หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวภาคกลางค่ะ  (อ่าน 19618 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 11, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร (อุทยานมังกรสวรรค์) สร้างขึ้นจากความคิด นายบรรหาร ศิลปอาชา ขณะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของไทย โดยได้เริ่มออกแบบและจัดทำพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรขึ้น บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย และประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีน เพื่อเป็นอนุสรณ์การเจริญสัมพันธ์ทางการทูตไทย - จีน ครบ 20 ปีใน พ.ศ. 2539 ภายนอกลำตัวมังกรมีการออกแบบอย่างถูกต้องตามลักษณะความเชื่อของคนจีนแต่โบราณ และภายใต้ตัวมังกรเป็นที่ตั้งของ "พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร" ซึ่งห้องจัดแสดงเรื่องราวด้วยเทคนิคนำเสนอทันสมัยจำนวน 20 ห้องวัดโสธรวรารามวรวิหาร
จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือที่เรียกกันว่าแปดริ้ว ซึ่งนามว่าแปดริ้วนี้แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของฉะเชิงเทราได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่ว่ามีปลาช่อนขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก และแต่ละตัวมีขนาดใหญ่ซึ่งสามารถนำมาแล่เป็นริ้วๆได้ถึง 8 ริ้วด้วยกัน
แปดริ้วมีเรื่องเล่าขานมาแต่อดีตและยังคงปรากฏหลักฐานให้ลูกหลานได้ศึกษากันต่อมา ผู้คนส่วนใหญ่นั้น มักตั้งถิ่นฐานอยู่ริมแม่น้ำบางปะกงและแถบลำคลองต่างๆ มีผืนป่าใหญ่อันสมบูรณ์กั้นระหว่างภาคกลางและภาคตะวันออก
วัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นวัดที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่สำคัญคือ "หลวงพ่อโสธร" อันเป็นศูนย์รวมศรัทธาของชาวแปดริ้วและพุทธศาสนิกชนทั่วไป ซึ่งในช่วงวันหยุดหรือเทศกลาลต่างๆ จะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเยี่ยมชมและสักการะบูชากันเป็นจำนวนมากวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า วัดพระแก้ว วัดที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง โดยมีพระราชประสงค์ให้วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกตนั่นเอง
ปัจจุบันในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามของงานสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของช่างสิบหมู่แห่งกรุงรัตนโกสินทร์จำนวนมากอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เนื้อที่กว่า 3,000 ไร่ของเกาะเมืองอยุธยาที่เราเห็นกันอยู่นั้น ได้ซุกซ่อนเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าอัศจรรย์ใจไว้มากมายเลยทีเดียว ประกอบไปด้วยโบราณสถานสำคัญหลายแห่ง นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวได้หลายวิธี เช่น นั่งรถราง, นั่งช้าง เป็นต้นวัดม่วง ตั้งอยู่ที่ ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
ซึ่งภายในวัดม่วงแห่งนี้มีสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น พระอุโบสถ ล้อมรอบด้วยกลีบบัวสีชมพู ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก วิหารแก้ว ชั้นล่าง เป็นพิพิธภัณฑ์วัตถุมงคลและวัตถุโบราณ ชั้นบน ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เนื้อเงินแท้ องค์แรกองค์เดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ ในวโรกาสที่ครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปีทีนี้เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี คงมีสถานที่ที่อยากไปกันหลายที่เลยใช่มั้ยละคะ ยังไงเพื่อนๆที่จะเดินทางไปเที่ยวของให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ ขับรถก็อย่าประมาท ถ้าทางไกลมาก ก็แนะนำให้ไปหาที่พักนอนพักซักหน่อยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของเพื่อนๆทุกคน และเพื่อนความสะดวกสบายด้วยค่ะ ถ้าเพื่อนๆที่จะหาที่พัก แล้วยังไม่รุ้จะไปพักทีไหน ลองเข้าไปเปรียบเทียบราคาที่พักแต่ละที่กันก่อนะคะที่ www.zizzee.com จะได้ไปเที่ยวได้แบบประหยัดๆ เหลือเงินไปเที่ยวได้อีกหลายที่นะคะ ^_^ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 12:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตั้งใจหลายครั้งแล้วครับว่าจะพาครอบครัวไปไหว้พระที่วัดม่วง...แต่ไม่มีโอกาสสักที...ปิดเทอมนี้จะพาลูก ๆ ไปครับ coco
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด็กเก่าจำนงค์
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 ก.ค. 11, 17:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว่าไงจ๊ะเด็กจำนงค์ทั้งหลายจำวัดม่วงได้มั้ย ตั้งแต่ ปวช-ปวส ทำบุญทุกปี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
*-*
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ก.ค. 11, 07:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยไป 4 ที่ ยกเว้นวัดม่วง
สัปดาห์ที่แล้วก็เพิ่งไปอ่างทองมา แต่ไม่รู้จัก เลยไม่ได้ไป -*-

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 ก.ค. 11, 09:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปเที่ยวมาหมดแล้วทุกที่อ่ะจ้ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 ก.ค. 11, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว๊าวว มีแต่คนชอบเที่ยวทั้งนั้นเลยค่ะ ^^ ยังไงถ้ามีแผนจะไปเที่ยวที่ไหนอีก อย่าลืมมาเปรียบเทียบราคาที่พักที่ www.zizzee.com กันนะคะ ประหยัดไปได้เยอะเลย ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม