หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาทำบราวนี่กันเถอะ  (อ่าน 691 ครั้ง)
Guest
testpostt
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 10, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขึ้นชื่อว่าของหวานแล้ว จะมีซักกี่คนที่ไม่เคยลิ้มรสขนม"บราวนี่" ที่บางที่กินแล้วก็ติดฟัน บางทีก็แข็งเป๊ก ในเมื่อมันไม่พอดีซะทีงั้นเราลงมาทำเองกันดีกว่า ถ้าใครอยากได้อะไรเพิมอะไรลดก็ลองปรับสูตรกันเองนะครับผม ก่อนอื่นก็ต้องแนะนำส่วนผสมตัวเค้ก ตามนี้เลยครับ
เนยสด 3/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
ช็อกโกแลตผง 4 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (คั่วแล้วบุบหยาบ) 3/4 ถ้วยตวง
ลูกเกดดำ 3/4 ถ้วยตวง
ส่วนผสมหน้าช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตแท่งสำเร็จรูป 100 กรัม
เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืดระเหย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำตัวเค้ก

ละลายเนยสดกับน้ำตาลทราย
นำเข้าอบ ใช้เวลาประมาณ 2–3 ด้วยระบบ HIGH เปิดคนทุกๆ 1 นาที ดูน้ำตาลให้ละลาย
นำออกจากเตา ใช้ตะกร้อมือคนให้เป็นครีม
ค่อยๆ เติมช็อกโกแลต คนให้ละเอียดเข้ากันดี ทิ้งไว้ให้เย็น
ร่อนแป้ง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
ใช่เครื่องตีไข่ให้ขึ้นขาวเป็นครีม เทผสมกับแป้งที่ร่อนไว้
ใส่ช็อกโกแลตที่ทิ้งไว้จนเย็นแล้วลงไป ใช้ตะกร้อมือค่อยๆ คน
ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ ลงไป คนให้เข้ากัน
เทใส่พิมพ์แก้วสี่เหลี่ยมจตุรัส 88 นิ้ว ที่ทาเนยและปูกระดาษไขไว้แล้ว
ไล่ฟองอากาศ เกลี่ยหน้าให้เรียบ ใช้พลาสติกทนความร้อนคลุม
นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที MED-HIGH
นำออกมาคว่ำบนตะแกรง ลอกกระดาษไขออก ทิ้งไว้ให้เย็น
ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ราดด้วยช็อกโกแลตเหลวที่ตุ๋นแล้ว
วิธีทำหน้าช็อกโกแลต

ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในโถ
นำเข้าเตา ใช้เวลาประมาณ 1–2 นาที ด้วยระบบ MED-HIGH คนทุกๆ 30 นาที
พอเนยและส่วนผสมละลายหมดแล้ว ตั้งทิ้งไว้ให้อุ่น
นำไปราดตัวขนมที่ทำเสร็จแล้ว
พอทำเสร็จแล้วก็ไปหม่ำกันให้พอดีๆนะครับ ระวังจะอ้วนเพราะฝีมือตัวเองนะ เพราะที่เราทำกันออกมาคงจะอร่อยล้ำ ดังคำที่ว่า "ของใครจะสู้ ของกูอร่อยจัง" (มันมีซะที่ไหนเล่า = =")


อัพเดทสาระบ้าง ไม่สาระบ้าง ได้ที่ >>> http://kaijair30.blogspot.com/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 มิ.ย. 10, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เพิ่งทำไปหมาดๆเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว

ผลออกมาก็คือ หน้าขนมแตกซะไม่สวยเลย

แป้งก็แข็งไป หวานไป เดี๋ยวจะลองสูตรนี้ดูบ้าง

ขอบคุณนะคะ
q*021


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม