หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เบสท์ โลจิสติกส์” ฉลองครบรอบ 4 ปีในประเทศไทย  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 23, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เบสท์ โลจิสติกส์” ฉลองครบรอบ 4 ปีในประเทศไทย

มุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร


เบสท์ ประเทศไทย หรือ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้การดูแลของ เบสท์ (BEST Inc.) บริษัทแม่ ผู้นำด้านซัพพลายเชนอัจฉริยะแบบบูรณาการ และผู้ให้บริการโซลูชันด้านโลจิสติกส์ในประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฉลองครบรอบ 4 ปีในประเทศไทย มุ่งขยายเครือข่ายครอบคลุมธุรกิจขนส่งพัสดุในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งไทยเป็นจุดศูนย์กลางกระจายพัสดุ (HUB) เชื่อมต่อที่สำคัญ

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2561 โดยเริ่มต้นธุรกิจ BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลาย เชน) ผู้ให้บริการบริหารจัดการคลังสินค้าสมัยใหม่ เป็นธุรกิจแรก เพื่อมุ่งเป็นศูนย์กลางการให้บริการ รับ-เก็บ-แพ็ค-ส่ง (Fulfillment) ที่สอดรับกับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2562 บริษัทฯ ได้เปิดตัวธุรกิจ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการ รับ-ส่งพัสดุด่วนทั่วไทย อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562 โดยดำเนินธุรกิจในรูปแบบโมเดลแฟรนไชส์ 100% ด้วยคอนเซ็ปต์ “Global to Local” ไม่มีใครรู้จักการทำธุรกิจได้ดีเท่าคนในท้องถิ่น ซึ่งปัจจุบันที่มีเครือข่ายแฟรนไชส์ จุดรับ-ส่งพัสดุด่วน กว่า 1,200 สาขา ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย

คุณโรแวน ชง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ เบสท์ (BEST Inc.) เข้ามาลงทุนทำธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วและมั่นคง ได้มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองผู้บริโภคให้มากที่สุด อาทิ บริการ BEST Tracking Alert (แจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติผ่าน LINE Official Account แบบเรียลไทม์), บริการ BEST2D Booking (เข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ไม่มีขั้นต่ำ) บริการ BEST COD (เก็บเงินปลายทางค่าบริการ 2%), บริการ BEST Multiple Parcel (ส่งพัสดุหลายกล่องรวมกันในหนึ่งเวย์บิลสู่ปลายทางเดียวกัน), บริการ BEST Big Parcel (ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ปริมาตรสูงสุด 300 กิโลกรัม), บริการ BEST Insurance (ประกันพัสดุ), บริการ BEST Cross Border (ส่งพัสดุระหว่างประเทศ), และบริการ BEST Fast Track (ส่งพัสดุด่วนพิเศษ) เพื่อสอดรับกับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซทั้งในไทยและอาเซียน และได้พัฒนาด้านการบริการ คุณภาพ และนวัตกรรม จนได้รับมาตรฐานสากล ISO 9001:2015 (ไอเอสโอ 9001 เวอร์ชัน 2015) (Quality Management) จาก Lloyd's Register (LRQA) แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านคุณภาพ และความมีประสิทธิภาพของการดำเนินการให้บริการขนส่งพัสดุด่วนและบริการบริหารจัดการคลังสินค้าที่ได้มาตรฐานสากล รวมถึงการได้รับรางวัลการบริการที่มีนวัตกรรมและธุรกิจแฟรนไชส์ต่างประเทศเป็นเลิศในด้านต่าง ๆ

ในการก้าวสู่ปีที่ 5 ของ เบสท์ ประเทศไทย ได้มีแผนปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งที่แตกต่างจากคู่แข่งขัน ด้วยการบูรณาการเชื่อมโยง 4 ธุรกิจเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย 1. ธุรกิจ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนในประเทศ 2. ธุรกิจ BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) ธุรกิจบริหารจัดการคลังสินค้า 3. ธุรกิจ BEST Software (เบสท์ ซอฟต์แวร์) ผู้ให้บริการโซลูชันดิจิทัลแบบครบวงจร ที่เข้ามาช่วยจัดการปัญหาต่าง ๆ ให้กับพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ ให้ขายสินค้าง่ายขึ้นผ่านระบบ ezOrder (อีซี่ออเดอร์) และ ezShop (อีซี่ช้อป) 4. ธุรกิจ BEST Cross Border (เบสท์ คลอส บอเดอร์) บริการส่งพัสดุต่างประเทศ และในอนาคตจะขยายการบริการ BEST Fast Cargo (เบสท์ ฟาสต์ คาร์โก้) บริการส่งสินค้าขนาดใหญ่ระหว่างประเทศอีกด้วย

“เบสท์ ประเทศไทย มีจุดแข็งคือ การบูรณาการเชื่อมโยงธุรกิจทั้งหมดเข้าด้วยกัน ทั้งธุรกิจบริการเดิมที่มีอยู่เชื่อมเข้ากับธุรกิจบริการใหม่ ที่จะเปิดเพิ่มในอนาคตให้มีการผสานเข้าด้วยกัน เพื่อให้มีบริการที่ครอบคลุมที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการได้หลากหลาย โดยเบสท์มีทีมอาร์แอนด์ดี (R&D) ซึ่งเป็นทีมวิจัยและพัฒนาระบบการจัดการหลังบ้านที่คอยให้การสนับสนุนด้านข้อมูลเพื่อให้การพัฒนาบริการได้ตรงกับผู้ใช้บริการมากที่สุด” คุณโรแวน กล่าว

นอกจากการพัฒนาด้านการบริการ คุณภาพ และนวัตกรรม บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมการช่วยเหลือเพื่อสังคมตลอดมา โดยร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้โครงการ “BESTปันสุขเพื่อสังคม” โดยร่วมกับกลุ่มหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่าง ๆ ล่าสุดได้ร่วมมือกับมูลนิธิยุวพัฒน์ ตั้งโครงการใหม่ ภายใต้ชื่อ “เบสท์ปันกัน (BEST Pankan)” ใช้พื้นที่สาขาภายในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นจุดตั้งกล่องรับบริจาคให้กับมูลนิธิฯ เพื่อส่งให้กับร้านปันกัน เปลี่ยนเป็นทุนการศึกษามอบให้แก่เด็กขาดโอกาส ใน มูลนิธิยุวพัฒน์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เบสท์ โลจิสติกส์  ครบรอบ 4 ปี  โลจิสติกส์  BEST Inc.  เบสท์ ประเทศไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม