หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อิมดีม อินเตอร์ฯ” สยายปีก ทุ่มงบ 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 23, 10:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แบรนด์ อิมดีม อินเตอร์เนชั่นแนล (Indeem International) ฉลองการเข้าสู่ปีที่ 5 ทุ่มงบ 50 ล้านบาท ก้าวสู่ความท้าทายใหม่ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “Better Indeem Better You” หวังชิงเค้กธุรกิจเครือข่ายที่มีมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ด้วยการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ มากกว่า 100 SKUs โดยจะเน้นสินค้ากลุ่ม ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อคนรัก สุขภาพ และผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก หวังปูพรมให้ ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ พร้อมวางแผนต่อยอด แพลตฟอร์ม “พันล้าน” (PHANLAAN) ให้เป็นมากกว่าช่องทางการจัดจำหน่าย สินค้าผ่านแพลตฟอร์ม ออนไลน์ แต่เป็น “มาร์เก็ตเพลส” ที่เน้นสร้างเครือข่ายผู้บริโภคที่แข็งแกร่ง คาดดันรายได้ปี 2566 โตฉลุย มั่นใจภายใน 3 ปี พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

นายสมภพ ปั้นศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินดีม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ซึ่งดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าในลักษณะแบบเครือข่าย(Multi-level Marketing หรือ MLM) กล่าวว่า
ในปีนี้บริษัทเตรียมงบการตลาดไว้ประมาณ 50 ล้านบาท โดยมีแผนจะรุกตลาดออฟไลน์มากขึ้น เนื่องจากปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ยอดขายฝั่งออนไลน์เติบโตค่อนข้างมาก แต่เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ผู้คนเริ่มโหยหาการออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน อินดีมฯ เลยตั้งใจปรับกลยุทธ์มาโฟกัสในส่วนของออฟไลน์ ด้วยการติดอาวุธความรู้ เพิ่มทักษะให้สมาชิกนักธุรกิจ พร้อมกับปรับปรุงแผนรายได้สมาชิกให้ได้ประโยชน์มากขึ้น

อินดีมฯ มีเป้าหมายจะเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายใน 3 ปีจากนี้ ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม เราจึงตั้งใจรีแบรนด์ใหม่ทั้งหมด ภายใต้แนวคิด Better Indeem Better You ด้วยการต่อยอดจุดแข็ง เดิมของอินดีมฯ ซึ่งเป็น MLM ที่มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจ ทำให้มีระบบหลังบ้านที่ดีและแพลตฟอร์มใช้งานง่าย พร้อมสร้างจุดแข็งใหม่ ด้วยการเพิ่มไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่ ให้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คน ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ามากขึ้น จากเดิมที่มีเฉพาะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินแคร์


สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มเติมขึ้นมา และจะทยอยเปิดตัวภายในปีนี้ ประกอบด้วย 6 กลุ่ม ได้แก่

-กลุ่มอาหารเสริม อาทิ ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ที่มีงานวิจัยที่เป็นที่ยอมรับรองรับ เช่น น้ำมันเมล็ดงาดำสกัด, ถังเช่าสกัดออร์แกนิก และผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการดูแลน้ำหนัก
-กลุ่มสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและเส้นผม (Personal care) โดยจะชูจุดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์ ที่เป็นออร์แกนิกและลดการใช้พลาสติก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
-กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตร
-กลุ่มสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งมีทั้งสินค้าเพื่อสุขภาพ และกลุ่มดูแลตัวเอง
-กลุ่มเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
-กลุ่มเครื่องปรุง

“สำหรับกลุ่มเครื่องปรุง ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของอินดีมฯก็ว่าได้ เพราะที่ผ่านมา ธุรกิจ MLM จะไม่มีสินค้ากลุ่มนี้ แต่เรามองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีดีมานด์ เป็นสินค้าที่ทุกครัวเรือนได้ใช้ ที่สำคัญ เรายังมีแต้มต่อสำคัญ จากการมี NRF หรือ บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกอาหารและเครื่องปรุงรสชั้นนำมาเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้น นอกจากนี้ ยังมี บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY เข้ามาเสริมทัพ โดยสบายมีความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีที่หลากหลาย ทำให้อินดีมมีความได้เปรียบในแง่ช่องทางการจัดจำหน่าย สามารถกระจายสินค้าให้เข้าถึงลูกค้าได้ครอบคลุมเกือบทั่วประเทศ”

นอกจากนี้ นายสมภพ ระบุด้วยว่า ปีนี้ เรายังเตรียมเปิดตัวบัตรสมาชิกอัจฉริยะ ให้กับสมาชิกนักธุรกิจ ซึ่งในอนาคตจะต่อยอดให้สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าที่ตู้ Vending ของ SABUY ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีแคมเปญใหญ่เพื่อตอบแทนสมาชิกนักธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญแจกรถไฟฟ้าเทสลา เมื่อจำนวนยอดขายถึงเป้าที่วางไว้ ตลอดจนทริปท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และโปรแกรมสะสม INDEEM Reward ที่ได้จากการสั่งซื้อสินค้าอินดีมฯทุกครั้ง เพื่อนำไปแลกรางวัลและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ

สำหรับเป้าหมายในอนาคต นายสมภพ คาดว่า จากกลยุทธ์ทั้งหมด จะผลักดันอินดีมฯสู่รายได้เป้าหมาย 300 ล้านบาท และทำให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่ง พร้อมสำหรับการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ภายใน 3 ปีจากนี้

“ผมมองว่า ถ้าเราสามารถพาบริษัทไปถึงจุดนั้นได้ นอกจากจะส่งผลดีต่อบริษัท ยังส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นที่มีต่อธุรกิจ MLM และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้ที่อยู่ในอาชีพนี้ ไม่ต้องถูกมองในแง่ลบ แต่สามารถเป็นกระเป๋าที่สองหรือสามของคนยุคนี้ได้ ด้วยเงินลงทุนหลักพันก็สามารถก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองได้” นายสมภพทิ้งท้าย

ด้าน นายอรรฆรัตน์ นิติพน ประธานบริหาร บริษัท อินดีม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า จากการร่วมหุ้นของสบาย และ NRF อิมดีมจึงเป็นธุรกิจ MLM รายแรกของไทยที่มีบริษัทในตลาด หลักทรัพย์ถึง 2 แห่งมาถือหุ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่า อินดีมฯ เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ​และสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิกเป็นอย่างดี

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaipr.net/general/3305014
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.พ. 23, 10:08 น โดย vividqest » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม