หน้า: 1 2 3 4 5 6

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใครเป็นลูกสะใภ้คนจีนบ้างคะ ช่วยด้วยค่ะ  (อ่าน 72251 ครั้ง)
Guest
แดง
เรทกระทู้
« ตอบ #90 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุยกับสามีดูก่อนถึงปัญหานั้น แล้วก็ดูว่าสามีเขาคิดอย่างไร......แล้วลองถามใจคุณดูว่ามีความสุขที่จะทน...หรือจะไปแล้วสุขกว่า
อยากให้เข้มแข็งแล้วลองหาทางสู้ ชีวิตเป็นของคุณเองอย่าให้ใครกำหนดชีวิตของคุณ จากชายไทยแท้ผู้รักเพศแม่เสมอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปาแปง
เรทกระทู้
« ตอบ #91 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราสิแย่ที่สุดนี่ถ้ารู้ว่าเป็นงี้ไม่อยู่ด้วยแระมากเรื่องล้างมือทั้งวันคนปกติเค้าทำกันแบบนี้ไสาหร่ายากเลิกจังแต่สงสารลูก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอมทุกข์
เรทกระทู้
« ตอบ #92 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครอบครัวสามีเป็นคนจีน มีแต่ลูกชาย แม่สามีรักแต่ลูกชาย และตำหนิสะใภ้ได้ทุกคน แต่เราอยู่บ้านเดียวกันกับพ่อแม่สามี (ลูกชายคนโต) ก็เลยโดนหนักหน่อย ลูกๆเขาเชื่อฟังแม่มาก แม่เขาเป็นประเภทไม่ยอมรับความจริง ชอบโกหก ใส่ความคนอื่น ขนาดพี่น้องกันเองยังไม่มีใครอยากคบ เพราะนิสัยไม่ดี ก็เข้าใจนะ ว่าการอยู่ท่ามกลางคนที่ประสงค์ร้าย ด่าว่าเราลับหลังประจำด้วยคำพูดหยาบคาย (น้องสะใภ้เล่าให้ฟัง เพราะเขาก็โดน) คอยพูดให้ลูกชายฟังว่าเราทำกริยาไม่ดีใส่แม่เขา สารพัด หวงของกิน เราเคยปรับความเข้าใจโดยพูดกับสามีถึงความอึดอัดใจของเรา แต่เขาไม่เชื่อ คิดแต่ว่าเราเกลียดคนในครอบครัวเขา และทะเลาะกันเพราะคนอื่นจนเบื่อ เคยพูดเรื่องแยกบ้านก็ไม่ยอม บ้านน้องชายเขาอยู่ติดกัน น้องเขาเชื่อแม่เขามากพลอยเกลียดเรา ด่าเราลับหลังกับน้องสะใภ้ประจำ เป็นมือที่3 ที่อยากให้เราเลิกกับสามี พ่อสามีก็นิสัยคล้ายภรรยาเขา เราพึ่งใครไม่ได้เลย กับน้องสะใภ้ก็ได้แค่แอบปรับทุกข์กัน ที่ทนอยู่ได้ก็เพราะ ตัวสามีเป็นคนดีพอสมควร เราเองมีงานทำ และบ้านพ่อแม่เราอยู่ใกล้กัน จึงมีที่พักพิงใจได้ พยายามเข้าบ้านให้ดึกๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการประจันหน้า ก็ต้องยอมรับนะว่า พูดกับคนที่ไม่ยอมรับความจริง คนที่คิดว่าตัวเองถูกเสมอ และเป็นคนโกหกหน้าตาย ไม่พูด ไม่โต้ตอบไปเลยดีกว่า เพราะไม่มีใครเข้าข้างเรา เราต้องสู้หลังชนฝาอยู่คนเดียว แม่เราเรียกให้เรากลับบ้าน แต่เราคิดว่าจะลองทนอีกสักพัก ถ้าไม่ไหวเราคงกลับบ้านเพราะทุกคนยินดีต้อนรับการกลับมาของเราเสมอ หากโชคช่วย แม่สามีเท่งทึงเสียได้ เราคงได้เดินเข้าบ้านอย่างมีความสุข ไม่ต้องหวาดระแวงว่าวันนี้จะโดนข้อหาแกล้งแม่สามีอีก (เขาขยันหาเรื่องมาก ด่าได้ตั้งแต่หมาของเรา แม่ของเราไม่ยุ่งยังโดนเขาด่าเลย ไม่มีอะไรก็ด่าพี ด่าน้องตัวเอง คนอะไรก็ไม่รู้) case แบบนี้แก้ยาก เพราะทุกคนไม่ยอมปรับตัว เราก็ปรับเท่าที่ทำได้ จนตอนนี้เครียดปวดหัวทุกวัน เอาใจช่วยทุกคน และอยากให้สามีทั้งหลายพยายามเข้าใจความรู้สึกภรรยาบ้าง ถ้าเขาไม่รักคุณ เขาจะไม่ยอมทนกันเป็นปีๆ หรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทอม
เรทกระทู้
« ตอบ #93 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยู่ที่ผู้ชายครับ ครอบครัวไม่ว่าไทย/จีน/ฝรั่ง ก็มีปัญหาทั้งนั้นแหละครับ ถ้าเราโตแล้วก็ควรจะแยกตัวออกมาดีกว่า ครอบครัวผมก็คนจีนเป็นกงสีแต่ผมไม่ยุ่งกับกงสีที่บ้านครับ ขอสร้างเองดีกว่า ทุกวันนี้ผมก็มี บริษัทฯ บ้าน รถ ด้วยตัวเองครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำลอง
เรทกระทู้
« ตอบ #94 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เป็นสะใภ้จีน จีนแท้ๆเลยด้วย เป็นสะใภ้เพียงคนเดียว เพราะพี่ชายแฟนยังไม่แต่งงาน ขอแนะนำว่า ให้แยกออกมาอยู่เอง ลองพูดกับแฟนดูว่าคุณลำบากใจแค่ไหน แล้วถ้าเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ก็ต้องทะเลาะกันเพราะความกดดันมันเพิ่มขึ้น ลองถามแฟนคุณว่า รักคุณไหม รักก็แยกออกมาแต่ยังไปมาหาสู่กับที่บ้านแม่ ตัวคุณจะได้ไม่ต้องรับความกดดันเยอะ แล้วความสุขจะตามมา เหมือนเรา จะทุกข์เฉพาะไปเยี่ยมบ้านเขาแค่นั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เช่นกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #95 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เป็นเหมือนกันแต่ครอบครัวคนไทยนะ น้องสามีให้เราเบื่อมากด้วยเหตุหลายๆอย่าง สสามีเราก็ไม่ยอมแยกออกมาเราเครียดมาก จนวันนึงเราไมาไหวและเกือบสองปี เราเลยว่าน้องสามีให้คนใช้ได้ยินมันเลยเอาไปรายงานหมดพ่อแม่เค้าไม่พอใจแต่เราไม่สนใจและ เก็บของออกจากบ้านเลยกลับมาอยู่บ้านตัวเองคราวนี้สามียอมตามมาอยู่ด้วยเพราะเค้ารักลูกมาก คงเห็นว่าเราไม่ทนอีกแล้ว พ่อแม่สามีก็คิดถึงหลานนะก็จะให้เรากลับไปอยู่ด้วยแต่เราไม่เอาแล้วอ่ะ อยู่อย่างนีฃ้สบายใจดีอยู่กับคนหมู่มากมีแต่ปัญหา จะหาครอบครัวอื่นที่เหมือนพ่อแม่เรามันยาก ตอนนี้สองปีแล้วที่ออกมาสบายใจดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใจเย็นๆนะค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #96 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากฟังความคิดเห็น แม่สามีเกี่ยวกับลูกสะใภ้ บ้างเน้อ ว่าเค้าจะคิดงัยบ้าง

แต่ก็เอาใจช่วยทุกคนที่เจอปัญหาแบบนี้นะค่ะ อ่านแล้วเห็นใจผู้หญิงทุกคนที่เจอเรื่องแบบนี้สู้ๆค่ะ

เพื่อ........สามี.........ลูก.......... q*001q*001q*001q*009


q*033อยากให้คนที่เป็นสามีมาอ่านกระทู้นี้กันเยอะๆ จะได้เข้าใจความรู้สึกเมียตัวเองกันบ้าง q*009 ว่าเค้ารักคุณมากแค่ไหนถึงต้องทน ยอมรับกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อใคร q*009q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยง่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #97 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก้เพิ่งเลิกกับแฟนเพราะสาเหตุฝั่งแม่ผู้ชายเกลียด ไม่ต้องการสะใภ้คนไทย ทั้งที่อาศัยอยู่บนแผ่นดินไทย
ทางแม่ผู้ชายหาสะใภ้คนจีน(ต้องจีนแคระด้วยนะ) ไว้ให้ลูกชายมานานนมหลายปีแล้ว และประกาศลั่นว่า สะใภ้ต้องเป็นคนนี้เท่านั้น คนอื่นไม่รับ
เราเองเลยเลือกที่จะเลิกลากัน เพราะปัญหาดูมันวุ่นวายมาก ขนาดแค่คบกันแม่เค้ายังขัดขวาง อยู่ด้วยกันจะเกิดอะไรขึ้นบ้างก็ไม่รู้
เสียดายนะคบกันมา 3 ปีกว่าแล้ว แต่ดูฝ่ายผู้ชายเกรงใจแม่เค้ามากๆ
แม่เค้ามีลูกทั้งหมด 3 คน แม่เค้าสามารถบังคับบงการชีวิตลูกได้หมดเลย ทั้งที่ลูกอายุเกิน 30 กันทั้งนั้น
ลูกเค้ายังต้องตามใจแม่เค้า แล้วเราจะทำอะไรเค้าได้หล่ะ......เรื่องมันเศร้า
อยากให้ครอบครัวคนจีนเปิดใจมากขึ้นมากนี้ นี้มันแผ่นดินไทยนะ คนไทยไม่เคยรังเกลียดพวกคุณเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #98 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นสะใภ้คนจีนเหมือนกันค่ะ เจอคล้ายๆ กันในตอนแรก คือ ไม่มีสิทธิ์จับเงินที่ขายของ ฯลฯ คล้ายกันนะกับ จขกท.
เอาเป็นว่าทำใจค่ะ ถ้าในกรณีที่บ้านเค้ายังมีพี่น้องทำกิจกรรมแทนทั้งในเรื่องการเงินหรือเรื่องภายในบ้านแล้ว

แนะนำให้ออกค่ะ อยู่ไปโอกาสรุ่งน้อย เริ่มต้นใหม่ เราก็แยกมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ ทำกิจการตัวเอง ดีขึ้นเยอะ


----------------
ส่วนเรื่องสามี เค้าไม่เกี่ยว เค้าไม่ได้ทำให้คุณไม่สบายใจดังนั้น เรื่องสามีไม่แนะนำให้เลิก
----------------
ปรึกษากันค่ะ ถ้าอายุยังน้อย หรือมีเงินพอตั้งหลักได้เริ่มเลยจะดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
doneee
เรทกระทู้
« ตอบ #99 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่เล่ามาเข้าใจหมดอ่ะคะ มีหลายครอบครัวที่เป็นอย่างนี้ ที่ดีก็มี แต่ครอบครัวจีนที่เป็นอย่างที่เล่าก็เยอะ และมากกว่าที่ไม่เป็นด้วย ผู้ชายในครอบครัวจีนมีกละเอีอดเลยออกจะเหนเเก่ตัว ส่วนแม่ยายไม่ต้องพูดถึง เห็นแก่ตัวอยู่แล้ว ที่เห็นๆปัญหาส่วนใหญ่จากครอบครัวจีนเห็นจะเป็นเรื่องหวงของหวงสมบัตินี่ล้ะคะ เราเเด้นิสัยเนี่ยมันไม่ใช่สันดอน มันแก้ไม่ได้หรอกคะ ฉะนั้นขอเเนะนำอย่างเเรงว่าให้เเยกครอบครัวดีกว่าคะ พยายามพูดให้แฟนคุณเข้าใจถึงปัญหานะคะ พยยายามให้เค้าเห็นถึงปัญญหาครอบคัวจีนโดยทั่วไป เพราะเค้าอยู่ครอบบครัวนั้นตั้งแต่เดกเค้าคงไม่รู้สึกอะไรอยู่แล้ว ดิฉันมีเพื่อนคนหนึ่งเป็นครอบครัวจีนคะ มีพี่ชาย เเต่เพื่อนดิฉันเป็นลูกผู้หญิง ลูกผู้ชายได้ดูแลกิจการ ลูกผู้หญิงก็ทำงานบ้านไปแต่ได้เรียนนะคะ ดิฉันรู้สึกว่าเพื่อคนนี้จริงๆแล้วเก็บกดทีเดียว ชอบแสดงว่าตัวเองรู้ ตัวเองเก่ง มีอำนาจในบ้านสามารถดูแลกิจการได้ แต่จริงๆไม่ใช่เลยคะดิฉันคบกับเค้ามาหลายปีรู้ดีคะ แต่ดิฉันไม่เคยแสดงให้เค้ารู้หรอกนะคะ และอีกอย่างครอบครัวของเพื่อฉันคนนี้เป็นคอรบครัวน้องคนเล็ก พี่ ป้าๆ น้าๆ พอถึงวันตรุษสาสก็มักมาให้เเม่เพื่อดิฉันทำขนมคนเดียวเลยคะ เพื่อยดิฉันก็ต้องช่วย อิหนื่อยมากกกคะ ทุกวันนี้ครอบครัวเพื่อนดิฉัน แยกตัวออกมาเเล้วคะ ทำกิจการตัวเอง แต่กว่าจะแยกตัวออกมาได้ก็ตอนแม่เค้าแก่คะ

ดิฉันคิกว่าระบบเกื้อกูลของคนจีนเป้นสิ่งที่ดีนะคะ ถ้าต่างฝฝ่ายรู้จักมีมารยาทต่อกัน แต่ถ้าการเกื้อกูลกันแล้วมันทำให้คนบางคนที่ไม่มีมารยาท คนพวกนี้มักเอาเปรียบคะ ถ้ายังไงก็ค่อยๆพูดกับแฟนคุณนะคะ คุณเองก็อย่าพูดอะไรตรงๆมากเกินไป อย่าเเสดงอาการไม่ชอบคนในครอบครัวเค้าให้พวกนั้นเห็น ตอบโต้ได้แต่แบบเนียนๆแบบบนางเอกนะคะ อย่าแบบว่าโมโหแล้วด่าพี่เค้าไปตรงๆ เอาเบบเจ็บลึกๆว่าชั้นก็มีสมองนะจ๊ะดีกว่า ส่วนแม่เค้าก็ไม่ต้องไปใส่ใจมากหรอกคะ เราไม่ได้อยู่ในฐานะว่าเค้าได้


ยังไง้ป็นกำลังใจให้นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะใภ้คนจีนเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #100 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็สะใภ้คนจีนค่ะ ถึงครอบครัวเค้าจะดียังไงก็แล้วแต่ เรายื่นคำขาดเลยว่าหากจะอยู่ด้วยกันขอแยกบ้านนะ ซึ่งเค้าก็ OK จะกลับไปเยี่ยมไปหาเมื่อไหร่ก็ได้ สำหรับเราไม่มีปัญหาอะไรกับครอบครัวเค้าเลย แต่สะใภ้อีก 2 คน โดนจิกซะจนเราสงสารเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากได้ชีวิตอิสระ
เรทกระทู้
« ตอบ #101 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราไม่ได้เป็นลูกสะใภ้คนจีนหรอก......แต่อยากระบายด้วยคน ตอนนี้ไม่มีความสุขเลย บอกตรงๆนะอยากเลิกกับสามีมาก แต่ก็ทำไม่ได้เพราะรักลูกมาก สามีชอบขู่ว่าจะเอาลูกไป เราก็ขู่ว่าจะเอาลูกเหมือนกัน แต่เค้าบอกว่าก็ลองดูจะตามรังควานให้ถึงที่สุด เรากลัวว่าเค้าจะแย่งลูกกับเรา แต่ตามกฎหมายแล้วแม่มีสิทธิ์ในตัวลูกมากกว่าพ่อ สามีเราไม่ถูกกับทางบ้านเรา ไม่ว่าแม่หรือพี่เราทำอะไรก็ผิดไปหมด แต่ทางบ้านเองทำถูกไปหมด เราสงสารแม่มากเพราะแม่และพี่เรารักหลานมาก เราอยากเอาลูกไปให้แม่เลี้ยงแต่สามีเราไม่ยอม ความกดดันทั้งหมดเลยตกอยู่ที่เรา ตอนนี้เรากำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะตัดสินใจเด็ดขาด ถ้าต้องแย่งลูกกันจริงๆ เพราะเราก็กำลังท้องลูกคนที่ 2 อยู่ เราอยากได้ลูกทั้ง 2 คนไปเลี้ยงเอง แฟนเราอายุ 24 เองนะ มันรักลูกมาก เห็นวัยรุ่นคนอื่นๆไม่ค่อยจะสนใจลูกซักเท่าไหร่ อยากให้มันไปทำอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องสนใจลูก เราจะได้เอาไว้คนเดียว แต่มันเลี้ยงของมันทุกวันเลยเพราะเราต้องทำงานนอกบ้านนะ มันเลี้ยงลูกกับแม่ของมัน มันไม่ออกไปไหนเลยนะวันๆอยู่แต่บ้าน เซ็งมากเลย ลูกเจ็บตัวนิดหน่อยก็ไม่ได้ มันด่าเราใหญ่เลย หาว่าไม่ดูลูกให้ดี ปล่อยให้ลูกเจ็บ มันบอกว่าให้เราไปทำงานนอกบ้านดีกว่าไม่ต้องหยุด เพราะหยุดก็ไม่ได้เลี้ยงลูก แต่ดีอย่างที่มันไม่ใช้เงินของเราเลย เราทำงานจ่ายคนเดียว นมลูกมันซื้อเองหมดทุกอย่าง มันคิดว่าทางบ้านมันมีเงิน มันถึงแย่งลูกกับเรา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้องรัก
เรทกระทู้
« ตอบ #102 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะว่าไทยหรือจีน ดิฉันเป็นคนจีนแต่ว่าได้สามีเป็นคนไทย(ขอนแก่น)เลยค่ะ ตอนแรกๆก็ดีทุกอย่างครบกันประมาณ2ปีก็คิดแต่งงานให้เป็นที่เรียบร้อย ปรากฏว่าเกิดเหตุการ์ณไม่คาดคิดขึ้นมาโดยไม่รู้ตัวเลย ก็คือน้องสะใภ้เค้าอิจฉาเราแล้วก็เลยยุสามีเค้า ไม่พอทั้งก็เลยไปยุแม่สามีด้วย ที่นี้เกิดเรื่องราวมาเรื่อยๆก็ไม่รู้เรื่องกะเค้าอีก แต่ก็รู้สึกแปลกๆแต่ก็ไม่ค่อยได้ใส่ใจ เดชะผลบุญที่ทำมาก็คงจะมีมากพออยู่ พอไปที่ไหนก็มีแต่คนไม่รู้จักเค้ามาทักเหมือนจะบอกอะไรเป็นนัยๆว่าเราโดนของ จนวันหนึ่งจึงรู้เรื่องราวทั้งหมดก็เลยคุยกะคุณสามีเลยรู้ว่าน้องสะใภ้เค้าเป็นคนขี้อิจฉา ประจวลกะเราเองประจบแม่เค้าไม่เป็นด้วย เลยซวยไปกันใหญ่ พวกเค้าคิดว่าเมื่อสามีเราแต่งงานแล้ว ของทุกอย่างก็ต้องเป็นของภรรยา เพราะฉนั้นน้องชายกะแม่ก็จะได้น้อยลง จึงเกิดเรื่องราวดั่งนิยายนํ้าเน่าขึ้น แต่พอเรารู้เรื่องราวทั้งหมดแล้วก็เลยคิดหาทางหนีออกจากบ้านแต่โดยเร็ว ตอนนี้สบายมากแล้วค่ะ (แม่สามี น้องชา น้องสะใภ้ ร้ายมากๆไม่เคยเจอหวังแต่จะได้อย่างเดียว) เรื่องราวมากมายใครอยากจะรู้ ไม่เชื่อโทรหาเราได้ 086 77 44 878 เรื่อจริงแต่ได้ผ่านจอนะแต่ผ่านชีวิตเราไปมาดๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #103 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีลูกสะใภ้คนไทย คนจีนเขาก็กลัวจะไปแย่งสมบัติเขา เพราะคนไทยมีนิสัยเห็นแก่ได้ ชอบอวดร่ำอวดรวย แต่หนี้สินบานตะไท ไม่รู้จักทำมาหากิน วัน ๆ คิดแต่เอาหอยมาแลกเงิน ขายลูกสาวให้กับคนรวย ๆ ที่เป็นคนจีนน ขี้เกียจทำมาหากิน ส่วนใหญ่น่าจะออกมาในรูปนั้น คนดีก็มีอยู่แต่ก็มีน้อย ถ้าแน่จริงถามกับสามีว่าจะอยู่กับแม่ หรือ อยู่กับฉัน ดูซิเขาจะตอบยังไง อิอิ จะได้ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานไง q*051q*048

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แทงใจดำ
เรทกระทู้
« ตอบ #104 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เราก้เพิ่งเลิกกับแฟนเพราะสาเหตุฝั่งแม่ผู้ชายเกลียด ไม่ต้องการสะใภ้คนไทย ทั้งที่อาศัยอยู่บนแผ่นดินไทย
ทางแม่ผู้ชายหาสะใภ้คนจีน(ต้องจีนแคระด้วยนะ) ไว้ให้ลูกชายมานานนมหลายปีแล้ว และประกาศลั่นว่า สะใภ้ต้องเป็นคนนี้เท่านั้น คนอื่นไม่รับ
เราเองเลยเลือกที่จะเลิกลากัน เพราะปัญหาดูมันวุ่นวายมาก ขนาดแค่คบกันแม่เค้ายังขัดขวาง อยู่ด้วยกันจะเกิดอะไรขึ้นบ้างก็ไม่รู้
เสียดายนะคบกันมา 3 ปีกว่าแล้ว แต่ดูฝ่ายผู้ชายเกรงใจแม่เค้ามากๆ
แม่เค้ามีลูกทั้งหมด 3 คน แม่เค้าสามารถบังคับบงการชีวิตลูกได้หมดเลย ทั้งที่ลูกอายุเกิน 30 กันทั้งนั้น
ลูกเค้ายังต้องตามใจแม่เค้า แล้วเราจะทำอะไรเค้าได้หล่ะ......เรื่องมันเศร้า
อยากให้ครอบครัวคนจีนเปิดใจมากขึ้นมากนี้ นี้มันแผ่นดินไทยนะ คนไทยไม่เคยรังเกลียดพวกคุณเลย
สาเหตุลูกชายต้องเพิ่งเงินแม่ จึงไม่สามารถตัดสินใจได้ แล้วสะใภ้คนไทยส่วนใหญ่นิสัยเสีย ชอบอวดร่ำอวดรวย หน้าใหญ่ แต่หนี้สินบานตะไท เกียจคร้านแล้วสาเหตุ ที่สาวไทยอยากเป็นสะใภ้คนจีนส่วนใหญ่ ก็เพราะหวังสมบัติของฝ่ายชาย จึงยอมแต่งงานด้วย แต่พอเขารู้เท่าทันอุบายไม่ได้อย่างที่คิด ก็แสดงนิสัยที่ไม่ดีออกมา นี่แหละสันดานที่คนจีน ไม่อยากได้ที่สุดสำหรับสะใภ้คนไทย ไม่เกี่ยวกับอะไรกับที่คุณอ้างอยู่แผ่นดินไทยหรือไม่อยู่แผ่นดินไทย มันเป็นสิทธิส่วนบุคคล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนมองอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #105 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทนอยู่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปูเอ
เรทกระทู้
« ตอบ #106 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*013 ยุคนี้มันยุคอะไรแล้วทำไมถึงไม่กล้าที่จะเลือกเดินออกมาซะ แล้วลองมองย้อนกับไปซิว่าคุณเคยทำแบบนั้นให้กับพ่อแม่ตัวเองบ้างมั้ย พ่อแม่ตัวเองยังไม่เคยปฏิบัติให้ท่านมีความสุขด้วยตัวเรา แต่พอแต่งงานดันไปทนเป็นคนใช้กับคนอื่นลองคิดดูเอาเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่คุ้นเคย
เรทกระทู้
« ตอบ #107 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใช่แล้วเสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยนะ จะบอกอะไรให้อยู่อย่าหนึ่งนะว่าคนจีนเขาไม่ชอบลูกสะใภ้ที่นิสัยแบบคนไทยน่ะ จะเอาเปรียบทุกอย่างนะเงินทองสำหรับคนไทยนะให้แล้วไม่เคยคิดนะแต่ทางคนจีนนะย้อนหลังเท่าไหร่คิดจะเอาหมดทุกบาททุกสตางค์เลยนะ จะเห็นจีนดีเป็นเสียส่วนน้อยมากนะ ร้อยละห้าเท่านั้นนะที่คุณจะเป็นผู้โชคดีนะ คนที่เขาเจอสามีคนจีนที่ดีก้ออย่าคิดว่าเขาจะได้ดีแบบคุณๆเลยนะ ลองมาเป็นแบบเขาบ้างก้อสะอึกไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะ เพียงเพราะว่าเขาอยากได้เงินคุณไปร่วมกับกงสีเดียวกันนะในเมื่อคุณเป็นส่วนหนึ่งในตระกูลนะ ต้องทำใจนะหากคุณไม่ร่วมลงทุนด้วยใช้เงินของตัวเองก้อจะถูกตราหน้าว่าเอาเงินเขาไปใช้น่ะ สามีคุณก้อช่วยไม่ได้หรอกนะ เพราะโดยนิสัยคนเชื้อสายจีนนั้นเขาเลือกพ่อแม่และพี่น้องเขาเท่านั้น สังเกตุได้ง่ายๆหากรวมตัวกันในครอบครัวเขาแล้วนะเขาจะเอาพี่เอาน้องแบบเอาอกเอาใจจนเราเหมือนตัวตลกและต้องมานั่งทนแข็งทื่อนะ อย่าว่าแต่ชำเลืองเลยหางตายังไม่มองเราเลยน่ะ อยากทำไรก้อทำไปเถอะ เขาไม่สนใจเราเลยนะ อย่างว่าแหล่ะ ถ้ารักเขาก้อต้องยอมหากอยากมีความสุขก้อต้องขอลาน่ะ ปลีกตัวออกไปข้างนอกก้อว่าเอาเงินเขาออกไปด้วย ซื้ออะไรก้อไม่ได้หาว่าข้ามหน้าข้ามตาจนต้องมาหาว่าเอาเงินกงสีมาอีก คุณสามีก้อออกหน้าให้ไม่ได้อีกเพราะแม่ผัวต้องมาก่อน ทางฝ่ายเขาจะต้องถูกเสมอนะจำเอาไว้คนไทย คนจีนก้อไม่ได้ชั่วเสมอนะคนดีก้อมีอย่างเช่นครอบครัวของเพื่อนนะจะเล่าให้ฟังนะ ว่าปะป๊าเขาพูดว่าคนไทยนะดีแต่ทางคนจีนด้วยกันบังเอาเปรียบด้วยกันเองเลยนะ เขาบอกว่าถ้าไม่มีคนไทยที่ให้โอกาสและช่วยเหลือตามน้ำใจไทยแล้วเขาไม่อยู่มาจนถึงวันนี้หรอกนะพ่อพเพื่อนไม่เคยดูถูกคนไทยเลยนะ กลับกันเขาตอบแทนและแบ่งปันและก้อเป็นผู้ให้เขาถือว่าคนไทยให้โอกาสเขาบนแผ่นดินไทยน่ะ อยู่ได้ก้ออยู่ อยู่ไม่ได้ก้อไม่ต้องทนนะ เลิกได้เลิกไปเลยยังงัยเขาก้อไม่ได้สนใจเราอยู่แล้วนะ พ่อแม่เรายังถนุถนอมเราเลยแล้วแล้วคนจีนเป็นใครล่ะ เพียงเพราะว่าคุณไม่ใช่ลูกคนจีนที่มีเงินนะ จำไว้จ้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้าจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #108 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สิ่งที่เจ้าของกระทู้เจอยังน้อยกว่าเราเยอะคะ เรื่องบ้านสามีเนี้ยเรื่องยาว ของเราเนี้ยทั้งแม่สามี พี่น้องสามีอีก 5 คน หลายสิ่งมั้ยล่ะคะ มีเรื่องได้ทุกวัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เวงกำ
เรทกระทู้
« ตอบ #109 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วทำไมยังโง่ดักดานทนอยู่ได้ล่ะคะ คุณน้อง....................... q*049q*048q*019q*055q*001q*007q*006

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขนนกยูง
เรทกระทู้
« ตอบ #110 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นลูกสะใภ้คนจีนเหมือนกัน เพิ่งแต่งงานได้ไม่นาน ตอนแรกคิดว่าตัวเองโชคดีที่ไม่โดนอะไรแบบนี้เพราะแม่สามีเสียไปก่อนแล้ว ส่วนพ่อสามีก็อายุมาก
และไม่ค่อยวุ่นวาย ไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก มาอาทิตย์นี้สามีทะเลาะกับพี่ๆ ที่อยู่บ้านเดียวกัน ถึงขั้นออกปากไล่สามี ตอนแรกก็ไม่ได้อยากจะอยู่บ้านนี้หรอกเพราะซื้อบ้านไว้เองแล้ว ตอนแต่งงานพี่ๆ เค้าเองก็บอกซะดิบดีว่าให้มาอยู่บ้านเดียวกัน เจอแบบนี้เซ้ง เข้าบ้านก็เจอแต่คนหน้าบึ้งใส่กัน เบื่อที่สุด พอมาอ่านของคนอื่นเรื่องของเราเล็กไปเลย สงสัยคงต้องอดทน อดทน และอดทน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนูมะเคยเจอ
เรทกระทู้
« ตอบ #111 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ครอบครัวใหญ่ อย่าว่าแต่คนจีนเลย
คนไทย คนลาว อื่น ๆ ฯลฯ ก็เป็นเหมือนกันหมด
รู้ไม่รู้ ก็ช่าง
การนินทา อิจฉา มีหมด..
ยิ่งครอบครัวไหนรวย ๆ มีทรัพย์สมบัติมาก
ก็ยิ่งต้องทนนน...แรงกดดันรอบด้าน
ถ้าคุณรักสามีคุณ...คุณก็ต้องทนเพื่อเขา
แต่ถ้าสามีงี่เง่า...ก็อย่าไปทนมัน

แต่ว่านะ...ครอบครัวเราเราต้องลิขิตเองจิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่ายอมค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #112 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วหนักใจแทนค่ะ เป็นเหมือนกัน แต่เป็นแบบว่าโดนพูดจาเหน็บแนมตลอด ไม่อะไรก็อะไรนี่แหล่ะค่ะ อยากย้ายออกไปพ้นๆแต่สามีเป็นลูกคนโตเลยไปไหนไม่ได้ ย้อนเวลากลับไปได้ก็ไม่เอาหรอกค่ะ ชีวิตที่เคยอิสระต้องมาสร้างกรอบให้ตัวเอง คำแนะนำที่ให้คงมีอย่างเดียวค่ะ หาวิธีย้ายออกไปให้ได้ ไม่งั้นนั่งอมความทุกข์ทั้งชีวิตค่ะ ส่วนเรื่องที่คนมาว่านะคะ เถียงเลยค่ะ ดิฉันไม่สนหรอกค่ะจะพ่อแม่เค้าก็ตาม ถ้าเราไม่ผิดอะไรเลยนะคะ บางทีดิฉันโดนว่าในเรื่องที่มันไม่จริงหรือใส่ความดิฉันเถียงเลยค่ะ พ่อแม่เราต่างหากที่ให้ชีวิตเรามา ทำไมเราต้องไปยอมคนอื่นคะ สู้สิคะ อย่าให้ตัวเองถูกเอาเปรียบนะคะ q*011q*011q*011

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #113 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ว่าพี่ไทยหรือจีน แยกออกมาสร้างครอบครัวใหม่ดีกว่าครับ จะไม่รู้สึกอึดอัด q*011

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
mmmmmm
เรทกระทู้
« ตอบ #114 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*023 ครอบครัวของผมก็เป็นคนจีนครับ แต่คุณแม่ที่เป็นประมุขในบ้าน กลับไม่ใช่คนสร้างปัญหา
กลายเป็นสะใภ้ในบ้านที่อยู่ด้วยกันมาในระยะเริ่มต้น ขณะนี้ได้แยกบ้านไปแล้ว
ปัญหาจึงน้อยเพราะไม่ได้อยู่ด้วยกัน จะมีบ้างก็เรื่องของโอกาสได้รวมญาติกัน
อยากให้คุณเจ้าของกระทู้ มองตัวเองที่กระจกเงา แล้วบอกกับตัวเองได้ไหมครับ
ว่า สมัยนี้ พ.ศ.อะไรแล้ว เรื่องกงสีเป็นเรื่องของครอบครัวใหญ่ที่ทางสามีจัดการ
แต่เรื่องส่วนตัวคือความรับผิดชอบครอบครัวที่มีคุณ สามีและลูกเท่านั้นที่สำคัญ
ควรทำความเข้าใจด้วยการพูดคุย ปรึกษากับสามี ถึงเรื่องสิทธิ์ต่างๆ ที่พึงได้พึงมี
หากเขาไม่สามารถแยกครอบครัวได้ ก็น่าจะต้องแบ่งแยกความสำคัญของแต่ละคน
เรื่องหน้าที่และความรับผิดชอบ ต้องปลดแอกออกจากตัวด้วยเหตุผลตามสิทธิ์ของคุณ
พี่ชายของสามี มีสิทธิ์อะไรจะมาก่าวก่ายชีวิตส่วนตัวของคุณ หากเขาไม่ใช่พี่ชายสามี
เขาก็เหมือนคนแปลกหน้า ถ้าเขาละเมิดสิทธิ์และเอาเปรียบคุณ ก็สามารถโต้แย้งได้
ควรให้สามีที่เป็นคนกลาง จัดการเรื่องภายในครอบครัวของเขาแบบให้เขารู้เรื่องเอง
การแข็งขืน เพื่อความถูกต้อง ไม่ใช่ยุให้แข็งข้อครับ แต่รักษาสิทธิ์ในความเป็นคนในครอบครัวของคุณเอง

คุณจะพูดแบบนี้ก็ไม่ถูกเพราะเราก็คล้ายๆเขาคือแฟนเราเขาเอาแต่ดูแลครอบครัวเขาไม่ดูแลครอบครัวเราเลยแถมยังมีภาระเลี้ยงหลานที่เกิดจากน้องชายคนละพ่อของเขาอีกและในตอนนี้เรามีลูกชานคนนึงซึ่งเขาก็ไม่ปลื้มเลยเพราะเขาอยากได้ผู้หญิงโดยเขาบอกว่าเขามีลูกชายแล้ว(หลานเขา)และทุกๆๆปิดเทอมเขาก็จะไปรับมาอยู่ด้วยซึ่งมันทำให้ฉันอึดอัดมากกกกกกเพราะหลานเขาติดเกมส์มากๆๆและตอนนี้ฉันอยากกลับไปอยู่บ้านของฉันมากแต่กลัวว่าที่บ้านจะไม่สะบายใจไปด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สะไภ้จีน
เรทกระทู้
« ตอบ #115 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รักกับสามีตอนเรียนโท ตปท.เขาดีมาก เขาก็เล่าเรื่องครอบครัวให้ฟัง ก็มีแต่เรื่องดีๆเพียงแต่เราไม่เคยสัมผัสของจริง ตัวจริง กลับมาก็คบกันต่อ เขาก็พาเราไปหาพ่อแม่ที่บ้านสวนของเขา พ่อแม่เขาก็ใจดีต่อเรา เราเลยตัดสินใจเพราะเราได้แยกบ้านออกมาสามีกับเราก็ทำราชการไม่ยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจของทางบ้านเขาสามีกับเราจึงไม่มีสิทธิ์ในรายได้ของครอบครัว ก็ดูมีเหตุผลดี แต่งงานแล้วแม่สามียังหาคนซักผ้าให้กลับจากทำงานก็มีคนทำอาหารให้ ตอนนั้นเรายังเด็กไม่คิดอะไร ตอนแต่งงานเพิ่งได้ไปเห็นบ้านที่ครอบครัวเขาอยู่กันซึ่งสามีไม่เคยพาไป ก็ตกใจว่าเขาอยู่กันได้อย่างไร ทั้งทึบ ทั้งฝุ่น ดูแล้วคงไม่เคยทำความสะอาดเลย ต่างจากบ้านที่เขาจัดให้เราอยู่กับสามี สามีบอกก่อนแต่งว่าบ้านเขาไม่ยึดธรรมเนียมมาก เราก็เชื่อ พออยู่ไป เราต้องไปลำดับญาติกับพี่น้องของสามี ซึ่งแต่ละคนก็วางเราไว้ต่ำสุดทั้งการกระทำและการพูดจาเพราะเป็นแค่สะไภ้ พอมีลูกทุกอย่างก็เปลี่ยน เราต้องหาคนใช้เอง คนจีนเขาเทอดทูนลูกชายมาก สะไภ้ต้องทำงานทุกอย่างไม่ผิดกับคนใช้ สามีญาติพี่น้องไม่แตะงานบ้านหรือช่วยสะไภ้เลี้ยงลูกเลย พวกเขานั่งดูเราเลี้ยงลูกเฉยๆ ไม่ช่วยอะไรทั้งสิ้น อยู่ที่ทำงานมีตำแหน่งแต่พอเข้าบ้านก็ต้องทำงานบ้านทุกอย่างเหมือนคนใช้ เรากดดันมาก มันเป็นวัฒนธรรมของครอบครัวจีนที่หัวเก่าใจแคบไม่ปรับตัวตามยุคสมัยที่ผู้หญิงมีความรู้ความสามารถ ทำงานเอง ไม่ได้มาพึ่งพาครอบครัวสามีเหมือนสมัยโบราณที่ต้องอดทนกับการกดขี่ทางวัฒนธรรมโบราณ ใครคิดจะเป็นสะไภ้จีนก็ขอให้คิดดีๆ เคยตั้งใจว่าจะไม่เป็นสะไภ้จีน แต่กลับเจอกับตัวเอง คิดผิดเสียไปทั้งชาติ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกือบได้เป็น
เรทกระทู้
« ตอบ #116 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกือบได้เป็นค่ะ ตอนแรกเสียใจที่ต้องเลิกกะแฟน เพราะแม่เขาชอบผู้หญิงคนอื่นที่รวยกว่า มีข้าวของเงินทองให้มากกว่า และลูกชายเขาก็เชื่อครอบครัวเขาด้วย จะบอกว่าได้รู้ความจริงทั้งหมดที่พวกเขาปิดกันในโค้งสุดท้าย อึ้งกิมกี่สุด ๆ โชคดีมากที่ไม่ต้องไปแต่งอยู่ในครอบครัวนั่น

มิฉะนั่น เดี้ยนคงกระโดด... ว่าที่แม่สามีและญาติเขาวันละสิบรอบ

เพราะเดี้ยนก้อไม่เคยยอมใคร

ใครเป็นก็ขอให้โชคดีแล้วกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เลิก
เรทกระทู้
« ตอบ #117 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าอยู่ไปแล้วมันไม่มีความสุขก็เลิกเลยค่ะ ถ้าเป็นดิฉันแม่สามีก็แม่สามีเถอะลองมาทำแบบนี้ได้เห็นดีกันแน่ แม่สามีไม่ใช่แม่เรา แม่เราเลี้ยงมาไม่เคยทำให้เราเสียใจแล้วนั้นคุณเป็นใคร กล้ายังไงมาทำแบบนี้ ถ้าเราไม่ผิด นะ ถ้าเป็นดิฉันไม่มีวันยอมหรอกค่ะ ไม่รู้จะทนไปทำไม คนเราเท่าเทียมกัน ไม่ได้เกิดสมัย ยังไม่เลิกทาส นี้ พ ศ ไหนแล้ว อย่าได้ให้เจอคนแบบนี้ จะเอาคืนให้สาสมเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ccc
เรทกระทู้
« ตอบ #118 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นด้วยคะมันอยู่ทีนิสัยส่วนลึกจริงๆ ลองถ้าคุณสะใภ้มีเงินหรือรวยกว่าเค้าซิรับรอง
คอรบครัวเค้ารักคุณแน่

ไม่หรอกค่ะ ถึงรวยก็ต้องการใช้เราเหมือนทาสอยู่ดีแหล่ะค่ะ ทำกับข้าวให้กิน ทำงานบ้าน หรืออะไรพวกนี้ เรารวยจะตายยังจับผิดหาว่าเป็นคุณหนู จะมาใช้ให้ทำกับข้าว ลองทำให้กินกันดูสักมื้อสิคะอ้วกแตกอ้วกแตนแน่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เป็นเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #119 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเองก้อเจอคล้าย ๆแบบนี้แหละ เซ็งมากๆๆๆๆๆเหมือนกันอ่ะ ทำอะไรไม่ได้เลย พ่อผัวชอบเอาแต่ใจ เซ็งงงงงงงงงงงว่ะ

อธิบายไปก้อสาวความยาวไปเปล่าๆๆ น่าเห็นใจเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อีหนู
เรทกระทู้
« ตอบ #120 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฉันก็คนนึงนะที่กำลังคบกับคนจีน....คิดแล้วมันก็เศร้าน่ะ แม่แฟนไม่ชอบเราเพราะเราเค้าบอกว่าเราไม่เอาอกเอาใจ จบแค่มหาลัยธรรมดา ตามด้วยพี่ชายแฟนว่าเราเสียหายเลย บอกว่ามาจากที่ไม่ค่อยดี อย่างไงเราก็ไม่ดี ไม่เหมือนบ้านเค้า ....เซงเลย พี่ชายเค้าน่ะไม่เคยให้เกียติเราเลยอ่ะ เราไปที่บ้านเค้าน่ะทำเหมือนไม่มีเราอยู่ พูดจาโวยวายเสียงดัง นึกจะพูดไรก็พูดนึกจะด่าใครก็ด่า เราไหว้ก็ไม่ค่อยรับไหว้ เรารู้สึกไม่ดีเลยอ่ะ ไม่รู้ทำไมเค้าต้องทำแบบนั้น ถ้าเราแต่งงานไปสงสัยเยียบเราจมดินแน่เลย แต่งไปก็ต้องไปอยู่บ้านแฟน เป็นขี้ข้าแท้ๆดูแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
7675
เรทกระทู้
« ตอบ #121 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*049 เราก้อเป็นสะใภ้คนจีนอะ....แต่เราไม่ได้อยู่บ้านสามาเราอยู่บ้านเราเอง...แต่เราก้อเกรียจแม่สามี....ชอบใช้คำนะหน้าที่เราไม่ชอบ
ทำตัวเหมือนคนไรการศึกษา...พูดจาหมาไม่รับประทาน...ชอบหาว่าเราแย่งความรักไปจากลูกชาย...แต่เราไม่สนใจหรอกทางใครทางมัน...แต่อย่ามายุ่งกับเราแล้วกัน....แตกแน่.....ไม่งั้นก้อเอาลูกชายคุณคืนไป...เราไม่ง้ออยู่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มีพ่อเป็นคนจีน
เรทกระทู้
« ตอบ #122 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกไปเหอะคุณจะทนอยู่ทำไม ไม่เกี่ยวหรอกจีนไม่จีน อ่ะคนไทยก็เป็น ชาติไหนก็เป็น มันแล้วแต่คน
ถ้าไม่มีความสุขก็ออกมาเหอะ ต้องคิดถึงลูกของเราด้วยว่า ลูกจะมีความสุขหรอ มีพ่อ เป็นลูกแหง่ อ่ะ
พ่อที่ดูแล ปกป้องแม่ของลูกไม่ได้ จะมีไปทำมั้ย สู้เราเลี้ยงลูกไม่ให่โง่แบบเราดีกว่ามั้ยค่ะ เลี้ยงลูกของเราไม่ให้ใครมาเอาเปรียบได้
ชีวิตแต่งงาน ไม่ใช่ชีวิตที่ต้องมาทำงานบ้านให้ใครน่ะค่ะ ต้องคิดด้วยว่าถ้าคุณนอนร้องให้ทุกคืนหน่ะ นั่นไม่ใช่ความสุขของชีวิตแต่งงานแล้วค่ะคุณ
นั่นมันนรกชัดๆๆ
แต่ถ้าคนยังอยากให้สามีเลี้ยงอยู่ก็ต้องไม่บ่นค่ะ ต้องทน
มีแค่สองอย่าง ง่ายๆๆ เลิก กะ ทน
จะเอาแบบไหน เพราะว่า ไม่มีทางสายกลางหรอก สำหรับเหตุการณ์แบบนี้ มันมักจะแตกหักเสมอ
สู้ๆๆน่ะ อยู่คนเดียวสบายดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
pad
เรทกระทู้
« ตอบ #123 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชีวิตเป็นของเรา ไม่จำเป่็นต้องทนกับอะไรท่ีงี่เง่าอีกต่อไป ต้องกล้าที่จะตัดสินใจก้าวออกไป
แล้วจะพบว่า ว้าวววว.....ความสุขเป็นอย่างนี้เอง

เราเกลียดท่ีสุด หากต้องโดนใครมาข่มเหง
ทนได้ก็ทน ทนไม่ได้เจอดีแน่

q*049

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
p7777
เรทกระทู้
« ตอบ #124 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็มีปัญหาเหมือนกันแต่ไม่ใช่แม่กับพ่อสามีนะ แต่เป็นแม่เลี้ยงสามีต่างหาก แม่สามีเสียไปนานแล้วเราก็ไม่เคยเจอ พ่อเค้าแต่งงานใหม่ แม่เลี้ยงมีลูกติดมา 2 คน และมีลูกใหม่กับพ่อสามีอีก 1 คน ก่อนแต่งงานแม่เลี้ยงก็ดีมากเลย เราแอบคิดในใจว่าดีจังแต่งงานไปจะได้ไม่มีปัญหาแม่สามีลูกสะใภ้ ก่อนแต่งงานประมาณ 1 ปี พ่อสามีก็เสียชีวิตอีกคน พอแต่งงานมาอยู่บ้านแฟนปุ๊ป แม่เลี้ยงสามีกลับกลายเป็นอีกคนหนึ่งไปเลย คิดว่าเราจะมาแย่งสมบัติ ด่าว่าเราสารพัด (ลับหลัง) ทั้งๆที่เราไม่เคยไปตอบโต้เขาเลย แต่ที่เรารับไม่ได้ก็คือ เขาชอบไปพูดนอกบ้านว่าสามีเราไม่ดูแลน้องที่เกิดจากเค้าค่าใช้จ่ายทุกอย่างเค้ารับผิดชอบเองทั้งหมด พูดไปได้ยังงัย ทั้งๆที่สามีเรา ให้น้องเค้า (ป.4) เดือนละ 10,000 และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้อีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ซึ่งมันก็แพงเพราะเรียนสารสารสน์ และค่าของใช้ส่วนตัวอีก สารพัดปัญหาที่เขาจะหามาว่า และที่สำคัญแม่เลี้ยงเป็นคนทำเงินเดือนจ่ายพนักงงานที่บ้าน เขาก็โกงเงินอีกเดือนละ 40,000 ซึ่งจริงๆ เขาก็มีเงินเดือน ๆ ละ 30,000 อยู่แล้ว พอเราจับได้เขาก็โวยวายหาว่าเงินกงสีใครก็ใช้ได้ ทั้งๆที่บ้านสามีไม่เคยตั้งกงสี เพราะทุกคนก็มีเงินดือน ส่วนของใช้ส่วนรวมสามีก็ออกให้อยู่แล้ว ทุกวันนี้เราเลิกสนใจแล้ว เราคิดว่าเราตั้งใจทำหน้าที่ของเราให้ดีดีกว่า แล้วก็ดูแลสามีและครอบครัวของเราให้ดีคนอื่นจะพูดจะทำอย่างไร ถ้าเรามีสติเขาก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้หรอก ถ้าไม่สบายใจแนะนำให้สวดมนต์นะ มันช่วยได้เพราะเราลองมาแล้ว และที่สำคัญคนเราไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็มีปัญหา และปัญหาก็มีไว้ให้แก้นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #125 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใช่แล้วเสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยนะ จะบอกอะไรให้อยู่อย่าหนึ่งนะว่าคนจีนเขาไม่ชอบลูกสะใภ้ที่นิสัยแบบคนไทยน่ะ จะเอาเปรียบทุกอย่างนะเงินทองสำหรับคนไทยนะให้แล้วไม่เคยคิดนะแต่ทางคนจีนนะย้อนหลังเท่าไหร่คิดจะเอาหมดทุกบาททุกสตางค์เลยนะ จะเห็นจีนดีเป็นเสียส่วนน้อยมากนะ ร้อยละห้าเท่านั้นนะที่คุณจะเป็นผู้โชคดีนะ คนที่เขาเจอสามีคนจีนที่ดีก้ออย่าคิดว่าเขาจะได้ดีแบบคุณๆเลยนะ ลองมาเป็นแบบเขาบ้างก้อสะอึกไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะ เพียงเพราะว่าเขาอยากได้เงินคุณไปร่วมกับกงสีเดียวกันนะในเมื่อคุณเป็นส่วนหนึ่งในตระกูลนะ ต้องทำใจนะหากคุณไม่ร่วมลงทุนด้วยใช้เงินของตัวเองก้อจะถูกตราหน้าว่าเอาเงินเขาไปใช้น่ะ สามีคุณก้อช่วยไม่ได้หรอกนะ เพราะโดยนิสัยคนเชื้อสายจีนนั้นเขาเลือกพ่อแม่และพี่น้องเขาเท่านั้น สังเกตุได้ง่ายๆหากรวมตัวกันในครอบครัวเขาแล้วนะเขาจะเอาพี่เอาน้องแบบเอาอกเอาใจจนเราเหมือนตัวตลกและต้องมานั่งทนแข็งทื่อนะ อย่าว่าแต่ชำเลืองเลยหางตายังไม่มองเราเลยน่ะ อยากทำไรก้อทำไปเถอะ เขาไม่สนใจเราเลยนะ อย่างว่าแหล่ะ ถ้ารักเขาก้อต้องยอมหากอยากมีความสุขก้อต้องขอลาน่ะ ปลีกตัวออกไปข้างนอกก้อว่าเอาเงินเขาออกไปด้วย ซื้ออะไรก้อไม่ได้หาว่าข้ามหน้าข้ามตาจนต้องมาหาว่าเอาเงินกงสีมาอีก คุณสามีก้อออกหน้าให้ไม่ได้อีกเพราะแม่ผัวต้องมาก่อน ทางฝ่ายเขาจะต้องถูกเสมอนะจำเอาไว้คนไทย คนจีนก้อไม่ได้ชั่วเสมอนะคนดีก้อมีอย่างเช่นครอบครัวของเพื่อนนะจะเล่าให้ฟังนะ ว่าปะป๊าเขาพูดว่าคนไทยนะดีแต่ทางคนจีนด้วยกันบังเอาเปรียบด้วยกันเองเลยนะ เขาบอกว่าถ้าไม่มีคนไทยที่ให้โอกาสและช่วยเหลือตามน้ำใจไทยแล้วเขาไม่อยู่มาจนถึงวันนี้หรอกนะพ่อพเพื่อนไม่เคยดูถูกคนไทยเลยนะ กลับกันเขาตอบแทนและแบ่งปันและก้อเป็นผู้ให้เขาถือว่าคนไทยให้โอกาสเขาบนแผ่นดินไทยน่ะ อยู่ได้ก้ออยู่ อยู่ไม่ได้ก้อไม่ต้องทนนะ เลิกได้เลิกไปเลยยังงัยเขาก้อไม่ได้สนใจเราอยู่แล้วนะ พ่อแม่เรายังถนุถนอมเราเลยแล้วแล้วคนจีนเป็นใครล่ะ เพียงเพราะว่าคุณไม่ใช่ลูกคนจีนที่มีเงินนะ จำไว้จ้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #126 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ใช่สะใภ้จีนแต่กำลังจะเป็นสะใภ้ไทยนี่แหละว่าที่แม่สามีออกอาการ งกๆยังไงไม่รู้เคยซื้อซูชิไปฝาก อุตส่าแยกกล่องเก็บไว้ให้แฟนแกก็แกะกล่องเลือกกินแต่ที่ตัวเองชอบเหลือไม่กี่ชิ้นเอง ลูกชายคนเล็กได้สะใภ้รวยทำตัวไฮโซแต่ไม่ลงทุนที่บ้านเป็นร้านอาหารไม่เคยเรียกให้สะใภ้เล็กช่วยเลยทั้งที่เราก็ไม่ว่างต้องทำงานเรียกเราคนเดียว เราคบกับแฟนเราเกือบ 10 ปี แล้วยังได้แต่งแต่ลูกชายคนเล็กเพิ่งจะคบไม่ถึง 3 เดือน ได้แต่งไปแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เพื่อนสะใภ้จีน
เรทกระทู้
« ตอบ #127 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพื่อนเราก็สะใภ้จีน แต่เป็นจีนกลางน่ะ และดีมากคนละเรื่องกะคุณเลย
แต่พวกจีนแต้จิ๋วส่วนมากจะงกแบบสุดๆ เจ้านายก็แต้จิ๋ว
แมร้ง ผลไม้ใหว้เจ้าให้ลูกหนึ่งไปแบ่งกะเพื่อน 3-4คน เลยเอาไปทิ้งเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลูกสาวคนจีน
เรทกระทู้
« ตอบ #128 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นมาหลายคู่แล้วค่ะ ที่จะมีปัญหาเรื่องพ่อ, แม่สามี กับลูกสะใภ้เนี่ย และมักจะพูดว่าเป็น สะใภ้คนจีนไม่ดี
อยากให้คุณลูกสะใภ้ทั้งหลาย หันกลับมาดูตัวเองกันหน่อยค่ะว่า คุณๆ ได้ทำตัวเข้ากับครอบครัวสามีได้ดีแค่ไหน ไม่ใช่คิดแต่ว่า อยากแยกบ้าน
เพราะดูจาก เม้นท์ของหลายๆ คนก็คิดเหมือนกันว่าประมาณว่า "แยกออกไปก็ อดตาย"

อย่างแรกที่อยากให้คุณๆ คิดกันนะคะว่าการแต่งงาน ไม่ว่าแต่งเข้าบ้านคนจีน หรือคนไทย ก็ตาม คุณไม่ได้แต่งกับสามีคุณคนเดียวนะคะ แต่คุณต้อง
แต่งงานกับครอบครัวสามีคุณด้วย ถ้าคุณต้องการให้ชีวิตการแต่งงานของคุณมีความสุข แต่ถ้าคุณยังคิดกันอยู่นั่นแหละว่า "เป็นสะใภ้คนจีนไม่ดี"
ก็ขอให้คุณอย่าแต่งงานเลยนะคะ

ลูกสาวคนจีน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โชคดี
เรทกระทู้
« ตอบ #129 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แสดงว่าเราโชคดีมากๆเลย พ่อแม่สามีท่านเป็นคนจีนแท้ที่น่ารักมากๆ ตามใจลูกและทำทุกอย่างเองหมด พ่อแม่สามีไปซื้อคอนโดใกล้อยู่ ตอนเช้ามักเข้ามากวาดสนามหญ้า รดน้ำต้นไม้ หรือกวาดบ้านให้ พวกท่านน่ารักมากๆเลย เวลาเราสองคนกลับมาจากต่างประเทศ ท่านจะทิ้งรถไว้ให้ใช้แต่ตัวเองโดยเฉพาะคนเป็นพ่อชอบนั่งรถเมล์ (มีเบนต์แต่ไม่ขับ) ท่านอายุ 70 กว่าแล้วแต่สุขภาพแข็งแรงมากๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นส
เรทกระทู้
« ตอบ #130 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรานะ แม่แฟน รักมาก รักและหลงอีกต่างหาก ชอบชื่นชมเรา ต่อหน้าคนอื่นๆๆๆ
แต่นั่นนะซิ เพราะเราเป็นคนดีด้วยละ ใครๆๆ ก้อบอกว่าเรา หน้ารัก และเราก้อโชคดีนะ ที่แม่สามี เป็นดี
ตอนแรกๆๆ เค้าก้อ มีตั้งกำแพงกับเรามากกมาย แต่เราไม่หวั่นไหวนะ เพราะเราเชื่อในความคิดดี ของเรา เราทำดีทั้งต่อหน้าและลับหลัง
ความจริงเป็ฯสิ่งไม่ต่าย
สุดท้ายเค้าก้อรักเรา และก้อไม่อยากให้เราไปไหน ที่บ้านเค้าทำกิจการค้า และเราก้อทำงานเก่งขยัน ซื่อสัตย์ ต้อนรับลูกค้าดี
ลูกค้าดี ลูกค้าติดเรามากๆๆ เราขายของเก่งใจเย็น แต่ก่อนพอ่สามีไม่ชอบเรา แต่ตอนนี้ ทุกคนยอมรับและ แคร์เรามาก และชอบบอกว่า
ม่าม้า ขอโทษนะที่ผ่าน เพราะไม่รู้ว่า เราจิรงใจและดีกับลูก กับเค้า

ดิฉันเชื่อนะค่ะ อดทนและตัวเราก้อต้องแสดงความดี ให้เค้าเห็นแบบเสมอต้นเสมอปลาย รับผิดชอบทำหน้าที่ของตัวเอง ให้ดี
แค่นี้ ทั้งสามีและพ่อแม่ รวมถึงญาติ ก้อรักแล้วค่ะ
เป็นกำลังใจ ให้ทุกคนนะค่ะ
q*00

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #131 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหมือนกันที่สุดกำลังทำใจอยู่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลูกคนจีน
เรทกระทู้
« ตอบ #132 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริง ๆ ไม่ได้เป็นทุกบ้านน่ะคะ เพราะบ้านดิฉันพ่อแม่ค่อนข้างจะมีเหตุผล จะเอาใจใส่ดูแลเหมือนเป็นลูกจริง ๆ เพียงแต่ถ้าทำอะไรไม่ถูกใจ ก็จะเรียกลูกตัวเองไปพูดแล้วให้บอกภรรยา หรือสามีตัวเอง แต่คนจีนจะขี้บ่น ไม่เรียบร้อย เสียงดัง ซึ่งส่วนใหญ่เท่าที่รู้ ถ้ามีลูกสะใภ้ก็เหมือนมีคนใช้ในบ้าน ทางที่ดีน่ะคะ ควรแยกบ้านออกมา เพราะถ้าอยู่รวมกันมีปัญหาแน่ ๆ เป็นกำลังใจให้น่ะคะ คิดว่าควรจะคุยกับแฟนของเราก่อนว่าถ้าแยกบ้านออกมา จะว่าไง ส่วนใหญ่แฟนจะกลัวพ่อแม่ตัวเอง ซึ่งพ่อแม่ก็จะบ่นว่าพอมีเมียก็จะรักเมียมากกว่า แต่ถึงยังไง ก็อยากให้แยกบ้านอยู่น่ะคะ ลองปรึกษาแฟนดูคะ คนยิ่งเยอะเรื่องก็ยิ่งมาก

q*000 q*008

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #133 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหมือนกันกำลังทำใจจะเลิกคิดว่าเเต่งงานไปคงอยู่ลำบาก เรากลุ้มใจมาก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #134 เมื่อ: 5 มี.ค. 10, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราไม่มีเพื่อนปรึกษาเรื่องนี้เลย มีใครให้คำปรึกษาเราได้บ้างมาคุยกันนะ imhotty_girl***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม