หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ด่วน!!! ว.เทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย เปิดโอกาสคนพิการภาคอีสานเรียนฟรี! มุ่งเพิ่ม  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ค. 23, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ด่วน!!! ว.เทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย เปิดโอกาสคนพิการภาคอีสานเรียนฟรี! มุ่งเพิ่มศักยภาพ-การเรียนรู้ และสร้างอาชีพให้อย่างยั่งยืน


วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดรับน้องๆคนพิการภาคอีสานเรียนฟรี! ทางสายวิชาชีพระดับ ปวช. /ปวส. ประจำปีการศึกษา 2566 โดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ฯ สามารถผลิตแรงงานคนพิการให้มีงานทำอย่างยั่งยืนแล้วกว่า 528 คน โดยทุกหลักสูตร ทุกสาขาวิชา เรียนฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้จบการศึกษามีงานทำ 100% สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 094 264 7137 ,084 599 8542 เว็บไซต์ https://www.nrtc.ac.th/nrtc/ หรือแอด Line : @0942647137 และเพจเฟสบุ๊ค : วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ฯ ด่วน!!! เปิดรับแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นไป

นางสาวสัมฤทธิ์ ศิริรัมย์ ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดเผยว่า วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ฯ เป็นสถานศึกษาสำหรับคนพิการแห่งแรกของภาคอีสาน ก่อตั้งปี 2553 เปิดเป็นสถานฝึกอบรมวิชาชีพสำหรับคนพิการทางการเคลื่อนไหวหรือทางร่างกาย และในปี 2560 เปิดเป็นสายอาชีพระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาให้คนพิการวุฒิการศึกษา รวมทั้งเปิดหลักสูตรระยะสั้นให้แก่คนพิการ

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รับวิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ ดุลดั่งน้ำทิพย์ไหล่ลงมาจากฟากฟ้า เพื่อสานฝันในงานช่วยเหลือคนพิการและผู้ด้อยโอกาส ตลอดการดำเนินงานที่ผ่านได้ได้รับการสนับสนุนจากผู้มีจิตเมตตาบริจาคให้ตลอดมา เนื่องจากวิทยาลัยเป็นองค์กรการกุศล เป็นโรงเรียนประจำ มีหอพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ พร้อมอาหาร 3 มื้อ รวมทั้งอุปกรณ์การเรียนการสอนที่เป็นสื่อทันสมัย ฟรี!!! โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และจะขยายโอกาสรับคนพิการประเทศเพื่อนบ้านในอนาคตปัจจุบันวิทยาลัยฯ มีนักเรียนและบุคลากร 80 คน คาดว่าปีหน้าจะมีนักเรียนเพิ่มขึ้นเป็น 100 คน ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคายฯ สามารถผลิตแรงงานคนพิการไปเป็นบุคลากรระดับมืออาชีพเพื่อทำงานรับใช้สังคมมาแล้วกว่า 528 คน วิทยาลัยฯเป็นองค์กรการกุศลที่ไม่ได้แสวงหาผลกำไรและงบประมาณหลักมาจากการบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาฯ

โดยมีหลักสูตรการเรียนการสอน คือ 1) หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.) (รับ ม.3) หลักสูตรระยะสั้น คือหลักสูตรคอมพิวเตอร์สำนักงาน 2) หลักสูตร ปวส. (รับ ม.6) โดยการศึกษานี้จะช่วยให้เยาวชนผู้พิการได้ศึกษาจนจบระดับ ปวช. - ปวส. และช่วยให้มีงานทำ ช่วยเหลือตัวเอง-ครอบครัวได้อย่างยั่งยืน โดยการพัฒนาหลักสูตรเพื่อให้มีความเหมาะสมด้านอาชีพของคนพิการ และตรงตามความต้องการของสถานประกอบการ เป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของวิทยาลัยฯ ที่ต้องจัดการเรียนการสอนให้นักเรียนพิการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมุ่งเน้นเพิ่มศักยภาพ-การเรียนรู้ด้วยหลักสูตรที่ทันสมัย เพื่อทำให้ผู้เรียนมีความสามารถระดับมืออาชีพในอนาคตดังนั้น จึงขอเชิญชวนน้องๆ คนพิการ ที่กำลังมองหาสถานศึกษาทางสายวิชาชีพ เพื่อนำไปเป็นเส้นทางพัฒนาตนเองสู่การมีงานทำอย่างยั่งยืน ด่วน!!! สามารถสมัครมาเรียนได้แล้ววิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ฯ ตั้งแต่วันนี้ ทุกหลักสูตร ทุกสาขาวิชา เรียนฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สนใจคลิกดูรายละเอียดที่ https://www.nrtc.ac.th/nrtc/ หรือทางอีเมล์ หรือทางไลน์ Line : @0942647137 และเพจเฟสบุ๊ค : วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคาย ในพระราชูปถัมภ์ฯ หรือสอบถามทางโทรศัพท์ ได้ที่ 094 264 7137, 084 599 8542
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม