หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซัน ฟาร์มา เข้าซื้อกิจการคอนเสิร์ต ฟาร์มาซูติคอลส์  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ม.ค. 23, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซัน ฟาร์มา เข้าซื้อกิจการคอนเสิร์ต ฟาร์มาซูติคอลส์ มุ่งพัฒนายารักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม

เพิ่มดิวรักโซลิทินิบ สารที่มีแนวโน้มเป็นยายับยั้งเอนไซม์ JAK แบบให้ทางปากที่ล้ำหน้าสำหรับรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม ซึ่งเป็นโรคผิวหนังจากภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง

ใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกของซัน ฟาร์มา เพื่อให้การเข้าถึงดิวรักโซลิทินิบในวงกว้างสำหรับผู้ป่วยโรคผมร่วงเป็นหย่อม

เสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจให้สิทธิจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ทางตจวิทยาระดับโลกของซัน ฟาร์มา ด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ขั้นปลายในด้านที่มีความต้องการสำคัญที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง

ซัน ฟาร์มา จะเริ่มจัดทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ เพื่อเข้าซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดที่ออกและชำระแล้วของคอนเสิร์ต

การชำระล่วงหน้าเป็นเงินสดที่ราคา 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญ หรือเป็นการเข้าซื้อหุ้นกิจการมูลค่า 576 ล้านดอลลาร์ และ

สิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์สูงสุด 3.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญ เมื่อมีการบรรลุหมุดหมายยอดขายสุทธิตามกำหนดภายในระยะเวลาที่กำหนด

ซัน ฟาร์มาซูติคอล อินดัสตรีส์ ลิมิเต็ด (Sun Pharmaceutical Industries Limited) (รอยเตอร์ส: SUN.BO) (บลูมเบิร์ก: SUNP IN) (NSE: SUNPHARMA) (BSE: 524715) (พร้อมด้วยบริษัทย่อยและ/หรือบริษัทร่วม โดยในที่นี้เรียกว่า "ซัน ฟาร์มา") และคอนเสิร์ต ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Concert Pharmaceuticals, Inc.) (NASDAQ: CNCE) (ในที่นี้เรียกว่า "คอนเสิร์ต") ประกาศว่าทั้งสองบริษัทได้บรรลุความตกลงขั้นสุดท้าย ซึ่งซัน ฟาร์มา จะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดที่ออกและชำระแล้วของคอนเสิร์ต ผ่านคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ โดยมีการชำระล่วงหน้าที่ราคา 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญเป็นเงินสด หรือเป็นมูลค่าหุ้นกิจการทั้งหมด 576 ล้านดอลลาร์ ผู้ถือหุ้นของคอนเสิร์ตยังจะได้รับสิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์ (CVR) ที่ไม่สามารถซื้อขายได้ ซึ่งกำหนดให้ผู้ถือหุ้นมีสิทธิได้รับการชำระเพิ่มเติมเป็นมูลค่าสูงสุด 3.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นสามัญเป็นเงินสด โดยจะชำระเมื่อดิวรักโซลิทินิบ (deuruxolitinib) บรรลุหมุดหมายยอดขายสุทธิตามกำหนดภายในระยะเวลาที่กำหนด ทั้งนี้โดยเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขในความตกลงเรื่องสิทธิในมูลค่าจากสมมติการณ์ ธุรกรรมการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ได้รับการอนุมัติโดยคณะกรรมการบริหารของทั้งสองบริษัทแล้ว

การชำระล่วงหน้าเป็นเงินสดในราคา 8.00 ดอลลาร์ต่อหุ้นของหุ้นสามัญ คิดเป็นส่วนเกินมูลค่าหุ้นราว 33% ของราคาถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระยะเวลา 30 วันของคอนเสิร์ต ณ วันที่ 18 มกราคม 2566 ซึ่งเป็นวันซื้อขายวันสุดท้ายก่อนการประกาศในวันนี้

คอนเสิร์ตเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่บุกเบิกการใช้ดิวเทอเรียม (deuterium) ในแวดวงเภสัชเคมี คอนเสิร์ตมีพอร์ตฟอลิโอสิทธิบัตรที่ครอบคลุมกว้างขวาง รวมถึงผลิตภัณฑ์ระดับแนวหน้าที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างดิวรักโซลิทินิบ ซึ่งเป็นสารยับยั้งเอนไซม์เจนัส ไคเนส (Janus kinases) JAK1 และ JAK2 แบบให้ทางปากสำหรับการรักษาโรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia Areata) ซึ่งเป็นโรคผิวหนังจากภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาขั้นปลาย คอนเสิร์ตได้ประเมินประสิทธิศักย์และคุณสมบัติความปลอดภัยของดิวรักโซลิทินิบในผู้ป่วยวัยผู้ใหญ่ที่มีภาวะผมร่วงเป็นหย่อมระดับปานกลางถึงรุนแรงเสร็จสมบูรณ์แล้ว ในโครงการศึกษาทดลองทางคลินิก THRIVE-AA ระยะที่ 3 และขณะนี้กำลังมีการดำเนินการศึกษาส่วนขยายระยะยาวเป็นการทดลองแบบเปิดสองรายการในอเมริกาเหนือและยุโรป ซัน ฟาร์มา มีความมุ่งหมายโดยไม่รีรอที่จะดำเนินการตามแผนของคอนเสิร์ตในการยื่นขอขึ้นทะเบียนยาใหม่ (New Drug Application หรือ NDA) ต่อองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐฯ (U.S. Food and Drug Administration หรือ FDA) ในครึ่งแรกของปี 2566

โรคผมร่วงเป็นหย่อมเป็นโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง ซึ่งระบบภูมิคุ้มกันโจมตีต่อมรากผมหรือรูขุมขน ส่งผลให้มีการร่วงของผมหรือขนบางส่วนหรือทั้งหมดบนหนังศีรษะและร่างกาย โรคผมร่วงเป็นหย่อมอาจส่งผลต่อประชากรเป็นสัดส่วนสูงสุด 2.5% ของประชากรทั้งหมดในสหรัฐฯ และในโลกตลอดช่วงชีวิต [1],[2],[3] หนังศีรษะเป็นบริเวณที่พบว่าได้รับผลกระทบมากที่สุด แต่ทุกบริเวณที่มีขนสามารถได้รับผลกระทบเฉพาะบริเวณหรือร่วมกับหนังศีรษะ โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดทุกช่วงชีวิตและส่งผลกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โรคผมร่วงเป็นหย่อมสามารถเกี่ยวข้องกับผลกระทบทางจิตใจที่รุนแรง รวมทั้งโรควิตกกังวลและโรคซึมเศร้า โดยขณะนี้โรคผมร่วงเป็นหย่อมยังมีตัวเลือกการรักษาที่จำกัด

"ซัน ฟาร์มา กำลังสร้างธุรกิจให้สิทธิจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ทางตจวิทยาและจักษุวิทยาระดับโลก และมุ่งที่จะเป็นคู่ค้าด้านการพัฒนาและเชิงพาณิชย์ที่เป็นที่ต้องการสำหรับการรักษาในด้านเหล่านี้ทั่วโลก การเข้าซื้อกิจการของคอนเสิร์ตช่วยเพิ่มสารขั้นปลายที่มีแนวโน้มเป็นยารักษาที่ล้ำหน้าสำหรับโรคผมร่วงเป็นหย่อม อันได้แก่ดิวรักโซลิทินิบ" คุณแอบเฮย์ คานธี (Abhay Gandhi) ซีอีโอประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือของซัน ฟาร์มา กล่าว "มีความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองอยู่มากในแง่ของโรคผมร่วงเป็นหย่อม และเรามุ่งที่จะสานต่อพันธกิจของคอนเสิร์ตในการสนับสนุนชุมชนผู้ป่วยโรคผมร่วงเป็นหย่อม เราอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้มาสู่ตลาดระดับโลกได้สำเร็จ ผมตั้งตารอที่จะได้ให้การต้อนรับทีมงานที่มีความสามารถยอดเยี่ยมของคอนเสิร์ต ซึ่งได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้เพื่อนำเข้าสู่ตลาด"


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/health/3293979

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม