หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาดู 5 ทะเลสาบ ที่สวยที่สุดในจีน  (อ่าน 10948 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 09:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ทะเลสาบชิงไห่ Qinghai Lake


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ประเทศจีน ถือเป็นประเทศที่มีมนต์เสน่ห์ชวนหลงใหล และน่าไปสัมผัสอีกประเทศหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม ประเพณี วิถีชีวิตความเป็นอยู่ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่อีกสิ่งหนึ่งที่มีสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้กันก็คือ "ทะเลสาบ" เพราะมีความสวยงามทางธรรมชาติที่เชื่อว่านักเดินทางหลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขออาสาพาทุกท่าน ไปเที่ยวชม 5 ทะเลสาบที่สวยที่สุดในประเทศจีนกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. ทะเลสาบชิงไห่ (Qinghai Lake)

ที่นี่ถือเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงทิเบต ในช่วงหน้าร้อนและฤดูใบไม้ผลิ พื้นที่โดยรอบจะปกคลุมไปด้วยพืชใบเขียวสวยงาม ขณะที่ในฤดูหนาว ก็จะมีเกล็ดหิมะเล็ก ๆ ปกคลุมกระจายไปทั่ว ซึ่งถือได้ว่า ทะเลสาบชิงไห่ มีทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปแบบฤดูต่อฤดูเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีอีก 2 จุดชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นั่นก็คือ Haixinshan ซึ่งอุดมไปด้วยแนวชายฝั่งที่เป็นโขดหิน และ Niaodao หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "เกาะนก" เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีนกบินอพยพย้ายถิ่นฐานกว่า 100,000 ตัวอยู่เป็นประจำ

สำหรับการเดินทางไปยัง ทะเลสาบชิงไห่ สามารถเดินทางไปได้ทุกช่วงของปี แต่ที่อยากจะแนะนำเป็นพิเศษก็คือช่วงฤดูร้อน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้บางชนิด ซึ่งหาชมได้ยากจะเบ่งบานเป็นพิเศษ อีกทั้งในช่วงที่มีนกบินอพยพมา ก็เป็นช่วงเวลาหนึ่ง ที่น่าเดินทางไปชื่นชมความงามของฝูงนก

สนนราคาสำหรับค่าเข้าชมตกท่านละ 230 หยวน* หรือประมาณ 1,150 บาท ต่อ 3 คืน ซึ่งคุณสามารถเดินทางได้ด้วยการโดยสารรถบัส ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง และมีค่ารถอีก 20 หยวน จากนั้นก็จ้างรถมินิบัสเพื่อเดินทางไปยัง Niaodao อีก 50 กิโลเมตร และมีค่าใช้จ่ายอีก 50 หยวน


ทะเลสาบคานาส Kanas Lake

2. ทะเลสาบคานาส (Kanas Lake)

ในป่าลึกของเทือกเขาอัลไต มี ทะเลสาบคานาส หรือที่ชาวจีนเรียกกันว่า "คานาซือ" ซึ่งเป็นทะเลสาบภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนซ่อนอยู่ สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัส กับความงดงามของทะเลสาบแห่งนี้คือ น้ำของทะเลสาบ ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีได้ตามมุมตกกระทบของแสงแดด และตามฤดูกาลต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมีฝูงหงษ์ให้ได้ไปชื่นชมอีกด้วย หากคุณต้องการที่จะสัมผัสกับธรรมชาติแบบใกล้ชิดแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณตื่นเช้า ๆ สูดอากาศหายใจลึก ๆ แล้วนั่งชื่นชมเก็บบรรยากาศของหมอกยาวเช้า ที่ปกคลุมทั่วทั้งทะเลสาบ สาย ๆ หน่อยก็ไปล่องเรือสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนพื้นเมือง และธรรมชาติของทะเลสาบก็เข้าท่าอยู่ไม่น้อย

ที่สำคัญเลยเราขอเตือนสักนิดสำหรับท่านที่สนใจจะไป เนื่องจากที่นี่สภาพอากาศไม่แน่นอน อาจจะมีฝนตกบ้าง ไม่สามารถคาดเดาได้ ดังนั้น ก็ควรที่จะพกเสื้อกันฝนติดตัวไปด้วยจะเป็นการดีที่สุด ขณะที่ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางไปเยี่ยมชมที่สุด คือ ช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคมและกลางเดือนกันยายน

สนนราคาสำหรับค่าเข้าชมในช่วงไฮซีซั่น จะอยู่ที่ท่านละ 150 หยวน* หรือประมาณ 750 บาท ส่วนในช่วงโลว์ซีซั่น จะอยู่ที่ท่านละ 80 หยวน* หรือประมาณ 400 บาท ด้านการเดินทาง มีสองเส้นทางให้ได้เลือกกันทั้งนั่งรถบัสจาก Urumqi Beijiao ไปยัง Buerjin ใช้เวลาในการเดินทาง 10 ชั่วโมงและมีค่าใช้จ่าย 50 - 94 หยวน กับอีกหนึ่งเส้นทางที่จะเรียกได้ว่าเป็นทางลัดที่สุดเลยก็ว่าได้ คือเดินทางมุ่งหน้ามายัง Buerjin ด้วยการชมทิวทัศน์ของสองฝั่งทะเลสาบ ซึ่งจะใช้เวลา 4 ชั่วโมง เร็วกว่ากันเยอะเลย


ทะเลสาบสวรรค์ฉางไป๋ซา Changbaishan Heavenly Lake

3. ทะเลสาบสวรรค์ฉางไป๋ซา (Changbaishan Heavenly Lake)

ทะเลสาบสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่บนเทือกเขาฉางไป๋ซา เป็นหนึ่งในสถานที่อันน่าหลงใหลที่สุดแห่งหนึ่ง ในภาคเหนือของประเทศจีน ซึ่งเกิดขึ้นจากความเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ ที่ครั้งหนึ่งพื้นที่ตรงนี้เคยเป็นปล่องภูเขาไฟมาก่อน นอกจากนี้ ยังมีน้ำตกสูงกว่า 60 เมตร ไหลลงบ่อน้ำพุร้อนที่มีอุณหภูมิสูงถึง 42 องศาเซลเซียส ขณะที่ในฤดูหนาวน้ำพุดังกล่าวก็จะแข็งตัวกลายเป็นก้อนน้ำแข็ง เกิดความสวยงามตามแบบธรรมชาติอีกแบบหนึ่ง

ช่วงเดือนที่เหมาะแก่การเดินทางมา ณ ทะเลสาบสวรรค์แห่งนี้คือเดือนกรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน หากคุณเดินทางมาในฤดูใบไม้ร่วง ก็ขอให้คุณระมัดระวังตัวให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะจะมีหมอกลงหนาจัด และอาจจะทำให้มองไม่เห็นวิวทิวทัศน์อะไรเลย

สนนราคาสำหรับค่าเข้าชมอยู่ที่ท่านละ 100 หยวน* หรือประมาณ 500 บาท และมีค่ารถบัสสำหรับนักท่องเที่ยวอีก 68 หยวน* หรือประมาณ 340 บาท ในส่วนของการเดินทางเราขอแนะนำให้ใช้รถไฟขบวน "N188" จากสถานี Baihe และต่อรถเพื่อนขึ้นเขาฉางไป๋ชา โดยมีค่ารถประมาณ 20 หยวน* หรือประมาณ 100 บาท


ทะเลสาบหลู่กู๋ Lugu Lakeเครดิต http://www.webboard.sanookholiday.com/read.php?tid=2685&page=1&toread=1#tpc
ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตามลิงค์ไปนะค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 มิ.ย. 11, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวยสงบทั้งนั้นเลย...ขออนุญาตแปะลิงก์ให้นะจ๊ะ

http://www.webboard.sanookholiday.com/read.php?tid=2685&page=1&toread=1#tpc

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 ก.ค. 11, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
adamzzz
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ก.ค. 11, 07:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ก.ค. 11, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนถ้าใครที่จะเดินทางแล้วกำลังมองหาที่พัก อย่าลืมเข้ามาเปรียบเทียบราคาที่พักกันที่ www.zizzee.com ก่อนนะคะ จะได้ที่พักราคาประหยัดที่สุดแล้วได้คุณภาพตามที่เราต้องการด้วยค่ะ
^__^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
rosyy
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ส.ค. 11, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากทราบเรื่อง vineyards Chateau Changyu ที่ลงใน Forbes Asia July 2011 page 94 ว่ามีทัวร์ชิมไวน์ไหม น่าสนใจ q*084

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม