หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “คลาสอิน” อวดโฉมโซลูชันการเรียนรู้แบบผสมผสานในงานเบตต์โชว์ 2566  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 23, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คลาสอิน (ClassIn) ผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการศึกษา (EdTech) สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่นักการศึกษาจากทั่วโลกด้วยโซลูชันการเรียนรู้แบบผสมผสาน (Hybrid Learning Solution) ที่จะเข้ามาปฏิวัติแวดวงการศึกษา ภายในงานแสดงเทคโนโลยีและการฝึกอบรมด้านการศึกษาแห่งอังกฤษ หรือ เบตต์โชว์ (British Educational Training and Technology Show หรือ BETT Show) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคมที่ผ่านมา ในมหกรรมเทคโนโลยีการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกครั้งนี้ ผู้เข้าชมงานต่างรู้สึกชื่นชมโซลูชันการเรียนรู้แบบผสมผสานและเสมือนจริงครบวงจร โดยเรียกขานว่าเป็น "สภาพแวดล้อมการเรียนรู้เชิงโต้ตอบที่มีประสิทธิภาพอันทรงพลัง"

คลาสอินก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกด้านโซลูชันการเรียนรู้แบบผสมผสาน ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งเสริมความเท่าเทียมทางการศึกษา และผสมผสานความสวยงามเข้ากับการเรียนการสอนประจำวันโดยอาศัยพลังของเทคโนโลยี ด้วยเหตุนี้ คลาสอินจึงพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยมากมาย ซึ่งรวมถึง คลาสอิน (ClassIn) ห้องเรียนเสมือนจริงที่ทรงพลังที่สุด, ทีเชอร์อิน (TeacherIn) แพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันและการเผยแพร่สื่อการเรียนการสอนในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และ คลาสอิน เอ็กซ์ (ClassIn X) ชุดโปรแกรม Internet of Things สำหรับเปลี่ยนห้องเรียนทางกายภาพแบบดั้งเดิมให้กลายเป็นห้องเรียนดิจิทัลอัจฉริยะ ซึ่งเหมาะสำหรับการเรียนรู้แบบผสมผสานทุกรูปแบบ

ในช่วงที่โควิดระบาดหนักนั้น บรรดาครูผู้สอนและโรงเรียนต่างหันไปใช้แอปสำหรับการประชุมออนไลน์ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้งานในองค์กรเป็นหลัก โดยนำมาปรับใช้ในการเรียนการสอน แต่ก็พบว่ายังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ครูผู้สอนพบว่าการมีส่วนร่วมของนักเรียนอยู่ในระดับต่ำ การปกป้องความเป็นส่วนตัวในชั้นเรียนก็มีอย่างจำกัด ขณะที่การสื่อสารกันก็มีปัญหาเพราะมีการแชร์หน้าจอบ่อยครั้งและเครื่องมือไวท์บอร์ดก็ไม่ได้พัฒนาขึ้นเพื่อการเรียนการสอนโดยเฉพาะ ด้านผู้บริหารโรงเรียนก็ไม่สามารถจัดตารางเรียนได้อย่างยืดหยุ่น ส่วนนักเรียนก็ทบทวนบทเรียนแทบไม่ได้ เพราะบทเรียนออนไลน์ที่สอนผ่านแอปการประชุมสามารถบันทึกได้เฉพาะไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่ ซึ่งใช้อินเทอร์เน็ตมากเกินไปในการดู

หลังจากที่โรงเรียนต่าง ๆ เริ่มปรับตัวเข้ากับยุคหลังโควิดด้วยการเรียนการสอนแบบผสมผสานออนไลน์สู่ออฟไลน์ ทั้งในและนอกสถานศึกษา คลาสอินจึงเป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับโรงเรียนต่าง ๆ โดยคลาสอิน 5.0 (ClassIn 5.0) ซึ่งเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรองรับการเรียนการสอนในรูปแบบเสมือนจริงและผสมผสาน และสามารถเทียบเคียงได้กับแอปการประชุมต่าง ๆ ในส่วนของความสามารถในการถ่ายทอดสดภาพและเสียง อีกทั้งยังรองรับนักเรียนได้สูงสุดถึง 2,000 คนในห้องเรียนเสมือนจริงหนึ่งห้อง นักเรียนสามารถโต้ตอบกับคนอื่น ๆ ในห้องกลุ่มย่อยหรือผ่านชุดเครื่องมือห้องปฏิบัติการเสมือนจริง และผู้เรียนอีกหลายล้านคนก็สามารถชมการสอนแบบสดไปพร้อมกันได้

คลาสอินมีเครื่องมือการสอนแบบโต้ตอบกว่า 20 รายการ ซึ่งช่วยยกระดับการมีส่วนร่วมระหว่างครูผู้สอนกับนักเรียนได้อย่างมีนัยสำคัญ และด้วยโหนดเซิร์ฟเวอร์แบบกระจายกว่า 200 จุดทั่วโลก การดีเลย์จึงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ขณะที่แดชบอร์ดบริหารจัดการก็ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารโรงเรียน ทำให้สามารถวางแผนการเรียนและสร้างรายงานที่มีข้อมูลครบถ้วนเพื่อสะท้อนถึงการมีส่วนร่วมของนักเรียนในระหว่างและหลังเลิกเรียน ขณะเดียวกัน การบันทึกการสอนอัตโนมัติและดูซ้ำได้บนคลาวด์ยังช่วยให้นักเรียนสามารถปรับเปลี่ยนแนวทางการเรียนของตนเองได้ นอกจากนี้ คลาสอินยังให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันผ่านแอปแชตต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนรู้ของผู้ใช้คลาสอินจึงไม่เคยหยุดนิ่ง ที่สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์ของคลาสอินแตกต่างจากแอปสำหรับการประชุมที่ให้บริการลูกค้าองค์กรเป็นหลัก เพราะได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเรียนการสอนโดยเฉพาะ

การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของคลาสอินในงานเบตต์โชว์ ประจำปี 2566 สร้างความประทับใจให้กับนักการศึกษาจากทั่วโลกด้วยโซลูชันห้องเรียนแบบผสมผสานที่อำนวยความสะดวกให้กับการเรียนรู้โดยมุ่งเน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลางและอิงตามความสามารถ โดยผู้เยี่ยมชมงานต่างรู้สึกยินดีที่ได้ค้นพบว่า ไม่ว่าแต่ละคนจะมีบทบาทใดในสถานศึกษาก็ตาม คลาสอินก็พร้อมที่จะสนับสนุนและสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้น

นับจนถึงทุกวันนี้ คลาสอินเป็นสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่โรงเรียนและบริษัทฝึกอบรมกว่า 60,000 แห่งเลือกใช้ โดยให้บริการครูผู้สอนและนักเรียนกว่า 50 ล้านคน ในกว่า 160 ประเทศ นอกจากนี้ คลาสอินยังเติบโตอย่างมากในประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา และตอนนี้กำลังช่วยบ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการศึกษาทั่วโลกอย่างแข็งขัน บรรดาผู้ให้บริการระบบจัดการการเรียนการสอน ผู้เผยแพร่หลักสูตรการเรียนการสอน ผู้ให้บริการประเมินผล มหาวิทยาลัยชั้นนำ และโรงเรียน ต่างมองว่าคลาสอินเป็นพันธมิตรระดับโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้ สำหรับการเปิดตัวในงานเบตต์โชว์ ประจำปี 2566 นั้น ถือเป็นการประกาศว่า คลาสอินมีความมุ่งมั่นทุ่มเทมากขึ้นและเป็นสากลมากขึ้นในการเสริมสร้างศักยภาพการเรียนการสอนออนไลน์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2045161/image.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม