22 เมษายน: วันคุ้มครองโลก
พ.ศ. 2043 (ค.ศ. 1500) – นักสำรวจชาวโปรตุเกส เปดรู อัลวาเรซ กาบรัล (ในภาพ) และลูกเรือ เป็นชาวยุโรปกลุ่มแรกที่ค้นพบดินแดนบราซิล
พ.ศ. 2458 (ค.ศ. 1915) – เยอรมนีเริ่มใช้แก๊สเป็นอาวุธเคมีในยุทธการอีปร์ครั้งที่สอง สังหารทหารไปมากกว่า 5,000 นาย ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที จากภาวะขาดอากาศหายใจ นับเป็นความสำเร็จของการใช้แก๊สพิษในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในวงกว้าง
พ.ศ. 2473 (ค.ศ. 1930) – ฝรั่งเศส, อิตาลี, ญี่ปุ่น, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ร่วมลงนามในสนธิสัญญาว่าด้วยการจำกัดและการลดอาวุธทางรัฐนาวี เพื่อวางระเบียบการรบด้วยเรือดำน้ำ และจำกัดการต่อเรือรบ
พ.ศ. 2538 (ค.ศ. 1995) – เวอร์ชั่นแรกของ โมเสก ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยโปรแกรมเมอร์ มาร์ก แอนเดรสเซน และอีริค ไบน่า ณ ศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ประยุกต์แห่งชาติ แห่งมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ เออร์แบนา-แชมเปญจน์ ออกวางจำหน่าย กลายมาเป็นเว็บเบราว์เซอร์เวิลด์ไวด์เว็บของลูกข่ายโกเฟอร์
พ.ศ. 2540 (ค.ศ. 1997) – ภายหลังการจับตัวประกันนาน 126 วัน ของขบวนการปฏิวัติตูปัก อะมารู วิกฤตการณ์ตัวประกันสถานทูตญี่ปุ่นสิ้นสุดลง หน่วยคอมมานโดเปรูเข้าช่วยเหลือตัวประกันในที่พักของทูตญี่ปุ่น ในกรุงลิมา
