หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มิกซ์พาเนลเปิดตัว “มาร์เก็ตติง แอนะลิติกส์”  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ค. 23, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มิกซ์พาเนลช่วยให้นักการตลาดเข้าใจเส้นทางการใช้งานผู้ใช้ทั้งหมดทั้งในขั้นก่อนและหลังการซื้อ

มิกซ์พาเนล (Mixpanel) ผู้บุกเบิกการวิเคราะห์กิจกรรมการใช้งาน จะขยายโฟกัสนอกเหนือไปจากทีมผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยให้นักการตลาดได้สัมผัสกับพลังของการวิเคราะห์ที่อิงตามกิจกรรมการใช้งาน

ทุกวันนี้ นักการตลาดใช้เครื่องมือเก่า ๆ อย่างกูเกิล แอนะลิติกส์ (Google Analytics) เพื่อดูว่ากลุ่มเป้าหมายมีปฏิสัมพันธ์กับโฆษณาและคอนเทนต์อย่างไร แต่ความเข้าใจมักจะจบลงตรงนั้นหลังจากเกิดคอนเวอร์ชั่นแล้ว โดยทีมผลิตภัณฑ์จะเริ่มการติดตามกิจกรรมการใช้งานหรือ "อีเวนต์" (event) ที่ผู้ใช้กระทำในแอปเพื่อสร้างฟีเจอร์ที่ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม แบรนด์จำเป็นต้องเห็นภาพรวมเส้นทางการใช้งานทั้งหมดของผู้ใช้โดยละเอียด เพื่อให้ฝ่ายการตลาดสามารถขับเคลื่อนการเติบโตด้วยการดึงดูดกลุ่มผู้ใช้ที่ได้รับคุณค่าระยะยาวจากแอป

ด้วยเหตุนี้ มิกซ์พาเนลจึงได้ขยายเครื่องมือการวิเคราะห์ที่อิงกิจกรรมการใช้งานเพื่อให้สอดรับกับความต้องการของนักการตลาดดิจิทัลสมัยใหม่ ด้วยมิกซ์พาเนล มาร์เก็ตติง แอนะลิติกส์ (Mixpanel Marketing Analytics) แบรนด์ต่าง ๆ สามารถ

เข้าใจว่าช่องทางใดดึงดูดผู้ใช้ใหม่ด้วยการระบุที่มาคอนเวอร์ชั่นในหลายจุด (multi-touch attribution) และเข้าใจเส้นทางต่าง ๆ ที่ผู้ใช้ใหม่ใช้ในการสร้างคุณค่าระยะยาว
เพิ่มผลตอบแทนจากค่าใช้จ่ายบนโฆษณา (Return on Advertising Spend หรือ ROAS) ด้วยการติดตามผลการดำเนินงานของแคมเปญและช่องทางอย่างสม่ำเสมอ
ระบุประเภทกลุ่มลูกค้าที่มีคุณค่ามากที่สุดของแบรนด์เพื่อปรับปรุงการกำหนดเป้าหมายของแคมเปญด้วยการสร้างกลุ่มที่อิงตามลักษณะประชากรหรือพฤติกรรม
วัดว่ากลุ่มผู้ใช้ที่แตกต่างกันมีปฏิสัมพันธ์กับคอนเทนต์อย่างไร เพื่อให้สามารถปรับเว็บไซต์ตามความสนใจของกลุ่มผู้ใช้ที่มีความสำคัญต่อผลกำไรจริง ๆ
คุณมัวริซิโอ ซาเอซ (Mauricio Saez) ผู้อำนวยการฝ่ายข้อมูลเชิงลึกของ Talent.com กล่าวว่า "ที่ Talent.com เราใช้มิกซ์พาเนลเพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้บนแพลตฟอร์มของเรา เครื่องมือของมิกซ์พาเนลมอบมุมมองเชิงลึกเกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้ต่าง ๆ ตลอดจนดูว่าพวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับแอปและเว็บไซต์ของเราอย่างไร การที่สามารถบูรณาการมุมมองเชิงลึกเช่นนี้เข้ากับแคมเปญโฆษณาต่าง ๆ ของเรา โดยเฉพาะเพื่อยกระดับประสิทธิผลของการโฆษณาในเสิร์ชเอนจินนั้น ช่วยให้เราเข้าใจผู้ใช้ที่มีความชำนาญ (power user) ได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนประสิทธิผลของช่องทางการซื้อของเรา ลงทุนด้านการตลาดได้ดียิ่งขึ้น และมีผลตอบแทนจากค่าใช้จ่ายบนโฆษณาที่แข็งแกร่งได้ในที่สุด "

นอกจากนี้ นักการตลาดยังสามารถเก็บรวบรวมข้อมูลด้วยแพลตฟอร์มข้อมูลลูกค้า (Customer Data Platform หรือ CDP) อย่างเช่นทวิลิโอส์ เซกเมนต์ (Twilio's Segment) ก่อนที่จะป้อนข้อมูลดังกล่าวเข้าสู่มิกซ์พาเนลเพื่อขับเคลื่อนประสบการณ์ลูกค้าที่มีการปรับแต่งให้เหมาะสมเฉพาะบุคคลอย่างสูงแบบเรียลไทม์

สำหรับแบรนด์ที่มี CDP อยู่แล้ว การวิเคราะห์กิจกรรมการใช้งานสามารถช่วยยกระดับไปอีกขั้นด้วยการใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่แบรนด์เก็บรวบรวมเองเพื่อปรับแต่งประสบการณ์ลูกค้าที่กำลังดำเนินอยู่ให้เหมาะสมโดยอิงตามสิ่งที่ลูกค้ากระทำในแอป ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้บางรายมักจะเลิกใช้งานแอปเมื่อถึงเวลาต้องอัปเกรด แบรนด์ก็อาจจะออกแผนการชำระเงินใหม่โดยแบ่งจ่ายเป็นงวด ๆ ตลอดหลายเดือน

คุณอามีร์ โมวาฟากี (Amir Movafaghi) ซีอีโอของมิกซ์พาเนล แสดงความเห็นว่า "มิกซ์พาเนลพัฒนานวัตกรรมการวิเคราะห์กิจกรรมการใช้งานมาตั้งแต่ปี 2553 การติดตาม 'กิจกรรมการใช้งาน' ของผู้ใช้มอบความเข้าใจที่ละเอียดที่สุด และเมื่อไม่มีคุกกี้ของบุคคลที่สามแล้ว แบรนด์ต่าง ๆ บอกเราว่าต้องการขยายแนวทางดังกล่าวนี้ให้ครอบคลุมด้านการตลาดเพื่อให้เห็นภาพรวมของเส้นทางการใช้งานของลูกค้าทั้งหมดโดยใช้ข้อมูลที่แบรนด์เก็บรวบรวมเอง ทางกูเกิล (Google) เองก็รู้เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน จึงได้มีการปรับรื้อระบบจีเอ4 (GA4) ให้อิงกับกิจกรรมการใช้งาน แต่เรามั่นใจว่าเป็นเรื่องง่ายกว่ามากสำหรับมิกซ์พาเนลที่จะเพิ่มการวิเคราะห์ทางการตลาด เมื่อเทียบกับเรื่องที่กูเกิลหรืออะโดบี (Adobe) จะเชี่ยวชาญด้านกิจกรรมการใช้งาน"

มิกซ์พาเนล มาร์เก็ตติง แอนะลิติกส์ เปิดตัวแล้ววันนี้ โดยมาพร้อมกับเทมเพลตสำเร็จรูปเพื่อให้นักการตลาดที่คุ้นเคยกับแดชบอร์ดของกูเกิล แอนะลิติกส์สามารถเปลี่ยนมาใช้มิกซ์พาเนลได้ง่าย โดยมีตัวชี้วัดทางการตลาดแบบมาตรฐานที่คุ้นเคย ควบคู่ไปกับคอนเวอร์ชั่นและตัวชี้วัดการมีส่วนร่วมในผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ

เกี่ยวกับมิกซ์พาเนล

มิกซ์พาเนลคือแพลตฟอร์มการวิเคราะห์กิจกรรมการใช้งานที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้คำตอบจากข้อมูลลูกค้าและข้อมูลรายได้ภายในไม่กี่วินาที www.mixpanel.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/722004/Mixpanel_Inc_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม