หน้า: 1 ... 26 27 28 29 30 31 32 33 34

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมียฝรั่งใครว่าสบาย?  (อ่าน 72905 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1440 เมื่อ: 26 ม.ค. 12, 04:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เล่าต่อค่ะ กลับมาถึงกรุงเทพ หลังจากไปทำวีซ่าเสร็จก็ไปเดินซื้อของ เดินไปเดินมาก็ไปเจอเพื่อนเก่าสมัยเรียน ก็ทักเป็นภาษาอีสานบ้านเฮาเขากับตอบเป็นภาษากลางค่ะ ไม่มีสำเนียงสาวบ้านนาเลย ก็ดีหน่อยที่เขาคุยด้วย (ไม่รู้เห็นมากับฝรั่งหรือป่าวนะ) คุยไปคุยมาลูกร้องคุณเราก็ปลอบเป็นภาษาบ้าน ๆเหมือนเดิม มาถึงตรงนี้เพื่อนมันทนไม่ได้เลยพูดออกมาว่าทำไมถึงพูดภาษาอีสานกับลูกล่ะ ลูกเราสองคนเราไม่เคยพูดเลยนะ ได้ยินแค่นี้เลยบอกว่าไปล่ะไม่ว่างคุยด้วยแล้ว ( เขาได้ผัวทำงานเป็นข้าราชการเลยต้องสอนลูกด้วยภาษากลาง q*069 ) นัดผิดไมเนี่ยพูดกับลูกภาษาบ้านเกิดตัวเอง และอีกเรื่องตามที่พี่เชอรี่ว่าพวกฝรั่งแก่ที่มาอยู่บ้านเราแล้วทำตัวเรื่องมากแถมพูดภาษาไทยได้นัดเคยเห็นพูดภาษาพ่อขุนรามกับเด็ก ไม่รู้ใครสอนให้ บ้างครั้งสิ่งที่เขาพูดมันไม่สุภาพเลยแต่ก็ไม่มีใครว่า เหมือนแฟนนัดครั้งหนึ่งพูดออกมาฟังไม่ได้เลย นัดได้ยินถึงกับเลือดขึ้นหน้า ใครสอนคุณให้พูดอย่างนี้ (ไปแอบรู้จักเพื่อนคนไทย)บอกเพื่อนนัดเลยบอกว่าอย่าได้พูดอีกเป็นอันขาดถ้าคิดจะอยู่ด้วยกันแล้วก็เลิกคบเพื่อนคนนี้ด้วย ดีนะค่ะที่เขาฟังไม่พูดอีก นัดจะไม่สอนให้เขารู้มากแฟนจะรู้แค่ สวัสดีครับ ขอบคุณครับ หลับฝันดี คุณสบายดีไหม แค่นี้พอ รู้มากไม่ดีว่าไม่ค่ะ เดี๋ยวเอามาด่าเราที่หลัง พูดเรื่องหาคู่แถวบ้านก็มีป้าคนหนึ่งแก่อยากให้ลูกได้ฝรั่งแต่ลูกก็มีผัวคนไทยที่ดีไม่สามารถทำตามใจแม่ได้ แก่ก็พยายามทำให้ลูกสาวเลิกกับผัวให้ได้แต่ไม่สำเร็จแก่เลยจะเอาซะเอง (ผัวแก่ก็มี) การไม่รู้จักพอของคนจึงทำให้แก่โดนหรอกโดยเขาบอกว่าจะหาแฟนฝรั่งมาให้โดยแก่ต้องจ่ายเงินถึง สามแสน แก่ก็ยอมจ่ายเพื่อให้ได้สิ่งที่แก่ต้องการ เอาที่ดินไปจำนองโดยที่ลูกและผัวไม่มีใครรู้ แต่ไม่นานความลับก็แตก ทุกคนร้องไห้กับความอยากได้อยากมีของแก่ที่คิดว่าได้ผัวฝรั่งแล้วจะสบาย ทุกวันนี้ต้องหาเงินใช้หนี้เขาโดยที่ไม่ได้อะไรเลย นี้หล่ะหนาความอยากได้ของคน ดึกแล้วไปนอนก่อนนะค่ะ
สบายดีทุกคนค้า ลูกค้ามาซื้อของมาก ๆนะค่ะพี่เชอรี่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1441 เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 10:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ พี่น้อง และน้องนัดแม่ลูกอ่อน..
นานๆๆมาก้อซัดซะเต็มแม็ค.. อ่านซะหายคิดถึงเลยค่ะ q*062
พี่หายไป.. ญาติมาเยี่ยมเป็นละลอกๆๆ มาจากฝรั่งเศส และไอแลนด์ .. 3 ชุดค่ะเดือนนี้ กระเป๋าเหนื่อยไปเลยค่ะ 555+ น้องนัดเล่ามา ไม่ใช่เฉพาะภาคอีสานทีเดียวเนาะที่เป็นแบบนี้ แถบภาคกลางบ้านพี่ก้อเหมือนกัน.. เดี๋ยวนี้อยากมีผัวฝรั่งกันเยอะไปหมด ไม่รุเป็นค่านิยมอะไร คราวก่อนน้องชายเขาก้อพาเพื่อนมาเที่ยวด้วย ไปเที่ยวผับเพื่อชีวิต.. ว้ายตายห่า อีน้องขา..นี่บ้านนอกนะค่ะ มานให้ท่า จากนั้นก้อชนแก้ว ลากไปนั่งด้วย มานั่งกะเราด้วยมั่วไปหมด จากนั้น.. มันก้อกอดจูบกะฝรั่ง โดยไม่สนสายตาคนไทยด้วยกัน พี่จะเป็นลมอยากจะบอก เฮ้ยคุณน้อยๆๆหน่อย.. พี่ก้อไม่ค่อยรู้จักสาวๆๆพวกนี้หรอก เพราะว่าคนละวัยกัน.. หากเป็น กทม. พี่จะไม่ว่าเลย เพราะคนไม่สนใจกัน.. แต่นี่ ตจว. ดังสนั่นลั่นเมือง แล้วน้องๆๆที่มาจากฝรั่งเศส ก้อหล่อลากใส้.. จ่ายไม่อั้น คือเขาทำงาน พอได้พักผ่อนก้อใส่ซะเต็มๆๆ บางครั้งพี่ต้องบอกน้องชาย(ผัว) เฮ้ยๆๆเบาๆๆหน่อย เรื่องใช่จ่ายเงิน เดี๋ยวกลับบ้านไป ต้องเป็นหนี้บัตรเครดิตอีก 55+ ฝรั่งบางคนมาเที่ยว กลับไปแล้ว ต้องไปทำงานใช้หนี้บัตรอานเลย .. พี่เข้าใจค่ะ ภาษาท้องถิ่น ไม่เห็นต้องอายเลย.. เพื่อนพี่เป็นคนอีสาน เวลาพ่อแม่เขามาหาที่ กทม. ก้อใส่กันนัวๆๆ บางคนก้อมี
นะค่ะสงสัยลืมบ้านเกิดตัวเอง ทำเป็นไฮโซเซ.. พี่ก้อขำเหมือนกัน เพราะเมื่อก่อนเราก้อเห็นเขาก้อแค่นี้ พอมีผัวฝรั่ง ไงมันขนาดนั้น.. มองดูก้อปวดตับแทน.. เราเป็นตัวของตัวเราเอง เป็นธรรมชาติของเรานะดีแล้ว
เพราะไม่ต้องไปฝืนเพื่อคนอื่น แค่คนในครอบครัวเรา ก้อเหลือรับประทานแล้ว .. ส่วนเรื่องภาษาวิบัติ ต้องตบปากเจ้าบ้านค่ะ สอนมั่วๆๆ
ฟังแล้วไม่สุภาพค่ะ ดีแล้ว น้องนัดต้องบอกสอนแฟน สิ่งใดควรพูด
และสิ่งใดไม่ควรพูด.. ลูกค้ามาบ้านพี่ บางคนก้อพูดไทยแบบอวดรู้
แต่ภาษาที่สื่อมาหยาบมากค่ะ.. ต้องโทษเมียไทยอย่างเดียวเลย
สอนเขาเห็นเป็นเรื่องสนุกๆๆปาก เวลาเข้าสังคม คนเขาจะมองฝรั่งไม่ดี
พูดจาไม่สุภาพ... เดี๋ยวพี่เข้าครัวก่อนค่ะ มีลูกค้ามาจากวัดท่าซุง มาทานอาหารกลางวัน.. เดี๋ยวกลับมาคุยใหม่ นี่ก้อสุดหล่อพึ่งลงเครื่องมา.. นอนหลับอุตุยังไม่ตื่น ปล่อยค่ะ เวลาบ้านเรากะเขา ห่างกันตั้ง 5-6 ชม.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1442 เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาอีกรอบค่ะ.. ลูกค้าไปหมดแล้วๆๆ เหลือแต่ฝรั่งเต็มบ้าน เพื่อนกึ่งญาติมาจากฝรั่งเศส.. เขาน่ารักค่ะ พูดภาษาไทยได้ เพราะได้ภรรยาไทย มีลูกสาว 1 คน ตอนนี้ภรรยาทำงานที่ฝรั่งเศส เป็นแม่บ้าน ทำความสะอาด เขาก้อพูดตลกๆๆว่า เมียผมบอก.. ร้องเพลง " ใครว่าอยู่เมืองนอกสบาย" เมียผมบอกลำบากยิ่งกว่าเมืองไทย และคิดถึงเมืองไทยมาก เพราะอากาศหนาว ค่าใช้จ่ายสูง อาหารการกินแพงกว่าบ้านเรา.. เลยต้องทำงานกันทั้งสองคน.. . ใครมาบ้านเรา ก้ออิจฉา อยากทำงานแบบฝรั่งที่บ้าน.. แหม.. ความรู้มันต่างกันนะค่ะ เพื่อนฝรั่งบางคนทำงานดี บางคนทำงานส่วนตัว เมื่อาทิตย์ก่อน เพื่อนก้อบ่น ภาษีปีละ เกือบ 1 แสนบาน ที่บ้านเขาทำเกลือส่งขาย.. ร้านอาหารเราปีละ 2400 /1 ฟ้ากะเหวเลยค่ะ..อย่างที่น้องนัดเล่า ขนาดเอาที่ไปจำนองจำนำ เพื่อจะได้บริษัทจัดหาคู่มาให้ ปัดโถ่ !!!! ฝรั่งที่ปลายทาง บางคนก้อไม่มีอะไรนะค่ะ มีแค่เงินบำนาญ มีบ้านอยู่อะป่าวเราก้อไม่รุ คนที่อยากได้ผัวฝรั่ง ก้อแค่อยากไปเมืองนอก.. อยากอวดเพื่อนบ้าน ว่าตูก้อทำได้ อวดมั่งอวดมี แล้วได้อะไร หากฝรั่งมานตายก่อนที่เราจะได้สมบัติๆๆ เผลอๆๆเราเป็นหนี้อีกต่างหาก.. เพื่อนที่มาจากเมืองนอก เขาก้อบ่นๆๆนะค่ะ ทำงานเหนื่อย เสียภาษีก้อเยอะ ไม่รู้ว่าจะได้ตายก่อนใช้เงินอะป่าว เวลาแก่ๆๆ ก้อได้รับเงินช่วยเหลือมันย้อนเวลากลับมาหาเรา ช่วงที่เราทำงานเสียภาษี แล้วมาเลี้ยงเราอีกทีตอนแก่... ทำไมบางคนที่อยากมีคู่เป็ฯฝรั่ง ไม่เจอคนดีๆๆที่เราอยากเจอ แค่รับผิดชอบ ทำมาหากิน รักครอบครัวแค่นี้ก้อพอแล้ว..
มัวแต่โยนความผิดว่า ผู้ชายไม่ดี หาดีไม่ได้เลยต้องหาผัวฝรั่ง เลยลืมมองดูตัวเองไปว่า เรา.. ดีกว่าเขาแล้วหรือยัง.. ส่วนเจ้าของบ้าน เจอปั๊บฝรั่งเลย.. เลยไม่รู้ว่าผู้ชายไทยไม่ดีตรงไหน .. เหมือนที่ใครบางคนกล่าวหากัน..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1443 เมื่อ: 3 ก.พ. 12, 12:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะพี่น้อง
สบายกันทั่วหน้านะค่ะ พูดแล้วคิดถึงเพื่อนเก่าๆๆ (แก่แล้ว) อาทิ คุณหนุ่ม น้องยีนส์ คุณนัท คุณก็อก คุณคนไกลบ้าน และคุณๆๆๆฯลฯ หายเงียบเชียบไปกันหมดเลย ยิ่งน้ำท่วมแล้ว คุณก็อกเป็นไงมั่งก้อมารุ เพราะบ้านอยู่อยุธยา ส่วนคุณหนุ่มคนใต้ เป็นไงมั่ง คุณนัทคงกำลังสำเริง-สำราญกับการพักผ่อนให้หายคิดถึงบ้านเมืองไทย.. น้องนัดคงวุ่นวายกะลูก ส่วนน้องยีนส์หายไปเลยกับสึนามิเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ว่าคิดถึงมากๆๆๆ... q*078 เล่าเรื่องคนในบ้านเราก่อน 555 นินทาฝรั่งซะเลย.. ที่เล่าเมื่อวานว่า เมียไทยบ่น ใครบอกว่าอยู่เมืองนอกสบาย.. ภรรยาเขาต้องช่วยกันทำงาน เป็นแม่บ้านทำความสะอาด ได้ค่าจ้างเดือนละ 1500 euro คิดเป็นเงินไทยราว 6 หมื่นบาท อันนี้ไม่รุว่ารับส่วนตัวหรือเปล่าวนะค่ะ หากเป็บบริษัทก้อต้องโดนหักภาษีอีก เช่าอพาท์เม้นต์ เดือนละ 700 euro( 1 euro40 บาท) ห้องเล็กๆๆ อยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก บอกเหนื่อยมากๆๆ แต่ก้อต้องทนค่ะ เพราะว่าเราเป็นฝรั่งไม่รวย มีงานทำก้อดีถมไปแล้ว ฝรั่งอยู่เมืองยอกตกงานก้อเยอะนะค่ะ บางทีมาเที่ยวเมืแงไทย ทำงานพิเศษเป็นครูสอนภาษา ทั้งๆๆที่ไม่ได้จบครู เพียงแต่เป็นเจ้าของภาษาเท่านั้นเอง เงินเดือนหาอยู่เมืองไทยก้อสบายๆๆ.. เรื่องนี้ต้องชมเมียไทยเขานะค่ะ เขาอดทนมาก และเขาสงสารเมียไทยมากเหมือนกัน ที่ต้องมาอยู่ด้วยกัน ยอมออกไปทำงานช่วยเหลือค่าใช้จ่ายด้วยกัน q*062 เพราะฝรั่งเศสค่าใช้จ่ายแพงมาก โซนยุโรป หรือประเทศไหนๆๆก้อไม่เหมือนเมืองไทยหรอก นี่ก้อบอกว่า ขอทำงานเก็บเงินๆๆก่อน อีก 3-4 ปี จะกลับมาอยู่เมืองไทย q*062 เดี๋ยวกลับมาคุยด้วยใหม่ค่ะ ขอดูแลลูกค้าก่อนค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้อมต้อม
เรทกระทู้
« ตอบ #1444 เมื่อ: 3 ก.พ. 12, 22:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะทุกๆคน
ต้อมเองก็เป็นคนอิสานค่ะและเป็นคนที่ชอบเว้าภาษาอิสานอยู่ในสายเลือดค่ะ ต้อมเคยโดนเพื่อนที่เรียนมหาลัยมาด้วยกัน ต่อว่าเรื่องเวลาขื้นรถเมล์แล้วชอบพูดภาษาอิสานหลังจากโดนว่าครั้งแล้วก็ไม่คบเพื่อนคนนั้นอีกเลยค่ะ q*073
พี่เชอรี่ค่ะคอนนี้บ้านต้อมก็กำลังเปลี่ยนไปมากๆเลยค่ะ มีฝรั่งแก่ๆไปอยู่ที่บ้านเยอะเลยเหล่าบรรดารุ่นพี่ รุ่นน้อง รวมทั้งเพื่อนพากันหลั่งไหลไปทำงานที่พัทยาแล้วพาฝรั่งมาปลูกบ้านกัน แต่แปลกค่ะที่มีฝรั่งแก่อายุประมาณ เจ็ดสิบกว่าเขามาแล้วเขามาเห็นที่นาของภรรยาเขาประมาณสามไร่นี่แหละแล้วเขาบอกว่าภรรยาของเขารวยมากๆๆๆมีที่เยอะแยะ ต้อมก็เลยสงสัยว่าประเทศของเขาไม่ได้มีที่ดินเหมือนบ้านเราเหรอค่ะ เพราะต้อมเองก็ไม่เคยไปเมืองนอกและก็ไม่ได้มีแฟนฝรั่งด้วยคะ่ แต่เคยทำงานกับเจ้านายที่เป็นฝรั่งเท่านั้นเองค่ะ
q*031ดึกแล้วขอตัวทำงานก่อนนะค่ะเดี๋ยวงานไม่เสร็จพอดีเครียดๆเลยแวะเข้ามาอ่านเพลินดีค่ะ เดียววันหลังจะเอาเรื่องฝรั่งถามหาพิชซ่ามาแบ่งปันค่ะค่ะ(พี่เขยต้อมเอง)
q*039q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1445 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 04:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะ ทุกคน อากาศหนาวมาก
มีเรื่องมาบ่นให้ฟังอีกแล้วจ้า ถ้าวุ่นวายกะการเลี้ยงลูกไม่เท่าไหร่หรอกค่ะพี่เชอรี่ เรื่องฟ้องหย้าเรื่องจดทะเบียนใหม่เรียบร้อยหมดแล้ว ตอนนี้ก็วุ่นเรื่องขอวีซ่า 3 ปี เขาเล่นตรวจกันทุกตัวอักษรยื่นไปกี่ที่ก็ไม่ผ่าน มารอบนี้บอกใบตรวจโรคหมดอายุ ไปตรวจใหม่หมอก็ดันมาสงสัยคุณคำว่า นาง แฟนก็บอกไปว่าเป็นคำนำหน้าชื่อของคนที่จดทะเบียนแล้ว หมอก็บอกไม่เข้าใจตกลงจะให้เขียนชื่อว่าอะไรดี q*038 กว่าจะอธิบายให้รู้เรื่องนานมากเปิดดูพาส อยู่นั้นหล่ะ ทั้ง ๆที่อ่านภาษาอังกฤษไม่ออก (คุณที่แปลเป็นรัสเซียกับไม่ดู) ยากจะบ้าตายค่ะ
แต่ก็ดีได้ตรวจรอผลตั้ง 10 วัน วีซ่าก็จะหมดในเดือนเมษาไม่รู้จะทันไหมเพราะต้องไปตรวจอีก 4 โรงพยาบาล แถมไม่ทำงานทุกวันอีกก่อนไปต้องโทรไปบอกก่อนล่วงหน้า เพราะบางที่ไปโดยที่ไม่ได้โทรก็ไม่ตรวจให้เราเฉยเลย q*031 บางที่ไปแล้วโดนด่าอีกว่าเอาลูกมาโรงพยาบาลด้วยทำไม เด็กต้องอยู่บ้าน (จะให้อยู่กับใครเพราะอยู่กัน 3 คน) เมื่อก่อนไปเจอคนเห็นแก่ตัวเจ้าหน้าที่เห็นเรามากับเด็กเขาก็บอกให้เข้าไปเลยไม่ต้องรอคิว ผู้หญิงคนที่ถึงคิวก็ลุกขึ้นมาโวยวายว่าไม่ต้องเอาเด็กมาอ้างเลยรู้ไหมว่าฉันรอนานแค่ไหน ฉันก็มีลูกเมื่อกันแต่ฉันไม่เอามาอ้างอย่างพวกคุณหรอก ตายาย มีทำไมไม่ฝากไว้ (ก็เราไม่มีใครให้ฝาก q*027) คนที่ต่อจากผู้หญิงคนนั้นเขาเลยบอกให้นัดรอเข้าไปคิวของเขาก็แล้วกัน
การจากบ้านเกิดมาอยู่ที่อื่นนี้มันอ้างว่างจริง ๆเลย บ้างทีอยากมีคนปรึกษาก็ไม่มี หาคนอื่นมาเล่นกับลูกก็ไม่มี ไม่เหมือนบ้านเราคนนั้นอุ้มไปคนนี้อุ้มมา
พูดแล้วก็อยากกับไปอยู่บ้าน (แต่ก็ไปไม่ได้) เรื่องที่อยู่ดีหน่อยไม่แคบเท่าไหร่ 2ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว ราคาก็ไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่เป็นชื่อของตัวเองด้วย สามารถขายแล้วไปอยู่บ้านเราก็ได้ เห็นคุณต้องพูดเรื่องที่ดินที่เมืองนอกราคาแพงมากค่ะ เฉพาะราคาที่ดินสามารถชื่อบ้านพร้อมที่ดินบ้านเราได้สบายเลย นัดกับแฟนก็ฝันว่าอยากจะมีบ้านสักหลังเหมือนกันแต่ยังไม่มีเงินพอที่จะซื้อ ไว้ว่าง ๆมาเล่าใหม่นะค่ะดึกมากแล้ว
รักษาสุขภาพจ้า









noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1446 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ พี่น้อง
ยินดีต้อนรับคุณต้อมๆๆ มีเรื่องมาเล่าสู่กันฟัง และน้องนัดคงเหนื่อยเรื่องเลี้ยงล๔ก และเหนื่อยๆๆ เพราะเมืองนอกไม่เหมือนบ้านเรา พี่เคยต้องไปตรวจโรค เรื่องวีซ่าที่บ้านโน้น นัดหมอตรวจล่วงหน้าเป็นเดือน ไม่เหมือนบ้านเรา แค่ตรวจสุขภาพ มีเงินก้อเดินฉับๆๆไปได้เลย.. เรื่องที่ดิน เมืองนอกแพงมากค่ะ.. ฝรั่งบ้านคนอาจไม่มีที่ดิน เพราะกระเป๋าน้อยไปหน่อย.. พ่อแม่ฝาละมีพี่ มีคอนโด และบ้านพร้อมที่ดิน(ขายแล้ว) เขาคงเบื่อมั้งค่ะ ต้องดูแล หากให้เช่าต้องเสียภาษีอีก ขายก้อเสีย เด๊่ยวนี้หากยกให้ลูก เรารับมรดกก้อเสียๆๆๆ ไม่มีเงินก้อตกเป็นของรัฐไป(มรดกของเรานะเนี่ยะ) เลยอาจเป็นที่ตื่นเต้นสำหรับฝรั่ง(แก่ๆ) ที่เขาไม่คิดอะไรแล้ว อายุ 70 กว่าๆๆ บ้านเราก้อบันปลายชีวิต เขาก้อหาเมียเด็กๆๆไว้คอยดูแล และตัวเองมีเงินเลี้ยงดูได้ สาว(ไทย) บางคนก้อกระโดดรับแล้ว เพราะไม่ต้องเหนื่อยดี.. ศักดิ์ศรีเขานะค่ะ..มีหรือไม่มีในสายตาใคร ข้าไม่สน พี่เคยเจอเมียฝรั่งคนนึง เธอบอกว่า ไม่ได้ไปขอใครกิน ฉันจะมีอาชีพหาผัวฝรั่ง(กี่คน)ก้อเรื่องของฉัน ไม่ได้หนักกระ-บาล-ใคร เข้าใจมั้ย 555+ พี่นะไม่ยุ่งอยู่แล้ว ใครอยากทำตัวอย่างไร เรื่องของเขาค่ะ ที่มาบ้านพี่ อย่ามาโม้ มาอวด พี่เฉยๆๆ แถมไม่คุยด้วยเลย แบบว่าอายฝรั่งมันค่ะ ฝรั่งบางคนพูดไทยได้ เพราะมีคู่เป็นสาวไทยเยอะ แต่แกล้งฟังเฉยๆๆ เพื่อเก็บข้อมูล ว่ามันพูดถึงฝรั่งๆๆว่าไง ฮ่าๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1447 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมื่อวาน พึ่งส่งเพื่อนฝรั่ง(เศส)กึ่งญาติ กลับกรุงเทพฯ เพราะเพื่อนๆๆเขารอไปเที่ยวเกาะสมุย เกาะพงัน เขาก้อบ่นๆๆนะค่ะ มาเที่ยวเมืองไทยทุกปี แวะมาเยี่ยมเราด้วย.. เดี๋ยวนี้ เกาะสมุย พงัน พัทยา เกาะภูเก็ต คนรัฐเซีย อยู่เยอะไปหมด น่าเบื่อ.. เขาคงรู้มั้งค่ะ ว่าคนที่มาเที่ยว มาอยู่ ทำงานไรกัน.. เขาไม่เที่ยวกลางคืน(เที่ยวผู้หญิง) ชอบนอนอ่านหนังสือ เที่ยวธรรมชาติ เมื่อวานพาไปเที่ยวป่าห้วยขาแข้ง -บ้านไร่-ลานสัก แค้มป์ปิ้ง บรรยากาศเขาและลำธาร ใกล้ๆๆกัน มีไร่มะขามหวาน+ลิ้นจี่+สวนสัปรส อากาศดีมาก เขาก้อบอกสบายๆๆหัว สบายตัวดีจัง พี่เกือบร้องหมอลำได้แล้ว 555 เพราะขับคนเดียว พวกฝรั่งๆๆแห่ไปนังท้ายกะบะกันหมด .. นี่ก้อบอกว่าจะมาอีกๆๆ ชอบๆๆอุทัยธานี... รักแท้+คู่แท้(แทบ)ไม่มีในวงเหล้า.. คนที่เจอคู่ หาคู่ในสถานที่บันเทิง น้อยมากค่ะ ส่วนใหญ่ก้อหายยากและจากกัน..555 คุณต้อมขา.. กลายเป็นว่า ใครอยากปลูกบ้าน ต้องไปพัทยา.. อย่างนี้มันไม่แย่งฝรั่ง ตีักันตายเลยหรือค่ะ... q*034พี่เคยไปเที่ยว เดินเล่นกับญาติๆๆ โอ้โห้.. แฟนพี่บอกอะไรกันนี่ ฝรั่งบ้าๆๆบอๆๆเยอะจัง q*038 พี่ก้อจวกว่า q*033 แกไม่ชอบแบบเขา อย่าไปว่าเขา.. เหมือนผู้ชายไทย คนแก่ๆๆหน่อยก้อชอบเที่ยวร้านอาหาร มีโคโยตี้มาเต้น เด้ง-หน้า เด้ง-หลัง... มีความสุขที่มีผู้หญิงรุมล้อม เหมือนฮาเล็ม.. เดี๋ยวกลับมาคุยด้วยมั้ยนะค่ะ จะโหลดรูปทีไรก้อมีปัญหาทุกที เดี๋ยวลองซะหน่อยวันนี้.. เพราะเดี๋ยวจะเข้าครัว ทำซีโครงหมูอบ ฝาละมีเขาทำมันบด.. คุณหมอที่ รพ.สั่งค่ะ พรุ่งนี้กรมฯบังคับคดีที่นี่ สั่งเลี้ยงพนักงานย้ายค่ะ เหนื่อยก้อทน อาชีพเราเนาะ สู้ๆๆจ้าเมียฝรั่งทุกคน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1448 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ซีโครงหมูอบ+ส้มตำไทย (ฝรั่งชอบมาก)



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1449 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขนมปังอบชีส มาฝากทุกคนค่ะ



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1450 เมื่อ: 6 ก.พ. 12, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แหม.. กว่าจะโหลดรูปได้ วิ่งไป-วิ่งมา ในครัวอาหารเกือบไหม้.. ขนมปังอบชีส ลูกค้าชอบมากค่ะ ทั้งไทยและเทศ เพราะราคาเบาๆๆแค่ 60 บาท ส่วน๙ีโครงหมูอบ(ทำเอง) ส้ทตำของร้านเพื่อนบ้านใกล้ๆๆกัน น้องเขาตำอร่อยมาก (สามีฝรั่งยกนิ้วให้เลย) แต่เพื่อนฝรั่งอีกคน ภรรยาเป็นคนโคราชฯ ป๊าดโถ่.. เปิบส้มตำปล้าร้าเฉยเลย ผัวฝรั่งที่บ้าน บอกเฮ้ย.. เก่งกว่าข้าอีก 555 เดี๋ยววิ่งไปเข้าครัวก่อน พรุ่งนี้มาคุยกันใหม่ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1451 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 08:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
good morning สายๆๆค่ะพี่น้อง
วันนี้อากาศดีนะค่ะ อุทัยธานีหมอกลงแต่เช้า สายๆๆหน่อยจะมีแดด และก้อร้อนสลับอากาศเย็นในช่วงเช้า ใครไม่แข็งแรงก้อป่วยกันไป.. ที่บ้านชอบเป็นไข้หวัดกัน ไม่ว่าฤดูไหน เป็นกันทุกช่วงเวลา ทั้งพ่อและลูกเลยค่ะ.. เอ้าทานอาหารเช้ากันหน่อย tuna salad.. เดี๋ยวขอจัดร้านก่อนค่ะ ช่วงเที่ยง มีลูกค้าเหมาร้าน เลี้ยงส่งเจ้าหน้าที่ กรมฯบังคับคดีย้าย.. บ่ายๆๆมาคุยด้วยใหม่ค่ะ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1452 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 08:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

tuna salad



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1453 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

tuna salad
รีบไปหน่อยค่ะ ...รูปข้างบนเลยลงซ้ำไป



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1454 เมื่อ: 7 ก.พ. 12, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะพี่เชอรี่ ( ส้มตำ ) พอดีเจ้าตัวเล็กหลับเลยถือโอกาสเล่นเน็ตพักสมองก่อนไปทำงานบ้าน อากาศที่นี้หนาวมาก ๆ เมื่อวานเลยไปดาวเสื้อมาใหม่เอาแบบที่เขาใส่เล่นสกีเลย ตอนแรกว่าจะเอากางเกงด้วยแต่ดูราคาแล้ว q*069q*072 ก็เลยซื้อเอาแต่เสื้อ เป็นหวัดก็ขอให้หายเร็ว ๆนะค่ะ ถ้าว่างเดียวรอบดึกคุยใหม่ ขอตัวไปทำงานบ้านก่อนที่จอมซนจะตื่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1455 เมื่อ: 8 ก.พ. 12, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ พี่น้อง
กว่าจะมาได้ซะเย็นๆๆเลย เพราะยุ่งๆๆค่ะ วันนี้ไปซื้อของเข้าร้าน ฝาละมีฝรั่ง ทำความสะอาด จัดร้านแทนๆๆ ต้องช่วยกันนะค่ะ อาชีพเรา ไม่ใช่ของใคร คนใดคนนึง อยากอยู่ประเทศไทย..ต้องทำงาน หากไม่ทำงาน ต้องรวย แบบว่ามีเงิน ตะลอนเที่ยวไปมา- ไม่ต้องทำอะไรประมาณนี้.. สามีเขาก้อดีอย่างเสียอย่างนะค่ะ เสียอย่างก้อเรื่องไม่ดูแลสุขภาพ "สูบบุหรี่" ไม่เลิกสักทีค่ะ หมอก้อบอกว่าควรจะเลิก เพราะเส้นเลือดหัวใจตีบๆ.. เพื่อนๆๆพี่น้องคนอื่นๆๆเป็นไงมั่งค่ะ ขออภัยจ้าน้องนัด.. ที่ทำให้ลำลายหยดติ่งๆๆๆ 555 ส้มตำเละขอบจานเชียว q*073ร้านเพื่อนบ้านค่ะ ฝรั่งชอบมากอย่างที่เล่าให้ฟังแหละ.. เดี๋ยวพี่มาคุยใหม่นะค่ะ สอนการบ้านน้องณัฐก่อนค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมียฝรั่งเด็ก
เรทกระทู้
« ตอบ #1456 เมื่อ: 11 ก.พ. 12, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะ
ขอเป็นน้องใหม่ด้วยคนนะค่ะ อ่านมานานแต่ไม่กล้าเขียน เพราะรู้ว่าเราเขียนบรรยายมาก้อเหมือนที่พี่เชอรี่บอกแหละค่ะ ฝรั่งแก่ก้ออยากมีเมียเด็ก ไว้คอยปรนนิบัติ และจริงทุกอย่างที่ฝรั่งแก่(บางคน) เอาแต่ใจ เห็นแก่ตัว ดูถูกผู้หญิงไทย เพราะเขาคิดว่า ผู้หญิงที่ไปทำมาหากิน ในร้านเหล้า บาร์ ฯลฯ
ต้องการเงิน ต้องการหาฝรั่งๆ ต้องการเงิน เลยมีฝรั่งบางคนคิดแบบนี้.. ความจริงแล้ว จริงค่ะ แต่ไม่อาจใช่หมดทุกคน ผู้หญิงบางคน ยอมทิ้งลูก+ผัว มาหาฝรั่งให้เลี้ยงดู แล้วส่งเงินไปให้ผัวใช้ที่บ้านนอก แถบ จว.... แข่งขันกันหาผัวฝรั่ง บางคนผัวฝรั่งกลับไปทำงาน เลยหาผัวใหม่ให้ช่วยดูแล สลับสับเปลี่ยนไปเรื่อย.. ฝรั่งมันถึงได้ดูถูกเราไง... ส่วนภาษาอีสาน บางคนก้อกระแดะค่ะ แหม.. พอได้ฝรั่งเป็นผัว มีเงินมีทอง ก้อลืมหลังควาย q*073 ปะเภทคนดังลืมหลังควาย ไม่กล้าพูดภาาษาบ้านตัวเอง หนูก้อเคยเจอค่ะ นึกในใจ ภาษาบ้านตัวเอง ก้อยังลืมได้ กะอีกแค่มีผัวฝรั่ง เลยอายภาษาบ้านตัวเอง หากเจอกันในกรุงเทพฯ มันไม่พูดหรอก พวกลืมหลังควาย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เมียฝรั่งเด็ก
เรทกระทู้
« ตอบ #1457 เมื่อ: 11 ก.พ. 12, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นอาหารที่พี่โพสแล้ว น้ำลายไหล น่ากินมากๆๆค่ะ แฟนหนูบอกว่าขนมปังน่ากินจัง แฟนหนูเป็นคนอิตาลีค่ะ น่ารัก ไม่ค่อยไม่เรื่องมาก ไม่รวย ไม่จน ต้องทำงาน เขาก้อไปๆๆมา เรายังไม่ได้แต่งงานค่ะ อายุแค่ 27 ปี รอเก็บเงินก่อนค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1458 เมื่อ: 11 ก.พ. 12, 19:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นอาหารที่พี่โพสแล้ว น้ำลายไหล น่ากินมากๆๆค่ะ แฟนหนูบอกว่าขนมปังน่ากินจัง แฟนหนูเป็นคนอิตาลีค่ะ น่ารัก ไม่ค่อยไม่เรื่องมาก ไม่รวย ไม่จน ต้องทำงาน เขาก้อไปๆๆมา เรายังไม่ได้แต่งงานค่ะ อายุแค่ 27 ปี รอเก็บเงินก่อนค่ะ
สวัสดีค่ะ พี่น้อง
มาซะมืดค่ำเลยค่ะ เหนื่อยค่ะ มีทำอาหารไปงานนอกสถานที่ด้วยค่ะ แหม.. น้องเมียฝรั่งเด็ก.. ตอบมาซะเต็มแม็ค หงาย-เงิบเลย 55+ ดีค่ะ มีอะไรก้อเล่าสู่กันฟัง จะได้ผ่อนคลาย บางคนเก็บๆๆ ทำไมไม่รู้ อาจเป็นเรื่องส่วนตัวไม่อยากบอกก้อไม่ว่ากัน หากเก็บเงียบแล้วเครียดก้อระบายออกมาเถอะ ได้บุญกับคนที่ไม่รู้เรื่อง แล้วเข้าใจอะไรผิดๆๆมั่วๆๆ ได้ความรู้กับคนที่ กระ***-กระสน อยากมีผัวฝรั่ง ที่คิดว่า เริ่ดๆๆ คนที่เขาเริ่ดสบายจริง เพราะบุญเก่าเขาค่ะ อย่าไปตามอย่างเขาเลย บางคนกว่าสบายไม่รู้ผ่านกี่สนามรบมาแล้วก้อจะได้ชัยฯ... อยากคุยด้วยเยอะๆๆค่ะ แต่เหนื่อยจังค่ะ แม่สามีโทรฯมา บอกที่ นอร์มังดี ติดลบ 10 พ่อไม่ยอมอออกไปมาร์เก็ต สองผู้เฒ่าเกี่ยงกัน เพราะหนาวๆๆๆ มีหิมะตกเล็กน้อย บ่นคิดถึงเมืองไทย และพิซ่าๆๆๆลูกชายและลูกสะใภ้เหลือเกิน พรุ่งนี้มาคุยใหม่ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1459 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 08:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Good morning Everybody

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ วันนี้ก้อตื่นแต่เช้าเหนื่อยจังค่ะ ลูกชายเขาต้องไป รร.เข้าแถว 7.30 น. เลยตืนตั้งแต่ก่อน 6 โมงเช้าทุกวัน วันอาทิตย์เป็นวันหยุด ก้อนอนๆๆ หรือไม่ก้อพาลูกไปเล่นกีฬา เขาเบื่อค่ะ 8 ขวบ ไม่มีเพื่อนเล่นเลย เพราะเพื่อนบ้านบางทีเขาก้อนอนหลับมั้ง(ลูกเราไม่ยอมนอนกลางวัน) นี่ก้อพาไปเล่นฟุตบอลตอนเย็น สลับกับว่ายน้ำ เขาเริ่มโต แสดงออกมาว่า อะไรชอบ-ไม่ชอบ.. เฮ้อ.. มามีลูกเอาตอนแก่นี่มันเหนื่อยจริงๆๆ เพื่อนรุ่นเดียวกัน ลูกเขาเกือบจบมหาลัยแล้วก้อมี ของเรายังงอแงอยู่เลย..น้องนัดเป็นไงมั้ง ลูกอ้อนมั้ย.. แล้วอย่าลืมอัพเดทส่งรูปมาให้พี่ป้าน้าอา ดูเป็นระยะๆๆนะจ๊ะ.. พี่นะคิดถึงน้องยีนส์จังเลย ไม่รุเป็นไงมั้ง เบอร์โทรฯพี่ก้อลืมๆๆ ส่วนคุณนัทไม่รุกลับไอแลนด์ไปหรือยัง พี่ก้องอนๆๆ บอกว่าจะแวะมาเที่ยวหา จริงๆๆแล้วพี่ไม่เท่าไรหรอกค่ะ พูดไปอย่างนั้นเอง เพราะรู้ว่าเวลากลีบมาเมืองไทย ก้อพักผ่อนและทัวร์เยี่ยมญาติๆๆ ช่วงมีนาฯเดือนหน้า ไม่รุจะส้มหล่นอะป่าว หรืออีกทีก้อโน้นเลย ตค. ไปบ้านโน้นค่ะ(ฝรั่งเศส) รอลูกปิดเทอมอย่างเดียว จะเดินทางทีค่าใช้จ่ายก้อบานๆๆๆ 3 คนก้อกว่าแสนบาทเหมือนกัน บางทีปีนึงเราทำงานยังเก็บเงินไม่ได้เกินแสนเลย เพราะค่าใช้จ่ายเยอะๆๆ พี่ก้อไม่รุเหมือนกันว่าจะจรลีไปอยู่บ้านโน้นเมื่อไร หากพ่อแม่ป่วย คงต้องหยุดร้านที่นี่ไปดูแลกัน
ตอนนี้พ่อแม่(สามี)ก้ออยุ่กันสองคน ไปมาหาสู่บ้านญาติๆๆ แต่ก้อต่างคน ต่างอยู่ เจ็บป่วยก้อมาเยี่ยม แต่เราเป็นลูกต้องไปดูแล พี่นะบังคับผัวเลย อย่าไปทิ้งพ่อแม่เราอยู่ รพ. แบบไม่มีญาติไปเยี่ยม ไม่เอานะ ร้านเราปิดไปเลย.. เดี๋ยวมาคุยด้วยมั้ยค่ะ จัดร้านก่อน.. นี่เพื่อน+ญาติจะกลับฝรั่งเศส อีก 3-4 วัน นัดเจอกัน ที่กรุงเทพฯ ปาร์ตี้กันก่อนกลับ พี่ไม่ไป ปล่อยให้ชายหนุ่ม(แก่) ไปแรดๆๆๆกันซะให้เต็มแม็ค
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1460 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 20:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีค้า ทุก ๆคน
มีเพิ่มมาอีกแล้วดีใจจังเลย ตัวเล็กไม่งอแง้ค่ะพี่เชอรี่ q*071 เก่งมาก น้ำที่หยดไม่ใช่น้ำส้มตำหรอกค้าน้ำลายนัดเอง 5555 ที่นี้ก็หนาวมากค่ะเมื่อวานวันหยุดว่าจะพากันไปเล่นหิมะดูอุณภูมิ - 23 ก็เลยไปได้ไปเล่นเปลี่ยนไปเดินห้างแทน ( ไปเจอป้ายบอกจะมีร้านนวดแผนไทยมาเปิดใหม่ที่ห้างนี้ด้วย) บ้างครั้งอยู่คนเดียวก็เหงาอยากที่เพื่อนคนไทยแต่ก็หาไม่เจอ เมื่อวานว่าจะทำเค้กวันเกิดให้ตัวเอง ผลที่ออกมาหน้าตาดูได้แต่กินเขาไปไม่ไหวเลย แฟนบอกที่หลังไม่ต้องทำอีกแล้วนะเสียดายแป้ง ไข่ นม รู้ว่าอยากทำแต่ขอร้องห้ามทำอีก
พูดถึงพี่ยีนส์นัดคิดถึงภาพสาวน้อยที่กำลังน่ารัก ส่วนรูปเจ้าตัวเล็กไว้วันหลังนะค่ะไปทดสอบลดขนาดภาพก่อน วันนี้ไปโรงพยาบาลที่ 2 ,3 มา เหลือที่สุดท้ายเขาปิดทำการก่อนคงต้องเป็นพรุ่งนี้ ไปถึงก็โดนเลยค่ะ ใครบอกให้เอาลูกมาโรงพยาบาลรู้ไหมว่าเชื้อโรคมันเยาะ บอกให้พ่อกับลูกรออยู่ข้างล่าง พอแม่เดินแค่นั้นก็ร้องเลยค่ะ ไม่รู้จะแก้ยังไงน้องติดแม่มาก สาเหตุเราเลี้ยงคนเดียวพ่อก็ไม่รู้เรื่องเลี้ยงลูกมาก่อน เลิกงานมาเขาก็แค่มาหอมแก้ม อุ้มเวลาไม่ร้อง แค่นั้น q*027q*069 เหนื่อยก็ต้องทน สู้ ๆค่ะพี่เชอรี่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1461 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 20:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่งไว้ก่อนเพื่อพรุ่งนี้ไม่ว่าง




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1462 เมื่อ: 15 ก.พ. 12, 04:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเรื่องมาโม้ให้ฟังอีกแล้วจ้า (เรื่องของตัวเอง q*073 )
เล่าต่อเรื่องโรงพยาบาลที่ ๓ เป็นโรงบาลตรวจว่าเคยติดยาหรือเปล่า ไปถึงแฟนก็บอกว่าเราพูดภาษาอังกฤษ หมอก็บอกภาษาไหนก็ได้ คำแรกที่โดนถาม คือ คุณมาจากไหน ( หมอพูดว่า from ? คำเดียวสั้น ๆ คำถามที่สองฟังไม่ได้ศัพว่ามันแปลว่าอะไร q*032 สำเนียงมันไม่ออกมาเป็นอังกฤษเลยสักนิด ตัวนัดเองก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษและ สำเนียงก็ไม่ถูกต้องเหมือนกัน
แต่เท่าที่สือสารกับแฟนเพื่อนประเทศอื่นก็คุยกันรู้เรื่อง
และห้องข้าง ๆเขาพูดอังกฤษเก่งเหมือน USA เราก็คุยกันรู้เรื่องไม่มีปัญหา ถึงเราจะตอบไม่ตรงตามแบบฉบับก็ตาม และสิ่งหนึ่งที่มั่นใจคือถึงจะพูดไม่เก่งแต่แปล ออกจ้า
สาเหตุก็ตรงคำถามที่ ๒ หมอก็พูดต่อว่าคุณไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ อยากจะตอบกับไปว่าฉันฟังสำเนียงที่คุณพูดภาษาอังกฤษไม่ออกต่างหากและคำถามแรกคุณก็พูดไม่ถูกต้องด้วย ก็กลัวว่าจะไม่ได้เอกสารในการไปยื่นขอวีซ่า ก็เลยได้แต่เก็บคำพูดไว้ในใจ (วันนั้นมีเคียง) แถมมีว่าเราเป็นภาษารัสเซียอีก
ภาษารัสเซียนัดพูดได้นิดหน่อยแต่ไม่ชอบคุยกับแฟน (เพราะแฟนชอบว่าพูดไม่พูดไวยกรณ์ ) ส่วนมากจะไปพูดกับพ่อค้าแม่ค้าเวลาไปตลาด
พอเซ็นเอกสารแล้วหมอก็รีบออกมาถามแฟนว่าแต่งงานต้องมีอะไรบ้าง ฉันมีแฟนเป็นคนเวียดนาม กำลังคิดว่าจะแต่งงานกัน สรุปใครผิดช่วยบอกที่จ้าถ้านัดผิดก็จะได้ปรับปรุง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1463 เมื่อ: 15 ก.พ. 12, 04:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รูปเจ้าตัวน้อยจ้า
หน้าตาไทย ๆ แบบนี้หล่ะค่ะใคร ๆเขาถึงได้ว่าเป็นลูกติดแม่ ไม่ใช่ลูกครึ่ง q*069




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1464 เมื่อ: 15 ก.พ. 12, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ พี่น้อง ลูกน้องนัดน่ารักมากค่ะ เด็กๆๆยังดูไม่ออกหรอกนะค่ะ ว่าเหมือนใคร ชาติไหน แต่ลูกเราชัวร์.. เรื่องภาษาพี่ก้อไม่ค่อยเก่งหรอกค่ะ เหมือนคนฝรั่งเศส ไม่พูดภาษาอังกฤษเวลาสื่อสารกัน เขาใช้ภาษาประจำชาติ เวลาเขาพูดภาษาอังกฤษ เราก้อฟังงงๆๆค่ะ พี่สื่อสารกับหมอเวลาไปตรวจ หรือลูกป่วยไม่สบาย หมอที่พี่เจอเขาดูสนุกที่ได้พูดภาษาอังกฤษ อาจเป็นไปได้เวลาเขาไม่ค่อยได้พููด สื่อสารกับพี่ซะสนุกสนาน จนคนไข้คนอื่นมองเป็นตาเดียว เวลาเราออกจากห้องตรวจ คงงงว่า มันคุยอะไรกันหว่า ตำรวจที่ฝรั่งเศส ยังพูดภาษาอังกฤษ เออๆๆอ้าๆๆ แบบเขินอายเหมือนกัน.. เวลาพี่เดินเล่นกับลูก ไม่เห็นมีใครมาขอตรวจ พาสฯพี่เลย และพี่ก้อไม่พกด้วย.. เพราะเรามีวีซ่าทำงาน เดี๋ยว พวกผิวดำและแขกขาว ปล้่นเอาค่ะ (จนท.ที่ออกวีซ่าเขาเล่าให้ฟัง) ให้ก็อปปี้ติดตัวดีกว่า.. เดี๋ยวขอพี่ทำซีโครงหมูอบ-ทอด ลูกค้า(เพื่อน) โทรมาจิก ประมาณว่า เฮ้ย คุณ-- กรูรอแ--กอยู่ 555
เดี๋ยวมาคุยใหม่ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1465 เมื่อ: 27 ก.พ. 12, 06:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีคะ เพิ่งเข้ามาเจอกระทู้นี้ อ่านเพลินเลยค่ะ คุณอยู่เมืองไหนคะ? เราก็อยู่ฝรั่งเศษค่ะอยู่มาหกปีกว่าแล้ว และคิดว่าจะกลับไปอยู่ไทยปีนี้ล่ะค่ะ อิ่มแล้วกับชีวิตที่นี่ และคิดว่าเราไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ค่ะเลยจะกลับไปสานฝันที่เคยมีทีไทยให้สำเร็จ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1466 เมื่อ: 15 มี.ค. 12, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะพี่น้อง
หายไปซะหลายวัน.. ยุ่งค่ะ และไปนอกพื้นที่ด้วย เลยไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาอ่าน ช่วงนี้มีงานเขียนเล็กๆๆน้อยๆๆ ไว้ได้ลงตีพิมพ์ก่อนนะค่ะ แล้วจะแจ้งให้เพื่อนๆๆทราบค่ะwitwich หากอ่านมาตั้งแต่ต้นจะทราบว่า พี่อยู่เมืองไทยแหละค่ะ ไม่ได้อยู่ ตปท. เมื่อก่อนช่วงลูกเล็กๆๆอยู่ฝรั่งเศสค่ะ อยู่ปารีส แล้วย้ายไปอยู่บ้านพ่อใกล้ๆๆบร็อคโดค่ะ.. อยู่ฝรั่งเศส? ทำอะไรหรือค่ะ ? ดีแล้วค่ะเหนื่อยมาก เบื่อแล้วกลับเมืองไทย คิดถูกต้องแล้วค่ะ ที่ไหนจะสุขใจเหมือนบ้านเรา ทำงานมาก ภาษีก้อเยอะเป็นเงาตามตัว ความมีระเบียบต่างกับบ้านแน่นอน บ้านเราทำงานค้าขายเล็กๆๆน้อยๆๆ แบกะดินหรือตลาดสด ตลาดนัดไม่ต้องเสียภาษี 555 บ้านเขาแบกะดินขายข้างถนนแบบบ้านเราไม่ได้ ตำรวจมาซิวๆๆ .. ช่วงนี้อุทัยะานี อากาศร้อนมั่กๆๆ ตับแลป-ตับลวงเลยค่ะ อยากคุยด้วยเยอะๆๆ พรุ่งนี้มาคุยใหม่นะค่ะ เดี๋ยวเข้าครัวก่อน คุณสามีก้อเนื่อยๆๆ ร้อนด้วยมั่งค่ะ +สุขภาพไม่ค่อยดี..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1467 เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 13:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ พี่น้อง
อากาศไม่ดีนะค่ะ ที่นี่ตอนเย็น หมอกหรือครันไม่รู้ค่ะ มัวไปหมด ช่วงนี้น้องณัฐ ลูกชายปิดเทอมค่ะ แม่ก้อวุ่นๆๆ ร้าน ลูก ตลาด ฯลฯ วันนี้เลยเบี้ยวฟิตเนส ไปได้เกือบ 10 วันค่ะ เพราะว่าอ้วน 80 กก. น้องชายเพื่อน(หมอ) บอกพี่ครับไปออกกำลังกายมั่ง จะได้ตรวจสุขภาพ เพราะน้ำหนักตัวเยอะ ทำให้ปวดหลัง ปวดหัว เมื่อยเนื้อตัว.. วันก่อน มึนหัวมาก นึกว่าเป็นความดัน ที่ไหนได้ เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ เพราะอาจมีไขมันในเส้นเลือดสูง เลยต้องออกกำลังกายก่อนค่ะ หลังจากนั้นอาการก้อดีขึ้นค่ะ ต้องรอลดสัก 5-6 กก. เหลือ 75 กำลังดี มีควบคุมอาหารด้วย กินข้าง 1 ถ้วยประมาณ (5บาท) จากนั้นก้อกินผักต้มเยอะๆๆ หมู+ปลาก้อทานค่ะ แก่แล้วไม่มีอะไรดี นอกจากสุขภาพที่เราต้องดูแลกัน ไม่มีใครมาช่วยเรานะค่ะ เราต้องทำด้วยตัวเอง เวลาป่วยไข้จะได้รู้ว่าเป็นอะไร.. ออกกำลังจะค่อยๆๆเป็น ค่อยไป เพราะเราไม่ใช่หนุ่มสาว จะมีครูช่วยแนะนำท่าต่างๆๆ ขำมากค่ะ มีท่าลดหน้าอก(นม)ด้วย 555 ส่วนเพื่อนบอกอยากเพิ่มนมทำงัยดี..ตอนนี้น้ำหนักก้อลดไปได้2กก. ก้อค่อยๆๆเป็นไป ไม่อดอาหารค่ะ แต่ควบคุมอาหาร.. เพื่อนๆๆพี่ๆๆน้องท่านอื่นเป็นไงบ้างค่ะ เดี่ยวเย็นมาคุยด้วยใหม่ ไปรับรูปที่คลาดก่อนค่ะ เพราะต้องส่งหนังสือ ฯ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1468 เมื่อ: 23 มี.ค. 12, 18:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีช่วงสาย ๆค่ะ
หายเงียบไปนานเพราะยุ่งอยู่กับเดินเรื่องเอกสารขอวีซ่าระยะยาว บวกกับหิมะตกบ่อยเลยมัวแต่ขุกอยู่ในครัว (หัดทำเค้ก บางวันก็ใช้ได้บางวันก็ต้องรีบเก็บหลักฐานก่อนพ่อบ้านจะกลับมาเห็นแล้วนั่งหัวเราะ ) วันนี้ไปยื่นเอกสารเรื่องวีซ่ามา ลุ่นจนหายหนาวเลย เจ้าหน้าที่ก็นั่งไม่พูดไม่จา ได้ประมาณ ๒๐ นาที ก็ประทับตรา มาถึงตรงนี้อยากจะร้องดัง ๆ (แต่ทำไม่ได้ ) แฟนก็ได้แต่ทำปากว่าไชโย แต่ไม่มีเสียงเพราะในห้องเจ้าหน้าสามคนนิ่งมาก ๆ เซ็นเอกสารทุกตัวเรียบร้อย แต่ก็ต้องรออีก ๖ เดือนวีซ่าตัวใหม่ถึงจะออกให้ ตอนนี้ก็ต้องเดินทางออกนอกประเทศทุก ๓ เดือน แต่ก็ดีใจและเต็มใจรอ ดีกว่ารอแบบไม่มีความหวัง แถวบ้านแม่ก็ว่าร้อนมาก ๆ เพื่อน เขียนเมลมาเล่นด้วยก็พากันบ่น ๆว่าเมื่อไหร่จะหายร้อน ตับ ไต สุกหมดแล้วว่างั้น q*073 ทางพี่เชอรี่ลดหุ่น ส่วนนัดลดพุ่ง สู้ ๆ ค่ะ ไว้มาเล่าใหม่ค่ะตัวยุ่งตื่นแล้ว
รักษาสุขภาพทุกท่านจ้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1469 เมื่อ: 25 มี.ค. 12, 18:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยังไม่แก่ก็เขียนตก ๆหล่น ๆ ก็อ่านกันให้เข้าใจนะค่ะ q*073 เดือนหน้ากลับตรงสงกรานต์พอดีเลย แต่วัยนี้แล้วคงนั่งดูเด็ก ๆ เล่นน้ำ ตัวเล็กคงนั่งเฝ้าอ่างให้เขาแน่ ๆ แต่คิดอีกที่ก็เบื่อพวกเมาแล้วมาขอเหล้ากิน พอเราบอกไม่มีก็ด่าเราซะงั้น q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1470 เมื่อ: 27 มี.ค. 12, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะพี่น้อง
มาแล้วค่ะ พี่นะแก่แล้วเขียนตกๆๆหล่นๆๆหลายคำเลย ฮ่าๆๆๆ
น้ำหนักก้อค่อยๆๆลดค่ะน้องนัด.. ยินดีด้วยกะวีซ่าระยะยาว อีกหน่อยก้อได้เป็นปี ไม่ต้องเหนื่อย แฟนพี่ต่อทุก 3 เดืือน แล้วต่อที่ ตม.อีก 2 เดือน ออกนอกบ้านทุก 5 เดือน ฟังแล้วงงมั้ยค่ะ.. หากมีเงินเหลือนใน บช.สัก 5 แสน ต่อได้ราว 6-12 เดือน ของแฟนพี่ต่อวีซ่าเยี่ยมภรรยา หากเป็นปี อีกแบบนึงค่ะ.. แต่ใบอนุญาตทำงาน ต่อทุกปี แรกๆๆก้ได้ 3-6-12 ตอนนี้สบายแล้วค่ะ อย่างว่าแหละเราทำมาค้าขาย ต้องทำให้ถูกต้องตามกฏหมาย ใครก้อทำอะไรเราไม่ได้... หากทำเล็กๆๆน้อยๆๆคงไม่เป็นไรมั้งค่ะ แต่คนออกหน้าต้องเป็นเจ้าบ้านเราๆๆนี่แหละค่ะ มีเพื่อนฝรั่งอยากได้ใบอนุญาตทำงานหลายคน ว่าต้องทำงัย ก้อต้องให้ภรรยาไทยเป็นเจ้าของกิจการ จดทะเบียนการค้าเป็นบุคคลธรรมดา ง่ายและสะดวกสุด เอกสารของคนๆเดียวและสามีเท่านั้น เวลาไปขอทำเรื่องในอนุญาตทำงาน เรื่องไม่เยอะค่ะ เมื่อก่อนแฟนพี่ทำงานที่ โรงแรมใหญ่ที่ กทม. เขายังไม่ทำใบอนุญาตทำงานให้ เกี่่ยงให้เราทำเอง ทั้งๆๆที่เราไม่ได้เป็นนายจ้าง งงกับความเค็มของมันค่ะ... เวลาพี่ไม่อยู่ร้าน แฟนพี่อยู่ ำอาหารขายเองได้ เมื่อก่อนก้อโดนใครบางคนปราถนาดีบอกเรา จริงๆๆแล้วแฝงไว้ด้วยความสะใจ คิดว่าเราไม่รู้ไงค่ะ พี่ก้อให้เขาสาธยายมาซะให้หมด จากนั้นพี่ก้อขอบคุณค่ะ ที่เล่ามาช้าไปแล้ว ที่บ้านมีครบหมดตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว ฮ่าๆๆๆ มีฝรั่งสามีเพื่อนรุ่นน้อง เขาใจร้อนค่ะ เขาเชื่อว่าเขาเก่งเขาแน่ เงินเขาใหญ่กว่าเรามาก จากนั้นก้อค่อยๆๆหมดเงินไปกับความอวดดี อวดเก่ง เมียต้องแบมือขอเงินใช้ อยากทำธุรกิจในเมืองไทย จดทะเบียนเป็น หจก. เอกสารก้อเยอะ กลัวเมียจะโกงงัยค่ะ จ้างทนงทนายวุ่นวายไปหมด.. เดี๋ยวมาเล่ามาคุยกันใหม่ค่ะ บังเอิญลูกค้าโทรมาสั่งอาหารทานตอนเที่ยง อาหารยากๆๆหน่อย ซีโครงหมูอบ 3 รส บ่ายๆๆมาคุยใหม่ค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1471 เมื่อ: 27 มี.ค. 12, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาแล้วค่ะ... ลูกค้าเยอะหน่อยค่ะ มีคุยเรื่อยเปื่อยด้วยค่ะ.. มีหลายคู่นะค่ะ ที่เรามายรุว่าเขาแต่งงาน เขารู้เรา หรือเรารู้เขามากแค่ไหน ฝรั่งบางคนกลัวเมียไทยจะโกงมั่ง หลอกมั่ง บางว่าญาติเมีย(มัน)เยอะเหลือเกิน (อ้าวแล้วกัน). บางคนข้ามไปเปิด บช.ข้ามจังหวัดฯ บังเอิญเพื่อนเป็น ผจก.แบ็งค์เพื่อนบ้าน บอกอ้ายหมอนี่ไม่ได้เรื่องว่ะ ความลับลูกค้าเขาก้อจริง แหม.. ดันมาเจอลูกค้าฝรั่งที่ร้านพอดี เขาเลยเล่าให้ฟังว่า ฝรั่งกลัวเมียไทยจะรู้ว่ามีเท่าไร แกล้งมีน้อยๆๆดีกว่า จะได้ช่วยใช้เงินอย่างประหยัด ญาติเมียจะได้ไม่มารบกวน เมียจะได้ไม่เว่อร์คุยอวดว่าผัวฝรั่งรวย.. เห็นแล้วเหนื่อยใจแทน ที่บ้านจะบอกกันค่ะ ว่าเรามีมากน้อยแค่ไหน อยู่ด้วยกันก้อไม่สบายนะค่ะ กินอยู่สบาย ลูกเรียนหนังสือได้เต็มที เรียนพิเศษก้อหลายตังค์อยู่ เงินเก็บมีน้อยค่ะ หมดไปกับความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน ที่บ้านไม่มีขี้คุย ไม่หะหรู หะหราหรอกนะค่ะ มีเหมือนกัน บางคนอวดรวยซะเราเอียนแทน ไม่ได้อิจฉาหรอกนะค่ะ ฝรั่งบางคนมีเงิน แต่ต้องการคนเอาใจ บางคนเจ้าอารมย์สุดๆๆ จะใช้เงินก้อต้องแบมือขอเงิน ทำให้บางคนเห็นนังรถยนต์มีบ้านอยู่ ทานข้าวในร้านอาหารเก็บทุกวัน เวลากลับบ้าน อาจะเป็นคนละคน ..อยากมีคู่เป็นฝรั่งค่อยๆๆคิด ค่อยๆๆดูนะค่ะ ฝรั่งไม่ได้ดีหรือแย่ไปกว่าพี่ไทยเท่าไรนักหรอก.. อยากเป็นเห็นแค่ภายนอกแล้วตัดสินใจว่าผัวฝรั่งดีกว่าผัวไทยค่ะ.. วิ่งไปเข้าครัวก่อน ลูกค้ามาสั่งของกลับบ้าน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1472 เมื่อ: 28 มี.ค. 12, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีจ้า
ลูกค้ามาอุดหนุดเพียบเลย ขอให้มีแบบนี้ทุกวันจ้า เห็นด้วยกับพี่เชอรี่ค่ะบ้างคนคุยเวอร์จนเราอายที่จะฟัง ยิ่งถ้าเห็นใครได้ผัวฝรั่ง ๆมาใหม่เขาก็จะแฟนทำงานไรจ๊ะ แฟนเรานะทำงานส่วนตัวเป็นเจ้าของกิจการ บล่า ๆๆๆ แต่พอหันไปดูการแต่งตัวของแฟนหล่อนมันไม่ใช้มาดของคนทำงานระดับเจ้าของกิจการ
ฝรั่งบางคนทำงานก่อสร้างแต่พอมาบ้านเราทำตัวยังกะคนรวย สาวบางคนก็หลงเชื่อสิ่งที่เขาบอก ไทยหรือฝรั่งก็โกหกเป็นเหมือนกันจ้า q*073
ยายงาม (นามตั่งเองเอาชื่งจริงไม่ได้ ) เขาจะกลับบ้านทุกปีพร้อมสามี ยายงามก็จะเล่าว่าอยู่ที่เมืองนอกสุดแสนจะสบายถ้ารู้แบบนี้ไปนานแล้ว เสื้อผ้าใส่ตัวล่ะหมื่น (มาที่ไรก็ชุดเดิมที่ซื้อไปจากบ้านเรา ๕๕๕๕๕) แต่ที่ไหนได้เพื่อนบ้านอีกคนสามีเป็นเพื่อนกับผัวฝรั่งยายงาม(ประเทศเดียวกันทำงานที่เดียวกัน) กับมาบ้านนอก ชาวบ้านเลยถามว่ายายงามเล่าให้ฟังว่าอยู่เมืองนอกสบาย สิ่งที่ได้ยินกับมาคือสบายที่ไหนโดยเฉพาะยายงามต้องทำงานเป็นคนทำความสะอาดแล้ว ทุกครั้งที่สามีเข้าห้องน้ำต้องไปล้างก้นให้ทุกที่ รวมทั้งต้องอาบน้ำให้ เซ็ดตัว ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ผัวฝรั่งไล่กับเมืองไทย q*069q*027 ที่เพื่อนบ้านแก่รู้เพราะมีครั้งหนึ่งทะเลาะกับสามี แล้วสามีว่าเธอทำไม่ไมเอาใจฉันเหมือนยายงามทำให้สามีเขา เพื่อนบ้านเลยถามสามีว่าทำแบบไหนพอสามีเล่าให้ฟังแก่ก็ตอบไปว่าถ้าอยากได้แบบนั้นเลิกกันแล้วไปหาเอา
อนิจจาคนขี้โม่ เดือนหน้ากลับบ้านหลังจากเดือน พค.แฟนจะตามไปแล้วว่าจะไปเกาะสมุย เลยอยากขอความเห็นจากพี่เชอรี่ว่าที่สมุยเป็นไงบ้างน่าเที่ยวไหม สำหรับครอบครัวเพราะนัดยังไม่เคยไป การเดินทางสะดวกหรือเปล่า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ อีกข้อ ขอที่พักด้วยจ้าเอาที่ไปแพงมาก ประหยัดไว้ก่อน
ลูกค้ามาก ๆนะค่ะ ถ้าตัวเล็กไปเดินเล่นก่อนค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1473 เมื่อ: 29 มี.ค. 12, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดียามเย็นค่ะพี่น้อง
ขอบคุณจ้าน้องนัด.. ที่ร้านก้อขายดีเป็นบางวันแหละค่ะ.. คุยเรื่องเที่ยวก่อน สมุยพี่ก้อเคยไปหาคุณหมอ ช่วงนั้นอยู่เกาะพงัน แล้ว รพ.มันเล็กกว่าสมุย เลยต้องไปฝากท้องที่โน้น.. เรื่องที่พักเลยไม่ค่อยรู้เท่าไรค่ะ ส่วนเกาะพงันพี่อยู่หาดท้องนายปานน้อย(มีหาดท้องนายปานใหญ่ถัดไป) มีเพื่อนรุ่นพี่เขามีที่ดินเองสมัยรุ่นพ่อแม่ แล้วเขาทำบังกะโล มีร้านอาหารด้วย ชื่อ (แสนดีบังกะโล) ห่างจากชายหาดนิดเดียว เดินแค่ 2-3 นาทีถึงเลย.. ค่าใช้จ่ายไม่แพงค่ะ หากเราดูในเวปที่พักต่างๆตามเกาะสมุยหรือพงัน บางครั้งที่พัก และราคาก้อแตกต่างกันเยอะ บางคนเอารูปเก่ามาลง ยกเว้นรีสอร์ทหรือโรงแรมใหญ่ๆๆ อันนี้ชัวรืแน่ค่ะ สมราคาเขาแน่นอน การเดินทางสะดวกค่ะ ทางรถ เรือ หรือเครื่องบิน.. แล้วแต่กระเป๋าเราค่ะ หากไปเกาะพงัน พี่มีเพื่อนทำร้านอาหารเล็กๆๆใกล้ท้องศาลา ท่าเรือ.. ส่วนเกาะสมุยไม่มีเพื่อนอยู่เลยค่ะ แต่สบายๆๆอยู่บนเกาะ เตรียมกระตังค์ไว้ให้ดี เพราะอะไรก้อแพงๆๆกว่านอนกเกาะอยู่แล้ว.. มีตั๋วเดินทางที่ฝรั่งเที่ยวๆๆกันทั่วไป ตั๋วรถปรับอากาศ ชั้น หรือชั้นเดียว+เรือไปส่งเกาะสมัย-พงัน ราคาเท่าไร(หากจำไม่ผิดไม่น่าเกิน 600บาท) พี่มีเพื่อนขายอยู่ที่ถนนข้าวสารหลายคน หรือตั๋วเครื่องบินก้อได้ค่ะ พักที่เกาะพงัน หากไม่ลำบากพี่จะติดต่อคุณทัศ(เพื่อน)ให้ก้อได้ค่ะ เขานิสัยดี.. ชายหาดก้อสะอาดนะค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้ว่าไง เพราะไม่ได้ไปหลายปีแล้ว
ตอนพี่ไปเที่ยวก้อนั่งรถค่ำๆๆที่ข้าวสาร-เช้า-ท่าเรือ แล้วไปถึงเกาะพงัน จากนั้นนั่งรถสองแถวโดยสารไปที่พัก สะดวกสบายดี พี่ก้อเห็นฝรั่งเยอะค่ะ เขากระเตงๆๆลูกเที่ยวแบบนี้ คงประหยัดงบประมาณด้วย 555.. ส่วนเรื่องฝรั่งหรือเมียไทยที่เราให้ฟัง 5555 โม้เยอะค่ะ พี่ไม่อยากเบรกปล่อยมุกมันมาซะให้หมด อย่างที่น้องบอกแหละค่ะ อยู่บ้านเขาคือ กรรมกรก่อสร้าง เงินเขามาบ้านเรา 1 euro /40 บาท กินก๋วยเตียว+โค็ก 1 ขวดสบาย แต่ที่ยุโรปแค่อาหาร 1 จานยังไม่ได้เลย นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี นอกจากขนมปัง.. เดี๋ยวพี่มาคุยใหม่ค่ะ พาน้องณัฐไปเรียนพิเศษก่อนจ้า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1474 เมื่อ: 31 มี.ค. 12, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่ะพี่เชอรี่เรื่องที่พัก แต่เอาไปเอามาเปลี่ยนใจแล้วค่ะ เพราะว่าคำนวนดูแล้ว มีเวลาไม่มาก (กลับบ้านนอกด้วย เอาสามีไปโชว์ชาวบ้านก่อนเขาจะได้เลิกว่าลูกไม่มีพ่อเสียที แฟนไปหลายครั้งแล้วแต่ไม่ได้ โชว์ตัวรอบหมู่บ้าน 5555555 เอ้ หรือว่าจะล้อมผ้าเก็บตังดีนะ คงมีคนสนใจเยาะว่าหน้าตาจะเป็นไง ได้ตังเข้ากระเป๋าด้วย q*071q*073 ) หลังจากนั้นจะไปเกาะเสม็ดกันค่ะ เพราะเดินทางไม่ไกลเท่า สมุย เอาไว้รอบหน้าค่อยไป วันนี้ไม่มีเรื่องมาเล่าแค่นี้ก่อนค่ะ ไว้ได้เรื่องเด็ด ๆ เดียวมาเล่าสู่กันฟังจ้า บายรักษาสุขภาพทุกคนค้า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1475 เมื่อ: 3 พ.ค. 12, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะพี่น้อง
หายไปซะนานเป็นเดือนๆๆ สงกรานต์ก้อยุ่งๆๆค่ะ อากาศร้อนทั่วฟ้าเมืองไทยเลย ร้อนมากๆๆ เดี๋ยวมาคุยต่อนะค่ะ มีลูกค้าซะแล้วๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1476 เมื่อ: 3 พ.ค. 12, 16:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาแล้วค่ะ พี่ๆๆน้องๆๆ เป็นไงกันบ้างค่ะ อากาศร้อน ทำให้ใจร้อนเหมือนกัน เวลาคนพูดไม่เข้าหู 555 สงสัยไปเข้าอย่างอื่น เพื่อนบ้านก้อบอกฝรั่งเก่งจัง ทนได้ บ้านไม่ติดแอร์ ปําด ! ค่าไฟที่บ้านเยอะพอสมควรค่ะ ติดแอร์สงสัยปาไป 4-5 พันแน่ ลูกชายคงไม่สนฤดู เปิดตลอดทุกคืน.. เบื่อหน่ายเหมือนกันค่ะ ญาติผู้ใหญ่บ้านโน้นสุขภาพไม่ดี ร้านค้าก้อซบเซา เศษฐกิจไม่ค่อยดี บอกสามีไปดูแลพ่อแม่มั่' หรือจะเลิกร้านอาหารดี ! เขาจะได้ไม่กังวลพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ เพราะอยู่กันเอง มีแต่คนแก่ ว่างๆๆจะเข้ามาใหม่นะค่ะ ย่องไปดูลูกชายเล่นกะเพื่อนบ้านหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1477 เมื่อ: 1 มิ.ย. 12, 13:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ พี่น้อง
หายไปเป็นเดือน ยุ่งค่ะ บางครั้งมีเวลาบ้าง ไม่มีเวลาบ้าง หากคอมฯใช้ทำงานก้อไม่ได้เข้ามาบ้านนี้ค่ะ เพื่อนๆๆพี่น้องสบายกันดีนะค่ะ อุทัยธานี ฝนตกทุกวันเลยค่ะ นี่ก้อง่วนๆๆกันทำอาหาร เมนูใหม่ๆแปลกๆๆ ค่อยๆๆนำเสนอลูกค้าค่ะ ที่บ้านเน้นขายอาหาร ไม่ขายบรรยากาศ 555 สามีเขาก้อเครียดบ้างเล็กน้่อย สุขภาพแม่ไม่ค่อยดีค่ะ ตามสภาพ แม่เขาไม่ยอมบอกว่าเป็นโรคประจำตัวอะไร เขาก้อกลัวลูกชายคิดมาก พ่อก้อโทรมาคุยเกือบทุกวัน ช่วงนี้แม่อยากพักผ่อน อยากทำอะไรก้อตามใจค่ะ ไปเที่ยวคิวบากลับมา ก้อเข้าโรงพยาบาลเลย ไปตรวจสุขภาพ เหมือนทุกครั้ง พอใกล้หมอนัด แม่จะเที่ยวก่อนค่ะ เหมือกลัวว่าจะไม่ได้เที่ยว หากหมอบอกว่าหยุด ! ร้านเราก้อเรื่อยๆๆเฉื่อยๆๆค่ะ เศษฐกิจไม่ค่อยดี ข้าวของแพง หลังน้ำท่วมปีที่แล้ว แย่ไปตามๆๆกัน นี่ก้อแว่วมาว่าปีนี้ (เดือน กย) อีก 3 เดือนมาลุ้นค่ะว่าน้ำจะมาอีกรอบมั้ย ยิ่งนโยบายรัฐ ให้อุทัยฯเป็นแก้มลิงพักน้ำ ไม่ให้ท่วมกรุงฯ คราวนี้แหละค่ะ ฉิ--หา-- กันล่ะ ยอมให้ท่วม และได้เงินช่วยเหลือ ก้อไม่คุ้มหรอกค่ะ อุทัยฯมีเกาะเทโพ คั่นกลางระหว่า แม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำสะแกกรัง ปีที่แล้วมาดามเมียฝรั่งบอกว่า หากระดับน้ำมันไหลมาชนกัน ระดับเดียวกัน ชาวตลาดอุทัยฯจะต้องลอยคอ จริงเป๊ะค่ะ เราเดาเอาว่าน้ำมันเยอะๆๆ โอ้ย ! คุยไปมางัยเป็นเรื่องการบ้าน การเมืองไปได้ก้อมั้ยรุ เดี๋ยวมาคุยใหม่นะค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กิ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1478 เมื่อ: 31 ต.ค. 12, 07:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

งี่เง่าซะส่วนใหญ่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนธรรมดาคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« ตอบ #1479 เมื่อ: 15 พ.ย. 12, 03:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นคนหนึ่งที่มีสามีฝรั่งค่ะ ดิฉํนเป็นคนอีสานค่ะ แต่ไม่เคยลืมถิ่นฐานบ้านเกิด และยังคุยภาษาอีสานกับเพื่อนหรือคนอีสาน ดิฉันละเกลียดๆๆพวกวัวลืมตืน บอกพูดภาษาอีสานไม่ได้เพราะย้ายมาอยุ่ กทม ตั้งแต่อายุสิบสองขวบ แต่ไม่เข้าใจเวลาเขาคุยภาษากลางกับดิฉันจะหลุดภาษาอีสานบ้านเฮาทุกทีเลย จะพูดภาษาบ้านเราก็คือคนลืมกำพืดตัวเองหรือว่าวัวลืมตีน
ฝรั่งก็เหมือนคนไทยค่ะมีจนมีรวย ส่วนคนได้สามีพอมีอันจะกินก็โชคดีไปวาสนาของใครของมันค่ะ เขาเรียกว่าแข่งเรือแข่งพายแข่งได้ค่ะแต่แข่งวาสนานะแข่งกันไม่ได้
คนไทยที่แต่งงานกับคนต่างชาติที่โชคดีได้สามีรวย20% ส่วน 80% เป็นมนุษย์เงินเดือนที่ทำงาน คนไทยด้วยกันเท่านั้นที่แต่งงานกับสามีฝรั่งและอยู่เมืองนอกว่าอะไรเป็นอะไรหลอกกันเองไม่ได้ว่าใครได้สามีจนหรือรวย
แต่นิสัยคนไทยเวลากลับเมืองไทยก็จะทำตัวเวอร์ๆ ที่ไหนได้อยุ่เมืองนอกซักหน้าไม่ถึงหลัง ที่เมืองนอกไม่ว่าจะได้สามีรวยหรือจนทำงานกันทั้งนั้นค่ะ นอกจากคนที่ไม่มีสมองหนักไม่เอาเบาไม่สูู้ เมืองนอกไม่ได้สบายอย่างที่คิดค่ะ ถ้าได้สามีจนจะรู้ว่านรกมีจริง อิอิอิ คนไทยมากมายแต่งงานกับฝรั่งที่จนมาอยุ่ที่เมืองนอกแล้วก็ต้องก้าวต่อไปเพราะอยากหาเงินที่เมืองนอกส่งเงินกลับเมืองไทย ส่วนมากที่ได้สามีจนแต่งงานกับสามีสามปีได้พาสปอท แล้วเลิกกับสามีแล้วเดินสายขายของเก่าที่แม่ให้มาตั้งแต่เกิดเพื่อประทังชีวิตและส่งให้พ่อแม่พี่น้องที่เมืองไทยใช้ พ่อแม่พี่น้องจะรู้ไหมว่าลูกสาวตัวเองขายนาแปลงน้อยส่งเสียพ่อแม่ที่เมืองไทย ลูกก็คงจะอายที่จะบอกความจริงพ่ิอแม่ว่าเงินนั้นได้มาอย่าใด นี่คือความจริงที่ไม่อิงนิยาย คนไทยที่แต่งงานกับฝรั่ง งานที่ต้องทำได้มีไม่กี่งาน ทำความสะอาด งานสปา ร้านอาหาร โรงงาน แต่ขอบอกเหนื่อยและเงินน้อย คนที่ได้สามีจนและเลิกกับสามีเลยไม่อยากทำงานที่ได้เงินน้อย เลยขายนาแปลงน้อยที่ได้เงินก้อนโต
อยากเตือนคนไทยคนดีคนชั่ว คนจน คนรวย มีทั่วโลกค่ะ ระวังนะค่ะจะไปเจอฝรั่งขี้นกเดี่ยวได้มาทำงานขายของเก่าที่เมืองนอก เมืองนอกไม่ใช่ที่ขุดทองอีกต่อไป ส่วนดิฉันก็ก้มหน้าก้มตาทำงานร้านอาหารไทยต่อไปรายได้น้อย แต่ภูมูิใจแต่กว่าไปนอนแผ่ร่างกายเพื่อเงินทอง พูดเรื่องเมืองนอกหนึ่งเดือนคงไม่จบ บายๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1480 เมื่อ: 16 พ.ย. 12, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะ พี่น้อง
555 ข้อความของตัวเอง เมื่อวานก่อน หายไปไหนมายรุนะ ทั้งๆๆที่ลงทะเบียนไว้... thank you คุณคนธรรมดาคนหนึ่ง ! คุณบรรยายมาได้ เจ๋งมาก มองเห็นภาพประกอบได้เลย .. มีเยอะแบบคุณว่าแหละนะค่ะ ไม่ได้งี่เง่าเหมือนคนข้างบน 555 .. มีแฟนเพื่อนชาวฝรั่งเศส เขาบอกว่าใครว่าอยู่เมืองนอกสบาย เขาก้อต้องช่วยสามีทำงาน (พนักงานทำความสะอาด) เพื่อช่วยกันแบ่งเบาภาระของสามี เพราะค่าใช้จ่ายสูงมาก ที่ปารีส ค่าเช่าอพาร์เม้นท์แพงมั่กๆๆ พอๆๆกับเมืองไทยคือ กรุงเทพฯ ยิ่งอยู่กลางใจเมือง ต่างกับชานเมืองลิบลับเลยค่ะ .. เดี๋ยวนี้ต่างจังหวัดฯ (บางคน) ก้อพยามหาช่องทาง หาสามีฝรั่ง เพราะอยากสบาย อ่านข้อความข้างบนหลายๆๆรอบนะค่ะ แล้วจะเข้าใจ !
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1481 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 17:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะ พี่เชอรี่ แว็บมาทักทาย q*039
เป็นไงบ้างค่ะสบายดีหรือเปล่า นานมากกกกกก ที่นัดไม่ได้เข้ามาแต่ไม่ลืมนะค่ะ วุ่นวายอยู่กับลูกชายจอมซนและเอกสารเลยไม่ค่อยมีเวลา แต่ตอนนี้ดีหน่อยเอกสารทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว q*071
เดียวแวะมาใหม่ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1482 เมื่อ: 14 ก.พ. 13, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอ๊ะรู้สึก love ความโสดขึ้นมาเลย @thailand only

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Pongo Thailand
เรทกระทู้
« ตอบ #1483 เมื่อ: 29 มิ.ย. 13, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่าน ข้อความของเพื่อนๆๆ พี่ๆๆแล้ว ได้ความคิดหลายอย่างนะค่ะ ฝรั่งสมัยนี้เลือกผู้หญิงไทยนะค่ะ เลือกมากเสียด้วย พอดีไม่คิดว่าจะเจอกันแบบนี้ค่ะ เค้าเป็นฝรั่งสก๊อตค่ะ วิศวกร เลือกแต่ผู้หญิงทำงานดีดี มีความรู้ มีฐานะ ไม่รู้ว่า
จะเป็นอย่างไร แต่เราก้อคบด้วยความจริงใจ
จากการที่ดูแล้ว ฝรั่ง หรือ ไทย ก้อไม่ต่างกันสักเท่าไร ต่างกันแค่ค่าเงิน การเรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ล่ะประเทศก้อสำคัญน่ะค่ะ อายุก้อห่าง 15 ปี คุยกันรู้เรื่อง มีแค่เรื่องภาษา ไม่ค่อยเก่งเท่าไร และก้อเรื่องการปรับตัว คงต้องดูกันต่อไปน่ะค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1484 เมื่อ: 10 ธ.ค. 18, 14:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 26 27 28 29 30 31 32 33 34

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม