หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรคหัวใจเกิดจากสาเหตุใด? สรุปทุกอย่างที่ต้องรู้!  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 23, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


โรคหัวใจเป็นเยี่ยมในโรคที่เกิดความย่ำแย่แก่ระบบหัวใจแล้วก็เส้นเลือดในสภาวะที่แตกต่างจากปกติ โรคหัวใจเป็นสาเหตุของการตายชั้นเยอะที่สุดในโลก ยิ่งกว่านั้นยังเป็นต้นเหตุหลักของการเกิดภาวการณ์หัวใจล้มเหลวรวมทั้งอื่นๆทำให้พวกเราจำต้องตั้งใจรวมทั้งรักษาสุขภาพหัวใจอย่างถูกแนวทาง

จำพวกของโรคหัวใจ
โรคหัวใจเป็นเลิศในโรคที่มีหลายหมวด ซึ่งแต่ละจำพวกมีลักษณะแล้วก็อาการที่นานับประการ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นจำพวกของโรคหัวใจที่พบได้มาก:

1. โรคเส้นเลือดหัวใจ (Coronary Artery Disease)
โรคเส้นโลหิตหัวใจมีเหตุมาจากการสูญเสียหรือการซีดเผือดของเส้นเลือดที่ออกมาจากหัวใจ ซึ่งอาจเป็นเพราะการสั่งสมของน้ำตาลหรือไขมันในเส้นเลือด คนป่วยที่เป็นโรคเส้นโลหิตหัวใจอาจมีลักษณะการเจ็บทรวงอก อาการหายใจอ่อนเพลีย อ่อนแรง แล้วก็บวม

2. อาการล้มเหลวของหัวใจ (Heart Failure)
อาการล้มเหลวของหัวใจกำเนิดเมื่อหัวใจไม่อาจจะบีบอัดแล้วก็ส่งเลือดได้อย่างมีคุณภาพ คนไข้ที่เป็นอาการล้มเหลวของหัวใจอาจมีอาการหายใจเหน็ดเหนื่อย หมดแรง รวมทั้งบวม ปัจจัยสำคัญอาจเกิดขึ้นเนื่องจากความดันเลือดสูง โรคเส้นโลหิตหัวใจ หรือเบาหวาน

3. อาการเต้นของหัวใจไม่ดีเหมือนปกติ (Arrhythmias)
อาการเต้นของหัวใจไม่ปกติหมายคือการเต้นของชีพจรที่เปลี่ยนไปจากปกติ คนไข้อาจมีอาการเต้นเร็วเหลือเกิน หรือช้าเกินความจำเป็น ต้นสายปลายเหตุสำคัญของอาการเต้นของหัวใจแตกต่างจากปกติรวมทั้งความดันเลือดสูง โรคเส้นโลหิตหัวใจ โรคประสาทหัวใจ หรือสารเคมีที่ตันระบบเต้นของหัวใจ

4. โรคหัวใจเป็นทุพพลภาพของวาล์ว (Valvular Heart Disease)
โรคหัวใจเป็นทุพพลภาพของวาล์วเป็นผลมาจากความไม่ดีเหมือนปกติของวาล์วหัวใจ ซึ่งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการได้รับเชื้อ การกินยาเสพติด หรือการทำงานที่มีอันตรายสูงในระยะยาว

เมื่อรู้ถึงชนิดของโรคหัวใจแต่ละจำพวก จะช่วยทำให้พวกเรารู้เรื่องและก็รับทราบเกี่ยวกับอาการ มูลเหตุ การวิเคราะห์ รวมทั้งการดูแลรักษาของโรคหัวใจได้อย่างแม่นยำและก็เร็ว

มูลเหตุแล้วก็สิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง
โรคหัวใจเกิดขึ้นได้จากหลายกรณีรวมทั้งสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงซึ่งสามารถส่งผลต่อการเกิดโรคหัวใจได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นมูลเหตุแล้วก็สิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่สำคัญ:

1. ภาวะความดันโลหิตสูง
ความดันเลือดสูง (Hypertension) เป็นต้นเหตุหลักของการเกิดโรคหัวใจ ความดันเลือดสูงทำให้หัวใจจำเป็นต้องทำงานมากขึ้นและก็สามารถทำให้เส้นเลือดหัวใจหรือเส้นโลหิตที่เลี้ยงหัวใจเสียหายได้

2. ระดับคอเลสเตอรอลสูง
คอเลสเตอรอลสูง (High Cholesterol) เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่สำคัญสำหรับในการกำเนิดโรคเส้นโลหิตหัวใจ คอเลสเตอรอลสูงสามารถสะสมบนฝาผนังของเส้นโลหิต กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการอุดตันและก็ขยายตัว ทำให้เลือดไม่อาจจะไหลผ่านได้อย่างเต็มเปี่ยม

3. การสูบยาสูบ
การสูบยาสูบเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำคัญซึ่งสามารถเพิ่มการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคหัวใจได้ สารเคมีในยาสูบสามารถทำให้เส้นเลือดเสียภาวะ รวมทั้งเพิ่มการรับเชื้อในเส้นเลือดได้

4. เบาหวาน
เบาหวาน (Diabetes) เป็นตัวชี้วัดที่แจ่มแจ้งของการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคหัวใจ เบาหวานมีผลต่อระบบเส้นเลือด แล้วก็เพิ่มการเสี่ยงสำหรับเพื่อการมีการติดเชื้อโรคในเส้นเลือด

5. เรื่องราวครอบครัว
ความเป็นมาครอบครัวเป็นเหตุซึ่งสามารถส่งผลต่อการเกิดโรคหัวใจ ถ้าเกิดมีสมาชิกในครอบครัวที่เคยเป็นโรคหัวใจ จังหวะที่จะเป็นโรคหัวใจเองก็จะสูงมากขึ้น

การทราบแล้วก็เข้าใจในเรื่องต้นสายปลายเหตุแล้วก็สิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่เกี่ยวกับโรคหัวใจจะช่วยทำให้พวกเราสามารถคุ้มครองป้องกันแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายหัวใจให้ดียิ่งขึ้นได้


โรคหัวใจ เป็นเลิศในโรคที่รุนแรงแล้วก็สามารถเกิดขึ้นกับทุกคนได้ มูลเหตุรวมทั้งสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่สำคัญของโรคหัวใจรวมทั้งภาวะความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเตอรอลสูง การสูบยาสูบ เบาหวาน แล้วก็ประวัติความเป็นมาครอบครัวที่มีโรคหัวใจ การทราบรวมทั้งเข้าใจในเรื่องต้นสายปลายเหตุแล้วก็สิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงเหล่านี้สามารถช่วยให้พวกเราสามารถคุ้มครองปกป้องโรคหัวใจได้ในระดับที่เหมาะสมที่สุด

การรักษาสุขภาพหัวใจแล้วก็ลดการเสี่ยงของโรคหัวใจสามารถทำเป็นโดยการดูแลและรักษาความดันเลือดให้คงเดิม ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลให้เข้าขั้นธรรมดา เลี่ยงการสูบยาสูบ ควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสโลหิต แล้วก็บริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

การตรวจร่างกายประจำ ตรวจความดันเลือด ตรวจระดับคอเลสเตอรอล และก็ตรวจน้ำตาลในเลือด จะช่วยตรวจหาโรคหัวใจในระยะเริ่มต้นรวมทั้งได้รับการดูแลรักษาที่สมควรเวลาที่สมควร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โรคหัวใจ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม