หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตั้งลูกเขยช่อง3 ดูโออิชิแทนตัน จะเหมือนเดิมไหม!  (อ่าน 19692 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไทยเบฟฯ แต่งตั้งแม่ทัพใหม่คุมบังเหียนโออิชิ ลั่นปั้นธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม สู่รีจินัลแบรนด์ 3 ปี สานฝันสินค้าสำหรับคนรุ่นใหม่ สู่โกลบอลแบรนด์ในอนาคต โฟกัสขยายตลาดต่างประเทศหนักปีหน้า ประเดิมลุยอาเซียน เอ็มดีใหม่ “แมทธิว” ชู 3 วิชั่น ปรับการบริหาร แตกไลน์เครื่องดื่มนวัตกรรมใหม่ ลุยธุรกิจอาหารทุกช่วงเวลา เช้า ยัน เย็น ตั้งเป้า 5ปีกวาดรายได้ 2 หมื่นล้านบาท โตมากกว่า 30% ทุกปี ปีหน้ายอดทะลุ 1 หมื่นล้านบาท ขณะที่เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จ่อประมูลซื้อกิจการคาร์ฟูร์รอบ 2 ตัดเชือกเดือนตุลาคม นี้

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี รองประธานกรรมการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชาเขียวพร้อมดื่มโออิชิ เปิดเผยว่า หลังจากนายตัน ภาสกรนที ได้ลาออกจากบริษัท เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมานี้ บริษัทไทยเบฟฯ ผู้ถือหุ้นใหญ่ 89.9% ได้แต่งตั้งให้นายแมทธิว กิจโอธาน ให้มาดำรงตำแหน่งกรรมการและกรรมการผู้จัดการ ในบริษัท โออิชิ กรุ๊ป

จากก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ เพื่อดูแลธุรกิจในต่างประเทศของบริษัทไทยเบฟฯ โดยแม่ทัพคนใหม่โออิชิ กรุ๊ปจะเป็น บริหารธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นภายใต้แนวคิด “เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนรุ่นใหม่” เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมานี้ สำหรับทิศทางของโออิชิ กรุ๊ป จากนี้ไปวางเป้าหมาย 3 ปี สร้างธุรกิจโออิชิทั้งกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มสู่รีจินัลแบรนด์ และโกลบอลแบรนด์ในอนาคต

การขยายกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มโออิชิในตลาดต่างประเทศ เนื่องจากการตลาดในยุคนี้ผนวกรวมกันหมด หรือเป็นการค้าที่ไร้พรมแดน ซึ่งเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก โดยมาจากนโยบายของภาครัฐเองด้วย อาทิ การเปิดเขตเสรีการค้าอาเซียน + 3 หรือ+6 ขณะที่โออิชินับว่าเป็นแบรนด์ที่มีศักยภาพในการขยายตลาดต่างประเทศ ประกอบกับไทยเบฟฯ มีสำนักงานใหญ่ 7 แห่ง ได้แก่ อังกฤษ สก็อตแลนด์ ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ ไต้หวัน และล่าสุดที่อเมริกา ซึ่งการขยายตลาดมีทั้งรูปแบบการขยายตลาดผ่านบริษัทไทยเบฟฯ หรือทำตลาดเองของโออิชิ กรุ๊ป ในประเทศเพื่อน อาทิ ลาว เขมร โดยตั้งเป้าหมายการส่งออกจะเพิ่มจาก 4% เป็น 30%

“บริษัทโออิชิ มีศักยภาพอยู่แล้ว ดังนั้นการควบรวบกับไทยเบฟฯ คงเป็นไปได้ยาก เนื่องจากแต่ละบริษัทมีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามธุรกิจของโออิชิ เข้ามาเสริมสร้างรายได้กลุ่มนอนแอลกอฮอล์ของไทยเบฟฯ และผลักดันให้รายได้เพิ่มขึ้นเป็น 10% เมื่อเทียบกับแอลกอฮอล์มีรายได้ 90% จากรายได้รวมทั้งหมด”

นายฐาปน กล่าวต่อถึงการประมูลซื้อกิจการไฮเปอร์มาร์เก็ตกลุ่มคาร์ฟูร์ว่า ขณะนี้บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือบีเจซี ได้ผ่านประมูลในรอบแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบีเจซีเป็น 1 ใน 4 รายที่เข้ารอบ และคาดว่าจะมีประมูลรอบที่ 2 หรือครั้งสุดท้ายในเดือนตุลาคม นี้ อย่างไรก็ตามเป้าหมายการซื้อกิจการค้าปลีกคาร์ฟูร์เพื่อเสริมสร้างธุรกิจของบริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ให้มีความแข็งแกร่งครอบคลุมการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ซึ่งการซื้อกิจการของบริษัทมีโอกาสอยู่เสมอ ส่วนความคืบหน้าการเป็นสปอนเซอร์ทีมฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน ปีนี้จะก้าวสู่ปีที่ 7 และหากมีการต่อสัญญาอีกครั้งจะครบ 10 ปี โดยยังไม่ได้พิจารณาเป็นสปอร์เซอร์ทีมฟุตบอลอื่นๆ ในพรีเมียร์ลีก

***แม่ทัพโออิชิชูวิชัน5ปีแตะ2หมื่นล.***

นายแมทธิว กิจโอธาน กรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป กล่าวถึง วิชั่นของโออิชิทั้งกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มว่า บริษัทชู 3 แนวทางหลัก คือ 1.ปรับระบบการบริหารงานรูปแบบส่วนบุคคลมาสู่การบริหารงานระดับมืออาชีพ เพื่อเสริมสร้างโออิชิให้เข้มแข็ง 2.ขยายผลต่อยอดการเติบโต ด้วยการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ไปสู่การพัฒนาสินค้าข้ามกลุ่มลงในตลาดเครื่องดื่มใหม่ๆ เพื่อป้อนตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ และ3.โครงสร้างองค์กรยังคงความรวดเร็วและคล่องตัว และวัฒนธรรมภายในองค์กร แต่เน้นสร้างความเป็นมืออาชีพให้กับพนักงานทุกระดับ เพื่อเพิ่มความแม่นยำและความถูกต้องมากขึ้น

สำหรับกลยุทธ์การตลาดในกลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัทขยายโปรดักส์ไปสู่ช่วงเวลาการกินอาหารในทุกมื้อมากขึ้น จากที่ผ่านมาธุรกิจอาหารที่มี 11 แบรนด์ ตอบสนองความต้องการลูกค้าในช่วงเวลากลางวันและเย็นเท่านั้น ขณะที่ช่วงเช้ายังเป็นช่องว่างการตลาด ส่วนกลุ่มเครื่องดื่มแตกไลน์สินค้าข้ามประเภท หรือกระทั่งการเปิดเซกเมนต์ใหม่ๆ เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำตลาดชาเขียวครองส่วนแบ่ง 63% จากมูลค่าตลาดชาพร้อมดื่ม 1 หมื่นล้านบาท และเป้าหมายสำคัญ คือ การขยายตลาดต่างประเทศ โดยต้องการสร้างเครื่องดื่มสำหรับคนรุ่นใหม่รอบโลก และคนไทยเนื่องจากมองว่าตลาดเครื่องดื่มไทยยังไม่อิ่มตัว

นำร่องขยายตลาดอาเซียน ซึ่งคาดว่าจะเริ่มส่งออกในปีหน้านี้ อย่างไรก็ตามคาดว่า กลุ่มเครื่องดื่มจะเป็นธุรกิจที่เติบโตเร็วมากกว่ากลุ่มอาหาร จากปัจจุบันสัดส่วนรายได้ 50:50 ซึ่งบริษัทปรับเปลี่ยนระบบการผลิตบรรจุเย็นปลอดเชื้อ เริ่มผลิตในเดือนพฤศจิกายน นี้ อีกทั้งกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ได้เตรียมดำเนินแคมเปญการตลาดต่อเนื่องในช่วงไตรมาส 4

ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นจนถึงปีหน้าแล้ว สำหรับผลประกอบการโออิชิ กรุ๊ป ในอีก 5 ปีข้างหน้านี้ ตั้งเป้าสร้างยอดขาย 2 หมื่นล้านบาท ด้วยการเติบโตมากกว่า 30% ทุกปี จากปีนี้คาดว่ามีรายได้เกือบ 1 หมื่นล้านบาท ปีหน้าตั้งเป้าทะลุ 1 หมื่นล้านบาท ส่วนอีก 2 ปี รายได้เติบโตเท่าตัว สำหรับผลประกอบการ 8 เดือนที่ผ่านมา เติบโต 30% ตามเป้าหมาย

“เรายังคงตอกย้ำกุญแจแห่งความสำเร็จของแบรนด์โออิชิ ซึ่งมีด้วยกัน 3 ประการ คือ 1.มีนวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับกลุ่มเป้าหมาย 2.การพัฒนาสินค้าที่รวดเร็วออกมาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และ3.คุณภาพของสินค้าและการบริการ ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ที่นั่งอยู่ในใจของลูกค้า โดยจะไม่ลบภาพลักษณ์คุณตันที่ผูกติดกับแบรนด์ แต่จะเป็นการต่อยอดทางธุรกิจมากกว่า”นายแมทธิว กล่าว

*** แมทธิวลูกเขยช่อง 3
สำหรับนายแมทธิวกิจโอธานนี้ในอดีตเคยเป็นผู้บริหารของค่ายเครื่องดื่มเป๊ปซี่มาก่อนก่อนที่จะย้ายมาทำงานที่กลุ่มไมเนอร์รับผิดชอบดูแลสินค้ากลุ่มแฟชั่นเครื่องสำอางประมาณ 5 ปีจึงย้ายมาอยู่ที่กลุ่มไทยเบฟได้ประมาณปีเศษแล้ว ซึ่งนายแมทธิวนี้เป็นสามีของ นางแคทรีน มาลีนนท์ กิจโอธาน ลูกสาวคนโตของนายประชามาลีนนท์ที่เป็นพี่ชายของ นายประวิทย์ มาลีนนท์ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 จึงมีศักดิ์เป็นลูกเขยของตระกูลมาลีนนท์หรือช่อง 3
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
เวท
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอดูผลงาน q*004

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แอ๊น
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ย. 10, 14:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่าเทียบกันเลย .. เค้าคงบริหารงานไม่เหมือนกันหรอก ประสบการณ์เค้าก้อผ่านมาเยอะ แต่แน่ๆ เค้าจะทำโกลบอลแบรนด์ งัยก้อต้องดูกันต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เสวนา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 ก.ย. 10, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนนี้ไม่เหมือนตันแน่ๆๆๆ

เพราะหล่อกว่าร้อยเท่า 555

ขำๆๆ ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผลงาน
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ก.ย. 10, 21:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ทราบว่าเปลี่ยนผู้บริหารแล้วจะดีหรือ ผู้บริหารเคยเข้าไปตรวจตราสถานที่หรือไม่ ตอนนี้รู้ไหมเข้าไปทานโออิชิบุฟเฟ่ ราคาเท่าไรแพงไม่ว่า แต่โดนแก้งมิชาชีพนี่ซิ ขนาดกินอยู่ในร้านโออิชินะ มันยังล้วงกระเป๋าลูกค้าได้เลย นี่หรือความปลอดภัยในโออิชิ และรู้ไหมว่า ทางโออิชิเค้ารับผิดชอบอะไรบ้าง เปล่าเลยไม่จัดการอะไรได้เลย ขนาดมีกล้องวงจรปิดนะ แต่โทษทีกล้องเสียหมดไม่สามารถดูได้ นี่หรือ โออิชิ อาหารแพง สถานที่หรู ความรับผิดชอบไม่มีเลย เข็ดจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จ๊าก
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 พ.ย. 10, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โออิซิ เข้าไปทุกที อิ่มเต็มที่ทุกที่ ผู้บริหารท่านใหม่ ปรับราคา โออิชิ express ลงหน่อยก็ดีนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม