หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 เรื่องที่ผู้หญิงห้ามบอกผู้ชาย  (อ่าน 2099 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 11, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

8 เรื่องที่ผู้หญิงห้ามบอกผู้ชาย

เรื่องที่ 1 อย่ายอมรับว่าคุณเกลียดแม่สามี
นับว่าเป็นกฎที่โดนใจมาก..! เห็นได้ชัดว่าปัญหาแม่ผัว-ลูกสะใภ้นั้นเป็นปัญหาระดับอินเตอร์ มีกันได้ทุกชนชาติ ถึงแม้สามีของคุณจะระเบิดอารมณ์ฉุนเฉียวและเริ่มว่าแม่ของตนขึ้นมาก่อน คุณก็อย่าได้ตามน้ำเออออห่อหมกไปกับพ่อเจ้าประคุณทีเดียวเชียว ท่องสุภาษิตโบราณไว้เลยว่า นิ่งเสียตำลึงทอง ถึงแม้ตำลึงทองคำจะไม่ปรากฏ แต่พ่อหนุ่มของคุณก็จะไม่เสียอารมณ์ว่าคุณไม่ให้ความเคารพนับถือคุณแม่สุดที่รักของเขาเอาเสียเลย จำไว้ว่าแม่ของเขาเขาสามารถพูดอะไรก็ได้ ก็เหมือนแม่ของคุณนะแหละ คุณก็ไม่อยากให้ใครแตะเหมือนกันไม่ใช่เหรอ

เรื่องที่ 2 อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าเพื่อนซี้ของเขาสนใจคุณ
เอาหล่ะเรื่องนี้มักเป็นเรื่องร้อนบาดใจกัน ผู้หญิงคนหนึ่งเล่าว่าเพื่อนซี้ของสามีเธอมักจะพูดเสมอว่า คุณเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟคมาก ผมอยากแต่งงานกับผู้หญิงแบบคุณ แล้วพ่อหนุ่มของเธอก็บอกว่า นายไม่ต้องไปหาผู้หญิงแบบเธอหรอกแต่งกับเธอได้เลย แหม สามีของเธอก็นับว่าปากเสียใช่ย่อย แต่เธอบอกว่าเป็นการหยอกเอินกันในหมู่เพื่อนฝูงแบบธรรมดา และถึงแม้ลับหลังสามีพ่อเพื่อนซี้จะจีบเธอหนักข้อมากกว่านี้ เธอก็หาทางหลีกเลี่ยงเอาเอง ไม่มาบอกสามีให้รำคาญใจแต่อย่างใด ไม่งั้นบ้านอาจจะระเบิดแล้วต่อกันไม่ติดได้

เรื่องที่ 3 อย่าได้บอกเขาเป็นอันขาดว่าคุณเคยนอกใจแฟน
อันนี้หมายถึงแฟนทั้งหมดในประวัติศาสตร์ของคุณเลยนะ ถ้าคุณเป็นคนดีไม่เคยนอกใจใครก็แล้วไป แต่ถ้าเคยล่ะก็อย่าบอกสามีคุณเป็นอันขาด แม้ตอนที่ประพฤติแบบนั้นคุณจะเป็นเด็กไร้เดียงสา หรือเมาเหล้าขาดสติ โดนมอมยาบ้าอะไรก็ตาม เพราะคุณจะกลายเป็นคนมีประวัติด่างพร้อย
และอาจทำให้สามีของคุณต้องหวาดระแวงและกลายเป็นรอยร้าวในชีวิตคู่ได้

เรื่องที่ 4 อย่าบอกเค้าว่าเค้าไม่เจ๋งอย่างที่เคยเป็น
ปัญหาข้อนี้พูดถึงเรื่องอย่างว่า ก็เรื่องบนเตียงนะแหล่ะ คุณอย่างได้ล้อเลียนพุงห้อยหรือความสามารถอะไรอื่น ๆ ที่อาจจะลดลงกว่าแต่ก่อนในระหว่างช่วงโรแมนติกเป็นอันขาด ก็เพราะจะทำให้พ่อหนุ่มของคุณเสียอารมณ์ไปได้ อย่าลืมว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญของชายหนุ่มอย่าได้หมิ่นเชิงชายเป็นอันขาด

เรื่องที่ 5 อย่าทำให้เขารู้สึกว่าเขาไร้สมรรภาพด้านการงาน
นี่ก็เป็นอีกข้อที่ชายหนุ่มช่าง sensitive...คุณต้องทำให้เขาเชื่อว่าคุณมีความเชื่อมั่นในตัวเขาถึงแม้คุณจะไม่มีก็ตาม ผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่า ทุกครั้งที่สามีของเธออารมณ์เสียมาจากที่ทำงาน เธอก็จะขอให้เขาเล่าปัญหาให้ฟัง พร้อมพยายามแนะนำ และแสดงให้เห็นว่าเธออยู่ข้างเขาตลอดเวลา
ไม่ว่าเขาจะทะเลาะกับเจ้านายของเขาก็ตาม แต่วันหนึ่งเธอเกิดเบรคแตกแล้วก็ตะโกนใส่สามีเธอว่า คุณคิดเหรอว่าคุณจะได้เลื่อนตำแหน่ง คุณไม่โดนไล่ออกก็ดีแล้ว ทำเอาสามีของเธอตกตะลึงและบอกว่า ผมคิดว่าคุณเชื่อมั่นในตัวผมซะอีก...อย่าได้ทำอย่างเธอเป็นอันขาด และอย่าทำให้สามีรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนแย่ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน

เรื่องที่ 6 อย่าบอกว่าคุณจะหย่าถ้าหากคุณไม่คิดแบบนั้นจริง ๆ
"ฉันจะหย่า" คงเป็นคำขู่ที่ฟังแล้วขลังของภรรยาหลายคน แต่ถ้าหากภรรยาคนนั้นไม่ได้หมายความอย่างนั้นจริง ๆ หรือเพียงแต่เรียกร้องความสนใจ หรืออยากให้เขาง้อ นับว่าใช้คำนี้ไปในทางที่ผิด การที่พูดขอหย่าบ่อยครั้งเป็นการชี้โพรงให้กระรอก และทำให้สามีคิดว่าภรรยาต้องการหย่าหรือเตรียมตัวเอาไว้แล้ว สักวันหนึ่งเมื่อภรรยายื่นคำขาดขึ้นมาอีกก็อาจจะได้สมหวังดังตั้งใจได้ เพราะฉะนั้น ถ้าไม่คิดจะหย่าจริง ๆ เงียบไว้ซะดีกว่า

เรื่องที่ 7 อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าการที่คุณหาเงินได้มากกว่าเขา เป็นเรื่องรบกวนใจคุณ
นี่เป็นข้อที่รู้กันดี ถ้าหากคุณไปสะกิดสะเกาชายหนุ่มของคุณให้เขารู้สึกว่าคุณทำงานทำเงินได้มากกว่า ต่อมลูกผู้ชายของชายหนุ่มก็จะทำงาน หาว่าคุณไปดูถูกศักดิ์ศรีของเขาได้ เพราะฉะนั้น อย่าได้ทำให้เขารู้สึกเป็นอันขาด แม้คุณจะรู้สึกรำคาญใจที่เขาหาเงินได้น้อยกว่าคุณ ถ้าหากว่ายังอยากจะอยู่กับเขาต่อไปนะ แต่ถ้าไม่ละก็เอาเลย คงจะได้กลับมาเป็นโสดอีกที

เรื่องที่ 8 อย่าได้สารภาพให้เขารู้เป็นอันขาดว่าคุณไปปิ๊งหนุ่มไหนเข้า
ข้อนี้ก็เป็นกฎสากลเช่นเคย ในเมื่อคุณไม่อยากรู้ว่าเขาไปปิ๊งสาวสวย (กว่าคุณ) คนไหนมา คุณก็ไม่ควรบอกเค้าเช่นกันว่าคุณไปปิ๊งหรือแม้กระทั่งแอบไปกินกาแฟกันมา ห้ามเด็ดขาด ห้ามบอผมดซิปปากให้สนิท เพราะพ่อคุณอาจจะละวาดบ้านแตกได้ ทางที่ดีหาทางจัดการกับหัวใจตัวเองเงียบ ๆ แล้วเก็เรื่องนี้ใส่กระเป๋าฝังลงหลุมไปซะดีกว่า


ที่มา : postjung.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 พ.ค. 11, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม