หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ศ.ศ.ป.เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ในงานศิลปาชีพ สัญจร ครั้งที่ 1 สืบสานงานศิลป์  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 10, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. หน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ จังหวัดภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต จัดงานเปิดตัว ศิลปาชีพ สัญจร ครั้งที่ 1 “สืบสานงานศิลป์ เยือนถิ่นทะเลงาม ภูเก็ต” (Arts & Crafts Festival 2010) โดยภายในงานได้เนรมิตพื้นที่บริเวณแกรนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ให้เป็นสถานที่จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ภายใต้โครงการส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพให้เป็นที่ยอมรับในตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อย่างยิ่งใหญ่ ร่วมด้วยเหล่าคนดังจากภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานกันอย่างคับคั่ง
ในงานตื่นตาตื่นใจไปกับแฟชั่นโชว์ชุด “The Pride of Thai” โดยซุปเปอร์โมเดลชื่อดัง เมทินี วอชิงตัน กิ่งโพยม พร้อมร่วมพูดคุยในฐานะกูรูด้านแฟชั่นมาเผยไอเดียในการมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ กับเสื้อผ้า เครื่องประดับ นำเสนอแฟชั่นในสไตล์ที่ไม่ตกเทรนด์ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าที่มาร่วมงานได้อัพเดทกันอย่างใกล้ชิด โดยมีพิธีกรสาวตัวแทนคนรุ่นใหม่ พิตต้า ณ พัทลุง เป็นผู้ดำเนินรายการ เพื่อเป็นการช่วยส่งเสริมด้านการตลาดที่จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชานชาวใต้และชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวที่ภูเก็ต ได้รู้จักและหันมาอุดหนุนผลิตภัณฑ์ไทยกันให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น จากนั้นร่วมชมโชว์สุดพิเศษ “The Rhythm of Thai Art” นำเสนอความไพเราะของบทเพลงที่ผสมผสานดนตรีและท่วงทำนองสุดพิเศษ โดยนักร้องสาวชื่อดัง แก้ม เดอะสตาร์
กุญญพันธ์ แรงขำ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เปิดเผยว่า งานนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 78 พรรษา โดยได้สานต่อพระราชประสงค์ในการฝึกอาชีพและสร้างรายได้ให้ประชาชนสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างเป็นระบบ ซึ่งเรามุ่งเน้นไปยังกลุ่มพื้นที่ที่มีกำลังซื้อจากกลุ่มธุรกิจในเมืองท่องเที่ยวทางภาคใต้ ด้วยการนำสินค้าผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ ศิลปหัตถกรรมจากแหล่งผลิตตามภาคต่าง ๆ นำมาแสดงและจำหน่ายซึ่งจะส่งผลให้ มีโอกาสสร้างรายได้สู่กลุ่มโดยตรง โดยโครงการฯ ดังกล่าวจะมีขึ้นอย่าง นำล่องที่ภูเก็ตเป็นที่แรก จากนั้นก็จะไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ และจะมีการสัญจรไปยังต่างประเทศในอนาคตอีกด้วย
วิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ยังเสริมอีกว่า รู้สึกเป็นเกียรติและขอขอบพระคุณที่ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานศิลปาชีพสัญจร ครั้งที่ 1 เพื่อสนับสนุนส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ และงานหัตถศิลป์ ภายในประเทศในครั้งนี้ ที่ทำให้ชาวจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงได้มีโอกาสเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ ศิลปหัตถกรรมจากแหล่งผลิตในภูมิภาคต่าง ๆ โดยทางศูนย์การค้ามุ่งเน้นกลุ่มพื้นที่ที่มีกำลังซื้อจากกลุ่มผู้บริโภคนักท่องเที่ยวและกลุ่มธุรกิจในเมืองท่องเที่ยวทางภาคใต้ และทางการจัดโซนร้านค้าที่มีมาให้เลือก ช้อปกว่า 100 ร้านค้า ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 ภาค โดยคิดว่าการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้แบบผสมผสานในสภาวะเศรษฐกิจยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี
ขวัญใจ จิรายุส กล่าวทิ้งท้ายว่า ในฐานะคนภูเก็ต รู้สึกดีใจมากที่จังหวัดของเราได้รับเกียรติให้เป็นที่แรกในการจัดงานในครั้งนี้ เพราะผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านของไทยเรานั้น มีเอกลักษณ์โดดเด่น และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ ยังถือว่าเป็นการช่วยส่งเสริมด้านการตลาดที่จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนชาวใต้และชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวที่ภูเก็ต ได้รู้จักและหันมาอุดหนุนผลิตภัณฑ์ไทยกันให้แพร่หลายมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมสินค้าไทยแล้วยังเป็นการทำให้เงินตราไม่รั่วไหลไปยังต่างประเทศอีกด้วยค่ะ
เมธินี วอชิงตัน กิ่งโพยม คุณแม่มือใหม่และนางแบบสาวสุดฮอต กล่าวทิ้งท้ายว่า เกดมาที่จังหวัดภูเก็ตบ่อยมาก ทั้งทำงาน และพักผ่อนกับครอบครัว เพราะที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ดังนั้นการที่ภูเก็ตได้มีโอกาสในการจัดงานในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสนับสนุนผลิตภัณฑ์หัตถกรรมพื้นบ้านตามโครงการส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้ที่สนใจได้เรียนรู้คุณค่างานศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรมไทย ซึ่งเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก และสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพได้ในราคาย่อมเยาที่นับได้ว่าส่งตรงจากฝีมือช่างผู้ผลิตถึงมือผู้บริโภคเลยทีเดียวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม