หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวยาสระผมไม่มีซัลเฟต Takane Apple Cider Vinegar & Argan  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 23, 20:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวแชมพูหรือยาสระผมยี่ห้อ Takane คือ Takane Apple Cider Vinegar & Argan ซึ่งส่วนตัวได้ลองใช้แล้วรู้สึกว่าโอเคเลย เพราะเป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันและสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของ Paraben, Sulfate, Silicone หรือ Mineral Oils. Product Features: ปราศจากส่วนผสมของ Paraben, Sulfate, Silicone, Mineral Oil ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ฟื้นฟูผมเสียและแตกปลายให้กลับมานุ่มลื่นเป็นประกายและแข็งแรง ปรับสมดุลความเป็นด่างเป็นกรด (ค่า PH) ของเส้นผมและหนังศีรษะ
ส่วนผสมได้แก่
- Apple Cider Vinegar ปกป้องและฟื้นฟูสุขภาพเส้นผม ทำให้หนังศีรษะไม่แห้งกร้านซึ่งเป็นตัวการของการเกิดรังแค
- Moroccan Argan Oil ปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่นเป็นประกาย และลดอาการหนังศีรษะแห้งลอกเป็นแผ่น บำรุงผมแห้งแตกปลาย
- Green Apple Extract ป้องกันผมร่วง ต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มการไหลเวียนของหลอดเลือด ช่วยให้เส้นผมเติบโตแข็งแรง
- Almond Oil ช่วยบำรุงเส้นผม ลดผมร่วง แก้ไขผมเสีย
- Jojoba Oil ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะ
- Olive Oil ฟื้นฟูความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้ผมแข็งแรง
- Keratin Protein ทำให้เส้นผมของคุณลดการชี้ฟู ดูเงางามสลวย และนุ่มลื่นขึ้น Coconut Oil ปกป้องเส้นผมไม่ให้สูญเสียโปรตีน และยังมีวิตามินอี ที่ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้นไม่หลุดลอกเป็นขุยง่าย
- Acerola Extract แก้ปัญหาผมร่วง
- Vitamin E เคลือบความชุ่มชื้นเข้าไปในเส้นผม เพื่อช่วยปรับสภาพ หากใช้เป็นประจำจะช่วยจัดการกับเส้นผมที่แห้งให้เป็นเส้นผมที่แข็งแรง นุ่มลื่น และเงางาม
- Avocado Oil บำรุงรักษาเส้นผมให้แข็งแรง เงางาม เพิ่มความชุ่มชื้น หวีง่ายไม่พันกัน ให้เส้นผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย
- Rice Extract/Protein กระตุ้นการเจริญของเส้นผม ให้เงางาม แข็งแรง มีน้ำหนัก
- Hydrolyzed Collagen Silk Amino Acids กักเก็บความชุ่มชื้นมีความสำคัญต่อเส้นผม Phyllanthus emblica extract (มะขามป้อม) ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก นุ่มสลวยเป็นเงางาม Lanolin ปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มลื่น

ทำไมเราควรใช้แชมพูปราศจากซัลเฟต (Sulfate free)
ซัลเฟต (Sodium Lauryl Sulfate และ Sodium Laureth Sulfate) เป็นสารที่ทำให้แชมพูเป็นฟอง เราพบซัลเฟตได้ทั่วไปในแชมพูสระผมและผลิตที่เกี่ยวกับผมอื่น ๆ มาเป็นเวลาช้านาน ในปัจจุบันเริ่มมียาสระผมที่ไม่ใช้สารซัลเฟตเป็นส่วนผสม ซึ่งต้องเปลี่ยนไปใช้ส่วนผสมอื่นที่ราคาสูงกว่าทำให้ยาสระผมที่ไม่มีซัลเฟตมีราคาสูงกว่า ยาสระผมที่มีซัลเฟตที่พบทั่วไปในท้องตลาด
ยาสระผมที่ไม่มีซัลเฟต เหมาะสำหรับคนที่ทำสีผม เพื่อที่จะทำให้ผมยังคงเงางามและมีสุขภาพดี ช่วยล็อกความชุ่มชื้นของผมและทำให้สีของผมคงความเงางาม อ่อนนุ่ม จัดทรงง่าย สำหรับคนที่หนังศีรษะบอบบาง แพ้ คนที่มีอาการคันหนังศีรษะ มีสะเก็ดรังแค ผิวหนังศีรษะลอก มีผื่นแดง ควรเปลี่ยนมาใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต
สำหรับคนที่ผมแห้งแตกปลายมาก ๆ ให้ลองใช้แชมพู Takane Apple Cider Vinegar & Argan Shampoo พร้อมครีมนวดผม Takane Apple Cider Vinegar & Argan Conditioner จะช่วยทำให้ผมมีความชุ่มชื่น นุ่มสลวย และแข็งแรง อีกอย่างไม่ระคายเคืองตา เรื่องนี้จะไม่มีปัญหาสำหรับคนที่สระผมแล้วสามารถป้องกันไม่ให้แชมพูเข้าตาในขณะสระผม แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรเปลี่ยนมาใช้ยาสระผมที่ไม่มีส่วนผสมของ sulfate เพราะยาสระผมที่มีส่วนผสมของ sulfate จะทำให้ตาแดงและระคายเคือง ถ้าคุณเป็นคนผมและหนังศีรษะมัน ขอแนะนำยาสระผม Takane Activated Charcoal Shampoo และครีมนวดผม Takane Activated Charcoal Conditioner ที่จะช่วยควาบคุมความมันของเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้แล้วไม่ระคายเคืองตา ลดปัญหาผมร่วง
วิธีใช้
-ล้างผมและหนังศีรษะด้วยน้ำสะอาด
-ชโลมแชมพูให้ทั่ว ทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ (ปริมาณแชมพูมากน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณเส้นผมและสภาพหนังศีรษะของผู้ใช้ จากนั้นให้นวดเบา ๆ จนเกิดฟอง ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
-หลังจากสระผมด้วยแชมพูแล้ว ชโลมครีมนวดผมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ
-นวดให้ทั่ว ทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ประสิทธิภาพ ; 9/10 (ผมนุ่มสลวย ไม่แพ้ ไม่คันหนังศีรษะ)
ราคา : 9/10
กลิ่น : 10/10 (กลิ่นหอมอ่อน ๆ)ยาสระผมของ Takane ราคาขวดละ 390 บาท 300ml ถือว่าเป็นราคาที่ดีที่สุดแบรนด์หนึ่งในท้องตลาดสำหรับแชมพูที่ไม่ซัลเฟตด้วยกัน (ขนาด 300ml ราคาเฉลี่ยในท้องตลาดอยู่ที่ประมาณขวดละ 1000 บาท)ถ้าจะมีข้อเสียสักอย่างหนึ่งของยาสระผมที่ไม่มีซัลเฟต ก็คงจะเป็นเรื่องของฟองน้อยแต่ในปัจจุบันยาสระผมที่ไม่มีซัลเฟต ก็ได้พัฒนาไปมากมีส่วนผสมธรรมชาติอย่างอื่นที่ทำให้เกิดฟองได้ ยาสระผม Takane มีฟองที่หนานุ่มและเพียงพอที่จะสามารถทำความสะอาดผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก เพื่อน ๆ คนไหนเคยลองใช้มาแล้วมาคุยกันได้ค่ะ ว่าผลลัพธ์เป็นไงกันบ้าง


#ยาสระผมปราศจากซัลเฟต #ยาสระผมที่ไม่มีซัลเฟต #แชมพูปราศจากซัลเฟต #takanethailand #แชมพูทากาเนะ #แชมพูtakanenoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม