หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” โอบรับ F5.5G และก้าวสู่ 10 กิกะบิตต่อวินาทีในทุกที่  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มี.ค. 23, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"หัวเว่ย" เปิดตัว 3 โซลูชันเพื่อโอบรับ F5.5G และก้าวสู่ 10 กิกะบิตต่อวินาทีในทุกที่ระหว่างงานเอ็มดับบลิวซี บาร์เซโลนา (MWC Barcelona) ประจำปี 2566 หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสามโซลูชัน ได้แก่ หัวเว่ย เอฟทีทีอาร์ อ็อปติกซ์สตาร์ เอฟ30 (Huawei FTTR OptiXstar F30), 50จี พีโอเอ็น (50G PON) เครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ 50 กิกะบิตเชิงพาณิชย์ตัวแรกของอุตสาหกรรม และหัวเว่ย อ็อปติกซ์ แอลป์ส-ดับบลิวดีเอ็ม (Huawei OptiX Alps-WDM) โดยเป็นโซลูชันที่ออกแบบเพื่อบ้านแบบนำแสงล้วน เข้าถึงอัลตราบรอดแบนด์ และเครือข่ายมหานครแบบนำแสงล้วน โซลูชันเหล่านี้ช่วยให้ผู้ดำเนินการสร้างเครือข่ายนำแสงล้วนสีเขียวครบวงจรเพื่อสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพสูงของทุกบริการ พร้อมทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาอย่างราบรื่นสู่เครือข่าย F5.5G และมุ่งสู่ 10 กิกะบิตในทุกที่ (10Gbps Everywhere)

ในด้านบ้านนำแสงล้วน (all-optical home) หัวเว่ย เอฟทีทีอาร์ อ็อปติกซ์สตาร์ เอฟ30 เป็นผลิตภัณฑ์เครือข่ายผ่านใยแก้วถึงห้องพัก (FTTR) แบบนำแสงล้วนตัวแรกของอุตสาหกรรม ที่ทำงานบนสถาปัตยกรรมเครือข่ายบริเวณกว้าง C-WAN เพื่อการยกระดับในหกด้านสำคัญ ดังนี้
- ความสวยงาม: มาในสี่สีและสามโหมดการติดตั้ง ทำให้ผสานเข้ากับดีไซน์บ้านสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ
- ความเร็ว: การเร่งฮาร์ดแวร์และการเพิ่มประสิทธิภาพอัลกอริทึมทำให้มั่นใจได้ในการเชื่อมต่อ 2000 เมกะบิตต่อวินาทีในทั่วทั้งบ้าน
- ความครอบคลุม: เสาสัญญาณอัจฉริยะแบบมัลติบีม (multi-beam) เพิ่มการครอบคลุมราว 30%
- บริการข้ามเครือข่าย (โรมมิง): นวัตกรรมอัลกอริทึมเครือข่ายประสานบริการข้ามเครือข่ายไร้รอยต่อ (SRCN) ของหัวเว่ยเอื้อให้สามารถมีโรมมิงที่ไม่รู้สึกถึงรอยต่อในทั่วทั้งบ้าน
- การทำงานพร้อมกัน: การทำงานร่วมกันระหว่างหลายอุปกรณ์ช่วยลดการรบกวนไวไฟและทำให้อุปกรณ์จำนวนสูงสุด 128 เครื่องสามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกัน
- บริการ: สมรรถนะบริการ 5A [1] ครบวงจรระดับพรีเมียมช่วยให้ผู้ดำเนินการสามารถส่งมอบบริการการติดตั้ง การบำรุงรักษา และการดำเนินการระดับพรีเมียม หัวเว่ย เอฟทีทีอาร์ อ็อปติกซ์สตาร์ เอฟ30 ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ชีวิตดิจิทัล และช่วยให้ผู้ดำเนินการยกระดับความสามารถในการแข่งขันของบรอดแบนด์ ผลิตภัณฑ์นี้ได้เปิดตลาดมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์
ในด้านการเข้าถึงอัลตราบรอดแบนด์ (ultra-broadband access) เครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ 50 กิกะบิตหัวเว่ย 50จี พีโอเอ็น (Huawei 50G PON) เป็นโซลูชันเชิงพาณิชย์ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานดังต่อไปนี้

- ให้เครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ 50 กิกะบิตที่สมมาตรและความหนาแน่นสูงเพื่อให้สอดรับกับความต้องการแบนด์วิดท์การส่งถ่ายข้อมูลที่สูงขึ้นในสภาวการณ์ใช้งานในอนาคตในสถานศึกษา การเชื่อมต่อระหว่างกันเชิงอุตสาหกรรม องค์กรธุรกิจ และบ้าน
- ใช้นวัตกรรมตัวขยายทรงเรียวและโครงสร้างการสะท้อนซูเปอร์แลททิซ (superlattice) เพื่อเพิ่มขนาดการจัดสรรกำลังนำแสง (optical power budget) ราว 25% และทำให้ติดตั้งเครือข่ายการกระจายแสง (ODN) ในเครือข่ายที่มีอยู่ได้โดยไม่ต้องเดินสายใหม่
- บูรณาการเครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟชนิดกิกะบิต (GPON), เครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ 10 กิกะบิต และเครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ 50 กิกะบิตเข้าด้วยกันในพอร์ตเดียว ทำให้สามารถดำเนินการปรับปรุงอัปเกรดบริการตามสั่ง ประกอบกับลดต้นทุนการลงทุนสำหรับผู้ดำเนินการ
ในฐานะเทคโนโลยีเครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟรุ่นใหม่ตามนิยามของไอทียู-ที (ITU-T) 50จี พีโอเอ็นนี้ สนับสนุน 10 กิกะบิตต่อวินาทีในทุกที่อย่างมีประสิทธิผล โซลูชันนวัตกรรม 50จี พีโอเอ็น ของหัวเว่ยมอบเส้นทางการพัฒนาพร้อมต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) ที่คุ้มค่าสำหรับผู้ดำเนินการในการอัปเกรดเครือข่ายเป็น 10 กิกะบิต

ในด้านเครือข่ายมหานครนำแสงล้วน (all-optical metro network) โซลูชันเครือข่ายมัลติเพล็กซ์แบ่งความยาวคลื่น (WDM) หัวเว่ย อ็อปติกซ์ แอลป์ส-ดับบลิวดีเอ็ม มาพร้อมสี่สมรรถนะ ดังนี้

- คล่องตัว: สมรรถนะนี้ขยายการเชื่อมต่อนำแสงแบบข้าม (OXC) ไปยังสุดขอบของเครือข่ายและเอื้อต่อการเชื่อมต่อนำแสงแบบส่งสัญญาณสเต็ปเดียว (one-hop) ประกอบกับการดูแลรักษาที่ยืดหยุ่นในทั้งเครือข่าย จึงยกระดับสมรรถนะการเชื่อมต่อเครือข่าย และย่นระยะเวลาการให้บริการจากหลักเดือนเป็นหลักนาที
- ระยะยาว: นวัตกรรมโมดูลแบบอาพันธ์ (coherent module) 100 กิกะบิตช่วยย้ายเครือข่ายส่งข้อมูลด้วยแสง (OTN) 100 กิกะบิตไปสู่การนำแสงแบบอาพันธ์ (CO) ซึ่งช่วยเพิ่มแบนด์วิดท์การส่งถ่ายข้อมูล 10 เท่าและลดต้นทุนได้อย่างมาก
- รวมเข้าด้วยกัน: ด้วยการใช้เทคโนโลยีสวิตช์เลือกความยาวคลื่น (WSS) เพื่อผนวกรวมรางย่อย ๆ (subrack) เป็นโมดูลเดียว สถาปัตยกรรมนี้ช่วยให้วงจรสื่อสัญญาณการเข้าถึงเก้าวงจรสามารถใช้ความยาวคลื่น 96 ช่วงร่วมกัน จึงเพิ่มประสิทธิภาพของความยาวคลื่นและลดการใช้พื้นที่ของอุปกรณ์ได้อย่างมาก
- เรียบง่าย: สมรรถนะประการนี้แปะป้ายการนำแสงดิจิทัลให้กับความยาวคลื่น พร้อมใช้หน่วยบริหารจัดการและควบคุมแบบรวมศูนย์ เพื่อให้วางแผน ก่อสร้าง และบำรุงรักษาได้อัตโนมัติ จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายการดำเนินการ (OPEX)
ด้วยสมรรถนะทั้งสี่ด้านนี้ โซลูชันเครือข่ายมัลติเพล็กซ์แบ่งความยาวคลื่น อ็อปติกซ์ แอลป์ส-ดับบลิวดีเอ็ม ของหัวเว่ย สร้างสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายและมอบประสบการณ์ขั้นสุดยอด สมรรถนะเหล่านี้ช่วยสร้างนิยามใหม่ของเครือข่ายนำแสงล้วนสีเขียวและสอดรับกับความต้องการของผู้ดำเนินการในการพัฒนาบริการประเภทธุรกิจไปยังผู้บริโภค (B2C), ธุรกิจไปยังมนุษย์ (B2H) และระหว่างธุรกิจ (B2B) ตลอดจนจะสนับสนุนการพัฒนาบริการในทศวรรษข้างหน้านี้

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2011115/Image1.jpg

คำบรรยายภาพ - คุณริชาร์ด จิน ประธานฝ่ายไลน์ผลิตภัณฑ์ธุรกิจนำแสงของหัวเว่ย เปิดตัว 3 โซลูชัน

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3308438noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม