หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซูมไลออนจัดแสดงผลิตภัณฑ์อัจฉริยะและความสำเร็จทางดิจิทัล  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 พ.ค. 23, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) จัดนิทรรศการแสดงความสำเร็จทางเทคโนโลยีในหัวข้อ "Technology Salute to the New Era" ระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม ณ เมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะซูมไลออน (Zoomlion Smart Industrial City) ในเมืองฉางซา มณฑลหูหนาน ประเทศจีน โดยได้นำเสนอความสำเร็จด้านการผลิตอัจฉริยะ การพัฒนาผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล โดยงานนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะซูมไลออนได้เปิดประตูต้อนรับสาธารณชน

นวัตกรรมทางเทคโนโลยีขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์

นิทรรศการดังกล่าวได้จัดแสดงความสำเร็จและเหตุการณ์สำคัญของซูมไลออนในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลากหลายภาคส่วน โดยซูมไลออนยึดมั่นในหลักการ "หยั่งรากลึกในเทคโนโลยีโดยมีผลิตภัณฑ์เป็นศูนย์กลาง" (Deep Root in Technology with Product as the Center) เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ทั้งเครื่องจักรก่อสร้าง อุปกรณ์การเกษตร และวัสดุก่อสร้างใหม่ นอกจากนี้ ซูมไลออนยังใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำสมัย ได้แก่ 5G, บิ๊กดาต้า, อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม, ปัญญาประดิษฐ์ และบล็อกเชน เพื่อจัดการกับปัญหาคอขวดทางเทคโนโลยีในส่วนของการผลิตเครื่องจักรก่อสร้างอัจฉริยะ

ซูมไลออนประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำลายสถิติหลายรายการ โดยบริษัทได้เปิดตัวทาวเวอร์เครนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 20,000 ตัน-เมตร เครนสำหรับทุกสภาพพื้นที่ขนาด 2,400 ตันที่มีแรงยกมากที่สุดในโลก รถกระเช้าสูงที่สุดในโลก 68 เมตร รวมถึงรถขุดและเครนรุ่นแรกของโลกที่สามารถควบคุมระยะไกลด้วย 5G

เมืองอัจฉริยะพร้อมความสามารถในการผลิตอัจฉริยะระดับโลก

เมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะซูมไลออนเป็นฐานอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลกทั้งในแง่ของขนาดและกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยเป็นที่ตั้งของโรงงานไลท์เฮาส์ (Lighthouse Factory) ชั้นนำระดับโลก 8 แห่ง สายการผลิตอัจฉริยะ 300 สายการผลิต และแพลตฟอร์มนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับชาติ 8 แพลตฟอร์ม ซึ่งมีเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมมากกว่า 150 รายการ และเทคโนโลยีการผลิตที่จดสิทธิบัตรแล้วกว่า 600 รายการ

ภายในเมืองมีนิคมอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลงานดินอัจฉริยะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานอัจฉริยะที่ชาญฉลาดที่สุดในอุตสาหกรรม ประกอบด้วยสายการผลิตอัจฉริยะ 61 สายการผลิต โดย 4 สายการผลิตในจำนวนนี้เป็นแบบ "ไลท์เอาท์" (Lights Out) ซึ่งหมายความว่าไม่มีมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้องเลย เมื่อการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ นิคมอัจฉริยะแห่งนี้จะช่วยลดวงจรการวิจัยและพัฒนาลง 30% พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต 25% และลดการใช้พลังงานต่อหน่วยลง 12% โดยสามารถผลิตรถขุดได้หนึ่งคันในทุก ๆ 6 นาทีโดยเฉลี่ย และมีกำลังการผลิต 50,000 คันต่อปี

นอกจากนั้นยังมีการสร้างนิคมอุตสาหกรรมเครื่องยกระดับโลก ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลของอุปกรณ์อัจฉริยะและสายการผลิตบนเครือข่ายไอทีแบบเรียลไทม์ 100% เพื่อผลิตเครนหนึ่งคันในทุก ๆ 18 นาที และลดระยะเวลาการส่งมอบลง 32% ขณะเดียวกันจะมีการสร้างฐานการผลิตรถกระเช้าที่ชาญฉลาดที่สุดในโลก ซึ่งใช้ประโยชน์จากสายการผลิตที่จดสิทธิบัตรมากกว่า 60 สายการผลิต และเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ 12 รายการ เพื่อลดระยะเวลาการส่งมอบผลิตภัณฑ์ลง 55% รวมถึงผลิตรถกระเช้าขากรรไกรหนึ่งคันในทุก ๆ 7.5 นาที และรถกระเช้าแบบบูมลิฟท์หนึ่งคันในทุก ๆ 20 นาที นอกจากนั้นยังมีนิคมอุตสาหกรรมรถปั๊มคอนกรีตอัจฉริยะระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ที่ใช้เทคโนโลยีการระบุอัตลักษณ์ด้วยภาพ การตัดสินใจด้วย AI การสแกนด้วยเลเซอร์ และการสร้างแบบจำลอง 3 มิติ เพื่อบรรลุอัตราการทำงานอัตโนมัติที่ระดับ 90% ของกระบวนการผลิตหลักทั้งหมด และผลิตรถปั๊มคอนกรีตหนึ่งคันในทุก ๆ 30 นาที

ทั้งนี้ ในวันเปิดงาน ซูมไลออนได้รับคำสั่งซื้อคิดเป็นมูลค่ารวม 4.691 พันล้านหยวน (675.33 ล้านดอลลาร์)

"เรารู้สึกขอบคุณนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากมายที่เกิดขึ้นในยุคใหม่นี้ รวมถึงการสนับสนุนและกำลังใจจากผู้บริหารของเรา ตลอดจนความไว้วางใจและการยอมรับจากลูกค้า ซัพพลายเออร์ และคู่แข่งของเราทั้งในประเทศและต่างประเทศ เราขอขอบคุณการสนับสนุนและความสนใจในนวัตกรรมของผู้ถือหุ้น นักลงทุน และสื่อมวลชน ที่สำคัญคือ เราขอยกย่องความทุ่มเทของพนักงานทุกคนที่มีต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม ซูมไลออนจะยังคงเป็นผู้นำการปฏิวัติเทคโนโลยีใหม่ ตลอดจนก้าวไปสู่ระดับใหม่ที่สูงขึ้นและขยายขอบเขตให้กว้างไกลออกไป เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างด้วยความมั่นใจต่อไป" คุณจ้าน ฉุนซิน (Zhan Chunxin) ซีอีโอของซูมไลออน กล่าว

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2075894/Machine_cluster_collaboration_in_Zoomlion_Smart_Industrial_City.jpg
คำบรรยายภาพ - การทำงานร่วมกันของเครื่องจักรต่าง ๆ ในเมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะซูมไลออน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2075895/Zoomlion_displays_product_breakthroughs_driven_by_technological_innovations.jpg
คำบรรยายภาพ - ซูมไลออนนำเสนอความก้าวหน้าของผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2075896/Zoomlion_s_factory_in_Changsha_Smart_Industrial_City.jpg
คำบรรยายภาพ - โรงงานภายในเมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะซูมไลออน ในเมืองฉางซา

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/2075893/video.mp4

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม