Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Director's Screen 2553 ฉายหนังอิสระ 3 เรื่อง เจ้านกกระจอก สวรรค์บ้านนา ภูเก็ต  (อ่าน 1005 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 10, 23:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


บริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ในความร่วมมือกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ เดินหน้าสานต่อโครงการไดเรคเตอร์สกรีน (Director’s Screen Project) นำเสนอภาพยนตร์นอกกระแสที่หลากหลาย เป็นที่น่าสนใจและประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ มาจัดฉายเข้าในโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง สนองตอบกระแสการตอบรับและความสนใจในผลงานภาพยนตร์อิสระของไทยที่ได้รับการ ยอมรับในวงกว้างขึ้นบทเวทีโลกในปัจจุบัน ดังเช่นความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ ของอภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล ที่ได้รับรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และเข้าฉายที่ประเทศไทยปลายเดือนมิถุนายนนี้ด้วยเช่นกัน

โดยโครงการ Director’s Screen ได้เริ่มต้นเป็นครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม 2551 กับการเข้าฉาย วันเดอร์ฟูล ทาวน์ ของอาทิตย์ อัสสรัตน์ ภาพยนตร์เจ้าของ 5 รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำประจำปี และ ความจริงพูดได้ (คดีสุภิญญา) ของพิมพกา โตวิระ โดยจากกระแสตอบรับที่ดีของทั้งผู้ชม สื่อมวลชน และวงการภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศของโครงการ ในปีนี้จึงดำเนินงานต่อเนื่องด้วยการจัดฉายอีก 3 ภาพยนตร์ไทยคุณภาพที่ได้รับรางวัลจากหลากหลายเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติในรอบปี ที่ผ่านมา

เปิดตัวด้วย เจ้านกกระจอก (Mundane History) ภาพยนตร์เรื่องแรกของ อโนชา สุวิชากรพงศ์ เจ้าของ 2 รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม - VPRO Tiger Award จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ Transilvania Trophy จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติทรานซิลวาเนีย ประเทศโรมาเนียในปีนี้ รวมถึงกับการเข้าร่วมและประกวดชิงรางวัลในอีกหลายเทศกาลทั่วโลก ภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 5 สิงหาคม 2553 นี้ ณ โรงภาพยนตร์ SFX Cinema ศูนย์การค้าเอ็มโพเรี่ยม

ตามด้วย สวรรค์บ้านนา (Agrarian Utopia) ของ อุรุพงศ์ รักษาสัตย์ ภาพยนตร์แนวกึ่งสารคดีที่นำเสนอและสะท้อนความงามในวิถีชีวิตกสิกรไทย ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากนักวิจารณ์ทั่วโลก และได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติมากมาย รวมถึงรางวัลพิเศษจากองค์กร UNESCO ในด้านความสำเร็จในการส่งเสริมและรักษาไว้ซึ่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมผ่าน ทางศิลปะภาพยนตร์ จากงาน Asia Pacific Screen Awards ในปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์เข้าฉายในระบบดิจิตัล 2K วันที่ 2 กันยายน 2553

และปิดท้าย โครงการในปีนี้ด้วย ภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุดของ อาทิตย์ อัสสรัตน์ ผู้กำกับเจ้าของรางวัลศิลปาธร สาขาภาพยนตร์ประจำปีนี้ เรื่อง ภูเก็ต นำแสดงโดย อิมโซจุง ดาราสาวชื่อดังชาวเกาหลีจากภาพยนตร์เรื่อง I’m a Cyborg, But That’s OK และทีวีซีรี่ย์เรื่อง Sorry, I Love You ร่วมกับ สรพงษ์ ชาตรี พร้อมกับภาพยนตร์สั้นอีก 2 เรื่องของผู้กำกับคนเดียวกัน คือ Boy Genius และ The Sigh เข้าฉายในระบบดิจิตัลวันที่ 30 กันยายน 2553

โดย ภาพยนตร์ทุกเรื่องในโครงการ Director’s Screen จะเข้าฉายแบบ Exclusive เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ฉายทุกวันรอบ 19:00 น. และวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14:00 น. จำหน่ายบัตรราคาปกติที่โรง ภาพยนตร์ทุกเรื่องเข้าฉายติดต่อกัน 4 สัปดาห์ และในตลอดช่วงเวลาการฉายของภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะมีจัดกิจกรรมพบปะพูดคุยกับ ผู้กำกับทุกวันเสาร์หลังภาพยนตร์รอบค่ำ

โครงการ Director’s Screen ในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม รวมถึงแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท ACD Network ประเทศสิงคโปร์ โดยจากความร่วมมือของทุกแนวร่วมดังกล่าว เป็นสัญญาณแสดงความชัดเจนว่าโครงการ Director’s Screen จะยังเดินหน้าดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไปอีกหลังสิ้นสุดโครงการในครั้งนี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.extravirginco.com/directors-screen.html
http://www.facebook.com/pages/Extra-Virgin-Company/130580403646657
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ก.ค. 10, 23:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


เจ้านกกระจอก
Mundane History

ภาพยนตร์โดย อโนชา สุวิชากรพงศ์

ดรา ม่า, 82 นาที, 35มม., สี
ฉายวันที่ 5 สิงหาคม 2553 เรต 20

เอก เด็กหนุ่มอายุ 19 ปี ลืมตาตื่นขึ้นมาบนเตียงโรงพยาบาล เขาพยายามลุกขึ้นมาแต่ไม่สามารถทำได้ ร่างกายท่อนล่างของเขาไม่มีความรู้สึกใดๆ ทันใดนั้นธานินทร์ ชายวัยห้าสิบเศษๆผู้เป็นบิดาของเอกก็เดินเข้ามาในห้องด้วยสีหน้าเคร่งเครียด เขาบอกกับเอกว่าเอกสามารถกลับบ้านได้ในวันพรุ่งนี้

วันรุ่งขึ้นเอก กับธานินทร์กลับมาถึงบ้านพร้อมด้วยปัน บุรุษพยาบาลวัยสามสิบต้นๆ ปันอุ้มเอกขึ้นไปที่ห้องนอนของเอกแล้ววางเขาลงบนเตียง หลังจากนั้นเขาก็เช็ดตัวและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เอก

แล้ววันแต่ละวัน ก็ค่อยๆผ่านไปโดยที่ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นมากนัก ปันเช็ดตัวให้เอก หรือไม่ก็เข็นรถเข็นไปรอบๆบ้าน บางครั้งสองพยายามชวนเอกคุย แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผลสำเร็จนัก นานๆครั้งที่ธานินทร์จะโผล่เข้ามาทักทายแล้วชวนทั้งสองพูดคุย แต่เปรียบเสมือนจะมีกำแพงที่มองไม่เห็นคั่นกลางพ่อกับลูกอยู่
สวรรค์บ้านนา Agrarian Utopia

กำกับ ถ่ายภาพ และตัดต่อ: อุรุพงศ์ รักษาสัตย์

ดราม่า, 122 นาที, ดิจิตัลวีดีโอ, สี, ระบบเสียง Stereo,
เข้า ฉายในระบบดิจิตัล 2K, เรต 15

ฉายวัน ที่ 2 กันยายน 2553

ชาวนา สองครอบครัวซึ่งถูกยึดที่นาได้ร่วมทำนาบน ผืนดินเดียวกัน หวังว่าจะผ่านชีวิตหนึ่งปีของการทำนาไปดังเช่นที่เคยเป็นมา แต่ดูเหมือนว่า ไม่ว่าโลกจะพัฒนาไปเท่าใด เศรษฐกิจ การเมือง และสังคมของประเทศจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน พวกเขาก็ยังไม่อาจไขว่คว้าหนทางแห่งชีวิตที่ไร้ซึ่งความทุกข์ยากได้

เรา จะฝันถึงโลกในอุดมคติได้อย่างไร ถ้าท้องของเรายังคงหิวอยู่

ภูเก็ต Phuket

ภาพยนตร์โดย อาทิตย์ อัสสรัตน์

ดราม่า, 30 นาที, ดิจิตัลวีดีโอ, สี

เข้าฉายในระบบดิจิตัล ฉายวันที่ 30 กันยายน 2553

เรื่องราวของดาราสาวชาวเกาหลีชื่อดังที่ เดินทางมาพักร้อนที่ภูเก็ต และได้พบกับพงษ์ คนขับรถที่เป็นผู้พาให้เธอได้ท่องเที่ยวไปทั่วเกาะ


** ภาพยนตร์เรื่อง ภูเก็ต จะจัดฉายพร้อมกับหนังสั้นอีก 2 เรื่อง ของผู้กำกับคนเดียวกัน คือ Boy Genius และ The Sigh
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ก.ค. 10, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นข่าวที่น่าสนใจมากครับ และเป็นหนังที่น่าดูทุกเรื่อง เพิ่งรู้ว่าคุณเมอร์ สมัครเวปนี้ด้วย ฮ่า
กระผมอยากจะขอแอ่ดท่านในเฟสบุคนะครับ คุ้นๆว่าแอ่ดไปนานแล้ว ไม่เห็นกดรับผมสักกะทีเลยเนี่ย

joblovenuk

www.facebook.com/ayuwatangkhawut

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้