หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยเส้นทางความสำเร็จ เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.พ. 23, 23:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล โรงพยาบาลเอกชนที่ได้รับความไว้วางใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้านการรักษาโรคเฉพาะทาง และมุ่งเน้นเรื่องการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันโรค เผยเส้นทางความสำเร็จ สะท้อนภาพองค์กรที่มีความมุ่งมั่นสร้างความผูกพันของพนักงาน การดูแลเอาใจใส่พนักงานกว่า 10,000 ชีวิต การให้ความสำคัญกับการบริหารบุคลากร การให้การสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรในสายงานบริหารทรัพยากรบุคคลได้อย่างแท้จริง ผ่านรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่น "Best Employers Thailand Hall of Fame 2022"

นางสุภาพร บัญชาจารุรัตน์ ผู้อำนวยการสายทรัพยากรบุคคล เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล กล่าวว่า รางวัล “Best Employers Thailand Hall of Fame 2022” เป็นอีกหนึ่งรางวัลที่เราภูมิใจ ถือเป็นการการันตีถึงความใส่ใจบุคลากรในองค์กร โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้ทุกคนทำงานอย่างมีความสุข เสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ในสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำงาน เพื่อสุขภาพกายใจที่แข็งแรงพร้อมดูแลผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่ต่อไป

“รางวัลที่ได้ถือเป็นสิ่งที่เราภูมิใจ แต่สิ่งที่เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโลให้ความสำคัญคือ การจัดการในบ้านของเราให้ดี เราไม่ได้โฟกัสว่าต้องได้รางวัลทุกปี แต่อยากให้คนภายนอกได้มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นที่สะท้อนออกมาว่า ในแต่ละปีโรงพยาบาลในเครือฯ มีอะไรที่ยังต้องปรับให้ดียิ่งขึ้น และคิดเสมอว่าทุกๆ ปียังมีอะไรที่ต้องพัฒนา จุดบกพร่องอะไรที่ต้องได้รับการแก้ไข และถึงแม้ว่าจะเป็นจุดที่ดีอยู่แล้วก็ไม่สามารถอยู่เฉยได้ เราต้องพัฒนาจุดที่ดีนี้เพื่อต่อยอดให้แข็งแรงในทุกๆ ปีเช่นกัน”

ทั้งนี้รางวัล Best Employers Thailand Hall of Fame มีเกณฑ์การคัดเลือกองค์กรสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยแต่ละปี มาจากการศึกษาและสำรวจความคิดเห็นจากพนักงานในองค์กรชั้นนำทั่วประเทศไทย โดยรางวัล "Best Employers Thailand Hall of Fame 2022" นี้ นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของเครือโรงพยาบาลฯ ที่ตอกย้ำถึงการพัฒนาความเข้มแข็งของวัฒนธรรมองค์กรอย่างต่อเนื่อง อันนำไปสู่ความยั่งยืนทางธุรกิจ ภายใต้แนวคิดของการบริหารคนผ่าน 3 สิ่งสำคัญ ได้แก่ การทำให้บุคลากรเป็นคนเก่ง คนดี และมีความสุข และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ เป็นคนที่มีความสุขในเวลาทำงาน เราจึงมีช่องทางที่บุคลากรสามารถติดต่อได้โดยตรงเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยเก็บข้อมูลเหล่านั้นเป็นความลับทั้งหมด อีกทั้งการมอบสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่บุคลากรอย่างมากมาย อาทิ ฟิตเนส คลาสเต้น คาราโอเกะ ชมรมกิจกรรมต่างๆ เพื่อมอบความสุขและสุขภาพที่ดีผ่านไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้อย่างแท้จริง

ปัจจุบันเครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล มีทั้งหมด 11 โรงพยาบาล ทางฝ่ายทรัพยากรบุคคลจะดูแลในเรื่องของบุคลากรทั้งหมดกว่า 10,000 ชีวิต ข้อดีของการมีฝ่ายทรัพยากรบุคคลกลาง นั่นคือสามารถถ่ายโอนพนักงานไปใน 11 โรงพยาบาลได้ทันที ดังนั้นเราจึงไม่เกิดภาวะขาดคนในการดูแลผู้ป่วย ทำให้สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง และยังมี โครงการ Healthy Together ซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนในเรื่องของการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน ที่ออกแบบไว้สำหรับพนักงานขององค์กร เพื่อให้ทุกคนได้มีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ พร้อมที่จะส่งต่อความสุข ผ่านการดูแลผู้มาใช้บริการที่โรงพยาบาลได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้ผู้ป่วยจะมาด้วยความทุกข์ใจมากเพียงไหน เมื่อได้มาพบกับบุคลากรที่พร้อมช่วยเหลือก็สามารถมีความสุขได้อีกครั้ง และยังได้มีการต่อยอด นำโปรแกรมดังกล่าวไปใช้กับกลุ่มลูกค้าของเครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล ในระดับองค์กรอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของนวัตกรรมแห่งอนาคตด้านสุขภาพและการให้บริการทางการแพทย์ จึงจัดให้มีการประกวดผลงานนวัตกรรมประจำปี เปิดโอกาสให้พนักงานร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนนวัตกรรม ส่งเสริมให้เกิดวัฒนธรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรมภายในองค์กร ต่อยอดไอเดียผลงานของบุคลากร ออกสู่เชิงพาณิชย์ โดยขยายผลการใช้งานครอบคลุมโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล ทั้ง 11 แห่ง นำมาสู่การยกระดับคุณภาพงานบริการ ช่วยขับเคลื่อนพัฒนา Smart Hospital สู่ความเป็นเลิศ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้บริการ โดยนึกถึงผู้ป่วยเป็นสำคัญ เน้นกระบวนการลดขั้นตอนการทำงาน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น รวมถึงการตรวจติดตามสุขภาพเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง และการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน ผลงานที่ได้รับรางวัล เช่น ผลงานนวัตกรรม PNI ระบบป้องกันแผลกดทับอัตโนมัติ จาก รพ.พญาไท 3 ผลงานนวัตกรรม แผ่นแปะข้อเข่าเสื่อมแทนการฉีดยา จาก รพ.พญาไท 2 และ ผลงานวัตกรรม อ่างอาบน้ำเด็กแบบเคลื่อนที่ & การรักษาแบบเคลื่อนที่สำหรับเด็กทารก จาก รพ. เปาโล พหลโยธิน เป็นต้น

“ต้องขอขอบคุณลูกค้า รวมถึงทุกคำติชมต่างๆ ที่ท่านได้แสดงความคิดเห็นมา เพื่อให้ทีมทรัพยากรบุคคลได้นำแนวทางในการบริหารคน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีในการให้บริการ การดูแลลูกค้าเหมือนคนในครอบครัว จึงขอเชิญชวนผู้รักสุขภาพได้มาลองใช้บริการที่เครือโรงพยาบาลพญาไทและเปาโล ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเชิงป้องกัน เช่น การตรวจสุขภาพ และการดูแลรักษาโรคเฉพาะทางโดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่มากประสบการณ์ พร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัย เราให้คำมั่นสัญญาว่าเราจะดูแลลูกค้าทุกท่านให้ได้รับสุขภาพที่ดีและมีความสุขกลับไป” นางสุภาพร กล่าวปิดท้าย

สอบถามการให้บริการ หรือดูรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมของโรงพยาบาลพญาไทได้ทางเว็บไซต์ www.phyathai.com, เฟสบุ๊ก https://web.facebook.com/PhyathaiHospitalFanpage และโรงพยาบาลเปาโลได้ทางเว็บไซต์ www.paolohospital.com, เฟสบุ๊ก https://web.facebook.com/PaoloHospitalnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม