หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เด็กวัยรุ่นไทยท้องก่อนวัย..ติดอันดับโลก..!!!!"ยาคุมฉุกเฉินขายดีสุด ๆ..????  (อ่าน 307 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ค. 11, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2554

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ผศ.ภญ.นิยดา เกียรติยิ่งอังศุลี ผู้จัดการแผนงานสร้างกลไกเฝ้าระวังและพัฒนาระบบยา (กพย.) กล่าวในการจัดเสวนาเรื่อง “เปิดมุมมองพฤติกรรมการใช้ยาคุมฉุกเฉิน อันตรายเสี่ยงติดเอดส์ท้องไม่พร้อม” ซึ่งจัดโดย กพย.ร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่าย ว่า วัยรุ่นมีพฤติกรรมการใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินมากกว่ายาคุมปกติ ปี 2552 มีการผลิตและนำเข้ายาคุมกำเนิดฉุกเฉินกว่า 8 ล้านกล่องต่อปี หรือวันละ 2 หมื่นกล่องคิดเป็นมูลค่า 4-6 ร้อยล้านบาทต่อปีขณะที่อัตราการจำหน่ายยาคุมฉุกเฉินของร้านขายยาเฉลี่ยวันละ 6.5 กล่องบางแห่งสูงถึง 25 กล่องต่อวัน
ผศ.ภญ.นิยดากล่าวว่า กพย.ได้ทำการสำรวจการจำหน่ายยาคุมฉุกเฉินในเครือข่ายร้านขายยา 45 แห่งทั่วในเครือข่ายร้านขายยา 45 แห่งทั่วประเทศในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2554 พบว่า ผู้ซื้อยาคุมฉุกเฉินส่วนใหญ่ร้อยละ47.73 มีอายุระหว่าง 16-20 ปี รองลงมาคือ กลุ่มอายุ 21-25 ปี ร้อยละ 36.36 กลุ่มอายุ 26-30 ปีร้อยละ 13.64 และอายุมากกว่า 30 ปีร้อยละ 2.27 และส่วนใหญ่ผู้ซื้อร้อยละ 70.45 เป็นผู้หญิงนอกจากนี้ จากการสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับยาคุมฉุกเฉินในกลุ่มนักศึกษาระดับปริญญาตรีในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 428 คน ใน 10 สถาบันการศึกษาชื่อดัง ยังย้ำชัดเจนว่าผู้ที่ใช้ยาคุมฉุกเฉินมากที่สุด คือ กลุ่มวัยรุ่นอายุระหว่าง 16-24 ปี
ผศ.ภญ.นิยดากล่าวว่า ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินมีประสิทธิภาพลดการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 89 ไม่สามารถป้องกันโรคเอดส์โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไวรัสตับอักเสบบี ฯลฯ เป็นยาคุมที่มีผลข้างเคียงมากทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียนปวดท้อง และมีเลือดออกทางช่องคลอดประจำเดือนมาไม่ปกติ กะปริดกะปรอยบางรายพบปัญหาตั้งครรภ์นอกมดลูกยาชนิดนี้ไม่ได้ช่วยทำแท้ง ซ้ำร้ายอาจส่งผลให้เด็กทารกผิดปกติได้

เผย 5 จังหวัด แชมป์ที่มีเด็กสาวท้องก่อนวัยอันควรมากที่สุด

1. กำแพงเพชร
2. ประจวบศิรีขันธ์
3. พิจิตร
4. ลพบุรี
5. นครสวรรค์


@@@@@@@

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 พ.ค. 11, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หมอแนะ ศธ.ติวเข้มเพศศึกษาวัยโจ๋
เมษายน 15 , 2011
- ตะลึงสถิติโจ๋ท้องไม่พร้อมแนวโน้มสูงขึ้น กรมสุขภาพจิตแนะ ศธ.ติวเข้มเพศศึกษา

พญ.เบญจพร ปัญญายง จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น กรมสุขภาพจิต เปิดเผยว่าจากการศึกษาอัตราการคลอดในวัยรุ่นมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา พบจำนวนวัยรุ่นที่ตั้งครรภ์และเข้ารับบริการที่แผนกสูตินรีเวชในโรงพยาบาลต่างๆ มีอายุเฉลี่ยน้อยลงเพียง 15-17 ปี ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะต้องจัดให้มีการเรียนเพศศึกษาครอบคลุมในทุกมิติ เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

” จากการสำรวจพฤติกรรมและทัศนคติเรื่องนี้ พบว่า วัยรุ่นต้องการบริการข้อมูลและคำปรึกษา โดยส่วนใหญ่นิยมเลือกใช้บริการจากเว็บไซต์ศูนย์ให้คำปรึกษา”พญ.เบญจพร กล่าว พญ.เบญจพร กล่าวว่า จากการสำรวจตัวเลขวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี พบว่า ประเทศไทยมีวัยรุ่นอายุ 10-19 ปีประมาณ 10 ล้านคน โดยในปี 2552 มีเด็กและวัยรุ่นเข้าทำคลอด 1.2 แสนคนคิดเป็น 336 คนต่อวัน นอกจากนี้ยังพบอีกว่าการคลอดในเด็กต่ำกว่า 15 ปี มีถึงปีละ 3 ,000 คนทั้งนี้ ศธ.ได้ร่วมกับองค์กรแพทย์และกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขได้พัฒนาหลักสูตรเพศศึกษารอบด้าน เพื่อพัฒนาทักษะส่วนบุคคล ความเข้าใจพฤติกรรมทางเพศและการดูแลสุขภาพทางเพศ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 พ.ค. 11, 21:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กระทู้นี้ NO COMMENT กลัวของเข้าตัวล่ะ ...คุณนะฮะ ++ q*013q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 พ.ค. 11, 10:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณทองผา

รุ่นนี้..น่าจะอยู่ยงคงกะพันแล้วล่ะ...ของใด ๆ ก็คงกินยาก.....

นี่ไง..ผลของการถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศกันอย่างดาษดื่น พวกละครหลังข่าว..นั่นแหละ..ตัว D

ในที่สุดสังคมไทยก็แหลกเละ....

หรือคนใหญ่..คนโต..เขามักแนวนี้...????...!!!!!!!
q*020q*005q*00q*022q*022

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แมงแกง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 พ.ค. 11, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สังคมไม่ดีก็โทษคนอื่น ตัวเองไม่ดีก็โทษคนอื่น เพราะสอนให้คนรู้จักโทษคนอื่นอยู่ร่ำไป ไม่รุ้จักสอนให้โทษตัวเองซะบ้าง สังคมเลยเป็นยั้งงี้ ถ้าสอนให้รู้จักคืดเป็น มีความคิด มีความรับผิดชอบ สังคมที่มีอยู่ทุกวันนี้ จะไม่เหลวแหลกยั้งงี้ ไม่ต้องบอกให้ใครออกมารับผิดชอบเลย ในเมื่อคนทำยังรับผิดชอบตัวเองไม่ได้ พอทำผิดก็คอยไปโทษว่าคนอื่นไม่ดี สังคมไม่ดี
เด็กที่เขาดีๆอยู่ในสังคมเดียวกันก็มีอยู่ตั้งเยอะ ทำไมเขาถึงใฝ่ดี ถ้าจะเรื่มก็ต้องเริ่มจากตัวพ่อแม่เองก่อน เพราะส่วนมากจะเห็น พ่อแม่รังแกฉันทั้งนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 พ.ค. 11, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แก้ปัญหาเด็กท้องก่อนวัย รัฐก็จัดสวัสดิการทำหมันแบบอยู่ได้ สัก 2-3 ปี
บริการฟรี แค่นี้ก็น่าจะช่วยได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 พ.ค. 11, 20:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณแมงแกง & คุณ NUT

ปัญหาของเด็กก็ต้องแก้ผู้ใหญ่ เพราะการสอนที่ดีที่สุดก็คือ การทำให้ดูนั่นเอง

ไม่ได้โทษใครโดยตรง..แต่ก็ต้องโทษพวกเราผู้ใหญ่ทั้งหลายนี่แหละ ก่อนอื่นก็ต้องว่าไปถึงระบบการเมือง การปกครอง ที่จะต้องวางระบบการศึกษาให้ดีเสียก่อน ทั้งปัญหาจากระบบเศรษฐกิจที่มีปัญหา ค่าครองชีพสูงแต่คนส่วนใหญ่กลับมีรายได้ต่ำ พืชผลการเกษตรมีราคาต่ำ ครอบครัวคนไทยส่วนใหญ่มีรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย เกิดปํญหามีหนี้สินล้นพ้นตัว ในที่สุดพ่อแม่ก็ต้องดิ้นรนออกไปทำมาหากิน ทำโอเวอร์ไทม์กันมากมาย จนไม่มีใครดูแลสั่งสอนลูกหลาน นี่คือ วงจรปัญหาของสังคมไทย...

ส่วนการคุมกำเนิดฟรีให้แก่เด็กวัยรุ่นนั้น มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ...ถึงแม้ดู ๆเผิน ๆ มันจะน่าจะได้ผล เกี่ยวกับเรื่องท้องก่อนวัย... แต่ก็ดูเหมือนจะส่งเสริมให้เด็กฟรีเซ็กส์กันหนักขึ้นไปอีก..


นี่มันต้องแก้ปัญหาทั้งระบบที่ครบวงจร เช่น การเมือง การปกครอง สังคม ศาสนาศีลธรรม วัฒนธรรม การกดขี่ เอารัดเอาเปรียบกันในสังคม ฯลฯ

ทุกปัญหา..ล้วนเกี่ยวโยงเชื่อต่อสัมพันธ์กันหมด....คงไม่อาจจะเจาะเพื่อจะแก้ปัญหาเพียงเฉพาะอันเดียวอันหนึ่งได้เลย....!!!!!!![/
color] [/size] q*020q*022q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไรๆก้อโทดสือ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 17 พ.ค. 11, 22:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไรๆก้อโทดสือ คนมันจะชั่วดีต้องมีตัวอย่างเหรอละครชักนำเหรอบ้าไปป่ะงั้นเราเอารายการทำมะมาออกเวลาหลังช่าวทุกช่อง คนไทยจะทำดี มีสินทำกันมากชิ้นเหรอไง เหรอเอารายการทำมะ มาจัดคุ่กะรายการ ทำโมะ แล้วดุเรทติ้งกันมั้ยละ ว่าไงพวกด่าสื่อ ไม่โทดตัวเองกันบ้าง เราเหนใจสื่อนะไรๆ ก้อโทดสื่อสารมวลชน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด็กสมองผู้ใหญ่
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รัฐควรจะมีกฏห้ามเด็กอย่างชัดเจน
เช่น
1.ห้ามออกจากบ้านหลัง 6 โมง
2.ห้ามเข้าโรงแรม
3.ห้ามโดดเรียน หนีเรียน เข้าสถานบันเทิงในเวลาเรียนถึงแม้วันหยุด ทุก จันทร์ ถึง ศุกร์
4.ห้ามแต่งตัวโป๊ แก่เกินแก่
บทลงโทษ
1 จำคุก
2 เข้าโรงเรียนคุมประพฤติ

แต่อย่าวว่าคนไทยไร้สมองไม่ชอบกฏเกณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม