแขนงให้ผลดี รวมถึงงานบันเทิง ธุรกิจที่เกี่ยวกับการจัดเลี้ยง สังสรรค์ เครื่องดื่ม อาหาร จะนำความชื่นใจมาให้ ปีนี้ แม้คุณจะไม่มีเงินเก็บเงินก้อนอะไรมาก แต่ก็จะไม่ลำบาก เงินไม่ขาดมือ หากมีปัญหาก็จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ สบายใจได้ค่ะ

-ธุรกิจ การงาน..Temperance แต่ในด้านการงานนั้น ปีนี้คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว อาจเป็นการโยกย้าย การปรับตำแหน่ง การสลับบทบาท หรือร่วมงานกับผู้คนใหม่ ๆ จากหลายทิศหลายทาง
ไพ่ใบนี้แสดงถึงการย้ายที่ การจัดสมดุล การแสวงหาความร่วมมือและการประนีประนอม คุณทำงานด้วยการเดินทางสายกลางมากขึ้น จะได้เรียนรุ้สิ่งที่เคลื่อนไหวไม่อยู่ที่เดิม ได้มีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงสังคม หรือสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้
เมื่อไพ่ใบนี้เปิดขึ้น จึงมีคำแนะนำให้คุณปรับตัวให้รับกับสถานการณ์ ยืดหยุ่นบ้าง หากลวิธีในการอยู่ร่วมกับคนอื่น (เราไม่ต้องใช้คำว่าสมานฉันท์หรือปรองดองก็ได้นิ) เปรียบว่าคุณกำลังยืนอยู่บนท่าน้ำแห่งหนึ่ง เท้าข้างหนึ่งของคุณจำเป็นต้องเหยียบจุ่มลงในน้ำ แต่เท้าอีกข้างก็ยังต้องหาที่จิกเกาะเอาไว้ คุณกำลังพยายามทรงตัวให้ดีที่สุด เพราะจะลงน้ำไปทันทีก็ยังไม่ใช่เวลา แต่จะถอยกลับขึ้นฝั่ง อย่างไรก็เปียกไปแล้ว ระหว่างนี้คุณคงต้องชั่งใจว่า จะข้ามน้ำไปอย่างไรให้เปียกปอนน้อยที่สุด หรือหากจะถอยกลับขึ้นฝั่ง จะถอยอย่างสง่างามอย่างไร ทำอย่างไรจะไม่สะดุดก้อนหินล้มฟาดเอาดื้อ ๆ
ในการทำงานปีนี้ คุณจะต้องหาจุดสมดุลอยู่เสมอๆ ประเดี๋ยวหนึ่งก็เหมือนต้องลุยลงไปในแม่น้ำ สักพักก็ต้องกลับขึ้นฝั่งที่แห้งผาก คุณจะรับมืออย่างไรกับสองสภาวะที่แตกต่าง? คุณจะเรียนรู้วิธีอยู่ให้ได้ทั้งบนบกและในน้ำอย่างไร? นั่นคือประเด็นสำคัญ

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. Ace of Pentacles การเงินค่ะ โดยเฉพาะที่เป็นเรื่องใหม่ ๆ อาทิ การลงทุนใหม่ การเริ่มต้นธุรกิจ การแลกเปลี่ยนซื้อขาย มีคำเตือนให้คุณอย่าหลงเชื่อกับคำว่า "ความมั่นคง" หรือการมองเห็นเฉพาะผลประโยชน์เฉพาะหน้า
สิ่งที่ดูสวยงามหรือดูมีมูลค่าน่าลงทุนในปีนี้ อาจเป็นภาพลวงตาได้ง่าย ๆ ให้ระวังการมองแต่จุดเริ่มต้นที่สวยหรู แต่อนาคตยังไม่มีใครบอกได้ หากคุณจะลงทุนใด ๆ ก็พิจารณาให้รอบคอบ

-แถมท้าย : ตัวตนชาวราศีมังกร คุณเป็นคนมีความมั่นคงเป็นจุดเด่น ในที่นี้อาจหมายรวมได้ถึงไลฟ์สไตล์ที่ยากแก่การปรับปรุงเปลี่ยนแปลง หัวโบราณหน่อย ๆ เชื่ออะไรแล้วยากจะสั่นคลอนความคิดความเชื่อได้ รักในครอบครัวตัวเอง แม้ในความเป็นจริงทุกคนในครอบครัวทะเลาะกันหมดก็ตาม เป็นคนที่มีความอดทนสูง มีความมุ่งหวังไปสู่ความสำเร็จ เวลาที่ต้องการอะไรสักอย่างจะพยายามจนคนอื่นกลัวใจ

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล หรดี (ทิศตะวันตกเฉียงใต้)
-วันดี วันเสาร์
-เลขนำโชค หมายเลข 7 สัญลักษณ์ของความบากบั่น การต่อสู้ และโชคชะตา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.).. q*064


-เรื่องสำคัญในปีนี้.. Ace of Wands ในปีนี้ สำหรับคุณราศีกุมภ์จะเป็นปีของการงานที่โดดเด่น หมายถึงงานใหม่ๆ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ หากคุณกำลังจะเริ่มต้นธุรกิจ หรือวางแผนโครงการใด ๆ ก็ตาม คุณจะได้รับโอกาสที่ดี จะมีการเริ่มต้นอย่างสวยงาม
ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับธาตุไฟ การเริ่มต้น การรุก การก้าวไปข้างหน้าอย่างมาดมั่น หากคุณมีความคิดอะไรดี ๆ ก็อย่ารอช้า หาวิธีทำให้มันเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม
ในการทำงานต่างๆ คุณจะได้รับความร่วมมืออย่างดี จะมีผลงานเป็นที่ต้องตาต้องใจ บางคนจะได้เลื่อนตำแหน่งใหม่ ได้งานสมปรารถนา กระทั่งได้ศึกษาต่อ เพิ่มพูนทักษะวิชาชีพต่าง ๆ
จะเป็นปีที่สนุกสนานกับการทำงาน ได้ทำเรื่องใหม่ๆ ตลอดเวลา แม้จะอยู่กับงานประจำตำแหน่งเดิม ๆ ก็จะมีโครงการสนุกแทรกเข้ามาอยู่ดี ส่วนใครที่กำลังมองหาช่องทางธุรกิจส่วนตัว ไพ่ใบนี้สนับสนุนคุณอย่างเต็มที่

-ความรัก ความสัมพันธ์.. Two of Pentacles แต่ในด้านความรักนั้น เห็นทีต้องมีเหนื่อยหน่อย แถมบางคนอาจจะคั่วไว้หลายราย (โห้) คุณราศีกุมภ์มีโอกาสพบรักหลายรัก จัดคิวขบวนหลายคัน หรือต่อให้มีคนเดียวก็ยังต้องจัดสรรเวลาน่าดู
ปีนี้ เรื่องรักจะไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดของคุณ และจะใช้เวลาไปกับการแก้ปัญหามากกว่าจะสานสัมพันธ์อีกด้วย ในคู่รักคู่ครอง ก็จะมีเรื่องต้องปรับความเข้าใจกันอยู่เสมอ ๆ หรือหาวิธีอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขให้ได้
ที่เสี่ยงที่สุด คือคนที่มีหลายรักหลายใจ ปีนี้จะมีคนที่เรียกร้องสูงมาก หรือสถานการณ์พาให้คุณต้องวุ่นวายตัวเป็นเกลียว เหนื่อยแล้วเหนื่อยอีก และถึงที่สุดที่ต้องการมาก ๆ อาจเป็นการได้อยู่ตามลำพังอย่างสงบก็ได้
สำหรับคนโสด คุณดูตัวอย่างความวุ่นวายของคนอื่น ๆ ดูเถอะ แล้วจะรู้ว่าการไม่มีคู่ก็เป็นลาภอันประเสริฐได้

-การเงิน.. Seven of Pentacles หมายเลขเจ็ดเป็นตัวเลขของความโชคดี และในทางโหราศาสตร์ก็ยังเกี่ยวข้องกับพระเสาร์ที่เป็นเจ้าแห่งความมั่งคั่งจากความบากบั่น ไพ่ในตำแหน่งนี้จึงแสดงถึงเงินเก็บ เงินออม ค่าตอบแทนจากความเหนื่อยยากของคุณ น้ำพักน้ำแรงที่จะนำความสำเร็จมาให้
จะเป็นปีที่คุณได้ตระหนักถึงค่าของเงิน รวมถึงแรงที่ลงไป คุณจะย้อนกลับไปพิจารณาอดีตเพื่อวางแผนปัจจุบันและอนาคต หลายคนอาจเริ่มมองหาวิธีออมเงิน การลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ หรือธุรกิจการเกษตร ซึ่งจะให้ผลดีเป็นพิเศษแก่คุณ
ปีนี้ คุณจะมีรายได้สม่ำเสมอ แต่ก็ไม่ใช่โชคลาภลอยๆ เพราะต้องทำงานอย่างหนักทีเดียวกว่าจะได้แต่ละก้อนเข้ามา แต่จากเงินยิบย่อยก้อนเล็กก้อนน้อย ก็จะสะสมเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าจนได้
ในปีนี้ จึงเป็นปีของการสร้างเนื้อสร้างตัว การขยับขยายธุรกิจ (ซึ่งจะค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวา) การวางแผนอย่างเป็นระบบ และการนำเอาประสบการณ์หรือบทเรียนแต่ก่อนเก่าเข้ามาประยุกต์ใช้ในปัจจุบัน

-ธุรกิจ การงาน.. Two of Swords แนวโน้มของคุณในปีนี้ ไม่มีอะไรหวือหวาโลดโผนมากนัก ทุกอย่างอยู่ในระดับควบคุมได้ แต่ก็จะมีปัญหาจุกจิกเรื่องโน้นเรื่องนี้เป็นปกติวิสัย สังเกตว่าคุณได้ไพ่ใบเล็ก หมายถึงสิ่งที่ไม่มีอิทธิพลนาน แต่เนื่องจากเราอ่านดูภาพรวมตลอดปี ก็จึงแสดงถึงเรื่องที่จะคงอยู่ในชีวิตคุณ
การงานปีนี้ หากจะมีอุปสรรค จะเป็นเรื่องของการสื่อสาร การทำงานเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี จะมีข้อติดขัดง่าย อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ไม่สมบูรณ์ ด้านผู้คนที่ทำงานเกี่ยวข้องกัน ก็มีปัญหาพอสมควร
หากเลี่ยงได้ ปีนี้ ให้คุณรอบคอบในเรื่องการเจรจาต่อรอง การลงนามในเอกสารสำคัญ หรืองานที่เกี่ยวกับการสร้างแรงจูงใจ การเป็นตัวกลาง เป็นล็อบบี้ยิสต์ เพราะคุณจะทำไม่สำเร็จ ซ้ำพาเข้ารกเข้าพงไปกันใหญ่ ให้พยายามมองหาผู้ที่มีความพร้อมมากกว่า

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. Two of Wands สังเกตไหมว่า คุณได้ไพ่หมายเลข 2 ถึง 3 ใบ นั่นคือ Two of Pentacles, Two of Swords และ Two of Wands ใบนี้ สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่สัมพันธ์กับสิ่งที่เป็นคู่ ซึ่งเป็นทั้งความร่วมมือและความแตกแยก, ความขัดแย้งและความกลมกลืน, ความสมดุลและความยุ่งเหยิง เป็นต้น
คุณจะอยู่ท่ามกลางสิ่งแตกต่างนี้เสมอ จะพบตัวเองดื้นรนเพื่อไปให้พ้นความขัดแย้งดังกล่าว คุณจะเปรียบเหมือนคนยืนกลางเสาสองเสา ซึ่งเผลอไม่ได้จะโน้มเอนเข้ามาบีบคุณไว้ภายใน แต่เสาต้นเดียวกันนี้ ทั้งสองฝั่งซ้ายขวาก็เป็นหลักพยุงคุณไว้มั่นในยามต้องการ คุณจะประคองตัวอย่างไรเพื่อใช้ประโยชน์จากหลักไม้เหล่านั้นล่ะ?
ในปีนี้ คู่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักคู่ครอง หรือหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงาน จะเป็นทั้งกำลังสำคัญและปัญหา คุณจะต้องชั่งน้ำหนักว่า ระหว่างสิ่งที่ได้กับเสียอะไรจะมากกว่ากัน

-แถมท้าย :ตัวตนชาวราศีกุมภ์ คุณเป็นคนที่มีจุดเด่นและจุดด้อยในเวลาเดียวกัน ผสมกลมกลืนกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะฉะนั้น คน 2 คนที่เดินมาพร้อมกันอาจเห็นคุณเป็นคน 2 แบบและเถียงกันแทบเป็นแทบตาย เพื่อจะพบว่าเอาเข้าจริง ๆ คุณไม่ใช่แบบที่ต่างคิดไว้เลย! คุณมักจะมีนิสัยกล้าได้ กล้าเสีย ชอบเสี่ยง ชอบเล่น กิจกรรมโปรดคือการพักผ่อนในเวลาทำงานและทำงานในเวลาที่ชาวบ้านเขาพักผ่อน!

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล หรดี (ทิศตะวันตกเฉียงใต้)
-วันดี วันเสาร์
-เลขนำโชค หมายเลข 0 สัญลักษณ์ของความสามารถในการสร้างสรรค์ การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และอุดมการณ์อันแรงกล้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061..ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.).. q*064


-เรื่องสำคัญในปีนี้..
Eight of Pentacles ในปีนี้ สำหรับคุณราศีมีน คงจะเป็นปีที่เด่นด้านการทำงาน การแสดงฝีมือ คุณจะได้รับความชื่นชมเป็นที่ภาคภูมิใจ ผลงานของคุณจะมีคนมองเห็นคุณค่า ได้รับการส่งเสริมในระดับต่าง ๆ การงานจะสัมพันธ์อย่างยิ่งกับการเงิน คุณจะได้รับผลประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่มีข้อแม้นะ "ถ้าคุณขยัน" :-D
และในปีนี้ ราศีมีนบางคนจะมีเรื่องการศึกษาเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงการแบ่งปันประสบการณ์ การขยายขอบเขตทักษะวิชาชีพ คุณจะสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม มีความสามารถเฉพาะทางซึ่งจะหาใครลอกเลียนได้ยาก
และสำหรับใครที่ทำงานแฮนด์เมดต่างๆ หรือมีธุรกิจส่วนตัว มีงานพิเศษนอกเหนืองานประจำ คุณจะได้รับโอกาสที่ดีถึงดีมาก มีคำสั่งซื้อจำนวนมาก หรือมีช่องทางรายได้เพิ่มพูน ก้าวสู่ความสำเร็จที่ต้องการ

-ความรัก ความสัมพันธ์.. King of Wands ด้านชีวิตรัก คู่รักคู่ครอง จะเป็นปีที่ต้องใช้การจัดการเข้ามามีส่วนอย่างมาก หากปีที่ผ่านมาคุณพบปัญหาหลายสถาน ปีนี้จะจัดการไปได้ทีละเปลาะ เรื่องของหัวใจจะลดความสำคัญลงไป คุณจะหันมาใส่ใจชีวิตด้านอื่น ๆ มากขึ้น
สิ่งที่โดดเด่นในปีนี้คือการงาน นั่นหมายถึงคุณกับคู่รักคู่ครองอาจมีแผนทางธุรกิจร่วมกัน หรือสนับสนุนกันอย่างเต็มที่ ด้านจิตใจจะมีความมั่นคงขึ้นตามลำดับ คุณจะใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ หรือใช้ประสบการณ์ในการทำงานเข้ามาประยุกต์จัดการชีวิตรัก
สำหรับคนที่มีหลายรัก ตกในห้วงรักสามเศร้า หรือมีปัญหาความสัมพันธ์ไม่ลงตัว ปีนี้หลายอย่างจะคลี่คลายออกไปในที่สุด คุณเองจะมีวุฒิภาวะมากขึ้นในการจัดการกับปัญหาต่าง ๆ สิ่งที่สำคัญระหว่างคุณกับคนพิเศษจะเป็นเรื่องการทำงาน การดำเนินชีวิต การจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้า และการร่วมแรงร่วมใจเหมือนคนที่ลงเรือไปด้วยกันสำหรับคนโสดนั้น งานและงานและงาน นั่นจะเป็นคำตอบ แต่ก็จะมีเหมือนกันที่ราศีมีนในปีนี้จะพบคนที่เก่ง หล่อ/สวย ฉลาด มีศักยภาพสูง อาจได้ทำงานร่วมกันและมีความฝันล้ำลึกในหัวใจ แต่ว่า เค้าก็จะเห็นคุณเป็นเพื่อนร่วมงานร่วมทีมที่ดี ไม่มีสิ่งอื่นแอบแฝง หากจะพัฒนาไปเป็นอย่างอื่นก็ต้องใช้เวลายาวนานอย่างมาก ข้ามปีเลยก็ว่าได้

-การเงิน.. Page of Cups ดินกับน้ำสร้างความชุ่มชื้นและเพาะปลูกพืชพันธุ์ได้งอกงามฉันใด ชีวิตคุณในปีนี้จะได้รับแรงสนับสนุนเช่นนั้น
ในปีนี้ การเงินของคุณจะเหมือนต้นกล้าอ่อนๆ ที่กำลังชูช่อขึ้นรับฝนรับแดด จะมีการเริ่มต้นใหม่ มีรายรับใหม่ๆ มีธุรกิจการงานที่นำไปสู่ผลประโยชน์หรือรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ต้นไม้ของคุณนั้นจะเติบโตงอกงามขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ วัน

วันนี้ยังเป็นต้นอ่อน ยังต้องถนอมเลี้ยงดู ต้องให้ปุ๋ยให้น้ำ ต้องลงค่าใช้จ่ายเพื่อพยุงชีวิตน้อย ๆ แต่หากคุณรักและเอาใจใส่มากพอ สิ่งที่คุณทำจะนำผลตอบแทนที่ดีมาให้อย่างแน่นอนในวันหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ทุก ๆ วันที่คุณลงมือรดน้ำพรวนดิน แม้จะยังเก็บผลไม้ไปขายไม่ได้ในวันนี้พรุ่งนี้ แต่สิ่งที่คุณได้รับนั้น เกิดขึ้นกับคุณทุก ๆ วัน ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณมองเห็นแง่งามและผลประโยชน์เหล่านั้นหรือเปล่าปีนี้ การเงินของคุณจะเป็นดังที่กล่าวมานี้ จะมีช่วงเวลาเริ่มต้นที่ดี แต่ก็ต้องใช้เวลาในการเก็บออม การวางแผน การอดทน แต่โลกจะใจดีกับคุณ จะให้แรงสนับสนุนอื่นๆ จะมีคนช่วยรดน้ำพรวนดินให้แม้คุณไม่อยู่ เรียกได้ว่าคุณจะไม่ลำบากหรอก ต่อให้ต้นไม้ยังไม่ให้ร่มเงาวันนี้ แต่คุณก็มีสีเขียวๆ ให้ชื่นชม

-ธุรกิจ การงาน.. Five of Wands แต่ในด้านการงาน ขอให้เผื่อใจไว้สำหรับความยุ่งเหยิงวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นตลอดปี ไม่ใช่เรื่องใหญ่ค่ะ หลัก ๆ จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับผู้คน การแสงหาความร่วมมือ (ซึ่งจะไม่ค่อยได้ผล) การมองเป้าหมายไม่ตรงกัน การแสดงทัศนะซึ่งนำความชุลมุนมาให้มากกว่าจะเห็นพ้องต้องกัน
ในปีนี้ การทำงานของคุณจะเผชิญกับความขัดแย้งเป็นหลัก แม้แต่ตัวคุณเองก็ยังอาจทะเลาะกับตัวเอง พอทำงานกับคนหมู่มากจะเกิดปัญหาอย่างแน่นอน แต่อย่างที่บอกว่าไพ่ชุดเล็กนั้นจะไม่ส่งผลกระทบรุนแรง จะเป็นเพียงคลื่นกระเพื่อมที่มากระแทกคุณทีละนิดละหน่อยพอรำคาญ
หลักๆ ในปีนี้ คุณจะชุลมุนวุ่นวายอยู่กับผู้คน เพื่อนร่วมงาน หรือตกเข้าไปในสถานการณ์ที่ไม่รู้เหนือรู้ใต้ ต้องใช้ความอดกลั้นอย่างมากในการฝ่าวงล้อมออกมา

-คำเตือน!! สำหรับคุณในปีนี้.. Six of Pentacles คุณได้ไพ่ค่อนข้ากระจัดกระจาย และเป็นไพ่ชุดเล็กทั้งหมด นั่นแสดงถึงปัญหาต่างๆ จะผลัดกันมาอย่างละนิดละหน่อย ทีละเรื่องสองเรื่อง หรือเวียนกันไปในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเงิน การงาน ชีวิตส่วนตัว จะมีดี-ร้ายคละเคล้ากันไป ไม่มีเรื่องไหนรุนแรงถึงขีดสุด แต่ก็ไม่ใช่ปีของความราบรื่นทุกสิ่งอัน
ในปีนี้ สิ่งที่จะเป็นปัญหาสำหรับคุณ มากับหมายเลขหกซึ่งควรเป็นตัวเลขของความกลมกลืน การคลี่คลาย การเสริมจำนวนเข้ามาเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเดิม แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีความพอดีดังกล่าว มีแนวโน้มว่าคุณจะต้อง "ใช้จ่าย" สิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนที่สำคัญ หรือต้องจำใจ "ให้" ด้วยเหตุผลบังคับ ไม่ว่าจะเป็นภาษีสังคม มีผู้มาขอความช่วยเหลือ หรือตกกระไดพลอยโจนต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนอื่น
ประเด็นอยู่ที่ว่า คุณอาจไม่พร้อมที่จะจ่าย ไม่เกี่ยวกับปริมาณหรือจำนวน แต่เป็นความรู้สึกของคุณที่แบกรับความสูญเสียเงียบ ๆ เอาไว้ คุณเสียดายกับสิ่งที่ตัวเองยื่นออกไป (แม้จะด้วยความเต็มใจครั้งแรก) อย่างไรก็ดี ไพ่ในตำแหน่งนี้อาจเป็นคำเตือนว่า ก่อนจ่ายออกคุณก็คือ "ได้รับ" มา และนี่คือการชดใช้ต่างหาก

-แถมท้าย :ตัวตนชาวราศีมีน คุณเป็นคนที่คนอื่นดูว่าแปลก เปราะบาง มีเสน่ห์ ลึกลับนิดๆ แต่ก็มีบางคนเวียนหัวเมื่อสัมพันธ์กับคุณไปนานๆ และพาลเลิกอยากรู้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนกันแน่ ทั้งนี้เพราะตัวคุณเองก็มักจะถามตัวเองแบบนี้ด้วยเหมือนกัน คุณเป็นคนฉลาด รู้หมดทุกอย่างเท่าที่มนุษย์คนหนึ่งจะพึงรู้ แต่ก็จะทำได้ทุกอย่างเท่าที่มนุษย์คนหนึ่งไม่พึงกระทำ

-เกร็ดน่ารู้สำหรับคุณ..
-ทิศมงคล ประจิม (ทิศตะวันตก)
-วันดี วันพฤหัสบดี
-เลขนำโชค เลขนำโชค หมายเลข 5 สัญลักษณ์ของการแผ่ขยาย การพัฒนา และความรู้ในหลักการ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*073q*062..จัดทำโดย > I'm..Neme ...สังกัด -..บางบัวทอง..-


เปงไงค่ะ ..!! เพิ่ลๆๆ ได้อ่านแล้ว คงดดนใจหลายๆๆคนสิท่า ตั้งใจหาข้อมูลมาไห้คนที่ชอดูดวงได้อ่านเพื่อเชคด้วงตัว เพิ่ลๆๆ เอง หวังว่าคงถูก ใจแหละ มีข้อมูลที่ตรงกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น บ้างนะขร๊

คราย อ่านเเล้วตรงบ้าง ช่วยโพสกลับมาบอกด้วยนะจร๊ จะได้รุ้ว่าอ่านเเล้วเปงไงกันบ้าง ขอบใจเพิ้ลที่เเวะเวียนเข้ามาดูนะค่ะ q*039q*064q*077q*064...ป.ล. ... ช่วยไห้คะแนนด้วยนะขร๊ ^^~ อย่าลืมโพสกลับด้วยนะ Bay.Bay..~ q*064q*077q*064...


q*039q*039q*039q*039q*039q*039q*039q*039q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071q*071q*071q*071q*071


แม่นอะ อ่านแล้วโดนใจโคตรๆๆ

น่ารั๊ก อ๊ะ .. q*064q*073


>///<..>

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม