หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำ เว็บสำหรับคนชอบทำบุญค่ะ  (อ่าน 1530 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 10, 21:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*021ใครสนใจชอบทำบุญไหว้พระโพธิสัตว์กวนอิมละก้อ ขอเชิญนะคะที่ ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม บ้านทุ่งพิชัย จ.นครปฐม เดินทางง่ายค่ะมีป้ายบอกตลอดทางเลย จะถึงวันตรุษจีนแล้วด้วย ยังไงก้อไปร่วมทำบุญไหว้พระโพธิสัตว์กวนอิม กันนะคะ เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต ตลอดปีเสื้อนี้เลย อ่อ เว็บไซด์นี้ค่ะ เผื่อผู้ที่สนใจ www.kuanimthai.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 มี.ค. 10, 22:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับท่านที่ชื่นชอบ การท่องเที่ยว ทำบุญ ใช้เวลาให้มีคุณค่าสูงสุด อยากรู้ อยากเห็น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สถานที่ดีๆ ที่อาจไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็น ตามมาสิครับ ผมจะอาสา พาไปดู คลิ๊กที่นี่ครับ www.papaido.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายอภิเชษฐ์
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 พ.ค. 10, 21:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบอกบุญครับ ทางวัดท่าเมือง ต.ท่าคันโท อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ได้ทำการก่อสร้างวิหารเพื่อประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน
ขอเชิญท่านที่มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนาร่วมบริจาคทำบุญสร้างวิหารทางวัดขาดงบประมาณอีกมากจึงขอบอกบุญมายังท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ
ติดต่อได้ที่ พระศิริวัฒน์ สิริวฒฺฑโน 0836680309

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คณะลูกศิษย์
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 มิ.ย. 10, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างศาลาการเปรียญ
วัดศรีสว่างมงคล บ้านโนนสำราญ ตำบลลิ้นฟ้า อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด 45180
เนื่องด้วยคณะสงฆ์ และชาวบ้านโนนสำราญ ได้ร่วมกับ พระเดชพระคุณท่าน พระอาจารย์สุพจน์ สุทธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดศรีสว่างมงคล ได้มีดำริในการที่จะสร้างศาลาการเปรียญขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ในการปฏิบัติศาสนกิจทางสงฆ์และเพื่อใช้เป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรมและทำบุญเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาและโอกาสต่าง ๆ ทดแทนศาลาหลังเดิมซึ่งชำรุดทรุมโทรมไปตามกาลเวลา (หลังเดิมเป็นไม้สร้างเมื่อ ปี พ.ศ.2497) ซึ่งพระอาจารย์ได้ดำริให้สร้างในวันที่ 6 มิถุนายน 2549 ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ต้องหยุดชะงักลงเนื่องจากไม่มีทุนทรัพย์ในการสร้างต่อ จึ่งเป็นปัญหาให้ พระอาจารย์ท่านได้บอกบุญมายังท่านผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมเป็นเจ้าภาพบริจาคทรัพย์ในการสร้างศาลา ฯ ในครั้งนี้ ความกว้างของศาลา ฯ 16 เมตร ยาว 24 เมตร ประกอบด้วยเสา 42 ต้น
ท่านผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมทำบุญได้โดยการโอนเข้าบัญชี ออโดยผ่านพระเดชพระคุณท่าน พระอาจารย์สุพจน์ สุทฺธิญาโณ หมายเลขบัญชี 411-0-84205-0 ธนาคารกรุงไทย สาขาร้อยเอ็ด
หรือท่านสามารถทำบุญโดยการส่งธนาณัติมายัง สำนักงานวัดศรีสว่างมงคล ( พระอาจารย์สุพจน์ สุทฺธิญาโณ) ตำบลลิ้นฟ้า อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด 45180
ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงได้ที่ พระเดชพระคุณท่านพระอาจารย์สุพจน์ สุทฺธิญาโณ เบอร์โทร 084-8341886 , 087-9276380
ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย จงปปป้องคุมครองให้ท่านสาธุชนทั้งหลายที่ร่วมทำบุญ จงมี อายุ วรรณะ สุขะ พละ จงประสบแต่ความสุขความเจริญ ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีทุกท่านเทอญ..ขออนุโมทนา สาธุ คับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนนำสารสน์
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 เม.ย. 11, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คุณป้า คุณตา คุณยาย ที่ได้แวะเวียนมาในเว็บบอร์ดแห่งนี้
เมื่อวานดิฉันนี้ ได้ไปไหว้เช็งเม้งกับเพื่อนๆ และได้แวะไปทำบุญไหว้พระที่จังหวัดอยุธยามาค่ะ เพิ่งไปครั้งแรก พอดีเพื่อนท่านหนึ่งของดิฉันได้รู้จักกับพระหลวงพี่ทางวัดชุมพลฯ ถึงความประสงค์ ก็เลยนึกครึ้มขึ้นมาได้ว่า มาช่วยบอกบุญให้เพื่อน ๆ พี่ๆ น้องๆ คุณป้า คุณตา คุณยาย ทางอินเตอร์เน็ต อีกช่องทางหนึ่งดีกว่า คืออย่างนี้ค่ะ ดิฉันได้รับปาก หลวงพี่กัมธร แห่งวัดชุมพลนิกายาราม ไปว่าจะมาช่วยบอกบุญให้ทางเน็ตค่ะ หากทุก ๆ ท่าน มีข้อสงสัย หรือต้องการสอบทราบข้อมูลเพิ่มเติม หรือมีกำลังศรัทธา หรือต้องการเป็นเจ้าภาพร่วมทำบุญในครั้งนี้ก็ให้ติดต่อสอบถามไปทางวัดชุมพลนิกายาราม ได้ที่หมายเลข 035 – 261 031 หลวงพี่กัมธร ได้โดยตรงเลยค่ะ
ทางหลวงพี่กัมธร ได้แจ้งมาว่าขณะนี้ทางวัดได้ร่วมกันบอกบุญทุกๆ ท่านในการดำเนินการสร้างบูรณะซ่อมแซม ซุ้มเรือนแก้ว
ขอเชิญท่านพุทธสนิกชนทุกท่าน ร่วมทำบุญบูรณะประตูโบสถ์ (ชึ่งมีลักษณะคล้ายเหมือนวัดพระแก้ว)

1. งานปูนปั้น60,000 บาท
2. งานติดกระจก42,000 บาท
3. งานลงรักปิดทอง66,000 บาท ต่อ 1 บาน 168,000 บาท ( 4 บาน)
4. ซุ้มหน้าต่าง120,000 บาท ต่อ 1 บาน 1,800,000 บาท (10 บาน)
***** (หมายเหตุ ราคานี้ เป็นราคาที่ทางกรมศิลปกร ได้ประเมินราคาให้กับทางวัดค่ะ) *****
ตอนนี้วัดได้บูรณะพระอุโบสถ์ทั้งหลัง ช่วงนี้ทำหลังคาโบสถ์ไปเสร็จไปบ้างแล้ว เพราะเวลาฝนตก มันรั่ว แต่ยังขาดปัจจัยอีกมาก ที่จะทำทั้งซุ้มประตู หน้าต่างภาพเขียน (สวยงามแบบโบราณ)

ดิฉันและเพื่อนๆ มาบอกบุญเพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่าน ร่วมกันทำบุญซุ้มประตูหน้าต่างทางวัดชุมพล และในวันที่ 5 พฤภษาคม พ.ศ. 2554 ปีนี้ ทางวัดฯ จะมีพิธีบวงสรวงบูรณะซุ้มเรือนแก้วและซุ้มประตูหน้าต่าง ท่านผู้ใดต้องการรับเป็นเจ้าภาพพิธีหรือ ต้องการมาร่วมทำบุญพิธีในครั้งนี้ก็สามารถติดต่อได้โดยตรงกับหลวงพี่กัมธร ได้ที่ หมายเลข 035 – 261 031 ค่ะ
เวลา7.00 น ทำพิธีบวงสรวงบูรณะซุ้มเรือนแก้ว และซุ้มประตูหน้าต่าง โดยอัญเชิญพราหณ์ในหลวงมาทำพิธี
เวลา10.00 น.เจริญพระพุทธมนต์ร่วมกัน
เวลา11.30 น.เลี้ยงอาหารเพล

สุดท้ายนี้ดิฉันพร้อมเพื่อน ๆ ขออำนาจคุณพระศรีพระรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วทุกภพ จงอวยชัยให้ทุก ๆ ท่าน จงพบแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง ทั้งหน้าที่ การงาน และครอบครัว พร้อมทั้งสุขภาพร่างกายแข็งแรง ๆ นะคะ ทำอะไรก็ขอให้พบแต่ความสำเร็จ สมหวัง ค่ะ


วัดชุมพลนิกายาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่ที่หัวเกาะบางปะอิน ตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดต่อกับเขตอุปจาระพระราชวังบางปะอิน มีอาณาเขตโดยยาวประมาณ ๔ เส้นเศษ ด้านเหนือกว้าง ๑ เส้นเศษ ด้านในยาวประมาณ ๔ เส้นเศษติดกับพระราชวังบางปะอิน ด้านตะวันออกติดคลอง ด้านตะวันตกจรดลำน้ำเจ้าพระยา
วัดชุมพลนิกายาราม สร้างโดยสมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ ๕ หรือพระเจ้าปราสาททอง ในสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เมื่อปีวอก พ.ศ. ๒๑๗๕ ตรงบริเวณที่เป็นเคหสถานเดิมของพระราชชนนีของพระองค์ ตามหลักฐานจากพระราชกระแสรับสั่งพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พิมพ์ในราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ ๓ ลงวันที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๔๑๙ และในประชุมพงศาวดาร ภาคที่ ๒๕ พิมพ์ครั้งที่ ๒ พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหมื่นพงษาดิศรมหิตป โปรดให้พิมพ์เมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๘ ความว่า “…ที่ทรงสร้างวัดชุมพลนิกายารามนี้เป็นมูลนิเวศสถานของพระราชชนนีแห่งองค์พระเจ้าปราสาททอง หากจะสันนิษฐานตามหลักฐานที่อ้างอิงทุกกรณีแล้วเห็นว่าเป็นความจริงโดยแน่แท้ เพราะว่าวัดชุมพลนิกายารามนี้ต่อมาปรากฏว่าเจ้าฟ้ากรมขุนสุเรนทร์พิทักษ์ ซึ่งมีพระนามเดิมว่าเจ้าฟ้านเรนทร์ ที่เป็นพระราชโอรสของพระสรรเพชญ์ที่ ๙ หรืออีกพระนามหนึ่งว่า ขุนหลวงท้ายสระ ซึ่งทรงผนวชอยู่ที่วัดโคกแสง ได้เสด็จมาปฏิสังขรณ์ในครั้งกระนั้น นอกจากนี้แล้ว ไม่ปรากฏว่ามีผู้ใดมาปฏิสังขรณ์หรือบูรณะแต่อย่างใด…”
ในสมัยรัตนโกสินทร์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๔ แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าพระยาพลเทพ(หลวง) เป็นแม่กองมาปฏิสังขรณ์อีกครั้งหนึ่งเมื่อ พ.ศ. ๒๔๐๖ สิ้นพระราชทรัพย์ไปประมาณ ๕๐๐ ชั่งเศษ แล้วทรงอุทิศพระราชกุศลแด่พระเจ้าปราสาททองผู้เป็นเจ้าของวัดและทรงอุทิศพระราชกุศลแด่เจ้าฟ้ากรมขุนสุเรนทร์พิทักษ์ผู้ปฏิสังขรณ์ ดังมีพระราชปรารภอยู่ในศิลาจารึกซึ่งติดอยู่ที่พระเจดีย์ทั้งสององค์ด้านหลังพระอุโบสถ
ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ปฏิสังขรณ์อีกครั้งหนึ่ง เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๕๑ โดยทรงบูรณะพระอุโบสถและพระวิหาร สิ้นพระราชทรัพย์อีกเป็นจำนวนมาก
ปูชนียวัตถุสำคัญในวัดชุมพลนิกายาราม คือ พระประธานพระอุโบสถทั้ง ๗ องค์ ได้แก่ พระวิปัสสีสิขี เวสสภู กกุสันธะ โกนาคมนะ กัสสปะ และโคตมะ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นหินทรายทั้งหมด และมีพระสาวกอีก ๔ องค์เป็นพระยืน นอกจากนี้มีพระศรีอาริยะเมตไตรโพธิสัตว์อีก ๑ องค์ประดิษฐานอยู่ที่หน้าพระอุโบสถ
ภายในพระอุโบสถมีภาพเขียนพระพุทธประวัติของพระพุทธเจ้าทั้ง ๗ พระองค์ โดยเขียนไว้ที่ฝาผนังทุกด้านอย่างงดงามยากจะหาที่ใดเสมอเหมือนภาพเขียนดังกล่าวได้รับการซ่อมแซมเมื่อครั้งรัชกาลที่ ๕ แต่เป็นที่น่าเสียดายด้วยในเวลานี้ภาพเขียนส่วนหนึ่งได้หลุดลอกและลบเลือนไปบ้างแล้ว
ปัจจุบันวัดชุมพลนิกายาราม มีพระครูชุมพลวุฒิกร เป็นเจ้าอาวาส มีพระภิกษุจำนวนทั้งสิ้น ๒๔ รูป และสามเณรจำนวน ๔ รูป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชาวบ้านช่วยวัด
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 พ.ค. 11, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*077
สวัสดีค่ะ ผู้ใจบุญ ผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลาย
มีข่าวมาประชาสัมพันธ์ค่ะ เนื่องด้วยวัดโปร่งหนองนายอู เป็นวัดที่อยู่ห่างไกลความเจริญ ซึ่งอยู่ ตำบลเกาะมะนาว อำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ กำลังมีการสร้างศาลาการเปรียญ 1 หลัง ด้วยสาเหตุคือจตุปัจจัยไม่พอกับการสร้าง ถึงแม้ชาวบ้าน
จะรวบรวมเงินกันก็ไม่พอที่จะสร้าง ขณะนี้การก่อสร้างกำลังอยู่ในช่วงโครงสร้างเท่านั้น และได้ยุติการสร้างแล้วเนื่องจากจตุปัจจัยมีไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะสร้าง เจ้าอาวาส ชื่อ พระครูกิตติชัยสุนทร ค่ะ ฉะนั้นจึงได้มาประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใจบุญ ผู้มีจิตศรัทธา ได้ทราบกันค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พระภิกษุรูปหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 8 ก.ย. 11, 20:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีสร้างห้องสมุด รับบริจาคหรังสือ84000เล่ม ห้องสุขา วิหาร อื่นๆ
วัดพระบาททุ่งอ้อ เลขที่112 หมู่ที่8 บ้านป่าบง ตำบลสันกลาง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ 50120 เนื่องด้วยคณะสงฆ์สามเณรวัดพระบาททุ่งอ้อทุกรูป และชาวบ้านโนนสำราญ เยาวชน ผู้นำชุมชนต่างๆ องค์การบริหารส่วนตำบล ได้ร่วมกับ พระอาจารย์วันชัย จนฺทวณฺโณ เจ้าอาวาสวัดพระบาททุ่งอ้อ พระอจลวิชญ์ มหาวชิรญาโณ เลขานุการเจ้าอาวาสวัดพระบาททุ่งอ้อ / รก.ผู้ช่วยเลขานุการเจ้าคณะตำบลสันกลาง ได้มีดำริในการที่จะสร้างห้องสมุด อื่นๆเพื่อใช้เป็นให้ความรู้ ความสะดวก ใช้ประกอบพิธีทางศาสนา กิจทางสงฆ์และเพื่อใช้เป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรมและทำบุญเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาและโอกาสต่าง ๆ ซึ่งพระอาจารย์ววันชัยได้ดำริให้อนุญาตสร้าง ในวันที่ 1 กันยายน 2554 ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ต้องหยุดชะงักลงเนื่องจากไม่มีทุนทรัพย์ในการสร้างต่อ จึ่งเป็นปัญหาให้ พระอาจารย์ท่านได้บอกบุญมายังท่านผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมเป็นเจ้าภาพบริจาคทรัพย์ฯ ในครั้งนี้ ท่านผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมทำบุญได้โดยการโอนเข้าบัญชี ออกโดยผ่านพระอจลวิชญ์ มหาวชิรญาโณ ใช้ชื่อบัญชื่อ สามเณรอจลวิชญ์ ใหม่ใจ หมายเลขบัญชี 524-0-19633-8 ธนาคารกรุงไทย สาขาสันป่าตอง หรือท่านสามารถทำบุญโดยการส่งธนาณัติมายัง สำนักงานวัดพระบาททุ่งอ้อ ( พระอจลวิชญ์ มหาวชิรญาโณ) ตำบลสันกลาง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ 50120 ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงได้ที่ พระอจลวิญ์ มหาวชิรญาโณ เบอร์โทร 082-7591512 / 084-3667428 ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย จงปปป้องคุมครองให้ท่านสาธุชนทั้งหลายที่ร่วมทำบุญ จงมี อายุ วรรณะ สุขะ พละ จงประสบแต่ความสุขความเจริญ ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีทุกท่านเทอญ..ขออนุโมทนา สาธุ คับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด็กวัด
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 29 พ.ย. 11, 13:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับท่านที่ชอบทำบุญนะครับ ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี สร้างศาลาการเปรียญ วัดแก้วกุญชร บ้านหนองระฆัง ตำบลหนองระฆัง อำเภอสนม จังหวัดสุรินทร์ โดยทางวัดยังขาดปัจจัยในการสร้างศาลาการเปรียญ โดยทางวัดและหมู่บ้านได้ช่วยกันสร้าง โดยได้แค่ชั้นล่างยังเหลือชั้นสอง ท่านไดที่ประสงค์จะเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี หรือ อยากดูสถานที่วัด ติดต่อ 0878795607-0808218375-0850150655 ทางวัดเราอยากสร้างให้เสร็จเร็ว เพราะศาลานี้ ก็ สร้างมาหลายปีแล้ว q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รุ่ง ภูผาม่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 พ.ค. 12, 02:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โรงพยาบาลภูผาม่าน เป็นโรงพยาบาลเล็กๆ ของจังหวัขอนแก่น มีประชากรทั้งอำเภอประมาณ สามหมื่น ตอนนี้ผู้รับบริการ ผู้ป่วยต้องเดือดร้อน เนืองจาก ทั้งโรงพยาบาลมีห้องน้ำผู้ป่วยห้องเดียว ต้องใช้ร่วมกันทั้งหญิงและชาย โรงพยาบาลก็ขาดงบประมาณในการก่อสร้าง วางโครงการมาหลายปีแล้วก็ยังไม่มีงบก่อสร้าง เห็นแล้วก็อดสงสารผู้ป่วยไม่ได้ ต้องเข้าคิวรอ หากท่านใดที่ใจบุญ ต้องการสร้างห้องน้ำบริจาคให้โรงพยาบาล เพื่อให้ผู้ป่วยได้ใช้ โปรดช่วยด้วยนะครับ ติดต่อมาที่ 043396011 หวังว่าคงจะมีท่านที่ใจบุญ มีเมตตา สักท่านที่มากระทู้นี้ .......สาธุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มหากฐิน ๙๙๙ กอง
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 31 ต.ค. 12, 00:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำหนดการ
งานสืบชะตาเสริมบารมีและทอดมหากฐินสามัคคีมหากุศล ๙๙๙ กอง
วัดล้องเดื่อ(สะหลีงามเมือง) ตำบลประตูป่า อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน
วันที่ ๑๖ –๑๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๕
...........................................
วัน ศุกร์ ที่ ๑๖ เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๕ ( ตรงกับ เดือนยี่ ออก ๓ ค่ำ )
เวลา ๐๗.๐๐ น. บวชเนกขัมมบารมี รักษาอุโบสถศีล (ศีล ๘)
เวลา ๐๙.๐๐ น. ศรัทธาพุทธศาสนิกชนร่วมกันจัดเตรียมเครื่ององค์กฐิน
เวลา ๑๘.๓๐ น. ร่วมกันทำวัตรสวดมนต์ ปฏิบัติธรรม
เวลา ๒๐.๐๐ น. เป็นต้นไป แสดงพระธรรมเทศนาสมโภชองค์กฐิน

วัน เสาร์ ที่ ๑๗ เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๕ ( ตรงกับ เดือนยี่ ออก ๔ ค่ำ )
เวลา ๐๔.๐๐ น. ร่วมกันทำวัตร สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม
เวลา ๐๙.๐๐ น. พระสงฆ์ ๙ รูป เจริญพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นศิริมงคล
เวลา ๑๐.๐๐ น. ถวายองค์กฐิน พระสงฆ์พิธีอนุโมทนา ให้พร เป็นเสร็จพิธี

ติดตามข่าวสารข้อมูลทางวัด Facebook : วัดล้องเดื่อ(สะหลีงามเมือง)ลำพูน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รัช
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 16 ธ.ค. 12, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพื่อนๆ ท่านใดทีสนใจ
เรื่องการสอนถักหมวกไหมพรม ถวายพระ (สอนฟรีค่ะ)
ตอนนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ หรือ
ถ้าต้องทำบุญหมวกไหมพรมพระ มีจำหน่ายแล้วน่ะค่ะ

J_inda20***

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม