หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัว 4 โซลูชันพลังงานไฟฟ้า ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานทั่วโลก  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 23, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมสุดยอดว่าด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electric Power Summit) ซึ่งจัดโดยหัวเว่ย (Huawei) ภายใต้หัวข้อ "การค้นหาเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงพลังงานโลก" (Find the Right Technologies to Power Global Energy Transition) ภายในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) ประจำปี 2566 โดยหัวเว่ยได้นำเสนอ 4 โซลูชันเพื่อเอาชนะความท้าทายที่กริดไฟฟ้าในอนาคตต้องเผชิญ รวมถึงโซลูชัน IoT เพื่อการกระจายพลังงาน โดยมีคุณดาร์มาวัน ปราโซดโย (Darmawan Prasodjo) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของพีที พีแอลเอ็น (PT PLN) และคุณนิโคส ฮัตเซียอาร์จีโรว (Nikos Hatziargyriou) คณาจารย์ประจำสถาบันวิชาชีพวิศวกรไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (IEEE) และสมาชิกกิตติมศักดิ์ของสภาระระบบไฟฟ้าขนาดใหญ่นานาชาติ (CIGRE) ร่วมนำเสนอและแบ่งปันเทรนด์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด และประสบการณ์การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของพวกเขาที่มีร่วมกับลูกค้าทั่วโลก คู่ค้า และสื่อต่างประเทศ โดยมีจุดประสงค์ในการช่วยเหลือบริษัทไฟฟ้าระดับโลกให้ก้าวสู่ความเป็นดิจิทัล

คุณโจว เห่าเจีย (Zhou Haojie) ซีโอโอประจำหน่วยธุรกิจการใช้ระบบดิจิทัลในการบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าของหัวเว่ย (Huawei Electric Power Digitalization Business Unit) ได้ร่วมขึ้นกล่าวปาฐกถาในการประชุมสุดยอดครั้งนี้ พร้อมเปิดตัว 4 โซลูชันใหม่ และแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จของโซลูชันของ หัวเว่ยในสถานการณ์การใช้งานกริดไฟฟ้า

โซลูชัน IoT เพื่อการกระจายพลังงาน ที่มีศูนย์กลางเป็นสถาปัตยกรรม 'คลาวด์-ไปป์-เอดจ์-เครื่องมือ' (cloud-pipe-edge-device) ประกอบด้วย 2 โซลูชันย่อยได้แก่ตัวควบคุมและจัดเก็บข้อมูลหม้อแปลงไฟฟ้าระบบจำหน่าย (TTU) ที่ชาญฉลาดและผสานรวม และห้องจ่ายพลังงานอัจฉริยะ โซลูชันนี้มีฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น การรับรู้ข้อมูล การประมวลผลเอดจ์ และการใช้งานอัจฉริยะ ตอบสนองความต้องการในสถานการณ์การจ่ายพลังงานต่าง ๆ และรับประกันการทำงานที่ปลอดภัย เสถียร และมีประสิทธิภาพของเครือข่ายการจ่ายพลังงาน
โซลูชันการตรวจสอบสถานีไฟฟ้าย่อยอัจฉริยะ ช่วยกำจัดภาระงานการตรวจสอบด้วยตนเองได้ถึง 70% โดยการตรวจจับสถานะอุปกรณ์แบบเรียลไทม์และระบุข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นอย่างชาญฉลาด โซลูชันดังกล่าวช่วยให้ลูกค้าดำเนินการปฏิบัติการและบำรุงรักษา (O&M) สถานีย่อยโดยปราศจากแรงงานคนและใช้พนักงานน้อยที่สุด ซึ่งจะยกระดับประสิทธิภาพ O&M ไปพร้อมกับลดต้นทุนด้าน O&M
โซลูชันพลังงานไฟฟ้าแบบแคมปัสไร้สาย ที่จะช่วยสร้างเครือข่ายแคมปัสที่เป็นมิตรกับอีโคซิสเต็ม ปลอดภัย และเชื่อถือได้แบบครบวงจรสำหรับบริษัทไฟฟ้า มอบบริการการเข้าถึงคุณภาพสูงสำหรับสำนักงานเคลื่อนที่และการดำเนินการตรวจสอบ ผสานรวมการรับรู้เข้ากับการสื่อสารและลดต้นทุนการสร้างเครือข่ายลงถึง 50%
โซลูชันเครือข่ายพลังงานลมอัจฉริยะ ที่สามารถจัดการอุปกรณ์ฟาร์มกังหันลมจากระยะไกลเพื่อเพิ่มการผลิตไฟฟ้า ยกระดับประสิทธิภาพการจัดการ และลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย
ในการนี้ คุณดาร์มาวัน ปราโซดโย ยังเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของเทคโนโลยีและโครงการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมในการทำให้พีแอลเอ็นบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของบริษัท โดยเน้นย้ำว่า "การใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการเปิดรับความยั่งยืนจะทำให้พีแอลเอ็นสามารถเร่งการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ ในขณะเดียวกันยังมีส่วนสร้างอนาคตที่สะอาดและยั่งยืนมากขึ้น"

หัวเว่ยจะทำงานร่วมกับคู่ค้าในอีโคซิสเต็มเพื่อพัฒนาโซลูชันพลังงานอัจฉริยะมากขึ้นในอนาคต เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าในด้านการรับประกันความปลอดภัย การเพิ่มประสิทธิภาพ และการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างคาร์บอนต่ำ เป้าหมายของเราคือการปูทางดิจิทัลสำหรับการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลกและการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน

เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันดิจิทัลด้านไฟฟ้าของหัวเว่ยได้ที่: https://e.huawei.com/en/industries/grid

สื่อมวลชนติดต่อ:

hwebgcomms@huawei.comรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2014405/image_986294_75405730.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณโจว เห่าเจีย (Zhou Haojie) ซีโอโอประจำหน่วยธุรกิจการใช้ระบบดิจิทัลในการบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าของหัวเว่ย เปิดตัว 4 โซลูชันใหม่ในระหว่างการประชุมสุดยอดรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2014406/image_986294_75405886.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณดาร์มาวัน ปราโซดโย (Darmawan Prasodjo) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของพีที พีแอลเอ็น ร่วมแบ่งปันถึงวิธีที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมช่วยให้ธุรกิจของพีแอลเอ็นสามารถบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม