หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เนื้อตุุ๋น เมืองนนท์  (อ่าน 1457 ครั้ง)
Guest
บะหมี่
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 10, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 16/7/10 ช่วงเวลาเที่ยงๆๆ ดิฉันก็เริ่มหิวข้าวขึ้นมา เดินหาข้าวทานอยู่พักหนึ่ง เดินจากทางหอนาฬิกาแถวท่าน้ำนนท์มา เรื่อยๆ ผ่านร้านขาย [size =large]ส้มตำ แต่พอดีไม่นึกอยากทานเลยไม่ได้ลองแวะชิม เดินตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 50 เมตร เห็นป้ายร้าน สีเหลืองห้อยอยู่ระหว่างทางเดินเขียนชื่อร้านว่าก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ (สูตรโบราณ) มีเมนู ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ(สูตรมะนาว) เกาเหลาหมู เนื้อก็มี เลยลองแวะเข้าไปชิมดูเพราะหิวข้าวอยู่พอดี ดิฉันเลยสั่งเกาเหลาหมูรวม กับข้าวเปล่า และน้ำลำไย รอสักพักก็ได้ทาน ลองชิมน้ำซุปก่อนเลยอันดับแรกก่อนเติมเครื่องปรุงใดๆ ลงไป หลังจากชิมน้ำซุปแล้วไม่น่าเชื่อเลยว่าถูกปากดิฉันเป็นอย่างยิ่งโดยไม่ต้องเติม เค็ม หวาน ใดๆ แต่ทางร้านไม่ได้ปรุงรสเผ็ดมาให้เลยต้องใส่น้ำส้ม และพริกป่นเองตามใจชอบ ร้านนี้เค้าไม่มีน้ำตก(ไม่มีใส่เลือดสดๆ) ซึ่งจริงๆแล้วดิฉันก็ไม่ทานแบบน้ำตกอยู่แล้วเลยถูกใจมาก เกาเหลาหมูรวมของเค้าเยี่ยมจริงๆๆ ชามใหญ่มากขอบอก ข้าวหมดถ้วยโดยไม่รู้่เนื้อรู้ตัวเลย จะสั่งอีกถ้วยก็ไม่ไหวแล้วอิ่มจริงๆ เบ็ดเสร็จ เรียกเก็บตังค์เจ้าของร้านบอกว่า 55 บาท ok.ราคาและคุณภาพอาหารบวกความอร่อยแล้วสมราคา คุ้มจริงๆ อิ่มอร่อยที่สุด (ไม่รู้ว่าเพราะหิวด้วยหรือเปล่า) แต่ถึงอย่างไร ถ้ามีโอกาสได้แวะผ่านไปแถวนั้นอีกรับรองว่าต้องไปทานที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์อีกแน่นอน ร้านนี้มีขนมหวานขาย ประเภทเต้าทึงด้วยไม่เคยลองทาน เอาไว้งวดหน้าจะลองสั่งเต้าทึงทานดูด้วย เพราะท้องอิ่มมากเลย อดชิมขนมเต้าทึงเลยเสียดายจัง [/size] [/color]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
gimjichan
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ก.ค. 10, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เดินไปเดินมาเจอ ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ จนได้เกือบเข้าร้านผิดด้วยเพราะลืมอ่านชื่อร้านเพราะใกล้ๆกันมีอีกร้านขายก๋วยเตี๋ยวเหมือนกันแถมชื่อร้านก็คล้ายๆกันอีก แต่ถึงอย่างไรเราก็ไม่เข้าผิดร้านค่อยยังชั่วหน่อย ลองสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมเส้นบะหมี่มาทานชามใหญ่สมราคา แถมอร่อยครบรสอีกด้วย น้ำซุปสุดสุดไปเลย งวดหน้าจะชวนเพื่อนไปหม่ำด้วยกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ก.ค. 10, 08:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอนประมาณบ่ายโมงครึ่งของเมื่อวานฉันกับน้องสาวไปซื้อยาและของใช้อื่นๆแถวท่าน้ำนนท์ บ้านของเราอยู่ฝั่งโน้นต้องข้ามเรือมาแต่ก็มาซื้อของหรือทำธุระที่ฝั่งนนท์ประมาณสัปดาห์ละสองถึงสามครั้งแล้วแต่โอกาส บางทีก็ตั้งใจจะมากินก๋วยเตี๋ยวที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ นี่แหละ เคยมาทานที่นี่อยู่หลายหนแล้วเพราะติดใจในรสชาดอาหาร ความสะอาดและบริการ ถึงแม้เป็นร้านเล็กๆแต่ก็จัดว่าสี่ดาวเลยน่ะนี่เราให้เอง แถวนนท์ก็มีของกินเยอะในตลาดก็มีหมูสะเต๊ะ ขนมไข่ ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ ขนมหวานมากมาย ผลไม้ก็สด ของสด ของแห้งมีครบ ถ้าแม่บ้าน พ่อบ้าน ที่ชอบเที่ยวชมตลาดก็แวะเวียนมาที่ท่าน้ำนนท์ได้น่ะค่ะ คนนน์ขอนำเสนอของดีบ้านเฮา [/u][/size][/color][/b]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วันใสใส
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ก.ค. 10, 07:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้เป็นวันสดใสของ kai2 วันใสอีกแล้วท้องฟ้าปลอดโปร่งแต่เช้าแต่ไม่รู้ว่าตอนสายจะเป็นเยี่ยงใด อยากจะไปหาของอร่อยกิน เพราะ ชอบกินเนื้อตุ๋น หมูตุ๋นมาก [/color] [/color] เดี่๋ยวนี้แบบว่าอร่อยๆจริงๆร้านที่ว่าดังๆก็ไปกินมาหมดแล้ว เห็นมีคุณๆแจ้งให้ทราบว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์นี้อร่อย เลยอยากลองไปชิมดูมั้ง เอาเป็นว่าถ้าฝนไม่ตกฟ้าไม่ร้องเจอกันแน่ที่ร้านนี้ บอกไว้ก่อนน่ะว่าฉันกินจุมากๆๆ ถ้าดูหุ่น kai2 แล้วอาจไม่เชื่อว่ากินเข้าไปได้อย่างไร ไม่เคยต่ำกว่าสามชาม(ถ้าชามไม่ใหญ่ผิดปกติน่ะ) ขอตัวก่อนแล้วจะบอกว่าเป็นเยี่ยงใดเมื่อไปชิมแล้ว kai2

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วันใสใส
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ก.ค. 10, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
วันนี้เป็นวันสดใสของ kai2 วันใสอีกแล้วท้องฟ้าปลอดโปร่งแต่เช้าแต่ไม่รู้ว่าตอนสายจะเป็นเยี่ยงใด อยากจะไปหาของอร่อยกิน เพราะ ชอบกินเนื้อตุ๋น หมูตุ๋นมาก [/color] [/color] เดี่๋ยวนี้แบบว่าอร่อยๆจริงๆร้านที่ว่าดังๆก็ไปกินมาหมดแล้ว เห็นมีคุณๆแจ้งให้ทราบว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์นี้อร่อย เลยอยากลองไปชิมดูมั้ง เอาเป็นว่าถ้าฝนไม่ตกฟ้าไม่ร้องเจอกันแน่ที่ร้านนี้ บอกไว้ก่อนน่ะว่าฉันกินจุมากๆๆ ถ้าดูหุ่น kai2 แล้วอาจไม่เชื่อว่ากินเข้าไปได้อย่างไร ไม่เคยต่ำกว่าสามชาม(ถ้าชามไม่ใหญ่ผิดปกติน่ะ) ขอตัวก่อนแล้วจะบอกว่าเป็นเยี่ยงใดเมื่อไปชิมแล้ว

มีข่าวดีมาบอกว่าเราไปกินมาแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่้เอง ร้านนี้หาไม่ยากอย่างที่คิด เพราะเราไปจอดรถตรงหลังร้านเค้าพอดีเลย บุบเพสันนิวาส (เมื่อคิดให้ดีโลกนี้ประหลาด บุบเพสันนิวาส......ว่าไปเป็นเพลง) เดินเข้าไปทางด้านหลังร้าน ได้นั่งโต๊ะหลังสุดพอดี มีเด็กผู้หญิงน่าตาดี มารับออเดอร์ วันใสก็สั่งโดยมองดูจากป้ายเมนูในร้านซึ่งใหญ่มาก สั่งเส้นบะหมี่หมูตุ๋นกับลูกชิ้นหมู ใส่กระเทียมเจียวเยอะๆๆด้วย รอพักหนึ่งเด็กก็มาเสริฟ พร้อมกับน้ำรากบัวหนึ่งขวด (อยากลองชิมดูว่ารสชาติอย่างไรไม่เคยกิน) ก่อนอื่นก็ลองชิมน้ำซุปก่อน อื้มใช้ได้ รสชาติกำลังดี เพียงแต่วันใสเป็นคนชอบกินเผ็ดก็ต้องเติมพริกป่นลงไป สองช้อนเต็มๆๆ โอ้แม่เจ้าพริกเค้าสุดเผ็ด กินไปร้องไห้ไป ดีน่ะมีน้ำรากบัวช่วยได้หน่อยแต่ก็ยังไม่หายเผ็ดเลยต้องสั่งเกาเหลาหมูตุ๋นมาเติมเพื่อลดความเผ็ดร้อนลงไปได้บ้างค่อยยังช่วยหน่อย แต่ขอบอกได้เลยว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์นี้อร่อยจริงๆสมที่เพื่อนๆบอกไว้เลย เราต้องไปกินอีกแน่ถ้ามีโอกาสจะชวนพี่เป้ไปกินด้วยหละ [/color]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนชอบก๋วยเต๊ยว
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 ก.ค. 10, 00:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดินผ่านไปแถวท่าน้ำนนท์เห็นร้านก่วยเตี๋ยวร้านหนี่ง ทำไมมีลูกค้าเยอะจัง เลยทดลองเข้าไปกิน เลยถึงบางอ้อทำไมร้านนี้ถืงขายดืมาก ก็รสชาติของอาหารของเค้าอร่อย ทั้งเนื้อและหมู ทดลองกินทั้งหมูทั้งเนือขอบอกสุดยอด ไปทดลองดูได้ ร้านชื่อ "เกาเหลาเมืองนนท์" ตึกแถว2คูหา ป้ายรถเมล์ตรงข้าม ธ.กรุงไทย q*053

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมึกดำ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 ส.ค. 10, 00:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
,มีเพื่อนแนะนำให้มาลองกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อแถวท่าน้ำนนท์ เพื่อนบอกร้านนี้อร่อยมาก เลยตั้งใจมากินเลย แต่พอมาถึงกับเจอก๋วยเตี๋ยว2ร้านที่คล้ายๆกัน เลยโทรกลับไปหาเพื่อน เพื่อนบอกว่าร้านที่มีลูกค้าเยอะๆ 2ห้อง ชื่อร้าน"เกาเหลาเมืองนนท์" ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอร่อยมาก..อ้อ!ระวัง อย่าเข้าผิดร้านนะ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คอก๋วยเต๊ยว
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ก.พ. 11, 22:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมกับเพื่อนๆไปเที่ยวแถวท่าน้ำนนท์ พอตอนเที่ยงเกิดหิวขึ้นมา นึกขึ้นมาได้ว่าแถวนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อย ผมเลยถามคนแถวนี้ดูว่าร้านอยู่ตรงไหน ชื่อร้านอะไร ได้คำตอบว่าชื่อ "ร้านเกาเหลาเมืองนนท์"ตรงข้ามธ.กรุงไทย เลยเดินตามหาร้าน พอมาเจอตกใจทำไมลูกค้าโคตรเยอะเลย ตัดสินใจเดินเข้าไปลองกินดู รอสักพักก็ไม่นานเท่าไร ตัดสินใจไม่ผิดเลย ขอบอกอร่อยสมคำเล่าลือจริงๆ มีทั้งหมูทั้งเนื้อ อร่อยไปคนละแบบ ผมซัดเนื้อ2หมู1เพื่อนผม4คนคนละ2 เบ็ดเสร็จ11ชามเป็นอาหารมื้อเที่ยงถูกใจจริงๆ สัญญาจะกลับมาโดนอีกแน่นอน... q*002q*002 q*002ze=large][/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กัลยธรณ์
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 5 เม.ย. 16, 18:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก๋วยเตี๋ยวท่าน้ำนนท์ อร่อยมากๆๆคะหมูตุ๋น-เนือตุ๋น แต่ไม่ทานเนื้อคะ แต่คิดว่าอร่อยเหมือนกันคะ ลูกชิ้นปิ้ง ก้ออร่อย มากๆๆ อยากทราบว่า มีสอนทำสูตรหรือเรียนที่ไหนได้บ้างคะ จะมาเปิดร้านต่างจว. ใครรู้บอกให้หน่อยได้ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม