หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ห่วยมากๆ  (อ่าน 32006 ครั้ง)
Guest
โดนมาใหม่ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 19 ก.ค. 18, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โดนมาแล้วเหมือนกันค่ะ ตอนแรกมาเสนอวางตู้ไม่เสียค่าบริการ 1ปีเต็ม บอกให้เราลองใช้ เสียแค่ค่าเครดิตในตู้5000 และค่าประกันอีก480บาท จากนั้นผ่านไปช่วงหนึ่งมาขอเปลี่ยนตู้เราเป็นตู้เล็กเพราะยอดไม่ถึง15000บาท เราก็รับทราบเพราะรู้ว่ายอดไม่ถึง จากนั้นผ่านไปครบ 1 ปี เราก็ตัดสินใจซื้อตู้ ได้จ่ายค่าเฟรนด์ไชไป7000บาท เพราะเข้าใจว่าตู้เป็นของเราแล้ว หลังจากนั้นไม่นานก็มีตู้ตัวใหม่มาตั้งอยู่กับร้านค้าใกล้ๆร้านเรา ซึ้งเป็นการตัดลูกค้าเราไปอีก
ผ่านไป 5 เดือน มีโทรศัพท์จากบริษัทโทรมาว่าให้ย้ายตู้เพื่อเพิ่มยอด บอกว่ายอดเราไม่ตรงตามเป้าหมาย ซึ้งในวันที่ซื้อนั้นเราไม่ได้รับรู้เลยว่าต้องมีการทำยอดด้วย มีตัวเลือกคือให้ย้ายตู้กับคืนตู้ เราย้ายไปไหนไม่ได้อยู่แล้วก็เลยตัดสินใจคืนตู้ บทเรียนราคาแพง พนักงานที่มาเก็บตู้มีการบอกเราว่า เราเสียแค่2480อธิบายว่าเสียค่าตู้7000เขาโอนเข้าเป็นเครดิต5000ค่าประกันอีก480ทั้งๆที่ค่าเครดิต5000แรกคืออีกส่วนที่เราจ่าย แล้วต้องมาจ่ายค่าตู้อีก7000ค่าประกันอีก480สรุป ได้คืนมา5000เสียค่าบทเรียนไป7480

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นุช
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 18 ต.ค. 18, 16:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าคุณเป็นคนลงทุนจริงๆที่หวังผลตอบแทนคุ้มกับค่าเหนื่อย คุณไม่มีทางลงบุญเติมหรอกครับ...

ลงทุนตู้ยี่ห้ออื่น ใช้ระบบ GPRS เหมือนกัน หรือระบบ3ซิม ดีๆไม่กินเงิน ก็มีตั้งหลายยี่ห้อ อาจลงทุนมากกว่าประมาณ 10000-20000 บาท แต่รายได้มากกว่าเยอะ ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขายแล้ว ได้เต็มที่ 13%-15% จากยอดขาย ด้วยการลงทุนเริ่มต้นที่หมื่นปลายๆจนถึงสี่หมื่นกว่าหรือห้าหมื่นกว่าแล้วแต่ระบบ ด้วยการนับเงินเท่ากัน ออกแรงเท่ากัน...ถ้าคุณคิดว่าคุณวิ่งเก็บเงินแล้วนับเงินหนึ่งแสนได้แค่ 4000 บาท กับ ได้ 14000 บาท คุณจะเอาแบบไหนครับ?

ที่คุณบอกว่าจำนวนผู้ใช้ตู้บุญเติมเพิ่มขึ้น แน่สิครับ ก็คุณเล่นหว่านลงตู้คุณไปทั่วทุกสารทิศในประเทศ ยอดขายรวมมันจะไม่ขึ้นได้ยังไง...แน่จริงลองวัดดูต่อตู้ เอาข้อมูลมาให้ประชาชนดูสิครับ...ผมก็อยากรู้เหมือนกัน เพราะผมไปที่ไหนก็มีแต่คนบ่น บุญเติมกินเงินๆ เติมไม่ได้ โทรไม่รับ ตู้ไม่ซ่อม ยอดไม่ตรง ฯลฯ...

เรื่องปัญหาเครือข่ายล่มมีกันทุกตู้แหละครับ จะมากจะน้อย ต่างช่วงเวลากันบ้าง อะไรบ้าง ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการรับผิดชอบแค่ไหน...

ส่วนที่บุญเติมลงใน Tesco Lotus กับ 7-11 TOTได้ ไม่ใช่ว่าตู้ดี ระบบดีกว่าชาวบ้านอะไรทั้งนั้นแหละครับ แต่ต่างกันตรงที่แผนการทำตลาดมันต่างกัน...บุญเติมมีเงินลงทุนระดับพันล้านจากบริษัทแม่ Forth เค้าจะผลิตตู้ขึ้นมาซักหมื่นตู้ไม่ใช่ปัญหาครับ...เทียบกับบริษัทตู้ทั่วไป เค้าจะมีเงินขนาดบริษัทมหาชนหรอครับ?...

เรื่องของเรื่อง ยิ่งใหญ่ ยิ่งเอาเปรียบครับ ลงตู้ไปก่อน สร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้น ทำให้ดัง ปั่นหุ้นให้ขึ้น (หุ้นเค้าขึ้นไม่กี่บาท เค้าก็คืนทุนหมดแล้วครับ --') ตัวเองรอดูตัวเลข ให้คนอื่นนับเงินเก็บเงินให้ คนใช้บริการเติมไม่ได้ก็แก้ให้ได้เท่าที่แก้ แก้ไม่ได้ก็ปล่อยๆมันไปบ้าง 10-20 บาทเอง สร้างโปรโมชั่นแจกนู่นนี่จากเงินที่ลูกค้าเติมไม่เข้า หรือไม่ก็เงินที่นักลงทุนตัวเล็กมาหลงซื้อแฟรนไชส์ไปรายละหมื่น-สองหมื่นเอง...ขายแฟรนไชส์ได้ 100 คนก็แจกมอไซค์ได้ไม่รู้เป็นกี่สิบคันแล้ว...

ก็แล้วแต่จะพิจารณาครับ...

ด้วยความหวังดี

คนลงทุน
เป็นเจ้าของตู้ค่ะพอยอดตกมาเก็บตู้คืนไม่ให้ใช้ให้ไปหาที่ลงใหม่ตอนลงตู้เราถามเซลแล้วว่ามียอดไหมเขาบอกไม่มีจะไห้ทำยอดเดือนละ15000ถามหน่อยค่ะตู้มันมีทุก1กิโลนะไครจะเติมตังทุกวันขนาดนั้นบอกก่อนเลยนะไครคิดจะลงอย่าเลยแล้วต่อจากนี้ไปสาบานเลยไม่ได้กินเงินกุแล้วค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปริชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 15 ธ.ค. 18, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกเสียงยืนยันเพิ่มค่ะ รายได้ห่วยมาก ซื้อตู้มาอยากคืนเงินก็ไม่ได้ จะยกตู้ไปอย่างเดียว ค่ค่ะ ตอนมาขายบอกรายได้ดีกว่าตู้อื่น บอกจะได้คืน7000 มาตอนจะคืนตู้บอกว่าเป็นเฟรนไชน์ไม่ได้เงินคืนค่ค่ะ ทำยังไงจะได้เงิน7000คืน ลูกค้าเติมเงินไม่เข้าเราก็ต้องเป็นคนโทรแก้ใให้ โทรติดอยากมากรอสายนานมาก โทรแก้เติมเงินไม่เข้า20บบาท โทรเสียค่าโทรไปเกือบ10บาทกว่าจะเสร็จเราก็ต้องโทร ลูกค้าบอกเราเป็นเจ้าของตู้ ที่จริงเราแค่เฝ้าตู้ให้มันมั้งเดือนล่ะสามสี่ร้อย นี้นี้รวมค่าไฟค่าเอาเงินเข้าตู้ ตู้ปิดก็ต้องเเสีย ให้มันอีก สรุปแทบจไม่เหลือเลย โทรตามติดเหมือนเราเป็นหนี้มันอีก ใครยังไม่เสียโง่ ก็อย่าคิดจะลงเลยนะค่ะ ตู้นรกนี้(ตู้บบุญเติม(

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม