หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อุทาหรณ์จากมือที่ 3!  (อ่าน 12672 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 11, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาจารย์สมศรีที่เคารพ

ดิฉันมีเรื่องทุกข์ใจอยากระบายและขอคำแนะนำ ตอนนี้ดิฉันอายุ 30 ปี หน้าตาสวย น่ารัก ความเป็นอยู่แสนสุขสบาย แต่ในใจทุกข์มาก

เนื่องจากเมื่อ 5 ปีก่อน ดิฉันชอบผู้ชายคนหนึ่ง เขาพร้อมทุกอย่าง หน้าตา ฐานะ หน้าที่การงาน แต่มีลูกเมียแล้ว ลูกสาวและลูกชายกำลังน่ารักมาก เขาแก่กว่าดิฉัน 10 ปี ทว่าดิฉันไม่สนใจ รู้แต่ว่าคนนี้แหละต้องเป็นของดิฉัน เขาช่างเป็นผู้ให้ที่ดีต่อดิฉันจริง ๆ อบอุ่นเมื่ออยู่ด้วย

ดิฉันทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เขามา ทั้งทอดสะพาน ออดอ้อน ตามตื้อ ฉันรักจริง รักอย่างบริสุทธิ์ใจ ไม่คิดหวังสิ่งตอบแทน ฉันอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเขา ขอแค่ได้ใกล้ชิด เห็นหน้ากินข้าว ดูหนังฟังเพลงด้วยกันเท่านั้น คอยเขียนจดหมายบอกรัก คอยพูดพร่ำว่ารัก ว่าห่วง เพื่อให้เขารู้สึกว่าคือ ฮีโร่ของดิฉัน

ตอนแรกเขายังไม่สนใจ ยังกลัวผิดศีลธรรมอยู่ แต่ดิฉันไม่ยอม อยากได้ความรักจากเขามาก ๆ ดิฉันคอยส่งข่าวให้เมียเขารู้ให้เจ็บช้ำน้ำใจ จะได้หงุดหงิดเพื่อเปิดทางให้ดิฉัน แล้วคอยเป่าหูเขาว่าเมียเขามาระราน เขาเชื่อดิฉันทุกอย่าง

ไม่นานดิฉันก็ทำสำเร็จ เขาติดกับดิฉันอย่างหมดใจ ทุ่มเททุกอย่างเพื่อดิฉัน ดิฉันรู้สึกเป็นสุขกับชีวิตแบบนี้มาก อยากได้ความรักมาก ๆ จากทุกคน อยากสุขสบาย มีเงินใช้จ่าย เขาทุ่มเททุกอย่างไม่ว่าชีวิต เงินทอง เวลา พาไปกินหรู เที่ยวทุกที่ที่ใจดิฉันอยากไปทั้งในกรุงเทพฯ ต่างจังหวัด

ดิฉันควบคุมให้เขานึกถึงแต่ดิฉันตลอดเวลา ตั้งแต่ลืมตาตื่น จนถึงนอนหลับ คอยบำเรอความสุขทางเพศ ดิฉันดีหมดทุกอย่างในสายตาเขา เขามีเงินฝากประจำให้เก็บ มีเงินเดือนให้ใช้

เมื่อใดที่เขานึกถึงครอบครัว ดิฉันจะออดอ้อนร้องไห้ ขอให้เขารับผิดชอบคอยทำให้เขารู้สึกผิดต่อดิฉัน ถ้าเขาทิ้ง ฉันจะฆ่าตัวตายให้เขามีบาปในใจว่าเขาเป็นคนทำ เขาเป็นคนใจอ่อน จึงได้ดังใจดิฉันเสมอ ดิฉันมีความสุขมากและเริ่มชินกับชีวิตแบบนี้ ไม่รู้สึกผิดด้วยเพราะเขาติดกับเอง ตัดสินใจเลือกเอง

เมื่อใดที่ลูกเมียหรือพ่อแม่เขาไม่สบาย เขาจะต้องไปดูแล ดิฉันจะเป็นบ้าง เข้านอนโรงพยาบาลทำเป็นเจ็บหนักกว่า ค่ารักษาให้เขาออก เขาเห็นดิฉันดีกว่าแน่นอน เมียไม่มีความหมายกับเขา มีแต่ความดี ความอดทนและลูก แต่ไม่มีมายาหญิง ไม่มีทางมัดใจเขาได้หรอก แต่เขายังไม่เลิกกับเมีย อ้างแต่ว่าละอายใจ เมียเขาให้เกียรติทุกอย่าง เชื่อใจเขา

ทุกวันนี้เขาย้ายมาอยู่กับดิฉัน ทอดทิ้งพ่อแม่ลูกเมียมา ถ้าใครอยากเจอต้องไปรอชาติหน้า อยากถ่วงความสุขดิฉันนัก ดิฉันอดแต่งงานออกหน้าออกตากับเขา เพราะพ่อแม่เขาไม่ยอมรับ ส่วนพ่อแม่และพี่น้องดิฉันได้แต่นั่งเสียใจในพฤติกรรมของดิฉัน คอยกลัวแต่กรรมจะสนอง

ดิฉันมีความสุขบนความทุกข์ของพวกเขามา 5 ปีแล้ว ตอนนี้รู้สึกผิดกับเรื่องที่ทำเริ่มอยากมีครอบครัวที่อบอุ่นอย่างแท้จริง เริ่มเห็นเขาเป็นทุกข์กับการกระทำที่เขาก่อไว้ แม่เขาเสียใจจนตรอมใจตาย ลูกเขากลายเป็นเด็กมีปัญหาก้าวร้าว เคร่งเครียด จิตใจกระด้าง ซึมเศร้า ไม่ยิ้มแย้ม ไม่ชอบเรียนหนังสือ ถูกเพื่อนล้อเรื่องพ่อทอดทิ้ง พ่อเขา เอาแต่กินเหล้า คงอยู่ได้อีกไม่นาน ใครๆ เอาแต่ว่าดิฉันว่าทำลายพวกเขา โชคดีที่ดิฉันไม่มีลูกกับเขา ถ้ามีดิฉันคงทุกข์ใจมากเช่นกัน

...ภายนอกเหมือนดิฉันมีความสุข แต่ในใจเหมือนมีไฟคอยเผา...

ถ้าตอนนั้นเขารักดิฉันจริงและมองการณ์ไกล เขาคงไม่ร่วมมือกับดิฉัน สร้างบาปต่อใคร ๆ โดยเฉพาะพ่อแม่และลูกของเขา ชีวิตดิฉันก็ไม่ต้องทนทุกข์เช่นนี้ ลูกเขาคงมีความสุขกับครอบครัวที่อบอุ่นไม่เป็นเด็กมีปัญหา

ดิฉันพยายามหลอกตัวเองว่า เมื่อชาติก่อนพวกเขาทำกรรมไว้กับดิฉัน จึงได้มาชดใช้ชาตินี้ แต่ยังทุกข์ใจเพราะรู้แก่ใจว่าไม่ใช่ มีแต่ความร้อนรุ่มใจ อยากไถ่บาปที่ก่อไว้ อยากเริ่มชีวิตใหม่แต่เริ่มไม่ได้ เพราะใครๆ ก็รู้เห็น พฤติกรรมของดิฉัน และหวังว่าบทเรียนชีวิตของดิฉันจะเป็นอุทาหรณ์ สอนใจให้คนรุ่นหลังรู้ว่าอย่าทำเช่นดิฉัน เพราะไม่มีใครมีความสุขเลย เป็นตราบาปติดในใจ เป็นกงเกวียนกำเกวียนที่สร้างทุกข์ให้เราจริงๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องของดวง แต่เกิดจากการกระทำของเราเอง ทุกอย่างไม่มีคำว่าสายเกินแก้ ถ้ารู้ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นผิด

คนเคยสร้างบาป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 เม.ย. 11, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบคุณคนเคยสร้างบาป

พออ่านจดหมาย รู้สึกเหมือนว่าได้เคยพบพานเรื่องอย่างนี้มาก่อนแล้วหลายครั้ง คงเป็นในละครโทรทัศน์ เห็นภาพนางอิจฉา ที่เจ้าเล่ห์เพทุบาย เหมือนกับที่นางจินตหราในเรื่อง อิเหนาถูกพ่อของนางบุษบา ส่งสารมาว่าผ่านพ่อของนางจินตหราว่า "จะชิงผัวเขาเอาเด็ดตาย ช่างไม่อายไพร่ฟ้าประชาชน"

เรื่องอย่างนี้มีมาทุกยุคสมัย ตัวนางอิจฉา เป็นสาวสวยรวยเสน่ห์ ขนาดมีมารยาหญิงร้อยเล่มเกวียนก็บรรทุกไม่หมด (สมัยนี้ต้องเป็นรถสิบล้อ) เรื่องเดินมาถึงกรรมย้อนรอยเข้าใส่นางอิจฉา ซึ่งเสน่ห์จางถูกผู้ชายทิ้งไปในที่สุด

ที่เคยเห็นมา ตอนลงเอยต่างกันเป็น 2 อย่างคือ นางอิจฉาแย่งชิงผู้ชายมาได้แล้วหมดสนุก ไม่นานก็เห็นว่าผู้ชายน่าเบื่อ เลยไปหาคนใหม่ กับ ไม่นานผู้ชายก็เห็นว่านางอิจฉาเป็นนางอิจฉา ไม่ใช่นางเอก และไปหาผู้หญิงใหม่ เรื่องจะกลับไปหาน้ำพริกถ้วยเก่าก็มีเหมือนกัน แต่น้อย ผู้ชายไม่เป็นทุกข์เรื่องมีผู้หญิงหลายคนเท่ากับผู้หญิง ลูกเต้าไม่มีความหมายใด ผู้ชายไม่เป็นทุกข์และไม่ทนทุกข์

นึกถึงพิธีกรรมของบางศาสนาที่ให้มีการสารภาพบาปกับพระ เชื่อว่าเป็นการบรรเทาทุกข์ได้ส่วนหนึ่ง ความทุกข์ทำให้แน่นอกแน่นใจ ระบายออกเสียด้วยการสารภาพผิดเท่ากับเปิดให้มีช่องทางไหลออกได้หายแน่น

สุขทุกข์อยู่ที่ใจของเรา ไม่มีใครทำให้เราเป็นทุกข์หรือเป็นสุข ได้เท่าตัวเราเอง รู้อย่างนี้ก็จริง แต่ผู้มีความทุกข์ก็ยังต้องการความเห็นใจ และช่วยเหลืออยู่ดี ทุกคนต้องการความสบายใจขึ้น ไม่ใช่การติเตียนลงโทษ

คุณติเตียนตัวเองได้ละเอียดละออดีเหลือเกิน คิดว่าคุณคงได้การปลอบโยนจากตัวคุณเองด้วยการสำนึกผิด ว่าแต่ว่า เมื่อสำนึกผิดแล้วคุณแปรออกมาเป็นพฤติกรรมอะไร บอกให้ผู้ชายเลิกกับคุณ กลับไปหาครอบครัวของเขาดังเดิม หรือคุณละทิ้งผู้ชาย กลับไปลุแก่โทษกับพ่อแม่ของคุณ กลับไปอยู่กับครอบครัวเดิมของคุณ ซึ่งเป็นพ่อแม่พี่น้องรออยู่ พร้อมที่จะรับความสำนึกผิดของคุณ

นึกสงสัยตงิด ๆ ว่า ในเมื่อเห็นคุณค่าของการมีครอบครัวที่อบอุ่น ทำไมจึงไม่มีลูกกับเขา แล้วสร้างครอบครัวอย่างที่เราอยากมี ที่เคยเห็นจริงๆ ผู้ชายมีสองครอบครัวมีอยู่แล้ว โดยเฉพาะในสมัยโบราณ ผู้ชายมีเมียรัก และเมียแต่ง เมียทั้งสองรักใคร่ปองดองกันดี อยู่กันคนละบ้านก็ดี ไม่มีเรื่องแหนงใจกัน สามีเป็นคนกลาง จัดการกับครอบครัวทั้งสองอย่างยุติธรรม (ตอนนี้นึกถึงคำพูดของนักการเมืองคนหนึ่งพูดกับหนังสือพิมพ์ว่า จะมีกี่เมียก็ช่าง ลูก ๆ สามัคคี รักกันดีเป็นใช้ได้) บริษัทต้องการ MD อย่างไร ครอบครัวก็ต้องการอย่างนั้น

ถ้าคุณสำนึกผิดอย่างบริสุทธิ์ใจ ลองเข้าไปสารภาพผิดกับภรรยาของเขาดีไหม ลองเสี่ยงดูเผื่อจะทำให้ต้นร้ายปลายดีได้ คิดเสียว่าเหมือนไปสารภาพบาปกับพระ ปฏิกิริยาของภรรยาเขาจะเป็นอย่างไรทายไม่ได้ เขาอาจยกโทษหรือไม่ยกโทษก็ได้ แต่ก็น่าลองทำดู อย่างน้อยก็ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณลุแก่โทษแล้ว

คุณบอกมาเองแล้วว่าทุกอย่างไม่มีคำว่าสายเกินแก้ อย่าปล่อยเลยตามเลย ขอเติมว่าอย่าปล่อยให้ถึงเวลาที่ผู้ชายจะทิ้งคุณ เพราะเขาทนต่อเล่ห์กลและความเห็นแก่ตัวของคุณไม่ไหว และคุณไม่เป็นสาวสายคนเดิม คุณเป็นคนมีกองไฟร้อนรุ่มสุมอกจะแก่เร็ว คุณเป็นประเภทดอกไม้เฉาง่าย

หันเข้าหาพระธรรมบ้างก็ดี ทำบุญช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก สมัยนี้มีการอบรมการนั่งสมาธิระงับกิเลสอยู่หลายแห่ง สืบเสาะดูแล้วไปทดสอบดูว่าจะช่วยเหลือตัวเองพอได้หรือไม่ ช่วยเหลือตัวเองได้แล้วก็ออกไปบำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือผู้อื่น ขจัดความเห็นแก่ตัว หมกมุ่นแต่เรื่องของตัวได้มากเท่าใด ก็จะสบายขึ้นมากเท่านั้น

คุณเขียนหนังสือได้ดีทีเดียว น่าจะเป็นนักเขียน


สมศรี สุกุมลนันทน์


ขอบคุณบทความ : หนังสือพิมพ์มติชนรายวันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 3 เม.ย. 11, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*058Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 3 เม.ย. 11, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตามมาอ่าน q*004

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 เม.ย. 11, 03:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกทำเวรกรรมซะคุณยังไม่มีลูก อย่างไงเขาต้องเลือกเมียกับลูกวันยังค่ำ คุณกับเค้าเพิ่งมาคบกันแต่เขารู้จักกันมาหลายปีแล้วยังไงเขาต้องเลือกภรรยากับลูกอยู่แล้ว ถึงคุณได้มาเวรกรรมมีจริง สักวันจะต้องมีคนมาแย่งเขาไปจากคุณ ละครมีให้ดูมากมาย เลิกงมงายซะ ถ้าเขาดีจริงเขาคงไม่นอกใจภรรยามามีคุณ แสดงว่าผู้ชายคนนี้ชั่วมากๆๆ ถ้าคุณได้มาเดี๋ยวเขาก็ไปหาคนใหม่อยู่ดี เขาเรียกว่าสันดาน คุณรีบถอนตัวออกมาหาคนที่ดีกว่า คุณยังสาวยังสวย โอกาสที่จะเจอคนที่ดีกว่ามีเยอะ แล้วคุณจะมีความสุขมาก คุณเป็นชู้กับสามีคนอื่นคุณถือว่าตกนรกทั้งเป็นแล้ว สามีฉันนี้มันมีใหม่เรื่อยๆ เบื่อมันก็เลิก แล้วมันก็หาใหม่มาตลอด แต่มันไม่ยอกเลิกกับฉัน มันมีแต่บอกว่าผู้อื่นเป็นแค่ทางผ่านเท่านั้น แต่เมียและลูกมันไม่ทิ้งไม่หย่า มันบอกว่าปล่อยมันไปสักระยะเด่วมันก็เบื่อแล้วก็กลับมาเอง ช่วงมันหลง ปล่อยมันไป ให้ไปอยู่กันโดยเราก็ไม่สนใจไปโทรตาม พอเราปล่อยไปมากๆ มันก็เบื่อเองเพราะเราไม่เป็นคู่ต่อสู้กับมัน ยิ่งเราไปสู้มันเหมือนชิงดีชิงเด่นกัน เราก็ถอยออกมาดูว่าเขาทั้งสองจะคบกันไปได้นานไหม ในเมื่อเขาไม่หย่ากับเรา เราก็นั่งดูไปเรื่อยๆๆ เขาก็คงไม่พาไปเปิดเผยต่อสาธารณชน อยู่แล้วจะไปแนะนำกับคนอื่นว่านี้คือเมียก็ไม่ใช่เพราะเมียแต่งบ้านเมืองเขาก็รู้แต่เมียแต่ง คุณไม่อายเหรอเวลาควงกันไป ถ้าเมียเวลาเดินก็เกาะแขนสามีบ้านเมืองก็ไม่ว่าแต่ถ้าเป็นคุณจะเดินแบบเปิดเผยก็ไม่ได้ จะต้องคอยหลบๆซ่อนๆ ตลอดเวลา จะพาไปที่ทำงานก็ไม่ได้ ผู้ชายที่มีหญิงอื่นสังคมก็ไม่ยอมรับแล้ว ทุกคนหมดศัทธาแล้ว ไม่เคารพแล้ว ไม่อยากมองหน้าไม่อยากพูดด้วย เลิกเสียเถอะไปหาคนที่ไม่มีพันธะดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pomy
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 เม.ย. 11, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมากๆๆ

เป็นบทความที่ให้ข้อคิดดีมากๆๆ

จะนำไปแก้ไขกับตัวเองต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แฟนเก็บอยู่แบบเจ็บๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 8 เม.ย. 11, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนจัยมากเลยก็จะพยายามทำให้ได้นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เมืยเก็บ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 8 เม.ย. 11, 16:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับประสบกราณ์และแนวทางในการใช้ชีวิต


เป็นแนวคิดที่ดีมากๆค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kkk
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 10:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำให้ได้นะ แต่คงยากน่าดู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ksowvk
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คงต้องชดใช้กรรมอีกหลายสิบปี แต่ยังดีที่ยังสำนึกได้ เอาใจช่วย ยังมีคนมีพฤติกรรมแบบนี้ในสังคมอีกเยอะ ความดีมีให้ทำตั้งมากมาย รักษาศีล 5 ก็พอ รักษากาย วาจา ใจ ทำอะไรต้องมีสติเสมอ แล้วจะสุขทั้งกาย สุขทั้งใจ หน้าตาเอิบอิ่ม แจ่มใส

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้หญิงแบบคุณมีเยอะในสังคมปัจจุบันไม่รู้ผิดรู้ชั่วการศึกษาก็ไม่ช่วยให้จิตใจสูงขึ้นยังดีผ่านมาตั้งห้าปีถึงมาสำนึกบาปแต่คุณรู้มัยห้าปีที่ผ่านมาพ่อแม่ลูกเมียเขาเดือดร้อนจากการกระทำของคุณแค่ใหนวันหนึ่งที่คุณมีลูกผัวอาจมีคนเขาทำกับคุณวันนั้นคุณจะนึกถึงบาปกรรมที่ก่อไว้ ยังสาวยังสวยทำไมไม่หาคนที่เขาไม่มีลูกเมียยังมีศักดิ์ศรี หยุดสร้างกรรมกลับเนื้อกลับตัวเถอะ วันหนึ่งที่คุณมีสามีมีลูกอยากให้สามีมีเมียน้อยแล้วนั่งร้องไห้กับลูกมัย ทำอะไรนึกถึงใจเขาใจเรา ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีทางกฏหมายก็อับอายเสียเงิน สิ่งที่ได้มาจากการปอกลอกเขาวันหนึ่งมันก็ไปเพราะไม่ใช่ของเราไม่ถูกจี้ปล้น ไฟไหม้ ก็พบความวิบัติ นึกถึงเวรกรรมนะขอให้คุณคิดได้แล้วกลับตัวกลับใจเสีย หวังว่าคงคิดได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้ำตาเมียหลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กว่าจะคิดได้ก็ต้องรอให้แม่เค้าตรอมใจตายก่อน
รอให้ลูกเค้าเป็นเด็กมีปัญหาก่อนแร้วค่อยมาคิดได้
ชั้นว่า การเสแสร้งทำเป็นคิดได้ตอนนี้มันสายไปมะ
กับความคึกคะนอง
กับความอยากของตนเองต้องทำให้ครอบครัวที่อบอุ่นต้องมาเดือดร้อนเนี่ย
ทำไมไม่รอให้เค้าตายไปกันหมดก่อนค่อยคิดได้ล่ะ
ต่อไปข้างหน้าคุณก็คงเจอแต่คนที่หลอกฟันคุณไปตลอดนั่นแหละ
นี่คือบาปที่คุณเลือกเอง และไขว่ขว้ามาเองโดยไม่คำนึงถึงคนอื่น
คุณจะเจอแต่คนที่ไม่จริงจัยตลอดไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห็นทุกข์ของผู้อื่น
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตาสว่างแล้วก็จงเปิดทางสว่างให้กับครอบครัวคนอื่นเค้าเถอะค่ะ เพราะคนที่เสียใจมากกว่าคุณคุณก็รู้ว่าใคร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ลำดวน
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบมากค่ะ กับบทความนี้ เหมือนแสงสว่าง ที่ส่องเข้ามาถึง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มือที่ 4
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้สังคมมีคนอย่างคนเคยสร้างบาปเยอะๆ คนสมัยใหม่จะได้มีหน้าตาดี สมองดี จากพ่อพันธุ์ที่ดี สัตว์ทั่วไปตัวผู้ที่สวยและหาอาหารเก่งก็ควรแพร่พันธุ์ที่ดีของตัวเอง สิ่งที่คุณทำไปไม่ผิดหรอกนะครับเพราะเป็นกฏธรรมชาติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเคยเจ็บ
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าจะสำนึกได้เร็วกว่านี้ไม่น่ามาแย่งมาพรากครอบครัวของคนอื่นเค้าทำให้เด็กๆน่าสงสารยังดีที่ยังมีความเป็นคนสำนึกได้แต่สำนึกได้คุณต้องคืนพ่อให้กับลูกเค้า คนที่ดีที่โสดๆยังมากมายแค่คุณอาจจะยังมองไม่เห็นอย่าทำแบบนี้อีกเลยค่ะคนเป็นภรรยาแต่งเนี่ยเจ็บช้ำน้ำใจมามากพอแล้ว ถึงจะเป็นภรรยาแต่งแต่ก็คงรับไม่ได้ถ้าพ่อของลูกเป็นแบบนี้ ตบมือข้างเดียวไม่ดังหรอกค่ะ ผิดด้วยกันทั้งคู่ คุณเองแค่อารมณ์ชั่ววูป แต่ทางผู้ชายเค้าผิดที่ไม่เข้มแข็ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้หญิงด้วยกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองคิดถึงว่าใครมาทำอย่างนี้กับคุณบ้างจะเป็นอย่างไร
ก็ดีแล้วนิชอบมะใช่หรอ
ถ้าหนูเป็นเมียเข้าหนูจะตบล้างนำแล้วยกผู้ชายให้ไม่คิดไร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปุ๊ก
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันไม่สายไปเหรอตั้ง 5 ปี ที่คุณแย่งเขามาจากลูกเมียพ่อแม่เขา ขอบอกว่ามันสายเกินไปแล้ว ถ้าดิฉันเป็นเมียของเขา ขอบอกเลยว่าไม่ต้องเอามาคืน ดิฉันคงจะไม่ใช่ของร่วมกับคนอื่น(คุณ)อีกต่อไปแล้ว เก็บคนของคุณเอาไว้ให้ดีเถอะ ...มันสายเกินไปแล้ว ....สายเกินไป....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 14:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วก่อนทำทำไมไม่คิด! ทำอะไรไว้ย่อมเจออย่างนั้น ครอบครัวผมก็เดือดร้อนจากการกระทำจากคนแบบคุณเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจี๊ยบ16
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 18:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใจร้ายจัง ขอให้เวรกรรมตามคุณทันเร็ว ๆ เห่อะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทุกเรื่องในโลกนี้ มีแต่คนก่อเรื่องโดยไม่คิดถึงตอนจบให้ชัดเจน ปัญหาต่างๆเกิดขึ้นเพราะแบบนี้ เพียงแต่ทุกคนจะคิดสักหน่อยว่้า ถ้าทำอะไรลงไปแล้วตอนจบจะเป็นอย่างไรละก็ ปัญหาต่างๆก็จะลดลงได้แยะ การทำอะไรที่ทั้งรู้แก่ใจว่าผิด แต่ฝืนทำไป ก็เหมือนคนปวดฉี่แล้วไปหลับตายืนฉี่อยู่ริมถนนนั่นแหละ เราไม่เห็นใคร ใครก็คงไม่เห็นเรา คิดถึงตอนจบให้กระจ่างนะ ก่อนจะทำอะไรลงไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Nannii
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 18:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสารลูกเยเค้าบ้างนะ

ขอให้เวรกรรมตามไปทุกๆชาติ

ไปตายซะ เลววจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ty
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 19:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ยังดีนะที่คุณยังสำนึกได้แต่ช้าไปหน่อยนะ
การกระทำที่คุณทำลงไปสักวันมันอาจจะตามสนองคุณแน่นอน
อยากให้คุณรู้สึกถึงความเจ็บปวดของคนที่เป็นเมียว่ามันเจ็บปวด ทรมานแค่ไหนที่สามีตัวเองไปมีใครอีกคน เพราะว่าเหตุการณ์แบบนี้ก็เคยเกิดกับเราเหมือนกัน ใครไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ty
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 19:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ดีแล้วที่ยังคิดได้แต่มันสายไปแล้วนะ
เป็นแบบนี้แหละเวลาทำไม่คิด เวรกรรมมันมีจริงนะคุณไม่ต้องรอถึงชาติหน้าหรอก อยากให้คุณรู้ถึงความเจ็บปวดของคนที่เป็นเมียตัวจริงว่ามันทรมานขนาดไหนที่สามีของตัวเองไปมีใครอีกคน เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เสียใจมากๆที่สามีทิ้งเราไปอยู่กับผู้หญิงประเภทเดียวกับคุณแถมยังกำลังจะมีลูกด้วยกันอีกต่างหาก เราว่าเรายังโชคดีนะที่ยังไม่ได้มีลูกไม่งั้นก็คงมีปัญหามากมายใหญ่หลวงแน่นอน ก็ได้แต่ปลงกับความไม่รู้จักพอของผู้ชายและความอยากได้แช่งชิงของผู้หญิงแบบนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
bvbvb
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แต่งเรื่องมาป่าวเนี้ยยย
คนอะไรเลวไปไหมมมมมมม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
MINN
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 21:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนอย่างพวกคุณมีเยอะมากหนำซำ้ความละอายต่อการทำบาปไม่มีบ้างเหรอ สามัญสำนึกนะเคยรู้จักกันบ้างหรือเปล่าละ ทำแต่กรรมเลว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กระต่าย
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 21:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่ฉันรักเขาก็มีเมียมีลูกแล้ว
เขาหลอกมาตลอด 1 ปี
ฉันรับไม่ได้ ต้องยอมถอย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 21:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อาจารย์สมศรี สุกุมลนันท์ ท่านเสียชีวิตไปนานนับสิบปีแล้วนี่ ทำไมจึงมีบทความเขียนถึงท่านได้อีก ท่านเป็นธิดาของพระยาอนุมานราชธน และเป็นอาจารย์สอนคหกรรมศาสตร์ที่วิทยาลัยครูสวนสุนันทามานานมาก ปัจจุบันยกระดับเป็นมหาวิทยาลัยได้แก่ สถาบันราชภัฎสวนสุนันทา
แปลกใจมาก ทำไมถึงมีข้อความลักษณะนี้ส่งถึงท่าน และท่านเป็นผู้ตอบ นอกจากว่าเป็นบทความเก่าๆนานหลายสิบปีแล้ว พอดีครอบครัวของเราโดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่มีความสนิทสนมกับท่านและสามีเป็นการส่วนตัวนานมากแล้ว ปัจจุบันท่านและสามี อาจารย์ชวาลา สุกุมลนันท์เสียชีวิตไปแล้ว
ท่านเคยเป็นกรรมการตัดสินการประกวดนางสาวไทยอยู่หลายปี และเราก็ได้เชิญขึ้นท่านเป็นประธานพิธีมงคลสมรสของเรากับสามีด้วยที่โรงแรมแห่งนึงแถวสุขุมวิท ผู้เขียนเขียนไปถึงท่านเมื่อไหร่กันแน่
คงนานมากแล้วนะ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
satang
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 21:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหมือนที่คุณเพ็ญทิพา ชมภู....ทำไว้กับครอบครัวผมเลยครับสงสารแม่ผมจัง... q*015

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 21:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อาจารย์สมศรี สุกุมลนันท์ ท่านเสียชีวิตไปนานนับสิบปีแล้วนี่ ทำไมจึงมีบทความเขียนถึงท่านได้อีก ท่านเป็นธิดาของพระยาอนุมานราชธน และเป็นอาจารย์สอนคหกรรมศาสตร์ที่วิทยาลัยครูสวนสุนันทามานานมาก ปัจจุบันยกระดับเป็นมหาวิทยาลัยได้แก่ สถาบันราชภัฎสวนสุนันทา
แปลกใจมาก ทำไมถึงมีข้อความลักษณะนี้ส่งถึงท่าน และท่านเป็นผู้ตอบ นอกจากว่าเป็นบทความเก่าๆนานหลายสิบปีแล้ว พอดีครอบครัวของเราโดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่มีความสนิทสนมกับท่านและสามีเป็นการส่วนตัวนานมากแล้ว ปัจจุบันท่านและสามี อาจารย์ชวาลา สุกุมลนันท์เสียชีวิตไปแล้ว
ท่านเคยเป็นกรรมการตัดสินการประกวดนางสาวไทยอยู่หลายปี และเราก็ได้เชิญขึ้นท่านเป็นประธานพิธีมงคลสมรสของเรากับสามีด้วยที่โรงแรมแห่งนึงแถวสุขุมวิท ผู้เขียนเขียนไปถึงท่านเมื่อไหร่กันแน่
คงนานมากแล้วนะ...

กระทู้นี้เป็นบทความที่นำมาจากหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน (ดูขอบคุณบทความด้านล่าง) วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2542 ขออภัยที่ไม่ได้ลงวันที่ตีพิมพ์ให้ได้ทราบ...เจ้าของกระทู้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้องแหม่ม
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 11 เม.ย. 11, 22:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*009

ขอบคุณนะคะ ที่ทำให้แหม่มคิดได้

ตอนนี้ แหม่ม อายุ 19 คะ

กำลังจะตัดสินใจว่าจะทำยังไง

กับเรื่องที่เป็นอยุ่

ลักษณะคล้ายกันเลยคะ

ตอนนี้คิดได้แล้วว่าจะทำยังไง

ขอบคุณมาก - มาก เลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
canjung
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 00:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมีนน้อยสามีเราก็มาแบบนี้แหละเป๊เลย ส่วนสามีเราก็เป็นพระเอกหนังไทยที่ทั้งโง่ทั้งเซ่อ คอยให้เมียน้อยจูงจมูกเราพูดอะไรไม่เคยเชื่อผิดไปหมดขนาดเมียน้อยพาชายอื่นมากกยังให้อภัยได้เลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บี&บี
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 00:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แบบนี้เลวได้ใจจริงๆ ค่ะ

ดิฉันให้ความเลวคุณ 10 10 10 ถึงคุณจะคิดได้ มันก็คงสายไปแล้ว

5 ปี ไม่ใช่ 5 เดือนนะค่ะ คุณทำให้เด็กบริสุทธิ์ ที่ไม่รู้เรื่อง

ต้องกลายเป็นเด็กมีปัญหา เป็นดิฉัน ก็คงไม่ยกโทษให้คุณหรอกค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
dao_krajai
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 06:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็เป็นอีกคนที่โดนมือที่สาม...ผู้หญิงก็รู้ว่ามีเมียอยู่แล้วแต่ก็ยังจะยุ่ง..(เป็นนักศึกษา.) สามีเราก็เป็นคนดี...ที่ต้องไปอยู่ด้วยเพราะ....สงสารผู้หญิงคนนั้น...และก็สงสารเรา....แต่ทำไมยอมให้ภรรยาที่บ้านเจ็บช้ำน้ำใจ...สามีต้องไปอยู่ ญ คนนั้น 3 วัน อยู่กับเรา 4 วัน

นี่ก็เข้าเดือนที่ 3 แล้ว... บางครั้งก็ยอม...เจ็บ...เพื่อความสุขเล็กๆๆ T_T

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
.ใหญ่
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 08:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันก็โดนมือที่สามเล่นงานแย่เหมือนกันคะทั้งที่เขารู้ว่าผู้ชายมีลูกมีเมีย เขาเองเป็นม่ายลูกสอง เขาเหงาอยากมีสามีคะแต่หาคนโง่ไม่ได้บังเอิญเจอสามีดิฉัน ไทยเมทหาคู่่ค่ะเลยแต่งงานกันจดทะเบียนกัน สุดท้ายสามีหมดตัววันนี้ยังปลดหนี้ไม่หมดเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ใหญ่
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดิฉันเองก็โดนแม่หม้ายลูกสองเล่นงานแทบแย่คะเป็นพยาบาลทหารยศพันตรี หาคู่เจอกันทางอินเตอร์เนตจนครอบครัวหมดตัวมีหนี้สินจากการที่สามีขายที่ดินรถไถเอาเงินไปปรนเปรอแม่หม้ายคนนี้หลอกดิฉันว่าไปทำธุระเกือบสองปีดิฉันจับได้เขาไปแต่งงานแถมจดทะเบียนสมรส วันนี้ดิฉันก็ยังไม่ให้อภัยแม่หม้าคนนี้ มีการศึกษาทำงานมีหน้าตาแต่จิตใจสกปรกโสโครกมกมุ่นแต่เรื่องเซ็กส์สามีหลงขนาดพาสามีไปเข้าศาสนาคริสต์ อ้างว่าพระเจ้าประทานผู้ชายคนนี้ให้ แต่วันนี้สามีหูตาสว่างหลังจากหมอดูบอกว่าเขาโดนคุณไสยของเขมรดิฉันแก้แทบไม่น่าเชื่อเขากลับบ้านค่ะ วันนี้ต้องมานั่งปลดหนี้คะ เพราะถูกผู้หญิงหลอกจนหมดตัว
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อดีตเมียหลวง
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*021ฉันเคยเป็นเมียหลวงค่ะ ฉันเป็นคนดูดี มีหน้าที่การงานที่ดี มีลูกที่น่ารัก และสามีที่มีผู้หญิงอื่นหลายคนต้องการ ฉันแต่งงานมา 11ปี และแล้วความอดทนก็หมดลง เพราะผู้หญิงคนนึง ซึ่งมีลักษณะคล้ายๆ คุณ ถึงวันนี้ ถ้าฉันนึกถึงผู้หญิงคนนั้นขึ้นมาครั้งใด ฉันก็รู้สึกโกรธเกลียด และทุกข์ใจมาก แต่ผู้หญิงคนนั้นคงทุกข์มากกว่าฉันหลายเท่านัก และ จริงๆแล้ว ฉันก็อยากพบเค้าสักครั้งเพื่อโหสิให้เค้าเหมือนกัน เผื่อฉันจะรู้สึกรุ่มร้อนน้อยลง
**ฉันอยากแนะนำคุณให้ไปขอโทษเค้าค่ะ ถ้าเค้าไม่ให้อภัย คุณอย่าท้อไปอีกเรื่อยๆ สักวันเค้าจะให้อภัยคุณ แล้วคุณก็จะรู้สึกดีขี้น ฉันมั่นใจว่าคุณจะมีความสุขขึ้น และฉันมั่นใจว่าผู้หญิงคนนั้นต้องยกโทษให้คุณค่ะ ถ้าคุณขอโทษเค้าด้วยความจริงใจ**
****ทุกอย่างจะดีขึ้น ถ้าคุณทำให้มันถูกต้อง และคุณมีความจริงใจค่ะ***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่เคยลืม
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สามีฉันเป็นข้าราชการชํนผู้ใหญ่โดนเด็กลูกจ้างซึ่งเป็นเมียน้อยคนอื่นตื๊อจนได้กันแล้วเลิกกันตอนนี้ชีวิตเขายังไม่หายซวยเลยจริงๆทุกอย่างพังพินาศหมดคนนอกไม่รู้ในครอบครัวรู้กันดีเพราะช่วงที่เขาได้กันมันเลวมากๆเกินคำบรรยายชีวิตเขาตกตำจนน่าใจหายหน้าตาดูไม่ได้มันเสื่อมหมดเลยไม่เจริญก้าวหน้าขนาดเขากลับตัวกลับใจมาสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำยังช่วยอะไรไม่ได้เลยสมองเขาก็เบลอๆเพราะถูกยาปลุกเซ็กส์ตลอดสองปีใช้ร่างกายแบบโทรมสุดๆเขาอายุห้าสิบกว่าๆต้องนอนกันสามครั้งขึ้นไปบางคืนไม่ได้นอนเลยเอาจนน้ำไม่ออกต้องคลานไปเปิดประตูให้มันกลับบ้านตอนหัวรุ่งตอนนี้เขาเหมือนตายทั้งเป็นเคยฆ่าตัวตายมาสามครั้งแล้วคุณคิดดูมันค้มไหมกับการผิดศีลธรรมในครั้งนี้มือที่สามคุณเป็นคนบาปมาเกิดทำลายครอบครังทำลายคนดีๆใจคุณทำด้วยอะไรเงินที่ได้ความภูมิใจที่ได้มันค้มค่ามั๊ย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นางเอก
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพียงวินาทีแรกที่คุณคิดแย่งสามีคนอื่น กรรมก็ติดตัวคุณแล้ว ในโลกนี้ไม่มีใครทำกรรมกันฟรี ฟรีหรอกน่ะ คุณควรจะตั้งสัจจะ จะไม่ทำเรื่องอย่างนี้อีก
และควรไปขอโทษเขา หรือไปบวชพราหมณ์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 12 เม.ย. 11, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น่าจะสำนึกได้ไวกว่านี้
เพราะเวลามันย้อนกลับมาไม่ได้ ไม่ใช่คิดว่าชาติที่แล้วเค้าติดหนี้ชีวิตหรือมีบาปกรรมติดค้างเราอยู่ แล้ว อย่างนี้ เมื่อไหร่มันจะสิ้นสุด ลงล่ะ
เราได้เค้ามาแล้ว แล้วเรามีความสุขรึเปล่า ดีใจมาก แต่ว่า เราไม่ความสุข เอาเสีย เลย
มันน่าเอาของเค้า มาเป็นของเราไหมล่ะ
ไม่น่าเลย จริง ๆ
คิดอยากได้แต่ของคนอื่น แล้วครอบครัวของเค้าก็แตกแยก ลูก มีปัญหา
คุณ รีบมาทำบุญเยอะๆๆๆ เลย
บวชได้ยิ่งดี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
123
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 2 พ.ค. 11, 20:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นังเรยาชัดๆพฤติกรรมแบบนี้น่าเห็นใจพ่อแม่ลูกเมียฝ่ายชายมากๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 21 พ.ค. 11, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าเราคิดว่าเรื่องแย่งสาีมีคนอื่นเป็นการสร้างกรรม ทำไมเราไม่คิดบ้างว่า การที่คนอื่นมาแย่งสามีเราในชาตินี้เพราะชาติก่อนเราทำกรรมเอาไว้เป็นไปได้ไหม ไหน หนูจิตใสเจ้า่ของกระทู้ที่ไปเที่ยวลอกบทความมาจากเว็บคลีนิครักช่วยตอบด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 21 พ.ค. 11, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าเราคิดว่าเรื่องแย่งสาีมีคนอื่นเป็นการสร้างกรรม ทำไมเราไม่คิดบ้างว่า การที่คนอื่นมาแย่งสามีเราในชาตินี้เพราะชาติก่อนเราทำกรรมเอาไว้เป็นไปได้ไหม ไหน หนูจิตใสเจ้า่ของกระทู้ที่ไปเที่ยวลอกบทความมาจากเว็บคลีนิครักช่วยตอบด้วย

อยากให้ออกความคิดเห็น ก็จะทำบ้าง...เราไม่เชื่อเรื่องกรรมจากชาติที่แล้ว มีชาตินี้ชาติเดียว

จงเกลียดจงชักเรามากเลยนะคุณนี่ การที่เราลอกบทความที่คิดว่าน่าสนใจจากคลีนิครักหรือหลาย ๆ เว็บมาแบ่งปันเพื่อแบ่งปันนี่มันผิดตรงไหน

เว็บมาสเตอร์ช่วยตอบด้วย เราไม่ต้องการมีปัญหากับใครทั้งสิ้น

http://webboard.sanook.com/forum/3425105
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kampong7777
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 23 พ.ค. 11, 00:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 เรยา2 หรือเปล่านะ ทำไมสมัยนี้คนเราถึงเห็นแก่ตัวกันนะ ขอให้ตัวเองมีความสุข ไม่ต้องสนใจใคร จะทุกข์จะขมขื่น จนกระทั่งวันที่ตัวเองเริ่มทุกข์น่ะแหล่ะ ค่อยเริ่มคิดได้ รู้สึกผิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
apiruk
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 4 มิ.ย. 11, 01:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062ห้ามพลาด สร้างรายได้ง่ายๆ กับ 24payturn งานที่กระแสมาแรงที่สุด มาก่อนมีสิทธก่อน
คนไทยยุคดิจิตอลชอบความสะดวกสบาย เติมเงินมือถิอ จ่ายค่าน้ำค่าไฟ ค่าบัตรต่าง ๆ ผ่านหน้าคอมจากที่บ้าน ได้ส่วนลดแล้วยังมีค่าแนะนำอีกด้วย
รับข้อมูลเพิ่ม คลิ๊ก!>> http://www.totrustme.com/reg/advancepro

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม