หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ***ถามจริงเถอะ...ทำไมเสื้อแดงรักแม้ว***  (อ่าน 2697 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ค. 10, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อยากรู่จริงๆ ว่าคนเสื้อแดงไม่รู้สึกอะไรบ้างหรอ ที่เงินภาษีประชาชน 4.6 หมื่นล้าน โดนโกงเอาไปใช้อย่างหน้าด้าน ทีอย่างงี้ไม่มาร้องขอความเป็นธรรม นี่กลับไปเชิดชู สงสารทักษิณ อยู่ได้

วันที่ทักษิณโดยยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน ก็เห็นเสื้อแดงร้องห่มร้องไห้ เห็นแล้วสมเพชจริงๆ ไม่รู้เลยรึไงว่าเงินที่มันเอาไป ก็คือเงินของพวกเราทุกๆคน

ถ้ามันโดนยึดแล้วไม่มีอันจะกิน ต้องไปเป็นขอทาน อย่างงี้ค่อยน่าสงสาร

แต่นี่โดนยึดไป มันก็เหลืออีกหลายหมื่นล้าน ขนหน้าแข้งไม่ร่วงด้วยซ้ำ มาทำเป็นเศร้า บอกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

ตื่นได้แล้วๆ ชาตินี้ไม่ได้มีทักษิณที่ดีที่สุดในโลก เยาวชนจะก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ และรับหน้าที่เป็นผู้นำประเทศ

อย่ามัวหลง ยึดติด อยู่กับคนคดโกงคนเดียวเลย

ประเทศชาติจะเดินหน้า ถ้าคนไทยรู้รักสามัคคี ปรองดอง ซึ่งกันและกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
gs1003
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 พ.ค. 10, 18:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึงผมไม่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย แต่ผมโตที่นี่ ผมกินข้าวเมืองไทย เหล่สาวไทย ครอบครัวผมประสบความสำเร็จระดับหนึ่่ง ผมเคยรู้สึกดีกับที่นี่ เคยสาบานกับตัวเองไว้ว่าจะจงรักภักดีตลอดไป ดังนั้นผมจึงอยากให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า ผมเขียนโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงทั้งนั้น

เหตุการณ์ตอนนี้ ประเทศถอยหลัง โดนพม่ากับเขมรหัวเราะเยาะผ่านสื่อ ผมรู้สึกอายฝรั่งครับ เวลาบอกว่าเราเป็นคนไทย

การทำรัฐประหาร (Coup de tat)คือการยึดอำนาจโดยใช้ปืน แต่ถ้าไม่สำเร็จเรียกว่ากบฏ (Rebel)

รัฐประหารคือข้ออ้างในการเข้ายึดอำนาจของทหารที่หิวอำนาจกับความร่ำรวยแบบง่ายๆ ในประเทศไทยอำนาจใหญ่อยู่ที่ทหารบกยังเป็นผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์กบฏแมนฮัตตัน (ค้นได้ในwiki) ไ่ม่มีใครกล้าตรวจสอบทรัพย์สินคณะรัฐประหารเพราะพวกนี้ถือปืน อาจจะหายตัวไปแบบงงๆ

ต่างจากคำว่า ปฏิวัติ (Revolution) โดยสิ้นเชิง การปฏิวัติคือการทำให้ระบบที่ไม่ดีหรือด้อยประสิทธิภาพเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เช่น การปฏิวัติอุตสาหกรรมของยุโรป ดังนั้นแยกให้ออกครับปฏิวัติกับรัฐประหาร

นักปฏิวัติต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในโลกมักจะต้องแลกเลือดด้วยชีวิตเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณสู้อยู่กับผู้กดขี่ที่โหด***ม ในประเทศไทย รุ่นพ่อแม่ของเรายุค14 ตุลา 16 , 6ตุลา 19 ทั้งนายปรีดี พนมยงค์ที่ลี้ภัยไปเมืองจีน ตายที่ฝรั่งเศส รวมทั้งอดีตนายทักษิณที่ตกเป็น"เหยื่อ" รู้สึกแปลกใจมีคนตามน้ำด่าทักษิณเยอะเลยทีเดียว

นายปรีดี เป็นบุคคลที่ต้องบอกว่าถูกยกขึ้นหิ้งไปเลยทีเดียว เพราะเป็นคนดีที่ต่อสู้กับ สมบูรญาณาสิทธิราชแบบแท้ๆ อย่างเข้มแข้ง

ถึงคุณทักษิณจะไม่ใช่คนดีสมบูรณ์แบบ เพราะมีจิตวิญญาณของพ่อค้าพอเห็นช่องว่างก็ชิงโอกาสให้ตัวเองนิดหน่อย ไม่ได้โกงกินมหาศาล เค้าพาประเทศไทยโต ชินคอร์ปก็โต ทุกอย่างสร้างขึ้นมาเองทัง้นั้น ไม่ได้ไปปล้นใครมา ผมมองว่าเป็นรางวัลที่ควรได้คุณทำงานหนักมาก แสดงบัญชีทรัพย์สินตอนขึ้นเป็นนายก แล้วก็มีหลายหมื่นล้าน รวยมหาศาลอยู่แล้วกินใช้อีก10 ชาติ ก็ไม่หมด จึงไม่จำเป็นต้องคอรัปชั่นอย่างที่กล่าวอ้าง ไม่ไม่ใครโง่เอาข้อหาคอรัปชั่นยัดใส่ตัวเองแลกกับมีเงินเพิ่มอีกนิดหน่อยหรอกครับคิดให้ดีๆ แก๊งประชาธิปัตย์ฝ่ายค้านมีนักกฎหมายอยู่เยอะคอยจ้องรุมทึ้งอยู่แล้วครับงานถนัด หากพิสูจน์ได้แบบไม่คลุมเครือจริงว่าทักษิณโกงกินมหาศาลประเทศชาติเสียหาย ผมนี่แหละจะเป็นคนแรกที่ต่อต้านคุณทักษิณ ที่พูดๆกัน เพราะคณะรัฐประหารและอำมาตย์ที่เป็นทหารกลัวทักษิณกลับมาล้างแค้น จึงต้องใส่ร้ายป้ายสีขับออกจากประเทศ ก็ออกจะเป็นเหตุเป็นผลกัน

ถ้าคุณเป็นศาลแล้วคุณมีปืนจี้หลังอยู่ คุณจะทำยังไง ก็ไม่แปลกอะไรที่จะเกิด 2 มาตรฐาน แต่เราต้องอ่านเกมให้ขาด อย่าถูกสื่อฟรีทีวีรวมหัวกันหลอกแบบในอดีตก็เหมือนกัน นสพ.ดาวสยามยังไงยังงั้นเลย จริงๆสื่อพวกนี้ไม่ได้อยากทำแต่ก็ถูกบังคับทางอ้อม คุณไม่มีวันเจริญเลยครับถ้าคุณไม่ กราบกลุ่มอำนาจเก่า อาจจะถึงกับขู่เอาชีวิต ตัวอย่างspring news สื่อเกิดใหม่ที่มีจุดยืนเป็นกลางยังถูกแบน ที่ไหนก็ตามบนโลก ใครครองสื่อ ชนะครับ ประชาชนส่วนใหญ่จะถูกสะกดจิตวันละนิดๆ(ไม่อยากใช้คำว่าล้างสมอง) ยัดข้อมูลด้านเีดียว ฟังให้ดีๆก็จะรู้ว่าเอียงมาข้างนึง ในเมื่อเอียงแล้วความดีของอีกฝ่ายจะหายไปทันที จะมีความชั่วเข้ามาแทนที่ ยังดีที่เกิดยุคนี้ ยุคglobalization มีอินเตอร์เนตครับ รับสื่อหลายๆด้านเข้าไว้ พยายามล้างสมองผมถือว่าเป็นการดูถูกกัน แต่ก็ยังมีสื่อเอียงสุดๆแบบ manager กับเครือเนชั่น ที่ผมเข้าไปแอบขำทุกวัน เป็นอีก 2 ตัวอย่างที่เสียผลประโยชน์ยุคนั้นครับ

ความมุ่งมั่นแรงกล้าและความสามารถครบเครื่องหาตัวจับยากจะพาประเทศไทยให้ไปข้างหน้าได้ไกล ขอแอบเสียดายที่ต้องบอกว่าเราได้ผ่านยุคนั้นไปแล้วและยุคนี้ยังไม่เห็นใครจะพอเทียบฝีมือได้ ส่วนใหญ่จะเจอพวกเก่งแต่ปาก พอเอาเข้าจริง ก็แอ๊บหล่อผ่านสื่อไปวันๆ หากมีคนที่ดีกว่านี้ ผมก็พร้อมจะเลือกคนๆนั้น ผมไม่ได้ชอบทุกการกระทำของเค้า แต่แนวทางส่วนใหญ่ทำได้จริงและเห็นผล

ไม่มีใครในโลกจะสมบูรณ์พร้อม ทุกคนมีข้อเสียทั้งนั้น เราไม่ได้อยู่ในดินแดนแห่งความฝัน หรือ Utopia

คนรู้จักเป็นคนสิงคโปร์ยังออกปากชื่นชมว่าประเทศยูโชคดีจังได้นายกทำงานเก่ง (ก่อนขายชิน ให้เทมาเส็ก)

บวกลบคูณหาร หักกลบลบหนี้ เอาข้อดีมาเทียบกับข้อเสีย ต้องบอกว่าคนนี้แหละ "ใช่เลย" ทักษิณ ชินวัตร

world civilization
thelaztvampire***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 พ.ค. 10, 00:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่ผมไม่เห็นด้วยบ้างอย่างที่ว่ารวยแล้วไม่โกง จริงๆผมก็ไม่ได้ติดตามการเมืองมากนัก ซึ่งผมก็อยากได้คำอธิบายอยู่เหมือนกันเกี่ยวกับเรื่องการทุจริตของคุณทักษิณ โดยผมมีความคิดเห็นส่วนตัวว่า แม้ว่าการกระทำที่จะทำให้ประโยชน์ของประเทศตกเป็นของตัวเองแม้ไม่ขัดกฎหมาย แต่ถ้ามองเจตนาแล้วจงใจให้ผลประโยชน์นั้นตกเป็นของตัวเอง ผมก็เห็นว่าไม่สมควรทำหน้าที่นายกฯ และควรได้รับโทษ

เรื่องโอนหุ้นที่แก้กฎหมายเสร็จไม่กี่วัน ก็โอนหุ้น จริงๆแล้วเพิ่งตั้งใจขายหุ้นหรือว่าเตรียมการก่อนมานาน

เรื่องเล่นพรรคเล่นพวก แต่ทำไมแต่งตั้งญาติและพรรคพวกมาดำรงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง

ผมอยากให้อธิบายอีกหน่อยว่าทำไมคุณสมชาย ถึงได้ต่ออายุข้าราชการหลายครั้ง ไม่มีคนมีความสามารถแล้วหรือ

แน่นอนว่าแต่ละคนมีส่วนดีและไม่ดี สำหรับผมเห็นว่าคุณทักษิณมีส่วนเกี่ยวข้องกับความวุ่นวายในประเทศ ทั้งๆที่ร่ำรวยจากสัมปทานของคนไทย มีชื่อเสียงจากประเทศไทย แล้วประเทศไทยก็ไม่ได้มีคนเก่งแค่คุณทักษิณคนเดียวซึ่งจริงๆก็น่าเสียดาย แต่เป็นคนไม่ดีก็ไปเถอะ

แล้วถ้าเขาไม่ยอมเลิกลา สนับสนุนให้คนไทยจากที่แค่ไม่ชอบพรรคนั้นพรรคนี้ กลายเป็นไม่ชอบกันเลย เขาไม่เสียอะไรเลยนอกจากเงินที่ได้จากประเทศเราไป แต่ประเทศเราเสียหาย ไม่สงบก็ไม่มีใครอยากมา ไปต่างประเทศเขาก็มองว่าประเทศเรารุนแรง ไม่พัฒนา

เขาไม่เสียเลยมีแต่ได้ ประเทศไทยต่างหากที่เสีย

เขาเองก็บอกแล้วว่า มอนเตเนโกรคือประเทศของเขา

ผมว่าส่วนดีที่เขาทำเรื่องกู้เศรษฐกิจ40 ยังมีคนทำได้อีกเยอะเผลอๆ ซับไพร์มที่ผ่านมาอาจจะพอกันก็ได้
แต่คงไม่มีใครคิดจะให้ประเทศต้องไม่มีความสงบ ไม่เจริญ ไม่ก้าวหน้าอย่างเขา
คงมีเขาคนเดียวที่ไม่ยอมให้ประเทศสงบnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พิกล
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 พ.ค. 10, 07:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมก็ไม่ทราบว่าเอาหลักฐานมาจากใหนว่าโกงเรื่องอะไร โครงการใหน เห็นทีแต่คำตัดสินที่มันคลุมเครือไม่ได้ชัดเจนเลยว่าเรื่องอะไร โดยยกประกาศคณะปว.ขึ้นนำหน้าก่อนตัดสิน ซึ่งมันใช้ไม่ได้เพราะประกาศคณะ ปว.เกิดจากการทำผิดกฎหมาย จะเอามาใช้เป็นกฎหมายได้ยังไง ประเทศใหนเขาทำลองยกตัวอย่างมาดู และคำตัดสินมันบอกไม่ได้ว่าอะไรแน่มีแต่ประเภท "คิดว่า คาดว่า สันนิษฐานว่า"น่าจะโกงสรุปแล้วโกงอะไร แบบใหน ยังไง ที่ใหน เมื่อไหร่ ประเทศทรุดโทรมแบบใหน เพราะโกงมันต้องทรุด และเงินส่วนนี้มันก็แจ้งไว้ตั้งแต่ก่อนเป็นนายกแล้ว ถ้ามันเป็นยาจกมาก่อนก็คงสมเหตุสมผล แต่นี่เิงนเมื่อก่อนเป็นมันก็แค่นี้ และที่มันขัดกับหลักที่ควรจะเป็นก็คือ โกงยังไงไม่เจ้ง สุจริตยังไงถึงเจ้งเอาๆ

และที่ตอบไม่ได้ก็คือ ทุจริตจริงๆทำไมต้องปฎิวัติ มีกฎกติกาของประเทศใหนที่กำหนดไว้แบบนั้น วิธีนี้เห็นมีแต่ประเทศด้อยพัฒนาที่ยังนิยมเผด็จการ ใช้แย่งอำนาจกันอย่างเดียวเท่านั้นเอง ไม่ได้มีอย่างอื่น ว่ามันโกงทำไมไม่รอให้ประเทศออกอาการบ้างซักนิด คนก็เกลียดมันเองและไม่เลือกมันเอง เพราะเขาคือผู้เดือดร้อน ไม่ใช่คน ปว.เดือดร้อน ชาวบ้านต่างหากเดือดร้อน ถ้าเขาเดือดร้อน ไครจะหลับตาเลือกมาสร้างความเดือดร้อนให้เขาอีก อำนาจการเลือกมันอยู่ที่เขา แล้วอำนาจ ปว.ไปเอามาจากใหน

และที่ว่ามันจะล้มสถาบันทำไมไม่รอให้มันแสดงเจตจำนงค์ชัดเจน เท่านั้นคนทั้งประเทศก็จะรุมต่อต้านมันเอง ประเทศไม่ต้องเสียหายนแตกแยกขนาดนี้ นี่ยังไม่มีอะไรเลย ก็ถือโอกาสเหมาเอาคนที่สนับสนุนเลือกมันมาให้กลายเป็นคนล้มสถาบันไปด้วย ทั้งๆที่เขาไม่รู้เรื่องด้วย ก็ถีบเขาออกไปให้เป็นศรัตรูเป็นคนที่ไม่ใช่คนไทยต้องจองล้างจองผลาญกันแล้ว แบบนี้มันแยกประเทศชัดๆ ไม่ใช่ความปราถนาดีอะไๆรเลยแม้แต่น้อย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 พ.ค. 10, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขืนรอให้เหตุการณ์ทุกอย่างที่ คุณ"พิกุล" พูดถึง เกิดขึ้นก่อนมันก็ไม่ทันแล้วหล่ะ แค่ชุมนุนที่ผ่านมายังสร้างความวุ่นวายเดือดร้อนต่อประชาชนไปไม่รู้เท่าไหร่แล้ว แค่นี้ประเทศก็เสียหายไปมากมาย คนตกงานก็เพียบ ต้องฟื้นฟูอีกเยอะ และเรื่องสถาบันเรื่องใหญ่ อย่ารอเลยค่ะ ถ้ารอให้เกิดก่อนแล้วค่อยแก้ไข ถึงตอนนั้นคนไทยไม่มีประเืทศอยู่หรอก เผลอๆ ต้องทำเรื่องขออาศัยในแผ่นดินเกิดของบรรพบุรุษตนเองอยู่อีกต่างหาก เพราะเป็นรัฐไทยไม่ใช่ประเืทศไทย รู้จักมั๊ยค๊ะ? กบเลือกนาย นี่แหละสำคัญนัก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 พ.ค. 10, 11:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นั่นแหละครับคือปัญหาคุณ luksid มันกลายเป็นว่ากล่าวหายัดเยียดคนไทยที่มาทั้งหมดว่ามาเพื่อล้มสถาบัน ซึ่งผมยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน และสิ่งที่คุณกล่าวมาทั้งหมดว่าถึงขั้นจะไม่มีแผ่นดินอยู่ผมก็ยิ่งไม่เข้าใจ เพราะมันยังอยู่ในจินตนาการอยู่เลย ยังไม่มีอะไรพอที่จะบอกได้ว่าใช่แน่นอน เพราะถ้ามีอะไรที่บอกได้แบบนั้นแน่ใจอย่างนั้น ผมว่าคงไม่ตั้งข้อหาแค่ทุจริตหรอกครับ มันเบาหวองจนน่าใจหาย สำหรับคนรักสถาบันจริง มันต้องข้อล้มล้างสถาบันหลักของชาติมันถึงจะสมควรแก่ผู้ที่อ้างว่าปกป้องสถาบัน ตั้งข้อหาแบบนี้เขาเรียกว่าแค่แก้เก้อแก้ขัด ที่ดันปฎิวัติแย่งอำนาจช่วงประเทศกำลังเจริญดี แต่ทำเสร็จแล้วกลับทำล่มจมจนไม่สามารถกู้อะไรคินมาได้

มันจะเป็นไปได้ยังไง ที่คุณจะกล่าวหาคนเกือบครึ่งประเทสก็ว่าได้ว่าไม่จงรักภักดี ผมไม่ได้พูดเกินเหตุว่าครึ่งประเทศ เพราะที่ประกาศ เคอร์ฟิวส์ก็ 23 จังหวัดเข้าไปแล้ว หมายความแดงเกือบหมด และที่จับตาก็อย่างน้อยก็เกือบ 20 จังหวัด หมายความว่าแดงครึ่งต่อครึ่ง ที่ว่าครึ่งประเทศไม่ได้เกินความจริง คนครึ่งประเทศกลายเป็นคนไม่จงรักภักดี โดยการคาดเดาสันนิษฐานเอาตามใจชอบของคนกลุ่มน้อย โดยที่ยังไม่มีอะบอกเหตุอย่างนั้นส่วนมากเป็นคนชนบทที่ซื่อสัตย์ภักดี แม้แต่เวลาเสด็จก็ยังปูผ้าให้ทรงเหยียบเพื่อนำไปบูชา แต่ถูกกล่าวหาว่าไม่จงรักภักดี จากคนเมืองที่ตามบ้านเรือนแทบไม่สัญญลักษณ์อะไรแทนพระองค์ติดตามบ้านเรือนเลย จะมีก็แต่รูปดาราบ้าง ดาวโป๊บ้าง นักกีฬาคนโปรดบ้าง ผิดกับคนชนบทซึ่งติดคู่กับหิ้งพระ

ผมว่านี่เป็นข้ออ้างก่อการเพื่อชิงอำนาจปกครอง และแบ่งแยกบ้านเมืองของผมมากกว่า ผมไม่ได้กล่าวหาเกินจริง ตอนนี้บ้านเมืองผมแตกชัดจเน เพราะกลุ่มคนกู้ชาติยึดชาติ ซึ่งมีอยู่เฉพาะในเมืองเท่านั้นในชนบทน้อย และกำลังพยายามแยกคนเมืองกับคนชนบทให้เป็นศรัตรูที่ไม่ยอมอยู่ร่วมโลกกัน ด้วยการสร้างความเจ็บแค้นเกลียดชังให้กันมากขึ้นทุกวัน ผมว่าถ้าขนาดถึงกับกล้าฆ่าคนไทยด้วยกัน เพราะเหตุเพียงแค่เรียกร้องระบอบปกครองที่เป็นประชาธิปไตย คนเหล่านี้ต่างหากที่ไม่น่าจะใช่คนไทย เขาไม่ได้แตกต่างจากโจรไต้แม้แต่น้อย เพราะโจรไต้ก็ฆ่าคนไทยด้วยเหตุผลเดียวกันคือแย่งอำนาจการปกครองประเทศจากเรา ยืนยันอีกครั้งเราคือเจ้าของประเทศ เพราะเราเป็นคนส่วนใหญ่ และเกิดที่นี้โดยไม่มีเชื้อสายอื่นเจือปนเหมือนคนบางคน และเรารักแผ่นดิน เทิดทูนสถาบันมาทุกยุคทุกสมัยไม่เคยมีปัญหา

ที่สละชีวิตยามมีศึกสงครามก็คนชนบทเรา ต่างจากบางกลุ่มที่เชื้อชาติก็ไม่ใช่เป็นทหารก็ไม่เอา อย่าว่าแต่ออกศึกสงครามสละชีวิตเพื่อป้องกันชาติเลย กลับใช้เงินและเส้นสายที่มีหลีกเลี่ยงด้วยซ้ำ แต่กลับอ้างเอาความจงรักภักดีมาหาเรื่องเข่นฆ่าพวกเราผู้เคยเสียสละชีวิตเพื่อป้องกันชาติ มันจะใช่ไปได้อย่างไร แล้วเราจะได้พิสูจน์กันเมื่อไหร่ที่มีเลือกตั้ง แน่นอนถ้าไม่โกงเราจนน่าเกลียด เราชนะแน่นอน เมื่อฝ่ายเราได้อำนาจปกครองประเทศจะแสดงให้ดูว่ารักสถาบันจริงเขาต้องทำให้สถาบันรุ่งเรืองเป็นสง่าราศรีที่ทั่วโลกชื่นชม ไม่ใช่ทั้งดึงทั้ลากสถาบันลงมาราวีพี่น้องร่วมประเทศตัวเอง สร้างความแตกแยกทุกหัวระแหงแบบนี้ เว้นไว้แต่จะใช้วิธีเดิมกับพวกเราอีกคือลากปืนออกมาปฎิวัติอีก แต่เราก็รอพิสูจน์ได้เพราะเราคือคนไทย ยังไงก็อยู่บนแผ่นดินนี้ ไปตลอดไม่เหมือนบางคนที่เข้ามาจากที่อื่น พอสร้างปัญหาให้ประเทศ ทำร้ายประเทศมากๆจนอยู่ไม่ได้ ก็ขนเงินขนทองหนีไปอยู่ที่อื่น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 มิ.ย. 10, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จากคนเมืองที่ตามบ้านเรือนแทบไม่สัญญลักษณ์อะไรแทนพระองค์ติดตามบ้านเรือนเลย จะมีก็แต่รูปดาราบ้าง ดาวโป๊บ้าง นักกีฬาคนโปรดบ้าง ผิดกับคนชนบทซึ่งติดคู่กับหิ้งพระ

ถูกใจ q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
that me
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 มิ.ย. 10, 21:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถูกใจ q*020
q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
that me
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 มิ.ย. 10, 21:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมคิดว่าคนในเมือง ที่ร่ำรวยและมีการศึกษาดี ก็สามารถโดนล้างสมองได้ง่ายๆด้วย
แต่เขาไม่ค่อยยอมรับว่าเขานั้นพลาดไปแล้ว...ส่วนคนชนบทนั้นหากจะโดนล้างสมอง
เขายอมรับได้ เพราะเขามักบอกเสมอว่า สิ่งที่เขาทำนั้นเขาทำไปด้วยจิตใจ

ฉนั้นจึงอยากวิงวอนไปยังผู้ที่เจริญ มีฐานะและความรู้ทั้งหลายว่า
อย่าได้เหยียดหยันความรักและความนับถือของคนที่ถุกจัดว่าเป็นคนระดับรากหญ้า
เพราะเขาก็เป็นคนไทยเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
AchuEk
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 3 มิ.ย. 10, 01:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มันจะเป็นไปได้ยังไง ที่คุณจะกล่าวหาคนเกือบครึ่งประเทสก็ว่าได้ว่าไม่จงรักภักดี ผมไม่ได้พูดเกินเหตุว่าครึ่งประเทศ เพราะที่ประกาศ เคอร์ฟิวส์ก็ 23 จังหวัดเข้าไปแล้ว หมายความแดงเกือบหมด และที่จับตาก็อย่างน้อยก็เกือบ 20 จังหวัด หมายความว่าแดงครึ่งต่อครึ่ง ที่ว่าครึ่งประเทศไม่ได้เกินความจริง

ผมก็อยากรู้เหมือนกันนะคุณว่าคุณมีหลักฐานอะไรที่บอกว่าคนครึ่งประเทศเป็นคนสีแดง คุณจะบอกว่าดูจากที่ประเทศเคอร์ฟิวส์ 23 จังหวัด แล้วประเทศมี 76 จังหวัด อย่างดีก็ 1 ใน 3 นะครับ อีกอย่างคุณไม่คิดบ้่างเหรอว่าคนที่อยู่เฉยๆ ไม่อยากซวย ไม่อยากออกไปมีเรื่อง เพราะกลุ่มคนสีแดงไม่ชอบให้ใครมาแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง เค้าจะอยู่อย่างสงบ เฉยๆ ไม่กล้าออกมาทำอะไร แล้วคุณก็เหมารวมไปว่าจังหวัดนั้นทั้งจังหวัดเป็นสีแดง.....เหรอ?

แล้วถ้าอย่างนั้นคุณไม่ได้เล่น Facebook เหรอ คุณจะเห็นกลุ่มคนที่คิดต่างออกไปจากพวกคุณอีกเยอะแยะมากมายเลยนะ คนที่คิดต่างจากพวกคุณ แต่ไม่กล้าทำอะไร เพราะเค้าไม่อยากซวยไง เค้ายังมีอนาคตที่ดี สดใส และก้าวต่อไปข้างหน้า ผิดกับ.....เอ่อ...ละไว้ละกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักเธอประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 3 มิ.ย. 10, 08:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013q*013 จุดหลักๆ หรือเหตุผลเด่นก็คือ เงิน เงิน เงิน ที่ได้รับอานิสงฆ์มา แล้วก็เหตุผลส่วนตัวที่ว่าเขารวยเอง เขาไม่ได้โกง ใครเข้ามาก็โกง อ้ายนี่กินหน่อยโกงนิดก็ช่างมัน อะไรเทือกนี้...........พูดง่ายๆก็คือ ไม่สนใจที่มาที่ไป ความเลว ความผิด ที่เขากระทำ ขอเพียงให้ตัวข้าอยู่ดีกินดี ได้รับประโยชน์แค่นั้นพอ......แล้วเมื่อวันนึงเป็นเหมือนอาร์เจนติน่าก็สายเกินแก้แล้ว เพราะชั่วลูกชั่วหลานเหลนโหลน คงต้องซื้อน้ำ ซื้อไฟ ซื้อสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานจากต่างชาติ.....ที่ได้ซื้อสัมปทานอย่างถูกต้องมาจากรฐบ. ของประเทศนั้นที่แปลงสมบัติชาติเป็นหุ้นอย่างถูกกม. ผมจะยากดีมีจนแค่ไหนผมยอมไม่ได้หรอกครับ แล้วก็นิ่งเฉยไม่ได้ด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ของจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 3 มิ.ย. 10, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ต้องเถียงกันว่าแดงเท่าไรแน่จริงยุบสภาเลือกตั้งกันแล้วดูผลการเลือกตั้งก็รู้แล้วจริงมั้ย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jj999
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 3 มิ.ย. 10, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมก็อยากรู้เหมือนกันนะคุณว่าคุณมีหลักฐานอะไรที่บอกว่าคนครึ่งประเทศเป็นคนสีแดง คุณจะบอกว่าดูจากที่ประเทศเคอร์ฟิวส์ 23 จังหวัด แล้วประเทศมี 76 จังหวัด อย่างดีก็ 1 ใน 3 นะครับ อีกอย่างคุณไม่คิดบ้่างเหรอว่าคนที่อยู่เฉยๆ ไม่อยากซวย ไม่อยากออกไปมีเรื่อง เพราะกลุ่มคนสีแดงไม่ชอบให้ใครมาแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง เค้าจะอยู่อย่างสงบ เฉยๆ ไม่กล้าออกมาทำอะไร แล้วคุณก็เหมารวมไปว่าจังหวัดนั้นทั้งจังหวัดเป็นสีแดง.....เหรอ?

แล้วถ้าอย่างนั้นคุณไม่ได้เล่น Facebook เหรอ คุณจะเห็นกลุ่มคนที่คิดต่างออกไปจากพวกคุณอีกเยอะแยะมากมายเลยนะ คนที่คิดต่างจากพวกคุณ แต่ไม่กล้าทำอะไร เพราะเค้าไม่อยากซวยไง เค้ายังมีอนาคตที่ดี สดใส และก้าวต่อไปข้างหน้า ผิดกับ.....เอ่อ...ละไว้ละกัน
c]แล้วที่เฝ้าดู อีก 20 จังหวัดละคับ คุนเชื่อไหมละครับว่าคนส่วนใหญ่เขาไม่มีเวลามานั่งเล่น Facebook หรอกคับ นอกจากคนที่นั่งทำงานออพฟิศ
ที่มีโอกาศได้เข้าเน็ตบ่อยๆๆ คนส่วนใหญ่ออกข้างนอกทำมาหากิน อ่านหนังสือพิม ฟังข่าวทีวี คุนลองไปสำรวจดูนะว่าคนดู ASTV กับ พีทีวี อันไหนเยอะกว่ากัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 3 มิ.ย. 10, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยชอบคุณทักษิณนะ จริงอยู่เค้าอาจจะโดน ความเป็น2มาตรฐานกลั่นแกล้ง แต่การที่เค้าซุกหุ้น มันก็เป็นความผิดจริง การเอื้อประโยชน์ให้ธุรกิจและครอบครัวตัวเองมันก็เป็นความจริง ที่ ถ้าใครไม่คิดมากก็จะบอกว่า ไม่ว่ารัฐบาลไหนก็ทำกัน กินบ้างแต่ทำงานเป็น กับกินบ้างแต่ทำงานไม่เป็น ทั้ง2อย่าง มันไม่ดีทั้งคู่แหละ จริงๆแล้วก็รับไม่ได้ทั้งคู่ แต่การที่คุณคิดว่ามีเงินแล้วอยากทำอะไรก็ได้ จ้างคนมาเผาบ้านเผาเมืองได้ มีเงินซะอย่างทำอะไรก็ไม่ผิดงั้นเหรอ อย่าบอกนะว่าเราไม่มีหลักฐาน หลักฐานก็คือการที่เค้าโฟนอิน คำพูดแต่ละคำของเค้า กับคนที่เค้ามานำผู้คนมามากมาย บอกว่ามาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย (แต่เราว่าแกนนำน่ะ มาเพราะผลประโยชน์ ของเจ้านายมากกว่า) ทำไมแผนปรองดองที่นายกยื่นให้ถึงไม่รับ แล้วมาช่วยกันปรับปรุงแก้ไขให้ประเทศเราดีขึ้น ประชาธิปไตยที่อยากได้ทำไมไม่มาช่วยกันแก้ ทำไมต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่เพราะเสื้อแดงอยากได้อำนาจคืนกลับมาเพือเป็นใหญ่อีก ไม่ว่าจะด้วยวิธีใช้เงิน หรือใช้ใจคนที่รัก มันก็เพื่ออยากได้อำนาจกลับมาอยู่ในมือคุณอีก มั่นใจด้วยนะ เพราะทำซะขนาดนี้แล้ว "เผามันเลยครับพี่น้อง ถ้ารัฐบาลสลายการชุมนุม เผาเลย" คุณมีสิทธิ์อะไร ที่เผานะเป็นศัตรูกับคุณมาแต่ชาติปางไหน "คนเสื้อแดงขี้ตกใจ อาจจะเดินไปชนกระเป๋าหลุยส์ วิงไปชนร้านเพชร ร้านทองก็ได้" คุณกำลังสอนให้พวกเสื้อแดงเป็นขโมย โดยไม่ผิดกฎหมายงั้นหรือ ขโมยแล้วก็เผาทำลายหลักฐาน แล้วก็มาร้องแรกแหกกระเชอว่ารัฐบาลฆ่าประชาชน ใครไม่เข้าข้างพวกคุณกลายเป็นคนไม่ดี เห็นต่างจากพวกคุณไม่ได้ คุณก็จะทำลายเค้า แต่คุณก็ไม่เคยพูดซักคำว่าพวกคุณทำผิด ทั้งหลายทั้งปวงก็คงจะมีแต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และฟ้าดิน ที่เห็นว่าใครทำอะไร สักวัน คนเราต้องตายทุกคน แต่ตายแบบไหน เหลืออะไรไว้ให้คนสรรเสริญบ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ช่วยตอบ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 02:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองไปติดตาม ที่ลิงค์ เหล่านี้นะ แล้วจะรู้คำตอบ

http://www.tnews.co.th/html/to_destroy_redshirt.php เปิดโปงขบวนการล้มเจ้า

http://www.tnews.co.th/html/tv_deep.php

http://www.watchdog.co.th/program/klaipom/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อ้อ อ้อ
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถึงผมไม่ได้เกิดบนแผ่นดินไทย แต่ผมโตที่นี่ ผมกินข้าวเมืองไทย เหล่สาวไทย ครอบครัวผมประสบความสำเร็จระดับหนึ่่ง ผมเคยรู้สึกดีกับที่นี่ เคยสาบานกับตัวเองไว้ว่าจะจงรักภักดีตลอดไป ดังนั้นผมจึงอยากให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า ผมเขียนโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงทั้งนั้น

เหตุการณ์ตอนนี้ ประเทศถอยหลัง โดนพม่ากับเขมรหัวเราะเยาะผ่านสื่อ ผมรู้สึกอายฝรั่งครับ เวลาบอกว่าเราเป็นคนไทย

การทำรัฐประหาร (Coup de tat)คือการยึดอำนาจโดยใช้ปืน แต่ถ้าไม่สำเร็จเรียกว่ากบฏ (Rebel)

รัฐประหารคือข้ออ้างในการเข้ายึดอำนาจของทหารที่หิวอำนาจกับความร่ำรวยแบบง่ายๆ ในประเทศไทยอำนาจใหญ่อยู่ที่ทหารบกยังเป็นผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์กบฏแมนฮัตตัน (ค้นได้ในwiki) ไ่ม่มีใครกล้าตรวจสอบทรัพย์สินคณะรัฐประหารเพราะพวกนี้ถือปืน อาจจะหายตัวไปแบบงงๆ

ต่างจากคำว่า ปฏิวัติ (Revolution) โดยสิ้นเชิง การปฏิวัติคือการทำให้ระบบที่ไม่ดีหรือด้อยประสิทธิภาพเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เช่น การปฏิวัติอุตสาหกรรมของยุโรป ดังนั้นแยกให้ออกครับปฏิวัติกับรัฐประหาร

นักปฏิวัติต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในโลกมักจะต้องแลกเลือดด้วยชีวิตเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณสู้อยู่กับผู้กดขี่ที่โหด***ม ในประเทศไทย รุ่นพ่อแม่ของเรายุค14 ตุลา 16 , 6ตุลา 19 ทั้งนายปรีดี พนมยงค์ที่ลี้ภัยไปเมืองจีน ตายที่ฝรั่งเศส รวมทั้งอดีตนายทักษิณที่ตกเป็น"เหยื่อ" รู้สึกแปลกใจมีคนตามน้ำด่าทักษิณเยอะเลยทีเดียว

นายปรีดี เป็นบุคคลที่ต้องบอกว่าถูกยกขึ้นหิ้งไปเลยทีเดียว เพราะเป็นคนดีที่ต่อสู้กับ สมบูรญาณาสิทธิราชแบบแท้ๆ อย่างเข้มแข้ง

ถึงคุณทักษิณจะไม่ใช่คนดีสมบูรณ์แบบ เพราะมีจิตวิญญาณของพ่อค้าพอเห็นช่องว่างก็ชิงโอกาสให้ตัวเองนิดหน่อย ไม่ได้โกงกินมหาศาล เค้าพาประเทศไทยโต ชินคอร์ปก็โต ทุกอย่างสร้างขึ้นมาเองทัง้นั้น ไม่ได้ไปปล้นใครมา ผมมองว่าเป็นรางวัลที่ควรได้คุณทำงานหนักมาก แสดงบัญชีทรัพย์สินตอนขึ้นเป็นนายก แล้วก็มีหลายหมื่นล้าน รวยมหาศาลอยู่แล้วกินใช้อีก10 ชาติ ก็ไม่หมด จึงไม่จำเป็นต้องคอรัปชั่นอย่างที่กล่าวอ้าง ไม่ไม่ใครโง่เอาข้อหาคอรัปชั่นยัดใส่ตัวเองแลกกับมีเงินเพิ่มอีกนิดหน่อยหรอกครับคิดให้ดีๆ แก๊งประชาธิปัตย์ฝ่ายค้านมีนักกฎหมายอยู่เยอะคอยจ้องรุมทึ้งอยู่แล้วครับงานถนัด หากพิสูจน์ได้แบบไม่คลุมเครือจริงว่าทักษิณโกงกินมหาศาลประเทศชาติเสียหาย ผมนี่แหละจะเป็นคนแรกที่ต่อต้านคุณทักษิณ ที่พูดๆกัน เพราะคณะรัฐประหารและอำมาตย์ที่เป็นทหารกลัวทักษิณกลับมาล้างแค้น จึงต้องใส่ร้ายป้ายสีขับออกจากประเทศ ก็ออกจะเป็นเหตุเป็นผลกัน

ถ้าคุณเป็นศาลแล้วคุณมีปืนจี้หลังอยู่ คุณจะทำยังไง ก็ไม่แปลกอะไรที่จะเกิด 2 มาตรฐาน แต่เราต้องอ่านเกมให้ขาด อย่าถูกสื่อฟรีทีวีรวมหัวกันหลอกแบบในอดีตก็เหมือนกัน นสพ.ดาวสยามยังไงยังงั้นเลย จริงๆสื่อพวกนี้ไม่ได้อยากทำแต่ก็ถูกบังคับทางอ้อม คุณไม่มีวันเจริญเลยครับถ้าคุณไม่ กราบกลุ่มอำนาจเก่า อาจจะถึงกับขู่เอาชีวิต ตัวอย่างspring news สื่อเกิดใหม่ที่มีจุดยืนเป็นกลางยังถูกแบน ที่ไหนก็ตามบนโลก ใครครองสื่อ ชนะครับ ประชาชนส่วนใหญ่จะถูกสะกดจิตวันละนิดๆ(ไม่อยากใช้คำว่าล้างสมอง) ยัดข้อมูลด้านเีดียว ฟังให้ดีๆก็จะรู้ว่าเอียงมาข้างนึง ในเมื่อเอียงแล้วความดีของอีกฝ่ายจะหายไปทันที จะมีความชั่วเข้ามาแทนที่ ยังดีที่เกิดยุคนี้ ยุคglobalization มีอินเตอร์เนตครับ รับสื่อหลายๆด้านเข้าไว้ พยายามล้างสมองผมถือว่าเป็นการดูถูกกัน แต่ก็ยังมีสื่อเอียงสุดๆแบบ manager กับเครือเนชั่น ที่ผมเข้าไปแอบขำทุกวัน เป็นอีก 2 ตัวอย่างที่เสียผลประโยชน์ยุคนั้นครับ

ความมุ่งมั่นแรงกล้าและความสามารถครบเครื่องหาตัวจับยากจะพาประเทศไทยให้ไปข้างหน้าได้ไกล ขอแอบเสียดายที่ต้องบอกว่าเราได้ผ่านยุคนั้นไปแล้วและยุคนี้ยังไม่เห็นใครจะพอเทียบฝีมือได้ ส่วนใหญ่จะเจอพวกเก่งแต่ปาก พอเอาเข้าจริง ก็แอ๊บหล่อผ่านสื่อไปวันๆ หากมีคนที่ดีกว่านี้ ผมก็พร้อมจะเลือกคนๆนั้น ผมไม่ได้ชอบทุกการกระทำของเค้า แต่แนวทางส่วนใหญ่ทำได้จริงและเห็นผล

ไม่มีใครในโลกจะสมบูรณ์พร้อม ทุกคนมีข้อเสียทั้งนั้น เราไม่ได้อยู่ในดินแดนแห่งความฝัน หรือ Utopia

คนรู้จักเป็นคนสิงคโปร์ยังออกปากชื่นชมว่าประเทศยูโชคดีจังได้นายกทำงานเก่ง (ก่อนขายชิน ให้เทมาเส็ก)

บวกลบคูณหาร หักกลบลบหนี้ เอาข้อดีมาเทียบกับข้อเสีย ต้องบอกว่าคนนี้แหละ "ใช่เลย" ทักษิณ ชินวัตร

world civilization
thelaztvampire***

เห็นด้วยอย่างแรง ก็ที่ตัดสินว่าทักษิณโกงนะ เด็กประถมที่มีตรรกะ (มีหัวคิด) มันยังถามทุกวันว่า จริงเหรอ?? ทำไม??
อะไรคือแรงจูงใจให้เค้าทำอย่างนั้นคะ? คุ้มหรือคะที่เค้าโกงแค่นั้นแลกกับชีวิตของเค้า? ถ้าเป็นเราจะคิดตื้นๆอย่างเค้าไหมคะ??
หลักฐานเท็จ ใส่ร้ายป้ายยสี สองมาตรฐาน แล้วเด็กที่ไหนมันจะฟัง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kenekn
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังมีหลายเรื่องที่คนทั่วไปยังไม่รู้ การทำงานของทักษิน ไม่ใช่การทุจริตโดยตรง แต่เป็นการทุจริตเชิงนโยบาย ซึ่งจะหาข้อผิดไม่ได้ชัดเจน เป็นการวางแผนระดับสุดยอด ขอยกตัวอย่างเช่น การนำรัฐวิสาหกิจ เช่นการไฟฟ้า เข้าตลาดหุ้น โดยอ้างว่าเพื่อเพิ่มเงินมาลงทุนสร้างโรงไฟฟ้า ทั้งๆที่การไฟฟ้ากำไรมากมายอยู่แล้ว วัตถุประสงจริงๆก็คือ เมื่อการไฟฟ้าขายหุ้น ทักษินและพวกก็จะเข้าไปซื้อหุ้นส่วนใหญ่ เมื่อการไฟฟ้ากำไร พวกของเขาก็จะนอนกินไปจนชั่วลูกหลาน หากสหภาพการไฟฟ้าไม่ร้องต่อศาล ก็คงสำเร็จไปแล้ว แต่ทำไม รัฐวิสาหกิจที่ขาดทุนอยู่อย่างการรถไฟถึงไม่แปรรูปขายหล่ะ ก็เพราะเขาเห็นว่าทำแล้ว มันไม่ได้กำไรเข้าตัวเองหน่ะสิ
อีกเรื่องคือการที่เขาขายบริษัท ของเขาให้เทมาเส็ก เนื่องจากเครือข่ายGSM มันอิ่มตัวแล้ว โลกกำลังเข้าสู่ 3G ซึ่งต้องลงทุนก้อนใหญ่อีก สู้ขายไปเลยดีกว่า แต่ที่ไม่ถูกต้องคือ การขายสิทธิพื้นที่ของดาวเทียมซึ่งเป็นสิทธิของประเทศไทย แต่สิงคโปร์ก็ได้พ่วงไปด้วย ความจริงแล้ว เขาต้องเอาดาวเทียมลูกนั้นลงมา แล้วปล่อยไปใหม่ในพื้นที่ของสิงคโปร์จึงจะถูก ประเทศไทยจึงเสียสิทธิในพื้นที่นั้นซึ่งบริเวณที่เป็นของไทยนั้นเป็นจุดที่ดีที่สุดในเอเชียอาคเน เนื่องจากไทยอยู่ ตรงกลางพอดี สิงคโปร์จึงอยากได้พื้นที่ตรงนี้มาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kenken2
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 12:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราต้องยอมรับนะว่า ขณะที่เขาอยู่ระบบตรวจสอบการทุจริตถูกเงินซื้อไว้หมดแล้ว ทั้งการซื้อตัวและให้เงินเดือน ส.ส. ตามฐานเสียงในพื้นที่ การสมคบคิดกับ กกต. จนเป็นเหตุให้คนเหล่านั้นถูกจับติดคุก การให้เงินใต้โต๊ะกับกระบวนการศาล แต่เขาไม่เอา ทำให้เงินมาอยู่บนโต้ะเลยเป็นเรื่อง การทำงานของเอ็นจีโอและองค์กรอิสระ ที่คนทั่วไปรู้สึกแปลกๆ สิ่งเหลานี้จะขยายวงกว้างจนไม่สามารถหยุดได้ และหากไม่มีเหตุให้เขาต้องหยุดกระบวนการเหล่านี้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ตอนนั้นประเทศไทย จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร อาจจะไม่ใช่แบบที่คนที่มาชุมนุมคิดไว้ก็ได้ ใครจะไปรู้.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายกร้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมไม่หาสื่อที่เป็นกลางเปรียบเทียบดูเดิมเค้ามีเท่าไหร่ การโอนหุ้นหรือนิติกรรมอำพรางมันเป็นช่องทางกฎหมายอ้ยการเป็นทนายของรัฐคนที่มีอาชีพเป็นทนายก็อยู่ข้างจำเลยแสดงว่ากฎหมายก็มีช่องโหวง พอเค้าลอดช่องไปได้แล้วตามไล่เบี้ย การถูกกดดันมันก็เลยเป็นชนวน การจัการกับนักเมืองก็เหมือนกันควรให้เค้าหมดวาระก่อนแล้วค่อยจัดกา(ครบ 4 ปี)เพราะเค้ามีอำนาจอยู่ทั้งท่านทักษิณและอภิสิทร ไม่มีใครยอมลงหรอกเขินแย่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนนึง
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทักษิณรวยจริง แต่เค้าก็โกงจริงเหมือนกัน บางคนบอกว่าเด็กประถมยังนังคิดเลยว่าเค้าโกงจรงิหรือ โกงยังงัย เวลาเค้าโกงเค้าไม่บอกคุณหรอกค่ะ ว่าเค้าจะโกง เค้าจะล้มเจ้า เค้าไม่ตะโกนบอกหรอกค่ะ เค้าฉลาดพอ แต่คนทั่วๆ ไปอย่างเราต้องคิดให้เป็น และคิดให้ทัน เท่านั้นเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Mcman
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...อ้างถึงข้อความด้านล่างน่ะ....

อ่านแล้ว เห็นด้วยอย่างยิ่ง น้อยคนที่มองเห็นความมักใหญ่ไฝ่สูงจริงๆ ของทักษิน
ผมเป็นคนหนึ่งที่พยายามต่อต้าน การทำดังกล่าวของเขา

คนไทยลองคิดดู หากตอนนั้นเขาทำได้สำเร็จ ไม่ว่า การไฟฟ้าเอย ..น้ำประปา เอย
ส่งขายหุ้น แล้วตัวเอง ซื้อ...ถามหน่อยเหอะ หากน้ำเป็นของเขา ไฟเป็นของเขา
นั่น คือ ชีวิตของเรา แล้ว...ชีวิตของเราต้องขึ้นกับเขาหรือ

นี่แหละ คือ สิ่งที่ทุกคนคิดไม่ถึง อยากให้ทุกคน คิดได้อย่างคุณบ้างจัง ชาติคงดีกว่านี้...เฮอยังมีหลายเรื่องที่คนทั่วไปยังไม่รู้ การทำงานของทักษิน ไม่ใช่การทุจริตโดยตรง แต่เป็นการทุจริตเชิงนโยบาย ซึ่งจะหาข้อผิดไม่ได้ชัดเจน เป็นการวางแผนระดับสุดยอด ขอยกตัวอย่างเช่น การนำรัฐวิสาหกิจ เช่นการไฟฟ้า เข้าตลาดหุ้น โดยอ้างว่าเพื่อเพิ่มเงินมาลงทุนสร้างโรงไฟฟ้า ทั้งๆที่การไฟฟ้ากำไรมากมายอยู่แล้ว วัตถุประสงจริงๆก็คือ เมื่อการไฟฟ้าขายหุ้น ทักษินและพวกก็จะเข้าไปซื้อหุ้นส่วนใหญ่ เมื่อการไฟฟ้ากำไร พวกของเขาก็จะนอนกินไปจนชั่วลูกหลาน หากสหภาพการไฟฟ้าไม่ร้องต่อศาล ก็คงสำเร็จไปแล้ว แต่ทำไม รัฐวิสาหกิจที่ขาดทุนอยู่อย่างการรถไฟถึงไม่แปรรูปขายหล่ะ ก็เพราะเขาเห็นว่าทำแล้ว มันไม่ได้กำไรเข้าตัวเองหน่ะสิ
อีกเรื่องคือการที่เขาขายบริษัท ของเขาให้เทมาเส็ก เนื่องจากเครือข่ายGSM มันอิ่มตัวแล้ว โลกกำลังเข้าสู่ 3G ซึ่งต้องลงทุนก้อนใหญ่อีก สู้ขายไปเลยดีกว่า แต่ที่ไม่ถูกต้องคือ การขายสิทธิพื้นที่ของดาวเทียมซึ่งเป็นสิทธิของประเทศไทย แต่สิงคโปร์ก็ได้พ่วงไปด้วย ความจริงแล้ว เขาต้องเอาดาวเทียมลูกนั้นลงมา แล้วปล่อยไปใหม่ในพื้นที่ของสิงคโปร์จึงจะถูก ประเทศไทยจึงเสียสิทธิในพื้นที่นั้นซึ่งบริเวณที่เป็นของไทยนั้นเป็นจุดที่ดีที่สุดในเอเชียอาคเน เนื่องจากไทยอยู่ ตรงกลางพอดี สิงคโปร์จึงอยากได้พื้นที่ตรงนี้มาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
DirecTorBuGz
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทู้มันบอกว่าทำไมเสื้อแดงถึงรักคุณทักษิณไม่ใช่หรอครับ

เสื้อแดงส่วนใหญ่มาจากคนรากหญ้าซึ่งคนรากหญ้าไม่เคยได้รับสิทธิ์จากทางรัฐบาล
ถึงได้รับก็น้อยมาก ยกตัวอย่างเช่นระบบราชการเวลาไปติดต่อราชการที่ไม่ว่าจะเป็นอำเภอ
ที่ดิน และอื่นๆ ไปเช้ารอยันเย็นไม่เห็นว่าข้าราชการจะสนใจประชาชนที่นั่งรอ
นั่งทาเล็บคุยกัน ไม่มีจะมาถามว่ามาติดต่ออะไร และยังมีหลายสิ่งหลายอย่าง
ที่ชาวรากหญ้าไม่เคยจะได้รับจากรัฐบาลชุดที่ผ่านๆ มา มีนายกคนไหนในประวัติศาสตร์ไทยไหมครับ
ที่ทำเงินในกองคลังมีมากเป็นประวัติศาสตร์การเมืองไทย บอกตรงๆ ว่านายกคนปัจจุบันหน้าด้านมากๆ
ที่จะไม่ยุบสภา ทั้งๆที่คนตายเกือบร้อย 88 ศพ (รึป่าว) เพื่อที่จะแบ่งงบประมาณ เอาเงินเข้าพรรค
คนที่คอยจะด่าจะว่าคนอื่นที่เป็นเสื้อแดงว่าเสื้อแดงมันชั่ว เสื้อแดงมันเลว ผมอยากย้อนกลับไปว่าพวกคุณที่ด่า
แต่คนอื่นนั้น คุณดีพอแค่ไหน คุณเป็นคนดีจริงๆหรือเปล่า กลับไปคิดดูนะครับ คงไม่มีชอบให้คนด่าหรอก
คุณก็คงเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 4 มิ.ย. 10, 16:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราเคยชอบคุณทักษิณนะ จริงอยู่เค้าอาจจะโดน ความเป็น2มาตรฐานกลั่นแกล้ง แต่การที่เค้าซุกหุ้น มันก็เป็นความผิดจริง การเอื้อประโยชน์ให้ธุรกิจและครอบครัวตัวเองมันก็เป็นความจริง ที่ ถ้าใครไม่คิดมากก็จะบอกว่า ไม่ว่ารัฐบาลไหนก็ทำกัน กินบ้างแต่ทำงานเป็น กับกินบ้างแต่ทำงานไม่เป็น ทั้ง2อย่าง มันไม่ดีทั้งคู่แหละ จริงๆแล้วก็รับไม่ได้ทั้งคู่ แต่การที่คุณคิดว่ามีเงินแล้วอยากทำอะไรก็ได้ จ้างคนมาเผาบ้านเผาเมืองได้ มีเงินซะอย่างทำอะไรก็ไม่ผิดงั้นเหรอ อย่าบอกนะว่าเราไม่มีหลักฐาน หลักฐานก็คือการที่เค้าโฟนอิน คำพูดแต่ละคำของเค้า กับคนที่เค้ามานำผู้คนมามากมาย บอกว่ามาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย (แต่เราว่าแกนนำน่ะ มาเพราะผลประโยชน์ ของเจ้านายมากกว่า) ทำไมแผนปรองดองที่นายกยื่นให้ถึงไม่รับ แล้วมาช่วยกันปรับปรุงแก้ไขให้ประเทศเราดีขึ้น ประชาธิปไตยที่อยากได้ทำไมไม่มาช่วยกันแก้ ทำไมต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่เพราะเสื้อแดงอยากได้อำนาจคืนกลับมาเพือเป็นใหญ่อีก ไม่ว่าจะด้วยวิธีใช้เงิน หรือใช้ใจคนที่รัก มันก็เพื่ออยากได้อำนาจกลับมาอยู่ในมือคุณอีก มั่นใจด้วยนะ เพราะทำซะขนาดนี้แล้ว "เผามันเลยครับพี่น้อง ถ้ารัฐบาลสลายการชุมนุม เผาเลย" คุณมีสิทธิ์อะไร ที่เผานะเป็นศัตรูกับคุณมาแต่ชาติปางไหน "คนเสื้อแดงขี้ตกใจ อาจจะเดินไปชนกระเป๋าหลุยส์ วิงไปชนร้านเพชร ร้านทองก็ได้" คุณกำลังสอนให้พวกเสื้อแดงเป็นขโมย โดยไม่ผิดกฎหมายงั้นหรือ ขโมยแล้วก็เผาทำลายหลักฐาน แล้วก็มาร้องแรกแหกกระเชอว่ารัฐบาลฆ่าประชาชน ใครไม่เข้าข้างพวกคุณกลายเป็นคนไม่ดี เห็นต่างจากพวกคุณไม่ได้ คุณก็จะทำลายเค้า แต่คุณก็ไม่เคยพูดซักคำว่าพวกคุณทำผิด ทั้งหลายทั้งปวงก็คงจะมีแต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และฟ้าดิน ที่เห็นว่าใครทำอะไร สักวัน คนเราต้องตายทุกคน แต่ตายแบบไหน เหลืออะไรไว้ให้คนสรรเสริญบ้าง

แต่เราไม่เคยชอบทักษิณตั้งแต่ก่อนเป็นนายกแล้ว
และเราก้อไม่เห็นด้วยที่พวกแกนนำนรกป่วนชาติ ที่พูดเหมือนนำทางให้พวกผู้ชุมนุมเที่ยวเข้าไปลักขโมยของ โดยที่อ้างว่าเขาตกใจเลยเข้าไปหยิบ
ตกใจก้อต้องวิ่งหนีซิ ไม่ใช่วิ่งไปขโมยของ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อย่าเดาส่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 5 มิ.ย. 10, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าบริสุทธิ์ ทำไมไม่พิสูจน์ (ส่อเจตนา 1.การทุจริต 2.จาบจ้วง)

- อย่าทำร้ายประเทศไทย - [/size
]
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มด
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 5 มิ.ย. 10, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็แม้วให้เงินเสื้อแดงใช้ซิครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนบ้านนอก
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 5 มิ.ย. 10, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยสงสัยมานานแล้วแต่หาคำตอบไม่ได้ใครรู้ช่วยตอบให้ที สงสัยว่าเมื่อคราวในหลวงครองราชครบ 60 ปี มีการจัดงานเฉลิมฉลองมีพระมหากษัตริย์จากต่างประเทศมาร่วมงานมาก แล้วตอนเลิกงานทำไมท่านทักษินถึงไปยืนส่งพระมหากษัตริย์ที่มาร่วมงานขึ้นรถกลับ เหมือนกับท่านทักษินเป็นเจ้าภาพจัดงานเองเลย จริง ๆ แล้วไม่ใช่พระบรมสานุวงศ์ต้องไปส่งแขกแทนในหลวงหรอกหรือ สงสัยมาหลายปีแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไทยแท้
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 5 มิ.ย. 10, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่านผู้มีอำนาจ และ นักการเมืองไทย

วันนี้ คุณเชื่อในระบอบประชาธิปไตย ของไทย แล้วหรือยัง ดูจากสิ่งที่คุณทำ ดิฉันคิดว่าคุณยังไม่เชื่อมั่นในระบอบนี้จริง

หากคุณเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย ของไทย ประเทศไหนๆ ก็สู้ประเทศเราไม่ได้

คนไทย ที่มีสิทธิเลือกตั้ง ทุกคนไม่ได้โง่ คนไทยที่มีสิทธิเลือกตั้งไม่ไช่คนที่ใช้เงินซื้อได้ หากมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ คุณจะได้เห็นความคิดของคนไทยจริงๆ

แต่คน หรือ กลุ่มคนที่ใช้เงิน และ ซื้อได้ด้วยเงินมีใครบ้างเราก็เห็นๆ กันอยู่ แม้สื่อจะปิดหูปิดตาเรา

เรารักในหลวงค่ะ และประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม