หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Satoru KOIZUMI’ อาร์ตติสระดับโลก เปิดตัวนิทรรศการครั้งแรกในกรุงเทพฯ ที่ Maison JE BANGKOK  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ส.ค. 23, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Satoru KOIZUMI’ อาร์ตติสระดับโลก เปิดตัวนิทรรศการครั้งแรกในกรุงเทพฯ ที่ Maison JE BANGKOK
นำเสนอคอลเลกชั่นอันโด่งดัง ‘Disney Collection by Satoru KOIZUMI’ พร้อมเผยโฉมผลงานชิ้นลิมิเต็ด
เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่ Maison JE Bangkok เท่านั้น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย (วันที่ 22 สิงหาคม 2566) - Maison JE Bangkok (เมซง เจอี กรุงเทพฯ) อาร์ตสเปซแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ชวนคนรักศิลปะและนักสะสมผู้งานศิลป์ ร่วมเดินทางสู่การเปลี่ยนแปลงพร้อมดื่มด่ำกับพื้นที่แห่งจินตนาการ กับนิทรรศการอันโด่งดังทั่วโลก 'Disney Collection by Satoru KOIZUMI' (คอลเลกชั่นดิสนีย์ ของ ซาโตรุ โคอิซูมิ) ซึ่งจะจัดขึ้นครั้งแรกในกรุงเทพฯ วันที่ 25 สิงหาคม – 24 กันยายน 2566 นี้ ณ Maison JE Bangkok

‘Maison JE’ จุดหมายปลายทางของศิลปะชั้นนำแห่งใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ ย่านที่มีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ ก่อตั้งโดย Elsie Lu (เอลซี่ ลู) คอลเลกเตอร์ที่หลงใหลงานศิลปะอย่างมาก จึงตั้งใจสร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นอาร์สเปซที่รวบรวมผลงานของศิลปินที่โดดเด่นทั้งในท้องถิ่นและศิลปินนานาชาติ ผ่านการผสานศิลปะและชีวิตเข้ากับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ และแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนงานศิลปะไว้อย่างลงตัว ภายใต้ภารกิจที่จะสร้างความสุขและความอิ่มเอมให้กับผู้มาเยือน ได้ดื่มด่ำกับผลงานศิลปะที่แท้จริงได้ในทุก ๆ วัน

Maison JE Bangkok จะเปิดประตูต้อนรับคนรักงานอาร์ตในเดือนสิงหาคม 2566 นี้ พร้อมงานแสดงแรก ‘Disney Collection by Satoru KOIZUMI’ นิทรรศการอันโด่งดังทั่วโลก ซึ่งเป็นการจัดขึ้นครั้งแรกในกรุงเทพฯ บนความร่วมมือกับ “Disney” (ดิสนีย์) ค่ายการ์ตูนยักษ์ใหญ่ระดับโลก และ “APPortfolio” (แอพพอร์ตฟอลิโอ) แพลตฟอร์มงานศิลปะที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาและจัดจำหน่ายงานศิลปะรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น และงานศิลปะต้นฉบับของศิลปินและนักออกแบบชื่อดังทั่วเอเชีย โดยมีศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายคนที่เข้าร่วมบนแพลตฟอร์ม อาทิ Kenny Scharf, Daniel Arsham, Nobuyoshi Araki, Felipe Pantone, Andr Saraiva, Takeru อามาโนะ และอีกมากมาย

นิทรรศการสุดพิเศษนี้จะนำผู้ชมเดินทางไปสู่ดินแดนของดิสนีย์อันน่าหลงใหล ถ่ายทอดแก่นแท้ของตัวละครอันเป็นที่รักของแฟน ๆ พร้อมสัมผัสความลึกล้ำของอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ ผ่านผลงานศิลปะที่มีวิสัยทัศน์ของ Satoru KOIZUMI (ซาโตรุ โคอิซูมิ) ศิลปินที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นที่รู้จักจากงานแกะสลักไม้ที่มีเสน่ห์ ประติมากรรมของเขามีบทบาทในงานแสดงศิลปะและนิทรรศการระดับนานาชาติมากมาย งานแกะสลักไม้รูปละมั่ง (figure-antelope wood carving) ของเขาเคยถูกตั้งราคาซื้อขายไว้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 3.6 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ในการประมูลในปี 2021


ผลงานไฮไลท์ของ Satoru KOIZUMI ที่จะนำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ประกอบด้วย คอลเลกชันชุดดิสนีย์เรซิน (Resin Sculptures) “Piglet” และ “Stitch” รวมถึง รูปปั้นเด็กสวมชุดสัตว์แสนน่ารัก (original sculptures of children) แต่ดวงตากลับแสดงความสับสนและโดดเดี่ยว สะท้อนถึงการสำรวจอารมณ์ของมนุษย์ งานแกะสลักไม้คลาสสิกและต้นฉบับ (the manuscript series) รำลึกถึงเส้นทางสร้างสรรค์ของศิลปิน จัดแสดงควบคู่กับงานศิลปะจริง นำเสนอแนวคิดและผลลัพธ์ที่หลากหลายของศิลปินที่พัฒนาขึ้นจากการเตรียมการมากว่า 2 ปี

ประติมากรรมตัวการ์ตูนดิสนีย์ขนาดใหญ่ มีขนาดสูงถึง 150 เซนติเมตร ออกแบบเป็นพิเศษในคาแรกเตอร์ของ Satoru Koizumi x Mickey แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญ รวมถึงความสมดุลที่ละเอียดอ่อนระหว่างความแข็งแกร่งและความนุ่มนวลในเทคนิคการแกะสลักของเขา ไปจนถึง ด้วยจำนวนการผลิตทั่วโลกที่จำกัดเพียง 8 ชิ้น ประติมากรรมเหล่านี้จึง Sold Out อย่างรวดเร็วโดยนักสะสมชาวกรุงเทพฯ ไต้หวัน เวียดนาม ฮ่องกง และจีน และครั้งนี้จะเป็นโอกาสพิเศษให้ผู้เข้าชมได้ชื่นชมผลงานชิ้นเอกของ Satoru Koizumi ที่หายากชิ้นนี้ที่ Maison JE Bangkok เท่านั้น

นอกจากนั้น ยังมีไอเท็มตัวละครดิสนีย์ในรูปแบบหมอน ตุ๊กตาโมเดลผ้ากำมะหยี่ (plushie) และ Disney and Mickey aroma wood diffusers อีกหลากหลายชิ้น ที่จะสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับงานแสดง เชื่อมช่องว่างระหว่างผู้ชมกับศิลปิน และดึงดูดผู้ชมทุกวัย

ข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับนักสะสมชาวไทยที่ Maison JE Bangkok! กับ คอลเลกชันชุดดิสนีย์เรซิน (Resin Sculptures) “Piglet” และ “Stitch” ที่หายากและมีจำนวนจำกัด รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคการแกะสลักที่โดดเด่นของ Satoru KOIZUMI แสดงลักษณะเฉพาะและสาระสำคัญของตัวละครดิสนีย์อันเป็นที่รักได้อย่างสวยงาม บวกรวมกับสีสันสดใสและความแวววาวของวัสดุเรซินที่โดดเด่น ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่ Maison JE ในช่วงระยะเวลานิทรรศการเท่านั้น

ก้าวเข้าสู่โลกแห่งศิลปะและทำความรู้จักกับสมาชิกดิสนีย์ที่น่าหลงใหลในมุมมองใหม่ ๆ ที่ Maison JE Bangkok สัมผัสอารมณ์ความรู้สึกอันลึกซึ้ง และความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดที่แฝงอยู่ ที่งานนิทรรศการ 'Disney Collection by Satoru KOIZUMI' เปิดตัววันที่ 25 สิงหาคม 2566 นี้ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.maisonje.com, Facebook: Maison JE , Instagram: maisonje_bkk
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Maison JE Bangkok 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม