Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธีแก้กรรมจากการทำแท้ง  (อ่าน 24021 ครั้ง)
Guest
ผู้เคยทำบาป
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ส.ค. 10, 14:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กรรมจากการทำแท้งนั้นมีบาปมหัน ไม่ว่าจะตั้งใจหรือมีเหตุบังคับให้ทำร่วมถึงความไม่พร้อมของผู้ทำ แม้ว่าการแก้กรรมที่แนะนำในกระทู้นี้จะไม่สามารถแก้กรรมที่ก่อให้หมดไปได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็สามารถช่วยให้เบาบางไปได้บาง หากผู้ที่ปฏิบัติมีความตั้งใจที่จะปฏิบัติ แม้ว่าอดีตจะไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้แต่การที่เรารู้จักสำนึกและมีความตั้งใจที่จะชดใช้ในบาปที่เรากระทำไป และตั้งใจที่จะไม่กระทำกรรมนั้นซ้ำอีก หมั่นทำบุญทำกุศล อุทิศไปให้แก่ลูกของเราที่เราได้ทำบาปกรรมนั้นแก่เค้าทำให้เค้าไม่ได้เกิดต้องทุกข์ทรมาณอยู่กับความแค้น ไม่ได้อยู่ในภพภูมิที่ควร บาปนั้นจะตามติดเรายาวนาน 7 ปี 7เดือน 7 วันทำการงานสิ่งใดก็ติดขัด ไม่มีโชคลาภ ทุกข์กายทุกข์ใจ
เราหวังว่ากระทู้ของเราจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่เคยกระทำผิดแบบเราด้วยความไม่พร้อมทั้งคุณวุฒิ วัยวุฒิ และทรัพย์สินจึงตัดสินใจทำบาป หากกระทู้ของเราอาจทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านรู้สึกไม่ดี หรืออาจไม่ชอบในการกระทำของเรา เราขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ส่วนใครที่อยากปฏิบัติตามที่เรานำมาฝากเราก็ขออนุโมธนาบุญร่วมไปกับทุกคนทุกท่านด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
วิธีแก้กรรม(เราได้รู้มาจากเวปๆหนึ่งค่ะ)
ของสำหรับแก้กรรม
1. ผ้าไตรเต็มชุด 1 ชุด 2. ดอกไม้ 3. ธูป - เทียน 4. ปัจจัยตามกำลังทรัพย์(อาหาร หวานคาว ก็ได้)

คำอธิฐาน
ข้าพเจ้าขอกราบถวายผ้าไตรจีวร ดอกไม้ ธูป-เทียน และปัจจัยต่างๆที่ข้าพเจ้านำมาเหล่านี้แด่พระภิกษุสงฆ์
ข้าพเจ้าขอแผ่เมตาจิตในบุญกุศลที่ได้ทำสังฆทานในครั้งนี้ ข้าพเจ้าขออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลในครังนี้ให้แก่ตัวข้าพเจ้า สามี(ภรรยา) บุตรที่ข้าพเจ้าได้เจตนาทำแท้งหรือที่ตายไป หรือการแนะนำผู้อื่นให้ทำ หรือออกทุนทรัพย์ให้ทำ ขออุทิศให้พ่อแม่ เจ้ากรรมนายเวรทั้งในอดีตชาติและปัจจุบันชาติที่ข้าพเจ้าได้กระทำกรรมไว้ทั้งตั้งใจก็ดี ไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งกาย วาจา ใจ ที่กำลังส่งผลให้ตัวข้าพเจ้ามีความทุกข์กายทุกข์ใจ ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมแก่เค้าทั้งหลาย ขอความร่มเย็นเป็นสุขทั้งกาย วาจา ใจจงบังเกิดแก่ตัวข้าพเจ้าตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอให้ท่านทั้งหลายที่กล่าวมานั้นได้รับผลบุญกุศลที่ข้าพเจ้าได้กระทำในครั้งนี้ และมีอริยทรัพย์ติดตามไปทุกชาติภพ หากจุติใหม่เมื่อใดขอให้จุติเป็นมนุษย์ที่มีจิตใจและร่างกายสมบูรณ์ มีอายุยืนยาว แก่เฒ่าตาย ได้พบพุทธศาสนาและมีดวงตาเห็นธรรม

คำอธิฐานกรวดน้ำ
ข้าพเจ้าขอฝากบุญกุศลนี้ไปกับแม่พระธรณี แม่พระคงคง แม่พระเพลิง แม่พระพาย และแมะพระโพสพไปให้กับดวงวิญญาณของลูกของข้าพเจ้า ตลอดจนท่านทั้งหลายที่ได้เอ่ยนามไปแล้วพร้อมทั้งเจ้ากรรมนายเวรด้วยเทอญ

...
อีกวิธีคือ(วิธีนี้สามารถทำได้ง่ายค่ะ)
ให้ไปซื้อปลาจำนวนเท่าอายุทั้งเราและแฟนเรา จะเป็นปลาอะไรก็ได้(ปลาชนิดไหนที่เรานำไปปล่อยแล้วห้ามกินปลาชนิดนั้นตลอดชีวิต)นำไปปล่อยในแม่น้ำ ห้ามเป็นหนอง เป็นคลอง เป็นบึง หรือบ่อน้ำ จากนั้นทำสังฆทานทุกเดือนหรือทุก 3 เดือน จนครบ 7 ครั้ง พร้อมอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลค่ะ

...
ได้จากเว็ปบอร์ดค่ะ
1. กลับบ้านไปจุดธูป 36 ดอกพร้อมอธิฐานให้เทพยาดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย คุณพระศรีรัตนตรัยเป็นพยานว่าเราจะทำบุญตักบาตร 9 ครั้ง(ทำทุกวันเกิดก็ได้)และสวดมนต์ทุกคืน จะแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลไห้วิญญาณลูก
2. จุดธูป 6 ดอกตั้งชื่อลูก(คล้ายๆกับการเลี้ยงกุมารทอง)และบอกกล่าวเค้าว่าเราจะทำบุญตักบาตรไปให้และจะสวดมนต์ทุกคืนและให้ลูกมาร่วมฟังสวดมนต์ด้วยกัน
3. ทุกวันต้องดื่มนมสดในช่วงเช้า เมื่อเจาะหลอดให้เรียกลูกมากินนม รอสักพักจากนั้นให้เราดื่มนมนั้นให้หมด(ทำทุกวัน)
4. ตักบาตรทุกวันเกิด จนครบ 9 ครั้ง ของมีดังนี้1.น้ำ 2.ข้าวสวย 3.แกงจืด 4.ดอกบัว10ดอก 5.กล้วย1หวี(ห้ามลืม) 6.ขนมที่เด็กกิน จากนั้นกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล(ทำคนเดียว)
5. ก่อนนอนสวดมนต์ ก่อนสวดมนต์ให้นั่งสมาธิ 10 นาทีแล้วจึงสวดคาถาชินบัญชร และคาถายอดพระกัณฑ์เสร็จแล้วกรวดน้ำ
6. ซื้อของเล่นเด็ก หรือขวดนม หรือเสื้อผ้าเด็ก ไปให้พระที่วัดบังสกุลให้และนำไปบริจากให้คนยากจน ห้ามนำไปให้ลูกหลาน
7. เมื่อทำบุญครบ 9 ครั้งแล้วต้องไปให้พระที่วัดทำพิธีตัดกรรมให้(วัดไหนก็ได้แล้วแต่สะดวก)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คุณตั้ม
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 10:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยกตัวอย่าง ถ้ามีใครมาฆ่าคุณ หรือพ่อแม่ของคุณ คุณจะยกโทษให้แก่ผู้ที่กระทำผิดหรือเปล่า ลองถามใจตัวเองดู และถึงแม้เขาอาจจะยกโทษให้คุณ (ส่วนน้อย) แต่เวรกรรมก็ยังต้องชดใช้ เปรียบเหมือนกฏหมายในโลกมนุษย์ คุณฆ่าคน เป็นคดีอาญาก็ต้องรับโทษติดคุกอยู่ดี ถึงแม้ว่าเจ้าตัวและญาติพี่น้อง อโหสิกรรมให้

เพราะอย่างนั้นข้อมูลวิธีแก้กรรมจากการทำแท้ง เป็นการแสดงให้เห็นว่า ทำผิดก็ยังไม่ยอมรับผิด แต่หาเรื่องเข้าข้างตัวเองโดยวิธีการทางออกแบบอวิชา (ผู้ไม่รู้) โง่ ๆ ฆ่าคนตาย ก็ต้องชดใช้ด้วยชีวิต ไม่มีสิ่งอื่นใดที่จะเปลี่ยนแปลงกรรมที่ตัวเองได้ก่อเอาไว้ได้นอกจากเข้าสู่นิพาน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 10:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงหรือ ที่คนทำแท้งจะไดรับเคราะห์กรรมจริงๆๆๆ ขนาดพี่สาวเรากะพี่เขย ฆ่าลูกตายทั้งเป็น โดยการทำแท้งกับโรงพยาบาล โดยบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเขา เขาสงสารลูกที่จะเกิดเป็นธาลัสซีเมีย เพียงเพราะขออ้างนี้เอง เขาฆ่าลูกตายทั้งเปิน ทรมาน 7 คืน 7 วัน ให้เด็กตายในท้องแล้วก็เบ่ง ออกมารวมทั้ง 2 ครั้งด้วยกัน คนแรก ปลายเดือน ธันวา 53 นี ครบ 4 ปี คนที่ 2 ต้นเดือนธันวา 53 ครบ 1 ปี และยังบอกว่าก็หมอสั่งเอาคอเป็นประกัน เราไม่เถียง หลานเป็นโรคนี้แน่ สำหรับเรา รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็อยากให้เด็กรับชะตากรรมของเขาเอง มากกว่า แต่ก็ไม่เห็นพี่สาว กะพี่เขยได้รับกรรมเช่นไรเลย เห่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงหรือที่ทำแท้งไม่ว่าเหตุผลได้มันผิดอ่ะ จริงหรอ พี่สาวเป็นถึงลูกสาวนายพล มีหอพักที่กรุงเทพ ตั้ง 2 หอเชียงใหม่ 1 หอ ไม่ได้ยากจน มีทรัพย์สินมากมาย มีปัญญาเลี้ยงเด็ก แต่เขาเป็นคนไม่รักเด็ก เพียงแค่จะจับพี่เขยเท่านั้น ไม่ได้อยากจะว่า แต่มันเป็นเรื่องจริง และไม่มีจริงหรอก กรรมที่คืนสนองแบบนั้น ไม่เห็นได้รับสิ่งใดเลย ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้ดีมีถมไป นั้นคือเรื่องจริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฆ่าชีวิตก็ต้องชดใช้ด้วยชีวิต น่าจะรู้อยู่แล้วนะคะ ยังไงก็ต้องได้รับผลกรรมซักวัน อย่าหลอกตัวเองเลยค่ะ
ถ้าอย่างนี้ ทำแท้งมาคราวนี้ ก็มาแก้กรรม ทำอีก ก็แก้อีก แล้วก็ทำอีก แก้อีก อย่างนี้ง่ายไปมั้ยคะ
ยังไงคุณก็ต้องได้รับผลกรรมอยู่แล้ว หากมีคนฆ่าคุณ หรือแค่ตบตีหรือด่าคุณ คุณยอมเหรอคะ? คุณก็ต้องเอาคืนใช่มั้ยคะ เหมือนกันค่ะ เค้าก็ต้องอยากเอาคืน ถึงแม้ว่าจะรอดในโลกนี้ แต่ตายไปก็ต้องไปรับกรรมในนรกอยู่ดี ไปหาอ่านหนังสือเกี่ยวกฎแห่งกรรมในนรกดูนะคะ ว่าทำแท้งเค้าต้องรับกรรมอะไรบ้าง
มีเพียงแต่สำนึกสารภาพเท่านั้นค่ะ แต่ก็แค่ช่วยให้เบาบาง แล้ววิธีพวกนี้มันไร้สาระค่ะ เสียเวลา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Rinly
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นคืนสนอง ไม่มีใครแก้กฎแห่งกรรม ของพระพุทธองค์ได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด็กแนว
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรรมคือผลของการกระทำ ทำอะไรไว้ก็ต้องได้ผลอย่างนั้น จะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับบุญกรรมที่ทำมา ดูขนาดองค์คุลีมาร ขนาดสำเร็จเป็นพระอรหันต์ยังต้องรับผลกรรมที่ตนเองเคยทำไว้ในอดีตเลย พวกแก้กรรมมันก็แค่หลอกตัวเองไปวันๆหรือให้คุณพวกที่มันคิดวิธีการแก้กรรมมาหลอกเอาเงินก็เท่านั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 12:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนทำแท้งเท่ากับฆ่าผู้บริสุทธิ์ทั้งคน ลองคิดกลับกันดูว่าถ้าเป็นใครมาฆ่าเราทั้งเป็น เราจะอภัยให้ง่ายๆมั้ย การแก้กรรมทำสังฆทาน ถวายผ้าไตร ปล่อยนกปล่อยปลา เปรียบเสมือนเป็นแค่การให้ขนมเด็ก แล้วถามจริงๆเหอะว่าเราทำแบบนั้นทุกวันรึเปล่า คนเรายังต้องกินทุกวัน เด็กพวกนี้ทำบุญให้แค่ปีละกี่ครั้งเอง คิดว่าเค้าจะยอมง่ายๆเหรอ แค่ใช้เงินก็ซื้อบุญส่งให้ได้ มันง่ายไปรึเปล่า ไม่ยุติธรรม กับการฆ่าชีวิตคนทั้งคน เด็กพวกนี้มีความอาฆาตแค้นสูงมาก ยิ่งวิญญาณบางตนเพิ่งหมดกรรมมา ตั้งหน้าตั้งตานับวันรอที่จะได้มาเกิด แต่กลับโดนฆ่าตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลก ลองถามใจเราดู จะยอมอโหสิมั้ย ถ้าพ่อแม่ที่ทำแท้งคนไหนกลับตัวกลับใจได้ สำนึกผิดก็บวชให้สายเลือดตัวเองซะ ตั้งใจบวชด้วยใจจริง รักษาศีลให้บริสุทธิ์ สำนึกผิดในบาป เผื่อเด็กเค้าอนุโมทนาจะได้อโหสิกรรมให้ คนส่วนมากมักจะทำไม่ได้ การแก้กรรมต้องทำจากใจ ไม่ใช่ใช้เงินซื้อบุญเอา ส่วนคนที่ทำแท้งแล้วยังไม่เห็นผลกรรม นั่นแปลว่าบุญเก่าเค้ายังมีอยู่ แต่เชื่อเหอะว่าเวรกรรมมีจริง วันไหนดวงตก หมดบุญเมื่อไหร่ เทวดาที่ไหนก็ช่วยไม่ได้ สำหรับคนที่คิดจะทำแท้ง ลองให้ไปดูเด็กทารกเพิ่งคลอดที่โรงพยาบาลดู เห็นแล้วจิตใจจะยังอำมหิตกล้าฆ่าเด็กผู้บริสุทธิ์เหล่านั้นได้มั้ย

เราไม่เห็นด้วยสำหรับคนที่ทำแท้งเพราะลูกพิการหรือโดนข่มขืน เด็กพิการเกิดมาก็มีกรรมอยู่แล้ว พวกนี้ถึงจะคลอดออกมาอายุก็ไม่ยืน ยังไงก็สายเลือดเราเอง ส่วนคนที่โดนข่มขืน ถึงจะท้องน่าเห็นใจ แต่เราก็ยังโยนบาปให้เด็กต้องรับกรรมอีก ลองเปรียบเทียบกับพวกสัตว์ดูสิ บางตัวก็ไม่ยินยอมโดนข่มขืนละแยกทางเหมือนกัน แต่แม่ก็ยังรักเลี้ยงดูสอนลูกหากินจนเอาตัวรอดได้ มันเคยวิ่งชนหน้าผาให้แท้ง หรือคลอดแล้วทิ้งมั้ย คนทำแท้งจิตใจยังต่ำกว่าสัตว์เดรัจฉานซะอีก น่าอนาถใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เวรกรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จริงหรือ ที่คนทำแท้งจะไดรับเคราะห์กรรมจริงๆๆๆ ขนาดพี่สาวเรากะพี่เขย ฆ่าลูกตายทั้งเป็น โดยการทำแท้งกับโรงพยาบาล โดยบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเขา เขาสงสารลูกที่จะเกิดเป็นธารัสซีเมีย เพียงเพราะขออ้างนี้เอง เขาฆ่าลูกตายทั้งเปิน ทรมาน 7 คืน 7 วัน ให้เด็กตายในท้องแล้วก็เบ่ง ออกมา และยังบอกว่าหมอสั่ง สำหรับเรา รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็อยากให้เด็กรับชะตากรรมของเขาเอง มากกว่า แต่ก็ไม่เห็นพี่สาว กะพี่เขยได้รับกรรมเช่นไรเลย เห่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงหรือที่ทำแท้งไม่ว่าเหตุผลได้มันไม่ผิดอ่ะ จริงหรอ พี่สาวเราชื่อ นฤมล ปานแย้ม น่ะ เป็นถึงลูกสาวนายพล พี่หอพักที่กรุงเทพ ตั้ง 2 หอ ไม่ได้ยากจน มาทรัพย์สินมากมาย มีปัญญาเลี้ยงเด็ก แต่เขาเป็นคนไม่รักเด็ก เพียงแค่จะจับพี่เขยเท่านั้น ไม่ได้อยากจะว่า แต่มันไม่มีจริงหรอ กรรมที่คืนสนองแบบนั้น ไม่เห็นได้รับสิ่งใดเลย

ก็เค้ามีเธอนั่นแหล่ะ ที่เป็นน้องเวรน้องกรรม

เจ้าคิดเจ้าแค้น จองเวร แช่งได้แม้กระทั่งพี่สาวตัวเอง

ของเธอไปเจอสถานการณ์เดียวกับเค้าทั้งสองก่อนแล้วกัน

ค่อยมาตัดสินความผิดของคนอื่น เสร่อจริงๆๆๆๆ

ท่าทาง ขี้อิจฉาพี่ตัวเองอีกต่างหาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผ่านมาอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงหรือ ที่คนทำแท้งจะไดรับเคราะห์กรรมจริงๆๆๆ ขนาดพี่สาวเรากะพี่เขย ฆ่าลูกตายทั้งเป็น โดยการทำแท้งกับโรงพยาบาล โดยบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเขา เขาสงสารลูกที่จะเกิดเป็นธารัสซีเมีย เพียงเพราะขออ้างนี้เอง เขาฆ่าลูกตายทั้งเปิน ทรมาน 7 คืน 7 วัน ให้เด็กตายในท้องแล้วก็เบ่ง ออกมา และยังบอกว่าหมอสั่ง สำหรับเรา รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็อยากให้เด็กรับชะตากรรมของเขาเอง มากกว่า แต่ก็ไม่เห็นพี่สาว กะพี่เขยได้รับกรรมเช่นไรเลย เห่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงหรือที่ทำแท้งไม่ว่าเหตุผลได้มันไม่ผิดอ่ะ จริงหรอ พี่สาวเราชื่อ นฤมล ปานแย้ม น่ะ เป็นถึงลูกสาวนายพล พี่หอพักที่กรุงเทพ ตั้ง 2 หอ ไม่ได้ยากจน มาทรัพย์สินมากมาย มีปัญญาเลี้ยงเด็ก แต่เขาเป็นคนไม่รักเด็ก เพียงแค่จะจับพี่เขยเท่านั้น ไม่ได้อยากจะว่า แต่มันไม่มีจริงหรอ กรรมที่คืนสนองแบบนั้น ไม่เห็นได้รับสิ่งใดเลย


งง ๆ นะ บอกเป็นพี่น้องกันแต่มาประจานกันแบบนี้ เสียดายแม่เธอน่าจะทำแท้งเธอไปซะ ก่อนจะลุกขึ้นมาประจานคนในครอบครัวกันเอง เห่อๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แนะนำ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่เค้ามาบอกให้ทำบุญแบบนี้ เค้าให้ทำขออโหสิกรรม ขอขมาลาโทษ เค้าก็ไม่ได้บอกนิ่ ทำแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะหายและลืมได้ไปตลอดชีวิต เพียงแต่ให้สำนึกในสิ่งที่ทำผิดพลาดไป จะเชื่อหรือไม่ก็ไม่จำเป็นต้องซ้ำเติม คนเราทุกคนไม่มีคนไหนหรอกที่ไม่เคยทำผิดพลาดอะไรเลย เพียงแต่ที่เค้าบอกเนี่ยให้ทำบุญให้ลูกเค้า หรือให้คนที่ทำแท้งสำนึกผิด ให้ลูกอโหสิกรรมให้ ไม่ได้บอกทำแล้วจะรวย หรือชีวิตจะดีขึ้น และสิ่งที่เราได้ทำบุญไปแล้ว เค้าจะได้รับหรือไม่ได้รับ จะอโหสิกรรมหรือให้อภัยหรือเปล่า คุณจะไปรู้กับเด็กเค้าเหรอ เค้าเสียไปแล้ว แต่คนที่ทำบุญให้นั่นพ่อแม่เค้า เค้าอาจจะให้อภัยหรือโหสิกรรมก็ได้ ไม่จองเวรกันอีกต่อไป บาปเปล่าๆที่คิดอะไรแบบซ้ำเติมคน คิดใหม่ ทำใหม่ อโหสิกรรม ให้อภัย เวรกรรมของใครก็ของมัน อยู่ที่ว่าหลังจากเค้าทำผิดพลาดแล้วเค้าจะทำแต่ความดี ทำบุญ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก ไม่ทำผิดอีก เป็นคนดีของสังคมก็พอแล้ว และความตายไม่มีใครหนีพ้นหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่จริงหรอก
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 17:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บาปกรรมไม่มีจริงหรอก
เพียงแต่คนทำแท้งหากมีสำนึก ก็จะเจ็บปวดในการกระทำตนเองเสมอ บางคนอาจตลอดชีวิต แต่บางคนก็ชั่วคราว
ทั้งหมดล้วนมีความจำเป็นทั้งสิ้น บ้างก็ภาวะเลือดพิษ พี่น้องใกล้ชิดเกินไปแต่งงานกัน ลูกอาจออกมาปัญญาอ่อนหรือพิการ โรคถ่ายทอดกรรมพันธ์ โดนข่มขืนเลยต้องปกป้องชื่อเสียงพ่อแม่ ยากจน อายุน้อยมากไปจนยากจะเป็นแม่คนได้ อีกสารพัดปัญหาหรือข้ออ้าง

อย่าไปฝักไฝ่เรื่องกรรมอะไรให้มันเกินเลยไป จนไม่ต้องทำมาหากินดำเนินชีวิตกันพอดี
อย่าทำผิดอีก หรือพยายามเลี่ยงที่สุด ไม่ให้เกิดอีก นั่นก็ดีแล้ว

ชีวิตคนเราจะดีชั่ว ล้วนอยู่ที่จิตใจทั้้งสิ้นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผมไม่มีผม
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่มีวิธีการใดๆที่จะแก่กรรมใดๆได้ทั้งนั้น ต่อให้ทำทุกอย่างตาที่กล่าวมาหากเขาไม่อโหสิกรรมให้ก็ไม่มีทางจะแก้ไขอะไรได้นอกจากชดใช้ในสิ่งที่ทำลงไป ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุดนึกถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นภายหลังตามมาไว้ก่อน
เจริญในธรรม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 19:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครทำกรรมใดไว้ย่อมได้รับผลของกรรมนั้นๆสืบต่อไป อยู่ที่จะช้าจะเร็วเท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 21:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าแก้กรรมได้จริง ผมคงต้องหันไปปล้น จี้ ฆ่า และ....... แล้วค่อยมาแก้กรรมทีหลัง สบายเลยครับ แบบว่าไม่ต้องรับกรรมที่ตยก่อ ถูกต้องแล้วใช่ป่ะคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อลิส
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 22:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จริงหรือ ที่คนทำแท้งจะไดรับเคราะห์กรรมจริงๆๆๆ ขนาดพี่สาวเรากะพี่เขย ฆ่าลูกตายทั้งเป็น โดยการทำแท้งกับโรงพยาบาล โดยบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเขา เขาสงสารลูกที่จะเกิดเป็นธาลัสซีเมีย เพียงเพราะขออ้างนี้เอง เขาฆ่าลูกตายทั้งเปิน ทรมาน 7 คืน 7 วัน ให้เด็กตายในท้องแล้วก็เบ่ง ออกมารวมทั้ง 2 ครั้งด้วยกัน คนแรก ปลายเดือน ธันวา 53 นี ครบ 4 ปี คนที่ 2 ต้นเดือนธันวา 53 ครบ 1 ปี และยังบอกว่าก็หมอสั่งเอาคอเป็นประกัน เราไม่เถียง หลานเป็นโรคนี้แน่ สำหรับเรา รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็อยากให้เด็กรับชะตากรรมของเขาเอง มากกว่า แต่ก็ไม่เห็นพี่สาว กะพี่เขยได้รับกรรมเช่นไรเลย เห่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงหรือที่ทำแท้งไม่ว่าเหตุผลได้มันผิดอ่ะ จริงหรอ พี่สาวเป็นถึงลูกสาวนายพล มีหอพักที่กรุงเทพ ตั้ง 2 หอเชียงใหม่ 1 หอ ไม่ได้ยากจน มีทรัพย์สินมากมาย มีปัญญาเลี้ยงเด็ก แต่เขาเป็นคนไม่รักเด็ก เพียงแค่จะจับพี่เขยเท่านั้น ไม่ได้อยากจะว่า แต่มันเป็นเรื่องจริง และไม่มีจริงหรอก กรรมที่คืนสนองแบบนั้น ไม่เห็นได้รับสิ่งใดเลย ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้ดีมีถมไป นั้นคือเรื่องจริง

เค้าอาจจะยังมีบุญเก่าเก็บมา และดวงยังไม่ตกตำ่จริง ๆ แต่ทำกรรมยังไงก็ต้องยอมรับผลกรรมเพราะมันมันสัจธรรม ถ้าคนทำชั่วแล้วได้ดี จริง คนที่มีบุญมากทรัพย์มากเคยเป็นใหญ่เป็นโตแล้วต้องมาตกตำ่ นั่นไม่ใช่เพราะผลกรรมเหรอ อันนี้แค่อ้างเป็นตัวอย่างไม่ได้เจาะจงใคร แค่จะเปรียบเทียบให้ฟังว่าถึงเวลากรรมของใครก้อของมันต้องรับกันไปจะช้าจะเร็วเท่านั้นเอง จริงๆแล้วอิจฉาคนอื่นก็ถือเป็นบาปเหมือนกันนะเราว่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 25 พ.ย. 10, 22:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ว่ากันไป...ไม่เจอกับตัวเองก็ไม่รู้
ว่าอะไรเค้าไป...ระวังโดนกับตัวเองนะคร้า
อย่าคิดว่าเป็นผู้ชายแล้วจะพ้น
ไม่เจอกับน้องคุณ
ญาติคุณ
ก็คนรู้จักของคุณ....นั่นแล
หรือ....เป็นผู้หญิง....แล้วว่าตอกย้ำซ้ำเติม
ใครบ้างหล่ะคะที่เกิดมาแล้วอยากทำผิด
อย่าฆ่าคน....ฆ่าลูกตัวเอง
เหตุผลมันมีแปดแสนล้าน
วันใดวันหนึ่งคุณอาจจะเป็นหนึ่งในเหตุผลแปดแสนล้านก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
บัวขาว
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 26 พ.ย. 10, 00:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การทำแท้งเป็นกรรมที่ทำโดยเจตนาถีอว่าเป็นบาปกรรมหนัก
แก้ไขยากพระวัดไหนก็ตัดกรรมไม่ได้
ถ้าพระท่านตัดได้คงตัดกรรมตัวเองจนหมดได้
บาปกรรมต้องชดใช้
ถึงแก้ไม่ได้แต่ก้พอผ่อนเบาได้ ทุกอย่างมีทางออกอย่ากังวล
1.ทำบุญกุศลอุทิศให้เขาสม่ำเสมอ
2.ปล่อยสัตว์อุทิศส่วนบุญให้เขา
3.ขออโหสิกรรม ทุกครั้งที่ทำบุญต้องอุทิศส่วนบุญและขออโหสิกรรม
4.เป็นเจ้าภาพบวชพระอุทิศให้เขาไป (วันสำคัยเช่นวันเฉลิมฯ มักมีการเปิดโอกาศ
ให้คนบวชเป็นจำนวนมาก เราไปแจ้งความจำนงค์เป็นเจ้าภาพได้)
ต้องอดทนทำแล้วทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้น
บางครั้งอาจต้องใช้เวลาเป็นปี
มีคนอดทนทำจนเขายอมอโหสิกรรม
ก่อนที่เขาไปเกิดใหม่ได้มาปรากฏตัวในฝัน
พร้อมทั้งขอบคุณที่อุทิศบุญกุศลให้
แม้เขาอโหสิกรรมแล้ว แต่บาปยังมีอยู่
ต้องพยายามทำบุญไปเรื่อย
จะปะทังบาปกรรมได้ตามกำลังบุญที่ทำ
สำคัญอย่าย้ำคิดย้ำทำจะทำให้ใจเศร้าหมอง
เรื่องที่แล้วก็ให้แล้วไป
ทุกคนผิดพลาดได้ ต้องแก้ไข และอย่าทำอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 26 พ.ย. 10, 00:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จริงหรือ ที่คนทำแท้งจะไดรับเคราะห์กรรมจริงๆๆๆ ขนาดพี่สาวเรากะพี่เขย ฆ่าลูกตายทั้งเป็น โดยการทำแท้งกับโรงพยาบาล โดยบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเขา เขาสงสารลูกที่จะเกิดเป็นธาลัสซีเมีย เพียงเพราะขออ้างนี้เอง เขาฆ่าลูกตายทั้งเปิน ทรมาน 7 คืน 7 วัน ให้เด็กตายในท้องแล้วก็เบ่ง ออกมารวมทั้ง 2 ครั้งด้วยกัน คนแรก ปลายเดือน ธันวา 53 นี ครบ 4 ปี คนที่ 2 ต้นเดือนธันวา 53 ครบ 1 ปี และยังบอกว่าก็หมอสั่งเอาคอเป็นประกัน เราไม่เถียง หลานเป็นโรคนี้แน่ สำหรับเรา รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็อยากให้เด็กรับชะตากรรมของเขาเอง มากกว่า แต่ก็ไม่เห็นพี่สาว กะพี่เขยได้รับกรรมเช่นไรเลย เห่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงหรือที่ทำแท้งไม่ว่าเหตุผลได้มันผิดอ่ะ จริงหรอ พี่สาวเป็นถึงลูกสาวนายพล มีหอพักที่กรุงเทพ ตั้ง 2 หอเชียงใหม่ 1 หอ ไม่ได้ยากจน มีทรัพย์สินมากมาย มีปัญญาเลี้ยงเด็ก แต่เขาเป็นคนไม่รักเด็ก เพียงแค่จะจับพี่เขยเท่านั้น ไม่ได้อยากจะว่า แต่มันเป็นเรื่องจริง และไม่มีจริงหรอก กรรมที่คืนสนองแบบนั้น ไม่เห็นได้รับสิ่งใดเลย ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้ดีมีถมไป นั้นคือเรื่องจริง

คุณคิดได้ตื้นมากๆๆๆๆๆๆ
ทำไมไม่มองอีกมุมละ ชาติก่อนเขาอาจจะทำบุญไว้ เรียกว่ากรรมดีน่ะ
ตอนนี้นี้ผลกรรมดีคงตอบแทนเขาอยู่ ถึงคราวหมดกรรมดีเขา
กรรมไม่ดีก็จะตอบแทนเขาเองละ
คุณพูดเหมือนอยากเห็นเขาตกอับ ถึงจะเชื่อว่ากรรมมีจริง
กรรมดีกรรมชั่วมีทุกข์คน รวมทั้งคุณด้วย
คุณอยากเห็นเขาเป็นยังไงถึงจะเชื่อว่ากรรมมีจริง
ฉันว่าคุณไม่รุ้จริงเรื่องเวรกรรมเลย
ฉันก็ไม่ได้รู้จริง แต่ฉันเชื่อว่ากรรมดีกรรมเลวมีจริง

คนเรามีบุญมีวาสนาไม่เหมือนกันหรอกคุณ
บางคนทำดีแทบตายไม่เคยรวย เพราะกรรมเก่าไง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 26 พ.ย. 10, 01:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การแก้กรรมไม่สามารถทำได้แต่สามารถทำให้ทุเลาได้ ถึงเจ้ากรรมนายเวรจะอโหสิกรรมแล้วแต่เราก็ต้องรับผลของเศษกรรมนั้น เราไม่ทำบาปนั้นแหละดีที่สุดแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 26 พ.ย. 10, 02:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็เค้ามีเธอนั่นแหล่ะ ที่เป็นน้องเวรน้องกรรม

เจ้าคิดเจ้าแค้น จองเวร แช่งได้แม้กระทั่งพี่สาวตัวเอง

ของเธอไปเจอสถานการณ์เดียวกับเค้าทั้งสองก่อนแล้วกัน

ค่อยมาตัดสินความผิดของคนอื่น เสร่อจริงๆๆๆๆ

ท่าทาง ขี้อิจฉาพี่ตัวเองอีกต่างหาก


คุณคิดเหมือนฉันเลยค่ะ น้องอะไรไม่รู้ ดูที่เขียนก็รู้ว่าอิจฉาพี่สาว

ถึงพี่สาวตัวเองจะทำบาปที่ทำแท้งแต่มันก็น่าเห้นใจพี่สาวตัวเองไม่ใช่หรือ

น้องภาษาอะไร จ้องรอวันที่กรรมจะเกิดกับพีสาวตัวเอง

สงสัยว่าพี่สาวทำไมรวยเอารวยเอา ไม่เห็นมีกรรมมาทันซักที คนคิดแบบนี้ก็มีเนอะ

ไม่เคยคิดบ้างเลยหรือว่าเขาคงเคยทำกรรมดีไว้เยอะ อิจฉาพี่สาวตัวเองแน่ๆๆ

ตัวน้องน่ะต่อให้ชาตินี้ไม่เคยทำแท้งแต่จิตอกุศลอย่างนี้ บุญจะมีกับเขาไหม

ขนาดพี่สาวแท้ๆยังคิดกับเขาจ้องคอยดูวันกรรมตามทันเขาแบบนี้

ฉันเห็นพี่สาวตัวเองได้ดีฉันดีใจกับเขามานะ ทั้งที่เขาเคยทำแท้ง

ฉันไม่เคยอยากเห็นพี่สาวตัวเองตกอับเลยอยากเห็นเขาได้ ไปตลอดด้วยซ้ำ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตราบาปของชีวิต
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 26 พ.ย. 10, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013 20กว่าปีมาแล้วที่เมียผมไปทำแท้ง เพราะหมอบอกว่าถ้าเด็กเกิดมาอาจติดเชื้อและพิการ ด้วยวัยวุฒิ+การแพทย์สมัยนั้น ทำให้ตัดสินใจทำไป หลังจากทำไปแล้วเมียผมฝันเห็นเด็กมาร้องไห้ ถามว่าหนูจะเกิดทำไมไม่ให้หนูเกิด แล้วหลังจากนั้นทุกอย่างเริ่มไม่ดีกับชีวิต ไม่ว่าจะการงาน ครอบครัว อยู่หลายปี....จนเมื่อเริ่มดีขึ้นก็ทำบุญอุทิศให้ลูกมาตลอด ทุกครั้งก็ขอให้เขาอโหสิกรรมให้เรา....มันไม่สามารถลบล้างได้หรอก แต่ เมื่อเขาอภัยให้เรา แรงกรรม แรงอาฆาต ก็ลดลง....เคยได้ยินมาว่าวิธีที่จะแก้กรรมให้เบาบางคือ สร้างพระประธาน แต่จะหาสร้างอยากหน่อยเพราะส่วนมากทุกวัดจะมีพระประธานอยู่แล้ว นอกจากวัดตจว.ที่ขาดแคลนพระประธานองค์เล็กไป ก็อาจไปขอสร้างองค์ใหม่ถวายให้ก็ได้ หรือ ร่วมสร้างร่วมบริจาคกับผู้อื่นก็น่าจะได้ครับ........

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 26 พ.ย. 10, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จริงหรือ ที่คนทำแท้งจะไดรับเคราะห์กรรมจริงๆๆๆ ขนาดพี่สาวเรากะพี่เขย ฆ่าลูกตายทั้งเป็น โดยการทำแท้งกับโรงพยาบาล โดยบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเขา เขาสงสารลูกที่จะเกิดเป็นธารัสซีเมีย เพียงเพราะขออ้างนี้เอง เขาฆ่าลูกตายทั้งเปิน ทรมาน 7 คืน 7 วัน ให้เด็กตายในท้องแล้วก็เบ่ง ออกมา และยังบอกว่าหมอสั่ง สำหรับเรา รับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็อยากให้เด็กรับชะตากรรมของเขาเอง มากกว่า แต่ก็ไม่เห็นพี่สาว กะพี่เขยได้รับกรรมเช่นไรเลย เห่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จริงหรือที่ทำแท้งไม่ว่าเหตุผลได้มันไม่ผิดอ่ะ จริงหรอ พี่สาวเราชื่อ นฤมล ปานแย้ม น่ะ เป็นถึงลูกสาวนายพล พี่หอพักที่กรุงเทพ ตั้ง 2 หอ ไม่ได้ยากจน มาทรัพย์สินมากมาย มีปัญญาเลี้ยงเด็ก แต่เขาเป็นคนไม่รักเด็ก เพียงแค่จะจับพี่เขยเท่านั้น ไม่ได้อยากจะว่า แต่มันไม่มีจริงหรอ กรรมที่คืนสนองแบบนั้น ไม่เห็นได้รับสิ่งใดเลย

กรรมกำลังจะตามทันคนที่โพสข้อความนี้แล้วถ้าหากไม่ออกมา ขอโทษบุคคลที่กล่าวอ้างชื่อดังกล่าวไว้ ซึ่งดังกล่าวเป็นชื่อและนามสกุลภรรยาผม ตามที่คนที่โพสกล่าวอ้างว่ามีพี่สาว จริงเท็จเช่นไรหรือต้องการสิ่งใดหรือต้องการกระทำการให้เสียหายหรือเสื่อมเสียชื่อเสียง ขอให้หยุดการกระทำและขอโทษในสิ่งที่กระทำทำไว้ในกระทู้นี้ ภรรยาผมมีพี่น้อง 3 ท่าน พี่ชาย 1 และน้องชาย 1 และในปัจจุบันภรรยาผมต้องท้องได้ 8 เดือนกว่าแล้ว เหตุที่ผมออกมาโพสกระทู้นี้ผมรู้สึกว่าการโพสกระทู้ลักษณะนี้ทำให้ชื่อเสียง ของภรรยาผมและ ผู้ใช้นามสกุล ปานแย้มเสียหาย ผมได้ปรึกษาทนายความไว้แล้ว เห็นควรที่จะฟ้องร้อง บุคคลดังกล่าว หากผู้ใดสงสัยประการใด เบอร์โทร ผม 080-5086975
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม